OverGeared 1285

ยุคสมัยเปลี่ยนไป—ปัจจุบันเป็นเรื่องปกติที่จะเห็นผู้เล่นในทวีปตะวันออก

“……”

บูบัตก็ย้ายไปทวีปตะวันออกเช่นกัน มันไม่ใช่แค่เขา มีนักสู้หลายคนที่มาเยือนทวีปตะวันออกเนื่องจากภารกิจ Call of the Heavens มันอาจจะแตกต่างออกไปหากพวกเขาสร้างพลังของตนเองในทวีปตะวันตก แต่ไม่มีเหตุผลใดที่จะปฏิเสธการใช้ชีวิตในทวีปตะวันออกซึ่งให้พื้นที่ล่าสัตว์และภารกิจมากขึ้น

“…ก่อนเกิดพายุ”

เจ้าแห่งการต่อสู้ที่สามารถต่อต้านใครก็ตามที่เขาต่อสู้ด้วยอย่างน้อยหนึ่งครั้ง บูบัตอวดรูปร่างที่ใหญ่โตเหมือนวัวกระทิงและพึมพำด้วยท่าทางที่ดุร้าย สายตาของเขาจับจ้องอยู่ที่พื้นพรมแดง เขาได้รับการยอมรับในด้านคุณธรรมและทักษะของเขาใน Chiaotzu และได้รับตำแหน่งอันสูงส่ง อย่างไรก็ตาม เขาไม่กล้าเงยหน้าขึ้นต่อหน้า Xing King เพราะตำแหน่งที่ต่ำของเขา

ในวังของกษัตริย์ซึ่งมีรัฐมนตรีหลายร้อยคนมารวมตัวกัน ตำแหน่งของบูบัตเป็นสถานที่สุดท้าย เป็นที่ที่ห่างไกลจากบัลลังก์มากที่สุด

“มันน่ากลัวเกินไป ข้านอนไม่หลับ” พระราชาที่นิ่งเงียบตั้งแต่เรียกประชุม ตรัสเป็นครั้งแรก

ผ้าสีทองปักเต่าสีดำดูโทรมแทนที่จะสวยในวันนี้ อาจเป็นเพราะมันคล้ายกับผิวของ Xing King ที่กังวล

“ด้วยความช่วยเหลือจากบุคคลที่มีชื่อเสียง เราได้นำเทพเจ้าโบราณที่ถูกลืมกลับคืนมาและกลายเป็นอิสระจากอาณาจักรฮวาน ฉันได้สาบานว่าฉันจะลืมอาณาจักรฮวานและต่อสู้เพื่อสันติภาพในอนาคต แต่ผู้มาเยือนที่ไม่ได้รับเชิญจากสถานที่แปลก ๆ ยังคงนำความทรงจำที่น่าขยะแขยงเหล่านี้ขึ้นมา เจตนาของพวกเขาไม่บริสุทธิ์และจะเป็นอันตรายต่ออาณาจักร ดังนั้นเราต้องหารือถึงมาตรการรับมือ”

มันเกี่ยวกับกลุ่มของซีบาล

กลุ่มของพวกเขาปรากฏตัวขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วและถามคน Xing ซ้ำ ๆ เกี่ยวกับอาณาจักร Hwan ซึ่งสั่นคลอนความรู้สึกสาธารณะ พวกเขากล่าวว่าจุดประสงค์ของพวกเขานั้นเรียบง่าย พวกเขาต้องการได้รับการนำทางไปยังที่ตั้งของอาณาจักรฮวาน สิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ปัจจุบัน Xing อยู่ภายใต้การดูแลของเต่าดำ บาเรียป้องกันเทพเจ้าปลอม (ยังบัน) ไม่ให้เข้ามา แต่จำเป็นต้องมีเงื่อนไขที่แน่นอนเพื่อรักษาเอฟเฟกต์นี้—ลืมเทพเจ้าจอมปลอม

คนของซิงไม่ควรพูดถึงพวกเขา และไม่ควรนึกถึงพวกเขาด้วย เฉกเช่นเต่าดำที่ถูกลืมไปหลายปี มีเพียงการลืมยังบันเท่านั้นที่ความศักดิ์สิทธิ์ของพวกมันจะอ่อนกำลังลงและเต่าดำก็แข็งแกร่งขึ้น

“ฉันกลัวว่าเรื่องราวของ Hwan Kingdom และ yangbans จะแพร่กระจายไปทั่ว Xing Kingdom เนื่องจากแขกที่ไม่ได้รับเชิญเหล่านี้ จากนั้นการปกป้องของ God Black Tortoise จะอ่อนลง เราจะสงบลงสถานการณ์นี้ได้อย่างไร”

“ อืม… ”

มีเงาดำอยู่บนใบหน้าของรัฐมนตรี ไม่มีใครเสนอวิธีแก้ปัญหา ท้องของบูบัตกำลังไหม้

‘มีอะไรต้องกังวล? มันง่ายไหมถ้าพวกเขาถูกเนรเทศ?’

เหตุผลที่ Bubat รู้สึกว่าบรรยากาศในปัจจุบันเป็นช่วงก่อนเกิดพายุ เพราะเขาคาดว่าการต่อสู้นองเลือดจะเกิดขึ้นในไม่ช้า เขานึกภาพไม่ออกว่ากษัตริย์และรัฐมนตรีจะสั่นสะท้านเพราะกลุ่มของ Zibal ที่มีคนน้อยกว่า 20 คน ทำไมพวกเขาไม่หาวิธีง่ายๆ ในการขับไล่หรือกำจัดกลุ่มของ Zibal?

บูบัตหงุดหงิด แต่ก่อนอื่นเขาดูสถานการณ์ ห้านาทีผ่านไป อีก 10 นาที ไม่มีความคืบหน้าในการประชุมและในที่สุดเขาก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป เขาเปิดปากของเขา “ขอโทษนะ นี่ไม่ใช่ปัญหาที่สามารถแก้ไขได้โดยการขับรถออกไปใช่ไหม”

“ ฮะ! ”

“คุณเคยเห็นคนหยาบคายแบบนี้ไหม!”

ที่สุดท้ายที่บูบัตกล้าพูด และพวกรัฐมนตรีก็ดุเขา ขุนนางที่ยืนอยู่ข้างบูบัตแหย่เขาที่ซี่โครงแล้วส่ายหัว อย่างไรก็ตาม บูบัตไม่หยุด แต่เขาเงยหน้าขึ้นและจ้องตรงไปที่กษัตริย์

“หากพวกเขาปฏิเสธที่จะออกไป ฉันคิดว่ามันเป็นสิทธิที่จะใช้กำลังและประหารชีวิตพวกเขา”

Bubat ได้ตัดสินใจที่จะอาศัยอยู่ใน Xing เขาจะทำให้ดีที่สุดสำหรับอุดมคติที่เขาเลือกไว้ เขาไม่สามารถดูสถานการณ์ที่อุกอาจนี้ เขาไม่สามารถดูสถานการณ์ที่น่าสมเพชเช่นนี้ได้ทุกครั้ง ท่ามกลางบรรยากาศที่วุ่นวาย บูบัตจ้องไปที่กษัตริย์อย่างต่อเนื่อง กษัตริย์มองลงมาที่เขาด้วยดวงตาเบิกกว้างเล็กน้อยและยิ้มเบา ๆ ขณะที่เขาลงมา

“ถูกตัอง. คุณไม่ได้พบกับยังบันมากนัก ดังนั้นคุณยังขาดความเข้าใจ ดังนั้นคุณจึงเข้าใจผิดโดยพื้นฐานว่าเกิดอะไรขึ้น”

“……?”

ข้อมูลเชิงลึก? เข้าใจผิด? ราชาซิงอธิบายกับบูบัตที่กำลังส่ายหัวว่า “ในบรรดาแขกที่ไม่ได้รับเชิญ มีแขกที่แข็งแกร่งที่สุดที่เราไม่สามารถเผชิญหน้าได้ เป็นการฆ่าตัวตายเพื่อเผชิญหน้ากับเขาด้วยกำลัง ซิงทั้งหมดจะถูกทำลาย”

เป็นเวลาหลายสิบปีที่ Xing King และรัฐมนตรีของเขาถูกครอบงำโดย Yangban การรับใช้ยังบันทำให้กษัตริย์มีสัมผัสที่หกเพื่อรับรู้ถึงผู้แข็งแกร่ง ดังนั้นเขาจึงสามารถเห็นได้ ชายผู้มีสีหน้าอ่อนล้าซึ่งอยู่ด้านหลังแขกที่ไม่ได้รับเชิญ… เขาเป็นสัตว์ประหลาด

สัตว์ประหลาดที่อยู่เหนือยังบันส่วนใหญ่ กษัตริย์เห็นบุคคลนี้จากระยะไกลและแม้ว่าเทพเจ้าแห่งสงครามจะเสด็จลงมา

“นี้…”

ในที่สุดบูบัตก็เข้าใจสถานการณ์และปิดปากของเขา มีการปรากฏตัวของซีบาลที่มีพลังมากพอที่จะทำลายอาณาจักรซิง ซึ่งเทียบได้กับหลายอาณาจักรในทวีปตะวันตก?

‘ซีบาลได้ตำนานมาเป็นเพื่อนกับกริดเหมือนกับที่กริดมีบราฮัมหรือไม่’

บูบัตต้องคิดแบบนี้ เป็นเพราะผู้เล่นเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของปรมาจารย์

 

***

 

‘น่าทึ่งมาก… ฉันคงไม่สามารถชนะได้ถ้าระดับของเราเท่ากัน’

คลาสระยะประชิดมีอย่างน้อยหนึ่งทักษะที่ทำให้มึนงง เมื่อพวกเขาเข้าใกล้เป้าหมายและโจมตีเป้าหมายด้วยทักษะ มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะทำให้เป้าหมายมึนงง ในตอนนี้ มีความเป็นไปได้ที่จะทำดาเมจได้รับบาดเจ็บ ปัญหาคือทักษะนั้นต้องโดน ไม่มีโอกาสที่จะทำให้มึนงงได้หากทักษะนั้นพลาดไป

ธนูเซนต์จิสึกะ …

ทาด! ตาก.

เธอหลีกเลี่ยงการโจมตีทั้งหมดของ Zibal ด้วยการเคลื่อนไหวที่เบาราวขนนก เธอยังคงก้าวถอยหลังโดยรักษาช่องว่างที่ดีนี้ไว้ มันคงเป็นการไล่ล่าที่น่าเบื่อถ้าเธอแค่หลบ ทุกครั้งที่จิสึกะเปิดช่องว่าง เธอยิงธนูพร้อมกัน ทำให้ซีบาลสะสมความเสียหาย

นักธนู ซึ่งเป็นคลาสที่อ่อนแอที่สุดในการต่อสู้ระยะประชิด ได้พัฒนามาเป็นเคาน์เตอร์สำหรับคลาสระยะประชิดอย่างน่าประหลาดใจ Zibal กลายเป็นเม่นตลอดการต่อสู้ ในที่สุดเขาก็ผลักเธอไปที่มุมหนึ่งแล้วชี้ดาบไปที่คางของจิสึกะก่อนที่จะลดมันลง

“ ฮะ… ฉันแพ้”

ปัจจุบัน ระดับของจิสึกะถูกรีเซ็ต ด้วยเหตุผลบางอย่าง ลูกธนูของเธอเจ็บมาก แต่เธอเพิ่งมีเลเวล 30 เท่านั้น มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเอาชนะเธอในตอนนี้ Zibal ต้องคิดว่าเขาจะแพ้ถ้าเขาและจิสึกะมีเลเวลเท่ากัน

“ถ้าระดับของคุณมากกว่า 300 ฉันคงตายก่อนที่จะพาคุณไปที่มุม”

“มันอาจจะไม่จำเป็นถ้าคุณอัญเชิญเครื่องเวทย์มนตร์”

“อะไร? คุณมีน้ำใจต่อผู้อื่นจริงหรือ”

ถ้าไม่ใช่เพราะแอ็กนัส จิสึกะคงจะเป็นคนที่มีชื่อเล่นว่า ‘หมาบ้า’ ตัวละครของจิสึกะนั้นเลวร้ายถึงขนาดนี้ มันห่างไกลจากความละเอียดอ่อน Zibal นึกถึงปัญหาที่เขาพบทุกครั้งที่พบ Jishuka แห่ง Tzedakah Guild บนพื้นที่ล่าสัตว์และคิดว่ามันไร้สาระ จิสึกะแค่กอดอกและยิ้ม

“บุคลิกของฉันเปลี่ยนไปเล็กน้อยในขณะที่ศึกษารสนิยมของกริด”

“จิสึกะเปลี่ยนไปเพราะผู้ชาย…”

“คุณเองก็เหมือนกันไม่ใช่เหรอ”

“……”

อันที่จริง Zibal มีชื่อเสียงในเรื่องความบ้า เขาเป็นคนหยิ่งยโสและได้รับฉายาว่า ‘เจ้าชายแห่งสหรัฐอเมริกา’ หลังจากที่เขาได้รับอำนาจและความมั่งคั่งอันยิ่งใหญ่ด้วยการไปถึงที่สองในการจัดอันดับแบบรวมศูนย์ อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นข่าวเก่าทั้งหมด Zibal ตระหนักถึงความไม่เพียงพอของเขาและอุทิศตนเพื่อก้าวไปข้างหน้า ตอนนี้เขาละอายใจกับตัวเองในอดีต

เขาดึงลูกธนูที่ฝังอยู่ในชุดเกราะออกมาแล้วจับมือกับจิสึกะ “ยังไงก็ขอแสดงความยินดีด้วย คุณได้กลายเป็นตำนานไปแล้ว”

“ขอขอบคุณ.”

มันเป็นความสัมพันธ์ที่แข่งขันกันในตอนแรกและจากนั้นก็กลายเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ดี จิสึกะและซีบาลรู้จักกันมาหกปีแล้ว มีหลายครั้งที่พวกเขาใส่ร้ายกันในทีวี อย่างไรก็ตาม พวกเขาผ่านอะไรมามากมาย เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ความคิดและบุคลิกภาพก็เปลี่ยนไปเช่นกัน คำพูดที่ถูกต้องอาจเป็นว่าพวกเขาโตขึ้น

“แล้วฉันจะไป ฉันกำลังยุ่งอยู่กับภารกิจ”

“ครับ ไปเถอะ”

จิสึกะหันกลับมาก่อน และซีบาลต้องการจะไล่เธอออก การเกิดขึ้นของปรมาจารย์ผู้ขวางทางของจิสึกะนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากความตั้งใจของซีบาล

“…….?!”

ดวงตาของจิสึกะเบิกกว้าง เธอหันกลับมาและชายร่างสูงยืนอยู่ตรงหน้าเธอ จิสึกะรู้จักชื่อ ‘ซิกเฟร็กเตอร์’ ที่ลอยอยู่เหนือศีรษะของชายร่างผอม แต่มีไหล่กว้างเท่ากับกริด

“ปรมาจารย์…!”

กริดเคยกล่าวไว้—ปรมาจารย์คือร่างอวตารของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดและผู้บงการด้านมืดที่อยู่เบื้องหลังจักรวรรดิ เขาได้รับการยอมรับว่าเป็น NPC ที่แข็งแกร่งที่สุดโดยประธานลิมชอลโฮ หมายความว่าเขายิ่งใหญ่กว่าบราฮัมและปิอาโร่ซึ่งอยู่ในดินแดนที่เหนือจินตนาการ จิสึกะรู้สึกประหม่าเมื่อจู่ๆ บุคคลดังกล่าวก็ปรากฏตัวต่อหน้าเธอโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

“…น่าสนใจ.”

ปรมาจารย์ที่ดูเหมือนเขาจะเผลอหลับไปเมื่อใดก็ได้ จับสายตาของจิสึกะและดูเหมือนจะตื่นขึ้นจากการหลับใหล มันเป็นการจ้องมองที่น่ารังเกียจและโจ่งแจ้ง จิสึกะกำหมัดและปรมาจารย์ก็บ่นว่า “มนุษย์ที่โอบกอดลูกธนูแห่งการทำลายล้าง”

“……!”

จิสึกะรู้สึกประหลาดใจ ลูกศรที่เธอได้รับจากศาลเจ้าเมื่อไม่นานนี้แตกต่างจากที่เธอคาดไว้—จริงๆ แล้วมันเป็น ‘ทรัพยากร’ ที่คล้ายกับพลังต่อสู้ของราชาฮีโร่หรือพลังดาบของเซียนดาบ อย่างไรก็ตาม ปรมาจารย์เห็นผ่านทันที

ปรมาจารย์จ้องมองไปที่ Jishuka ที่เย็นเยียบและเขากระซิบว่า “คุณควรระวัง Martial God”

 

***

 

ที่ประตูเมืองชั้นนอกของหยางโจว…

กระซิบกระซิบ

ผู้คนจากทั่วราชอาณาจักรต่างพากันกระซิบ ผมสีเงินและผิวขาวที่ดูเหมือนไม่เคยเห็นดวงอาทิตย์เลย—เธอเหมือนเจ้าหญิงที่อธิบายไว้ในเทพนิยายของทวีปตะวันตก ความงามที่แปลกใหม่ที่ทำให้ผู้คนรู้สึกแบบนี้ดึงดูดความสนใจของผู้คน เธอบอบบางมากจนแทบจะไม่สามารถสนับสนุนร่างกายของเธอด้วยดาบดำ เธอดูเหมือนเธอจะล้มลงทุกเมื่อ

“ทำไม…”

ดวงตาสีฟ้าใสเต็มไปด้วยความขุ่นเคือง หญิงสาวผมสีเงินกัดฟันและตะโกนใส่ชายวัยกลางคนที่ยืนอยู่ข้างๆ เธอว่า “คุณต้องต่อสู้กี่ครั้ง? ไอ้บ้า! ตั้งใจจะฆ่าคนเหรอ!”

“……”

แตกต่างจากรูปลักษณ์ที่สง่างามของเธอ เสียงของเธอดังและน้ำเสียงของเธอหยาบ สาวสวยผมสีเงินที่ทำให้คนสงสัยหูของพวกเขาคือกริด ใช่แล้ว กริดที่ปลอมตัวเป็นไอรีน จากแพงเจียถึงหยางโจว เขาได้ต่อสู้กับปิอาโร่ทั้งหมด 19 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ เขากำลังจะบ้าจริงๆ

“ไม่ ทำไมคุณไม่รู้วิธีปฏิบัติตนอย่างพอประมาณ? ความแข็งแกร่งของฉันหมดไปจากหนึ่งสัปดาห์ของสิ่งนี้ ฉันทำอะไรไม่ได้เลย!”

“…ฉันขอโทษ. ฉันตื่นเต้นเกินไปกับอาวุธใหม่ของฝ่าบาท”

“ เฮ้อ… ”

ตั้งแต่แรกเริ่ม ปิอาโร่ชอบต่อสู้กับผู้แข็งแกร่ง เขาคือผู้ที่คลั่งไคล้การต่อสู้ ใช่แฟนพันธุ์แท้ มันหมายความว่าเขาบ้า ปิอาโร่จมดิ่งลงไปในกริดอย่างสมบูรณ์ ซึ่งอาวุธเคลื่อนที่ด้วยตัวเองและพ่นลมหายใจของมังกรไฟ นอกจากนี้ยังมีหัตถ์เทวะที่มีสติปัญญาขั้นสูงในระดับอัจฉริยะ ในที่สุด เขาก็มาถึงจุดที่ขอดวลกับกริด และในตอนแรก กริดก็ยินดีที่จะยอมรับในขณะที่เขาต้องการวัดระดับปัจจุบันของเขาด้วย

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความผิดพลาด ปิอาโร่รู้สึกทึ่งกับการดวลที่ยากที่สุดที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนและเสียสติไปครึ่งหนึ่ง เขาเริ่มไม่พอใจกับการดวลเพียงครั้งเดียวและดวลกับกริดมากขึ้นอย่างไม่ลดละ กริดเหนื่อยล้ามาหลายสัปดาห์แล้ว และรู้สึกเจ็บปวดและสยดสยองมากกว่าตอนต่อสู้กับการัม

เมื่อปิอาโร่เติบโตอย่างน่ากลัว การดวลก็เกิดขึ้นบ่อยครั้งและจุดอ่อนของกริดก็ตกเป็นเป้าและโจมตีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเขาจึงเหน็ดเหนื่อยทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยเหตุนี้เขาจึงสามารถจัดการกับ Talsha และ Fire Dragon Sword ได้อย่างถูกต้อง อาจเรียกได้ว่าเป็นการเก็บเกี่ยวครั้งใหญ่ แต่ก็เป็นตารางงานที่ยากมาก มันถึงขนาดที่เขาไม่อยากสัมผัสมันอีกเลย

“การสกัดแร่จากรังมังกรไม่เพียงพอ ตอนนี้ฉันต้องกังวลเกี่ยวกับการฆ่าทีม… คร่ำครวญชีวิตของฉัน”

ในที่สุด กริดก็นั่งลงเมื่อเขาไม่มีเรี่ยวแรงเหลือให้ยืนอีกต่อไป ปิอาโร่เห็นกริดอ้าขาโดยไม่สนใจสิ่งรอบตัวและไอ “เจ้ากำลังจะไปพบพระราชาอย่างที่เป็นอยู่จริงหรือ?”

“ เอ่อ.. ฉันไม่ได้บอกคุณเหรอ ฉันจะทำให้ไอรีนกลายเป็นเทพแล้วสร้างชื่อเสียงให้กับเธอ ฉันจะอยู่ในร่างของไอรีนจนกว่าจะสิ้นสุดกิจกรรมนี้”

มันเป็นแผนทางการเมืองที่จะใช้ตัวตนของ ‘ราชินีโอเวอร์เกียร์’ ถ้าราชาซิงได้รับแจ้งว่าเธอถูกส่งมาจากราชาโอเวอร์เกียร์ ถ้างั้นไอรีนก็ยินดี

ปิอาโร่เร่งเร้ากริด “ข้าว่าเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนดีกว่า ฝ่าบาท”

“ เอ๊ะ? เอ่อ… ค่ะ”

การสวมชุดเดรสไม่ดี—ประการแรก ลมประหลาดที่พัดไปที่เป้าของเขารู้สึกแปลก และประการที่สอง มันจำกัดการเคลื่อนไหวของร่างกายเขามากเกินไป กริดไม่รู้ว่าขาของเขากางออก เขาเห็นคนรอบๆ ตัวซึ่งดูเหมือนอยากกินเขา และค่อยๆ เอาขาของเขามาชิดกัน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง