OverGeared 1283

เป็นไปได้ที่กริดจะซ้อนทับเม็ดมะยมและหมวกกันน๊อค นี่หมายความว่าเขาสามารถสวมใส่อุปกรณ์ได้มากกว่าหนึ่งชิ้นมากกว่าใครๆ มันถูกโอเวอร์เกียร์ อันที่จริง มันเป็นไปได้เนื่องจากเอฟเฟกต์ฉายา First King

‘ อืมเรียบร้อยดี’

กริดส่องกระจกอีกครั้งและยิ้มอย่างมีความสุข หมวกที่มีเขาแพะ—ลักษณะที่ชวนให้นึกถึงปีศาจหายไป และมีเพียงมงกุฎเงินประดับศีรษะของเขา

“ออกเดินทางกันเถอะ”

สติกส์ส่งสัญญาณ ปิอาโร่กับกริดยืนอยู่ในวงกลมเวทมนตร์ กริดพยักหน้าและทั้งสามหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

***

 

พื้นที่เริ่มต้นของทวีปตะวันออก Pangea…

ครั้งที่สามที่กริดมาเยือนสถานที่แห่งนี้ ถูกกองทัพควบคุม ตอนนี้มันกลับมาเป็นเมืองธรรมดาแล้ว บ้านร้างหลายแห่งที่สูญเสียเจ้าของไปนั้นเต็มไปด้วยผู้อยู่อาศัยใหม่ ถนนที่พังเสียหายได้รับการซ่อมแซมและมีรถม้าวิ่งไปมา

“นี่คือสถานที่ที่ถูกปกครองโดย Han Seokbong”

ปิอาโร่แสดงความสนใจ เขาสังเกตด้วยความสนใจมากกว่าที่จะเกลียดชังวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นเคยที่พบได้ทุกที่

“เมล็ดพืชมีรสชาติอย่างไร”

“……”

ในที่สุดพวกเขาก็หยุดอยู่หน้าทุ่งนา กริดเห็นทุ่งนาที่โทรมเมื่อเทียบกับไร่นาไรน์ฮาร์ดและยิ้มอย่างขมขื่น “แต่เดิมเป็นเมือง เป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่”

มีผู้อยู่อาศัยหลายหมื่นคนและโรงตีเหล็กสี่แห่ง ผู้คนเหล่านั้นได้ใช้ชีวิตอย่างผู้คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และกำลังได้รับการฟื้นฟู คนนอกเข้าแถวเพื่อซื้อเครื่องมือที่ผลิตโดยช่างฝีมือ และถูกปากของหยางเฟยหลอกให้กินอาหารของอีดัน

‘อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ อาหารของไอดานสามารถรับประทานได้’

Idan เติบโตเกินกว่าพ่อครัวที่ทำอาหารเป็นพิษได้เท่านั้น เขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านพิษและวางยาพิษทหารของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์โดยช่วยอาณาจักรโอเวอร์เกียร์โดยไม่คาดคิด ทหารโอเวอร์เกียร์ยังคงกินอาหารของไอดันและต้านทานพิษได้ สิ่งนี้ทำให้พวกเขาทำงานได้อย่างง่ายดายในพื้นที่ที่มีมลพิษ กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อทหารของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ทำลาย ‘วิหารอสรพิษ’ ที่ถูกเรียกว่านรกบนดิน เพราะมันวางยาพิษให้กับผู้เล่นนับไม่ถ้วน

…ในเวลานั้น เอลิซาเบธตะลึงงันเมื่อส่งหนังงูจำนวนมากเข้าโรงปฏิบัติงานของเธอ

ปิอาโร่พึมพำ “ดูเหมือนว่าจะมีทหารจำนวนน้อยมากที่ประจำการอยู่ที่นี่ ฉันกังวลว่าความปลอดภัยจะลดลงหากเป็นเพียงระดับนี้”

“ก็พอแล้ว ผู้คนในอาณาจักรโชได้รับการคุ้มครองโดยนกฟีนิกซ์สีแดง ถ้าคนนอกสร้างปัญหาที่นี่ พวกเขาจะถูกทุบทำลายก่อนที่ทหารจะออกมา”

การตีความของกริดนั้นสมเหตุสมผล แต่ก็ผิด Pangea เป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติจากทวีปตะวันตกต้องผ่านไป มันเป็นฐานที่สำคัญมากสำหรับอาณาจักรโช ความจริงที่ว่ามีทหารประจำการที่นี่น้อยลงแสดงให้เห็นว่ามีปัญหาร้ายแรง

อันที่จริง สาเหตุที่กองทหารของแพงเจียลดลงก็เพราะพวกเขาได้รับคัดเลือกเป็นกำลังเสริมให้กับเมืองหลวง อย่างไรก็ตาม โชคิงโกหกเรื่องเหตุผลในการเกณฑ์ทหารเพื่อไม่ให้ประชาชนรู้สึกกังวล พวกเขาบอกเฉพาะคนที่สนับสนุนกองกำลังที่จำเป็นสำหรับการเฉลิมฉลองบางอย่างเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ชาวพันเจียจึงไม่ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงเมืองหลวง พวกเขาไม่กังวลกับใบหน้าและเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นในการสร้างเมืองขึ้นใหม่ ดังนั้น กริดจึงไม่สงสัยเกี่ยวกับสถานการณ์นี้

“แน่นอน… ความแข็งแกร่งทางกายภาพของพวกเขานั้นยิ่งใหญ่มาก” ปิอาโร่เข้าใจได้ง่าย ในสายตาของชาวนาในตำนาน ชาวนาของแพงเจียมีความแข็งแกร่งทางร่างกายที่ยอดเยี่ยม พวกเขาไม่ได้ด้อยกว่าเลยเมื่อเทียบกับทหารของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ผู้ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดในทวีปตะวันตก

“ที่นั่นมีป่าฟอสฟอรัสขาว” กริดสามารถย้ายปิอาโร่ออกจากทุ่งนาได้ “ฉันต้องการให้ต้นไม้ต้นนี้เติบโตในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เป็นไปได้ไหม?”

ปัจจุบัน ปิอาโร่ให้ความสำคัญกับวอลนัทสีทอง อย่างไรก็ตาม สำหรับกริด ความเร่งด่วนของไม้ฟอสฟอรัสขาวนั้นสูงกว่าวอลนัทสีทอง เขาต้องการไปเยือนทวีปตะวันออกเมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการไม้ฟอสฟอรัสขาว… เอาจริงๆ นะ มันเป็นเรื่องที่น่ารำคาญ นอกจากนี้ กริดยังนึกไม่ออกว่าจะปลูกวอลนัทสีทองได้ที่ไหน ถูกต้องแล้วที่จะเน้นที่ต้นฟอสฟอรัสขาวก่อน

“ โฮก… ”

ข้างนอกนั้นขาวราวกับหิมะ ปิอาโร่รู้สึกทึ่งกับความงามของต้นฟอสฟอรัสขาวและมองเข้าไปใกล้ๆ

“มันขาวและสวยราวกับหัวใจของภรรยาฉัน”

“……”

“ความแข็งแกร่งนี้คืออะไร? มันเหมือนกับการได้เห็นภรรยาของฉัน”

“……”

“มีเปลวไฟที่ร้อนแรงจริงๆ มันทำให้ฉันนึกถึงภรรยาของฉันเมื่อเธอเห็นความอยุติธรรม”

“…ทำอย่างพอประมาณ” กริดเพิ่งทราบข่าวว่าเบนิยารูกำลังตั้งครรภ์ กริดพอใจกับสิ่งนี้ แต่ปิอาโร่ก็แสดงความรักมากเกินไปไม่ใช่หรือ?

ปิอาโร่ซึ่งรักภรรยาเกินกว่าจะสุดโต่ง ตื่นมาอย่างสายและไอ “ ฮึ่ม ฮึกฉันขอโทษ”

“การมีความสัมพันธ์ที่ดีเป็นเรื่องที่ดี แต่คุณต้องปรับเปลี่ยนบ้าง ผบ.ทบ.จะเป็นแบบนี้ได้ยังไง”

“ใช่…”

ปิอาโร่จำได้แม่นว่ากริดกำลังกอดและจูบไอรีนไม่ว่าทหารจะมองเห็นหรือไม่ก็ตาม ไม่ใช่แค่หนึ่งหรือสองครั้งเท่านั้นที่หูของเขาตกสะเก็ดเพราะกริดยกย่องไอรีนเป็นเวลาสามชั่วโมงติดต่อกัน อันที่จริง เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อสองวันก่อน อย่างไรก็ตามเขาจะพูดได้อย่างไร? เป็นไปไม่ได้ที่จะบ่นเกี่ยวกับกษัตริย์ของเขา

“คำพูดของคุณถูกต้อง… ฉันต้องระวังในอนาคต”

ดูเหมือนเขาจะตื่นเต้นเกินไป ปิอาโร่ที่รู้ตัวก็หมอบลงและสำรวจผืนดินของป่า “เม็ดทรายมีความหนามาก”

“ อืม…? ”

จนถึงตอนนี้ กริดมองแค่ต้นไม้เท่านั้น ไม่ใช่ป่า จุดประสงค์ของเขาคือเพื่อให้ได้ไม้ฟอสฟอรัสขาวเพื่อให้มุมมองของเขามีจำกัด

“ดินทรายหยาบ” ปิอาโร่พูดขณะสัมผัสดิน ดวงตาของกริดเบิกกว้าง

ดินทรายหยาบ. เมื่อเขาทำงานที่ไซต์ก่อสร้าง ดินทรายหยาบเป็นดินที่ใช้ในสนามฝึกทหาร มันมาจากคำภาษาต่างประเทศ และถูกต้องที่จะเรียกมันว่าทรายหยาบหลังจากที่มันถูกทำให้บริสุทธิ์แล้ว

“นี่คือทรายที่เกิดจากการผุกร่อนของหินแกรนิต ดูดซับน้ำได้น้อยกว่าดินทั่วไป อย่างไรก็ตาม ทรายนี้ไม่ได้อยู่บนพื้นผิวเท่านั้น มันมาถึงจุดที่รากของต้นฟอสฟอรัสขาวตั้งอยู่”

“……”

กริดไม่โต้ตอบ ปิอาโร่อธิบายว่า “ไม่ควรมีความชื้นมากเกินไปเมื่อปลูกต้นฟอสฟอรัสขาว”

“ อาถูกต้อง. เป็นธรรมดาที่จะคิดแบบนี้”

ต้นฟอสฟอรัสขาวดูเย็นในตอนแรกเพราะขาวเหมือนหิมะ อย่างไรก็ตาม ความจริงก็คือมันร้อนมาก ความร้อนทำให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ทันทีที่พวกเขาถูกตัด

“เหตุผลที่ผิวเป็นสีขาวก็เพราะว่าเกลือปนไปกับลมทะเล…”

กริดส่ายหัว “นั่นไม่ใช่กรณี ต้นไม้ต้นนี้เติบโตได้แม้ในพื้นที่ที่ไม่มีทะเล”

“เข้าใจแล้ว…”

ปิอาโร่เริ่มคิดเรื่องนี้ เมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาลืมพูดขณะสำรวจต้นฟอสฟอรัสขาวและสภาพแวดล้อมโดยรอบอย่างละเอียด กริดรู้สึกอุ่นใจเมื่อเห็นปิอาโร่มองหาคำตอบด้วยตัวเอง เขามีความเชื่อว่าปิอาโร่สามารถปลูกต้นไม้ต้นนี้ในทวีปตะวันตกได้ เป็นไปตามที่เขาคาดไว้…

เป็นเวลานานก่อนที่ปิอาโร่จะอ้าปากอีกครั้งด้วยการแสดงออกที่สดใสมาก “ฉันคิดว่าฉันมีความคิดที่คลุมเครือ มีกล้าไม้อยู่สองสามต้น งั้นเราไปกันเถอะ”

“รอ!” กริดตะโกนลั่นเมื่อเห็นปิอาโร่ดึงพลั่วและคันไถออกมา แต่การกระทำของปิอาโร่นั้นเร็วเกินไป

กริดไม่มีโอกาสหยุดยั้งเขาขณะที่ปิอาโร่ขุดดินรอบต้นฟอสฟอรัสขาวหนุ่มและถอนรากถอนโคน ไม่มีการระเบิด ต้นฟอสฟอรัสขาว ซึ่งไม่มีใครสามารถรวบรวมได้นอกจากกริด ถูกปิอาโร่ดึงออกมาโดยสมบูรณ์

“……!”

“มีอะไรผิดปกติ?”

“ไม่… ชาวนาในตำนานนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ…”

ความรู้สึกว่างเปล่าและความเศร้าที่เขารู้สึกเมื่อปิอาโร่กลายเป็นชาวนาได้เปลี่ยนไปแล้ว กริดถึงกับคิดว่าโชคดีที่ปิอาโร่เป็นชาวนา ไม่ใช่เซียนกระบี่ ความแข็งแกร่งไม่ใช่สิ่งเดียวที่สำคัญในโลกนี้ ณ จุดนี้ ดูเหมือนดีถ้าพระเจ้ามีเพื่อนชาวนา

“คุณจะเลี้ยงลูกที่จะเกิดเร็ว ๆ นี้ในฐานะชาวนาหรือไม่”

ลูกๆ ของปิอาโร่ย่อมได้รับพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน กริดหวังว่าลูกๆ ของปิอาโร่จะยืนเคียงข้างท่านลอร์ด หากเป็นลูกชายก็เป็นเพื่อนและถ้าเป็นลูกสาวก็ในฐานะคู่สมรส ปิอาโร่ยิ้มและส่ายหัวให้กับคำถามจริงจังของกริด

“ไม่ ฉันจะให้ลูกเลือกเอง”

ปิอาโร่ถือกำเนิดขึ้นในฐานะลูกของหนึ่งในนักดาบที่มีชื่อเสียงที่สุดของจักรวรรดิ และเขาเดินไปตามเส้นทางแห่งดาบโดยธรรมชาติ และใฝ่ฝันที่จะเป็นเซียนดาบ แต่ในที่สุดเขาก็กลายเป็นชาวนา นอกจากนี้ เขาไม่เสียใจกับทางเลือกนี้ ปิอาโร่ได้ตระหนักถึงมันผ่านชีวิตของเขาเอง พ่อแม่ไม่ควรบังคับความฝันให้ลูก

“เข้าใจแล้ว…”

กริดเองก็รู้สึกเช่นเดียวกัน เขายังแกะเส้นทางของเขาเอง อันที่จริง เขาไม่ได้บังคับพระเจ้าให้เดินตามทางของเขา เขามีความปรารถนาเพียงอย่างเดียว

“ถ้าคุณให้กำเนิดลูกสาว ก็ปล่อยให้เธอแต่งงานกับพระเจ้า”

กริดอยากให้ลูกสาวของปิอาโร่เป็นเพื่อนกับลอร์ด เขาจะรู้สึกโล่งใจถ้าลูกสาวของปิอาโร่อยู่กับท่านลอร์ด น่าแปลกที่ปิอาโร่ปฏิเสธ “นั่นคงจะยาก”

“…?”

มันเป็นปฏิกิริยาที่ไม่คาดคิด กริดคิดว่าปิอาโร่คงจะมีความสุข เขาจึงรู้สึกสับสนเมื่อถูกปฏิเสธ ปิอาโร่เป็นคนที่ภักดีที่สุดในบรรดาผู้ภักดี เขาไม่เคยฝ่าฝืนกริดแม้แต่ตอนที่เขาได้รับคำสั่งให้ปกป้องฮวนเดอร์ แต่เขาปฏิเสธการแต่งงานครั้งนี้?

ปิอาโร่เกาหัวและอธิบายกับกริดว่า “ผมคงทำตามชื่อตัวเองไม่ได้ถ้าปล่อยให้ลูกสาวแต่งงานกับเพลย์บอยที่มีคนรักเป็นร้อยแล้ว”

“……”

เขาลืมไปชั่วขณะว่าคนอื่นเห็นคุณค่าของลูกๆ มากพอๆ กับที่เขาเห็น กริดนิ่งเงียบไม่ปฏิเสธสิ่งใด จากนั้นปิอาโร่ก็ให้ความหวังแก่เขา

“ฉันจะให้กำเนิดลูกชายคนหนึ่ง ฉันจะให้กำเนิดลูกชายและเลี้ยงดูเขาเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของเจ้าชาย”

“ เอ่อ…เอ่อครับ”

ใช่ กริดหวังให้ปิอาโร่ให้กำเนิดบุตรชายไม่ว่าอย่างไรก็ตาม กริดยิ้มเจื่อนให้กับความคิดนั้น แต่จู่ๆ ก็รู้สึกไม่สบายใจ เขาคิดว่าสิ่งต่าง ๆ พัฒนาขึ้นมาอย่างไรและพบว่ามีโอกาส 199.9% ที่ลูกของ Piaro น่าจะเป็นลูกสาว

‘…เอาล่ะ ไม่มีกฎหมายที่บอกว่าพวกเขาไม่สามารถเป็นเพื่อนกันได้เพียงเพราะพวกเขามีเพศต่างกัน’

ปล่อยให้เรื่องนี้ไปคิดกันทีหลัง กริดส่ายหัวและเพ่งความสนใจไปที่ฟืน ในระหว่างนี้ ปิอาโร่เก็บต้นกล้าฟอสฟอรัสขาวทั้งหมดแล้วห่อรากด้วยผ้า มีกล้าไม้มากกว่า 50 ต้น

วันถัดไป…

“ไปหาสวนวอลนัทสีทองกันเถอะ”

กริดและปิอาโร่บรรลุเป้าหมายแรกและออกจากแพงเจีย ทั้งสองเดินทางเป็นเวลานานในขณะที่หวนคิดถึงอดีตของพวกเขา 10 กว่าปีที่แล้ว ทั้งสองคนได้เดินทางด้วยกันเมื่อกริดเพิ่งเป็นลอร์ดแห่งเรย์ดัน มันคือความทรงจำของกริดและฝันร้ายของปิอาโร่

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง