OverGeared 1269

ยิ่งสิ่งมีชีวิตมีสติปัญญามากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งไม่พอใจแท่งเหล็กมากขึ้นเท่านั้น ดูเหมือนกริดจะเข้าใจอย่างคลุมเครือว่าทำไมทัลชาจึงกลายมาเป็นราชาแห่งวิญญาณชั่วร้าย ‘มันต้องการอิสระหรือไม่’

เกราะแห่งการทำลายล้าง สนับแข้งแห่งความผิดหวัง และถุงมือของ Quattro รองเท้าบูทของยมทูต แหวนเว้า สร้อยคอพระจันทร์ ต่างหูของซีเปียร์ ลูกแก้ว Galgunos และความอัปยศของทาลิมา

มีไอเท็มทั้งหมด 9 ชิ้นที่กริดนำออกมาจากแพนเดโมเนียม นอกเหนือจาก Talsha ที่มีระดับตำนานแล้ว พวกเขาทั้งหมดได้รับการจัดอันดับในตำนาน (เติบโตจากระดับต่ำ) หรือเป็นความลับ แต่ส่วนใหญ่มีเรื่องราวพิเศษ

เกราะแห่งการทำลายล้างที่บีบรัดร่างกายของผู้สวมใส่และพังทลายในที่สุด—มันถูกสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือคนแคระที่ต้องการแก้แค้นเจ้าชายแห่งจักรวรรดิซาฮารันที่ใช้ลูกสาวของเขาเป็นของเล่น ช่างฝีมือวางแผนที่จะนำชุดเกราะนี้ไปยังจักรวรรดิเพื่อทำลายเจ้าชายจักรพรรดิ แต่น่าเสียดายที่แผนของเขาล้มเหลว

อัตตาสืบทอดความขุ่นเคืองและเจตนาฆ่าของผู้สร้างและปล่อยออกมา จักรวรรดิจะยอมรับของกำนัลที่ดุร้ายอย่างเปิดเผยเช่นนี้หรือไม่? ช่างฝีมือไม่สามารถส่งสิ่งชั่วร้ายนี้ไปยังจักรวรรดิได้ เขาขังมันไว้ใน Pandemonium ด้วยน้ำตาในดวงตาของเขา

สร้อยคอพระจันทร์ดูดซับแสงจันทร์อันเยือกเย็นและทำให้เลือดและกระดูกของผู้สวมใส่กลายเป็นน้ำแข็ง—มันเป็นงานที่ทำโดยช่างฝีมือคนแคระที่ทำงานคนเดียวเป็นเวลา 100 ปีหลังจากสูญเสียสามีของเธอไป เธอเหงาและนอนไม่หลับทุกคืน เธอจึงทำสร้อยคอนี้ใต้แสงจันทร์ เธอต้องการให้คนอื่นเหงาเหมือนตัวเองโดยไม่รู้ตัว และให้กำเนิดอัตตาที่ชั่วร้ายนี้

สร้อยคอพระจันทร์ดึงดูดผู้คนด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามซึ่งทุกคนต่างก็หลงใหลและสร้างคลื่นลูกใหญ่ ก่อนที่ Fire Dragon Trauka จะย้ายที่ซ่อนของเขา พ่อค้าผู้ยิ่งใหญ่ได้มาเยือน Talima และหลงใหลในสร้อยคอ Moon ในพริบตา เขาซื้อสร้อยคอด้วยความยินดีและวางไว้บนภรรยาที่รักซึ่งค่อย ๆ แข็งตัวตายต่อหน้าต่อตา มันเป็นความน่ากลัวของสร้อยคอพระจันทร์ที่แข็งตัวจากกระดูกและเลือด ไม่ใช่ผิวหนัง ช่างฝีมือคนแคระยิ้มขณะมองดูพ่อค้าสะอื้นไห้ภรรยาของเขา และเธอถูกตัดศีรษะเพราะทำให้เกียรติของ Talima อับอาย สร้อยคอต้องสาปถูกผนึกไว้ใน Pandemonium

นอกจากนี้ ยังมีสนับแข้งแห่งความผิดหวังที่ทำให้ผู้สวมใส่หมดหนทาง ถุงมือของ Quattro ที่ตัดนิ้วหนึ่งนิ้วให้เป็นสี่นิ้ว รองเท้าบูทของยมทูตที่ผลักผู้สวมใส่ให้ตาย แหวนเว้าที่ทำให้เขานึกถึง หางหาง (จากมุมมองของกริด) และต่างหูของซีเปียร์ที่กระซิบถึงโศกนาฏกรรมทุกประเภท พวกเขาทั้งหมดมีเรื่องราวของตัวเองที่อธิบายว่าพวกเขากลายเป็นคนชั่วได้อย่างไร

นอกจากนี้ อาจสันนิษฐานได้ว่าลูกแก้วของ Galgunos ไม่ได้สร้างขึ้นใน Talima เนื่องจากรายละเอียดทั้งหมดนอกเหนือจากค่าสถานะถูกทำเครื่องหมายเป็น ‘ไม่ทราบ’ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะสันนิษฐานว่ามีเรื่องราวที่ซ่อนอยู่

ในทางกลับกัน Talsha แตกต่างออกไป ข้อมูลของมันสั้นเกินไป สถานการณ์ที่มันกลายเป็นความชั่วร้ายไม่ได้อธิบายไว้ อย่างไรก็ตาม มันวิ่งอย่างบ้าคลั่งและถูกผนึกไว้ใน Pandemonium มันใช้กำลังและความตั้งใจที่จะเป็นราชาแห่งวิญญาณชั่วร้าย

 

[ความอัปยศของทาลิมา]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ความทนทาน : 3,600/3,600 (ซ่อมเองได้)

* ความอัปยศของ Talima ปฏิเสธการสัมผัสของมนุษย์ ระบบซ่อมไม่ได้เปิดใช้งานสำหรับรายการนี้

การป้องกัน: 1~2,750

* ความอัปยศของ Talima สามารถปรับการป้องกันตามความมุ่งมั่นของตัวเอง ระวังเมื่อใช้.

★ทนไฟ

* ความอัปยศของ Talima ทนต่อลาวาที่ร้อนแรงที่สุดที่ตกลงมาหลายร้อยปี ไฟทุกดวงบนโลกใบนี้จะไม่สร้างความเสียหายให้กับไอเท็มนี้ ไม่ได้หมายความว่าจะปกป้องผู้สวมใส่จากเปลวไฟ อย่าเข้าใจผิด

★รายการอัตตา

เชื่อกันว่าเป็นราชาแห่งอุปกรณ์ต่อสู้ทั้งหมดในโลก

* สร้างทักษะ ‘การปฏิเสธของราชา’

ระงับอุปกรณ์ต่อสู้ใดๆ ที่ไม่มีอัตตา

อุปกรณ์ของเป้าหมายใดๆ ภายในรัศมี 10 เมตรที่ไม่ใช่ไอเทมอีโก้ จะถูกบังคับปลดอาวุธ มีมากถึง 30 รายการ

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี

ระยะเวลาของสกิล: 3 วินาที

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 7 นาที

* สร้างทักษะ ‘คำสั่งของราชา’

ออกแรงบังคับกับรายการอัตตา

สามารถร่วมทีมและกำหนดการกระทำเฉพาะให้กับไอเท็มอีโก้ภายในรัศมี 100 เมตร อำนาจบังคับบัญชายังคงอยู่กับความอัปยศของ Talima ไม่ใช่ผู้สวมใส่

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี

พลังจะคงอยู่ในช่วงเวลาของสกิล และระยะเวลาขึ้นอยู่กับระดับและบุคลิกภาพของไอเท็มเป้าหมาย

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: ไม่มี

* ทักษะ ‘King’s Domination Lv. MAX’ ถูกสร้างขึ้น

ครอบงำจิตใจของผู้สวมใส่และควบคุมร่างกาย

ในช่วงเวลาที่ King’s Domination ยังคงอยู่ พลังโจมตีของผู้สวมใส่และความเร็วทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 20% ผู้สวมใส่จะมีภูมิคุ้มกันต่อการโจมตีคริติคอลและการโจมตีในจุดอ่อน อย่างไรก็ตาม ผู้สวมใส่จะตายเมื่อสิ้นสุดการปกครอง

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี

ระยะเวลาของทักษะ: จนกว่าผู้สวมใส่จะตาย

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 24 ชั่วโมง

หมวกกันน็อคที่สร้างโดยราชวงศ์คนแคระห้าชั่วอายุคน ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าทักษะช่างตีเหล็กที่ดีที่สุดของ Talima ได้รวมอยู่ที่นี่

ภูมิหลังของการเกิดเพียงอย่างเดียวทำให้มีคุณสมบัติที่จะเป็นตำนาน มันเกิดใหม่เป็นตำนานผ่านชื่อเสียงที่ไม่ดีที่ได้รับใน Pandemonium

คนชั่วบางคนกำลังหลอกลวง Talima’s Shame

เงื่อนไขการใช้งาน: ไม่มี

น้ำหนัก: 230]

 

‘มันคงอยากจะมีชีวิตเป็นของตัวเอง’

Talsha ที่ฉลาดหลักแหลมไม่อยากถูกใครครอบครอง มันทำให้เกิดอุบัติเหตุหลังจากโหยหาอิสรภาพ และในที่สุดก็ถูกผนึกไว้ใน Pandemonium กริดเดาเอาเอง แต่เขาไม่ค่อยเห็นใจทัลชาสักเท่าไหร่ มันเป็นกฎหมายที่ทุกสิ่งมีขึ้นเพื่อใช้ เป็นพรที่จะใช้และควรนำมาซึ่งความสุข

“ฉันจะสอนคุณเอง.”

ช่วงเวลาที่กริดตั้งใจจะทำลายสภาพจิตใจของทัลชาในช่องเก็บของของเขา อันตริโนกล่าวว่า “นี่คือเส้นทางที่ธาตุเทียมได้สร้างขึ้นและฝึกฝน”

ภูเขาไฟที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 5,000 เมตร—พื้นราบเชื่อมต่อกับกำแพงหินขรุขระตรงกลาง เป็นเส้นทางที่นำจากพื้นดินสู่ยอดที่สูงจากพื้นดิน 5,000 เมตร ไม่ผิดที่จะเรียกมันว่าถนนเพราะดูเหมือนง่ายสำหรับรถม้าที่จะใช้มัน

“อย่างแท้จริง. ธาตุประดิษฐ์…”

วิศวกรรมโยธาต้องใช้เทคนิคและแรงงานสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กริดรู้ดีว่ายิ่งพื้นที่มีความท้าทายมากเท่าไร การก่อสร้างก็จะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น เขาได้เรียนรู้สิ่งนี้เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การก่อตั้งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มีงานโยธานับร้อยที่นำโดยลอเอล

“ฉันสงสัยจริงๆ ว่ามีทาสในทาลิมาหรือเปล่า”

เป้าหมายของลอเอลคือการสร้างถนนไปยังเมืองใหญ่ๆ ทั้งหมด แต่เขาทำงานหนักเกินไปกับผู้คนจำนวนนับไม่ถ้วน แน่นอน เขาให้รางวัลพวกเขา แต่เสียงคร่ำครวญของคนงานที่เหน็ดเหนื่อยก็ดังไปทั่วราชอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ต้องใช้แรงงานจำนวนมากและทักษะทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมในการสร้างถนนเรียบยาวหลายสิบกิโลเมตรตามทางลาดชันเช่นนี้ เขาคิดว่าคงมีคนหลายร้อยคนที่ล้มลงหรือเสียชีวิตขณะสร้างถนน

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ทำโดยธาตุเทียม…

กริดเริ่มคำนวณสิ่งต่างๆ ด้วยความคาดหวังถึงประสิทธิภาพของธาตุเทียมที่เพิ่มมากขึ้น

‘จำนวนธาตุประดิษฐ์ทั้งหมดที่ Cradle ตกลงแลกเปลี่ยนทุกปีคือ 50 และจำนวนองค์ประกอบเทียมทั้งหมดที่แลกเปลี่ยนเป็นหัตถ์เทวะคือ 52… ฉันจะติดอยู่ในโรงตีเหล็กกี่เดือน’

ไม่น่าแปลกใจที่ Talima ชื่นชมคุณค่าของหัตถ์เทวะมากกว่าไม้ฟอสฟอรัสขาวเล็กน้อย มันเป็นเพราะมันถูกสร้างขึ้นจากมือของช่างตีเหล็กที่ได้รับการยอมรับจากเทพช่างตีเหล็กและพวกเขารู้สึกดึงดูดใจอย่างมากต่อแร่แห่งความโลภ มันเป็นธรรมชาติ ความโลภเป็นวิวัฒนาการของพาเฟรเนี่ยม ซึ่งดึงดูดสายตาของเฮกเซเทียเทพเจ้าช่างตีเหล็ก สามารถประเมินได้อย่างง่ายดายว่าเป็นแร่ธาตุที่ดีที่สุดในโลก มีเพียงกริดเท่านั้นที่สามารถดมแร่ได้ แต่คนแคระไม่สนใจ มันเป็นสมบัติที่จะรวบรวม และพวกเขาพอใจกับสิ่งนี้

กริดสงสัยว่าเขาควรอยู่ในทาลิมาสักพักเพื่อผลิตหัตถ์เทวะหรือไม่ แต่เขาส่ายหน้า

‘ความมั่งคั่งของคนแคระมีขีดจำกัด’

การผลิตธาตุเทียมไม่ใช่เรื่องง่าย จำนวนของธาตุประดิษฐ์ที่ผลิตโดยคนแคระธรรมดาตลอดชีวิตของพวกเขาอยู่ระหว่างสี่ถึงหก ทรัพย์สินของพวกเขามีจำกัด ดังนั้นในไม่ช้าเขาจะเผชิญกับสถานการณ์ที่พวกเขาต้องการจ่ายสำหรับหัตถ์เทวะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ การทำธุรกรรมกับคนแคระควรทำอย่างช้าๆและสม่ำเสมอ

‘แม้แต่สิ่งที่ดีที่สุดก็ยังมีมูลค่าลดลงเมื่อออกสู่ตลาดพร้อมกันทั้งหมด’

เขาไม่ควรใจร้อนที่จะดูดผลกำไรที่เขาจะทำให้หัตถ์เทวะไร้ค่า อย่างแรก กริดจะทำให้อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นสถานที่ที่ดีกว่าโดยใช้ธาตุประดิษฐ์ที่เขาได้รับจากเครเดิล

กลางเส้นทางบนภูเขา—ทางเข้าเหมืองที่รายล้อมไปด้วยความมืดมิดกำลังรอเขาอยู่

“พวกเรามาถึงแล้ว นี่คือเหมืองเอลลิตเตอร์”

เพชรอีเทอร์—เป็นสารที่ดูดกลืนแสงและพลังเวทย์มนตร์ แว่นตาที่ทำจากเพชรอีเทอร์สามารถป้องกันดวงตาชั่วร้ายของราชาดวงตาชั่วร้ายได้ ด้วยแว่นตาเหล่านี้ ราชาดวงตาปีศาจจึงสามารถมองโลกได้ เขารอดพ้นจากชะตากรรมของการตาบอดตลอดชีวิต แต่ความทนทานของแว่นตานั้นไม่สิ้นสุด ไม่อาจต้านทานดวงตาอันชั่วร้ายของราชาปีศาจได้ตลอดไป

กริดรู้สึกว่าจำเป็นต้องทำแว่นตาให้กษัตริย์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เขายังวางแผนที่จะผลิตและแจกจ่ายชุดเกราะอีเธอร์ที่ทำหน้าที่ต่อต้านเวทย์มนตร์โดยสิ้นเชิง มีการวางแผนไว้เมื่อสองปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม มีอุปสรรคของ Fire Dragon Trauka และมือของอสูรตัวที่ 12 ตอนนี้เท่านั้นที่สามารถดำเนินการตามแผนได้

“ระวังเท้าของคุณในความมืด”

กริดไม่ได้ถามคำถามตลกๆ อย่างเช่น เหตุใดจึงไม่มีไฟติดตั้งไว้ เพชรอีเทอร์เป็นแร่ธาตุที่ดูดซับแสง การติดตั้งไฟก็ไม่มีประโยชน์ นั่นเป็นสาเหตุที่ความมืดปกคลุมถ้ำ

‘ดี. มันดีกว่าที่ฉันคิดไว้’

กริดยิ้มขณะเดินตามหลังอันทริโนและแตะกำแพง เหมืองอีเทอร์แห่งเดียวในโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพชรอีเทอร์ส่วนใหญ่น่าจะหมดไป แต่ก็ยังอุดมสมบูรณ์อย่างน่าประหลาดใจ อันตริโนอ่านความคิดของกริดอย่างชัดเจนและเปิดเผยสถานการณ์ “อย่างที่คุณทราบ การถลุงเพชรอีเทอร์เป็นเรื่องยาก Talima แทบจะเลิกใช้เพชรอีเทอร์แล้ว เนื่องจากพลังการยิงของเปลวไฟของปราสาทถูกทำให้อ่อนลงโดย Trauka”

“เข้าใจแล้ว.”

กริดคงไม่สามารถหลอมมันได้ง่ายๆ โดยปราศจากไม้ฟอสฟอรัสขาว เพชรอีเทอร์เป็นแร่ที่หากินยาก กริดกล่าวว่า “ไม่ช้าก็เร็ว เปลวไฟของปราสาทจะฟื้นพลังการยิง และเหมืองจะได้รับการฟื้นฟู”

“คุณบอกว่าคุณจะให้ไม้ฟอสฟอรัสขาวแก่เรา แต่… จริงๆ แล้ว ฉันไม่แน่ใจ เป็นที่สงสัยว่าการแลกเปลี่ยนระหว่างสองอาณาจักรจะราบรื่นในอนาคตเพราะ Trauka อาจกลับมาในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้ การใช้เพชรอีเทอร์ไม่สูงมากในตอนแรก”

“อย่ากังวลกับการแลกเปลี่ยน หากฝั่งของ Talima ปลดบล็อคเวทย์มนตร์เคลื่อนที่ เราจะสามารถใช้ Teleport ได้”

“มังกรไฟดูเหมือนเป็นคนใจร้อนหรือไม่? ทันทีที่คุณพยายามเทเลพอร์ต คุณจะถูกบาเรียของเขาขวางกั้นและจะถูกกิน”

‘เทเลพอร์ตของบราฮัมใช้ไม่ได้เหรอ? อ้าปากค้าง! ‘

ช่องว่างระหว่างมังกรกับตำนานรุ่นก่อนนั้นยังวัดได้ยาก กริดกำลังส่ายหัวไปมาเมื่อล้มลงกับพื้นอย่างกระทันหัน…

ที่ปลายเหมือง สายตาจ้องไปที่กริดผ่านช่องว่างที่เผยให้เห็นในความมืด รูม่านตายักษ์ที่เหมือนกระทิง—กริดรู้สึกสยดสยองอย่างแท้จริงซึ่งไม่ใช่เงื่อนไขที่เกิดจากระบบ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง