OverGeared 1253

ถูกต้องหรือไม่ที่กล่าวว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่ห้าตนได้ปรากฏตัวขึ้น? เหตุผลที่สื่อต่างๆ ตั้งคำถามนี้ง่าย ๆ คือ มือของสิตรี หนึ่งในห้าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่มายังโลกนี้ไม่ใช่ปีศาจที่ยิ่งใหญ่ แต่เป็นเพียง ‘ส่วนหนึ่ง’ ของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ความสนใจของสาธารณชนจะต้องย้ายออกไปจากมือของสิตรี

การดูมือของอสูรตัวที่ 12 จะมีประโยชน์อะไรในเมื่อพวกเขาสามารถมองดูอสูรตัวที่ 13 และ 19 ต่อสู้กัน? ผู้คนต่างคาดหวังว่ามือของสิตรีจะเป็นคนแรกที่พ่ายแพ้ สื่อของแต่ละประเทศไม่ค่อยสนใจป้อมกะลาตันมากนัก ทว่าในที่สุด…

เรตติ้งของผู้แพร่ภาพกระจายเสียงที่แสดงสถานการณ์ที่ป้อมกะลาตันเริ่มทะยานขึ้น ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงที่แสดงสถานการณ์ที่ป้อมปราการ Kalatan, ป้อมปราการ Henlutu, ป้อมปราการ Lilchard, ป้อมปราการ Peltrino และคลอง Haspachi ถูกน้ำท่วมด้วยการร้องขอจากผู้ชมให้แสดงเพิ่มเติมเกี่ยวกับป้อมปราการ Kalatan พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องทำเช่นนั้น

『 ฮึก!! NS

ความดุร้ายของฉากที่แสดงผ่านกล้องทำให้แม้แต่ผู้วิจารณ์ก็กรี๊ด มือของสิตรี ซึ่งใหญ่เท่ากับกำแพงป้อมปราการ บดขยี้พาลาดินของโบสถ์รีเบคก้าอย่างแมลงวัน กล้องสั่นจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่เคลื่อนไหวและผลกระทบถูกส่งไปยังผู้ชม

“ จ๊ากกก! ”

“ด-เดมอน…! ปีศาจ!”

ทุกครั้งที่มือที่ปกคลุมท้องฟ้ากระทบพื้น พวกเขาเห็นเพื่อนร่วมงานกำลังจะตาย นักบวชของโบสถ์รีเบคก้าที่น่าสะพรึงกลัวกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทางและหนีไป ความเป็นผู้นำของดาเมียน ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นพระสันตะปาปาสมัยที่สามด้วยการสนับสนุนอย่างกระตือรือร้นของโบสถ์ ก็ไม่มีประโยชน์อะไร มือของสิตรีแดงราวกับผิวเด็กแรกเกิด มันทุบ คว้า และฆ่าทุกสิ่งที่เคลื่อนไหว สายตานั้นช่างน่ากลัวเสียจนไม่กล้าสู้

“ไอ้สารเลว! ช่างโหดร้ายเสียนี่กระไร!”

แม้แต่ผู้นำของ Templar ที่กางปีกสีขาวของเขาและทำให้โลกรู้ถึงตัวตนของเขาก็ยังสั่นคลอน วงแหวนแสงที่ลอยอยู่เหนือศีรษะของเทวทูตได้หลั่งเทวทูตออกมาอย่างยิ่งใหญ่ แต่เขาไม่สามารถหยุดมือสีแดงไม่ให้เคลื่อนไปข้างหน้าได้

การฆ่าฝ่ายเดียวยังคงดำเนินต่อไป โมเมนตัมของมือของสิตรีขณะที่มันบดขยี้ผู้คนในป้อมปราการนั้นรุนแรงมากจนดูเหมือนว่าจะสามารถเหยียบย่ำทั่วทั้งทวีปได้โดยไม่หยุดยั้ง

– นี่มันแข็งแกร่งกว่าซาเลออสไม่มากนักหรือ? พื้นดินถูกบดขยี้ทุกครั้งที่เหวี่ยงมือ

– ดูเหมือนว่ากริดจะโดนโจมตีเพียงครั้งเดียว

– อาจมีโทษประหารชีวิตทันทีในขณะนั้น

พาลาดินของโบสถ์รีเบคก้ามีชื่อเสียงในด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ที่แข็งแกร่ง พวกเขามีการป้องกันและบัฟที่ต่ำกว่าระดับผู้พิทักษ์เล็กน้อย และพวกเขาเป็นพลรถถังที่สามารถเป็นผู้นำในสนามรบ ถึงกระนั้นพวกเขาก็กลายเป็นขี้เถ้าสีเทาทันทีที่พวกเขาถูกมือของสิตรีบดขยี้

นี่เป็นการสังหารที่เกินระดับของการโจมตีที่รุนแรง มือของสิตรีที่ฆ่าพาลาดินและนักบวชหลายสิบคนทุกครั้งที่มันตกลงพื้น ชวนให้นึกถึง ‘บอสตัวสุดท้าย’

“อิซาเบลจัง เราควรทำยังไงดี?”

สมเด็จพระสันตะปาปาดาเมียนได้รับสมญานามว่า Zombie Demon King เนื่องจากรอดชีวิตมาได้สี่ชั่วโมงในการปราบ Demon King ในการแข่งขันระดับประเทศในปีนี้ ความมั่นใจของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่นั้นมา แต่ตอนนี้เขาสูญเสียจิตวิญญาณของเขา เหมือนกับเมื่อเขารู้สึกสิ้นหวังกับเดรวิโก เขามองดูสมาชิกคริสตจักรกระจัดกระจายและพ่ายแพ้โดยไม่ปฏิบัติตามผู้นำของเขา และดวงตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดง

ขณะที่เขารู้สึกหดหู่ อิซาเบลจับมือเขาไว้ “ไม่เป็นไร. เทพธิดาจะคุ้มครองพวกเรา”

สั่นสะท้าน.

อิซาเบลไม่รู้เรื่องนี้ แต่มือของเธอสั่นเหมือนต้นแอสเพน เธอยังก้มหน้าอยู่ต่อหน้าความดุร้ายจากมือของสิตรี Damian รู้สึกละอายที่เห็นว่าเธอพยายามสร้างความมั่นใจให้เขาแม้ในสถานการณ์เช่นนี้ Damian ตั้งอกตั้งใจและประกาศว่า “ใช่แล้ว ไม่เป็นไร. มีฉัน. ราชาปีศาจซอมบี้จะปกป้องสมาชิกของคริสตจักร”

Damian พูดในขณะที่แสดงออกถึงความหล่อเหลาที่สุด เขาจับมือที่สั่นเทาของอิซาเบลล่าไว้แน่นแล้วดึงดาบศักดิ์สิทธิ์ออกมา ประกายแสงสีทองหมุนวนและกระจายพลังปีศาจที่ตกลงมาทั่วพื้นที่

“พ่อศักดิ์สิทธิ์เป็นซอมบี้…ราชาปีศาจ?”

“ อ่าไม่ ฉันจะฆ่าราชาปีศาจที่เหมือนซอมบี้” เขาตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาและสูญเสียโมเมนตัมในขณะที่พยายามแก้ไข

“ยังไงก็ตาม เชื่อฉันเถอะ”

ดาเมียนตั้งใจแน่วแน่ที่จะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมเด็จพระสันตะปาปาให้สำเร็จ อิซาเบลและธิดาของรีเบคก้าคนอื่นๆ พยายามลดจำนวนผู้เสียชีวิตลงแม้จะเกิดความโกลาหลก็ตาม Damian เตือนตัวเองว่าเขาเป็นคนที่ควรปกป้องพวกเขาและรวมพลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาไว้ที่ Holy Sword

มือของสิตรีซึ่งข่มขู่เทวทูตราวกับกำลังไล่แมลงวันก็หันไปทางดาเมียนในทันใด มือของสิตรีเต็มไปด้วยพลังอสูรที่มืดมิด สำหรับผู้ที่สัตย์ซื่อต่อสัญชาตญาณ อำนาจศักดิ์สิทธิ์ของโป๊ปเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจที่สุด เป็นเรื่องปกติที่ Damian จะเป็นเป้าหมายแรกของมหาอสูรเมื่อเขามี ‘เทพแห่งรีเบคก้า’

“H-ฮาจิเมมาไซท์” (ยินดีที่ได้รู้จัก)

ฝ่ายตรงข้ามเป็นเพียงมือ แต่รู้สึกว่า Damian สบตาด้วยเหตุผลบางอย่าง Damian ยิ้มอย่างเชื่องช้าและโบกมือในขณะที่เหงื่อออก แล้วมือของสิตรีก็เริ่มอาละวาด นิ้วของมันกวาดไปทั่วพื้นโลก และมันก็เพิกเฉยต่อเทวทูตกับเทมพลาร์ในขณะที่มันพุ่งเข้าหาดาเมียน

“ห-ไฮยาัค! ”

รู้สึกเหมือนปราสาทกำลังจะถล่ม Damian กรีดร้องขณะที่มือสีแดงมองเห็นและเขาเหวี่ยงดาบศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นเสาทองคำศักดิ์สิทธิ์ก็พุ่งขึ้นกระแทกฝ่ามือของสิตรี มือของสิตรีหยุดเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มาถึง พลังอสูรสีดำที่เปล่งออกมาราวกับควันที่กระจัดกระจายราวกับโกหกและหายไป แน่นอน นี่เป็นเพียงครู่เดียวเท่านั้น การเคลื่อนไหวของนิ้วของ Sitri กลับมาอีกครั้ง และพลังของปีศาจก็เพิ่มขึ้นอีกครั้ง

ในเวลาเดียวกัน เสียงปืนดังขึ้น กระสุนสีเขียวทะลุฝ่ามือของ Sitri ผ่านช่องว่างด้วยพลังปีศาจที่ยังไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ทำให้ฝ่ามือของสิตรีหยุดชั่วครู่ เสียงร้องของ Yura แทรกอยู่ในหูของ Damian “ไม่เป็นไร! ทำแบบนี้ต่อไป!”

“ห-ไฮ!” (ใช่)

สมเด็จพระสันตะปาปาและนักฆ่าปีศาจ—การรวมกันที่แข็งแกร่งที่สุดที่ไม่มีอยู่ในประวัติศาสตร์เริ่มแกะสลักบาดแผลบนมือของอสูรผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Sitri ผู้ซึ่งได้รับฉายาว่า Demon God

 

***

 

Storm of the Fire God เป็นโลกแห่งจิตของกริด พูดให้ถูกก็คือ มันเป็นผลข้างเคียงของโลกจิตของฟีนิกซ์แดง อย่างไรก็ตาม กริดมีหัวใจดวงที่ 9 ของฟินิกซ์แดง และเขาสร้างมันขึ้นมาเอง หมายความว่า Storm of the Fire God เป็นโลกที่ดำรงอยู่ได้เพราะกริด แนวคิดทั้งหมดที่มีอยู่ในนั้นแสดงออกมาในโลกจิตของกริด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติของกริด

อย่างไรก็ตาม Beleth สกัดกั้นพลังดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดและใช้เป็นอาวุธของเขา

‘เป็นไปได้อย่างไร’

มันไม่สมเหตุสมผลตามสามัญสำนึก ทำไมเขาถึงสูญเสียความเป็นเจ้าของบางสิ่งในโลกจิตของเขา? เมื่อกริดเต็มไปด้วยคำถามที่ยังไม่ได้คำตอบ เขาจึงบินหนีเศษซากของกำแพงอย่างหวุดหวิด จากนั้นเขาก็เหวี่ยงดาบของเขา

ส้นของเบเลธเล็งไปที่หน้าอกของกริดเพียงเพื่อจะถูกดาบสีดำขวางกั้นและกระเด็นออกไป กริดสกัดกั้นการโจมตีต่อเนื่องของเบเลธด้วยหัตถ์เทวะและดึงกลับพร้อมกับกัดฟัน

‘ดูนี่สิ. เขาไม่สามารถสัมผัสหัตถ์เทวะได้’

หัตถ์เทวะเป็นของกริด—ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าพวกเขาลงมือเองหลังจากออกจากกริดไปแล้ว แต่เบเลธไม่ได้ใช้หัตถ์เทวะเป็นอาวุธของเขา แล้วทำไมพลังดาบอันไร้ขีดจำกัด…

“ …อ้า! ”

ความสงสัยของกริดยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่จู่ๆ ก็หายวับไป เขานึกถึงเหตุการณ์ในวันนั้นเมื่อเขาได้รับพลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด

 

[ พลังแห่งสัมบูรณ์ไหลเข้าสู่หัวใจดวงที่ 9 ของฟินิกซ์แดง]

[ เพิ่มเอฟเฟกต์สนามใหม่ ‘พลังงานดาบไร้ขอบเขต’ ในพายุแห่งเทพอัคคี]

 

ระบบระบุไว้อย่างแน่นอน—พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดใน Storm of the Fire God คือพลังของ Absolute กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันคือพลังของที่นั่งแรก ฮายาเตะ ไม่ใช่พลังของกริด กริดยืมพลังของฮายาเตะไปชั่วขณะ

‘เข้าใจแล้ว. นี่คือเหตุผลที่เบเลธสามารถใช้เป็นอาวุธได้ ฮายาเตะ เจ้าของพลังดาบไร้ขอบเขตที่แท้จริง ไม่อยู่ที่นี่…’

กริดนึกถึงการที่เบเลธไม่สามารถสัมผัส ‘เปลวเพลิง’ ของเทพแห่งเพลิงได้

‘ในท้ายที่สุด ฉันไม่สามารถใช้พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดได้’

แล้วเขาใช้อะไรกำจัดสัตว์ประหลาดตัวนั้นได้? กริดรู้สึกกังวลใจอย่างมากเพราะร่างกายของเขาค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีขาว ในที่สุด Lightning God ก็ถูกกระตุ้น

เป็นไปได้เพียงเพราะสกิลติดตัว Automatic Transformation และความช่วยเหลือจากหัตถ์เทวะในการหยุดการโจมตีแบบโพรเจกไทล์ ถ้าไม่ใช่เพราะการแปลงร่างอัตโนมัติและหัตถ์เทวะ เขาคงไม่สามารถโจมตีและป้องกันเบเลธได้หลายสิบครั้ง และไม่มีทางเป็นไปได้ที่เทพสายฟ้าจะกระตุ้น

กริดซึ่งอยู่เฉยๆ ในการต่อสู้ครั้งนี้ พุ่งเข้าหาเบเลธด้วยสายฟ้า เขามองเห็นข้อจำกัดของเบเลธอย่างเต็มที่

‘การโจมตีทั้งหมดของ Beleth ถูกจัดประเภทเป็นการโจมตีทางกายภาพ ไม่ใช่เวทมนตร์’

เบเลธไม่เคยใช้เวทมนตร์มาก่อน เว้นแต่เวทมนตร์จะบินจากที่ไหนสักแห่งและถูกใช้เป็นอาวุธของเขา สิ่งเดียวที่เบเลธสามารถใช้ได้คือเศษของดินและผนัง นี่หมายความว่าเขาไม่สามารถตีกริดได้ในขณะที่กริดอยู่ในสถานะเทพสายฟ้า

““….!””

เป็นไปตามคาด—การโจมตีทั้งหมดของเบเลธที่ใช้เศษซากกำแพงเมืองเป็นอาวุธที่เคลื่อนผ่านร่างของกริดที่กลายเป็นสายฟ้า และกริดก็ไม่เสียหาย ใบหน้าของเบเลธปรากฏสีหน้าหงุดหงิดเป็นครั้งแรก และทำให้กริดมีความสุข

“ความเป็นพระเจ้า”

เขาต้องถือไว้ 13 นาที?

“เปิดศักยภาพ”

ไม่ เขาจะฆ่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่นี้ Transcended Linked Kill Wave Pinnacle ที่ถูกยกเลิกในการต่อสู้ครั้งก่อน กลืน Beleth เข้าไป หากเบเลธผู้กรีดร้องไม่หลั่งพลังเวทย์มนตร์ดำออกมา กริดคงชนะอย่างที่เขาคาดไว้

“ ไอ…! ไอ! ”

สถานะเทพสายฟ้าทำให้กริดมีภูมิคุ้มกันต่อการโจมตีทางกายภาพทั้งหมด แต่เขาจะได้รับความเสียหายเป็นสองเท่าจากการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์โดยไม่มีการป้องกันหรือการต่อต้านใดๆ มนต์ดำของเบเลธที่ยิงทะลุผ่านตัวเขาช่างทำลายล้างอย่างแท้จริง เมื่อกริดล้มลง เขาไม่สามารถยืนขึ้นได้ง่ายๆ เบเลธค่อยๆ เดินไปไม่กี่ก้าวไปหากริดที่กระอักเลือด

“” คุณมีความสามารถมากมายสำหรับมนุษย์ Ronove และ Dantalion จะพ่ายแพ้อย่างรุนแรงหากพวกเขาได้พบคุณ””

ไม่มีความโกรธอีกต่อไปในการแสดงออกของเบเลธ มนุษย์ที่สามารถทำลายปีศาจที่ยิ่งใหญ่ได้ในยุค 20—เบเลธพอใจมากที่เขาสามารถกำจัดชายผู้แข็งแกร่งอย่างมุลเลอร์ได้ในอนาคต มันเกิดขึ้นทันทีที่เขาชี้นิ้วไปที่หัวใจของกริด ผู้ซึ่งถูกปลดปล่อยจากสภาวะเทพสายฟ้า…

“”…!!””

พื้นดินที่เบเลธเหยียบหายไปในทันใด เบเลธไม่ได้เตรียมตัวและหายลับไปในพื้นดิน กริดไม่พลาดจังหวะและโอกาส เขายืนขึ้นอย่างลำบาก จากนั้นเขาก็ถ่มน้ำลายออกไปที่หลุมลึก “นี่คือเหตุผลที่คุณควรระวังเท้าของคุณ”

ทักษะในการเปลี่ยนภูมิประเทศ—เอฟเฟกต์หลอกลวงของ Earth God ทำให้การต่อสู้ระหว่างกริดและเบเลธยาวนานขึ้น ตอนนี้เหลือเวลาเพียงหนึ่งนาที…

สายตาของผู้สูงสุด กริด ต่อสู้กับอสูรอันดับ 13 เพียงลำพัง นำความตื่นเต้นและอารมณ์อื่น ๆ อีกมากมายมาสู่โลก

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง