OverGeared 1264

หลายคนอาจสังเกตเห็น—ลักษณะทางเชื้อชาติของคนแคระไม่ได้เกี่ยวกับความแข็งแกร่งและความคล่องแคล่ว แต่เป็นความหมกมุ่นที่อยู่เหนือความตาย มันเป็นพลังที่แท้จริงของคนแคระและแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเชื่อมต่อกับงานของพวกเขา ความปรารถนาที่จะให้ผลงานของพวกเขาเป็นผลงานชิ้นเอกอมตะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาใส่จิตวิญญาณลงในงานของพวกเขา

นี่คือเหตุผลที่เกียร์อัตตาเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ อัตตาที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นคนที่ดีที่สุด ตั้งตรงเหมือนต้นไม้สูงใหญ่และนำพาเจ้านายไปในทางที่ถูกต้อง ครั้งหนึ่ง โลกได้ชำระอุปกรณ์อัตตาและเจ้านายของพวกเขาให้บริสุทธิ์ จากนั้นไม่นานโลกก็ค้นพบ—ความจริงที่ว่าอุปกรณ์ต่อสู้ที่ชั่วร้าย ซึ่งจัดอยู่ในประเภทที่เรียกว่า ‘เกียร์ปีศาจ’ ก็มีอัตตาเช่นกัน

“……!”

กริดตกใจมาก เป็นเพราะเสียงกรีดร้องของสัตว์ร้ายที่มาจากส่วนลึกหลังจากที่ทางเข้าของ Pandemonium ถูกเปิดออก ฟังดูน่าขนลุก เฉียบคม และชั่วร้าย เขาอยากได้ยินเสียงกรีดร้องของเหล่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่

‘…เสียงลมงั้นเหรอ?’

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกริดตรวจสอบซ้ำอีกครั้งว่าเป็นลมที่สะท้อนอยู่ในความมืด…

“บุคลิกของอัตตานั้นแตกต่างกันเช่นเดียวกับที่มนุษย์แตกต่างกัน” อันทริโนกล่าวขณะที่มองดูกริดด้วยความสนใจ

มือของเขาสัมผัสเคราที่ถักเปียที่ซับซ้อนของเขาช่างละเอียดอ่อนและสวยงามราวกับมือของช่างฝีมือคนแคระคนอื่นๆ ในโลกนี้ มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า ‘มือที่เรียวและละเอียดอ่อน’ มีอยู่สำหรับคนแคระเท่านั้น

“อารมณ์ของผู้สร้างเมื่อถลุงแร่ธาตุเป็นอย่างไร? ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้สร้างเมื่อแบ่งเบาแร่ อัตตาที่ชอบธรรมหรืออัตตาที่มุ่งร้ายและอาฆาต เราเรียกอุปกรณ์ปีศาจอย่างหลังและผนึกไว้ที่นี่ใน Pandemonium”

“……”

กริดนึกถึงหนามแห่งความคับข้องใจ เดิมที Thorn of Deep Grievance เป็นเพียงฟลามเบิร์กธรรมดา จากนั้นหลังจากที่กริดถูกทอดทิ้งโดยผู้สร้างกริดและถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในโรงตีเหล็กด้านหนึ่ง มันก็ค่อยๆ แสดงความแค้นต่อกริดขึ้นเรื่อยๆ เลือดของ Ibellin เต็มไปด้วยความโกรธและความอับอายปลุกอัตตา อัตตาเต็มไปด้วยความขุ่นเคืองต่อกริดและดุร้ายมาก อุปกรณ์ปีศาจที่ถูกผนึกไว้ใน Pandemonium จะมีเรื่องราวของตัวเอง เช่นเดียวกับหนาม

เหล่านักรบแคระค่อยๆ ล้อมกริดไว้ พวกเขาไม่เต็มใจที่จะเปิดเผย Pandemonium ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นความอัปยศแก่บุคคลภายนอก น่าแปลกที่กษัตริย์ชาร์ลส์เป็นคนตะคอกใส่พวกเขา “ออกจากทาง!”

ดวงตาที่แดงก่ำของกษัตริย์ชาร์ลส์กำลังลุกไหม้ เคราสีขาวราวกับหิมะของเขาดูเหมือนจะละลาย “สัญญาก็คือสัญญา! เนื่องจากเขาได้เปิดประตูของ Pandemonium ปล่อยให้เขาเข้าและออกจาก Pandemonium!”

นี่ไม่ใช่ความโปรดปราน กษัตริย์ชาร์ลส์กำลังวางแผนการกลับรายการ

“เอาล่ะ ผู้สืบทอดของแพ็กม่า”

“อะไร?”

“ฉันได้ให้สิทธิ์คุณเข้าถึง Pandemonium เพราะคุณสัญญาว่าจะปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินี อย่างไรก็ตาม หากคุณทำสิ่งอื่นโดยไม่ปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินี ฉันจะลงโทษคุณอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ ไม่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว ฉันจะเอาวิญญาณของจักรพรรดินีกลับคืนมาอย่างแน่นอน”

‘ฉันรักษาสัญญาของฉัน คุณต้องรักษาสัญญาของคุณ’

กษัตริย์ชาร์ลส์ส่งข้อความถึงเขา กริดจึงไม่ยอมกลับคำพูด หากกริดไม่สามารถปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินี ไม่เพียงแต่ชีวิตของเขาจะตกอยู่ในอันตรายเท่านั้น การแลกเปลี่ยนกับทาลิมาก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

‘เขาค่อนข้างฉลาด’

เช่นเดียวกับคนแคระคนอื่นๆ คิงชาร์ลส์มีบุคลิกตามอำเภอใจที่ไม่ได้สังเกตสถานการณ์รอบตัวเขา อย่างไรก็ตาม ศีรษะของเขาทำงานในช่วงเวลาสำคัญ มันเป็นรูปแบบที่จะเหนื่อยมากถ้าเขาทิ้งให้เป็นศัตรู

‘…อยู่ฝ่ายเดียวกันก็อุ่นใจได้’

กริดมีรอยยิ้มเล็กน้อย ไม่ว่าในกรณีใดน้ำได้รั่วไหลไปแล้ว ความสัมพันธ์ของเขากับทาลิมาเริ่มบิดเบี้ยวตั้งแต่วินาทีที่วิญญาณของจักรพรรดินีคนแคระอาศัยอยู่ในหัตถ์เทวะ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีโอกาสที่จะนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงสถานการณ์ปัจจุบันในเชิงลบ

“ตกลง แต่คุณต้องให้คำมั่นสัญญาหนึ่งข้อ”

“อะไร?”

“ถ้าฉันปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินี ฉันก็ขอโทษสำหรับความหยาบคายทั้งหมดของคุณจนถึงตอนนี้”

“…เข้าใจแล้ว” คิงชาร์ลส์ตอบ

เขารู้จักตัวตนของกริดเป็นอย่างดี ช่างตีเหล็กที่ทักษะนี้ได้รับการยอมรับจาก God Hexetia…

กษัตริย์ชาร์ลส์ได้ยินชื่อเสียงของกริดอย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ที่นี่โด่งดังไปทั่ว แม้จะถูกมังกรไฟเทราอูก้าโดดเดี่ยวก็ตาม ถูกต้องแล้วที่จะต้องขอโทษหากกริดได้ปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีและพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาแตกต่างจากแพ็กม่า

‘อย่างไรก็ตาม ผู้ล่าแห่ง Pandemonium จะช่วยเขาได้จริงหรือ’

มันเป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกโยนลงสู่จุดสิ้นสุดของ Pandemonium—นักล่าที่กลืนกินอัตตาอื่น ๆ ทั้งหมดและปลูกฝังการปฏิเสธ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดซึ่งจะไม่แตะต้องจิตวิญญาณของจักรพรรดินีซึ่งเป็นอัตตาที่มันไม่สามารถแยกแยะได้ มันเป็นเพียงเชื้อพระวงศ์เท่านั้นที่สามารถบังคับให้ดึงวิญญาณของจักรพรรดินีออกมาได้

‘น่าเสียดาย แต่คุณมีหน้าที่รับกรรมของแพ็กม่า ตกนรกแทนแพ็กม่า การสิ้นพระชนม์และการฟื้นคืนพระชนม์ของพระองค์จะช่วยบรรเทาความโศกเศร้าของเครือญาติของฉันได้’

กษัตริย์ชาร์ลส์เหลือบมอง Pelot และ Pelot อธิบายให้กริดฟังว่า “ถ้าเดินไปตามทางเดินของ Pandemonium คุณจะเห็นห้องทั้งหมด 10 ห้อง อุปกรณ์ต่อสู้นับพันในทุกห้องจะเย้ายวนใจคุณในรูปแบบต่างๆ โปรดละเลยพวกเขาและมองไปข้างหน้าเท่านั้น การปรากฏตัวที่ปลายทางเดินจะปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีให้เป็นอิสระ”

มันง่าย. ปัญหาคือไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนสามารถทำได้ง่ายๆ

พาสซีฟพื้นฐานของคนแคระคือการเพิกเฉยต่อคำพูดที่เข้ามาในหูของพวกเขา เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ตกหล่นจากสิ่งล่อใจของอุปกรณ์ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม มนุษย์ถูกโยกเยกได้ง่าย แม้แต่คนที่โลภน้อยที่สุดก็ยังไม่สามารถเอาชนะการล่อลวงทั้งหมดที่แนะนำโดยอัตตาหลายพันตัวได้อย่างง่ายดาย

‘ฉันแค่สวดอ้อนวอนให้เขาถูกจับโดยคนที่ไม่ดุร้ายเท่า’

เพโลต์ชื่นชอบกริดอย่างมากและต้องการเชื่อมั่นในตัวเขา เขาหวังว่ากริดจะปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีให้เป็นอิสระ ดังนั้น เขาจึงให้โอกาสกริด แต่ความจริงแล้ว เขาไม่คาดหวังผลที่จะเกิดขึ้น

กริดสังเกตเห็นท่าทีเศร้าโศกของ Pelot และตระหนักได้ว่า Pandemonium เป็นสถานที่ที่ไม่อาจมองข้ามได้ เขาหายใจเข้าลึก ๆ เขาก้มลงและเข้าสู่ Pandemonium ขณะที่คนแคระนับพันเฝ้าดู

 

***

 

[คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่เข้าสู่ Pandemonium]

[ รางวัลการค้นพบครั้งแรกได้เพิ่มความต้านทานไฟ 50% ในช่วงเข้าสู่ Pandemonium ]

[ รางวัลการค้นพบครั้งแรกได้เพิ่มความต้านทานทางจิต 50% ระหว่างช่วงเข้าสู่ Pandemonium ]

[ ท่านได้รับ ‘ตั๋วลบน้ำหนักไอเทม (1 ชั่วโมง)’ เป็นรางวัลการค้นพบครั้งแรก]

 

มันเป็นรางวัลตอบแทนที่แปลกประหลาด มันโทรมมากเมื่อเทียบกับค่าตอบแทนเริ่มต้นปกติ อย่างไรก็ตาม กริดไม่หวั่นไหว

‘มันต้องมีเหตุผลแน่ๆ’

เป็นไปตามคาด

 

[ ความร้อนของลาวาที่เดือดอยู่ใต้ดินได้เริ่มเผาผลาญผิวหนังของคุณ ]

 

เขาเดินประมาณ 30 นาทีหรือไม่? เขาไม่รู้ว่าเขารู้สึกได้ถึงเมื่อไหร่ แต่ความร้อนก็พัดพาเขาไป อย่างไรก็ตาม สำหรับช่างตีเหล็กในตำนาน กริด ความร้อนระดับนี้เหมือนกับซาวน่าของมือใหม่ นอกจากนี้…

-เฮ้! คุณอยู่ที่นั่น! คุณไม่ต้องการที่จะรู้ว่าเกาะที่ฝังสมบัติของโจรสลัดแรมส์?

“ฉันมีเงินเยอะ”

– มอบพลังเวทย์มนตร์ให้ฉัน! ฉันจะสอนเวทมนตร์ที่ดีที่สุดให้คุณ!

“คุณเก่งเรื่องเวทมนตร์มากกว่าบราฮัมหรือเปล่า”

– คุณไม่อยากเกลี้ยกล่อมเพศตรงข้ามด้วยการห้อยคอฉันเหรอ?

“ฉันแต่งงานแล้ว.”

กริดไม่หลงกลกับไอเทมอีโก้ที่ติดอยู่ในแต่ละห้อง ระดับของสิ่งล่อใจที่นำเสนอโดยรายการอัตตาต่ำเกินไปสำหรับเขา ไม่น่าแปลกใจเลยที่กริดจะมีความมั่งคั่ง อำนาจ และสายสัมพันธ์

‘ฉันไม่ต้องการบัฟต้านทานจิตด้วยซ้ำ’

พูดตามตรง เขาประหม่ามาก แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรใหญ่โต กริดยังคงเดินต่อไปอย่างสงบสุขจนกระทั่งเดินผ่านประตูห้องที่ 10 ที่นี่ เขาพบกับความยุ่งยาก หนึ่งในพันของเสียงที่มาจากห้องที่ 10 หยุดกริดไว้

[email protected] )* ‘ [email protected] !

มันเป็นภาษาที่เข้าใจยาก แต่ก็คุ้นเคย

‘สิ่งนี้หมายความว่า?’

กริดตั้งสมาธิ เขาเพิกเฉยต่อเสียงอื่นๆ นับพันและฟังภาษาแปลกๆ เขาจำได้ว่าเขาเคยได้ยินภาษาแปลกๆ นี้มาจากที่ใด ดวงตาของกริดเบิกกว้าง ไดอารี่ของใครบางคนที่อยู่คนเดียว มันทำให้เขานึกถึงไดอารี่ของราชาผู้ไร้พ่าย ใช่แล้ว ภาษานี้คล้ายกับภาษาของมาดรา ซึ่งใช้เวลาหลายร้อยปีโดยลำพังและสูญเสียคำพูดของมนุษย์ไป

‘เป็นไปได้อย่างไร’

มันเป็นช่วงเวลาที่ Madra ถูกบังคับให้กลายเป็นอัศวินแห่งความตายและคลั่งไคล้ กริดตีความเนื้อหาในไดอารีของมาดราว่าเป็นเสียงกรีดร้อง ในที่สุดเขาก็ลืมคำพูดของมนุษย์และกรีดร้องจากความเจ็บปวดที่ครอบงำจิตใจของเขา ตอนนี้เขารู้ว่ามันคือภาษา ภาษาของสิ่งอื่นที่ไม่ใช่มนุษย์

ประตูเหล็กขึ้นสนิม กริดตื่นเต้นกับความคิดที่ว่าคำใบ้ในไดอารี่จะไม่สามารถอ่านออกได้อีกต่อไปและพยายามเปิดประตู อย่างไรก็ตาม ประตูเหล็กที่ล็อกไว้ไม่ยอมเปิดออก การเยาะเย้ยทุกประเภทได้ยินจากอัตตาอื่น

-คนนี้คือคนที่เปิดประตูไม่ได้เหรอ?

– คุณเห็นไหม ฉันบอกคุณแล้วเหรอว่าคนแคระมีก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่?

-คนที่ตามหลังมาเป็นเวลานานเป็นคนไร้ประโยชน์

ท่ามกลางการเยาะเย้ยอย่างต่อเนื่อง กริดดึงกุญแจออกมา มันคือมาสเตอร์คีย์

เสียงกริ๊ก!

ตัวล็อคเก่า—ตัวล็อคที่ดูเหมือนเปิดไม่ได้เพราะรูกุญแจได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง—เปิดออกด้วยเสียงร่าเริง

-เอ๊ะๆๆๆ! ฉันเชื่อในตัวคุณ!

-Kiyaaaaah! จับฉันไว้ เจ้ามนุษย์! ข้าจะให้พลังแก่เจ้าเพื่อหนีจากที่นี่!

อุปกรณ์ต่อสู้ที่ถูกล็อคไว้ในห้องที่ 10 นั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้น พวกเขายินดีต้อนรับการมาของผู้บุกรุกอย่างกระตือรือร้น พวกเขาปฏิบัติต่อผู้บุกรุกในฐานะเจ้าบ้านและเต็มไปด้วยความคาดหวังที่จะหลบหนีจากที่นี่

“……”

กริดยังคงเพ่งความสนใจของเขาอยู่ และอีกไม่นานเขาก็พบที่มาของภาษาที่เขาได้ยิน—ลูกแก้วสีขาวบริสุทธิ์

-(%!# [email protected] ~!

“……..”

ยิ่งเข้าใกล้ก็ยิ่งชัดเจน เสียงร้องของลูกแก้วใกล้เคียงกับเสียงของราชาผู้พ่ายแพ้ในไดอารี่ของเขา นี่คือภาษา กริดมั่นใจเอื้อมมือออกไปและถือลูกแก้วไว้ในมือ

 

[ ‘ลูกแก้วที่สร้างจากกระดูกของกัลกูโนส’ ได้รับเลือกแล้ว]

 

[email protected] $#@$!

 

[ ลูกแก้วที่สร้างจากกระดูกของ Galgunos กำลังหัวเราะ คนเดียวที่สามารถควบคุมมันคือ Galgunos]

[ ลูกแก้วที่สร้างจากกระดูก Galgunos จะสาปแช่งคุณ]

[คุณได้ต่อต้าน.]

[ เอฟเฟคคลาสของผู้สืบทอดแพ็กม่าทำให้คุณสามารถสวมใส่ออร์บที่สร้างจากกระดูกของกัลกุนอส]

[ ท่านได้รับสิทธิ์ครอบครอง Orb ที่สร้างจากกระดูกของ Galgunos แล้ว ]

 

[email protected] #$?!

 

[ ตราสัญลักษณ์ของคนแคระถูกประทับตราบน Orb ที่สร้างจากกระดูกของ Galgunos เอฟเฟกต์แบรนด์ได้ขยายมาตรวัดน้ำหนักของลูกแก้วให้ใหญ่สุด ความเร็วทั้งหมดจะลดลงอย่างมาก คุณไม่สามารถบรรทุกสิ่งของได้อีกต่อไป]

 

“อย่างที่คาดไว้ ที่เหลือก็ไร้ประโยชน์”

กริดผ่านทั้ง 10 ห้อง และนอกจากลูกแก้วนี้แล้ว ก็ไม่มีไอเท็มอื่นใดที่ดึงดูดความสนใจของเขา กริดรับตั๋วลบน้ำหนักของไอเทมและใช้โดยไม่ลังเล

‘ฉันจะเอาไปให้สติกส์’

สติกส์เป็นปราชญ์ที่ดี เขาได้รับพรด้วยความรู้และสามารถวิเคราะห์และเชี่ยวชาญภาษาผ่านการสนทนากับลูกแก้วนี้ กริดไม่สงสัยและเดินออกจากห้องที่ 10 ด้วยก้าวเล็กๆ หลังจากเดินมาอย่างยาวนาน ในที่สุดเขาก็มาถึงสถานที่สุดท้ายของ Pandemonium

เขาสามารถมองเห็นหน้าผาที่มีลาวาไหลอยู่ข้างหน้าเขา ใต้หน้าผามีหมวกเหล็กผูกไว้แน่น มันคือหมวกกันน๊อคที่คลุมทั้งใบหน้า มันไม่ได้ละลายในลาวา แต่มันกลับยิ้มด้วยกระบอกเสียงแทน

-ฮ่าๆ! ฮ่าๆๆๆ! วิญญาณของจักรพรรดินีถูกมนุษย์นำมา? นี่เป็นอีกหนึ่งคอมเมดี้!

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง