OverGeared 1268

มีสามวิธีในการสร้างรายการอัตตา

ขั้นแรก ใช้ทักษะการให้อัตตา นี่เป็นวิธีที่มีเพียงแพ็กม่าและกริดเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ มันทำให้วัตถุเป้าหมายมีจิตวิญญาณที่ต้องการ ดังนั้นมันจึงรวดเร็วและง่ายดายมากที่จะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม กริดผนึกทักษะนี้ไว้เนื่องจากปัญหาด้านจริยธรรม นอกจากนี้ยังมีข้อเสียใหญ่มากคือมีการใช้งานที่จำกัด

ประการที่สอง ถ่ายทอดอารมณ์ให้กับรายการโดยใช้การกระทำเฉพาะ มันเป็นวิธีการที่รุนแรง เช่น การดูถูกสินค้าที่ถูกประดิษฐ์ขึ้น ฯลฯ เพื่อกระตุ้นไอเท็ม และใส่อารมณ์ด้านลบ อัตราความสำเร็จไม่สูง ในปัจจุบัน ไอเทมอีโก้ไม่กี่ชิ้นที่แจกจ่ายในหมู่ผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นไอเทมอัตตาที่สร้างขึ้นในลักษณะนี้ พวกเขามีมูลค่าต่ำเมื่อเทียบกับราคาสูงของพวกเขา

ลักษณะทั่วไปของรายการอัตตาคือความสามารถในการเคลื่อนไหว คิด และสื่อสารอย่างอิสระ รายการอัตตาที่สร้างขึ้นในลักษณะนี้มีความสามารถในการคิดที่จำกัดมากเนื่องจากอารมณ์ที่ถืออยู่ มองเห็นได้ง่ายโดยอิงจาก Thorn of Deep Grievance Thorn of Deep Grievance ต้องการทำร้ายผู้สร้าง อย่างไรก็ตามนั่นคือมัน พวกเขาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ อันที่จริง เป็นการยากที่จะจัดพวกมันให้อยู่ในหมวดหมู่ของอัตตา

 

[การผลิตหัตถ์เทวะเสร็จสิ้นแล้ว]

 

กริดมั่นใจเมื่อเห็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป วิธีที่สามและเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการสร้างไอเท็มอัตตา—ทักษะการสร้างไอเท็มอัตตา เฉพาะทักษะของคนแคระนี้เท่านั้นที่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างไอเท็มอัตตาที่แท้จริง

 

[มือพระเจ้า]

[อันดับ: ตำนาน (การเติบโต)

ความทนทาน: ไม่มีที่สิ้นสุด

สิ่งประดิษฐ์จาก ‘ความโลภ’ ที่สร้างขึ้นโดยกริด ผู้ซึ่งกำลังกลายเป็นตำนาน

เนื่องจากเป็นโมเดลที่สร้างขึ้นจากฝีมือของกริดเอง จึงสามารถสวมใส่และใช้งานไอเท็มทั้งหมดได้โดยไม่มีข้อจำกัด นอกจากนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นช่างตีเหล็ก

Hexetia เทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็กรู้สึกทึ่งกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมและอยากได้มัน

* 40% ของความแข็งแกร่งและความคล่องแคล่วบริสุทธิ์ของเจ้าของถูกนำไปใช้

* สามารถทำซ้ำทักษะเฉพาะของเจ้าของได้ อย่างไรก็ตาม พลังของทักษะนั้นจำกัดอยู่ที่ 25% และมานาของเจ้าของจะถูกใช้ไปเมื่อใช้ทักษะนั้น

ในทางกลับกัน ทักษะของไอเท็มที่สวมใส่สามารถแสดงได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องใช้ทรัพยากร สกิลบัฟที่ใช้จะส่งผลต่อเจ้าของ

* มีทักษะฝีมือช่างตีเหล็กขั้นสูง

* เชี่ยวชาญอาวุธขั้นสูงและความเชี่ยวชาญโล่

……

เป็นต้น]

 

มีความแตกต่างทางตัวเลขเพียงเล็กน้อยตามการจัดอันดับ และมุมมองโดยละเอียดของหัตถ์เทวะใหม่ก็ไม่ต่างจากอันเก่ามากนัก อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างที่ชัดเจนในด้านที่เกี่ยวข้องกับอัตตา หัตถ์เทวะที่มีอยู่มีเพียงลักษณะพื้นฐานอย่างยิ่งของ ‘การตัดสินและการเคลื่อนไหวด้วยตนเอง’

 

[★ รายการอัตตา

อัตตาประทับใจในรูปลักษณ์ของเจ้าของผู้ให้กำเนิดโดยไม่ยอมแพ้จนวินาทีสุดท้าย ได้ให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อคุณอย่างแน่นอน อัตตาต้องการที่จะเป็นเหมือนคุณ ยิ่งคุณเผชิญกับการทดลองมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งปลดปล่อยพลังออกมามากเท่านั้น

* ความเร็วในการเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อสุขภาพของเจ้าของลดลง

* เพื่อปกป้องเจ้านายจากอันตราย มันจะเข้าสู่สถานะความกล้าหาญและจะเพิ่มความแข็งแกร่งชั่วคราว

* เพิ่มผลของทักษะบัฟที่มาสเตอร์ใช้ 20%]

 

“…!!”

ทักษะยนต์ การคิด และการสื่อสารที่พึ่งพาตนเอง กริดสั่นสะท้านเมื่อมองดูหัตถ์เทวะ ซึ่งได้รับผลหลายอย่างตามความสัมพันธ์อันดีกับเจ้านายของมัน กริดรู้สึกตื่นเต้น เป็นเรื่องปกติที่จะตื่นเต้นกับการกำเนิดของไอเท็มอัตตาขั้นสูงสุดที่ผู้เล่นทุกคนมองว่าเป็นแฟนตาซี

ปรบมือ ตบมือตบมือ.

กริดตื่นจากห้วงความคิดเมื่อได้ยินเสียงคนปรบมือ เขาหันศีรษะและเห็นอันตริโนที่ยิ้มแย้ม

“ยอดเยี่ยม. ดีมาก! อะไรมีค่าควรแก่ความชื่นชมยินดีมากกว่าจิตวิญญาณที่ซื่อสัตย์ในการทำงานของคุณ มันดีที่สุดจริงๆ เจ้าเป็นแบบอย่างของช่างตีเหล็กทั้งหมด และเป็นความภาคภูมิใจของทาลิมา”

นี่เป็นงานที่ดีที่สุดของช่างตีเหล็กที่ God Hexetia ยอมรับ เหตุผลที่เขาสร้างผลงานนี้ได้ก็เพราะคำสอนของทาลิมา ความสำเร็จของกริดคือความภาคภูมิใจของทาลิมา

“ว๊ายยยยยย!”

เป็นไปตามคาด ช่างตีเหล็กของทาลิมามีความยินดีไม่แพ้กริด คนแคระนับพันส่งเสียงเชียร์และผิวปาก ทำให้รอยยิ้มของกริดสดใสขึ้น กริดสัมผัสได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างทาลิมาและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นลึกซึ้งเกินคาด แน่นอนว่านี่เป็นหลักฐานที่ Trauka ไม่อยู่

 

***

 

” โอ้.. เอ่อ … ”

Cradle—เป็นศูนย์วิจัยขนาดใหญ่ใน Talima ที่ผลิตและจัดการธาตุและโกเลมเทียม กริดมาที่นี่หลังจากได้ยินว่ามีสถานที่ทดลองทดสอบความสามารถในการเคลื่อนที่ของธาตุและโกเลม ตอนนี้เขาถอนหายใจด้วยความชื่นชมซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ดวงตาที่เปล่งประกายคู่หนึ่งจ้องมองไปที่หัตถ์เทวะที่ฉายออกมา

การเคลื่อนไหวของหัตถ์เทวะนั้นคล่องตัวเมื่อมันเคลื่อนที่อย่างอิสระภายในสนามทดลองที่ซับซ้อน ทำลายสิ่งกีดขวาง และหลีกเลี่ยงกับดัก ความเร็วในการสังเกตและการตัดสินตามสถานการณ์นั้นรวดเร็ว ดังนั้นความสามารถในการเคลื่อนไหวจึงเปล่งประกายมากขึ้น มันจับจุดแข็งและจุดอ่อนได้อย่างแม่นยำ และกลอุบายส่วนใหญ่ที่ต้องใช้สติปัญญาระดับสูงก็ถูกค้นพบ

แทนที่จะสูญเสียความเร็วโดยเปลี่ยนเส้นทางจากฝนใบมีดและตกลงไปในบ่อโคลน มันอาศัยความทนทานที่แข็งแกร่งและเคลื่อนผ่านฝนใบมีด โดยใช้เส้นทางที่สั้นที่สุดเพื่อไปยังวัตถุที่อยู่ในภาวะวิกฤต ใช้เวลาเพียง 5 นาที 47 วินาทีในการช่วยเหลือวัตถุ

“ทั้งทักษะความรู้ความเข้าใจและทักษะยนต์นั้นสูงมาก” Velvet ผู้นำของ Cradle ประเมินมัน “มันจะเป็นอัจฉริยะในแง่ของมนุษย์ คำสั่งใด ๆ จะถูกดำเนินการอย่างสมบูรณ์ แม้จะไม่มีคำสั่ง แต่ก็จะตัดสินและปฏิบัติตาม”

ไม่จำเป็นต้องฟังสิ่งนี้ กริดรู้ดีอยู่แล้วว่าระดับของหัตถ์เทวะใหม่นั้นไกลเกินกว่าหัตถ์เทวะที่มีอยู่มาก

‘นี่คือคำตอบที่ถูกต้อง’

ไม่มีเหตุผลที่จะยึดติดกับจิตวิญญาณของจักรพรรดินี

หัตถ์เทวะเฒ่าต่อสู้กับความปลอดภัยของนายเป็นลำดับความสำคัญสูงสุดและเชื่อถือได้เมื่อพูดถึงความสามารถในการป้องกัน อย่างไรก็ตาม การตัดสินโดยรวมค่อนข้างน่าผิดหวัง ยิ่งศัตรูแข็งแกร่งเท่าไหร่ก็ยิ่งใช้วิจารณญาณในการคุกคามคู่ต่อสู้น้อยลงเท่านั้น ดังนั้นในหลาย ๆ กรณี กริดจำเป็นต้องถ่ายทอดคำสั่งโดยละเอียดแบบเรียลไทม์ และความสามารถในการคิดของกริดก็ล้นเกินพิกัด นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้หัตถ์เทวะแย่ลงเมื่อการต่อสู้รุนแรงขึ้น และเหตุผลที่กริดไม่สามารถเพิ่มจำนวนหัตถ์เทวะได้

ตอนนี้สิ่งต่างๆได้เปลี่ยนไปแล้ว หัตถ์เทวะที่มีสติปัญญาระดับสูงสุดสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แม้ว่ากริดจะไม่ออกคำสั่งก็ตาม ในอนาคต กริดจะยังคงผลิตหัตถ์เทวะใหม่ต่อไป ในตอนท้ายเขาวางแผนที่จะใช้หัตถ์เทวะหลายสิบหรือหลายร้อยอันที่มีอัตตาคุณภาพสูงสุด

แน่นอนว่ามันเป็นเป้าหมายที่ไม่สามารถทำได้มานานหลายปี อีโก้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาง่ายๆ และคุณภาพของอีโก้ก็อาจต่ำ

‘ฉันแน่ใจว่าจะมีหลายครั้งที่ฉันสาบาน’

ถึงอย่างนั้นเขาก็จะไม่ยอมแพ้ วัสดุที่ประกอบเป็นหัตถ์เทวะ ความโลภ นั้นไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากนี้ กริดยังเป็นชายที่มีความอดทนสูงที่จะเอาชนะการทดลองใดๆ การผสมผสานระหว่างกริดและความโลภนั้นแข็งแกร่งที่สุด กริดมั่นใจว่าเขาจะบรรลุเป้าหมาย

‘…แต่ฉันจะต้องเลื่อนการก่อสร้างป้อมปราการลอยฟ้าออกไป’

เป็นโครงการขนาดใหญ่และไม่มีการรับประกันว่าจะได้ผลตั้งแต่ต้น เป็นการยากที่จะรู้สึกเสียใจตามกรอบเวลา

“มันคือราชาธาตุ?” อันทริโนซึ่งนำทางกริดไปยังเครเดิล ถามกำมะหยี่ขณะดูการแสดงโดยกอดอกและกำมะหยี่ก็พยักหน้า

“ถูกต้อง.”

“น่าทึ่งจริงๆ…”

กริดถูกแทรกแซง “ราชาธาตุ?”

“มันไม่ใช่ราชาธาตุแท้ หมายถึงธาตุประดิษฐ์ที่ดีที่สุดสี่ประการ มันแตกต่างจากความอับอายและความอัปยศของ Talima ที่ถูกผนึกไว้ใน Pandemonium ธาตุเทียมทั้งสี่นี้มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ และกลายเป็นผู้พิทักษ์ของทาลิมา มือที่คุณทำนั้นเทียบเท่ากับพวกเขา”

“ฉันขอพบพวกเขาได้ไหม” กริดสงสัย

กริดใช้คำให้เกียรติโดยไม่รู้ตัวขณะพูดคุยกับอันตริโน คนแคระทุกคนในทาลิมา รวมทั้งเวลเวท ปฏิบัติต่ออันตริโนด้วยความเคารพ นี่แสดงว่าเขาแก่มากแล้ว ทัศนคติของ Antrino ก็ดีเช่นกัน

“ราชาธาตุไม่อยู่ในทาลิมาแล้ว”

“ หือ? ทำไม?”

ธาตุเทียมนั้นยอดเยี่ยมมากจนได้รับฉายาว่าราชาธาตุ…

กริดรู้สึกสับสนและอันทริโนยิ้มอย่างขมขื่น “พวกเขาถูกมอบให้กับมังกรไฟเพื่อเป็นเครื่องบรรณาการ ตอนนี้พวกเขาควรจะยุ่งอยู่กับการทำความสะอาดถ้ำมังกร”

“……”

ทำไม Talima ถึงปลอดภัยจาก Trauka? นี่คือช่วงเวลาที่เหตุผลถูกเปิดเผย กริดตัวสั่นและถามคำถามที่เขาสงสัยมาเป็นเวลานาน “แล้วทำไม Trauka ถึงสร้างรังที่นี่?”

พวกคนแคระไม่ได้บ้า ไม่จำเป็นต้องหาเมืองใกล้กับถ้ำของ Trauka มันหมายความว่าคนแคระเดิมครอบครองภูเขาไฟและ Trauka เป็นคนที่ไม่ได้รับเชิญ

อันทริโนยักไหล่ “รังเดิมของ Fire Dragon Trauka ถูกทำลายในการต่อสู้กับมังกรบ้า Trauka ใช้โอกาสนี้เพื่อย้ายไปยังสถานที่แห่งนี้ซึ่งมีการไหลของลาวาที่ร้อนแรงที่สุดในโลก อย่างที่คุณเพิ่งได้ยินมา เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องอยู่ในความเป็นทาส”

เวลเวทถอนหายใจ “ลาวาที่ร้อนแรงที่สุด…เคยเป็นแบบนั้น”

กริดสงสัยว่า “ตอนนี้ไม่เป็นอย่างนั้นแล้วเหรอ?”

“ใช่ Trauka ดูดซับไฟทั้งหมดจากภูเขาและความร้อนของลาวาก็อ่อนลง ด้วยเหตุนี้ เปลวไฟของปราสาทจึงลดลง และทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ขึ้น”

‘เปลวไฟของปราสาท? อา. ‘

เขาเคยได้ยินเรื่องนี้จากเค่ออง มีเตาหลอมหลักในทาลิมาที่หลอมแร่ธาตุใดๆ และใช้เป็นพลังงาน แต่มันทำงานไม่ถูกต้อง

“ใช้นี่ไง”

กริดหยิบฟืนออกมาจากช่องเก็บของและส่งให้เวลเว็ต มันคือไม้สีขาว—ไม้ฟอสฟอรัสสีขาว การใช้ฟืนเมื่อความร้อนของลาวาลดลงคืออะไร? กำมะหยี่รู้สึกงงงวยและพินิจพิเคราะห์ไม้ฟอสฟอรัสขาวอย่างใกล้ชิด “จ-นี่เฉพาะทางตะวันออก…? เจ้าไปเอาไม้อันล้ำค่านี้มาจากไหน?”

“ฉันได้มันมาจากทวีปตะวันออก”

“ฮะ! โลกภายนอกเปลี่ยนไปมาก เป็นเวลาที่การแลกเปลี่ยนข้ามทวีปข้ามทะเลแดงเป็นไปได้ นี่คงเป็นความต้องการของใจเรา…”

Velvet แสดงความชื่นชมยินดี แต่ Antrino เทน้ำเย็นลงบนตัวเขา “มันจะเป็นไปได้อย่างไร? กริดจะต้องเดินทางไปยังทวีปตะวันออกต่างหาก”

“ใช่มันเป็นสิ่งที่ถูก.”

“ Huhu , ผมได้ยินมาว่า yangbans มีความแข็งแรงมาก แต่พวกเขาถูกปล้นโดยคุณ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ใช่คู่ต่อสู้ของคุณ”

“ยังมียังบันที่แข็งแกร่งกว่าฉันอีกมาก นอกจากนี้ ไม้ฟอสฟอรัสขาวเป็นเรื่องธรรมดามาก…”

กริดเริ่มเรื่องยาว เขาเล่าเรื่องที่เขาเรียนรู้เกี่ยวกับไม้ฟอสฟอรัสขาวผ่านคันศรฟินิกซ์แดงได้อย่างไร และวิธีที่เขาทำขวานเพื่อตัดมัน

“…นี่คือเหตุผลที่ฉันประหยัดไม้ฟอสฟอรัสขาวได้ค่อนข้างมาก”

กริดพยายามจะจบเรื่องราว อย่างไรก็ตาม Antrino และ Velvet ได้ฟังด้วยอุบายและขอรายละเอียดเพิ่มเติม “เกิดอะไรขึ้นกับการผลิตคันศรฟินิกซ์แดง?”

“ฉันชนะ.”

“ โอ้อย่างที่ช่างตีเหล็กยอมรับโดย God Hexetia!”

“แล้วหลังจากเจ้าทำคันศรฟินิกซ์แดงล่ะ? พวกยังบันปฏิบัติต่อมันอย่างจริงใจหรือไม่?”

“อาจจะไม่?”

“มันจะเป็นไปได้อย่างไร? มันถูกตัดสินว่าเป็นชัยชนะหรือพ่ายแพ้โดยพวกยังบันไม่ใช่หรือ?”

“ไม่มียังบันอยู่ นอกจากนี้ ฉันจำได้ว่าเคยเกี่ยวข้องกับลัทธิเต๋าที่ชั่วร้ายหลังจากนั้น…”

“ลัทธิเต๋าชั่วร้าย? เขาเป็นใคร?”

มีข่าวลือว่าพวกคนแคระขยันมาก เขาได้รับแจ้งว่าพวกเขาทำงานโดยไม่มีเวลาว่างเท่านั้น ตอนนี้ Antrino และ Velvet กำลังปูเสื่อเพื่อฟังเรื่องราวของกริด กริดถามพวกเขาว่า “…พวกเธอสองคนไม่ต้องทำงานเหรอ?”

“ฉันไม่ได้ทำงานตอนนี้? เป็นหน้าที่ของฉันที่จะนำทางและพาคุณไปรอบ ๆ Talima”

“ฉันรับผิดชอบการจัดการเครเดิล ดังนั้นงานของฉันคืออยู่ที่นี่ในเครเดิล”

“……”

มันเป็นแบบนี้เหรอ? กริดเริ่มที่จะเล่าเรื่องราวยาวเหยียดอีกครั้ง เขาค่อย ๆ พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในทวีปตะวันออก จากนั้นเขาก็ไปเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดของ Cradle และเรียนรู้เกี่ยวกับธาตุและโกเลมเทียม เขาลงนามในข้อตกลงเพื่อให้ได้ธาตุเทียมเป็นระยะเพื่อแลกกับการจัดหาไม้ฟอสฟอรัสขาวให้กับทาลิมา จากนั้นเขาก็ตัดสินใจไปที่เหมืองเอลลิเทอร์ภายใต้การแนะนำของอันทริโน

เมื่อถึงจุดนี้ เวลเว็ทก็เอ่ยคำที่น่าสนใจขณะส่งกริดออกไป “อย่างไรก็ตาม การประเมินอัตตาของ Talima’s Shame นั้นวัดกันไม่ได้”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง