OverGeared 1258

“ทุกคนได้รับความเดือดร้อนมาก แสดงให้ฉันเห็นสิ่งที่คุณได้รับ”

กริดเชิญผู้ติดตามที่มีเกียรติทั้ง 10 คนและอัศวินให้นั่งที่โต๊ะกลม ใบหน้าของเขาแสดงความภาคภูมิใจในเพื่อนร่วมงานของเขา เขาจะภูมิใจได้อย่างไรเมื่อพวกเขาปราบปีศาจร้ายที่บุกรุกพื้นที่ทั้งหมดของอาณาจักรอาร์คและมีส่วนทำให้เกิดสันติภาพของโลก กริดพบว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาสามารถต่อสู้และเอาชนะศัตรูของมนุษยชาติได้อย่างน่าเชื่อถือโดยปราศจากเขา

“อย่างแรก ทีมจู่โจม Dantalion”

“ข้าจะมอบสิ่งนี้ให้ฝ่าบาท”

อัศวินทั้งหมด ยกเว้น Jude และผู้ติดตามที่มีเกียรติทั้ง 10 คน ยกเว้น Yura, Vantner, Huroi และ Regas วางของที่ปล้นได้บนโต๊ะกลม เหตุผลที่ Yura ถูกกีดกันเพราะเธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมปราบปรามมือของ Sitri ในขณะที่คนอื่นๆ ถูกกีดกันเพราะอันดับผลงานของพวกเขาอยู่นอก 10 อันดับแรก รางวัลทั่วไปสำหรับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในอันดับนั้นค่อนข้างแย่ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถอวดได้

 

[ชิ้นส่วนความรู้ของดันทาเลียน]

[เมื่อเปิดออกมา คุณจะได้เรียนรู้ทักษะระดับแรร์ถึงระดับยูนิค

เนื้อหาของทักษะที่คุณจะได้เรียนรู้เป็นแบบสุ่ม]

 

“สิ่งนี้ช่างมหัศจรรย์…”

ประการแรก สิทธิที่จะได้รับทักษะดึงดูดสายตาของกริด มันถูกสุ่มมาดังนั้นมีโอกาสสูงที่จะมีเพียงทักษะระดับหายากเท่านั้นที่จะปรากฏ แต่อันดับเป็นปัญหารอง ทุกคนชอบที่จะมีทักษะเพิ่มขึ้น กริดที่มีทักษะมากมายนั้นแตกต่างออกไป แต่คุณค่าของทักษะที่ได้มานั้นช่างมีค่ามหาศาลสำหรับผู้ติดตาม 10 คนเท่านั้น

“เปล่า ฉันอิจฉา…”

Vantner จับศีรษะล้านและคร่ำครวญ

พลังทำลายล้างของฝ่ายพันธมิตรที่นำโดยบราฮัม ปิอาโร และเมอร์เซเดสนั้นช่างเหลือเชื่อ Dantalion อยู่ในความเร่งรีบเพื่อเอาชีวิตรอดและ Vantner ไม่มีโอกาสได้เคลื่อนไหว เรกัสแสดงพลังโจมตีที่สูงเท่านั้นเมื่อเชื่อมโยงคอมโบและเขาไม่มีเวลามากพอที่จะมีส่วนร่วม ในขณะเดียวกัน ทักษะการเยาะเย้ยของฮิวรอยถูกบดบังด้วยเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ของบราฮัม

บราฮัมเห็นกริดมองดูแวนเนอร์ เรกัส และฮิวรอยผู้น่าสงสาร เขาจึงพ่นลมหายใจออกมา “ฉันไม่ต้องการทักษะใด ๆ”

หนังสือบางเล่มเก่า—สะเก็ดความรู้ของแดนทาเลียนวางอยู่หน้ากริด

“ความสำเร็จทั้งหมดของฉันคือความสำเร็จของฝ่าบาท ของที่ข้าได้มาเป็นของเจ้าทั้งหมด” ปิอาโร่ยังมอบชิ้นส่วนความรู้ของดันทาเลียนให้กับกริดอีกด้วย

กริดอ่านเจตนาแล้วยิ้ม เขาคืนชิ้นส่วนให้ชายทั้งสอง “มันไม่สมเหตุสมผลสำหรับฉันที่จะยอมรับมัน นี่คือหนังสือที่เป็นของผู้ที่ได้รับมา”

“เข้าใจแล้ว…”

Braham ถือว่าชิ้นส่วนความรู้ของ Dantalion เป็นเรื่องเล็กน้อย ดังนั้นเขาจึงไม่ใส่ใจเป็นพิเศษกับมันหรือสังเกตมันอย่างระมัดระวัง ความสามารถของปิอาโร่ในการระบุวัตถุนั้นธรรมดา และเขาไม่ได้สังเกตว่ามีอย่างอื่นเกี่ยวกับชิ้นส่วนความรู้ของ Dantalion

ในทางกลับกัน Mercedes มี Keen Insight และรู้ตั้งแต่เริ่มต้น นี่คือเหตุผลที่เธอไม่ให้เศษความรู้แก่กริด เธอเปิดปากเป็นครั้งแรก “ฝ่าบาท หนังสือทุกเล่มมีหน้าซ่อนอยู่”

“…!”

กริดตะลึงงันใช้ทักษะการประเมินของช่างตีเหล็กในตำนาน แล้ว-

 

[รายการนี้มีฟังก์ชั่นที่ซ่อนอยู่!]

[ ข้อมูลไอเทมเป้าหมายถูกอัพเดท ]

[ชิ้นส่วนความรู้ของดันทาเลียน]

[เมื่อเปิดออกมา คุณจะได้เรียนรู้ทักษะระดับแรร์ถึงระดับยูนิค

เนื้อหาของทักษะที่คุณจะได้เรียนรู้นั้นเป็นแบบสุ่ม

★มีโอกาสน้อยมากที่จะได้รับทักษะระดับตำนาน]

 

“…!”

“…!”

ดวงตาของกริดและผู้ติดตามทั้ง 10 คนเบิกกว้างขึ้น Braham, Piaro และ Mercedes ภาคภูมิใจในทักษะของพวกเขาและไม่ประทับใจในคุณค่าของหนังสือเล่มนี้ อย่างไรก็ตาม หัวใจของผู้ติดตามรางวัลทั้ง 10 คนก็ตื่นเต้นมาก ทักษะในตำนาน…! ความน่าจะเป็นที่จะได้รับมันอาจเป็นเพียง 0.001% ไม่สิ มันอาจจะน้อยกว่าก็ได้ ถึงกระนั้น ความเป็นไปได้ก็ทำให้พวกเขาเต็มไปด้วยความคาดหมาย

“ประณาม ให้ฉันได้รับทักษะในตำนาน!”

“มาเรียนรู้ทักษะในตำนานกันเถอะ!”

Vantner และ Huroi ที่หดหู่ใจพยายามให้กำลังใจและให้กำลังใจเพื่อนของพวกเขา ถึงเวลาเชียร์ ไม่ใช่อิจฉา

ตุ้บ ตุ้บ! หัวใจของผู้ติดตามรางวัลทั้ง 10 คนเต้นแรง กริดเองก็เชียร์เพื่อนร่วมทีมเช่นกัน “มันจะเป็นรางวัลใหญ่”

“ตกลง!”

จิสึกะ, ปอน, เฟคเกอร์, พีคซอร์ด, คริส, ยูเฟอมิน่า, แคทซ์…

พวกเขาไม่มีความลังเลใจใดๆ พวกเขาเปิดชิ้นส่วนความรู้ของดันทาเลียนในขณะที่กริดสนับสนุน ในเวลาเดียวกัน แสงสว่างก็ฉายรอบศีรษะของผู้คนที่เปิดหนังสือของพวกเขา แสงสีเขียวปรากฏขึ้นเหนือศีรษะของบางคน ขณะที่คนอื่นๆ มีแสงสีน้ำเงิน ผู้ติดตามรางวัล 10 คน ดูเหมือนกำลังกินอึ

“ทักษะในตำนานคือเรื่องเหลวไหล…”

ลืมการจัดอันดับในตำนานไปซะ ไม่มีแม้แต่ทักษะพิเศษที่ออกมา คนทั้งเจ็ดที่เปิดหนังสือเล่มนี้มีเพียงทักษะระดับหายากหรือระดับมหากาพย์เท่านั้น สิ่งที่ปลอบโยนคือผู้เล่นทั้งเจ็ดได้รับทักษะการต่อสู้หนึ่งทักษะ มันไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ไม่ดี อาจมีคะแนนต่ำกว่า แต่ทักษะการต่อสู้มีประโยชน์มากกว่าทักษะการตกปลาระดับตำนาน

“ ว้าวฉันมีสกิลผูกมัด”

“ฉันมีทักษะความชำนาญ”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสุขของผู้ที่ได้รับทักษะที่มีการใช้ประโยชน์สูงนั้นทวีคูณ

บราฮัมพูดในบรรยากาศที่ปั่นป่วนนี้ว่า “ทักษะทั้งหมดเท่าเทียมกันภายใต้เวทย์มนตร์ของฉัน”

บราฮัมคิดว่าผู้ติดตาม 10 คนที่ได้รับเกียรติซึ่งมีความสุขที่ได้ทักษะราคาถูกนั้นช่างน่าสมเพช เขาคลิกลิ้นของเขาและเปิดชิ้นส่วนความรู้ของ Dantalion ถ้าเขาไม่สามารถโอนให้คนอื่นได้ เขาก็คงจะอ่านเล่นๆ แม้ว่าเขาจะได้รับทักษะใหม่ เขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะใช้มัน แสงหมุนวนเหนือศีรษะของบราฮัมก่อนจะซึมซาบเข้าสู่ตัวเขา มันเป็นแสงสีทอง

 

[ บราฮัมได้รับทักษะในตำนาน ‘สตันเงา’]

[เงา สตัน]

[คล่องแคล่ว.

เงาของเป้าหมายถูกจำกัดด้วยพลังเวทย์ ทำให้ร่างกายของเป้าหมายไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ความน่าจะเป็นและระยะเวลาของทักษะได้รับผลกระทบจากพลังของผู้ร่าย

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 5 นาที

ใช้มานาของทักษะ: 2,300]

 

ดวงตาของบราฮัมเป็นประกายเจิดจ้า “อะไร? ก็ไม่เลว”

“…นี่คือเรื่องจริงเหรอ?”

“นี่เป็นเกมพล่ามจริงๆ”

บราฮัมผู้แข็งแกร่งที่สุดและเป็นคนที่ไม่อิจฉาผู้คน โชคดีที่ได้รับทักษะในตำนาน ก่อนการเปิดตัวของซาทิสฟาย ผู้เล่นทั้ง 10 คนมีเกียรติได้เล่นเกมมือถือด้วยใจที่บางเบา ผู้ติดตามรางวัล 10 คนบางคนตัวสั่นเมื่อนึกถึงฝันร้ายเก่าๆ ของการสูญเสียเงินจำนวนมากในกาชา พวกเขามีความผิดปกติทางจิตอย่างสมบูรณ์ อันที่จริงเกมการพนันทั้งหมดควรหายไปจากโลกนี้

กริดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศและกระอักกระอ่วนในขณะที่เขาใช้ทักษะการประเมินในการปล้นครั้งต่อไป ทีมจู่โจมของ Dantalion ได้รับของขวัญทั้งหมดสี่ชิ้น อย่างแรก ชิ้นส่วนความรู้ของ Dantalion ประการที่สอง ผมของ Dantalion ประการที่สาม พนักงานของ Dantalion ประการที่สี่ ดาบของ Dantalion

Dantalion’s Sword เป็นรางวัลที่หนึ่งและ Dantalion’s Staff เป็นรางวัลที่สอง ทั้งสองเป็นไอเท็มในตำนาน ทั้งดาบของ Dantalion และไม้เท้าของ Dantalion ต่างก็มีการแสดงที่ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับไม้เท้าของ Great Demon Belial ตัวที่ 32 พวกมันแข็งแกร่งกว่าอาวุธในตำนานที่ผลิตโดยกริด ค่าสถานะที่บริสุทธิ์ของพวกมันค่อนข้างด้อยกว่าอาวุธใหม่ที่ผลิตโดยกริด แต่ก็ไม่ได้ด้อยกว่าในแง่ของการใช้งาน

พนักงานเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ทุกครั้งที่เชื่อมต่อเวทย์มนตร์โดยไม่ชักช้า ในเวลาเดียวกัน เมื่อใช้เวทย์มนตร์ มีโอกาสที่ความรู้ของ Dantalion จะไหลออกมาและทักษะอื่นๆ ก็สามารถเปิดใช้งานพร้อมกันได้ การเชื่อมโยงเวทย์มนตร์ ‘โดยไม่ชักช้า’—ปัญหาคือมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำเช่นนี้ ถูกต้อง—มันเหมือนกับที่ Belial’s Staff ทำให้ ‘Triple Casting’ เป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากไม่มีใครสามารถทำได้ จึงไม่ได้ใช้ทักษะนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ไม้เท้าของ Dantalion จะไม่สามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง… ถ้าไม่ใช่เพราะ Braham

“จะแลกกับอันนี้ไหม” บราฮัมได้รับรางวัลอันดับหนึ่งจากการโจมตี Dantalion เขาอาจได้รับดาบของ Dantalion ที่มีพลังมากกว่าไม้เท้าของ Dantalion แต่เขาไม่มีความสุข ดังนั้นในที่สุดเขาก็แนะนำการแลกเปลี่ยนกับเมอร์เซเดส

Mercedes ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธ เธอได้รับที่สองในการโจมตีและได้รับ Dantalion’s Staff ตอนนี้ เธอพยักหน้าอย่างมีความสุขและกลายเป็นเจ้าของดาบ Dantalion ในขณะที่ Braham ได้ไม้เท้าของ Dantalion ดาบของ Dantalion นั้นดุดันแทนที่จะเป็นการป้องกัน ดังนั้นมันจึงแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากดาบพยัคฆ์ขาว ซึ่งหมายความว่าเธอสามารถสลับระหว่างอาวุธทั้งสองได้ตามสถานการณ์ และทั้ง Braham และ Mercedes ก็แข็งแกร่งขึ้น โดยเฉพาะบราฮัมผู้ได้รับทักษะในตำนานเช่นกัน

กริดเต็มไปด้วยความปิติยินดีและในที่สุดก็ได้มองดูเส้นผมของแดนทาเลียน มันเป็นวัสดุที่จำแนกเป็น ‘ผ้า’ ที่อัศวินและผู้ติดตาม 10 คนได้รับมา และแต่ละคนได้รับชิ้นส่วน 3~15 ชิ้น กริดฝึกฝนทักษะการตัดเย็บด้วยการทำชุดชั้นในทุกวัน และเขาสงสัยว่าควรทำอย่างไรกับชิ้นส่วนเหล่านี้ มันเป็นช่วงเวลานี้…

 

[ เมอร์เซเดสได้รับทักษะในตำนาน ‘เสริมความแข็งแกร่ง’]

[ ปิอาโร่ได้รับทักษะในตำนาน ‘คลื่นน้ำล้น’]

 

[เสริมความแข็งแกร่ง]

[พาสซีฟ

ค่าความแข็งแกร่งจะเพิ่มขึ้นอย่างถาวร 10%]

 

[คลื่นล้น]

[คล่องแคล่ว.

สร้างคลื่นพลังงานเหมือนคลื่นยักษ์ สร้างพลังโจมตี 1,500% + พลังธาตุน้ำ ให้กับเป้าหมายทั้งหมดภายในรัศมี 30 เมตร

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 10 นาที

ใช้มานาทักษะ: 3,000]

 

“ฉันควรออกจากเกมไหม”

“……”

บรรยากาศภายในห้องกลับมาวุ่นวายอีกครั้ง ผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คนจ้องเขม็งอย่างดุเดือดขณะที่พวกเขาเชื่อว่าพวกเขากำลังถูกเยาะเย้ยโดย SA Group

กริดรีบเปลี่ยนเรื่อง “ยูร่า รางวัลที่นายได้รับคืออะไร?”

“นี่ไง.”

Yura ได้รับรางวัลอันดับหนึ่งในการโจมตี Sitri รางวัลที่เธอได้รับคือเล็บของสิตรี, เซลล์ของสิตรี[1]และแกนอสูร ก็อด Sitri’s Nails ถูกจัดประเภทเป็นวัสดุในการประดิษฐ์ และ Sitri’s Cells ถูกใช้เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับรายการการผลิต ในทางกลับกัน แกนเทพอสูร…

 

[แกนเทพปีศาจ]

[เรตติ้ง: ตำนาน

???]

[ คุณล้มเหลวในการสังเกตรายการเป้าหมาย ]

 

“…?”

มันไม่ได้จัดเป็นรายการวัสดุหรือรายการอุปกรณ์ มันเป็นเพียงอัญมณีสีดำและน่ากลัว กริดรู้สึกสับสนเมื่อการประเมินล้มเหลว และยูร่าบอกเขาถึงการคาดเดาของเธอ “ฉันคิดว่านี่เป็นรายการภารกิจ”

“รายการเควส?”

“ใช่ บางทีมันอาจจะเป็นไอเทมพิเศษสำหรับ Demon Slayer”

ยูร่าสัมผัสได้เมื่อเธอสู้กับมือของสิตรี คนเดียวที่สามารถกำจัดมันคือ Demon Slayer ถ้าไม่ใช่เพราะเธอ มือของสิตรีคงทำลายอาณาจักรอาร์คจนทำลายตัวเอง เทพปีศาจ—สิตรีดูเหมือนจะมีสถานะที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับอสูรใหญ่ทั่วไป และน่าจะเป็นปัญหาสำหรับ Demon Slayer ที่จะแก้ไข

“ อืม… ” กริดมั่นใจหลังจากได้ยินคำอธิบายและคืนแกนกลางให้ยูร่าอย่างระมัดระวัง “ฉันพูดมันทุกครั้ง แต่อย่าลืมโทรหาฉันเวลาเธอลำบาก เข้าใจไหม”

“ใช่.”

“ดี.”

กริดแบ่งปันรายการรางวัลที่เขาได้รับจากซาเลออสกับเพื่อนร่วมงานแล้วลุกขึ้นจากที่นั่ง หลังจากออกคำสั่งให้ยุบการประชุม เขาได้นำวัสดุการผลิตทั้งหมดที่เขารวบรวมมาจากเพื่อนร่วมงานของเขาและย้ายไปที่โรงตีเหล็กเพื่อทำรายการ เพียงเพื่อจะหยุดกะทันหัน

‘ฉันไม่คิดว่าฉันจะมีเวลาพักผ่อนเหรอ’

Talima เมืองแคระ—ตั้งอยู่ในอาณาเขตที่เป็นของ Fire Dragon Trauka ซึ่งไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติมาเยี่ยมเยียน อย่างไรก็ตาม โบสถ์ยาธานประสบความสำเร็จในการแอบเข้าไปในทาลิมาและเรียกปีศาจร้ายที่นั่น ในเรื่องนี้ จักรพรรดินี Basara สงสัยเกี่ยวกับการไม่อยู่ของ Trauka

กริดไม่ได้ตั้งใจจะพลาดโอกาสนี้ มือของ Sitri ที่เคยครอบครองเหมืองอีเธอร์ถูกบุกเข้าไป กริดควรไปที่ทาลิมาเพื่อเรียนรู้เทคนิคการตีเหล็กใหม่ๆ และเก็บเพชรอีเธอร์เอาไว้ เดิมทีเขาต้องการจะดำเนินการหลังจากสร้างสิ่งของให้เพื่อนร่วมงานแล้ว แต่เขาไม่คิดว่าจะมีเวลาว่างเมื่อเขาไม่รู้ว่า Trauka จะกลับมาเมื่อไร เขาอาจจะอ่อนแอเกินไปเนื่องจากความคิดที่ว่าเขาจะเคลื่อนไหวได้ทุกที่ทุกเวลาโดยใช้ Sticks

“ไม้เท้า!” กริดรีบเรียกสติคส์

สติกส์ยังไม่ฟื้นจากความเหนื่อยล้าและพยายามใช้ Mass Teleport ด้วยเหตุนี้ กริดจึงตกลงไปยังพื้นที่ภูเขาไฟใกล้กับทาลิมาและเริ่มการผจญภัยครั้งใหม่

“กริด!”

ในขณะเดียวกัน Damian ไปเยี่ยมโรงตีเหล็กหลังจากเสร็จสิ้นการรักษาสมาชิกโบสถ์ทั้งหมดด้วย Saintess Ruby

“กริด? ขอโทษ? กริด~? คุณอยู่ที่นั่นหรือไม่? จีกริด…?”

กริดไม่รับสายไม่ว่าเขาจะโทรไปมากแค่ไหนก็ตาม Damian ร้องไห้หลังจากค้นหาโรงตีเหล็กทั้งหมดใน Reinhardt แต่ไม่พบกริด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง