OverGeared 1280

การกบฏของเอดันล้มเหลว เขาล้มเหลวในการเป็นจักรพรรดิ ล้มเหลวในการช่วยแม่ของเขา และจ่ายราคาสำหรับการทรยศด้วยชีวิตของเขาเอง เขากล้าที่จะเล็งดาบไปที่จักรพรรดิ พ่อของเขา และควรจะถูกลบออกจากประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิ จักรวรรดิมองว่าเป็นเรื่องน่าละอายที่จะบันทึกการกบฏของเจ้าชาย อย่างไรก็ตาม จักรวรรดิไม่สามารถลบชื่อเอดันได้

ในทางกลับกัน อีดันจะถูกกล่าวถึงอย่างมากในประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิในอนาคต การกบฏของเขาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากเกินไป เขาฆ่าจักรพรรดิ เปลี่ยนแปลงอาณาจักรและโลก

ใช่ เขาฆ่าจักรพรรดิ อดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ถูกสังหารโดยเอดัน ผู้ซึ่งถือดาบของจักรพรรดิซาฮารานผู้สถาปนาไว้บนหลังของเขา แน่นอนว่าฮวนเดอร์อพยพกริดไปแล้วและไม่ได้เห็นจุดจบของฮวนเดอร์โดยตรง อย่างไรก็ตาม ระบบได้ระบุการตายของฮวนเดอร์ไว้อย่างชัดเจน คนเดียวที่เหลืออยู่ในวังที่เปื้อนเลือดคือเอดัน แต่ฮวนเดอร์ยังมีชีวิตอยู่?

‘…ฉันคิดว่ามันอาจจะเป็นไปได้’

มันเกิดขึ้นเมื่อเขาต้องการเอาชนะแอ็กนัสซึ่งถูกพระบาอัลเข้าสิง กริดได้เห็นการปรากฏตัวของปรมาจารย์และคิดว่าฮวนเดอร์อาจยังมีชีวิตอยู่ ในขณะนั้น มันเป็นเพียงการเก็งกำไรที่ไม่มีมูล เมื่อมองย้อนกลับไป มีทหารม้าหุ้มเกราะ Chensler อยู่ข้างกายของฮวนเดอร์ ทหารม้าหุ้มเกราะ Chensler มีสูตรที่ว่า ‘ไม่สามารถตายได้’ กริดไม่อาจละเลยความเป็นไปได้ที่ทหารม้าหุ้มเกราะจะปกป้องฮวนเดอร์

‘ถูกตัอง. คงไม่แปลกถ้าเขายังมีชีวิตอยู่’

อย่างไรก็ตาม มันเป็นความอัปยศ ความแข็งแกร่งในการต่อสู้ของ Juander เมื่อใช้พลังงานสีแดงนั้นสูงที่สุดในทวีปตะวันตก ฮวนเดอร์แต่ละคนซึ่งไม่ใช่จักรพรรดิได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอำนาจมากที่สุดในทวีป ฮวนเดอร์ผู้มีพลังมหาศาลเช่นนี้

คงจะดีไม่น้อยสำหรับเขาที่จะได้แสดงละคร? โอกาสสำหรับการปรากฏตัวที่ยอดเยี่ยมก็มีให้เช่นกันเมื่อเร็ว ๆ นี้

ฉันเคยเป็นตอนที่ปีศาจทั้งห้าโจมตี คงจะดีไม่น้อยหากเขาปรากฏตัวขึ้นตอนที่กริดพ่ายแพ้ต่อมหาอสูรตัวที่ 13 และท่องประโยคนี้ว่า ‘ฉันจะต่อสู้เพื่อกอบกู้โลก’ อย่างไรก็ตาม ข่าวการเอาตัวรอดของเขากลับกลายเป็นเช่นนี้ สุจริตมันเป็นเรื่องตลก

กริดไม่อาจซ่อนความผิดหวังและเอ่ยถาม “ฮวนเดอร์ยังมีชีวิตอยู่? คุณรู้ได้อย่างไร”

“ฉันค้นพบระหว่างทำภารกิจในชั้นเรียนเพื่อติดตาม Lantier ในยุคปัจจุบัน”

เทคนิคของแลนเทียร์ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ในเงามืด ร่องรอยจาง ๆ ที่ผู้ที่เชี่ยวชาญในเทคนิคนี้สามารถจดจำได้ยังคงอยู่ที่ทางเข้าของ Abyss

กริดสงสัยว่า “มีแลนเทียร์ในยุคนี้หรือไม่”

“ใช่.”

“คุณพบฐานของ Eclipse หรือไม่”

“ถูกตัอง.”

“……!”

Eclipse เคยเป็นกลุ่มนักฆ่าที่แข็งแกร่งที่สุด พวกเขาสูญหายไปในประวัติศาสตร์มานานแล้ว คนส่วนใหญ่คิดว่า Eclipse ไม่มีอยู่แล้ว และกริดก็เพิกเฉยต่อ Eclipse โดยสิ้นเชิง แน่นอน เขารู้ว่าสุริยุปราคากำลังถูกรักษาไว้ อย่างไรก็ตาม เขาปฏิบัติต่อ Eclipse เป็นกลุ่มที่เสื่อมลงเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า Kasim และ Doran นักเรียนของ Lantier เดิมไม่สามารถสืบทอดเทคนิคของ Lantier ได้อย่างถูกต้อง ทว่า Lantier ใหม่ยังคงรักษาทักษะที่จำเป็นในการรักษาความปลอดภัยให้ Juander จากพระราชวัง?

Faker อธิบายให้กริดฟังอย่างกังวลใจว่า “Bain มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ Lantier”

“……!” คำพูดเหล่านี้ทำให้กริดเข้าใจสถานการณ์ในทันที กริดแตะหน้าผากของเขาในขณะที่เขานึกถึง Bain ซึ่งอยู่เคียงข้างฮวนเดอร์เสมอ “ฉันเคยเห็น Bain ต่อสู้สองสามครั้งและเขาไม่ได้ใช้เทคนิคของ Lantier เลย เขากำลังปกปิดตัวตนของเขาอยู่หรือเปล่า?”

“ใช่ แม้แต่ฮวนเดอร์ก็ยังไม่รู้ตัวตนของเขา”

เบนจงใจเข้าหาฮวนเดอร์และจะสร้างความไว้วางใจตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยวิธีนี้ เขาสามารถอยู่เคียงข้างจักรพรรดิเป็นเงาของเขาได้

“ทำไม? เขาพยายามจะได้อะไรจากพระราชวัง?”

“ฮวนเดอร์เอง”

“……?”

“ในฐานของ Eclipse พลังงานสีแดงของ Juander กำลังถูกใช้ไป”

“……!”

พลังงานสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของเชื้อสายของซาฮารัน มันเป็นพลังที่มีแต่ราชวงศ์เท่านั้นที่สืบทอดมา และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลังงานสีแดงของฮวนเดอร์นั้นแข็งแกร่งมาก พลังเหมือนคลื่นสึนามิที่มีความร้อนราวกับดวงอาทิตย์ มันผูกพันและครอบงำชีวิต…

พลังอันเข้มข้นของพลังงานสีแดงของฮวนเดอร์ประทับอยู่ในจิตใจของกริดอย่างชัดเจน พลังประวัติศาสตร์นี้ถูกใช้โดย Eclipse?

“เกิดบ้าอะไรขึ้น”

Faker อธิบายว่า “Bain ไม่ได้อยู่ในสายเลือดที่ถูกต้องตามกฎหมาย เขาเป็นเพียงแขนขวาของ Lantier เดิมและไม่ได้เรียนรู้เทคนิคของ Lantier อย่างเป็นทางการ หลังจากการจลาจล เขาเรียนรู้เทคนิคผ่านบันทึกเท่านั้น หมายความว่าเขาเชี่ยวชาญเทคนิคด้วยตัวเขาเอง แต่ในกระบวนการนี้ เขารู้สึกถึงข้อจำกัดที่ชัดเจนและต้องการพลังงานจากภายนอก”

“…เขาเลือกพลังงานสีแดงเป็นพลังงานนั้นเหรอ?”

“บางทีอาจเป็นเพราะว่าเทคนิคของแลนเทียร์คือพลังที่จะเปลี่ยนแนวคิดเรื่องเงาให้เป็นเรื่องและควบคุมมันได้”

“???”

“มันหมายความว่าการจับคู่ระหว่างเทคนิคของ Lantier กับพลังงานสีแดงซึ่งเพิ่มพลังการยึดเกาะของสสารนั้นดีมาก Bain ต้องติดต่อ Juander เพื่อทำเทคนิคของ Lantier มันเป็นความตั้งใจที่จะพาเขาออกไปถ้ามีโอกาสมาถึง”

“ อา… ” ดี สถานการณ์ทั้งหมดได้รับการระบุ กริดพยักหน้าอย่างเข้าใจและก้าวไปข้างหน้าอย่างกระตือรือร้น “เอาล่ะ พาฉันไปที่ฐานของ Eclipse มาทุบ Eclipse ด้วยกันและช่วยชีวิต Juander”

“……”

“……?”

กริดซึ่งพร้อมจะออกไปทันทีก็เงยศีรษะขึ้น Faker จ้องที่เขาโดยไม่ตอบสนอง จากนั้นเขาก็พูดกับกริดที่งงงวยว่า “อย่าออกมา”

“……???”

“Bain เป็นปัญหาที่ฉันต้องแก้ไข และความสัมพันธ์ของฉันกับ Eclipse จะนำฉันไปสู่ทิศทางที่ดี เหตุผลที่ฉันมาหาคุณและแจ้งให้คุณทราบเรื่องนี้ก็เพื่อหารือเกี่ยวกับการรักษาของฮวนเดอร์ ไม่ใช่เพื่อขอความช่วยเหลือ”

“ อา… ”

เฟคเกอร์ไม่เคยขอสิ่งใดจากกริดเลย เขาคอยดูการกลับมาของกริดและทำงานของเขาอย่างเงียบๆ มันไม่ใช่แค่เฟคเกอร์ มันเหมือนกันสำหรับจิสึกะที่เพิ่งกลายเป็นธนูเซนต์และผู้ติดตามที่มีเกียรติอีก 10 คนเกือบทั้งหมด บางทีมันอาจจะเป็นธรรมชาติ

‘ถูกตัอง. Faker ไม่ได้อ่อนแอพอที่จะขอความช่วยเหลือจากฉัน ยิ่งไปกว่านั้น เขาจะสูญเสียความภาคภูมิใจในตนเองถ้าฉันช่วยเขาทำภารกิจในชั้นเรียนของเขา’

ในทางกลับกัน เขาขอความช่วยเหลือโดยเรียกอัศวินออกมาเมื่อใดก็ตามที่มันยาก…

กริดรู้สึกเขินอายเมื่อนึกขึ้นได้ ในขณะเดียวกัน Faker ถามเขาว่า “คุณต้องการช่วย Juander หรือไม่”

ฮวนเดอร์เป็นศัตรู ก่อนที่เขาจะเป็นศัตรูของกริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาเป็นคนที่ทำให้สถานการณ์ของทวีปย่ำแย่ที่สุดด้วยการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติและความรุนแรง แทนที่จะเป็นเรื่องส่วนตัว ฮวนเดอร์เป็นจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิซาฮารัน และจักรพรรดิก่อนบาซารา อย่างไรก็ตาม กริด…

“ฉันต้องการช่วยเขา แล้วเขาจะเป็นหนี้บุญคุณฉัน”

“Kasim และ Piaro อาจรู้สึกขุ่นเคืองหากพวกเขารู้”

“ไม่ ฮวนเดอร์เป็นคนที่สำนึกผิดต่อความผิดพลาดของเขาและถอนตัวจากประวัติศาสตร์ของเจตจำนงเสรีของเขาเอง Piaro และ Kasim ไม่พอใจเขาเมื่อเขาเสียสละชีวิตและขอโทษ”

“ว่าเป็นสิ่งที่ผิด.” จู่ๆ ก็มีคนแทรกเข้ามาในการสนทนา มันคือกาซิม ดวงตาของเขาส่องแสงในความมืด “ฉันยังไม่พอใจเขา ฉันจะโกรธเขาแม้ว่าเขาจะตาย”

“…กาซิม”

ความคิดของเขาตื้นเกินไปหรือเปล่า? กาซิมยังคงพูดกับกริดที่กระสับกระส่ายต่อไป “นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันต้องการให้เขาอยู่รอด ฉันต้องการให้เขารอดชีวิตเพื่อเป็นสักขีพยานในจักรพรรดินีบาซาราเปลี่ยนแปลงโลก ตระหนักถึงบาปของเขาอย่างยิ่ง และเสียใจกับพวกเขา”

“……”

ไม่จำเป็นต้องมีคำพูดเพิ่มเติม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ความลังเลของ Faker สิ้นสุดลงเมื่อเขารู้ว่าทั้งกริดและคาซิมต้องการให้จักรพรรดิรอด

“งั้นฉันจะช่วยฮวนเดอร์เอง”

“รอ!” กริดหยุดเฟคเกอร์ที่จากไป

Faker เคยล้มเหลวมาแล้วครั้งหนึ่งและเสียชีวิต ไปคนเดียวได้จริงหรือ? เฟกเกอร์อ่านความกังวลของกริดและยิ้มออกมา “ฉันแค่ลังเลเพราะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับฮวนเดอร์ ดังนั้นฉันจึงเปิดเผยช่องว่าง ไม่จำเป็นต้องกังวล”

Bain แข็งแกร่งอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าเทคนิคของแลนเทียร์จะถูกผนึก แต่เขาก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในเสาหลักของจักรวรรดิ เขาถึงระดับ 400 แล้วและความสามารถที่แท้จริงของเขาน่าจะใกล้เคียงกับตำนาน นอกจากนี้ เขามีลูกน้องหลายร้อยคน

อย่างไรก็ตาม Faker ไม่สงสัยในชัยชนะของเขา เป็นเพราะเขาเชี่ยวชาญเทคนิคของอดีตแลนเทียร์ ซึ่งสร้างตัวละครที่โดดเด่นเช่น Kasim และ Doran

Faker ละลายในเงามืดและหายตัวไป

กริดรู้สึกกังวลใจและคาซิมก็ปลอบเขา “ไม่ต้องกังวลไป มีเพียงสี่คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่แข็งแกร่งกว่าเฟคเกอร์ Bain ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของ Faker”

Bain จะพ่ายแพ้ต่อ Faker และในเวลานั้น Lantier ใหม่ก็ถือกำเนิดขึ้น มันคือ Faker ไม่ใช่ Bain ที่จะกลายมาเป็น Lantier และเขาจะเป็นหนึ่งใน Lantiers ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ กาซิมมั่นใจ

“นักฆ่าในตำนานคนที่สองจะเป็นเงาของฝ่าบาท”

ผลลัพธ์ได้รับการพิสูจน์สามวันต่อมา

 

[ แลนเทียร์ใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น ]

[นักฆ่าในตำนานได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว!]

[ กริชที่เดินอยู่ในเงามืดจะทำให้คนตายโดยไม่มีเสียงกรีดร้องใดๆ ]

 

คนที่กลายเป็น Lantier กลายเป็นตำนานและบุคคลนั้นคือ Faker ไม่ใช่ Bain

เมื่อคืนดึก…

“…คุณดูแลฉันอีกแล้ว”

Juander และ Chensler ที่ผอมแห้งนั่งหน้ากริด กริดรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเห็นเฟคเกอร์ซึ่งนำทางพวกเขามาที่นี่ หลอมละลายในเงามืด

นักฆ่าในตำนานคนที่สองจะเป็นเงาของฝ่าบาท…

ความเชื่อมั่นของ Kasim กลายเป็นความจริง

“ผมไม่รู้ว่าคุณยังมีชีวิตอยู่” กริดรู้สึกทึ่งกับความสามารถของเฟกเกอร์ที่อยู่รอบตัวเขาโดยไม่ถูกตรวจจับ จากนั้นเขาก็ลุกขึ้นจากบัลลังก์และเข้าหาฮวนเดอร์ “คุณจะกลับไปที่อาณาจักรหรือไม่”

มันคงจะไม่เป็นอย่างนั้น เป็นไปตามที่เขาคาดไว้…

“ไม่ ฉันตายไปแล้ว ฉันจะไม่กลับไปที่อาณาจักรอีก”

“ถ้าอย่างนั้น เราไปดูกันว่าฝ่าบาทจะพักได้ที่ไหนบ้าง”

“ฉันไม่อยากเป็นหนี้คุณอีกแล้ว ” Juander ปฏิเสธความโปรดปรานของตาราง

ผมที่เปลี่ยนสีและร่างกายที่ผอมบาง—ฮวนเดอร์สูญเสียรูปลักษณ์ของอดีตจักรพรรดิ์ผู้บัญชาการทวีปตะวันตกไปอย่างสิ้นเชิง และเขามองออกไปนอกหน้าต่างด้วยสีหน้างุนงง

“ในอนาคต ฉันวางแผนที่จะสำรวจทวีปกับ Chensler ฉันจะใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อสำนึกผิด เสียใจกับความผิดพลาดของฉัน และเฝ้าดูโลกที่จักรพรรดินีองค์ใหม่จะเปลี่ยนไป”

“……”

มันเป็นความปรารถนาของ Kasim มันก็เพื่อโลกเช่นกัน ไม่มีที่สำหรับฮวนเดอร์ที่จะยืนอยู่ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไป

กริดมีความคิดมากมาย เขาตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตที่มีพลังและกำลังต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอาจดูโทรมได้ เขาสาบานว่าจะไม่เป็นเหมือนฮวนเดอร์

“งั้นคุณก็ไปได้แล้ว” กริดเปิดประตูห้องโถงใหญ่และโค้งคำนับฮวนเดอร์อย่างเคร่งขรึม ไม่ใช่ความเอื้อเฟื้อต่อผู้ปกครองในสมัยก่อน แต่เป็นการเอื้อเฟื้อต่อผู้ที่ช่วยเหลือเขา

“……”

ฮวนเดอร์ตอบอย่างสุภาพและเดินออกจากห้องโถงใหญ่ เขามองไปรอบ ๆ พระราชวัง เขาจะได้เห็นหน้าเพื่อนเก่าเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่? เขาเต็มไปด้วยความคาดหวัง อย่างไรก็ตาม เขาไม่พบบุคคลนั้นและออกจากวังโดยไม่แสดงความเสียใจใดๆ หลังของเขาไม่โทรมและไม่เหงา Chensler เพื่อนใหม่ของเขากำลังยืนอยู่ข้างเขา

ในเงามืด Faker มอบชุดเกราะให้กับกริด ผู้ซึ่งเฝ้าดูชายทั้งสองจากไปอย่างเงียบๆ “นี่คือเกราะของ Chensler เขาต้องการที่จะให้มันกับคุณ”

เกราะวิเศษที่ติดสูตร ‘ตายไม่ได้’ ให้กับผู้สวมใส่ กริดอ่านข้อมูลผ่านดวงตาของแพ็กม่า พบเรื่องราวลับและยิ้ม จากนั้นเขาก็ดึงดาบมังกรไฟออกมาและเผามันด้วยเปลวไฟที่ดาบสร้างขึ้น เกราะแห่งข่าวลือไม่มีอะไรมากไปกว่าภาพลวงตาที่สร้างขึ้นโดยความภักดีของ Chensler ตราบใดที่ฮวนเดอร์ยังมีชีวิตอยู่ สูตรของ Chensler ที่ว่า ‘ไม่สามารถตายได้’ จะคงอยู่ แม้จะไม่มีเกราะของเขาก็ตาม เขาไม่รู้เลยด้วยซ้ำ

กริดที่ยิ้มแย้มแนะนำเฟคเกอร์ว่า “คุณอยากขึ้นรถบัสไหม? คุณได้กลับไปที่ระดับ 1 แล้ว”

“ฉันสบายดี. ระดับของฉันสามารถกู้คืนได้ด้วยเควส”

“อะไร…?”

Xing นรก คำสาปของกริดดังก้องไปทั่วพระราชวังในยามรุ่งสาง

หลังจากวันนี้ ความคิดเห็นจากผู้ที่มีปัญหาในการล่าพื้นที่เกี่ยวกับการได้รับความช่วยเหลือจากชายชราและชายวัยกลางคนที่ไม่รู้จักก็เริ่มปรากฏบนอินเทอร์เน็ต

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง