OverGeared 1284

ผู้เล่นรุ่นแรกที่เล่นซาทิสฟายตั้งแต่เปิดตัว—หลายคนมองว่าซาทิสฟายคล้ายกับเกมทั่วไป พวกเขาเชื่อว่าเช่นเดียวกับเกมทั่วไป การต่อสู้เป็นแนวคิดหลักของซาทิสฟายและเป็นเป้าหมายสูงสุด ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกคลาสการต่อสู้

พวกเขาไม่เข้าใจแนวคิดของความเป็นจริงเสมือนอย่างถ่องแท้เกินกว่าแค่เกม และประเมินขนาดของสังคมที่ดำรงอยู่ในโลกกว้างใหญ่ที่รู้จักกันในชื่อซาทิสฟายต่ำไป เนื่องจากความรู้สึกเจ็บปวดที่เกิดขึ้นตามมากับการต่อสู้จริง เกือบ 70% ของผู้ที่เลือกคลาสการต่อสู้เลือกคลาสนักธนู

นี่คือสาเหตุที่ผู้เล่นรุ่นแรกถูกมองว่าเป็น ‘รุ่นที่อ่อนแอที่สุด’ แม้ว่าจะมีตัวเลขที่โดดเด่น เช่น กริด ครอเกล และยูร่า

 

***

 

Zibal—เขาเคยเป็นหัวหน้ากิลด์ที่ใหญ่ที่สุด และตอนนี้เขาใช้ชีวิตที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง หลังจากเหตุการณ์ต่างๆ นานา เขาได้รับเลือกจากปรมาจารย์ Zikfrector และทำงานเป็นอัครสาวกที่ช่วยฟื้นคืนชีพของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด

“ฉันเริ่มชินกับชีวิตที่นี่แล้ว”

ทวีปตะวันออก Xing เป็นอาณาจักรที่ดูเหมือนประเทศจีนในสมัยโบราณ มีหอคอยสูงหลายแห่ง ดังนั้นดูเหมือนว่าอาณาจักรต้าหลี่เองก็ถูกใช้เป็นพื้นฐาน มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างอย่างมากจากอาณาจักรโชซึ่งเป็นส่วนผสมของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก

ในตอนแรก Zibal พบว่ามันแปลกและน่าอึดอัด แต่ตอนนี้เขาค่อนข้างคุ้นเคยกับมัน เขาลืมความรู้สึกไม่สบายใจในการเคลื่อนไหวไปมากับโดโปไปนานแล้ว และวิธีการทักทายด้วยการชกต่อยฝ่ามือกลายเป็นเรื่องธรรมชาติ เขาไม่ตกใจอีกต่อไปเมื่อเห็นอาหารที่ทำจากตะขาบและงู มีปัญหาอย่างเดียว…

“พวกเขาแสดงการปฏิเสธอีกครั้ง มันน่ารำคาญ. ทำไมเราไม่เพียงแค่ผลักดันด้วยกำลัง?”

งานของเขาไม่มีคืบหน้า—ไฮดราถูกทำร้ายโดยบุคคลที่ไม่รู้จัก และด้วยเหตุนี้ กลุ่มของซีบาลจึงสามารถย้ายไปยังทวีปตะวันออกได้ค่อนข้างง่าย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเยี่ยมชมอาณาจักรฮวาน อย่างไรก็ตาม ทั้งราชวงศ์ Cho Kingdom และราชวงศ์ Xing Kingdom ไม่ร่วมมือกับกลุ่มของ Zibal ลืมแม้กระทั่งบอกที่ตั้งของอาณาจักรฮวานให้พวกเขาฟัง ทุกครั้งที่กล่าวถึงอาณาจักรฮวาน พวกเขาสั่นสะท้านและปิดตัวลง

ความอดทนของซูซานถึงขีดจำกัดหลังจากผ่านไปมากกว่าหนึ่งเดือนโดยไม่มีความคืบหน้า

“ในรัฐนี้ เราไม่สามารถไปถึงอาณาจักรฮวานได้ภายในเวลาหลายเดือนหรือหลายปี”

ประเทศที่ก่อตั้งโดยเทพเจ้าผู้พลัดถิ่น—ก้าวแรกในแผนอันยิ่งใหญ่ของ Zikfrector สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อพวกเขามาเยือนอาณาจักร Hwan เท่านั้น มันน่าหงุดหงิดเพราะกษัตริย์ของอาณาจักรโชและซิงไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ แม้จะรู้ที่ตั้งของอาณาจักรฮวาน

ซูซานเตะโต๊ะอย่างประหม่าและกัดฟัน “เราน่าจะใช้กำลังตั้งแต่แรก เมื่อทั้งสองอาณาจักรถูกปราบปรามด้วยกำลัง เราก็จะได้รับข้อมูลที่เราต้องการเกี่ยวกับอาณาจักรฮวาน”

อาณาจักรโชและอาณาจักรซิงเดิมเป็นอาณานิคมของอาณาจักรฮวาน มีร่องรอยของอาณาจักรฮวานอยู่ในทั้งสองอาณาจักร อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าพวกเขาเพิ่งได้รับอิสรภาพจากอาณาจักรฮวานและเป็นปฏิปักษ์ต่ออาณาจักรฮวาน นี่คือเหตุผลที่ทั้งสองอาณาจักรรู้สึกระวังกลุ่มของซีบาลและจับตาดูพวกเขา

ซูซานรู้ว่าสถานการณ์ของพวกเขาแย่มาก

“ปรมาจารย์บอกให้เราดูอีกสักหน่อย”

“จะดูไปเพื่ออะไร? มันเสียเวลา ซีบาล คุณควรพยายามโน้มน้าวเซอร์ซิก ฮะ? คุณเป็นที่ชื่นชอบของเซอร์ซิก”

‘นี่คือเหตุผลที่เธอไม่ได้รับความไว้วางใจจากปรมาจารย์’

เหตุผลที่หน้าผากที่มีรอยแผลเป็นของซูซานเปลี่ยนเป็นสีแดงเป็นครั้งคราวเพราะเธอกระวนกระวายใจง่าย เธอไม่มั่นคง ไม่เหมือนกับอัศวินนีโอเรดคนอื่นๆ เธอเกือบจะเป็นเด็กเมื่อเทียบกับญาติของเธอ เมอร์เซเดส

ซีบาลคลิกลิ้นของเขาและอธิบายว่า “เหตุผลที่ปรมาจารย์ขอให้เราสังเกตอีกหน่อยก็เพื่อตัดสินว่าเทพเจ้าที่ถูกขับไล่มีทัศนะต่ออาณาจักรโชและอาณาจักรซิงอย่างไร ไม่ดีแน่ถ้าเราทิ้งความประทับใจด้านลบไว้กับเทพเจ้าที่ถูกขับไล่ออกจากทั้งสองอาณาจักร”

“ ฮะ? เทพเจ้าที่ถูกขับไล่ออกจากสองอาณาจักรไม่ใช่หรือ? เป็นไปได้ไหม? ทั้งสองอาณาจักรมีสัตว์ประหลาดที่แปลกประหลาดเช่นฟีนิกซ์สีแดงและเต่าดำเป็นเทพเจ้า ทำไมเทพที่ถูกขับไล่ไปสนใจเกี่ยวกับสองอาณาจักรที่ขับไล่พวกเขาออกไป?”

“เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หากคุณรู้สึกผิดหวัง คุณสามารถถามปรมาจารย์เองได้”

“อะไร…?! ฉันแค่บ่นเพราะฉันผิดหวัง! ฉันไม่สงสัยเลยเซอร์ซิก!”

ซูซานหน้าแดงและออกจากห้องไปทันที ซีบาลถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังและถอนหายใจ

‘มันน่าผิดหวัง’

อันที่จริง ความคิดของซีบาลเหมือนกับซูซาน เขาเกือบจะแน่ใจว่าอาณาจักรฮวานจะเป็นศัตรูกับอาณาจักรโชและอาณาจักรซิง ในการเผชิญหน้ากับอาณาจักรฮวาน ทั้งสองอาณาจักรจะดีได้อย่างไร? นอกจากนี้ ซีบาลยังสรุปสถานการณ์บางอย่างในทวีปตะวันออกผ่านมหากาพย์ของกริด ไม่น่าเป็นไปได้ที่เทพที่ถูกขับไล่จะโกรธแม้ว่า Zikfrector จะทำลายอาณาจักร Xing ในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม เขาต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและไม่รีบร้อนในสิ่งใด เป็นที่น่าสังเกตว่าอาณาจักร Hwan ได้ปกป้องผู้คนของอาณาจักร Cho และ Xing ไว้ก่อนหน้านี้ พวกเขาไม่ควรตำหนิความรอบคอบของปรมาจารย์ Zibal รับใช้ปรมาจารย์มาเกือบสองปีแล้วและไม่เคยสูญเสียอะไรเลย

‘ภารกิจในครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง ต้องรอเวลาที่เหมาะสม… หือ? ‘

ดวงตาของซีบาลเบิกกว้างขึ้นเล็กน้อยขณะที่มองออกไปนอกหน้าต่าง หยางโจว เมืองหลวงของซิง—เขารู้สึกทึ่งกับความงามที่โดดเด่นแม้ในใจกลางเมืองซึ่งมีผู้คนมาและไปมากมาย

‘จิสึกะ?’

ซีบาลกระโดดขึ้น นักธนูในตำนานที่เพิ่งปรากฏตัว—ตรงกันข้ามกับความคาดหวังของสาธารณชน ตัวตนของตำนานใหม่ที่ปรากฏขึ้นคือ ‘โบว์เซนต์’ แทนที่จะเป็น ‘ ผู้สืบทอดของโพเวีย’

‘ฉันอยากรู้!’

ซีบาลแข่งขันกับครอเกลในยามรุ่งโรจน์ เขาเป็นหนึ่งในผู้จัดอันดับที่ดีที่สุดในเกม เขาต้องพบกับความขมขื่นหลายครั้งหลังจากที่กริดดูเหมือนดาวหางและยุติความฝันที่จะเป็นผู้สูงสุด แต่เลือดของเขายังร้อนอยู่ ความปรารถนาของเขาที่จะต่อสู้กับตำนานใหม่และใช้เป็นสารอาหารเพื่อการพัฒนาก็เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน มีเพียงสิ่งเดียว…

‘ระดับของเธอควรจะถูกรีเซ็ต’

นี่เป็นกรณีของครอเกล Zibal ลังเลอยู่ครู่หนึ่ง แต่แล้วเขาก็วิ่งไปที่ถนน มันง่ายที่จะหาจิสึกะแม้กับฝูงชน จิสึกะสวมผ้าสีดำคลุมใบหน้าเหมือนสตรีผู้สูงศักดิ์หลายคน แต่เธอก็ยังได้รับความสนใจจากผู้ชายหลายคน สายตาของผู้ชายติดตามเธอและ Zibal สามารถติดตามเธอได้อย่างเป็นธรรมชาติ

‘ความคิดเห็นของประชาชนคือว่ามันน้อย’

ศักยภาพของ Bow Saint ถูกประเมินว่าต่ำโดยนักสู้ ประสิทธิภาพของ Povia ที่บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์นั้นน้อยกว่าในตำนานอื่น ๆ และอันที่จริง คลาสนักธนูเองก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ควรสังเกตว่า 43% ของผู้เล่นที่มีคลาสการต่อสู้มีคลาสนักธนู

นักธนูเล่นโดยผู้คนจำนวนมาก และเมื่อเทียบกับคลาสการต่อสู้อื่น ๆ มีจุดอ่อนและจุดแข็งมากเกินไป การโจมตีระยะไกลเป็นไปได้และพลังโจมตีสูง—ไม่รวมสองสิ่งนี้ มันเป็นคลาสที่มีข้อเสียมากกว่า เช่น อ่อนแอในระยะประชิด การป้องกันที่อ่อนแอ และความล่าช้าในการโจมตี พวกเขาเล่นง่ายในการต่อสู้แบบทีม แต่อ่อนแอมากใน 1 ต่อ 1

แน่นอน จิสึกะเป็นข้อยกเว้น ถึงอย่างนั้น ความจริงก็คืออัตราการชนะของเธอนั้นต่ำเมื่อต่อสู้กับนักสู้ระดับเดียวกันกับคลาสอื่นๆ

‘ฉันจะดูว่ามันเป็นอย่างไร’

จิสึกะย้ายไปอยู่ที่ที่มีคนไม่กี่คน เธอไปที่ป่าไผ่นอกกำแพงและยืนอยู่หน้าศาลเจ้าที่โทรม

‘เธออยู่ในภารกิจหรือไม่’

ป้ายของศาลเจ้านี้มีคำว่า “ธนู” สลักอยู่ เดาง่าย ๆ ว่าเป็นศาลเจ้าสำหรับคนที่ยิงธนูได้ดี Zibal มองจากระยะไกลโดยไม่รบกวน Jishuka จุดประสงค์ของเขาบริสุทธิ์ เขาแค่อยากเห็นทักษะของธนูเซนต์ เขาไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายจิสึกะหรือเป็นศัตรูกับเธอ

กริ๊ง. ประมาณห้านาทีหลังจากที่จิสึกะเข้าไปในศาลเจ้า เสียงระฆังที่ชัดเจนดังขึ้น ที่ตั้งมาจากทางทิศใต้ของศาลเจ้า ระยะทางประมาณ 350 เมตร

“……!”

ดวงตาของซีบาลเบิกกว้าง ทันทีที่ระฆังดังขึ้น ลูกธนูก็ถูกยิงออกจากศาลเจ้าและตีระฆังที่เพิ่งส่งเสียง ‘เป็นไปได้ไหมที่จะมีความแม่นยำขนาดนั้นด้วยความเร็วขนาดนั้น’

ต้นไผ่หลายร้อยต้นตั้งอยู่ระหว่างศาลเจ้ากับที่ตั้งของระฆัง แต่ลูกธนูที่ยิงจากศาลเจ้าก็บินผ่านช่องว่างในต้นไม้และยิงระฆังออกไปอย่างแม่นยำห่างออกไป 350 เมตร เพียงสามวินาทีหลังจากที่ระฆังดังขึ้น ทันทีที่ได้ยินเสียง บุคคลนั้นจับตำแหน่งของระฆังและเล็งไปที่มันในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวินาที การยิงธนูนี้ไม่น่าเชื่อที่จะเห็น

‘ถ้าเป็นจิสึกะที่ยิงธนูนั่นล่ะก็…’

ถ้าเป็นเช่นนั้น เห็นได้ชัดว่าจิสึกะจะยิ่งไม่มีข้อจำกัดในการต่อสู้ระยะประชิด นักธนูมีความเสี่ยงที่จะต่อสู้ประชิดตัวเพราะต้องใช้เวลาในการวางลูกธนูบนเชือกและเล็งคันธนู แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะรับมือกับการโจมตีที่เข้ามาและตอบโต้กลับ ต่างจากนักธนูในเกม 2D และ 3D การเคลื่อนไหวนั้นยากมาก

จิสึกะซึ่งพัฒนาค่าความว่องไวของเธอในลักษณะที่ผิดปกติ ประสบความสำเร็จในการใช้ช็อตเคลื่อนไหวที่ใช้ ‘ความเร็ว’ และ ‘การหลบหลีก’ แต่เธอยิงธนูหนึ่งลูกต่อทุกๆ 2 ก้าวโดยเฉลี่ย นี่หมายความว่าหากคู่ต่อสู้เข้ามาหาเธอและถืออาวุธสองครั้งขึ้นไป เธอแทบจะโต้กลับเพียงครั้งเดียว

ตอนนี้เรื่องราวดูเหมือนจะเปลี่ยนไป จากปฏิกิริยาตอบสนองเหล่านี้ เธอสามารถยิงธนูหนึ่งหรือสองลูกได้ทันที แทนที่จะยิงทุกๆ สองก้าว

กริ๊ง.

มีเสียงระฆังใหม่ดังขึ้น คราวนี้มาจากทางเหนือของศาลเจ้า ระยะทางประมาณ 400 เมตร

แจง!

ถัดมาเป็นด้านทิศตะวันออกของศาลเจ้า ระยะทาง 500 เมตร

แจง!

‘…คลั่งไคล้.’

40 วินาที—ในเวลาเพียง 40 วินาที เสียงระฆังทั้งเจ็ดดังขึ้นในป่า และจิสึกะก็ยิงพวกมันทั้งหมด ในตอนท้าย ระฆังสุดท้ายอยู่ห่างออกไป 900 เมตรพอดี

‘พลังของลูกศรแข็งแกร่งขึ้น’

Zibal อดไม่ได้ที่จะกลืนน้ำลายขณะที่จ้องมองไปที่ทางเข้าศาลเจ้า

ขั้นตอน ได้ยินเสียงฝีเท้าในความเงียบ มันเป็นสัญญาณว่าจิสึกะกำลังจะออกมาจากศาลเจ้า ซีบาลคิดว่ามันน่าจะเป็นแบบนี้ อย่างไรก็ตาม เสียงฝีเท้าเป็นการหลอกลวง และลูกธนูที่ยิงอย่างเงียบ ๆ สามลูกกระทบไหล่และหน้าอกของ Zibal

“ ครัว…? ”

Zibal ซึ่งเคยเป็นที่สองในการจัดอันดับแบบรวม ได้ทำภารกิจทุกประเภทภายใต้ปรมาจารย์และเกินระดับ 380 แต่เขาถูกโจมตีโดยการโจมตีของ Jishuka หลังจากที่ระดับของเธอถูกรีเซ็ตและสูญเสียสุขภาพ ยิ้มเมื่อเธอออกมาจากศาลเจ้า เสียงของ Jishuka เข้ามาในหูของ Zibal ที่กระสับกระส่าย “ฉันไม่ชอบคนสะกดรอยตาม”

“ฉันขอโทษที่แอบตามคุณไป ฉันแค่…”

“คุณต้องการที่จะต่อสู้? ฉันก็รู้สึกเหมือนกัน”

‘ทันใดนั้น?’

ใบหน้าของซีบาลเต็มไปด้วยความตกใจ เป็นเพราะฝนไฟที่ตกลงมาจากฟ้า ก็เหมือนพ่นสีลงบนกระดาษ จิสึกะสามารถยิงธนูจำนวนมากเพื่อครองสนามได้อย่างง่ายดาย

 

***

 

มูลค่าของวอลนัทสีทองนั้นสูงมาก มันเป็นยาอายุวัฒนะล้ำค่าที่ราชวงศ์ของทวีปตะวันออกกิน วิธีการปลูกวอลนัทสีทองและต้นกำเนิดเป็นข้อมูลขั้นสูงตามธรรมชาติ คนทั่วไปไม่สามารถค้นพบได้ว่าวอลนัทสีทองมาจากไหน

อย่างไรก็ตาม กริดมีเครือข่ายข้อมูล มันก็เป็นเรื่องใหญ่เช่นกัน

“มันคือซิง ฉันดีใจ.”

กริดได้รับแจ้งถึงข้อมูลนี้หลังจากดื่มชากับกษัตริย์แห่งอาณาจักรโช เขาออกจากปราสาทโดยไม่ชักช้า

ราชาแห่งซิงก็ชอบกริดเช่นกัน ดังนั้นหัวใจของเขาจึงเบามาก

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง