OverGeared 1266

“คุณสบายดีไหม? อ้าปากค้าง! ”

“….!?”

เปโลต์และอันทริโนตะลึงงันขณะรีบเร่งสนับสนุนกริด พวกเขาตระหนักว่าอุปกรณ์ของกริดเปลี่ยนไปตั้งแต่หัวจรดเท้า พวกมันช้าเกินไปที่จะสังเกตเห็นก่อนที่จะกระวนกระวายใจ

“พวกนี้คือ…”

พวกมันคือสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายใน Pandemonium—ความล้มเหลวของช่างตีเหล็ก ความอัปยศที่พวกเขาไม่ต้องการเปิดเผย Pelot หน้าแดงเปลี่ยนการจ้องมองของเขาในขณะที่นักรบ Antrino มีทัศนคติที่ต่างออกไป เขาตรวจสอบอุปกรณ์ของกริดอย่างใกล้ชิดและจ้องเข้าไปในดวงตาของกริดในขณะที่เขาถามว่า “9 x 9 คืออะไร?”

“ เอ๊ะ? อะไร?”

“เป็นไปตามคาด ร่างกายและจิตใจของคุณจะหายไป”

ไม่มีเวลาให้กริดพูดอะไร ความอัปยศของ Talima ไม่ใช่กริด ร้องหาอันตริโนที่กำลังยกขวานของเขา

– ไอ้เด็กบ้าคนแคระที่ดูถูกฉันนี่ช่างน่าขันเสียนี่กระไร! ถ้าฉันได้ครอบงำจิตใจของชายผู้นี้ ฉันก็จะสามารถคูณได้!

“ฉันก็รู้คำตอบเช่นกัน ฉันแค่ไม่ได้พูด” กริดรู้สึกสับสนกับคำถามที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน

อันทริโนมองดูกริดอย่างน่าสงสารซึ่งกำลังอธิบายสถานการณ์อยู่ กริดผู้ขุ่นเคืองขมวดคิ้วและได้ยินเสียงหัวเราะของความอับอายของทาลิมา เสียงหัวเราะมีค่าใช้จ่ายมาก กริดถอดความอัปยศของทาลิมาออกจนเห็นใบหน้าเปียกโชกและโยนหมวกกันน๊อคลงกับพื้น จากนั้นเขาก็เขย่าผมของเขา เหงื่อไหลลงมาราวกับฝนตกเหนือความอัปยศของทาลิมา

ความอัปยศของ Talima อยู่ในความงุนงงอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะเขย่าเขาอย่างน่ากลัว

– เจ้าผู้กล้าคนนี้!

เหตุผลที่กริดต้องอับอายของทาลิมาเพราะถูกกริดควบคุมไว้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เชื่อแน่ว่าจะปล่อยไม่ช้าก็เร็ว มนุษย์คนใดในโลกที่จะสวมหมวกนิรภัยตลอดทั้งวัน? ตามคาด โอกาสมาถึงอย่างรวดเร็ว ความอัปยศของทาลิมาเชื่อว่าได้รับการปลดปล่อยแล้วเพราะกริดถอดมันออกและลุกขึ้นอย่างมีชัย

– มนุษย์โง่ที่ไม่รู้แม้แต่คำตอบของ 9 x 9! คุณปลดปล่อยฉันโดยไม่ต้องใช้วิธีการใดๆ ที่จะยับยั้งฉัน! คูหา! คูหา! คุณเป็นคนโง่จริงๆ! คุณจะได้รับโทษประหารชีวิต! ฉันจะทำให้นายชดใช้ราคาสำหรับการขว้างฉัน พระเจ้าผู้เป็นยอดของอุปกรณ์ต่อสู้ทั้งหมด ลงดิน!

‘รายการอัตตาที่มีการจัดอันดับในตำนานนั้นแตกต่างกันอย่างแท้จริง’

ความเย่อหยิ่งทำลายล้างของ NPC ชื่อสามัญ ความอัปยศของ Talima เป็นสินค้าประเภทเติบโตที่สะสมสารอาหารมาหลายร้อยปีและถึงระดับสูงสุด กริดชื่นชอบชายผู้นี้ที่ปกครองแพนเดโมเนียมเป็นอย่างมาก มีปัญญาประดิษฐ์ที่สูงกว่ายารุกต์ ผู้มีสติปัญญาดีที่สุดในบรรดาสิ่งที่เขารู้จัก และเป็นเรื่องดีเพราะมีประสิทธิภาพดีที่สุด กริดไม่ต้องสงสัยเลยว่าความอัปยศของทาลิมาจะเข้ามาเติมเต็มตำแหน่งว่างของจักรพรรดินี

– ยอมตายเพื่อฉัน!!

“คุณยังไม่เข้าใจว่าฉันเป็นใคร”

ผู้เล่นมีแนวคิดเรื่อง ‘ความเป็นเจ้าของ’ ความอัปยศของทาลิมากลายเป็นสมบัติของกริดทันทีที่มันถูกวางไว้บนศีรษะของกริด นี่หมายความว่าความอัปยศของ Talima ไม่สามารถหลบหนีจากกริดได้ เว้นแต่กริดจะสละสิทธิ์ความเป็นเจ้าของด้วยตัวเองหรือเขาเสียชีวิต และระบบจะเปิดใช้งานความน่าจะเป็นเพื่อให้เขาดรอป

“เข้าไป.”

เป็นเวลา 10 ปีแล้วที่เขาเริ่มจัดการกับหัตถ์เทวะ กริดคือผู้ที่จัดการไอเทมอีโก้ได้ดีที่สุด

-…!?

ความอัปยศของ Talima ถูกดูดเข้าไปในช่องเก็บของของกริดในขณะที่กำลังจะใช้เขาของเขาจิ้มกริด กริดจัดการกับคนที่ส่งเสียงดังโดยไม่แตะต้องมันและคิดทบทวน

‘ดูเหมือนว่ามันต้องได้รับการศึกษาบ้าง’

รุนแรงกว่ายารุกต์แต่ก่อน แบ่งเบา, หลอม, ถอดประกอบ, ประกอบ…

จำเป็นต้องแก้ไขบุคลิกภาพของรายการด้วยการสนทนาทางกายภาพ

‘ฉันต้องเปลี่ยนชื่อก่อนหน้านั้น’

ความอับอายของ Talima คืออะไร? ความอัปยศของทาลิมา…

ชื่อนั้นยากจริงๆ เรียก สั้นๆว่า Talsha [1]จะสะดวกกว่า

กษัตริย์ชาร์ลส์เข้ามาใกล้ขณะที่กริดกำลังวางแผนสำหรับอนาคต ความอัปยศของ Talima เป็นความอัปยศของราชวงศ์ กษัตริย์ชาร์ลส์มีหน้าที่ฝังความอัปยศของทาลิมาตลอดไป เป็นความรับผิดชอบของเขาที่จะต้องกันไม่ให้ Talima’s Shame หายไปจากโลกนี้ อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ คิงชาร์ลส์ไม่สนใจความอับอายของทาลิมา ความห่วงใยในความปลอดภัยของมารดาทำให้เขาละทิ้งหน้าที่

“แม่ของฉัน… เกิดอะไรขึ้นกับจักรพรรดินี?”

“เธอขึ้นไปแล้ว”

“จริงสิ…ฉันเห็น…”

กษัตริย์ชาร์ลส์รู้สึกซาบซึ้ง ดวงตาของเขาอบอุ่นขึ้นเมื่อเขานึกถึงการปรากฏตัวที่มีความสุขของแม่ขณะที่เธอได้รับอิสรภาพจากความเจ็บปวด เขาถามว่า “ใบหน้าของเธอเป็นอย่างไร?”

“เธอสวย เธอดูเหมือนจะอยู่ในวัยรุ่นของเธอ”

“…? ไม่ ฉันกำลังพูดถึงการแสดงออกของเธอ”

“ อา… การแสดงออกของเธอดีมาก”

“เธอทิ้งคำอะไรไว้ข้างหลังหรือเปล่า”

กริดตอบว่า “เธอรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถสัมผัสใบหน้าของบราฮัมได้”

“……”

เศียรของกษัตริย์ชาร์ลส์ว่างเปล่าอยู่ครู่หนึ่ง เขาไม่ได้คาดหวังให้เธอถามเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกของเธอ แต่เขาไม่รู้สาเหตุของชื่อที่ไม่เกี่ยวข้อง จากนั้นไม่นานเขาก็สังเกตเห็นว่าบราฮัมคือ ‘บราฮัมตัวนั้น’ และสัมผัสที่หน้าผากของเขา

“เธอยังเหมือนเดิม”

บุคลิกของเธอไม่เปลี่ยนแปลงแม้จะต้องทนทุกข์ทรมานจากการปรากฏตัวของแพ็กม่าหรือไม่? ในขั้นต้น คนแคระเป็นที่รู้จักในด้านสุนทรียศาสตร์ แต่ความงามของแม่ของเขานั้นเหนือกว่าปกติ เมื่อยังเป็นเด็ก กษัตริย์ชาร์ลส์ทรงขุ่นเคืองพระมารดาของพระองค์ เขาเกลียดแพ็กม่าที่ทำให้แม่ของเขาตาบอดและพยายามวางยาพิษเธอ ตอนนี้มันแตกต่างกัน บางทีแม่ของเขาอาจจะเหมือนคนแคระมากที่สุด เขามีความคิดเช่นนั้น

‘ฉันไม่สามารถเคารพเธอได้’

กษัตริย์ชาร์ลส์ยิ้มอย่างขมขื่นและจัดของ เขาจ้องตรงไปที่กริดและพูดว่า “ฉันเข้าใจคุณผิด”

การที่กษัตริย์ชาร์ลส์เป็นปรปักษ์ต่อกริดเป็นปฏิกิริยาปกติ เป็นทายาทของแพ็กม่าที่ผูกวิญญาณของแม่เป็นแร่ เป็นเรื่องปกติที่จะต้องระมัดระวัง น่าสงสัย และรังเกียจ ตามจริงแล้ว คิงชาร์ลส์เชื่อว่ากริดมีแรงจูงใจอย่างอื่น เขาคิดว่ากริดกำลังใช้จิตวิญญาณของจักรพรรดินีเพื่อพยายามปล้นสะดมแพนเดโมเนียม เขาเชื่อว่าผู้สืบทอดของแพ็กม่าผู้ชั่วร้ายจะทำเช่นนั้น

อย่างไรก็ตาม กษัตริย์ชาร์ลส์ยอมให้กริดเข้าสู่แดนปีศาจ เพราะเขาคิดว่าไม่มีทางที่กริดจะอยู่รอดได้ ทว่ากริดกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ นอกจากนี้ เขาได้ปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีตามที่สัญญาไว้ เขาเป็นคนซื่อสัตย์และมีความสามารถ

“ราชากริดโอเวอร์เกียร์”

ไม่สำคัญว่าเสื้อคลุมของเขาจะกวาดไปบนพื้นอย่างไร

“ฉันขอโทษและขอบคุณ” กษัตริย์ชาร์ลส์รู้ว่าคนในทาลิมาทุกคนกำลังเฝ้าดูอยู่ อย่างไรก็ตาม กษัตริย์ชาร์ลส์ก็โค้งคำนับกริดอย่างสุดซึ้ง “ได้โปรดยกโทษให้ฉันสำหรับการดูหมิ่นของฉัน”

เขาทำตามสัญญา

กริดต้องการจะพูดอะไรบางอย่าง แต่แล้วเขาก็หุบปาก เขาจ้องไปที่กษัตริย์ชาร์ลส์ครู่หนึ่งแล้วพยักหน้าด้วยการถอนหายใจ “ฉันจะยอมรับคำขอโทษของคุณ ไปได้ดีในอนาคต”

 

***

 

การดำรงอยู่ของจักรพรรดินีซึ่งวิญญาณถูกผูกมัด เป็นสิ่งที่น่าเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับคนแคระ วันนี้ วิญญาณของเธอได้รับการปลดปล่อยและกษัตริย์ชาร์ลส์กำหนดให้เป็นวันครบรอบ พวกคนแคระเฉลิมฉลองด้วยความยินดี ในอนาคตชื่อของกริดจะคงอยู่ใน Talima ทุกปีในวันนี้

“ผมจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการโต้ตอบกับไอเทมตามที่สัญญาไว้”

Pelot ขนสิงโตเชิญกริดไปที่โรงตีเหล็กของเขา สิ่งที่น่าสนใจคือกษัตริย์ชาร์ลส์และอันตริโนก็เสด็จมากับเขาด้วย

 

[ ภารกิจคลาส ‘เส้นทางที่แตกต่างจากแพ็กม่า’ ถูกเคลียร์]

[ ท่านได้รับทักษะการสร้างไอเทม Ego ขั้นสูงเพื่อเป็นรางวัลเคลียร์ภารกิจ]

[★นี่คือเทคนิคการตีเหล็กที่แพ็กม่าไม่เคยได้รับ★]

[ คุณกำลังเดินอยู่บนเส้นทางที่แตกต่างจากแพ็กม่า และการมอบอัตตาถูกสั่นคลอนด้วยผลที่ตามมา]

[ในอนาคต เนื้อหาของทักษะอาจเปลี่ยนแปลงได้หากคุณใช้ทักษะ มอบอัตตา]

[ ทักษะช่างตีเหล็กของคุณเหนือกว่าแพ็กม่าช่างตีเหล็กในตำนาน]

 

เหตุผลที่มันเน้นย้ำถึงแพ็กม่าช่างตีเหล็กในตำนานอาจเป็นเพราะเขายังไม่เก่งเท่าแพ็กม่าผู้รับเหมาของบาอัล?

‘ฉันอยากรู้.’

เป็นแพ็กม่าที่ต่อสู้อย่างดุเดือดกับไครชเลอร์ผู้เหนือธรรมชาติ ก่อนที่จะทำสัญญากับบาอัล ไม่รู้ว่าแพ็กม่าแข็งแกร่งแค่ไหนเมื่อเขาได้รับพลังจากบาอัลและเพิ่มค่าสถานะทั้งหมดของเขา

‘มากกว่ามุลเลอร์หรือเปล่า’

เขาต้องสูงกว่าบราฮัมและมาดราหนึ่งระดับ Braham ยอมรับว่าเขาแย่กว่า Pagma และ Madra ก็เสียชีวิตก่อนที่พรสวรรค์ของเขาจะเบ่งบาน

“ อืม… ”

กริดสะบัดความคิดและยืนยันข้อมูลของทักษะใหม่

 

[ ขั้นสูง การสร้างไอเท็มอัตตา Lv. 1]

[ประเภท: เรื่อย ๆ

เมื่อสร้างไอเท็ม มีความน่าจะเป็นที่จะปลุกวิญญาณของไอเท็มเมื่อโต้ตอบกับพวกมัน]

 

มันดูแตกต่างจากเทคนิคอัตตาของ Panmir เหตุผลที่ Panmir สามารถให้อัตตาที่อ่อนแอแก่สิ่งของที่สร้างขึ้นได้เพราะเขาได้เรียนรู้ทักษะจากช่างตีเหล็กคนแคระ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เทคนิคการตีเหล็กของเขาเปลี่ยนไปเป็นแบบของคนแคระ และสถานะอัตตาก็เรียนรู้ได้ตามธรรมชาติ

ในทางกลับกัน กริดสามารถสร้างอัตตาได้ในขณะที่ยังคงทักษะการตีเหล็กของตัวเองเอาไว้ จากมุมมองทั่วไป เป็นการยากที่จะตัดสินว่าอันไหนดีกว่ากัน แน่นอน จากตำแหน่งของกริด ฝ่ายหลังทำได้ดี ทักษะของเขาเหนือกว่าคนแคระ ไม่จำเป็นต้องพูดเพราะเขาได้รับการยอมรับจาก Hexetia เทพเจ้าช่างตีเหล็ก

“วิญญาณชั่วร้ายจาก Pandemonium”

มือของกริดคัน เขาต้องการเห็นประสิทธิภาพของทักษะใหม่อย่างรวดเร็ว เขากำลังคิดที่จะเช่าโรงตีเหล็กตอนที่กษัตริย์ชาร์ลส์บอกเขาว่า “คุณชอบมัน โปรดรับไป”

เหตุผลที่วิญญาณชั่วร้ายถูกผนึกเป็นเพราะเขากังวลเกี่ยวกับความโกลาหลที่จะเกิดขึ้นเมื่อพวกมันถูกปล่อยสู่โลก กริดแสดงอำนาจเหนือพวกเขาอย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรผิดพลาด

“ฉันยินดีที่จะมอบมันให้กับคุณเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการขอโทษและเป็นสัญลักษณ์ของการแลกเปลี่ยนระหว่าง Talima และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

แน่นอน กริดกำลังคิดจะเอามัน แม้ว่ากษัตริย์ชาร์ลส์จะไม่ได้กล่าวไว้ก็ตาม เขากังวลว่ากษัตริย์ชาร์ลส์จะขอให้เขาส่งคืน โชคดีที่มันได้ผล

กริดลังเลอยู่ครู่หนึ่ง “อันนี้ดูค่อนข้างพิเศษ โอเคมั้ย?”

เขากำลังพูดถึงความอับอายของทาลิมา

“ผมขอบคุณที่คุณรับมันมา”

กริดควบคุมความอัปยศของทาลิมาอย่างสมบูรณ์ หากกริดใช้ความอัปยศของทาลิมา วันหนึ่ง ความอัปยศของทาลิมาอาจกลายเป็นความภูมิใจของทาลิมาได้ กษัตริย์ชาร์ลส์บอกเขาเช่นนี้ กริดจึงรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

จากนั้นข้อความจากโลกก็เพิ่มขึ้น

 

[ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์และทาลิมาได้ลงนามเป็นพันธมิตรกัน ]

 

“ฉันหวังว่าคุณจะสอนช่างตีเหล็กของฉันที่มาที่ Talima ในอนาคต”

“พวกเราจะช่วยสอนท่านด้วย”

มันเป็นพันธมิตรที่เขาคิดว่าจะก่อตั้งได้ง่าย มีเรื่องไม่คาดฝันมากมาย แต่เขาดีใจ กริดกล่าวอำลากษัตริย์ชาร์ลส์และอันตริโนก่อนจะยืมโรงตีเหล็กของเปโลต์ ก่อนอื่น เขากำลังจะสร้างหัตถ์เทวะใหม่

‘มากเท่าที่จะเป็นไปได้.’

เขาไม่จำเป็นต้องมีเพียงสี่หัตถ์เทวะเท่านั้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง