OverGeared 1251

‘ท้ายที่สุด พวกเขาทั้งหมดเป็นคน’

เชื้อชาติต่างกัน—สีผิว ร่างกาย รสนิยม อุดมการณ์ กฎหมาย และกฎระเบียบต่างกันไป และควรให้เกียรติแต่ละเชื้อชาติในฐานะปัจเจกชนที่มีวัฒนธรรมต่างกัน อย่างไรก็ตาม จักรพรรดิแห่งอดีตดูหมิ่นและเลือกปฏิบัติต่อเผ่าพันธุ์อื่น เรียกพวกเขาว่าไร้อารยธรรมและเป็นลางร้าย

และด้วยเหตุนี้จึงเริ่มต้นประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและความตายนับไม่ถ้วน

“รอกันก่อนเถอะ”

เผ่าหูที่มีขาสั้นและหลังโค้ง—เนื่องจากลักษณะทางกายภาพโดยกำเนิด ความเร็วในการเดินด้วยไม้เท้าของพวกเขาจึงช้าเป็นพิเศษ ผู้คนเมินพวกเขาหรือบ่นว่าพวกเขามักจะออกจากตำแหน่งโดยบอกว่าพวกเขาน่ารำคาญ

อย่างไรก็ตาม จักรพรรดินีบาซาราแตกต่างออกไป เธอสั่งให้ขบวนหยุดชั่วขณะและบอกกับทุกคนอย่างชัดเจนว่า “ยังมีเวลาเหลือเฟือ แม้จะขึ้นกับความเร็วในการเคลื่อนที่ของเผ่าหู นี่คือเหตุผลที่ฉันขอให้พวกเขาเข้าร่วมกับเรา”

อย่าใส่ร้ายผู้อื่นด้วยความไม่อดทน จักรวรรดิเป็นผู้หนึ่งที่ขอให้เผ่า Hu มา— Basara เตือนคนอื่นๆ อีกครั้งและโค้งคำนับผู้นำของเผ่า Hu ซึ่งกลับเข้าร่วมตำแหน่งของพวกเขาอย่างล่าช้า

หัวหน้าเผ่าหูมีสีหน้าค่อนข้างซับซ้อนในขณะที่เขาพูด “ขอบคุณ”

“อย่าพูดอย่างนั้น เราต่างหากที่ควรขอบคุณ”

ประชากรของเผ่าหูมีน้อยกว่า 1,000 คน มันเป็นผลมาจากการถูกโดดเดี่ยวเป็นเวลาหลายปีเนื่องจากการเลือกปฏิบัติของจักรวรรดิ ถึงกระนั้นพวกเขาก็ก้าวขึ้นเพื่อสันติภาพของโลก จักรพรรดินีบาซาราชื่นชมหัวใจอันอบอุ่นของพวกเขาจริงๆ ที่ไม่ขุ่นเคืองต่อโลก และความจริงที่ว่าพวกเขาไม่ได้เมินเฉยต่อผู้ที่เลือกปฏิบัติต่อพวกเขาและข่มเหงพวกเขา

“ฝ่าบาท พวกเรามาแล้ว”

บาซาราพูดถูก แม้ว่าจะมีความล่าช้าหลายครั้งในการเดินขบวนเนื่องจากเผ่าหู จักรวรรดิและอาณาจักรพันธมิตรทั้งห้าสามารถไปถึงจุดหมายปลายทางได้ภายในเวลาที่กำหนด คลองฮัสปาชิ—เป็นลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของอาณาจักรอาร์ค แม่น้ำที่ไหลผ่านใจกลางเมืองนั้นงดงามและสงบนิ่ง ทำให้ภาพมายาหยุดลง

“อพยพประชาชนทั้งหมดแล้วหรือ” Basara ถามหลังจากปีนสันเขาและสังเกตเมือง

เคลปาโต ดยุคแห่งอาณาจักรอาร์คตอบอย่างเคร่งขรึมว่า “ท่านฝ่าบาท เราใช้กองทัพและอพยพพวกเขาทั้งหมด”

ดวงตาของ Basara จับจ้องอยู่ที่มุมเมือง “ถ้าตาฉันไม่ผิด ก็ยังมีคนเหลืออยู่”

“พวกเขาเป็นคนในสลัม เราไม่มีกำลังคนหรือเวลาที่จะอพยพพวกเขา พวกเขายังเป็นกลุ่มที่ก่ออาชญากรรมมากมาย ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะใช้โอกาสนี้เพื่อลงโทษพวกเขา”

“อาชญากรรมของพวกเขาคือความหิวโหย อาณาจักรนี้เองที่ทำให้พวกเขาหิวโหย” บาซาราประกาศอย่างเย็นชาและกษัตริย์เกรนฮาลผู้เป็นอมตะก็เห็นด้วย

“ไม่มีงานขาดแคลนในเมืองคลอง เมื่อเห็นว่าสลัมก่อตัวขึ้นแล้ว ก็ต้องตั้งอัตราภาษีให้สูงมาก?”

“ผมพูดอะไรไม่ได้เพราะมันเป็นเรื่องภายในของอาณาจักร…”

“เข้าเมืองทันทีและอพยพผู้คน” Basara ขัดจังหวะคำพูดของ Kelpato เพื่อออกคำสั่งและกองทัพของจักรวรรดิก็เข้ามาในเมืองทันที

ในทางกลับกัน Beast King Morse ได้คำรามใส่ทหารของอาณาจักรอาร์ค “คุณไม่ต้องการที่จะช่วยคนในอาณาจักรของคุณ? จะไม่ไปช่วยเหรอ?”

“เราจะทำตามที่เจ้าบอก!”

เคลปาโตไม่มีอะไรจะพูด แต่ทหารของอาณาจักรอาร์คเคลื่อนไหวอย่างเป็นระเบียบ มอร์ส ดยุคแห่งจักรวรรดิ ออกคำสั่งทันทีและทำตัวเหมือนเขาเป็นเจ้านายของพวกเขา Spear Saint Rachel กระซิบกับ Kelpato ที่มีท่าทางแข็งทื่อ “คุณไม่ควรปกป้องอาชญากรรมด้วยเหตุผลใดก็ตาม ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้แต่คนจนในจักรวรรดิก็ยังมี”

“ฯพณฯ…” ในที่สุดสีหน้าของเคลปาโตก็ผ่อนคลายลง เขาเบื่อความเพ้อฝันและเสแสร้งของจักรพรรดินีและดยุคคนอื่นๆ ดังนั้นเขาจึงมีความสุขที่มีใครสักคนที่เข้าใจเขาและเห็นใจตำแหน่งของเขา

ดวงตาของราเชลเย็นชาอย่างมากเมื่อจ้องมองมาที่เขา “อย่างไรก็ตาม คุณต้องเชื่อฟังคำสั่งของจักรพรรดินีโดยเด็ดขาด สถานการณ์ของคุณไม่สำคัญ”

“……”

จักรพรรดินี Basara เป็นมิตรและอ่อนโยน อาณาจักรกำลังเปลี่ยนแปลงเพราะเธอและโลกกำลังเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม ความเมตตาอย่างเดียวสามารถเปลี่ยนคนได้หรือไม่? ไม่ได้อย่างแน่นอน. หากจักรวรรดิปฏิบัติต่อผู้คนด้วยความกรุณา โลกก็จะไม่เปลี่ยนแปลง มันจะต้องมาพร้อมกับพลังและความแข็งแกร่ง

“ถ้าเจ้าไม่เชื่อฟังคำสั่งของจักรพรรดินีในอนาคต ข้าจะรับผิดชอบอาณาจักรอาร์ค”

“…ฉันจะจำไว้”

ขณะที่เขาถูกราเชลข่มขู่ เสาน้ำก็ลอยขึ้นมาจากใจกลางคลอง จากนั้นหมอกสีแดงก็กระจายไปทั่วเมือง มันแพร่กระจายอย่างควบคุมไม่ได้และโจมตีผู้คนที่ยังคงอยู่ในสลัม ผู้คนที่สูดดมหมอกกลายเป็นสัตว์ประหลาดด้วยเสียงกรีดร้อง

Rachel เตือน Kelpato อีกครั้งว่า “ตอนนี้คุณเข้าใจหรือยัง ในอนาคต จงเชื่อฟังคำสั่งของสมเด็จพระจักรพรรดินีอย่างไม่มีเงื่อนไข”

“ค่ะ ฉันจะจำไว้!”

Ronove ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่คนที่ 27—Kelpato รู้อยู่แล้วว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตัวนี้สามารถทำให้ตัวเองกลายเป็นหมอกสีแดงเพื่อกระจายโรคระบาด แต่เขาไม่เคยคิดฝันว่าโรคระบาดจะทำให้ผู้คนกลายเป็นสัตว์ประหลาดแทนที่จะฆ่าพวกมัน เช่นเดียวกันกับ Basara และดยุคแห่งจักรวรรดิ บันทึกการดำรงอยู่ของ Ronove นั้นหายากเกินไป

คราวนี้ Basara ยึดเส้นทางของหมอกสีแดงและตะโกนบอกทหารของจักรวรรดิและอาณาจักรอาร์คว่า “ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเผ่าหู!”

ในเวลาเดียวกันกับที่ Basara ตะโกน ก็มีเสียงระฆังดังขึ้น ระฆังมาจากไม้เท้าที่เผ่าหูถือ มันเป็นบรรพบุรุษของการอัญเชิญเทพเจ้าพื้นเมืองของพวกเขาซึ่งจักรวรรดิเคยกำหนดให้เป็นความชั่วร้าย

『 มันเป็นหมอกที่ไม่ดี 』

เสียงระฆังดังขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะที่เทพองค์หนึ่งซึ่งยังไม่ลืมตาก็ลุกขึ้นครู่หนึ่งก่อนที่จะหายตัวไปและทำให้เกิดลมแรง หมอกสีแดงไม่สามารถต้านทานลมและกระจัดกระจายไปในทุกทิศทาง ทำให้จักรวรรดิและทหารของอาณาจักรอาร์คปลอดภัย พิธีกรรมของเผ่าหูในการขับไล่โรคระบาดนั้นได้ผลจริงๆ

ทหารของจักรวรรดิที่คิดว่าเทพเจ้าพื้นเมืองชั่วร้ายเพราะอดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ต่างตกตะลึง พวกเขาแอบรู้สึกไม่เต็มใจเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ Hu แม้จะมีทัศนคติของ Basara แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้ตระหนักถึงความผิดที่พวกเขาทำกับเผ่า Hu และรู้สึกขอบคุณอย่างจริงใจ

“เซฮี ฉันคิดว่าถึงเวลาที่คุณออกไปได้แล้ว”

“นับว่าโชคดีจริงๆ”

เผ่าพันธุ์ Hu ไม่ใช่การ์ดใบเดียวของจักรพรรดินี Basara ที่เตรียมไว้สำหรับโรคระบาดของ Ronove Basara ถาม Saintess Ruby เป็นการส่วนตัวและเข้าร่วมกองกำลังปราบปราม Ronove บทบาทของเธอคือการรักษาทหารที่ได้รับผลกระทบจากกาฬโรค บอกตามตรง รูบี้ก็กลัว เป็นเพราะไม่ว่าเธอจะประสบกับมันกี่ครั้ง เธอก็ไม่คุ้นเคยกับผู้คนนับไม่ถ้วนที่ต้องดิ้นรนกับความเจ็บปวด

โชคดีที่โรคระบาดไม่แพร่กระจาย การกระทำของเผ่าหูได้ช่วยชีวิตผู้คนนับไม่ถ้วนและบรรเทาภาระของรูบี้

“ฮะฮะ! อะไร? ทำไมไม่เกิดเป็นหมอก มหาอสูรตัวที่ 27 ต้องการเผชิญหน้ากับเราหรือไม่”

“ดูเหมือนว่าพิธีกรรมของเผ่าหูจะได้รับผลกระทบ ฉันไม่คิดว่าเขาจะเปลี่ยนเป็นหมอกได้”

“งั้นเราจะตีกัน”

แร้งเกอร์และดยุคแห่งจักรวรรดิที่เข้าร่วมการสำรวจเพื่อปราบปรามเป็นทหารผ่านศึกที่เคยผ่านการสู้รบมาหลายครั้ง พวกเขาต่อสู้กับอสูรร้ายตัวที่ 22 เบริท และอสูรร้ายตัวที่ 27 โรโนฟ ดูโทรมไปเมื่อเทียบกัน

“กองทัพทั้งหมด บุก!”

“ว๊ายยยยยย!”

คนที่มีคลาสที่ออกแรงผ่านการเปลี่ยนแปลงมักจะมีความแตกต่างอย่างมากก่อนและหลังการเปลี่ยนแปลง ลมที่บริสุทธิ์ซึ่งสร้างขึ้นโดยเทพเจ้าแห่งเผ่าหูทำให้โรโนฟไม่กลายเป็นหมอก นี่หมายความว่าเขาไม่สามารถรับมือกับการโจมตีของทหารชั้นยอดหลายแสนนาย รวมถึงดยุคแห่งจักรวรรดิด้วย

 

***

 

Duke Saleos นอกรีต—พลังของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในยุค 10 ซึ่งปรากฏตัวต่อหน้าผู้เล่นเป็นครั้งแรกนั้นเหนือจินตนาการ รูปร่างหน้าตาของเขาไม่แปลกประหลาดและดูเหมือนมนุษย์จริงๆ เขากลับกดขี่ผู้เล่นด้วยสถานะที่ไม่มีใครเทียบได้กับปีศาจที่ยิ่งใหญ่ในยุค 20 ผู้เล่นที่สบตาเขาไม่สามารถทนต่อความกลัวนี้ได้

ผู้บรรยายที่เล่าถึงสถานการณ์ที่ป้อมปราการลิลชาร์ดจบลงด้วยการถอนหายใจ

『 อาดูสิ มีน้อยกว่า 20 คนที่สามารถยืนตรงต่อ Saleos 』

ใบหน้าของผู้คนที่รวมตัวกันที่ป้อมปราการลิลชาร์ดช่างงดงามอย่างเหลือเชื่อ จากผู้เล่นหลายพันคนไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีผู้จัดอันดับที่ไม่เป็นทางการซึ่งได้รับคำชมอย่างสูงมากมายซึ่งไม่ค่อยปรากฏในที่สาธารณะ เช่น อัศวิน ดังนั้นผู้คนจึงไม่สามารถคิดได้อย่างง่ายดายว่าพวกเขาพ่ายแพ้

อย่างไรก็ตาม เมื่อมันเริ่มต้นขึ้น สถานการณ์ก็ไปในทิศทางที่ต่างไปจากที่คาดไว้อย่างสิ้นเชิง คนส่วนใหญ่ถูกทำให้เป็นกลางก่อนการต่อสู้จะเริ่มขึ้น นอกจากนี้ บุคลิกของ Saleos ก็ไม่ย่อท้อ ไม่เหมือนกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่อื่น ๆ เขาไม่เสียเวลาพูดประโยคที่ไม่จำเป็นและเพียงแค่ฆ่าผู้คนอย่างมีประสิทธิภาพ จำนวนคู่ต่อสู้ลดลงอย่างมากโดยเล็งไปที่ผู้ที่ไร้ความสามารถและอ่อนแอ มันเป็นทัศนคติที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากปีศาจร้ายตัวอื่น ๆ ที่เพิกเฉยต่อมนุษย์เพียงเพราะพวกเขาเป็นมนุษย์

เป็นผลให้นักจัดอันดับ 18 อันดับแรกรู้สึกถึงวิกฤตและกดดันอย่างหนัก พวกเขาตระหนักว่าความฝันและความหวังของพวกเขาจะหายไปหากพวกเขาสูญเสียพลังการต่อสู้มากขึ้นและพยายามหยุดการฆ่าของ Saleos อย่างไรก็ตาม เกิดปัญหาขึ้น…

“ …ไอ! ”

พลังลึกลับของ Saleos เป็นพลังที่ขัดต่อเหตุผล เขาจะชนะ ‘โดยไม่มีเงื่อนไข’ กับคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน ซาเลออสบดขยี้การโจมตีทั้งหมดที่ทิ้งระเบิดใส่เขาด้วยพลังของเขา และสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อเป้าหมาย แนวคิดของการต่อสู้เองไม่ได้เกิดขึ้น

“นี่… ดูเหมือนว่าเขาจะตีโต้เองไม่ได้”

“เราจะทำอย่างไรถ้าการโจมตีแบบเซอร์ไพรส์ไม่ได้ผล” Tarma ตอบกลับคนที่วิเคราะห์สถานการณ์อย่างเย็นชา เขาล้มเหลวในการลอบโจมตีสองครั้งและได้รับบาดเจ็บ

เกิดขึ้นเพราะบรรยากาศเริ่มเย็นลง…

ทันใดนั้น เงาสีดำก็โผล่ขึ้นมาเหนือหัวของซาเลออสอย่างเงียบๆ ขณะที่เขากำลังฆ่าคนอื่น จากนั้นเคียวยักษ์ก็จับคอหนาของซาเลออสแล้วกรีด เทคนิคขั้นสูงสุดของ Death God Knight เป็นการโจมตีที่ทำให้ปากของนักฆ่าระดับสูงเปิดออก รวมถึง Tarma และคอของ Saleos ดูเหมือนจะถูกตัด

อย่างไรก็ตาม-

“” ฮ็อป! ””

ขณะที่ Saleos รู้สึกว่าโลหะเย็น ๆ สัมผัสผิวของเขา เขาก็หายใจเข้าทันที เคียวขนาดยักษ์ที่น่าจะตัดหัวเขาไปก็ตัดคอไปเพียงครึ่งเดียว ดวงตาของอัศวินในขณะที่เขาลอยอยู่ในความมืดเต็มไปด้วยความประหลาดใจ จากนั้นหมัดของซาเลออสก็กระแทกเข้าที่ด้านข้างของอัศวิน เกราะของอัศวินแตกเป็นเสี่ยงๆ และเขาก็บินหนีไป ไนท์ไม่สามารถลุกขึ้นอีกครั้งได้อย่างง่ายดาย

“มันบ้าไปแล้ว…”

พวกเขาใช้กลยุทธ์ประเภทใดได้บ้าง ผู้เล่นที่พยายามเอาชนะความกลัวและเข้าร่วมการต่อสู้นั้นแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน

พวกเขาไม่มีสามัคคีธรรมตั้งแต่แรกเริ่ม และเริ่มสงสัยว่าพวกเขาควรมีส่วนร่วมในการสังหารหมู่ฝ่ายเดียวนี้หรือไม่ แทนที่จะหมกมุ่นอยู่กับรางวัลของภารกิจที่เคลียร์ไม่ได้ พวกเขาคิดว่ามันดีกว่าที่จะหนีตอนนี้แทนที่จะตาย

แล้วการเยาะเย้ยและข้อกล่าวหาของผู้ชมหลายร้อยล้านคนที่ดูสถานการณ์ในตอนนี้ล่ะ? มันไม่คุ้มค่าที่จะกังวล คนขี้ขลาดที่หนีไปนั่งหน้าทีวีมีสิทธิอะไรมากล่าวหาพวกเขาตั้งแต่แรก?

ผู้เล่นจัดระเบียบจิตใจและเริ่มถอยกลับทีละคนเพื่อหยุด

ขั้นตอน ขั้นตอน ขั้นตอน…

เหตุผลที่ผู้คนมากมายมารวมตัวกัน—นักดาบเซนต์ครอเกล ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกยกย่องว่าเป็นท้องฟ้าเหนือท้องฟ้า ข้ามสนามรบอย่างเงียบๆ เขาค่อย ๆ เคลื่อนตัวตรงไปข้างหน้า จ้องมองไปที่ Saleos ที่มีแรงก์เกอร์มากมายท่วมท้น

“”ใช่ มันเป็นความตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ยอมรับอย่างเงียบๆ””

Saleos ยกย่องความกล้าหาญของมนุษย์ในการเดินด้วยเท้าของเขาเองและพุ่งไปข้างหน้าราวกับสายฟ้าพร้อมกับกำปั้นที่ยกขึ้น

ครอเกลชักดาบออกมา ด้วยการเคลื่อนไหวที่เรียบร้อย เขาเหวี่ยงดาบและตีหมัดของซาเลออส เห็นได้ชัดว่าใครก็ตามที่เห็นมันบ้า

ซาเลออสยิ้มด้วยความดูถูกจนเขารู้สึกเจ็บที่กำปั้น ‘ฉันถูกตัด?’

วิสัยทัศน์ของตาซ้ายและขวาของ Saleos กลายเป็นมุม Saleos ตระหนักถึงวิสัยทัศน์ที่น่าอึดอัดใจและหันศีรษะของเขา เขาเห็นว่า ‘โลก’ ที่อยู่เบื้องหลังเขาถูกแบ่งครึ่ง “”ดาบ… นักบุญ!””

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง