OverGeared 1262

ปาฟเรเนียมตัดสินและเดินหน้าไปเอง ถึงอย่างนั้น กริดก็เชื่อเสมอว่าพาเฟรเนี่ยมไม่มีอารมณ์ การตัดสินและการกระทำทั้งหมดของพาเฟรเนี่ยมมีพื้นฐานมาจากสัญชาตญาณในการรับใช้นายของมัน มันเป็นระบบประเภทหนึ่ง ดังนั้นพาเฟรเนียมจึงถูกมองว่าเป็นเครื่องจักร

อย่างไรก็ตาม ความคิดของเขาเปลี่ยนไปในขณะนี้ การกระทำของ God Hands ในการผลักราชาแคระออกไปกอดและยกนิ้วกลางขึ้นมีอารมณ์ที่ชัดเจน

‘พวกเขาอาจชี้หรือยกนิ้วกลางไปที่ศัตรูบ่อยครั้ง แต่…’

การกระทำที่ยั่วยุนี้เป็นการจงใจ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ หัตถ์เทวะเข้ามาใกล้กริดและวนเวียนอยู่รอบตัวเขา มันหมุนเร็วขึ้นและรุนแรงขึ้นรอบๆ กริด รู้สึกเหมือนพวกเขาต้องการออกจากที่นี่

“ม-แม่…ไม่ครับแม่” น้ำตาของราชาคนแคระเต็มไปด้วยน้ำตาในขณะที่เขาถูกผลักกลับโดยหัตถ์เทวะ มงกุฎตกลงมาจากศีรษะของเขาเนื่องจากการตกหล่น และดูเหมือนเขาไม่เต็มใจที่จะเชื่อสถานการณ์ปัจจุบัน

“ฉัน… คุณลืมฉันหรือยัง” คำถามของราชาคนแคระกระจายไปในอากาศ โดยธรรมชาติแล้วไม่มีคำตอบ หัตถ์เทวะพูดไม่ได้ ราชาคนแคระจ้องไปที่กริด ผู้ซึ่งกลัวที่จะเคลื่อนไหวเนื่องจากบรรยากาศที่เลวร้าย สำหรับกริดที่ต้องการสื่อสารกับคนแคระ ความเกลียดชังนี้ไม่เป็นที่พอใจ

“เจ้าคือเจ้าข่าวลือกริดงั้นหรือ? เจ้าเป็นผู้สืบทอดของแพ็กม่าและได้รับการยอมรับจากเทพช่างตีเหล็ก?”

“ถูกต้อง. ฉันเป็นราชาแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ด้วย”

เป็นการแนะนำที่สุภาพเพราะพวกเขาเป็นกษัตริย์ทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม ราชาคนแคระเพียงแค่ร้องไห้ออกมาด้วยน้ำมูกไหล “ฉันไม่สนเรื่องตัวตนของคุณ!”

ชาร์ลส ราชาคนแคระที่มีชื่อสีทองเป็นประกาย ตะโกนว่า “ปล่อยแม่ของฉันเดี๋ยวนี้! เมื่อนั้นเจ้าเท่านั้นจึงจะสามารถอยู่รอดในที่แห่งนี้ได้!”

Pagma เป็นปีศาจที่ฆ่าจักรพรรดินีมาริเบลและขังวิญญาณของเธอไว้ในแร่ เขาเป็นศัตรูตัวฉกาจของทาลิมา สำหรับชาร์ลส์ แพ็กม่าเป็นศัตรูกับแม่ของเขา คนแคระที่อยู่นอก Talima อาจชื่นชมความสามารถของผู้สืบทอดของ Pagma ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากเทพช่างตีเหล็ก แต่สถานการณ์ใน Talima แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เขาเกลียดผู้สืบทอดของแพ็กม่ามากกว่าไฟดราก้อนเทราอูก้า

เสียงร้องของชาร์ลเป็นสัญญาณ นักรบคนแคระที่ถือขวานเข้ามาทางประตูห้องโถงใหญ่และรุมล้อม พวกเขาสวมชุดเกราะสีทองและดูสง่างามราวกับราชองครักษ์คนอื่นๆ ที่ไม่ธรรมดาก็คือพวกเขาใช้ขวานเป็นอาวุธ พวกเขาค่อนข้างธรรมดาน้อยกว่าทหารองครักษ์ที่ติดอาวุธด้วยดาบ แต่พวกเขาก็ขู่เข็ญมากกว่า เคราและรูปลักษณ์ที่ดุร้ายทำให้ผู้คนนึกถึงโจรภูเขา

‘ฉันไม่สามารถเดาระดับได้’

นักรบคนแคระนั้นหายาก เนื่องจากธรรมชาติของคนแคระที่บูชาแรงงานด้วยความแข็งแกร่ง ประชากรทั้งหมดที่เป็นนักรบจึงถือว่าน้อยกว่า 1% แทบไม่มีบันทึกเกี่ยวกับนักรบแคระเพราะพวกเขาไม่ได้ทำข้างนอก พวกเขาปกป้องพระราชวังคนแคระเท่านั้น

ยังไงซะก็ไม่ต้องระวังอยู่ดี กริดไม่ได้ตั้งใจจะต่อสู้ กริดกำลังวางแผนที่จะปลดปล่อยวิญญาณของจักรพรรดินี กริดมีความทะเยอทะยานอย่างมากในการสื่อสารกับพวกคนแคระและเรียนรู้ทักษะต่างๆ เพื่อส่งต่อให้ช่างตีเหล็กของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ จากมุมมองของเขา ไม่มีเหตุผลที่จะต้องยึดติดกับจิตวิญญาณของจักรพรรดินี

‘มันไม่สะดวกที่จะใช้มันตั้งแต่แรก’

กริดคิดว่าอีโก้ในหัตถ์เทวะเป็นระบบที่สร้างขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ แล้วกลายเป็นวิญญาณของใครบางคน…มันเป็นภาระและเขาไม่ต้องการให้มันอยู่กับเขา เขาวางแผนที่จะมอบอัตตาใหม่ให้กับหัตถ์เทวะ มันคือการควบคุมพลังของวิธีการประดิษฐ์อัตตาที่สอนโดยคนแคระ

“ข้าจะคืนให้” กริดตอบอย่างแผ่วเบาและชี้ไปที่หัตถ์เทวะ จากนั้นหัตถ์เทวะก็เข้ามาใกล้คนแคระคิงชาร์ลส์อย่างช้าๆ

ชาร์ลส์รู้สึกหงุดหงิด “เจ้าจะคืนวิญญาณของแม่ข้าหรือ”

“มันเป็นสิ่งที่ฉันตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น จุดประสงค์ของฉันคือการเป็นเพื่อนกับ Talima สมมุติว่านี่คือราคา”

“ เอ่อ…! ดวงตาของชาร์ลส์เต็มไปด้วยน้ำตาอีกครั้ง เขาตื่นเต้นที่แม่ของเขาจะสามารถยุติความทุกข์ทรมานจากการที่วิญญาณของเธอติดอยู่กับแร่ต้องสาป เขากางแขนออกเพื่อกอดหัตถ์เทวะ จากนั้นหัตถ์เทวะก็สะบัดหน้าผากของเขา ศีรษะของชาร์ลส์ล้มลงอย่างรุนแรงจากพลังของหัตถ์เทวะที่สืบทอดค่าสถานะบางอย่างของกริด มันเป็นภาพที่น่าตกใจเมื่อพิจารณาว่าคอของคนแคระมีความหนาเป็นสองเท่าของคอของมนุษย์

“……”

“……”

พระราชวังก็เงียบลงอีกครั้ง คนแรกที่ทำลายความเงียบคือชาร์ลส์ หน้าผากของเขาแดงก่ำขณะตะโกนใส่กริด “เจ้า! คุณหลอกฉัน! คุณไม่ใช่แค่ผู้สืบทอดของแพ็กม่า! เจ้าก็เหมือนกับแพ็กม่า!”

“……”

กริดไม่พูดจาไม่ใส่ใจ มันจะเป็นข้อแก้ตัวถ้าเขาปกป้องตัวเองในสถานการณ์ปัจจุบัน

“คุณกำลังทำอะไรอยู่? เขาเป็นคนทรยศที่พยายามหลอกฉันและใช้วิญญาณของจักรพรรดินีเป็นตัวประกัน! เขาเป็นเหมือนแพ็กม่าที่เหยียบย่ำความปรารถนาของลูกชายเพื่อแม่! จับเขาเดี๋ยวนี้และมอบความยุติธรรมให้ทาลิมา!”

ในท้ายที่สุด สถานการณ์นั้นไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการพูดคุย มันเป็นสถานการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดแม้กระทั่งสำหรับกริด

‘ในกรณีนี้…’

การเต้นถามตอบเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เขาทนไม่ได้อย่างเงียบๆ อย่างแรก เขาต้องควบคุมอีกฝ่ายก่อนจะเป็นผู้นำการสนทนา กริดตัดสินใจแล้วดึงอาวุธออกมา

ดาบแห่งการตรัสรู้ถูกดึงออกจากฝักและดูดซับแสงทองทั้งหมดจากวัง พวกเขาอาจเป็นนักรบ แต่พวกเขายังเป็นคนแคระ นักรบคนแคระรับรู้ถึงคุณค่าของดาบแห่งการรู้แจ้งด้วยดวงตาที่เฉียบแหลมโดยกำเนิดของพวกเขาและแสดงความตกใจและชื่นชม

สิ่งนี้กินเวลาเพียงครู่เดียวเท่านั้น มันน่าอายถ้าการโจมตีครั้งแรกโจมตีพวกเขา

การจู่โจมแบบเซอร์ไพรส์ของกริดถูกขวานของนักรบแคระขัดขวางไว้ ขวานของนักรบผู้ยิ่งใหญ่ราวกับสามารถผ่าครึ่งดวงจันทร์ได้ และแสดงให้เห็นการป้องกันที่ยอดเยี่ยม

‘เป็นการตอบรับที่ดี… ฉันคิดว่ามันดูน่าเบื่อ แต่ก็คล่องตัวมาก’

กริดชื่นชมความสามารถของนักรบในการสกัดกั้นการโจมตีของเขา จากนั้นเขาก็นำดาบที่หักเหขวานกลับคืนมาและโต้กลับ

“ อื้อ! ”

ทหารถือขวานถูกแทงที่เอวและคร่ำครวญ

 

[ เป้าหมายได้รับความเสียหาย 13,300 ดาเมจ ]

 

‘การป้องกันก็สูงเช่นกัน’

กริดรู้สึกทึ่งเมื่อเห็นว่ามาตรวัดสุขภาพของนักรบแคระนั้นแทบไม่ลดลงแม้จะถูกแทงด้วยดาบแห่งสัจธรรม นี่คือทาลิมาอย่างแท้จริง ระดับของเกราะที่นักรบแคระสวมใส่นั้นสูงมาก ดูเหมือนว่าจะมีคะแนนขั้นต่ำที่ไม่เหมือนใคร และกริดพบว่ายากที่จะปราบพวกมันด้วยการโจมตีปกติเพียงอย่างเดียว เขาเริ่มร่ายดาบอย่างจริงจัง

“ยับยั้งชั่งใจ”

“……!”

นักรบคนแคระกำลังสร้างรูปแบบหลังจากตระหนักว่ากริดเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขาม ไม่นานสิ่งนี้ก็พังทลายลงหลังจากกริดใช้การยับยั้งชั่งใจ กริดเจาะเข้าไปตรงกลางและทำให้เกิดคลื่นพลังดาบ

“คลื่น.”

“ อ๊าก! ”

นักรบคนแคระถูกพลังดาบพุ่งเข้าใส่และถอยออกมา พวกเขากรีดร้องด้วยความเจ็บปวด แต่อย่างที่กริดคาดไว้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

‘อัศจรรย์.’

อาจเป็นการร่ายดาบเพียงเล่มเดียว แต่มีราชองครักษ์กี่คนที่สามารถต้านทานการโจมตีของกริดในปัจจุบันได้? แม้แต่ราชองครักษ์ของจักรวรรดิก็ยังต้องหลั่งเลือดหากโดน Wave คนแคระไม่ได้หลั่งเลือดแม้แต่หยดเดียวเมื่อถูก Wave โจมตี ร่างกายของพวกเขานั้นแข็งแกร่งมาก และเมื่อรวมกับไอเทมของพวกเขา พวกเขาก็มีการป้องกันที่เกินระดับเฉลี่ย

‘พลังโจมตีของพวกมันก็ดีเหมือนกัน…’

กริดหลบการโจมตีสวนกลับของคนแคระและชื่นชมขวานที่ติดอยู่ใต้พื้นดินอีกครั้ง รู้สึกเหมือนกับว่าเขาจะต้องเจ็บปวดอย่างมหันต์ทันทีที่เขายอมให้โจมตี

ทาลิมา—ศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้นครรัฐแห่งนี้สามารถอยู่รอดอย่างเหนียวแน่นท่ามกลางมหาอำนาจของทวีป

“ออกไปให้พ้นทาง หลีกทาง!”

นักรบใหม่ปรากฏตัวขึ้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะวิ่งหนีหลังจากได้ยินเสียงโกลาหล แต่มีบุคคลหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเป็นพิเศษ อันตริโน—เคราสีดำของเขาถูกมัด และเขาสวมชุดเกราะสีแดงไม่เหมือนนักรบคนอื่นๆ เหตุผลที่เขาดูฉลาดกว่าใครๆ ก็เพราะชื่อของเขาเป็นสีทอง

“ผู้สืบทอดของแพ็กม่า? ดูเขาเคลื่อนไหวเหมือนผีเสื้อสิ!”

เขารู้จักระบำดาบของแพ็กม่าดี แรงกดดันรอบ ๆ Antrino นั้นแย่มากในขณะที่เขาเย้ยหยันที่ลักษณะของการร่ายดาบ กริดเผชิญหน้ากับการโจมตีของคนแคระที่ถือขวานสองอันที่ใหญ่กว่าหัวของเขาเอง

“……!”

ดวงตาของกริดสั่นไหว กล้ามเนื้อแขนของเขากระตุกขณะที่เขาถือดาบแห่งการตรัสรู้ เขาถูกผลักกลับอย่างแรง แขนของกริดเป็นอัมพาตหลังจากล้มเหลวในการป้องกันตัวเองและสูญเสียสุขภาพไปเล็กน้อย

“เจ้าเก่งกว่าแพ็กม่าร่างผอมเพรียวนั่นซะอีก!”

อันทริโนประหลาดใจเมื่อเห็นกริดกัดฟันยืนนิ่งอยู่กับที่ อย่างไรก็ตาม เขาคุ้นเคยกับการต่อสู้โดยใช้กำลังโดยกำเนิด ขวานในมืออีกข้างเหวี่ยงโดยไม่ลังเลและเล็งไปที่แขนที่เป็นอัมพาตของกริด หัตถ์เทวะบินเข้ามาขวางขวานของอันทริโนไว้

อย่างไรก็ตาม หัตถ์เทวะก็ไม่สามารถรับมือกับพลังโจมตีของอันทริโนและกลายเป็นตัวแข็งทื่อ อันตริโนไม่พลาดโอกาสนี้ เขาเหวี่ยงขาสั้นของเขาและเตะหน้าท้องของกริด จากนั้นขวานทั้งสองของเขาก็ลงมาพร้อมกัน

กริดพยายามหลบหลีกเพียงเพื่อจะหยุด

“หยุด! หยุดนะ!”

เป็นเพราะ Pelot ที่มีขนสิงโตก้าวไปข้างหน้า เขาก้าวเข้าสู่การต่อสู้เพื่อปกป้องกริด เขายืนจ้องไปที่อันตริโนก่อนจะตะโกนใส่กษัตริย์ชาร์ลส์ว่า “อย่าหยาบคายกับแขกผู้มีเกียรติ! ฉันเป็นคนนำทางกริดไปที่พระราชวัง! กริดต้องการปลดปล่อยวิญญาณของจักรพรรดินีจริงๆ!”

พระราชาตะคอกกลับว่า “เขาเป็นคนเล่นอุบายและให้จักรพรรดินีสะบัดข้า!”

“มันชัดเจนสำหรับทุกคนว่ามันเป็นเจตจำนงของจักรพรรดินี… ฮึ่มเชื่อฉันสักครั้งเถอะนะ เชื่อฉันเถอะ” โปรดให้กริดเข้าสู่แดนปีศาจ!”

ความสามารถของราชวงศ์ของคนแคระในการโต้ตอบกับงานของพวกเขานั้นไม่มีใครเทียบได้ งานส่วนใหญ่ที่พวกเขาสร้างขึ้นมีอัตตาและประเภทของอัตตามีความหลากหลายพอๆ กับบุคลิกภาพของมนุษย์ บางครั้งก็หมายความว่าวิญญาณชั่วร้ายถือกำเนิดขึ้น Pandemonium เป็นที่ที่งานที่ล้มเหลวเหล่านั้นถูกผนึกไว้ ในที่แห่งนี้ มีสิ่งมีชีวิตที่หลับใหลอยู่ซึ่งสามารถปลดปล่อยจิตวิญญาณของจักรพรรดินีได้

อันตริโนพ่นลมหายใจ “แม้ว่าคำพูดของเซอร์เปล็อตจะเป็นความจริง แต่บุคคลนี้ไม่สามารถเข้าสู่ Pandemonium ได้ ไม่รู้เหรอ? ประตูสู่ Pandemonium นั้นหนักที่สุดในโลก แม้ว่าฉันจะไม่สามารถเปิดมันด้วยแรงของฉันได้ เขาจะเข้าสู่ Pandemonium ได้อย่างไร?

‘คุณต้องพิสูจน์คุณสมบัติของคุณเพื่อเข้าสู่ Pandemonium’

คนที่ต้องการเข้าไปต้องเปิดประตูเอง ราชวงศ์คนแคระสามารถเปิดประตูได้อย่างง่ายดายด้วยสายเลือดของพวกเขา แต่สำหรับบุคคลภายนอกที่จะเปิดประตูแห่ง Pandemonium พวกเขาต้องพิสูจน์ว่าความสามารถของพวกเขาไม่แพ้ใคร กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันคือกระบวนการพิสูจน์คุณสมบัติของคุณว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากวิญญาณชั่วร้ายที่ถูกผนึกไว้ใน Pandemonium

พระราชาทรงเปิดปากของเขา “เซอร์อันทริโนพูดถูก เขาไม่มีสิทธิ์เข้าสู่ Pandemonium ถ้าเขาต้องการปลดปล่อยจักรพรรดินีจริงๆ เขาจะต้องมอบมันให้กับฉัน”

“คุณไม่ต้องตรวจสอบว่าฉันมีสิทธิ์หรือไม่”

กริดได้ยินดังนั้นก็ก้าวไปข้างหน้า หัตถ์เทวะปฏิเสธกษัตริย์ชาร์ลส์ กริดจึงไม่มีทางเลือก เขาต้องเปิดประตูของ Pandemonium ด้วยตัวเอง ท้ายที่สุด รูนของเขาตอนนี้มีพลังของ Duke Saleos ประหลาด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง