OverGeared 1257

มีพารามิเตอร์ที่เฉพาะเจาะจงมากสำหรับคลาสประเภทการเติบโต Death God—มาตรวัดวิญญาณ ตั้งแต่กลายเป็นเทพแห่งความตาย อัศวินก็สามารถวัดปริมาณและอ่านวิญญาณของเป้าหมายได้

‘นี่คือจิตวิญญาณของผู้สูงสุด’

มาตรวัดวิญญาณของกริดซึ่งมองเห็นได้เฉพาะกับดวงตาของอัศวินคือ 68 อันใหญ่โต หมายความว่าต้องใช้เวลา 34 นาทีในการทำเครื่องหมายบนดวงวิญญาณของกริดเพื่อนำเขาไปสู่ความตาย นับว่ายิ่งใหญ่มากเมื่อพิจารณาจากมาตรวัดวิญญาณของคนทั่วไปที่แทบจะเกิน 10 นั่นหมายความว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะต่อสู้กับกริดและชนะจากมุมมองของเทพแห่งความตายที่มีความอดทนในการต่อสู้ที่อ่อนแอ น้ำหนักของจิตวิญญาณนี้ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง

‘ฉันคิดว่ารากฐานของกริดในโลกนี้ช่างลึกซึ้งจริงๆ’

เป็นเพราะว่าดวงวิญญาณเติบโตขึ้นด้วยความสำเร็จมากมายและพัฒนาการปรากฏตัว มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจาก Saleos ที่มีมาตรวัดวิญญาณที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพราะเขาเกิดมาพร้อมกับวิญญาณที่กลับชาติมาเกิดชั่วนิรันดร์

‘สำหรับฉัน เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่ฉันไม่สามารถต่อสู้ได้ในชีวิตของฉัน’

เขาไม่อยากสู้กับกริดตั้งแต่แรก Knight เล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเขาได้รับการว่าจ้างจาก Merchant King Kir และจากไปอย่างรวดเร็ว กริดและเพื่อนร่วมงานยิ้มแย้มและโต้ตอบกับฝูงชนที่โห่ร้องเชียร์ สำหรับพวกเขา เขาเป็นเพียงแขกที่ไม่ได้รับเชิญ เขาไม่มีสิทธิ์ที่จะแบ่งปันความสุขของพวกเขา

– งานดี.

“…!”

เสียงกระซิบอย่างกะทันหันทำให้อัศวินประหลาดใจและเขาก็หยุด เขามองย้อนกลับไปและเห็นกริด คราวนี้ ในแบบที่ทุกคนได้ยิน กริดจึงพูดกับไนท์ที่กำลังสงสัยในหูของเขาว่า “คุณทำงานหนักแล้ว ไนท์”

ดูเหมือนอัศวินจะไม่รู้เรื่องนี้แต่ชื่อเสียงของเขานั้นสูงมาก มีผู้เล่นไม่กี่คนที่ไม่รู้จัก Knight หลังจากที่เขาเอาชนะ Alexander ในการแข่งขัน PvP ในรัสเซียเมื่อสองสามปีก่อน องค์กรข่าวกรองของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็ให้ความสนใจเขาเช่นกัน ภารกิจในชั้นเรียนซ้ำ ๆ ของเขาคือการให้ผู้คนที่ใกล้ถึงจุดจบของชีวิตสงบสุขโดยไม่เจ็บปวด

ครั้งหนึ่ง เขาถูกจ้างให้เป็นผู้พิทักษ์ของคีร์ เขาทำกิจกรรมบางอย่างที่ไม่สอดคล้องกับจุดประสงค์ของคลาส Death God แต่สุดท้ายก็อยู่ในความพยายามที่จะหาเลี้ยงชีพ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ตัดสินใจว่าควรรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับอัศวินไว้ดีกว่าที่จะเป็นศัตรูกับเขา เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่จะเป็นศัตรู นอกจากนี้ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ยังมี NPC จำนวนมากและมักจะอาศัยคุณลักษณะของ Death God ในการให้ ‘การพักผ่อนที่ไม่เจ็บปวด’

กริดและลอเอลยังคงจำได้แม่นว่าข่านตายด้วยความเจ็บปวด ดังนั้น…

“คุณไม่น่าเชื่อถือมาก? ฉันหวังว่าเราจะได้เป็นพันธมิตรกันในครั้งต่อไปที่เราพบกัน”

นี่คือเหตุผลที่กริดจับตาดูอัศวิน ไม่ว่ากริดจะมีเจตนาใด อัศวินก็ช่วยได้เช่นกัน ในฐานะลูกจ้างคนก่อนของ Kir อัศวินกังวลว่าจะเป็นศัตรูกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ สิ่งนี้ทำให้อัศวินรู้สึกโล่งใจ

อัศวินก้มศีรษะลงเล็กน้อย “เป็นเกียรติอย่างยิ่ง”

ไม่มีการสนทนาเพิ่มเติม เดิมทีอัศวินฝันอยากเป็นอัศวิน แต่เขาได้เห็นกระบวนการของผู้คนที่ถูกทำลายโดยคำสาปของเขา ดังนั้นในท้ายที่สุด เขาได้ละทิ้งความฝันและยอมรับเส้นทางของเทพแห่งความตาย ไนท์รักษาระยะห่างจากคนอื่นเว้นแต่เขาจะเกลียดพวกเขา เขาต้องอยู่คนเดียวตลอดเวลา

กริดมองดูการกลับมาอย่างเงียบๆ ของอัศวินอย่างเงียบๆ ก่อนจะขยับสายตา เขามองไปรอบ ๆ ที่นักข่าวที่ฝูงเหมือนผึ้งและเรียก Huroi มา

“ครอบครัวคุณเป็นอย่างไรบ้าง? หากคุณต้องการเป็นพ่อแม่ที่ลูกไม่ต้องละอาย คุณไม่ควรถามคำถามที่ไม่สุภาพ”

ฮิวรอยทักทายนักข่าวอย่างสุภาพ (?) ก่อนเริ่มการสัมภาษณ์ในฐานะโฆษกของกริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ นักข่าวบางคนมีสีหน้าน่าเกลียด แต่ฮิวรอยไม่สนใจ

 

***

 

ต่างจากที่โลกคิด มันเป็นการต่อสู้ที่ค่อนข้างสุภาพ การรุกรานของอสูรใหญ่ห้าตนถูกขับไล่ในเวลาเพียงสองชั่วโมง ใครจะจินตนาการได้ล่ะ? แม้แต่กริดเองก็คาดไม่ถึง เขาอาจสูญเสียค่าประสบการณ์ 41.2% ไปตลอดทาง แต่ค่าประสบการณ์สามารถฟื้นฟูได้ทุกเมื่อ ความจริงที่ว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ไม่มีผู้บาดเจ็บล้มตายทำให้กริดสบายใจขึ้น

“ทั้งหมดเป็นเพราะสมเด็จพระจักรพรรดิ”

คลองฮัสปาชิ—กริดเข้ามาใกล้บาซาร่าและโค้งคำนับอย่างสุดซึ้ง เป็นการทักทายด้วยความเคารพจากใจ ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ Basara ที่เตรียมการอย่างละเอียดถี่ถ้วนที่มนุษยชาติสามารถต่อสู้กับการรุกรานของเหล่าอสูรร้ายได้อย่างง่ายดาย เธอไม่ได้เป็นเพียงนักอุดมคติ แต่เป็นจักรพรรดินีที่มีความสามารถอย่างแท้จริง ระดับของเธอเกินความคาดหมายของทุกคนมาก

“โลกคงจะสั่นสะเทือนในเวลานี้ถ้าฝ่าบาทจักรพรรดินีไม่เสด็จมาทำหน้าที่”

“ฉันละอายใจ. มันเป็นบุญของคุณ ราชาโอเวอร์เกียร์ ไม่ใช่ฉัน ถ้าไม่ใช่เพราะคุณ แผนทั้งหมดของฉันคงไม่สำเร็จ” บาซาร่าจับมือใหญ่ของกริดไว้แน่นด้วยมือเล็กๆ ของเธอ เธอหน้าแดงในขณะที่ตัวสั่น “ฉัน… จักรวรรดิซาฮารันของเรารู้สึกขอบคุณสำหรับการดำรงอยู่ของคุณ การดำรงอยู่ของฝ่าบาทเองเป็นพรแก่มนุษยชาติ ฉันหวังว่าคุณจะยืนหยัดเคียงข้างมนุษยชาติต่อไปในอนาคต”

เมื่อมองดูขบวนผู้แสวงบุญไปยังรูปปั้นของกริดในหมู่เกาะเบเฮ็น ชื่อเสียงของกริดก็เหนือกว่าคนทั่วไปแล้ว ตอนนี้เขาได้เกิดใหม่เป็นโคมแห่งมนุษยชาติผ่านเหตุการณ์นี้ และชื่อเสียงของกริดก็ถึงระดับศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนมองว่าเขาเกือบจะเป็น ‘พระเจ้า’ แน่นอนว่ามีคนมากมายเช่นบาซาราที่คิดว่าเขาเป็นเพศตรงข้าม

“มีหลายเรื่องที่ฉันต้องการจะคุยกับคุณ ทำไมไม่ไปคุยกันที่ค่ายทหารล่ะ? มันจะมีแค่เราสองคนและมันจะสบาย”

“ ฮ่าฮ่า… ข้าอยากได้ แต่ฝ่าบาทจักรพรรดินี คุณต้องกลับไปที่อาณาจักรและดูแลประชาชนของคุณ” กริดค่อยๆ แกะมือของบาซาร่าออกอย่างระมัดระวังและมองไปรอบๆ จิสึกะมีสีหน้าไม่พอใจอย่างโจ่งแจ้งขณะที่ยูร่ากำลังจ้องมองไปที่ภูเขาที่อยู่ไกลออกไปด้วยหมัดกำแน่น เมอร์เซเดสยังมีท่าทางที่เย็นชากว่าปกติ

การเกี้ยวพาราสีที่ละเอียดอ่อนของ Basara นั้นสร้างภาระให้กับกริด ซึ่งไม่มีเวลาและโอกาสที่จะสร้างพันธมิตรกับ Basara ความสัมพันธ์และการแต่งงานกับจักรพรรดินี…

ย่อมมีผลมหาศาลอย่างแน่นอน แต่กริดไม่ได้ตั้งใจจะขายจิตใจและร่างกายของเขา ยูร่า จิสึกะ และเมอร์เซเดส ยึดครองหัวใจของเขาไปแล้ว และกริดก็ยังพยายามดิ้นรนเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับพวกเขา

‘ถึงกระนั้นฉันก็มีความสุข’

เขารู้สึกขอบคุณและมีความสุขที่มีคนอย่างเขา โลกเต็มไปด้วยความขุ่นเคืองในช่วงเวลาที่เขาเกลียดชัง แต่ตอนนี้โลกสวยงามอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นเขาจึงต้องการปกป้องมัน กริดเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นอีกครั้งและบอกกับพรรคพวกของเขาว่า “กลับบ้านกันเถอะ”

“ใช่.”

“ใช่.”

กริด ผู้ติดตาม 10 คน และอัศวินของเขาเดินเข้ามาใกล้สติกส์

‘ที่นี่ที่ไหน ฉันเป็นใคร’

ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Sticks ใช้ Mass Teleport เกือบ 10 ครั้งทั่วทั้งอาณาจักรอาร์คและใกล้จะหมดแรง เขามึนงงด้วยความอ่อนเพลียและเขาก็ประกาศพร้อมกับถอนหายใจ “เรากำลังจะจากไป”

กลุ่มของกริดหายไปจากตำแหน่ง ที่เกิดเหตุยังเต็มไปด้วยกองกำลังจากจักรวรรดิและอาณาจักรพันธมิตร แต่ผู้คนรู้สึกว่ามันว่างเปล่า การปรากฏตัวของกริดนั้นยอดเยี่ยมมาก

“ คูคูก . ฝ่าบาทซึ่งเคยเป็นโคมของฉัน ได้เกิดใหม่เป็นโคมสำหรับผู้คนนับพัน โลกนี้ช่างน่าสมเพชและไร้สาระที่เพียงรู้คุณค่าที่แท้จริงของฝ่าบาทในตอนนี้ แต่ฉันจะทำอย่างไร? นี่คือขีดจำกัดของสิ่งมีชีวิตธรรมดา” ลอเอลทักทายปาร์ตี้ของกริดด้วยมือข้างหนึ่งปิดหน้า เขากำลังยิ้ม แต่ดวงตาของเขาสงบลง

กริดกังวลว่ามีปัญหาบางอย่างที่เขานึกไม่ถึง เขาสงสัยว่า “โรคริดสีดวงทวารของคุณกำเริบหรือไม่”

“…ผมร่วงแต่ไม่เคยเป็นโรคริดสีดวงทวาร”

“โรคริดสีดวงทวารเป็นโรคที่พบบ่อยที่สุดชนิดหนึ่งที่คนสมัยใหม่ต้องทนทุกข์ทรมาน เป็นเรื่องปกติถ้าคุณทำงานภายใต้ความเครียดที่รุนแรงทุกวัน ไม่ใช่เรื่องน่าละอายเลย”

กริดเคยเห็นนามบัตรของศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนักในกระเป๋าสตางค์ของลอเอลเมื่อสองสามวันก่อน และลอเอลก็ปฏิเสธไม่ได้อีกต่อไป เขาตระหนักถึงการจ้องมองของรูบี้และหน้าแดง จิสึกะยิ้มแหย่ข้างกริด “เขาทำแบบนี้เพราะความหึงหวง”

“หึงเหรอ”

“ราชาของฉันตอนนี้เป็นของคนอื่นแล้ว~ แบบนี้เหรอ?”

“…?”

ทุกคนหันกลับมามองตามเสียง สมเด็จพระสันตะปาปาดาเมียนยืนอยู่ตรงนั้น Damian ยิ้มกว้างและทักทายทุกคน “เป็นเวลานานแล้วที่เราได้รวมตัวกันแบบนี้ ยินดีที่ได้พบพวกคุณทุกคน!”

“ดาเมี่ยน คุณมาที่นี่ทำไม”

ดาเมียนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งของกิลด์โอเวอร์เกียร์ แต่เขายังเป็นพระสันตปาปา ผู้นำของโบสถ์รีเบคก้าอีกด้วย ไม่นานหลังจากการต่อสู้ครั้งใหญ่จบลง และสถานที่ที่เขาควรจะไปคือสำนักงานของโป๊ป ไม่ใช่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ งานของเขาคือดูแลสมาชิกคริสตจักร

ดาเมียนเห็นกริดดูถูกเหยียดหยามและอธิบายด้วยท่าทางขมขื่น “มีคนบาดเจ็บมากเกินไป”

Damian จ้องมองไปที่คลินิกการแพทย์ในปราสาท มีสัญญาณชีวิตมากมาย ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของคริสตจักรรีเบคก้า

“นี้…”

ไม่ใช่ทุกคนที่อยู่ในสภาพดี กริดผู้รอบรู้เหลือบมองรูบี้และเธอก็รีบไปที่ห้องราวกับว่าเธอกำลังรออยู่

กริดปลอบดาเมียน “เธอต้องทน…”

เขาเจ็บปวดเพียงใดเมื่อได้เห็นสมาชิกคริสตจักรที่กำลังจะตาย? กริดกังวลเรื่องความคิดของดาเมียน เห็นได้ชัดว่า Damian รู้สึกผิดมาก โชคดีที่หัวใจของ Damian อยู่ในสภาพที่มั่นคง “ถือว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับภาระของกริด ฉันใช้มัน.”

ดาเมียนยิ้มอย่างสดใสและกล่าวคำอำลาปาร์ตี้ของกริด “แล้วฉันจะกลับไปหาสมาชิกคริสตจักรของฉัน”

ทันทีที่การต่อสู้สิ้นสุดลง Damian ได้นำสมาชิกคริสตจักรไปเยี่ยม Reinhardt เป็นเพราะไรน์ฮาร์ดมีสถานพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบครัน นักบุญหญิงรูบี้ และวิหารรีเบคก้าที่ใหญ่ที่สุด พวกเขาสามารถมุ่งเน้นไปที่การรักษาสมาชิกที่ได้รับบาดเจ็บ

ดาเมี่ยนรีบเดินออกไป แต่กริดก็คว้าตัวเขาไว้และถามว่า “เจ้าได้รับรางวัลระดับใด?”

“มันเป็นรางวัลที่สอง”

ยูร่าเป็นผู้ได้รับรางวัลอันดับหนึ่ง ดาเมียนตอบอย่างตรงไปตรงมาและกริดก็เอื้อมมือออกไป “เอารางวัลของคุณมาให้ฉัน”

“….!?”

พวกเขาเป็นคำพูดที่น่าตกใจ พูดตามตรง Damian รู้สึกเหมือนได้พบกับโจร ถึงอย่างนั้น เขาไม่ได้ถามหรือปฏิเสธ เขาเพิ่งเอารางวัลออกไปและมอบให้กริด เขาเป็นหนี้กริดมากจนเขารู้สึกว่าต้องชดใช้ให้กริด รางวัลที่ Damian ได้รับคือเล็บของ Sitri และ Demon God’s Cells

“นอกจากนั้น ฉันได้ฉายาและพลังรูนมา แต่มันติดอยู่กับฉัน…” เดเมียนอธิบายและกริดบอกเขาว่า “โอเค ไปดูแลสมาชิกในโบสถ์กันเถอะ ถ้าคุณต้องการอะไรบอกฉันทันที”

เขากล่าวต่อไปว่า “ก่อนจะกลับไปที่วาติกัน ให้แวะที่โรงตีเหล็ก ฉันจะสร้างไอเท็มให้คุณโดยใช้สิ่งนี้”

“…!”

Damian รู้สึกตื่นเต้น เขารู้สึกขอบคุณจริงๆ สำหรับความเมตตาของกริดที่พยายามช่วยเหลือเขาทุกครั้ง เขาต้องเข้าใจว่าการมีอยู่ของเขาและโบสถ์รีเบคก้าช่วยกิลด์โอเวอร์เกียร์ได้มากเพียงใด มิตรภาพระหว่างกริดและดาเมียน ตลอดจนการแลกเปลี่ยนระหว่างกิลด์โอเวอร์เกียร์และโบสถ์รีเบคก้าจะดำเนินต่อไป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง