OverGeared 1265

เกราะหน้าของอัศวินแสดงถึงความซื่อสัตย์ ในขณะที่เขาแพะเป็นสัญลักษณ์ของมาร หมวกในน้ำตกลาวามีรูปร่างเหมือนนกที่มีเขาแพะติดอยู่กับหมวกของอัศวิน

‘มีกลิ่นเหม็นมาก’

กริดอยากรู้เกี่ยวกับผู้สร้าง เมื่อกริดสังเกตหมวกกันน็อค หมวกก็รับรู้สถานการณ์เช่นกัน

-ถูกตัอง. คุณคือทายาทของแพ็กม่าใช่หรือไม่? คุณต้องการขอให้ฉันปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีหรือไม่?

“ถูกตัอง.”

แน่นอนว่าไม่ผิด มันคือหมวกกันน็อค ดังนั้นจึงมีจิตใจที่ดี กริดที่เชื่ออย่างแปลกประหลาดได้เรียกร้องอย่างกล้าหาญ “ปลดปล่อยวิญญาณของจักรพรรดินี” หัตถ์เทวะที่วนเวียนอยู่รอบๆ กริดค่อยๆ บินไปยังน้ำตกลาวา ชื่อของหมวกกันน็อคคือ ‘ความอัปยศของทาลิมา’

– กุก ไม่ใช่เรื่องตลกหรือละคร แต่เป็นโศกนาฏกรรม มันถูกแยกออก แน่นอน คุณคือทายาทของแพ็กม่าอย่างแท้จริง

“แยกกัน?”

– ฉันกำลังพูดถึงจิตวิญญาณของจักรพรรดินี

แสงสีแดงจากความอัปยศของ Talima กวาดไปทั่วหัตถ์เทวะทั้งสี่ตามด้วยอุปกรณ์ของกริด แต่ละรายการที่ได้รับความสนใจจากความอัปยศของ Talima มีบางอย่างที่เหมือนกัน มันเป็นสิ่งของที่ทำจากความโลภซึ่งมีพาเฟรเนี่ยมอยู่

“ อา! ”

กริดเข้าใจ ในขั้นต้น วิญญาณของจักรพรรดินีอาศัยอยู่ในแร่ที่เรียกว่าพาเฟรเนี่ยม อย่างไรก็ตาม พาเฟรเนี่ยมถูกแยกออกจากกันหลายครั้งและเกิดใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในรูปแบบใหม่ จิตวิญญาณของจักรพรรดินีจะปลอดภัยในระหว่างกระบวนการนี้หรือไม่? มันเป็นไปไม่ได้ แม้แต่บราฮัมก็ยังต้องทนทุกข์จากผลที่ตามมาของความเสียหายที่จิตวิญญาณของเขาได้รับ

วิญญาณ ‘จักรพรรดินี’ จะไม่สมบูรณ์ตั้งแต่แรก’

เมื่อถึงเวลาที่กริดเริ่มเก็บพาเฟรเนี่ยม พาเฟรเนี่ยมก็ถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆ หลายสิบชิ้นแล้ว วิญญาณของจักรพรรดินีแตกสลายในครั้งแรกที่ได้พบกับกริด มันเป็นช่วงเวลาที่เปิดเผยว่าทำไมการสื่อสารกับจิตวิญญาณของจักรพรรดินี (พาฟเรเนียม) จึงไม่ราบรื่น

“…สถานะปัจจุบันของจิตวิญญาณจักรพรรดินีคืออะไร?”

– เธอเป็นแค่เศษผ้า อะไรอีก? เธอเป็นคนงี่เง่าที่เหลือแต่สัญชาตญาณของเธอ

“……”

กริดรู้สึกผิด อย่างไรก็ตาม กริดไม่เคยรู้จักจิตวิญญาณของจักรพรรดินีมาก่อน เขาไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายเธอ กริดพยายามสลัดความรู้สึกผิดและถามคำถามต่อไป

“มีวิธีรักษาวิญญาณไหม?”

– เธอจะขึ้นไปถ้าคุณปลดปล่อยวิญญาณของเธอ จำเป็นต้องรักษามันหรือไม่?

“ขึ้นไป?”

– วิญญาณที่สูญเสียร่างกายจะฟื้นคืนสู่สวรรค์หรือนรก มันก็เหมือนกันสำหรับเราที่ใช้อุปกรณ์ต่อสู้เป็นร่างกายของเรา

“แล้วถ้าวิญญาณไม่ยอมขึ้นไปล่ะ”

-Hahat การปฏิเสธที่จะขึ้นโดยสมัครใจเป็นไปได้สำหรับมอนสเตอร์เท่านั้น

เขาดีใจ ไม่ว่าในกรณีใด วิญญาณของจักรพรรดินีจะขึ้นสู่สวรรค์ตราบเท่าที่เธอปลดปล่อยวิญญาณ กริดโล่งใจทำให้ทาลิมารู้สึกอับอาย “งั้นก็ปล่อยเธอ”

– คุณตั้งใจจริงเหรอ? อุปกรณ์ต่อสู้ของคุณจะไม่ถูกลดขนาดเป็นเหล็กธรรมดาในทันทีที่วิญญาณของจักรพรรดินีเป็นอิสระใช่หรือไม่?

ไม่ได้หมายความว่าฟังก์ชันการทำงานของรายการจะลดลง มันจะกลายเป็นสิ่งของธรรมดาที่ไม่สามารถตัดสินหรือกระทำการเองได้ กริดย่อมรู้ดีอยู่แล้ว

“ฉันจะฉีดอัตตาใหม่”

ไม่ว่าในกรณีใด เขาจะได้เรียนรู้วิธีสร้างอัตตาทันทีที่เขาทำภารกิจสำเร็จอย่างปลอดภัย ต่อจากนี้ไป อัตตาที่แยกจากกันก็จะถูกหลอมรวมเข้ากับไอเทมที่สร้างจากความโลภ อาวุธจะมีอัตตาที่ก้าวร้าวมากขึ้น ในขณะที่ชุดเกราะจะมีอัตตาที่ระมัดระวังมากขึ้น มันจะไม่เลวร้ายไปกว่านี้แล้ว

– อัตตาใหม่? คูกุก คุณพบของเล่นชิ้นใหม่ที่จะมาแทนที่จิตวิญญาณของจักรพรรดินีแล้วหรือยัง?

“มันไม่ใช่แบบนั้น ฉันต่างจากแพ็กม่า”

เขาไม่ได้ตั้งใจที่จะกักวิญญาณของใครบางคนไว้กับวัตถุ…

นั่นเป็นสาเหตุที่กริดไม่เต็มใจที่จะใช้ทักษะ “การให้อัตตา” และพยายามหลีกเลี่ยง ความอับอายของ Talima จ้องไปที่ความตั้งใจแน่วแน่ในสายตาของเขา เขาเขย่าโซ่ที่มัดเขาไว้

-ฮ่าๆๆๆ! ผู้สืบทอดของแพ็กม่าปฏิเสธเขา! น่าสนใจแค่ไหน! ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่แย่ มีเพียงคนที่สองเท่านั้นที่จะบังคับให้วิญญาณเข้าสู่อุปกรณ์ต่อสู้

บทสนทนาก็ดี กริดกังวลใจถอนหายใจด้วยความโล่งอกเมื่อความอับอายของทาลิมาแสดงท่าทีร่วมมือ จากนั้นการแสดงออกของเขาก็แข็งทื่อขึ้นในไม่ช้า

– โดยวิธีการ ทำไมฉันต้องช่วยคุณ

โซ่ที่ผูกมัดความอัปยศของ Talima นั้นยาวเกินคาด ราวกับหมวกจะยาวราวๆ 50 เมตรที่ลอยผ่านน้ำตกลาวาตรงไปยังกริดบนหน้าผา อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถไปได้ไกลกว่านั้น ความอัปยศของ Talima หยุดอยู่ตรงหน้าปลายจมูกของกริดและกระซิบอย่างขุ่นเคือง

– คุณไม่ได้เปิดประตูทิ้งไว้เมื่อคุณมาที่นี่เหรอ?

โซ่ที่ยืดออกจนสุดหดตัว ความอัปยศของ Talima ถูกดึงกลับไปที่น้ำตกลาวาและตะโกน

– ฉันจะควบคุมร่างกายของคุณและหลบหนีจากที่นี่! กุก! คุฮะฮะ!

กริดลืมไปแล้ว—อุปกรณ์ต่อสู้ทั้งหมดที่ติดอยู่ใน Pandemonium ถูกเรียกว่าสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้าย และเขาไม่สามารถวางใจได้ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุมพวกเขานอกจากการกดขี่พวกเขาด้วยกำลัง

“……!”

กริดรู้สึกไม่สบายใจกับการเปลี่ยนแปลงทัศนคติของทาลิมาที่อับอายและหันกลับมามองอย่างตกใจ มีเสียงคำรามดังและเขาสามารถมองเห็นอุปกรณ์ต่อสู้ได้มากถึง 2,000 ชิ้นผ่านทางเดินตรงเข้ามาหาเขา เป็นของฝากจากห้องที่ 10 อาวุธ ชุดเกราะ และเครื่องประดับต่างๆ พุ่งเข้าหากริด

“ไอ้บ้า”

ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ กริดขมวดคิ้วและนำหัตถ์เทวะมาที่ด้านข้างของเขา จากนั้นเขาก็เรียกโนเอะ แรนดี้ และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์

“มุ่งเน้นไปที่อาวุธ”

“นยอง”

“ใช่!”

แกร๊ก แกร๊ก! แกร๊ก แกร๊ก แกร๊ก!

ฝ่ายตรงข้ามทั้งหมดเป็นรายการอัตตา พวกเขาใช้ทักษะและเวทย์มนตร์แม้ไม่มีผู้สวมใส่ มันเหมือนกับหัตถ์เทวะที่ใช้อาวุธและยิงขีปนาวุธเวทย์มนตร์

“ อะไรนะ! ”

ร่างกายของกริดค่อยๆ เกิดบาดแผลจากการทิ้งระเบิดของอุปกรณ์ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ก็ไม่ได้เลวร้ายเกินไป ต้องขอบคุณประสิทธิภาพที่โดดเด่นของชุดเกราะที่มีลักษณะเบรกเกอร์อาวุธ อาวุธส่วนใหญ่ที่โจมตีกริดไม่สามารถสร้างความเสียหายมหาศาลแก่เขาได้ พวกมันถูกหักกลับ ตกลงไปในลาวาและหลอมละลาย

การแสดงของแรนดี้ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ระดับของแรนดี้เพิ่มขึ้นอย่างมากในเทือกเขาแห่งความโกลาหล และตอนนี้มีสถานะ 50% ของสถานะกริด พลังโจมตีของเขาเหนือกว่านักสู้ระดับสูง และทำให้ความทนทานของอาวุธเสียหายอย่างรวดเร็ว

ความอัปยศของ Talima ดูสถานการณ์และตะโกน

– ฉันเป็นความปรารถนาของคนแคระ! จุดสุดยอดของอุปกรณ์ต่อสู้ทั้งหมด! ฉันสั่งให้หุ่นเชิดไร้วิญญาณล่าถอย!

“……?!”

กริดและแรนดี้ประหลาดใจ อุปกรณ์ที่พวกเขาสวมใส่ถูกถอดออก

‘มันเป็นทักษะการปลดอาวุธที่หลากหลายหรือไม่’

กริดก้าวข้ามความผิดหวังและรู้สึกชื่นชมในพลังแห่งความอัปยศของทาลิมา เกราะ, รองเท้า, ถุงมือ, รองเท้าบู๊ท, เสื้อคลุม, และเครื่องประดับทุกประเภทถูกบังคับให้เข้ามาในร่างกายของกริด จุดประสงค์ของรายการอัตตานั้นเรียบง่าย เป็นการขยับร่างกายของกริดตามความประสงค์ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือการครอบงำเขา

ทันใดนั้น โซ่ที่ผูกมัดความอัปยศของทาลิมาก็เริ่มขาด มันเป็นผลมาจากดาบอัตตาที่ตัดโซ่

– กุก! คุฮะฮะ! ในที่สุดฉันก็จะรอดพ้นจากคุกที่เหน็ดเหนื่อยนี้!

ความอับอายของ Talima เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากหนีจากลาวา มันพุ่งเข้าหาหัวของกริดที่กำลังดิ้นรนเพื่อควบคุมร่างกายของเขา ความอัปยศของทาลิมาถูกวางไว้บนหัวของกริด เขายักษ์ที่ชวนให้นึกถึงแพะเปล่งแสงสีแดง

– ตอนนี้ร่างกายและจิตใจของคุณเป็นของฉัน…?

หลังจากรอหลายร้อยปี ในที่สุดก็มีร่างมนุษย์ ความอัปยศของ Talima หัวเราะอย่างมีความสุขเพียงเพื่อหยุดกะทันหัน มันไม่สามารถหัวเราะได้อีกต่อไป

– ว- นี่คืออะไร?

รู้สึกเหมือนร่างกายไม่ใช่ร่างกาย ความอับอายของ Talima งงงวยกับความรู้สึกที่รู้สึกเป็นครั้งแรกในชีวิตและดิ้นรน อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ประโยชน์ มันขยับไม่ได้ ไอเทมอีโก้อื่นๆ บนร่างกายของกริดนั้นเหมือนกันหมด กำลังปรับปรุงหน้าต่างการแจ้งเตือนในมุมมองของกริด

 

[ เอฟเฟคคลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่เกราะแห่งการทำลายล้างได้]

[ เอฟเฟคคลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่เกเตอร์แห่งความผิดหวังได้]

[ เอฟเฟคคลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่ถุงมือ Quattro ได้]

[ เอฟเฟกต์คลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่แหวนเว้า]

[ เอฟเฟคคลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่…]

[ เอฟเฟกต์คลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่า…]

……

[ เอฟเฟคคลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่ความอับอายของทาลิมา]

 

“…คุณกำลังทำอะไรอยู่?”

– ต- นี่มันบ้าไปแล้ว!

พวกคนแคระก็หยิ่งผยอง พวกเขาเชื่อว่าผลงานของพวกเขาดีที่สุด ไม่ต้องสงสัยเลยและความปรารถนาของพวกเขาที่จะพิสูจน์ว่ามันแข็งแกร่งมาก การทำงานให้ดีที่สุด—ไม่ใช่การพูดเกินจริงที่จะบอกว่านี่คือความทะเยอทะยานของคนแคระทั้งหมด และสำหรับราชวงศ์แคระก็เหมือนกัน

‘งานควรสร้างโดยคนคนเดียว’ พวกเขาแหกกฎที่ไม่ได้เขียนไว้ของคนแคระและส่งต่องานของพวกเขา ตอนแรกมันเป็นดาบ—สองชั่วอายุคนอุทิศชีวิตของพวกเขาและเกิดผลงานชิ้นเอก ถัดมาคือโล่—สามชั่วอายุคนอุทิศชีวิตของพวกเขาและเกิดผลงานชิ้นเอก หลังจากนั้นก็เป็นหมวกกันน๊อค—ห้าชั่วอายุคนอุทิศชีวิตเพื่อสร้างผลงานชิ้นเอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกและเกิดสัตว์ประหลาดขึ้น

เป็นผลมาจากความคิดและความโลภของคนจำนวนมากเกินไป ผลงานที่ทำเสร็จโดยห้าชั่วอายุคนช่างน่าเกลียด ราชวงศ์มองว่าเป็นความอัปยศและผนึกไว้ใน Pandemonium ในขณะนี้ ตราประทับถูกปล่อยออก มันขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของคลาสของกริดในการสวมใส่ไอเท็มทั้งหมดโดยไม่มีเงื่อนไข

– ถอด! พาฉันออกไปเดี๋ยวนี้!!

มันถูกครอบงำโดยมนุษย์เมื่อมันควรจะครอบงำพวกเขา? ความอับอายของ Talima ดิ้นรน แต่ก็ไร้ประโยชน์

“ปลดปล่อยวิญญาณของจักรพรรดินี”

– จ-ยู! คุณคิดว่าฉันจะฟังคุณไหม

“มันไม่มีประโยชน์”

ความอัปยศของทาลิมาอยู่ในหัวของกริดแล้ว ไม่ว่าความอับอายของ Talima จะปฏิเสธแค่ไหนก็ไม่มีความหมาย กริดใช้ทักษะเฉพาะตัวที่ติดอยู่กับความอัปยศของทาลิมา

“การควบคุมวิญญาณ”

พลังในการควบคุมวิญญาณ—ทักษะที่สร้างขึ้นโดยความปรารถนาของผู้ปกครองคนแคระดึงชิ้นส่วนวิญญาณของจักรพรรดินีออกจากหัตถ์เทวะและความโลภ เศษแสงปรากฏขึ้นและเริ่มรวมเข้าด้วยกัน กริดแสยะยิ้มขมขื่นทันทีที่ร่างเป็นสาวแคระน่ารักที่บอกเขาว่า “ขอบคุณมาก”

ถึงเวลาต้องบอกลา

 

***

 

‘มันควรจะจบลงแล้ว’

ก่อนที่ Trauka จะสร้างถ้ำใกล้กับ Talima พวกคนแคระเชื่อว่า Pandemonium เป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก ความร้อนแรงของลาวา การยั่วยวนของอัตตา และการมีอยู่ของสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Talima’s Shame บรรดาผู้ที่เข้าสู่ Pandemonium จะถูกสังหารเว้นแต่พวกเขาจะเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์แคระที่มีความสามารถในการปราบปรามอัตตา

กษัตริย์ชาร์ลส์เชื่อว่ากริดจะต้องตายใน Pandemonium หลังจากเงียบไปสองชั่วโมง “ฉันจะย้ายไปที่หน่วยซีล”

ตราประทับ—เป็นพื้นที่ที่ผูกร่างและวิญญาณของผู้ตายชั่วคราวใน Pandemonium กษัตริย์ชาร์ลส์และพวกคนแคระได้ย้ายไปยังสถานที่ที่คล้ายกับจุดฟื้นคืนชีพของผู้เล่น พวกเขากำลังรอให้ร่างของกริดปรากฏขึ้น

การแสดงออกของ Pelot มืดลงและ Antrino ส่ายหัว ไม่มีใครสงสัยการตายของกริด อย่างไรก็ตาม มันค่อนข้างแปลก

“……?”

“……?”

หนึ่งชั่วโมง สองชั่วโมง สามชั่วโมง… แม้หลังจากผ่านไปครึ่งวัน ร่างของกริดก็ไม่ปรากฏขึ้น ในยามราตรี กษัตริย์ชาร์ลส์ที่กระสับกระส่ายมีพระพักตร์อย่างไม่เชื่อสายตา

“ตราประทับล้มเหลวที่จะมีผล?

หรือเขายังมีชีวิตอยู่? ไม่ มันเป็นไปไม่ได้

‘แล้วตราประทับหักหรือไม่’

นี้ไม่สามารถเป็นกรณี ตราประทับเป็นแก่นแท้ของวิศวกรรมเวทย์มนตร์

“อะไร…”

คนแคระตกอยู่ในความสับสนวุ่นวายเมื่อได้ยินเสียงจากทางเข้าของ Pandemonium มันเป็นเสียงที่ทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนกับว่าภูเขาลูกใหญ่ถล่มลงมา มันคือเสียงของทางเข้า Pandemonium ถูกเปิดออก

“……!”

เขากลับมามีชีวิต? เขาปลดปล่อยวิญญาณของจักรพรรดินีจริงหรือ?

‘เขาใช้เล่ห์เหลี่ยมอะไร’

เขาจะเกลี้ยกล่อมมอนสเตอร์ของ Pandemonium ได้อย่างไร?

กษัตริย์ชาร์ลส์ที่มึนงงลืมศักดิ์ศรีของเขาและวิ่งไปที่ Pandemonium จากนั้นเขาก็เห็นอะไรบางอย่างพร้อมกับคนที่ติดตามเขา มันคือกริดที่มีสัตว์ประหลาดอยู่บนหัวของเขา

“ อ้าปาก… อ้าปากค้าง… มันหนัก”

เปโลต์และอันตริโนวิ่งไปหากริดที่ทรุดตัวลงโดยไม่มีแรงที่ขา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง