OverGeared 1263

วัตถุผู้ภักดีต่อความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์—มันจะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นเคยสำหรับมนุษย์ในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อ 300 ปีที่แล้ว ศักดิ์ศรีของ Antrino ผู้ภักดีต่อความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์นั้นยอดเยี่ยมมาก

ด้วยอัตราส่วนศีรษะต่อร่างกายที่ 1:4 Antrino แสดงพลังอันยิ่งใหญ่ภายในร่างกายที่สมส่วนของเขา และเป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดที่สนับสนุนเผ่าพันธุ์แคระ มันเป็นเพียงเพราะเขาเท่านั้นที่สามารถรักษาความมั่งคั่งของคนแคระได้ เขาปรากฏตัวใน ‘Unfinished Biography’ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปีสุดท้ายของ Muller ในฐานะประธานของประโยค ‘ดาบทุกเล่มที่ฉันตีเขาถูกหัก ดังนั้นฉันจึงมีปัญหา’ ในแง่ของความแข็งแกร่งเพียงอย่างเดียว Antrino เปรียบได้กับตำนานของคนรุ่นก่อน

เขายังคงกระฉับกระเฉงและมีผมสีเข้ม จากมุมมองของเขา กริดเป็นเพียงเด็กน้อย เขาเก่งกว่าแพ็กม่า แต่เขาก็ยังขาดอยู่เมื่อเทียบกับตำนานอื่นๆ ที่อันตริโนเคยพบ

‘ไม่ มันยากที่จะบอกว่าเขาดีกว่าแพ็กม่า’

แพ็กม่าอาจจะชั่วร้าย แต่เขาแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ด้วยการผสมผสานระบำดาบหลายแบบ ในขณะเดียวกัน กริดมีร่างกายที่แข็งแรงและมีพละกำลังสูง แต่เขาไม่สามารถใช้การร่ายดาบฟิวชั่นได้ เขาอาจจะเหนือกว่าแพ็กม่าในด้านความแข็งแกร่ง แต่ความสามารถโดยรวมของเขานั้นต่ำกว่าในแง่ของเทคนิค

อันทริโนหัวเราะออกมาด้วยความกล้าของเด็กคนนี้ที่ยังทำหัวใจ ร่างกาย และเทคนิคไม่ครบ “คุณสมบัติของคุณได้รับการยืนยันแล้ว เจ้าไม่สามารถเอาชนะความแข็งแกร่งของข้าได้ และแม้แต่ความแข็งแกร่งของข้าก็ไม่สามารถเปิดประตูแห่ง Pandemonium ได้ คุณจะไม่สามารถเข้าสู่ Pandemonium ได้”

“ฉันจำเป็นต้องล้อเลียนลิ้นคุณไหม? คุณไม่รู้หรือว่าคุณควรมองสิ่งที่สูงและเตี้ย? อ่าคุณไม่รู้หรอก เพราะคุณไม่เคยสูงมาก่อน”

คำพูดของเขาออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าตาและน้ำเสียงที่ยั่วยวนของกริดดึงดูดความสนใจของอันทริโน

“คุณกล้าหาญ บางทีเธอ… คนที่เป็นผู้สืบทอดของแพ็กม่าไม่รู้จักฉันเหรอ?”

“ฉันอาจจะเป็นทายาทของแพ็กม่า แต่ฉันแค่สืบทอดเทคนิคของเขาเท่านั้น ฉันไม่มีทางรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างคุณกับแพ็กม่า”

“ กุกนี่เป็นเหตุผลที่เจ้าหยิ่งจองหอง”

อันทริโนยักไหล่และหยิบหนังสือออกมา เป็นหนังสือที่คุ้นเคยสำหรับกริด—พจนานุกรมเกี่ยวกับแร่ธาตุ ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้มาโดยธรรมชาติหลังจากเปลี่ยนเป็นคลาสช่างตีเหล็ก ผู้เล่นไม่สามารถแบ่งปันหรือมอบให้กับผู้อื่นได้ แต่สำหรับ NPC นั้นดูจะแตกต่างออกไป

อันตริโนเปิดพจนานุกรมแร่ ข้อมูลแร่ธาตุที่เขาสะสมมาตลอดชีวิตทำให้หนังสือของเขาหนาเป็นสองเท่าของหนังสือของกริด อันตริโนเป็นนักรบ แต่เขาสะสมข้อมูลแร่มากมาย…

‘เขามีคนงานเหมืองหรือช่างตีเหล็กเป็นคลาสที่สองหรือไม่’

กริดไม่เคยถือว่าคลาสที่สองเป็นโดเมนเฉพาะสำหรับผู้เล่น มันเป็นธรรมชาติ Pagma เป็นช่างตีเหล็กในตำนานและผู้รับเหมาของ Baal ไม่ใช่หรือ? กริดเดาเอาว่า NPC ที่มีชื่อมากมายมีตั้งแต่ 2 อาชีพขึ้นไป และนั่นก็เป็นความจริง

 

[คุณได้รับข้อมูลแร่ใหม่]

[คุณได้รับข้อมูลแร่ใหม่]

[คุณได้รับใหม่…]

[คุณได้รับ…]

……

มันได้รับประโยชน์ด้วยวิธีการใด ๆ หรือไม่? เพื่อแลกกับการได้ดูพจนานุกรมแร่ของอันทริโน กริดสามารถเก็บสะสมให้ใหญ่เป็นสองเท่าของเดิม ในขั้นต้น มากกว่าครึ่งหนึ่งของหน้าในหนังสือของเขาว่างเปล่า ตอนนี้เกือบเต็มแล้ว โดยเหลือน้อยกว่า 10% เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม อันตริโนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น “คุณเป็นช่างตีเหล็กในตำนาน ดังนั้นความรู้เรื่องแร่ธาตุของคุณต้องลึกซึ้งกว่าของฉัน คุณรู้เกี่ยวกับหินเรจิโดยธรรมชาติ”

‘คุณไม่รู้ถึงพลังของปีที่ฉันได้สะสมเหรอ’

กริดถูกอันทริโนยกย่องเกินจริงและรู้สึกเขินอาย ถึงกระนั้นก็ตาม เขาไม่ได้แสดงออกและอ่านข้อมูลของหินเรจิจากข้อมูลแร่ธาตุที่เพิ่มเข้ามาใหม่เมื่อสักครู่นี้

 

[เรจิสโตน]

[มันเป็นหินที่หนักที่สุดในโลก ผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรงจะจำกัดให้ถือหินเรจิขนาดเท่าเล็บมือเท่านั้น]

 

‘มันเป็นแร่ที่มีค่าน้อย’

น้ำหนักเกี่ยวข้องโดยตรงกับความแข็ง นี่หมายความว่ามีความหนาแน่นสูง

ชิ้นที่มีขนาดเท่าเล็บมืออย่างน้อย 60 ถึง 80 กิโลกรัม… มันจะไม่ได้ผลถ้าจะทำบางอย่างโดยใช้หินเรจิ รูปร่างจะไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าคนๆ หนึ่งจะทุบด้วยค้อนหนักแค่ไหนก็ตาม

‘ฉันคิดว่าต้องใช้เวลาสองสามเดือนกว่าจะได้กลิ่นนี้’

ช่างฝีมือต้องใช้เวลาหลายปี ไม่ อาจถึงหลายสิบปี เสียงของอันทริโน่ดังก้องอยู่ในหูของกริดในขณะที่เขากำลังครุ่นคิดอยู่ กริดสัมผัสได้ถึงครั้งแรกที่เขาพบบุคคลนี้ แต่อันทริโนก็ดังมาก “ประตูของ Pandemonium ทำจากหินเรกิ”

“……”

“เป็นอย่างไรบ้าง คุณรู้หรือไม่ว่าตอนนี้คุณไม่สามารถเปิดมันได้”

“ อืม… ”

แน่นอน แม้ว่าขนาดของประตูจะถูกจำกัดไว้ที่ ‘คนแคระเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถผ่านได้’ มันก็ยังมีน้ำหนักหลายพันตัน และเป็นไปไม่ได้ที่จะเปิดด้วยความแข็งแกร่งทางกายภาพ มันเป็นการทดสอบที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับประตูโรงงานของ Radwolf ที่สร้างโดยใช้ Moon Night Iron

เขาอาจจะประหม่า แต่สีหน้าของกริดกลับสงบนิ่ง “เพียงเพราะคุณเปิดไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่าฉันเปิดไม่ได้”

“คุณมันบ้าตอนจบ”

อันตริโนแสดงท่าทีเหนื่อยหน่ายและถามกษัตริย์ชาร์ลส์ว่า “ฝ่าบาท ทรงรังเกียจไหมหากข้านำเขาไปสู่ปานเดโมเนียม”

เพื่อปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีในหัตถ์เทวะ กริดต้องลงมือเอง—อันทริโนคิดว่ามันสมเหตุสมผล เมื่อพิจารณาถึงบุคลิกของจักรพรรดินีที่เขาจำได้ อย่างไรก็ตาม กษัตริย์ชาร์ลส์อาจจะปฏิเสธ เป็นไปตามคาด “ฉันทำเองได้ จำเป็นต้องมอบงานง่าย ๆ นี้ให้กับบุคคลภายนอกหรือไม่? ฉันไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงดื้อดึงมากที่จะมอบจักรพรรดินีให้ฉัน”

“ดูเหมือนว่าเขาเป็นคนที่ต้องอับอาย”

“ อืม… ” สีหน้าของกษัตริย์ชาร์ลส์อ่อนลงบ้าง คำว่า ‘อับอาย’ ทำให้เขาหลงใหล คิงชาร์ลส์ยิ้มกว้างและตะโกนว่า “อัญเชิญทุกคนมาที่ Pandemonium! ชาวทาลิมาทุกคนต้องยอมรับพระราชโองการ!”

“ความสนใจ!”

เหล่านักรบทำความเคารพและกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง อันทริโนส่ายหัวหลังจากอ่านเจตนาของกษัตริย์ชาร์ลส์ และเปโลต์ที่มีขนเป็นสิงโตจับหน้าผากของเขา

‘ไม่ใช่ว่าฉันไม่เข้าใจความรู้สึกของพระราชา…’

คนที่เกี่ยวข้องกับศัตรูของแม่ของเขา เป็นธรรมดาที่จะต้องการนำเขาไปสู่นรก อย่างไรก็ตาม ผู้นำของเผ่าพันธ์ที่ใช้คนทั้งประเทศเพื่อแก้แค้นส่วนตัวนั้นไม่อดทนไปหน่อยหรือ? มันเป็นอย่างที่จักรพรรดินีประเมินก่อนที่เธอจะตาย—ภาชนะของชาร์ลส์มีขนาดเล็ก เธอหวังว่าลูกของเธอซึ่งอายุน้อยกว่า 100 ปีจะเติบโตได้ดี แน่นอนว่าการอยู่เหนือความตายเท่านั้นจึงจะมีคุณสมบัติเป็นกษัตริย์ได้ ในบรรดาเจ้าชายและเจ้าหญิงทั้ง 111 คน มีเพียงสองหรือสามคนเท่านั้นที่สามารถก้าวข้ามความตายได้

“ไปที่แพนเดโมเนียมกันเถอะ”

กษัตริย์ชาร์ลส์เป็นผู้นำร่วมกับกริด

 

***

 

‘อย่างแท้จริง.’

ทางเข้าของ Pandemonium ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในพระราชวังและใกล้เคียงกับความคาดหวังของกริดอย่างมาก มันคือขนาดที่คนแคระคนหนึ่งแทบจะผ่านเข้าไปไม่ได้ ดูเหมือนว่ากริดจะเป็นไปได้หากเขาก้มตัวลงเท่านั้น

“งั้นฉันไปล่ะ”

มีฝูงชนจำนวนมาก ไม่มีเหตุผลที่จะถ่วงเวลาเมื่อเขาต้องการเห็นผู้สืบทอดของแพ็กม่าอับอาย กษัตริย์ชาร์ลส์มองไปรอบ ๆ ฝูงชนที่เต็มทางเข้า Pandemonium และตะโกนว่า “ ผู้สืบทอดของ Pagma ศัตรูของเผ่าพันธุ์ของเรากล่าวว่าเขาจะเข้าสู่ Pandemonium เราจะคอยดู”

“ บู๊ววว! ”

มีเสียงโห่จากทั่วทุกแห่ง คนแคระส่วนใหญ่สงสัยและไม่ชอบกริด ยกเว้นคนที่พบกับกริด เป็นเรื่องปกติเพราะเขาเป็นผู้สืบทอดของความแค้นที่หยั่งรากลึก

‘ไอ้แพ็กม่า’

เขาเคารพแพ็กม่า แต่เขาไม่พอใจการกระทำของแพ็กม่าที่ทำให้เรื่องแย่ลงทุกครั้ง ท่ามกลางการเยาะเย้ยอันไม่พึงประสงค์ กริดก็แตะลิ้นและวางมือไปที่ทางเข้าของแพนเดโมเนียม เขารู้สึกหนักอึ้ง เขามั่นใจว่าประตูนี้จะไม่ขยับแม้ว่าเขาจะดันสุดกำลัง

“เฮ้อ”

กริดสูดหายใจและคนแคระ รวมทั้งกษัตริย์ชาร์ลส์ก็หัวเราะ พวกเขารู้สึกเหมือนได้กินอะไรดี ๆ เมื่อเห็นผู้สืบทอดของศัตรูถูกประตูครอบงำ

“เป็นเรื่องตลกที่ผู้สืบทอดของแพ็กม่าพยายามเปิดประตูที่ไม่สามารถเปิดออกได้หากไม่มีเชื้อสายราชวงศ์”

“เขาเหมือนกับแพ็กม่า เขาไม่เข้าใจในสิ่งที่เขากำลังเผชิญ น้ำลาย. มันโชคร้าย”

“เร็วเข้า… ฉันอยากเห็นสีหน้าสิ้นหวังของเขาอย่างรวดเร็ว”

ความคาดหวังของคนแคระก็เพิ่มขึ้น กริดยืนอยู่ตรงกลางของศัตรูและเปิดรูนแห่งความตะกละ

‘เปิดเถอะ รูนแห่งความตะกละ’

ในสถานการณ์เช่นนี้ เขาสามารถนำไพ่กล้าหาญออกมาได้เพียงใบเดียวเท่านั้น กริดลังเลขณะพยายามปลดปล่อยพลังของซาเลออสที่ได้รับมาใหม่ หัตถ์เทวะทั้งสี่ลอยอยู่ต่อหน้ากริด—มือทั้งสองข้างเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และกริดสังเกตเห็นว่าพวกมันกำลังเตือนเขาไม่ให้เข้าสู่แดนมรณะ

กษัตริย์ชาร์ลส์ทรงพระพิโรธ “เจ้าคนไร้ยางอาย…! แม่ของฉัน… คุณกำลังพยายามกำจัดวิกฤติโดยใช้แม่ของฉัน!”

เขาอายุเท่าไหร่ที่เขายังคงยึดติดกับแม่ของเขา? มันเลวร้ายยิ่งกว่าพระเจ้าหนุ่มเสียอีก กริดส่ายหัวและสั่งอย่างจงใจ “ไปให้พ้นทาง”

“……”

หัตถ์เทวะที่หมุนรอบตัวเขาหยุดเคลื่อนไหวทันที พวกเขาต้องการอยู่นิ่งๆ แต่ไม่สามารถเอาชนะแสงสะท้อนของกริดได้ และขยับไปด้านข้าง กริดดึงพลังออกจากรูน

‘พลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้’

 

[พลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้]

[รับความแข็งแกร่งเกินศักยภาพของคุณ

คุณต้องชนะด้วยความแข็งแกร่ง

หากการกระทำต่อไปหลังจากใช้พลังนี้ได้รับผลกระทบจากความแข็งแกร่ง ก็จะได้ผลในเชิงบวกอย่างไม่มีเงื่อนไข

อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถเอาชนะอสูรผู้ยิ่งใหญ่ มังกร สัมบูรณ์ และเทพเจ้าสามอันดับแรกได้

เวลาคูลดาวน์: 12 ชั่วโมง

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี]

 

มือใหญ่ของกริดแตะไปที่ประตูของแพนเดโมเนียม น้ำหนักของหินเรจิไหลผ่านปลายนิ้วของกริด กริดสัมผัสได้ถึงแรงโน้มถ่วงมหาศาล รู้สึกเหมือนถูกโลกปฏิเสธทันทีที่เขาผลักประตูสู่ Pandemonium

“ ฮ่าๆๆๆ! คนนี้ท้าทายจริงๆ!”

“บู! อุ๊ย! ”

ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของคนแคระ กริดผลักประตูเปิดออก

“……!”

“……!”

“……”

คนแคระทุกคน รวมทั้งกษัตริย์ชาร์ลส์ อันตริโน และเปล็อตที่มีขนสิงโต อ้าปากค้าง พวกเขาประหลาดใจมากจนดูเหมือนลูกตาจะโผล่ออกมา กริดยิ้มให้พวกเขา “มันไม่ง่ายเหรอ?”

เขาต้องการเสริมว่า ‘คุณทำสิ่งนี้ไม่ได้หรือ’ แต่กริดก็ลากเส้นไปเพราะเขาต้องการจะเข้ากับคนแคระได้ กริดเยาะเย้ยคนแคระทั้งเผ่าแล้วจึงด่าว่าคิงชาร์ลส์ “ถ้าไม่ใช่เพราะเชื้อสายของจักรพรรดินี คุณจะเป็นคนไร้ความสามารถที่ไม่สามารถทำเช่นนี้ได้หรือ? จักรพรรดินีไล่คุณด้วยเหตุผล”

Pandemonium เคยถูกแสดงต่อบุคคลภายนอกตั้งแต่ถูกสร้างขึ้นหรือไม่? ไม่ได้แม้แต่ครั้งเดียว. Pandemonium เป็นสถานที่ที่มีเพียงราชวงศ์แคระเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าไป ในขณะนี้ กริดกำลังปฏิเสธราชวงศ์แคระ ดวงตาของคนแคระที่มองเขาดูแปลกไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Antrino มีรอยยิ้มกว้างบนใบหน้าของเขา ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความชื่นชมมากกว่าความโกรธ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง