OverGeared 1272

Lantier ไม่ใช่ชื่อของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่เป็นตำแหน่งที่มอบให้กับผู้นำของ Eclipse ซึ่งเป็นกลุ่มลอบสังหารที่แข็งแกร่งที่สุดในอดีตเพื่อปกปิดตัวตนของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เมื่อแลนเทียร์ที่ 25 กลายเป็นตำนาน ความเข้าใจผิดก็เกิดขึ้นในโลก

“ชื่อของคืนที่ทำให้ตายเพียงแค่พูดเริ่มถูกยกย่องว่าเป็นวัตถุที่น่าเกรงขาม เขาออกมาจากเงามืดโดยไม่ได้ตั้งใจและสูญเสียสาระสำคัญของเขาไป ตั้งแต่นั้นมา ตำแหน่งของ Eclipse ก็สั่นคลอน”

King of Shadows, Kasim—เขาสอน Faker เกี่ยวกับการใช้เทคนิคของ Lantier ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และในวันนี้ เขากำลังเล่าเรื่อง Eclipse เป็นครั้งแรก ณ วันนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะเปิดใจให้กับ Faker ที่เชี่ยวชาญเทคนิคของ Lantier การเรียนรู้เทคนิคของแลนเทียร์หมายความว่าใครคนหนึ่งมีคุณสมบัติที่จะเป็นแลนเทียร์

Faker ตอนนี้ต้องศึกษาและทำความเข้าใจ Eclipse มันเป็นหน้าที่ใหม่ของเขา

“ Eclipse ถูกนำออกไปสู่ดวงอาทิตย์พร้อมกับ Lantier และในไม่ช้าก็คุ้นเคยกับสาธารณชน มันสูญเสียความลึกลับ เนื่องจากมีการกล่าวถึงและดึงดูดความสนใจอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจึงไม่เต็มใจที่จะว่าจ้างงาน”

มันเป็นองค์กรลอบสังหาร

พวกเขาต้องทำทุกอย่างอย่างลับๆ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรดีเกี่ยวกับความสนใจของสาธารณชน เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด จึงมีข้อจำกัดต่างๆ และคำขอของผู้คนลดลงอย่างเห็นได้ชัด นักฆ่าขององค์กรที่เชื่อฟัง Lantier อย่างเด็ดขาดแสดงความไม่พอใจต่อ Lantier และลำดับชั้นขององค์กรก็ค่อยๆ ล่มสลายลงอย่างมองไม่เห็น

“แลนเทียร์คนที่ 25 รู้สึกถึงความรับผิดชอบและเกษียณแล้ว แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น กองกำลังขององค์กรอ่อนแอลงอย่างรวดเร็ว และเครือข่ายข้อมูลที่ยึดครองทวีปตะวันตกทั้งหมดก็หยุดปฏิบัติการ กลุ่มลอบสังหารที่แข็งแกร่งที่สุดตกลงสู่ระดับปกติ”

ปัญหาที่แท้จริงคืออย่างอื่น—ระบบของ Eclipse ในการลักพาตัวเด็กที่มีพรสวรรค์จากทั่วทวีปและฝึกฝนพวกเขาให้เป็นนักฆ่าที่ล่มสลาย เหลือพรสวรรค์ที่จะสืบทอดชื่อ Lantier เทคนิคของแลนเทียร์ค่อยๆ ลดลง และเมื่อถึงแลนเทียร์ที่ 32 ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงของคาซิมและโดรัน ทักษะส่วนใหญ่ก็หายไป

“คุณต้องดูบันทึกของ Lantiers ในอดีตเพื่อสำรวจเทคนิคที่แท้จริงของ Lantier อย่างไรก็ตาม เป็นเวลานานแล้วที่ฉันไม่ได้ติดต่อกับ Eclipse ไม่สามารถระบุตำแหน่งปัจจุบันของพวกเขาได้”

“คุณขาดการติดต่อไปได้อย่างไร”

ในฐานะลูกศิษย์สายตรงของแลนเทียร์ที่ 32 Kasim เป็นผู้สืบทอดของ Eclipse ดังนั้น Faker รู้สึกงงเล็กน้อยว่าผู้สืบทอดของ Eclipse สูญเสียการติดต่อกับ Eclipse ได้อย่างไร

หลังจากได้ยินคำถามของ Faker แล้ว Kasim อธิบายว่า “มีสัญญาณของสงครามกลางเมืองใน Eclipse ตั้งแต่ตอนที่อาจารย์เกษียณ สาเหตุคือดอรันกับฉัน อย่างที่คุณทราบ เราแต่ละคนได้รับเทคนิคเพียงครึ่งเดียวเนื่องจากขาดความสามารถ ดังนั้นสมาชิกในองค์กรจึงกังวล ท่านอาจารย์เชื่อว่าดอรันและข้าพเจ้าสามารถทำงานร่วมกันเพื่อเป็นหนึ่งแลนเทียร์ได้ แต่… แม้แต่ดอรันกับฉัน ผู้ที่เกี่ยวข้องก็ยังสงสัยว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ นี่หมายความว่าความไม่ไว้วางใจของสมาชิกคนอื่น ๆ ก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น”

“ในที่สุดก็เกิดการจลาจลหรือไม่”

“ใช่ ชายสองคนที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหารขับไล่นายที่แก่ชราของฉันออกไป ท่านอาจารย์ได้รับบาดเจ็บอย่างมากในการหลบหนีไปพร้อมกับเรา พระองค์ทรงสอนเราบนภูเขาและสิ้นพระชนม์ในอีกไม่กี่ปีต่อมา”

“……”

“หลังจากที่เขาจากไป โดรันเลือกที่จะใช้ชีวิตตามปกติ แต่สำหรับฉันมันต่างไปจากเดิม ฉันลับอาวุธของฉันเพื่อแก้แค้นจักรวรรดิ และในขณะเดียวกัน ฉันก็ติดตามตำแหน่งของ Eclipse ฉันต้องการฟื้นบันทึกของ Lantiers รุ่นก่อน ๆ ที่มีแต่ทายาทที่ถูกต้องเท่านั้นที่สามารถอ่านได้เพื่อให้ได้รับอำนาจมากขึ้น อย่างไรก็ตาม แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับฉันที่จะติดตามตำแหน่งของ Eclipse ด้วยตัวเอง”

“……”

“เมื่อไม่นานมานี้ ฉันพบเส้นทางที่สำคัญมาก Eclipse ยังคงอยู่ในโลกใต้พิภพของจักรวรรดิ”

จักรพรรดินีบาซาราเชิญไอรีนและลอร์ดเข้าสู่อาณาจักร ในเวลานั้น Kasim ทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันและสำรวจภายในของอาณาจักรที่เขาเคยต้องการแก้แค้น เขาคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขายืนกรานที่จะต่อสู้กับจักรวรรดิจนถึงที่สุด เขาจินตนาการว่าตัวเองติดอยู่ในขุมนรกจึงไปเยี่ยมมันด้วยใจที่หดหู่ จากนั้นเขาก็เห็นร่องรอยของสุริยุปราคา

“คุณกำลังพูดว่านักโทษบางคนเกี่ยวข้องกับ Eclipse หรือเปล่า” เฟคเกอร์ถาม

เดิมทีเขาเงียบ ความจริงที่ว่าเขาเป็นผู้นำการสนทนาอย่างแข็งขันเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเขาปรารถนาที่จะเป็นแลนเทียร์ กสิมตอบด้วยความยินดีว่า “ใช่แล้ว มันสมเหตุสมผลที่จะทำการเก็งกำไรนั้น”

“ฉันเข้าใจ. ฉันจะขอให้พาราชินีและเจ้าชายไปเมื่อพวกเขาจากไป”

เขามีเงื่อนงำและเหลือเพียงการกระทำเท่านั้น จักรวรรดิมีความสัมพันธ์ที่ดีกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะสามารถตรวจสอบขุมนรกได้ Faker โค้งคำนับ Kasim แล้วจากไป การปรากฏตัวของเขาที่ละลายในเงามืดและหายไปจากสายตาทำให้ Kasim มีความหวัง

“แลนเทียร์… เขาฟื้นคืนชีพแล้วเหรอ?”

 

***

 

โลกถูกแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก—นรก พื้นดิน และสวรรค์

ทวีปตะวันตกและทวีปตะวันออกอาจถูกแยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ถูกผูกไว้กับหมวดหมู่ ‘พื้นดิน’ ถ้ำมังกรเป็นข้อยกเว้น รังมังกรตั้งอยู่บนพื้นดิน แต่ถือว่าเป็นพื้นที่แยกจากพื้นดินโดยสิ้นเชิง

สำหรับคนที่ถือว่ามังกรเป็นเทพเจ้าแห่งพื้นดิน มันเป็นสนามศักดิ์สิทธิ์และขัดขืนไม่ได้ สำหรับคนที่มองว่ามังกรเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติก็ไม่ต่างจากนรก กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือทั้งสวรรค์และนรก มีพวกงี่เง่าไม่กี่คนที่กล้าเข้าไปในถ้ำมังกรด้วยตัวเอง ตอนนี้มีไอ้โง่คนหนึ่งอยู่เคียงข้างกริด

 

[คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่เข้าไปในรังของ Fire Dragon Trauka!]

[ ความสำเร็จของคุณในการทำลายกับดักเวทมนตร์ระดับสูงและฝูงมอนสเตอร์ที่ปกป้องถ้ำมังกรจะกลายเป็นตำนาน]

[สถานะเหนือธรรมชาติจะเปิดเป็นรางวัลแรกเข้า]

[การก้าวข้ามได้ถูกเปิดแล้ว]

[การเปลี่ยนแปลงของรางวัลจะเพิ่มระดับการก้าวข้ามขั้นหนึ่งขั้น]

[ ความน่าจะเป็นในการโจมตีจุดอ่อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ]

[ ความน่าจะเป็นที่จะบล็อคการโจมตีจุดอ่อนของคุณเพิ่มขึ้นเล็กน้อย]

 

“บาเรียมังกร? บ. ร่างกายนี้ก้าวข้ามมันไปนานแล้ว”

“……”

รังของมังกรเป็นพื้นที่ที่สำคัญ รางวัลสำหรับการเยี่ยมชมครั้งแรกคือการกลายเป็นผู้เหนือธรรมชาติ มันเทียบเท่ากับรางวัลสำหรับการเขียนมหากาพย์ การเยี่ยมชมถ้ำเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นรางวัลที่คาดไม่ถึงสำหรับกริด แต่เขากลับไม่มีความสุขเลย

“ก่อนอื่นวางมันลง” กริดกล่อมบราฮัมที่เกาะคอของราชาธาตุให้สงบลง เขาเคยประสบการหลอกหลอนของบราฮัมหลายครั้งและกังวลและหวาดกลัว เป็นเรื่องยากที่จะคิดว่ามังกรไฟจะไม่พร้อมหลังจากที่บราฮัมขโมยไปจากเขาเพียงครั้งเดียว

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีเวทมนตร์ติดตาม? เราจะไม่ถูกจับโดยมังกรไฟถ้ามีสิ่งนั้น? ฉันจะถูกไล่ตามและจะไม่ใช่คนเดียวที่ถูกทำลาย อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เองก็เช่นกัน”

ความกังวลของกริดนั้นถูกต้อง แต่บราฮัมกลับเยาะเย้ย “คุณไม่เข้าใจลักษณะของมังกรเลย”

“…?”

“ควรมีมาตรการรับมืออย่างไรไม่ให้เกิดการโจรกรรม? บาเขาต้องรู้เรื่องโจรก่อน คุณไม่รู้ว่าตำแหน่งของมังกรสูงแค่ไหน มังกรไม่สนใจสิ่งมีชีวิตใด ๆ ยกเว้นตัวมันเอง แม้กระทั่งเทพเจ้า”

‘คุณรู้ว่าคุณเป็นขโมย’

กริดคลิกลิ้นของเขาและต้องการคำตอบที่ชัดเจน “ดังนั้น จะไม่มีร่องรอยของเราเหลืออยู่แม้ว่าคุณจะขโมยทุกอย่างที่นี่?”

“ถูกตัอง.”

“…นี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่?”

การแสดงออกอย่างมั่นใจของบราฮัมทำให้กริดมั่นใจ กริดจ้องมองไปที่มุมหนึ่งของถ้ำ มังกรชอบของแวววาวจริงๆ เหรียญทองและอัญมณีทุกประเภทก่อตัวเป็นภูเขา

‘ทั้งหมดนี้ราคาเท่าไหร่’

ดวงตาของกริดเต็มไปด้วยความโลภ เขาค่อย ๆ เข้าใกล้ภูเขาสมบัติในขณะที่เตรียมส่งเสียงกระซิบไปยังผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คนเพื่อเตรียมกระสอบให้ได้มากที่สุด

– ผู้บุกรุก ระวังผู้บุกรุก

– ถอยกลับ มิฉะนั้นเราจะบังคับให้คุณทำอย่างนั้น

ราชาธาตุทั้งสี่ซึ่งบราฮัมจับคอได้เริ่มพูดพร้อมกัน ดูเหมือนว่ามีการติดตั้งระบบกันขโมยในตัว

‘นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไม Trauka ถึงเลือกราชาแห่งธาตุจากคนแคระ?’

ตรงกันข้ามกับการคาดเดาของบราฮัม มังกรไฟดูเหมือนจะระวังขโมย ความภาคภูมิใจของเขาสูงเกินไปที่จะวางกับดักอย่างเปิดเผย ดังนั้นเขาจึงสร้างการป้องกันโดยใช้ราชาแห่งธาตุที่ถูก ‘ดึงมาจากคนแคระโดยบังเอิญ’ บราฮัมสังเกตเห็นสิ่งนี้และหัวเราะ “กุก! คุฮะฮะ! ไอ้พวกจิ้งจกก็ไม่ต่างกัน!”

“ทำไมคุณถึงหัวเราะตอนนี้”

กริดที่รังเกียจได้ปล่อยราชาธาตุที่ถูกบราฮัมจับไว้ เขากลัวปัญหาในอนาคตจริงๆ ถ้าเขาข้ามเส้น ดูเหมือนบราฮัมจะไม่ชอบทัศนคติของกริด แต่เขากลับควบคุมท่าทางของเขาในทันที

กริดบอกบราฮัมว่า “…ความอยู่รอดของอาณาจักรอยู่ในความเสี่ยง”

“ เช ฉันเข้าใจ.”

เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเชื่อมั่น หากมังกรไฟถูกกระตุ้นเกินความจำเป็น ทั้งทวีปอาจพินาศ บราฮัมทำได้เพียงยอมจำนน

“กลับกันเถอะ… หืม? ”กริดรีบเร่งให้บราฮัมออกไปเพื่อหยุดอยู่กับที่ สายตาของเขาเพ่งไปที่กำแพงหินของโกดังเก็บสมบัติ “น-นี่?”

หินไฟที่มีลมหายใจของมังกร—เป็นแร่ที่บันทึกไว้ในพจนานุกรมแร่ของเขาซึ่งเต็มไปด้วยข้อมูลอย่างรวดเร็วต้องขอบคุณ Antrino มันถูกอธิบายว่าเป็นแร่ที่มีความน่าจะเป็นต่ำมากที่จะเติบโตบนกำแพงหินที่สัมผัสกับลมหายใจของมังกรมาอย่างน้อย 200 ปี คุณสมบัติของแร่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของมังกร

“……?” บราฮัมส่ายหัวในขณะที่เขาบ่นและเตรียมเวทมนตร์เทเลพอร์ต การมองกริดด้วยดวงตาแดงก่ำและน้ำมูกไหลทำให้บราฮัมรู้สึกไม่สบายใจเล็กน้อย

กริดถามว่า “เจ้าพวกนี้… ช่วยดูแลพวกเขาเงียบๆ หน่อยได้ไหม?”

กริดกำลังชี้ไปที่ราชาธาตุ บราฮัมถอนหายใจเมื่อมองสลับไปมาระหว่างราชาธาตุและกริด “เกิดอะไรขึ้นกับสิ่งที่คุณกังวลเมื่อสักครู่นี้? เป็นการดีกว่าที่จะทำให้พวกมันเป็นกลาง แทนที่จะทำลายพวกมันและยั่วยุมังกรเพลิง”

โลกจิตของบราฮัมปรากฏขึ้น บราฮัมขังราชาธาตุไว้ที่นั่นและเตือนกริดว่า “ห้านาที ถ้าคุณไม่ทำภายในห้านาที มังกรไฟจะรับรู้ถึงความผิดปกติและกลับมา”

การสำแดงของโลกแห่งจิตมีผลอย่างมาก ในไม่ช้า Fire Dragon Trauka จะสังเกตเห็นว่ามีบางสิ่งแปลก ๆ บุกเข้ามาแทนที่เขา กริดได้รับคำเตือนจากบราฮัมและดึงพลั่วออกมา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง