OverGeared 1270

จอมมารองค์ที่ 12 สิตรี—มือของเขาเคลื่อนผ่านภูเขา บ้านที่พังทลาย และทำให้มนุษยชาติหวาดกลัวอย่างมาก มันใหญ่แค่ไหน? มือเป็นเพียง ‘ส่วนหนึ่ง’ ของบางสิ่ง ภาพที่เห็นมันพังทลายเมืองและอาณาจักรก็ตกตะลึง ทันทีที่พวกเขานึกถึงร่างกาย ‘ทั้งตัว’ การทำลายล้างของโลกก็ปรากฏขึ้น

กริดเองก็รู้สึกหวาดกลัวเช่นกัน ฉากที่เขาเห็นในภายหลังทางทีวีนั้นน่าทึ่งมากจนเขาจมอยู่กับอดีตที่เคยเกิดขึ้นแล้ว มือของ Sitri นั้นยอดเยี่ยมมาก ตอนนี้เขาได้ยินเสียงที่คล้ายกับภูเขาที่ถูกสึนามิหรือไม่? เสียงหายใจนี้ช่างน่ากลัว

‘ผู้ชายคนนี้…’

ตาหมุนไปรอบ ๆ เหมือนกระแสน้ำวน มันใหญ่โตและแดงก่ำ และกริดก็สังเกตเห็นตัวตนของมันในทันที มันคือดวงตาของสิตรี สิ่งมีชีวิตจากอีกโลกหนึ่งกำลังจ้องมองไปที่โลกนี้

‘ฉันต้องต่อสู้กับผู้ชายคนนี้ด้วยหรือไม่’

กริดรู้สึกหวาดกลัวเมื่อจ้องมองไปที่มือของสิตรี เพราะเขาจินตนาการถึงอนาคตที่เขาจะต้องต่อสู้กับสิตรี ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เป็นศัตรูของมนุษยชาติ และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็เป็นของมนุษยชาติ มันเป็นชะตากรรมของเขาที่จะต่อสู้กับพวกเขา

‘คนตัวใหญ่คนนี้…’

เขาวัดจากขนาดของมือและตา และพบว่ามันเทียบไม่ได้กับเครื่องวิเศษของ Radwolf ร่างกายหลักของ Sitri นั้นเปรียบได้กับมังกร สิ่งมีชีวิตยักษ์ที่คุกคามทุกสิ่งด้วยมวลของเขาเพียงลำพัง เขามีความพิเศษเป็นพิเศษเมื่อพิจารณาว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดที่กริดพบมานั้นมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์

‘ชื่อเล่นของเขาก็คือ Demon God… เขาเป็นคนพิเศษในนรกหรือเปล่า’

สถานะของอสูรผู้ยิ่งใหญ่นั้นต่ำกว่าเทพ แน่นอนว่าพลังของปีศาจระดับสูงอาจแข็งแกร่งกว่าเทพระดับกลางบางตัว อย่างไรก็ตาม พระเจ้ามีอำนาจมากมาย พวกเขาอาจไม่สามารถต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่โดยตรงและชนะ แต่พวกเขาสามารถแต่งตั้งนักรบเพื่อโจมตีปีศาจและใช้พลังของพวกเขาเพื่อช่วยให้นักรบเติบโต แม้แต่มหาอสูรที่ 1 Baal ลูกของ Evil God Yatan ก็ไม่กล้าที่จะวาง ‘พระเจ้า’ ไว้ข้างหน้าชื่อของเขา

อย่างไรก็ตาม Sitri ถูกเรียกว่า Demon God แม้ว่าจะเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในอันดับที่ค่อนข้างต่ำก็ตาม

‘เขาเป็นอะไรมากไหม’

ตอนนี้ตัวตนของเขาไม่สำคัญแล้ว กริดลุกขึ้นและจัดเสื้อผ้าให้เรียบร้อย การแสดงออกของเขาเคร่งขรึมมาก

อันตริโนทำตัวเหมือนชายชรา “ อาฉันขอโทษ ฉันฟุ้งซ่านอยู่ครู่หนึ่ง บทสนทนาของเราไปถึงไหนแล้ว?”

‘ฉันไม่ได้เห็นรูปลักษณ์ที่น่าเกลียดของคุณเพราะฉันหลงทางในความคิด ฉันไม่เห็นคุณล้มลงกับพื้นพร้อมกับกรีดร้องเล็กน้อย’

ทัศนคติของอันตริโนมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ กริดกตัญญูและเขินอายจ้องไปที่ดวงตาของสิตรีที่มองดูโลกใบนี้ เห็นได้ชัดว่าเขามองมาทางนี้ อย่างไรก็ตาม ดวงตาของเขาใหญ่มากจนยากที่จะบอกว่าเขาเห็นอะไร เขาอาจมองกริดหรืออาจจะไม่รู้เรื่องกริด

กริดถามว่า “นั่นใช่ดวงตาของอสูรตัวที่ 12 หรือเปล่า?”

“ถูกตัอง. เขาสร้างปัญหาให้กับมือของเขามาหลายปีแล้ว และตอนนี้เขากำลังจ้องมองด้วยตาของเขาเอง ฉันต้องการตัดตานั้นด้วยขวานของฉันตอนนี้”

“ถ้าเป็นฉัน ฉันจะเอาขวานไปหามันตั้งแต่วันแรกที่ฉันเห็น”

“คิดว่าฉันไม่ได้ทำอย่างนั้นเหรอ?”

อันทริโนชักขวานออกมาทันที อันที่จริง เขาเป็นคนที่แสดงออกเร็วกว่าพูด เขาไม่ใช่คนช่างพูดตั้งแต่แรก เหตุผลที่เขาเป็นไกด์ของกริดนั้นเป็นเพราะความเคารพ นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดที่ปกป้องทาลิมา—เสาหลักของประเทศรับใช้กริดโดยตรง โดยถือว่ากริดเป็นวีไอพีและรวบรวมตำแหน่งของกริด

ขวานออกจากมือของ Antrino แล้วหมุนไปพร้อมกับบิน ทั้งความเร็วและความแม่นยำนั้นยอดเยี่ยมมาก มีพลังเพียงพอที่จะคุกคามการป้องกันของกริด อย่างไรก็ตาม ดวงตาของสิตรีไม่ได้รับบาดเจ็บ เป็นเพราะมีสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็นเหนือช่องว่างสู่นรก

ขวานถูกกีดขวางโดยบาเรียและเลื่อนลงมาอย่างช่วยไม่ได้ อันตริโนเอื้อมมือไปกู้มัน มันเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง ขวานถูกดึงเข้าหามือของอันทริโนราวกับมีเชือกผูกติดอยู่ เมื่อมองแวบแรก ดูเหมือนว่าเขาจะเคลื่อนวัตถุไปในอากาศเปล่าโดยใช้พลังงาน อย่างไรก็ตาม นี่คือทาลิมา นี่คือประสิทธิภาพของรายการอัตตา

‘เห็นได้ชัดตั้งแต่แรก’

กริดเปิดใช้งานดวงตาของแพ็กม่าและสังเกตขวานของอันตริโน ซึ่งเป็นไอเท็มในตำนานที่มีอัตตาสูงสุดซึ่งสร้างขึ้นโดยจักรพรรดินีมาริเบล ขวานต่อสู้ที่เธอสร้างขึ้นในช่วงชีวิตของเธอได้รับการยกย่องว่าเป็นตำนานในช่วงเวลานั้นร่วมกับนักรบที่เก่งที่สุดที่ชื่ออันตริโน

‘อย่างที่คาดไว้.’

กริดมั่นใจอีกครั้ง—ฮีโร่และไอเทมที่แยกจากกันไม่ได้ ในตอนแรก เป็นเรื่องปกติที่มนุษย์จะใช้เครื่องมือและถูกต้องแล้วที่จะต้องการเครื่องมือที่ดีกว่า เหตุใดจึงต้องอาศัยไอเท็มที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเกม? กริดตั้งคำถามกับความเข้าใจผิดที่ครองโลกเมื่อไม่กี่ปีก่อนและกล่าวว่า “โลกทั้งสองนั้นขาดการเชื่อมต่อกัน”

อันตริโนพยักหน้า “ถูกต้อง เป็นเรื่องปกติ”

โลกและนรกเป็นมิติที่แยกจากกัน เดิมทีมันเป็นไปไม่ได้ที่จะมาและไปตามใจชอบ อย่างไรก็ตาม มือของสิตรีได้บุกรุกมาที่นี่ ก่อนที่โบสถ์ยาธานจะมาที่นี่และเปิดผนึกข้ามมิติ มือของสิตรีก็กระโดดออกมาจากรอยแยกและคว้าตัวเหมืองไป กริดนึกขึ้นได้จึงถามขึ้น “แล้วมือของสิตรีจะลงแรงบนพื้นได้อย่างไร”

อันทริโนยักไหล่แล้วลากเส้นด้วยเท้าของเขา “เราไม่รู้เลย ฉันเลิกสนใจหลังจากทำให้แน่ใจว่ามือของเขาสามารถเอื้อมถึงที่นี่ได้เท่านั้น”

“……”

มือของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ก็โผล่ออกมาและเขาไม่สนใจเหรอ? อันทริโนหัวเราะเมื่อกริดแสดงสีหน้าไร้เหตุผล “มันไม่ใช่ของมีค่าของฉันอยู่ดี… คุณเองก็รู้เหมือนกัน? เดิมทีพวกเราคนแคระไม่สนใจเรื่องแบบนี้”

“ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ปรากฏตัว แต่คุณไม่สนใจ…”

“ ฮึ่มอันที่จริงเราเชื่อในมังกรไฟ ไม่ว่าในกรณีใดนี่คืออาณาเขตของ Fire Dragon เราตัดสินใจว่าไม่จำเป็นต้องต่อสู้กับ Sitri”

พวกเขาโล่งใจด้วยการสนับสนุนของ Fire Dragon

ท้ายที่สุดแล้ว คนๆ หนึ่งก็ไม่สามารถเข้าใจโลกได้ คนแคระผู้ใจดีต่อหน้ากริดได้โบกขวานใส่เขาเมื่อสองสามวันก่อน กริดส่ายหัวและตื่นจากห้วงความคิด

คำพูดต่อไปของ Antrino น่าสนใจ “ฉันไม่ได้คาดหวังว่าผู้ชายคนนั้นจะเข้ามาในโลกนี้โดยการตัดมือทิ้ง”

“เขาตัดมือเหรอ? เดิมทีมันไม่ได้แยกจากเขาเหรอ?”

อันตริโนแตะเส้นที่เขาเพิ่งวาด “ใช่. ท่อนแขนของเขาหนามากจนเขาไม่สามารถทะลุผ่านช่องว่างได้”

“ดังนั้นเขาจึงเห็นปีศาจตัวอื่นๆ เข้ามาทางช่องว่างที่สร้างโดยโบสถ์ยาธานและรีบกรีดมือของเขา.. นี่เป็นการครอบงำจิตใจที่น่ากลัวจริงๆ เหรอ?”

ใช่แล้ว กริดสงสัยว่าเขามีความแค้นอะไรในโลกนี้

‘ไม่ว่าในกรณีใด มันเป็นข้อสรุปมาก่อนว่าในที่สุดฉันต้องต่อสู้กับเขา’

เขาต้องแข็งแกร่งขึ้น อย่างไรก็ตาม สถิติของผู้เล่นมีจำกัด ดังนั้นการมีไอเท็มจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด กริดถามอันทริโนเพื่อทำความเข้าใจว่า “ฉันจะขุดเพชรอีเทอร์ได้ไหม”

“แน่นอน. ฉันจะยอมรับคำขอใดๆ จากผู้มีพระคุณที่ปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีให้เป็นอิสระ เอาให้สุดหัวใจ”

น่าเสียดายที่การขุดเพชรอีเธอร์เป็นเรื่องยากมาก เป็นเพราะอัญมณีมีความแข็งและหยั่งรากลึกมากจนต้องใช้เวลานานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้แต่นักขุดที่มีทักษะมากที่สุดก็แทบไม่ได้รับสามหรือสี่ครั้งต่อวัน มันจะยากขึ้นมากสำหรับช่างตีเหล็กที่ไม่คุ้นเคยกับการขุด

“ฉันจะโทรหาคนงานเหมือง ดังนั้นรอก่อน ไม่รู้จะมากี่คน…”

คนแคระส่วนใหญ่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นช่างตีเหล็ก จำนวนคนแคระที่มีอาชีพอื่นนอกเหนือจากช่างตีเหล็กมีจำกัด และคนงานเหมืองก็เช่นเดียวกัน คนงานเหมืองของ Talima มีงานยุ่งทุกวัน เพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งของช่างตีเหล็กที่มีจำนวนมากกว่าพวกเขาอย่างมาก มันยังไม่เพียงพอที่จะมี 10 ร่างโคลน นอกจากนี้ Talima ยังมีเหมืองทุกประเภท ดังนั้นคนงานเหมืองจึงกระจัดกระจายไปทั่ว มันไม่ง่ายเลยที่จะพาพวกเขามาที่นี่

อย่างไรก็ตาม อันทริโนเชื่อมั่นในตัวเองและกริด เขาคิดว่าจะมีคนงานเหมืองสองสามคนที่เต็มใจมาตอบแทนความกรุณาของเขาจากกริด

‘มันไร้ยางอาย แต่ฉันต้องทำตามคำขอนี้’

มันเป็นช่วงเวลาที่ Antrino เรียกงานชิ้นเอกของ Cradle ‘Duras’ เพื่อส่งข้อความถึงคนงานเหมือง…

เขาเห็นกริดหยิบพลั่วและเริ่มขุด ในไม่ช้า Antrino ก็นึกภาพกริดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด…

เสียงดังกราว! เสียงดังกราว! เสียงดัง!

“….?”

พลั่วของกริดไม่เคยหยุดนิ่ง และแร่เพชรอีเธอร์ที่หยั่งรากลึกในกำแพงหินก็เริ่มเผยตัวออกมา มันเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง

“ห-ยังไง? คุณได้รับเทคนิคของ Gis หรือไม่?”

ช่างตีเหล็กในตำนานและนักขุดในตำนาน—มันเป็นคลาสคู่ในอุดมคติจริงๆ เขาไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่นและสามารถได้รับแร่ธาตุทั้งหมดในโลก จากนั้นเขาก็จะสามารถใช้แร่ธาตุเพื่อสร้างทุกสิ่งในโลกได้

‘มีเหตุผลที่เขาได้รับการยอมรับจาก God Hexetia’

กริดส่ายหัวให้กับอันตริโนผู้ชื่นชมยินดี “ไม่ มันเป็นเพียงพลังของการโอเวอร์เกียร์”

ตัวเลือกของ pickaxe Grid ใช้เพิ่มความเร็วในการขุดและความน่าจะเป็นในการขุดได้สำเร็จ 300% นอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสในการได้รับแร่คุณภาพดีที่สุด 200% ในที่สุดก็ลดการใช้ความแข็งแกร่งระหว่างการขุด มันเป็นพลั่วระดับตำนานที่เกิดขึ้นหลังจากค้นคว้าและผลิตพลั่วสำหรับพีคซอร์ดอย่างต่อเนื่อง

“เกิน…เกียร์”

อันตริโนเข้าใจความหมายของการถูกครอบงำผ่านบริบทและพัฒนาความฝัน นักรบ. ตอนนี้พวกมันไร้ประโยชน์ใน Talima ที่โดดเดี่ยว ในทางกลับกัน คนงานเหมืองต่างกัน คนงานเหมืองมีความจำเป็นและขาดแคลนอยู่เสมอ งานเหล่านี้เป็นงานที่มีประโยชน์มากที่สุดในทาลิมา Antrino ฝันถึงชีวิตที่สอง “บางที… คุณให้โอกาสฉันเป็นคนขุดแร่ได้ไหม”

“ …หือ? ”

ในวันนี้ กริดได้สร้างพลั่วใหม่ขึ้นมาทันทีและขุดแร่ร่วมกับอันตริโน นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของทาลิมา Antrino มีสถานะสูงในฐานะ NPC ที่มีชื่อ และเขาไม่เคยหมดแรง ด้วยเหตุนี้ กริดจึงสามารถรักษาเพชรอีเธอร์จำนวนหนึ่งไว้เหนือเป้าหมายได้ในเวลาเพียงวันเดียว

ด้วยเหตุผลบางอย่าง เสียงหายใจของสิตรีก็น้อยลงและเขาก็หลุดออกจากช่องว่าง จากนั้นเขาก็หายไปอย่างสมบูรณ์เหนือความมืด ดูเหมือนเขาจะกระสับกระส่าย ดูเหมือนว่าเขาจะสังเกตเห็นว่าเขากลายเป็นฉากพับ

‘ความเฉยเมยเป็นสิ่งชั่วร้ายสำหรับผู้ที่ต้องการผู้ชม’

กริดต้องการโรยเกลือเพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย แต่เขาเพิ่งหยิบกระสอบที่เต็มไปด้วยเพชรอีเธอร์ขึ้นมา “ฉันจะกลับไปก่อน ฉันจะปรึกษากับเพื่อนของฉันถึงวิธีการที่จะฝ่าอุปสรรคของ Trauka และวิธีกลับไปกลับมาจาก Talima”

“ หือเพื่อนของคุณเป็นนักมายากลในตำนานหรือเปล่า? มันจะไม่ง่ายแม้ว่าเขาจะเป็นนักมายากลในตำนาน… ความผิดหวังของคุณจะยิ่งใหญ่ขึ้นถ้าความคาดหวังของคุณสูง ฉันแนะนำให้คุณทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง”

เป็นคำแนะนำของผู้มีประสบการณ์ ทาลิมาละทิ้งความคิดเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนกับโลกภายนอกมานานแล้ว พวกเขาปรับตัวเข้ากับชีวิตที่โดดเดี่ยว

“ผมจะกลับมาพร้อมข่าวดี” กริดบอกอันทริโน

“ฮัท. ฉันจะพยายามเป็นนักขุดที่ยิ่งใหญ่จนถึงตอนนั้น ฉันจะเก็บแร่ธาตุไว้ให้มากที่สุดเมื่อคุณต้องการ”

Fire Dragon Trauka อาจกลับมาในวันนี้ ยังไม่ทราบว่าเมื่อไรเขาจะจากไปอีกครั้ง อาจเป็นร้อยปีหรือพันปีต่อมา พวกเขาอาจจะไม่สามารถกลับมาพบกับกริดได้อีก เป็นผลให้ Antrino ทำสัญญาซาบซึ้ง มันเป็นความผิดพลาดของชีวิต

“ฉันจะไม่ลืมสัญญานั้น แล้วพบกันใหม่เร็วๆนี้ครับ”

ทำไม Antrino ถึงกลายเป็นคนขุดแร่? กริดมีท่าทีสงสัย แต่ไม่ว่าอย่างไร เขาก็รู้สึกขอบคุณ มีแสงจากม้วนกระดาษย้อนกลับและกริดก็จากไป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง