OverGeared 1267

การเกษตรของทาลิมาเป็นแบบเครื่องจักรอย่างสมบูรณ์ เครื่องจักรที่หลากหลาย เช่น ธาตุเทียมและโกเลมได้เข้าควบคุมกระบวนการทั้งหมดของการพลิกไร่ เพาะเมล็ด และเก็บเกี่ยวพวกมัน มันไม่ใช่ระบบที่สร้างขึ้นเพราะว่าพวกคนแคระขี้เกียจ ค่อนข้างตรงกันข้าม พวกคนแคระมอบหมายงานที่เกี่ยวข้องกับการทำมาหากิน เช่น เกษตรกรรมให้กับเครื่องจักร เพื่อที่พวกเขาจะได้ซื่อสัตย์ต่องานหลักของพวกเขา

เห็นได้ชัดจากการดูสถานการณ์ทางอุตสาหกรรม คนแคระมีเทคโนโลยีที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่พวกเขาเน้นที่ฝีมือเท่านั้น ในเวลาเดียวกัน พวกเขาผลิตธาตุและโกเลมเทียมห้าตัวขึ้นไป และอาวุธหลายร้อยชนิดทุกสัปดาห์ แสดงให้เห็นว่าชั่วโมงการทำงานไม่ตรงกัน

อันที่จริง คนที่มาเยี่ยมทาลิมามักพูดว่าพวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่สงบ พวกคนแคระเป็นคนบ้างานจริง ๆ ที่ใช้ทั่งเป็นโต๊ะ มีเวลาพักทานอาหารเพียงช่วงสั้นๆ และใช้เวลาที่เหลือกับแรงงาน อย่างไรก็ตาม วันนี้พวกเขาหยุดงานประท้วง ทุกคนหยุดทำงานและวิ่งไปที่ถนนเพื่อล้อมโรงตีเหล็กของ Pelot แม้แต่งานฉลองการปลดปล่อยดวงวิญญาณของจักรพรรดินีก็เสร็จสิ้นภายใน 30 นาที ผู้ที่ทำให้คนบ้างานหลงใหลคือกริด

อึก.

ตั่ง!

อาหารที่เสิร์ฟในช่วงพักของคนแคระ… กริดกลืนขนมปังที่แช่น้ำในหนึ่งวินาทีแล้วจดจ่อกับการตอก เปลวไฟในเตาเผาของเขาไม่เคยดับ การถลุงนั้นละเอียดอ่อนและการดับอย่างวิจิตรงดงาม การตอกของเขาถึงจุดสูงสุดในขณะที่เขายังคงสร้างสรรค์ผลงานใหม่ เป็นงานที่เลียนแบบมือของกริดเอง เมื่อมองแวบแรก ดูเหมือนว่าจะเป็นของโกเลมมนุษย์ แต่แตกต่างออกไป ผลงานชิ้นสุดท้ายของกริดถูกออกแบบให้เป็นมือของเขา

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

เพื่อเพิ่มสายสัมพันธ์กับงานของเขา กริดทำตามคำแนะนำของ Pelot ว่าการทำงานด้วยมือนั้นดีที่สุดและสร้างขึ้นอย่างระมัดระวังสองหัตถ์ต่อวัน เขาจะยืนกรานทำงานด้วยตนเองแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับคำแนะนำจากเปโลต์ก็ตาม หัตถ์เทวะจำเป็นต้องมีข้อต่อหลายสิบข้อ และมันยากมากที่จะสร้างหัตถ์เทวะขึ้นมา ไม่สามารถทำได้อย่างถูกต้องเมื่อได้รับมอบหมายให้ผลิตรถยนต์

“อึ!” กริดสบถอย่างเกรี้ยวกราดขณะที่จดจ่อ นี่เป็นครั้งแรกที่เขาทำอย่างนั้นในวัยต่างๆ เขาสร้างหัตถ์เทวะทั้งหมด 10 อันและไม่มีอัตตาปรากฏเลย ดังนั้นเขาจึงต้องรำคาญ เขาต้องการขว้างค้อนของเขา แต่เขาทำไม่ได้เพราะเขาเป็นช่างตีเหล็กที่ลึกถึงกระดูกของเขา

‘นี่มันมากเกินไปหรือเปล่า? เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่อัตตาจะปรากฏอย่างน้อยหนึ่งครั้ง’

การสร้างไอเท็มอัตตาขั้นสูงกล่าวว่ามี ‘ความน่าจะเป็นบางอย่าง’ ที่จะสร้างอัตตา ‘ความน่าจะเป็นบางอย่าง’ หมายถึงประมาณ 10-30% แน่นอนว่าถ้าใครโชคร้ายก็น้อยกว่า 10% อย่างไรก็ตามโดยเฉลี่ยแล้วคือ 20% ตอนนี้กริดกำลังเผชิญกับสถานการณ์เลวร้ายที่สุด ล้มเหลวทั้ง 10 รายการ การต่อสู้ห้าวันนั้นไร้ความหมายอย่างสมบูรณ์ ไม่มีเรื่องไร้สาระเช่นนั้น

‘ฉันคงไม่เหนื่อยขนาดนี้ถ้าฉันทำอาวุธหรือชุดเกราะล้มเหลว’

ไม่มีปัญหาใหญ่หากไม่มีอัตตาในชุดเกราะและอาวุธของเขา อุปกรณ์ที่กริดใช้ในปัจจุบันไม่ใช่ไอเทมอีโก้ ตามมูลค่าของไอเทมเพียงอย่างเดียว อีโก้เป็นเพียงผลรองเท่านั้น อย่างไรก็ตามหัตถ์เทวะแตกต่างกัน หัตถ์เทวะที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเองเป็นเพียงแบบจำลองของมือและไม่มีค่า แม้ว่าจะเป็นระดับตำนาน แต่มันจะคุ้มค่าอะไรหากเป็นเพียงเครื่องประดับแปลก ๆ ?

‘ไอ้พวกบ้า SA พวกนี้…’

นี่เป็นทักษะที่เขาเพิ่งเรียนรู้ แทนที่จะเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จโดยใช้สิทธิพิเศษของเขา มันเหมือนกับการลดโอกาสในการประสบความสำเร็จของเขา

‘ฉันจะให้คุณดูว่ามันมีประสิทธิภาพแค่ไหน ทีเอสเค ‘

จักรพรรดินีมาริเบลดื่มไวน์พิษแก้วหนึ่งอย่างโง่เขลาจากแขกแปลกหน้าที่เธอเชิญไปที่ห้องรักของเธอและอำลาโลก เขาโล่งใจจริง ๆ เมื่อเขาปลดปล่อยวิญญาณของเธอซึ่งมีอายุยืนยาว อย่างไรก็ตาม เขาคิดถึงเธอหลังจากผ่านไปเพียงห้าวัน

แน่นอนว่านี่ไม่ได้หมายความว่าเขาเสียใจ จิตวิญญาณของจักรพรรดินีจะเป็นระดับมหากาพย์เท่านั้นถ้าเขาต้องวัดระดับของอัตตา เธอมีลักษณะที่จะเชื่อฟังอาจารย์ของเธออย่างแน่นอน แต่ความสามารถในการคำนวณของเธอลดลงอย่างมากเพราะเธอกลายเป็นคนงี่เง่าหลังจากได้รับบาดเจ็บ คำสั่งที่ซับซ้อนไม่สามารถดำเนินการได้ในทันที และกริดสามารถควบคุมได้เพียงสี่หัตถ์เทวะเท่านั้น

เทคนิคการสร้างอัตตาที่จะมาแทนที่จิตวิญญาณของจักรพรรดินีนั้นมีค่ามากกว่าอย่างเห็นได้ชัด โชคไม่ดีที่กริดเป็นตัวแปร

“ ฮะ… ”

กริดถอนหายใจเฮือกใหญ่ เขาไม่เคยประสบความสำเร็จแม้แต่ครั้งเดียวในขณะที่สร้างหัตถ์เทวะทั้ง 10 อัน สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่เคยเกิดขึ้นทำให้เขาได้รับผลกระทบอย่างมาก เขาต้องการออกจากระบบและอยู่ห่างจากเกมสองสามวัน ในที่สุดเขาก็จะเอาชนะความคับข้องใจแม้ว่าเขาจะสร้างหัตถ์เทวะ 100 อันและล้มเหลว มันไม่เป็นที่พอใจที่เขาต้องเอาชนะมันตั้งแต่แรก

‘ถ้ามันจะเป็นแบบนี้ มันจะมีประสิทธิภาพมากกว่าที่จะใส่อัตตาที่กระทำการเฉพาะ’

กริดควบคุมความโกรธไม่ได้ และสุดท้ายก็นั่งลงพร้อมเอามือปิดหน้า พวกคนแคระมองดูเขาและถอนหายใจด้วยความเสียใจ แม้แต่ช่างตีเหล็กที่ดีที่สุดที่สร้างแร่ธาตุและผลงานที่สวยงามเช่นนี้ยังต้องเผชิญการทดลอง… ดวงตาของคนแคระมืดเพราะพวกเขารู้สึกว่าถนนยังยาวและขรุขระ พวกเขาเห็นอกเห็นใจกับความหงุดหงิดของกริด

“ยัง โชคของเขาไม่เลวร้ายเกินไปเหรอ?”

“ฉันยอมรับ. เขาสร้างผลงาน 10 ชิ้น แต่ไม่สามารถประสบความสำเร็จด้วยความสามัคคีแม้แต่ครั้งเดียว…”

กริดมีเทคนิคการสร้างอัตตาขั้นสูง เป็นทักษะที่มีแต่ช่างฝีมือคนแคระที่ฝึกฝนฝึกฝนมาหลายร้อยปีเท่านั้น ช่างฝีมือคนแคระได้รับอัตตาเฉลี่ย 3 ครั้งทุกครั้งที่สร้างอาวุธ 10 ชิ้น โอกาสที่จะล้มเหลว 10 ครั้งติดต่อกันนั้นหายากมากจนเกิดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น

ในขณะเดียวกัน กริดก็ประสบกับสิ่งนี้ในเวลาเพียงห้าวัน

“ หือ? ”

“นี้?”

คนแคระคลิกลิ้นของพวกเขาตื่นเต้น พวกเขาถอยกลับไปด้านข้างขณะที่คนแคระผมดำเปิดประตูโรงตีเหล็กของ Pelot เหนือธรรมชาติ—อันทริโน นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของคนแคระ

“ฉันได้ยินข่าว เป็นเรื่องน่าเสียดาย ทำไมไม่ลองเปลี่ยนอารมณ์ดูล่ะ?”

“เปลี่ยนอารมณ์เหรอ?”

“คุณอยากไปที่เหมืองเอลลิเทอร์ไหม? เรียนรู้ทักษะวิศวกรรมเวทย์มนตร์? ฉันจะแนะนำคุณเอง”

“ไม่เป็นไร?”

“ฉันเคยพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ไม่ว่าคนนอกจะมาที่เหมือง Elliter หรือไม่ก็ตาม ปัญหาคือทัศนคติของนักมายากล โชคดีที่ดูเหมือนพวกเขาจะต้อนรับการมาเยือนของคุณ”

เหตุผลที่ต้องใช้เวลาห้าวันในการได้รับอนุญาตเป็นเพราะโรงเรียนวิศวกรรมเวทมนตร์ละเลยคำสั่งของกษัตริย์ชาร์ลส์ พวกเขาสามารถอยู่ในสตูดิโอเป็นเวลา 10 วันถึงหนึ่งเดือนเมื่อพวกเขาเริ่มทำงาน และในที่สุดพวกเขาก็ตรวจสอบคำสั่งที่ส่งมาเมื่อห้าวันก่อน

“ อืม… ” กริดไม่ยืนขึ้น อันตริโนคิดว่ากริดคงจะมีความสุข เขาจึงรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเมื่อปฏิกิริยาไม่อุ่น อย่างไรก็ตาม เขาสามารถเข้าใจทัศนคติของกริดได้ “ขอบคุณ แต่ตอนนี้ฉันไม่สามารถ ฉันไม่สามารถออกจากที่นี่ได้จนกว่าฉันจะมีอัตตา”

“ฉันหวังว่าคุณจะประสบความสำเร็จในครั้งนี้” อันทริโนนั่งลงที่ด้านหนึ่งของโรงตีเหล็ก จากนั้นเขาก็ดึงขวานตัวโปรดออกมาและเริ่มลับให้คมด้วยหินลับมีด ฝีมือของขวานนั้นยอดเยี่ยมมาก มันดีกว่าช่างตีเหล็กที่เป็นมนุษย์ที่ดี เป็นไปตามที่คาดไว้สำหรับคนแคระ

‘เอาล่ะ เรามาลองอีกครั้ง’

ความสัมพันธ์ที่มีคุณค่าของกริด เขาตื่นเต้นและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ความโกรธของกริดลดลงเล็กน้อยเพราะแอนทริโน เขารวบรวมหัตถ์เทวะทั้ง 10 อันที่เขาสร้างขึ้นมา พวกเขาจะใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับหัตถ์เทวะใหม่หลังจากถูกหลอมในเตาหลอม

นี่เป็นช่วงที่ช่างตีเหล็กข้างนอกคลั่งไคล้

“รอ! รอสักครู่!”

“ราชาโอเวอร์เกียร์! แสดงความเมตตาต่อพวกเรา!”

“…?”

กริดสับสนเมื่อคนแคระเกาะประตูและตะโกนลั่น ความเมตตา? เขาผงกศีรษะให้กับเสียงตะโกนของคนแคระ

“นั่นได้ผล! อย่าทิ้งพวกเขา กรุณาขายให้เราด้วย!”

“นี้…?” ของเบ็ดเตล็ดที่ไม่ได้จัดเป็นอุปกรณ์—กริดชี้ไปที่หัตถ์เทวะทั้ง 10 ที่ไม่สามารถใช้ได้หากไม่มีอัตตา และคนแคระก็พยักหน้า กริดคิดว่ามันไร้สาระ “ทำไมคุณถึงต้องการสิ่งนี้? คุณจะใช้มันเป็นของตกแต่งเหรอ?”

“แน่นอน! เป็นงานที่เลียนแบบมือของช่างตีเหล็กในตำนานที่ God Hexetia ยอมรับ แน่นอนว่ามันควรจะประดับประดากลางโรงตีเหล็กให้บูชาอย่างเทพ!”

“ฉันตั้งใจจะอธิษฐานถึงมือนั้นทุกวัน! ฉันตั้งใจจะส่งต่อให้ครอบครัวของฉัน ดังนั้นได้โปรดขายมันให้ฉันด้วย!”

กริดและแพ็กม่ามีข้อได้เปรียบที่แตกต่างกัน แพ็กม่ายังไม่ใช่ช่างตีเหล็กในตำนานเมื่อเขาไปเยี่ยมทาลิมา ในขณะเดียวกัน กริดก็เป็นตำนานที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว แม้แต่คนแคระเฒ่าที่ไม่สนใจงานของแพ็กม่าก็ยังถูกบังคับให้หลงใหลในผลงานของกริด

ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นงานที่จำลองมาจากฝีมือของกริดอีกด้วย เป็นงานที่นักสะสมงานศิลปะทุกคนในโลกต่างใฝ่ฝัน นักสะสมคนใดจะไม่อยากโลภมือของช่างตีเหล็กในตำนานที่ละเอียดอ่อนและทำซ้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ใช่เรื่องปกติที่จะมีงานที่ผสมผสานระดับศิลปะและฝีมือการงานเข้าไว้ด้วยกัน

‘แน่นอน…’

กริดรู้สึกดีขึ้นเมื่อเขาตระหนักถึงคุณค่าของหัตถ์เทวะอันเนื่องมาจากคนแคระ เขารู้สึกสบายใจเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าเขาไม่เพียงได้รับความเสียหายในช่วงห้าวันที่ผ่านมาเท่านั้น

“ทำข้อเสนอของคุณ”

การประมูลเริ่มขึ้น กริดหวังว่าจะทำเงินได้ เพียงแต่เขาต้องสงสัย

“ฉันต้องการแลกเปลี่ยนกับวิญญาณเทียม!”

“แค่หนึ่ง? คนอะไรเป็นแบบนี้? ฉันจะเสนอธาตุเทียมสามธาตุ! ฉันใช้เวลา 124 ปีกว่าจะครบสามสิ่งนี้ แต่ฉันคิดว่ามันคุ้มค่า!”

“ฉันจะเสนอโกเลมเหล็กห้าอัน!”

“……”

กริดเคยได้ยินเรื่องนี้จาก Ke ong การสร้างธาตุเทียมต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ใช้เวลานาน และต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ความน่าจะเป็นที่วิญญาณเทียมจะล้มเหลวนั้นมีมากกว่า 70% เขากล่าวว่าเป็นไปไม่ได้อย่างยิ่งที่จะผลิตธาตุเทียมจำนวนมากด้วยพลังของคนแคระเพียงคนเดียวหรือสองคน

ตอนนี้คนแคระรอบๆ กริดมีเป็นพันคนแล้ว เมื่อสักครู่นี้ กริดรู้สึกเหมือนตกนรก ตอนนี้ราวกับว่าเขากำลังว่ายน้ำผ่านก้อนเมฆ

‘ฉันรู้สึกดี!’

มันเป็นเวลา กริดกลับมาทำงานต่อโดยสัญชาตญาณเมื่อคนแคระตะโกน ความกระตือรือร้นของเขาแผดเผาราวกับไฟในเตาหลอม และการเคลื่อนไหวของเขานั้นสมบูรณ์แบบเพียงพอสำหรับช่างฝีมือคนแคระที่จะใช้เป็นตำราเรียน

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

เวลาของ Talima หยุดลง คนแคระยังคงอยู่ที่เดิมจนกว่ากริดจะเสร็จสิ้น และทั้งเมืองก็เงียบกริบ เป็นช่วงที่แสงจันทร์สีน้ำเงินตกกระทบโรงตีเหล็ก…

“สวย…” อันทริโนยิ้มกว้างขณะนั่งมองกริดราวกับเป็นพระเฒ่า

 

[รายการเสร็จสมบูรณ์]

[ ไอเท็มที่เสร็จแล้วมีจิตวิญญาณที่เข้มข้นมาก ]

 

– ท่านอาจารย์ฉันรู้สึกประทับใจในความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของคุณ คุณจะไม่ผิดหวังกับการทดลองใดๆ ต่อหน้าคุณ ในความสิ้นหวังใด ๆ ฉันจะกำจัดศัตรูของคุณและปกป้องด้านข้างของคุณ

“……!”

ใบหน้าของกริดเต็มไปด้วยความสุขเมื่อได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการในที่สุด อย่างไรก็ตาม มันเป็นเพียงครู่เดียวเท่านั้น สีหน้าของเขาหายไปอย่างรวดเร็ว และใบหน้าของเขาแข็งทื่อ เขาเห็นผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมายของเขา และรู้สึกประหลาดใจมากที่เขาหยุดคิดครู่หนึ่ง

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง