OverGeared 1279

[ระยะเวลาของความเป็นอมตะสิ้นสุดลงแล้ว]

[คุณได้รับความเสียหาย 30,900 ดาเมจ!]

[คุณเสียชีวิตแล้ว]

 

“มันต่างจากที่ฉันได้ยินจากกริด”

เช่นเดียวกับอดีตสมาชิกของ Tzedakah Guild ทั้งหมด จิสึกะเคยได้ยินเรื่องราวการเปลี่ยนสายอาชีพของกริด—เขาต้องทนทุกข์กับความยากลำบากมากมายก่อนที่จะไปถึงถ้ำนอร์ธเอนด์และได้หนังสือหายากของแพ็กม่า…

เรื่องราวของกริดเกี่ยวกับการได้คลาสในตำนานเป็นคลาสแรกได้กระตุ้นจินตนาการของสมาชิกกิลด์เซดาก้าห์ กริดต้องเล่าเรื่องนี้ซ้ำหลายครั้งให้เพื่อนร่วมงานที่อยากฟังมาโดยตลอด

“กริดเข้าสู่สถานะอมตะหลังจากเปลี่ยนคลาสได้ไม่นาน”

จิสึกะแตกต่างออกไป เธอกลายเป็นอมตะตั้งแต่แรกเริ่ม สิ่งนี้ทำให้เธอสามารถต้านทานการโจมตีของ Agnus และตอบโต้กลับได้ ผลที่ได้คือความพ่ายแพ้ แอ็กนัสแข็งแกร่งมาก—ยังไม่เพียงพอที่เขาเพียงลำพังผลักกองทัพของอาณาจักรโชให้เกือบจะพังทลาย เขาไม่ล้มลงแม้จะโดน Fly Up!

‘พูดตามตรง เขาแข็งแกร่งกว่าฉันหลายเท่า ฉันคงไม่สนุกกับโชคนี้ถ้าจังหวะการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์ของฉันคลาดเคลื่อนไปเล็กน้อย’

มันได้ผลเพราะเธอเล็งไปที่ช่วงเวลาที่แอ็กนัสกินอัศวินมรณะทั้งหมดของเขาไปและกำลังชุบชีวิตกองทัพคนตาย เธอขอโทษประชาชนและทหารของอาณาจักรโช แต่มันก็คุ้มค่าแก่การรอคอย

‘ความสามารถของฉันไม่เพียงพอที่จะช่วยคุณตั้งแต่เริ่มต้น ฉันขอโทษ.’

เธอจะถูกฆ่าตายถ้าเธอเข้าร่วมแนวหน้าตั้งแต่แรก เธอไม่อาจเอาชีวิตรอดจากการโจมตีที่รุนแรงของเดธไนท์และลิช คงไม่มีสถานการณ์ใดที่เธอได้พบกับแลนเทียร์

‘สัตว์ประหลาดตัวนั้นก็เป็นผู้เล่นอย่างพวกเรา…’

จิสึกะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทรงพลังที่สุดจากผู้เล่นสองพันล้านคน พลังต่อสู้โดยรวมของเธออยู่ใน 10 อันดับแรก Jishuka คนนี้รู้สึกถึงกำแพงที่ต่อต้าน Lantier ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในการเรียกของ Agnus ถ้าแอ็กนัสไม่ได้ใช้เวทย์มนตร์โดยไม่สนใจเป้าหมาย จิสึกะคงจะพ่ายแพ้โดยแลนเทียร์

นอกจากนี้ แอ็กนัสยังมี Lich Mumud และอัศวินความตายอีกสองสามคน มีเด็กนักมายากลที่ไม่ปรากฏชื่อเข้าร่วมด้วย เป็นการตัดสินของจิสึกะที่แอ็กนัสเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถรับตำแหน่งระดับสูงได้หลายสิบคน

‘เขาเกือบจะถึงเลเวลกริดแล้ว…’

แน่นอน เธอมั่นใจอย่างหนึ่งว่า แอ็กนัสอ่อนแอกว่ากริด กองทัพอันเดดของเขาไม่สามารถเอาชนะกองทัพไอเท็มของกริดได้ เธอแค่สงสัยว่าโครงสร้างนี้จะสามารถรักษาไว้ได้หรือไม่หลังจากสองหรือสามปี… ศักยภาพของแอกนัสนั้นสูงเกินไป ในขณะนี้ แอ็กนัสไม่ได้แสดงคุณลักษณะในชั้นเรียนของเขามากนัก หลักฐานคือทักษะจำนวนน้อยที่เขาใช้เมื่อเทียบกับกริด

‘ไม่สำคัญหรอกว่าเขาจะแข็งแกร่งแค่ไหน’

เธออยู่เคียงข้างกริด จิสึกะ ‘ธนูเซนต์’ จะคอยปกป้องกริด

…จิสึกะเต็มไปด้วยความปรารถนาอันร้อนแรงแม้จะเลเวล 1 เธอสนุกกับความเป็นอมตะตั้งแต่แรกเริ่ม ไม่เหมือนกับกริด แต่ระดับของเธอก็ถูกรีเซ็ตเหมือนกับกริด อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างที่ชัดเจนจากกริด เธอได้ยินมาว่ากริดสูญเสียเลเวลอย่างต่อเนื่องหลังจากเปลี่ยนคลาส

 

[ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★หลักฐานการเกิด ★กำลังดำเนินการ]

 

จิสึกะมีโอกาสฟื้นฟูระดับของเธอ Proof of Birth เป็นภารกิจหกด่าน และทุกครั้งที่เคลียร์ด่านหนึ่ง ด่านที่เสียไปหลายสิบด่านจะฟื้นคืนมา เธอจะฟื้นตัวอย่างน้อย 350 ระดับหากเธอทำครบทั้งหกขั้นตอน การเป็นตำนานโดยใช้พลังของเธอเองนั้นมีประโยชน์หรือไม่ ไม่เหมือนกริดที่สืบทอดทักษะจากผู้อื่น? ลองคิดดู การฟื้นตัวของเลเวลของครอเกลก็ค่อนข้างช้าเช่นกัน

‘พวกเขาดำเนินการเพราะระดับเฉลี่ยของผู้เล่นเพิ่มขึ้นหรือไม่’

แร้งเกอร์อันดับต้นๆ ตั้งเป้าไว้ที่ระดับ 400 ในสถานการณ์เช่นนี้ การเริ่มเกมใหม่ที่ระดับ 1 หมายถึงการออกจากเกมจริงๆ ในขณะเดียวกัน แร้งเกอร์มีระดับเฉลี่ยอยู่ที่ 200 เมื่อกริดเปลี่ยนคลาสและรีเซ็ตระดับของเขา และมุ่งเป้าไปที่ช่วงกลางยุค 300 เมื่อระดับของครอเกลถูกรีเซ็ต นี่หมายความว่าแม้ว่าระดับจะถูกรีเซ็ตเป็นระดับเริ่มต้น แต่ก็ยังมีที่ว่างเพียงพอที่จะไล่ตาม

ในทางกลับกัน ประสบการณ์ที่จำเป็นในช่วงปลายยุค 300 นั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันกลายเป็นนรกตั้งแต่เลเวล 380 โดยเฉพาะสำหรับจิสึกะที่มีเลเวลสูงกว่า 380 มันยากเกินไปสำหรับเธอที่จะเริ่มต้นที่ระดับ 1 อีกครั้ง

‘บางทีเวลาของการเปลี่ยนคลาสของกริดและครอเกลอาจเร็วกว่าที่ SA Group คาดการณ์ไว้…’

พวกเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมจริงๆ พวกเขาสมควรที่จะเป็นเป้าหมายของเธอ เธอกำลังจะยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับพวกเขา จิสึกะยิ้มอย่างเป็นสุขและเปิดใช้ญาณทิพย์ มันคือวิวัฒนาการของทักษะตาเหยี่ยว วิสัยทัศน์ของ Jishuka กลายเป็นเหมือนดาวเทียมและจับภาพ Kars ทั้งหมดได้ในพริบตา ภูมิประเทศและเงื่อนไขทั้งหมดของ Kars ถูกส่งไปยัง Jishuka

‘ต้องใช้เวลาพอสมควรในการทำความคุ้นเคยกับมัน’

การมองเห็นรูปแบบใหม่ทำให้เกิดความตึงเครียดแม้กระทั่งจิสึกะ เธอกลืนน้ำลายและมองดูวังที่อยู่ข้างหน้าสามกิโลเมตร เธอสามารถเห็นร่างที่กำลังจะตายของ Agnus ขณะที่เขาถูกล้อมรอบด้วยทหารของอาณาจักร Cho ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงก่อนสิ้นสุดระยะเวลาการเปลี่ยนแปลงอันเดด

จิสึกะไม่พลาดโอกาสนี้ เธอดึงสายคันศรฟินิกซ์แดงกลับ ระบบล็อคอินเปิดใช้งานแล้ว ระบบยังคงเล็งต่อไปแม้ว่าเป้าหมายของเธอจะถูกรบกวนในระหว่างกระบวนการ

‘นี่มันบ้าไปแล้วเหรอ’

เวลาที่ใช้ในการเล็งไปที่เป้าหมายลดลงอย่างมาก นอกจากนี้ ความเร็วในการยิงธนูยังเร็วกว่าอีกด้วย ลูกธนูของ Bow Saint เร็วกว่ากระสุนและแม่นยำราวกับขีปนาวุธ แค่-

 

[ คุณสร้างความเสียหาย 135 ให้กับเป้าหมาย ]

 

” … อ่าไม่ ”

คลาสในตำนานไม่ใช่คลาสที่ครบเครื่อง พลังโจมตีของ Jishuka ที่ระดับ 1 แทบไม่สร้างความเสียหายใดๆ ให้กับ Agnus ที่เพิ่งผ่านช่วงกลางยุค 300 ถึงกระนั้น อารมณ์ของจิสึกะก็ไม่เลว แอ็กนัสถูกแทงด้วยหอกของทหารที่รอดตายและกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทา เธอมีความสุขเพราะเธอชดใช้ความตายที่เธอเพิ่งประสบ ในขณะเดียวกันเธอก็รู้สึกกังวล

‘ฉันคิดว่าเขาจะกลับมาอีกครั้งเพราะบุคลิกของเขา’

แอ็กนัสคงไม่โจมตีพระราชวังโดยไม่มีเหตุผล เขาไม่เคยพลาดเหยื่อ เขาจะกลับมาอย่างแน่นอน

‘ถึงอย่างนั้น แอ็กนัสจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 10 วันเพื่อรวบรวมทหารนับพันอีกครั้งไม่ใช่หรือ’

เขาไม่สามารถไว้วางใจอัศวินแห่งความตายเพียงลำพังได้เว้นแต่เขาต้องการถูกฆ่า

‘จนกว่าจะถึงตอนนั้น ฉันจะพยายามฟื้นฟูเลเวลให้ได้มากที่สุดและได้รับ Breaking Evil Arrows

รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าของจิสึกะ สำหรับเธอที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้สูงสุดตั้งแต่เริ่มเกม การโต้เถียงกับคู่แข่งรายอื่นเป็นเรื่องสนุก มันเป็นโอกาสที่จะทุบฝ่ายตรงข้าม

 

***

 

“ฉันเสร็จแล้ว เป็นยังไง? คุณชอบมันไหม?”

“…ใช่. ผมชอบมันมาก. ฉันต้องการให้มันเป็นมรดกสืบทอดของครอบครัว”

“กลับมาได้ทุกเมื่อหากคุณมีอะไรจะถาม ฉันรู้สึกขอบคุณคุณเสมอ”

“ฉันยังรู้สึกขอบคุณเสมอ…”

เดเมียนสวมเกราะและชุดเกราะใหม่ที่กริดสร้างขึ้นเพื่อเขา ปกติเขาน่าจะมีความสุขพอที่จะบินได้ แต่ตอนนี้เขาทิ้งโรงตีเหล็กไว้ด้วยท่าทางหดหู่ ภาระในใจของเขานั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าจะชื่นชมยินดี เขาแพ้ดาบ…

ให้ตายเถอะ

สีหน้าของกริดช่างสดใสมาก ไม่เหมือนกับดาเมียนที่ทนต่อความรู้สึกละอายไม่ได้

‘มันเหนือจินตนาการของฉัน’

ความแข็งแกร่งของดาบมังกรไฟนั้นน่าทึ่งมาก ความแข็งแกร่งของดาบที่กระทำคนเดียวในขณะที่ใช้คำพูดและลมหายใจของมังกรเท็จนั้นทรงพลังกว่าแร้งเกอร์ทั่วไป เนื่องจากโครงสร้างของดาบมังกรไฟ ผู้เล่นที่ไม่ใช่กริดจึงไม่สามารถสู้กับดาบมังกรไฟและชนะได้

เหตุผลแรกคือความทนทานที่ไม่สิ้นสุด ผู้เล่นมีสุขภาพและความแข็งแกร่งที่จำกัด ในขณะที่ดาบไม่มีขีดจำกัด ไม่เหนื่อย ไม่หัก ยังดันคู่ต่อสู้ต่อไปจนเหนื่อย การขาดสถานะเพิ่มเติมที่หมายถึงพลังโจมตีของมันขาดหายไป ประกอบกับความเสียหายคงที่ของลมหายใจและผลของคำมังกรเท็จเมื่อผูกมัดเป้าหมายนั้นยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของดาบมังกรไฟคืออนุญาตให้กริดเป็นเจ้าของเท่านั้น Damian ตัดสินว่าไม่มีโอกาสชนะการต่อสู้กับ Fire Dragon Sword เป็นเวลานาน เขาพยายามระงับดาบมังกรไฟและคว้าที่จับได้สำเร็จ…

‘ในทางกลับกัน เขาถูกย่าง’

หมายความว่าเป้าหมายที่ต่อสู้กับดาบมังกรไฟไม่มีทางที่จะเอาชนะดาบมังกรไฟได้ เป็นไปได้ที่จะวาดโดยการผูกมัดหรือวิ่งหนีด้วยเวทมนตร์ แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชนะมัน อย่างแรกคือ Talsha และตอนนี้คือ Fire Dragon Sword…

กริดรู้สึกเหมือนได้รับกำลังพลนับพัน เขายังรู้สึกมั่นใจว่าเขาสามารถบรรลุเน็คไทได้ถ้าเขาต่อสู้กับ Great Demon Beleth ครั้งที่ 13 อีกครั้ง

‘อนึ่ง…’

กริดตรวจสอบเวลาและขมวดคิ้ว เป็นเวลาสองวันแล้วที่ข้อความทั่วโลกเกี่ยวกับการถือกำเนิดของนักบุญธนูและจิสึกะก็ไม่กลับมา เขาถามว่าเมื่อใดที่เธอจะแสดงพลังของ Bow Saint และได้รับคำตอบสั้น ๆ ว่า ‘ไม่ช้าก็เร็ว’ เป็นการตอบแทน

จริงๆ แล้ว กริดกำลังเศร้า เขาคิดว่าเธอจะวิ่งไปหาเขาเพื่อแสดงความยินดีทันทีที่เธอกลายเป็นตำนาน…

‘มันจะยากมากที่จะเริ่มต้นใหม่จากระดับ 1’

เมื่อแยกจากความสนใจของเธอ จิสึกะคือทั้งเพื่อน เพื่อนร่วมงาน และเป็นหนึ่งในพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ กริดเต็มใจจะอัพเลเวลให้เธอสักสองสามเดือน แต่จิสึกะผู้ภาคภูมิใจกำลังวางแผนที่จะฟื้นฟูระดับของเธอด้วยตัวเธอเอง

‘ Tsk ฉันต้องการให้การสนับสนุนคุณบ้าง’

เธอให้ความช่วยเหลือเขามากมายเมื่อเขามีปัญหาแต่ต้องดิ้นรนอยู่คนเดียวเมื่อต้องการความช่วยเหลือ กริดถอนหายใจเมื่อกลับมายังวัง เขาวางแผนที่จะไปที่ทวีปตะวันออกเพื่อเติมไม้ฟอสฟอรัสขาวของเขา

“ ฮึก ฮึก… กริด”

“…เฟคเกอร์?”

เงาที่ปกป้องอาณาจักรโอเวอร์เกียร์—เทพเจ้าแห่งความตาย เฟกเกอร์ผู้ไม่เคยถูกทำให้ยุ่งเหยิง ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับอาการบาดเจ็บและล้มลงข้างกริด

“เฟคเกอร์! เฮ้! เกิดอะไรขึ้น?”

กริดตกใจสนับสนุนเฟคเกอร์ เขากำลังจะตาย พิษที่ทรงพลังมากจนไม่สามารถล้างพิษได้แพร่กระจายไปทั่วร่างกายของเฟคเกอร์

“ใน…”

“รอ! อย่าพูด! ฉันจะโทรหารูบี้ทันที…”

“จักรพรรดิ์…”

“เฟคเกอร์!

“จักรพรรดิ์…”

Faker พูดไม่จบและมือของเขาตกลงไปที่พื้นหินอ่อนเย็นเยียบ กริดกอดเฟกเกอร์และร้องตะโกนว่า “จอมปลอม!”

Faker กลายเป็นเถ้าถ่าน จากนั้นสองวินาทีต่อมา…

“จักรพรรดิยังมีชีวิตอยู่” Faker ที่ฟื้นคืนชีพพูดขณะเข้าใกล้กริด

กริดกระแอมด้วยความเขินอายและลุกขึ้นยืนจากจุดนั้น

“คุณพูดอะไร? เดิมทีจักรพรรดินี Basara ยังมีชีวิตอยู่ ” [1]

“ฉันกำลังพูดถึงฮวนเดอร์ Eclipse มีเขา ฉันรู้สึกไม่ดี”

“……!”

 

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง