OverGeared 1259

ว่ากันว่าความหลงใหลของคนแคระอยู่เหนือความตาย—คำกล่าวนี้ไม่ใช่การพูดเกินจริงเลย แต่มีพื้นฐานมาจากความเป็นจริง คนแคระมีอายุขัยเพียงสามเท่าของมนุษย์ แต่มีคนแคระบางคนที่อายุยืนกว่าเอลฟ์ เป็นเพราะพวกเขาไม่สามารถตายได้จนกว่าพวกเขาจะทำงานเสร็จ… มันเป็นกรณีของการเอาชีวิตรอดและเกินขอบเขตของชีวิต

‘…พวกเขาลืมตายในขณะที่ทำไอเทม’

พวกเขาจะไม่ได้มีบุคลิกธรรมดา กริดได้เรียนรู้เกี่ยวกับบุคลิกของคนแคระผ่านเค่อ

‘ฉันต้องเตรียมหัวใจของฉัน’

หลายสิ่งหลายอย่างอาจทำให้เลือดเดือดได้ แต่เขาก็ต้องอดทน การมีปฏิสัมพันธ์กับคนแคระเป็นหนึ่งในความฝันอันยาวนานของเขาเกี่ยวกับเป้าหมาย

แกร๊ก! แกร๊ก แกร๊ก แกร๊ก!

ความร้อนของบริเวณภูเขาไฟทำให้สุขภาพของ Overgeared Skeletons ลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อพวกเขาละลายและหายตัวไป เกิร์ดก็หยุดพยายามเรียกโนเอะและแรนดี้และมองไปรอบๆ ลาวาไหลจากปล่องภูเขาไฟเหมือนสึนามิ มันยังคงบวมบนภูเขาที่มีความลาดชันสูง โนเอะและแรนดี้จะทนอยู่ที่นี่ไม่ได้นานและจะถูกจดจำ

‘ฉันอยากจะเพิ่มเลเวลให้เด็กๆ แต่มันคงจะยาก’

ระดับเฉลี่ยของมอนสเตอร์ในเขตภูเขาไฟคือ 360 มอนสเตอร์ชั้นยอดมีเพียงระดับ 400 มันต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับระดับเฉลี่ยของมอนสเตอร์บนสันเขาสุดท้ายของ Chaos Mountains กริดมีเลเวลถึง 415 แล้วหลังจากต่อสู้กับ Berserk King Beleth และโจมตี Duke Saleos ที่แปลกประหลาด ดังนั้นเขาจึงไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดในภูเขาไฟ

อย่างไรก็ตาม มันแตกต่างกันสำหรับโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ แรนดี้ และโนเอะ สำหรับพวกเขา สัตว์ประหลาดที่นี่เป็นเหยื่อที่ดี โชคไม่ดีที่แผ่นดินถูกความร้อนสูงครอบงำ และไม่เหมาะสำหรับพวกเขา

‘อย่างนี้จะดีกว่า’

เขาควรมุ่งความสนใจไปที่จุดประสงค์เดิมของเขา เหตุผลที่เขามาที่นี่ก็เพื่อพบกับพวกคนแคระ ไม่ใช่เพื่อยกระดับเด็กๆ กริดเมินเฉยต่อสัตว์ประหลาดและวิ่งไปด้วยความเร็วเต็มที่ ความร้อนจากบริเวณภูเขาไฟไม่ได้คุกคามเขาตั้งแต่เขาเป็นช่างตีเหล็กในตำนาน ชุนโปมีโอกาสเปิดใช้งานได้สูงกว่าเมื่อก่อน ดังนั้นในขณะที่นักสู้บางคนอาจใช้เวลาครึ่งวัน กริดก็มาถึงยอดภูเขาในเวลาเพียง 30 นาที ทัศนียภาพมุมกว้างของปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่แผ่ออกไปต่อหน้าต่อตาเขา

“ เฮ้อ ”

เขาถอนหายใจด้วยความชื่นชมในเมืองที่อยู่ในปากปล่อง เป็นเมืองเล็กๆ ที่เพียงพอสำหรับ 10,000 ครัวเรือน ที่ สำคัญที่สุดคือไม่มีลาวาอยู่ในเมือง หมายความว่าคลื่นลาวาที่ไหลจากสันเขาตลอดเวลาไม่ได้มาจากปล่องภูเขาไฟนี้ แต่เกิดจากปรากฏการณ์เวทมนตร์บางประเภท มันเป็นอุปสรรคประเภทหนึ่งหรือไม่?

‘มีเหตุผลที่ผู้คนไม่สามารถเข้าไปได้อย่างง่ายดาย’

การหลุดจากโลกของ Talima ไม่ได้เกิดจากการมีอยู่ของ Trauka เท่านั้น พวกคนแคระทำเอง กริดตระหนักได้ในขณะที่กระโดดลงมาจากยอดเขา ภูมิทัศน์โดยรอบเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว และมุมมองของ Talima ก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าเขาในทันที ก่อนจะล้มลงกับพื้น กริดก็กางปีกมังกรออกและร่อนลงมาอย่างแผ่วเบา

Talima—เมืองที่เป็นความฝันของช่างตีเหล็กใดๆ ปรากฏต่อหน้าต่อตาเขา

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

“…?”

กริดได้กลิ่นเหล็กที่ปรากฏขึ้นตั้งแต่ก้าวเข้ามาในเมืองและหยุดเดินขณะที่เงี่ยหูฟัง การใช้ค้อนทุบจากโรงตีเหล็กโทรมดึงดูดความสนใจของเขา

‘ช่างฝีมือ?’

คนที่จะได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นวีไอพีในอาณาจักรใด ๆ ที่ทำงานคนเดียวในโรงตีเหล็กที่โทรม ๆ นี้? กริดรู้สึกทึ่งหยุดขณะพยายามเปิดประตูโรงตีเหล็ก

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียงช่างตีเหล็กอีกคนหนึ่งใช้ค้อนทุบจากโรงตีเหล็กข้างๆ

‘พวกเขาเป็นคู่แข่งกันเหรอ?

เหตุผลที่พวกเขาทำงานในสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่แม้จะเป็นช่างฝีมือก็เพราะการแข่งขันกับช่างตีเหล็กข้างๆ ยังไม่จบ…

‘นี่คือความหลงใหลของคนแคระหรือไม่? ฉันก็เหมือนกัน’

กริดฟังเสียงค้อนและพยักหน้าอย่างมั่นใจขณะสร้างเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ จากนั้นเขาก็เริ่มสงสัยในหูของเขา เป็นเพราะเขาได้ยินเสียงค้อนของช่างตีเหล็กระดับช่างฝีมือจากโรงตีเหล็กข้างๆ และหลังจากนั้นก็ดังขึ้นอีก

“…คลั่งไคล้.”

ไม่มีช่างตีเหล็กคนใดในโลกที่ไม่รู้ว่าทาลิมามีความพิเศษเพียงใดและเผ่าพันธุ์แคระมีพรสวรรค์เพียงใด ช่างตีเหล็กทุกคนมีความเพ้อฝันเกี่ยวกับทาลิมาและคนแคระ กริดเองก็เหมือนกันโดยธรรมชาติ เขาคาดหวังว่าจะได้เห็นช่างฝีมือมากมายเมื่อมาถึงทาลิมา

อย่างไรก็ตาม มันอยู่ในปราสาทแคระ ไม่ใช่โรงตีเหล็กที่โทรม ‘ทั้งเมืองเต็มไปด้วยช่างฝีมือหรือไม่’ กริดเหลือบมองไปยังปราสาทแคระซึ่งตั้งตระหง่านอยู่กลางเมืองและเพ่งความสนใจไปที่เสียงรอบข้างอีกครั้ง

นี่คือทางเข้าเมือง มีโรงตีเหล็ก 20 แห่งมารวมกันและได้ยินเสียงค้อนจากทั้งเจ็ดคน นอกจากนี้ การตีของช่างตีเหล็กขั้นสูงและระดับกลางยังได้ยินจากโรงตีเหล็ก 13 แห่งอีกด้วย

‘พวกเขาไม่ใช่ช่างฝีมือทั้งหมด…’

นี่เป็นเรื่องปกติ ช่างตีเหล็กขั้นสูงสามารถทำได้โดยใช้ความชำนาญและประสบการณ์ คนแคระได้รับพรสวรรค์โดยกำเนิดและทุกคนสามารถไปถึงช่างตีเหล็กขั้นสูงได้ อย่างไรก็ตาม ช่างฝีมือเป็นอาณาจักรที่สามารถทำได้โดยการสร้างผลงานชิ้นเอกเพียงไม่กี่ชิ้น พวกมันเป็นไอเทมระดับตำนาน

ต่างจากกริดที่กลายเป็นตำนานด้วยการอ่านหนังสือและมีโอกาสค่อนข้างสูงในการผลิตไอเท็มในตำนาน ช่างตีเหล็กขั้นสูงมีโอกาสเกือบ 0% ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการโชคและความคิดสร้างสรรค์สูงเพื่อเติบโตไปสู่ระดับช่างฝีมือ

‘เมื่อมองย้อนกลับไป มันเป็น…’

เขารู้สึกเสียใจสำหรับช่างตีเหล็กคนอื่นๆ สำหรับการดำรงอยู่ของเขาเอง กริดนึกถึงช่างตีเหล็กของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นช่างฝีมือแม้ในเวลานี้และยิ้มอย่างขมขื่น เขาเดินเข้าไปใกล้โรงตีเหล็กที่เขาระบุก่อนและยืนอยู่ข้างหน้าต่าง ทิวทัศน์ที่ของโรงตีเหล็กขนาดเล็กถูกเปิดเผยผ่านเมนูหน้าต่างเปิดกว้าง แคระถูกห้ำหั่นเหล็กทั่งในด้านหน้าของเตาเผาที่แสดงให้เห็นร่องรอยของเวลาที่ต้องการการเผาไหม้ในสายตาของคนแปลกหน้าตารางไม่มี

‘มันเป็นความปรารถนาที่ฉันเห็นผ่านข่าน’

เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นตำนานหรือไม่? ช่างตีเหล็กแปลก ๆ ที่ไม่รู้จักชื่อ ทว่ากริดกลับให้กำลังใจเขา

‘ได้โปรดกลายเป็นตำนาน’

การเกิดของตำนานใหม่เป็นไปได้ทั้งหมด ข่านได้พิสูจน์แล้วว่าอาจมีมากกว่าหนึ่งตำนานเดียวกัน กริดอยากให้ช่างตีเหล็กในตำนานถือกำเนิดขึ้น เขาค่อยๆ ละทิ้งความปรารถนาที่จะผูกขาดสถานะพิเศษนี้ น้ำหนักบนไหล่ของเขามากเกินไป เขาต่อสู้เพื่อสันติภาพของโลกเพื่อปกป้องคนที่เขารัก และเขาต้องการใครสักคนมาแทนที่เขาในฐานะช่างตีเหล็ก—ผู้ที่สามารถสร้างและซ่อมแซมสิ่งของต่างๆ ให้กับเพื่อนร่วมงานของเขาได้

‘ฉันมีความสุขที่สุดเมื่อทำไอเท็ม แต่ฉันไม่มีเวลาว่าง’

อยู่มาวันหนึ่ง หลังจากทำงานทั้งหมดเสร็จ เขาจะเกษียณและอยากมีโรงตีเหล็กเล็กๆ แบบนี้ ทุบเหล็กทั้งวัน กริดย้ายไปยังใจกลางเมืองด้วยความปรารถนาเล็กๆ น้อยๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครอยู่บนถนน คนแคระทั้งหมดมีโรงตีเหล็กของตัวเอง พวกเขาถูกแช่อยู่ในการทำรายการ บางครั้งเขาเห็นคนแคระวางสิ่งของที่สร้างขึ้นใหม่ไว้บนอัฒจันทร์ก่อนจะกลับไปที่โรงตีเหล็กของตนเองอีกครั้ง ไม่มีบุคคลภายนอกและไม่มีลูกค้า ดังนั้นบูธจึงเต็มไปด้วยสิ่งของ อย่างไรก็ตาม พวกเขาดูเหมือนจะไม่สนใจเลย เครื่องจักรที่ทำงานอยู่ทั่วเมืองทำการเกษตร ผลิต และแจกจ่ายอาหารในนามของพวกเขา พวกเขาไม่เคยอดตายเลย ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สนใจเรื่องเงิน

“7 ล้านเหรียญทอง?”

…ไม่ ดูเหมือนพวกเขาจะสนใจเรื่องเงินมาก ราคาของไอเท็มระดับมหากาพย์นี้อยู่ในระดับที่คิดไม่ถึง

“นี่เป็นเงินมากเกินไป”

สินค้าที่ผลิตในเวลาไม่ถึงชั่วโมงโดยใช้เหล็กธรรมดามีราคาอยู่ที่ 7 ล้านทอง กริดคลิกลิ้นของเขาขณะที่คนแคระเดินจากไปและหันความสนใจไปที่อัฒจันทร์อื่น ไม่มีรายการพิเศษ การแสดงส่วนใหญ่ได้รับการจัดอันดับที่ยอดเยี่ยมและมีราคาไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน ผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่า 10 ล้านก็สังเกตเห็นได้ชัดเจนเช่นกัน 10 ล้านทอง เท่ากับ 12 พันล้านวอน

‘ไม่มีแรงผลักดันจะตกสำหรับราคานี้’

ความผิดหวังปรากฏบนใบหน้าของกริดเมื่อเขามองดูผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดง ช่วงราคาไม่มีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีเกินไปและคุณภาพของตัวสินค้าเองก็ไม่ดี ไอเทมระดับอีปิกส่วนใหญ่มีคุณภาพปานกลาง และไอเทมยูนิคที่ไม่ค่อยได้เห็นคือไอเทมที่ด้อยกว่า

‘ฉันได้ยินมาว่าแผงขายของริมถนนของทาลิมามีของแปลก ๆ วางขาย’

ข่าวลือเป็นความจริงแต่ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของเขา จินตนาการของเขาเกี่ยวกับทาลิมากำลังจะแตกสลาย

การสำรวจเพิ่มเติมจะเสียเวลาเปล่า จะดีกว่าถ้าตรงไปที่ปราสาทแคระเพื่อทักทายกษัตริย์และขอบทเรียนเรื่องอัตตา กริดตัดสินใจแล้ววางมือบนแผงขายของเพื่อออกไป เขาถือถุงมือเก่าๆ ที่วางอยู่ใต้เกราะหลวมๆ

“ หือ? ”

 

[รายการนี้มีฟังก์ชั่นที่ซ่อนอยู่!]

 

หลังจากมาถึงทาลิมา กริดได้ใช้ทักษะการประเมินของเขามากกว่า 300 ครั้ง ในที่สุด เขาก็พบไอเทมพิเศษเป็นครั้งแรก กริดเต็มไปด้วยความคาดหวังในขณะที่เขายืนยันข้อมูลที่อัปเดตของถุงมือ

 

[ถุงมือที่โหยหาการล่า]

[เรตติ้ง: ไม่ซ้ำใคร

ความทนทาน: 5/203 พลังป้องกัน: 108

* ความแม่นยำจะเพิ่มขึ้น 5%

* ความเร็วในการโจมตีเพิ่มขึ้น 10%

ถุงมือที่มีอัตตาของนักล่า

เพิ่มประสิทธิภาพการล่าสัตว์ของผู้สวมใส่ให้สูงสุด

* ลักษณะของอัตตาเพิ่มอัตราการโจมตี PvE 20% และความน่าจะเป็นที่จะโจมตีจุดอ่อนใน PvE 10%

เงื่อนไขการใช้งาน: ระดับ 200 ขึ้นไป]

 

“ ว้าว. ”

มันเป็นรายการที่ดีจริงๆ เพิ่มอัตราการโจมตีใส่มอนสเตอร์ 20% นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าจะเป็นที่จะโจมตีจุดอ่อนเพื่อให้มอนสเตอร์ที่มีระดับสูงกว่าผู้สวมใส่สามารถถูกล่าได้ง่ายขึ้น ขีดจำกัดระดับต่ำยังมีประโยชน์มากสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มเกม

‘มีมูลค่าการซื้อประมาณ 10 ล้านทอง?’

มีคนรวยมากมายในโลก เงินหลายพันล้านวอนถูกใช้ไปกับซาทิสฟาย ซึ่งเป็นตลาดด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจชั้นนำของโลก ผู้คนนับไม่ถ้วนลงทุนหลายแสนล้านวอน ราคาของไอเท็มไม่สำคัญสำหรับผู้เล่นระดับต่ำที่เริ่มเกมช้าแต่มีเงินเพียงพอ พวกเขาสามารถซื้อไอเทมเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการล่าสัตว์ของพวกเขา

“…?”

ทำไมต้องวางของดีๆ แบบนี้ไว้ที่มุมห้อง? ฝุ่นเยอะจนแทบเดินผ่านไปไม่เห็น

กริดเงยศีรษะและมองอย่างสงสัย ราคาที่แนบมากับถุงมือเพียง 100,000 เหรียญทอง

‘ฉันต้องซื้อสิ่งนี้!’

ถ้าขายได้ก็คุ้มครับ เขาสามารถได้รับกำไร 100 เท่า มันเหมือนกับการค้นหาโฆษณาเกี่ยวกับการซื้อบ้านที่บอกว่ากางเกง 100,000 วอนสามตัวจะถูกขายในราคา 29,999 วอนหากซื้อภายในห้านาที กริดวิ่งเข้าไปในโรงตีเหล็กอย่างตื่นเต้น

 

[คุณได้เข้าสู่โรงตีเหล็ก]

[ เอฟเฟกต์คลาส ‘ผู้สืบทอดแห่งแพ็กม่า’ เปิดใช้งาน NPC ช่างตีเหล็กที่เชี่ยวชาญงานฝีมือช่างตีเหล็กขั้นสูงอย่างน้อยก็จะรู้จักคุณและบูชาคุณ]

 

กริดตะโกนว่า “เจ้าของ!”

“อะไร?”

“นี้! ฉันจะซื้อนี่!”

เนื่องจากพวกมันถูกละเลยมาหลายปี พวกมันจึงถูกลมพัดและเหลือความทนทานเพียง 5 อันเท่านั้น เขาต้องซื้อมันมาซ่อมก่อน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจกลายเป็นสนิมและไร้ประโยชน์หลังจากเวลาผ่านไปอีกเล็กน้อย กริดผู้ไม่อดทนดึงออกมา 100,000 เหรียญทอง คนแคระไม่พอใจที่เข้ามาใกล้แคชเชียร์มีดวงตาที่สดใสเมื่อเห็น

“ หือ? คุณรู้คุณค่าของสิ่งนี้หรือไม่? 100 ปีแล้วที่ฉันมีลูกค้าที่เหมาะสม… เอ๊ะ? ”

ค้อนช่างตีเหล็กที่ถืออยู่ในมือของคนแคระตกลงไปที่พื้น ตุ๊ด. สำหรับช่างตีเหล็ก ค้อนเป็นเครื่องมือศักดิ์สิทธิ์ แต่คนแคระคนนี้ก็ทิ้งมันลงอย่างง่ายดาย มันเกิดขึ้นขณะที่กริดกำลังแตะลิ้นของเขา…

“ผู้สืบทอดของป-แพ็กม่า!”

คนแคระเหยียดนิ้วยาวที่ไม่เข้ากับร่างสั้นของเขา และตะโกนใส่กริดด้วยท่าทางไม่เชื่อ มันดังมากเหมือนรถไฟไอน้ำ คลื่นกระแทกที่สร้างขึ้นนั้นใหญ่มาก

“อะไร? แพ็กม่า?”

“แพ็กม่ากลับมาแล้วเหรอ”

“ไอ้สารเลวที่แย่กว่าหมาอยู่ที่ไหน!”

คนแคระจากทั่วทุกพื้นที่ล้อมกริดไว้

สีหน้าของกริดยับยู่ยี่ราวกับกระดาษ ‘ใครที่แพ็กม่าตีที่ด้านหลังศีรษะที่นี่’

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง