OverGeared 1248

การเกิดขึ้นของเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่มีบางอย่างที่เหมือนกัน—ไม่มีสารตั้งต้น ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่มักจะปรากฏขึ้นอย่างกะทันหันและเป็นภัยพิบัติ ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก นี่คือสาเหตุที่ทำให้โลกกลับหัวกลับหางจากสถานการณ์นี้ มนุษยชาติสามารถเฝ้าดูอย่างช่วยไม่ได้เมื่อปีศาจร้ายทำลายอาณาจักรของพวกเขาหรือไม่? ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้าปรากฏตัวพร้อมกัน? พวกเขาควรจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร?

ผู้คนต่างตกตะลึงกับข้อความจากทั่วโลก พวกเขาคิดไม่ออกว่าต้องทำอย่างไร นี่คือช่วงเวลาที่ Basara กลายเป็นจุดโฟกัส

“ฉันแตกต่างจากจักรพรรดิในอดีต”

จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจักรวรรดิซาฮาราอยู่ในอาณาเขตอันกว้างใหญ่และผู้คนนับพันล้าน วิสัยทัศน์ของจักรวรรดิครอบคลุมเกือบทุกส่วนของทวีป มันไม่เสียเงินและกำลังคนสำหรับจักรวรรดิในการจัดการพรมแดนกว่า 50 แห่ง ความสามารถของจักรวรรดิในการรวบรวม รวบรวม และเผยแพร่สิ่งที่เกิดขึ้นในทวีปในเวลาจริงนั้นไม่มีใครเทียบได้

อาณาจักรปีศาจทั้งห้าถูกค้นพบทันทีที่พวกเขาออกจาก Talima และข้ามเขตภูเขาไฟ หน่วยสอดแนมของจักรวรรดิที่มีอยู่ในรูปแบบต่าง ๆ ได้ติดตามปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ข้อมูลที่พวกเขาส่งกลับถูกกระจายไปทั่วทวีปโดยจักรพรรดินีบาซารา สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับจักรพรรดิแห่งอดีตผู้ดูหมิ่นและละเลยการรุกรานของเหล่าอสูร

ใช่แล้ว บาซาราฝันถึงความสามัคคีและการเมืองที่เน้นเฉพาะจักรวรรดิไม่ใช่จุดประสงค์ของเธอ เธอรู้ว่าการใช้ชีวิตร่วมกับอาณาจักรและเผ่าพันธุ์อื่น การก้าวไปข้างหน้าด้วยกันคือหนทางที่จะนำไปสู่อาณาจักรมิลเลนเนียม

‘ภัยพิบัตินี้… เป็นโอกาสที่จะนำความสามัคคีมาสู่ทุกคน’

จักรวรรดิมีบาปมากเกินไปในประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีคนจำนวนมากที่สงสัยหรือเกลียดชัง Basara เมื่อเธอสนับสนุนความสามัคคี เหยื่อและพยานที่ตกตะลึงยังคงไม่เชื่อเธอ อย่างไรก็ตาม Basara เชื่อว่าเธอสามารถเปลี่ยนแปลงได้ นี่คือเหตุผลที่เธอไปที่แนวหน้าโดยตรง เธอต้องการแนะนำตัวเองให้โลกรู้จัก ทำให้หัวใจที่แท้จริงของเธอเป็นที่รู้จัก และปกป้องโลกกับทุกคน

“เราสามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์กรณีที่เลวร้ายที่สุดได้ ต้องขอบคุณการเดินทางของคิงกริดเพื่อต่อสู้กับราชาเบอร์เซิร์ก มีบางส่วนที่คาดว่าเส้นทางของ Berserk King จะทับซ้อนกับเส้นทางของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่อื่นๆ เราหลีกเลี่ยงความจำเป็นในการจัดการกับปีศาจที่ยิ่งใหญ่มากกว่าหนึ่งตัวในคราวเดียว”

หัวใจของ Basara ถูกครอบงำอย่างมาก เธอรู้สึกถึงบางสิ่งที่สง่างามราวกับวันที่เธอเห็นท้องฟ้าสูงเป็นพิเศษ เธอประทับใจในความเข้าใจของกริดที่มองเห็นแก่นแท้ของราชาเบอร์เซิร์กเพียงแค่มองดูเส้นทางเดินทัพของราชาเบอร์เซิร์ก บาซาร่ารู้สึกว่ากริดคือมหาบุรุษผู้เปลี่ยนแปลงอาณาจักรอย่างแท้จริง วันนี้เธอคิดถึงเขาเป็นพิเศษ

’13 นาที. คุณต้องซื้อเวลาเพียง 13 นาทีเท่านั้น’

จักรวรรดิได้รวบรวมกองทหารที่พร้อมจะซ้อมรบทั้งหมด พวกเขายังส่งทหารองครักษ์ไปยังแนวหน้า ยิ่งกว่านั้น นักมายากลและนักวิชาการทั้งหมดที่นำโดยจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ได้รวมตัวกันเพื่อสร้างวงกลมเวทมนตร์อัญเชิญแบบย้อนกลับ

นั่นคือเมื่อสองวันก่อน ตามคำทำนายของนักวิชาการ เวลาที่เหลือจนกว่าวงเวทย์อัญเชิญแบบย้อนกลับจะเสร็จเพียงสองชั่วโมง อย่างไรก็ตาม สองชั่วโมงเดียวกันนั้นก็หมายความว่า ฉันใช้เวลา 13 นาทีหลังจากที่เบอร์เซิร์ก คิงมาถึงตามกำหนด

“ดูนี่.”

ในค่ายทหารที่รวบรวมผู้นำของอาณาจักรต่างๆ…

Basara ชี้ไปที่ด้านหนึ่งของแผนที่ มันคือเส้นทางที่ Berserk King กำลังเดินไปและมีป้อมปราการเล็กๆ อยู่ที่นั่น “ป้อมปราการ Henlutu แห่งอาณาจักรอาร์ค นักเวทย์มนตร์ของจักรวรรดิรวมตัวกันที่นั่นเพื่อติดตั้งวงเวทย์อัญเชิญย้อนกลับ”

“วงเวทย์อัญเชิญย้อนกลับ…?” Duke Jinteri แห่งอาณาจักร Glaucian กล้าถามคำถาม

เขารู้สึกแปลกตั้งแต่เริ่มแรกเมื่อเขานำกองทัพของอาณาจักรกลาเซียนตามคำสั่งของกษัตริย์ของเขาซึ่งไม่สามารถปฏิเสธการเรียกของจักรพรรดิให้โค่นล้มปีศาจที่ยิ่งใหญ่ด้วยกัน เอกอัครราชทูตของจักรวรรดิได้ออกบันทึกข้อตกลงว่า ‘ต่อสู้กับเหล่าอสูรร้ายและเอาชนะวิกฤตของโลกไปด้วยกัน’ แต่แทนที่จะออกคำสั่ง กลับกล่าวว่า ‘ได้โปรด’ จักรวรรดิยังแสดงความขอบคุณต่อขุนนางและกองทัพของ ‘อาณาจักรเล็กๆ’ ที่เข้าร่วมในสนามรบ

เขาได้ยินมาว่าจักรพรรดินีแตกต่างไปจากจักรพรรดิในอดีตอย่างสิ้นเชิง แต่เขาไม่รู้ว่ามันจะแตกต่างไปจากนี้ มันเป็นภาพที่ไม่สามารถเข้าใจได้และบางทีเขาอาจกำลังฝันอยู่ในขณะนี้ นี่คือเหตุผลที่เขากล้าถามคำถาม เป็นผู้ที่ไม่กลัวเทพเจ้าในสวรรค์และปีศาจใต้ดิน ผลลัพธ์-

“มันเป็นวงกลมเวทมนตร์ที่ส่งกลับมาเป็นที่มาจากอีกมิติหนึ่งที่” s เขาตอบด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตรไม่กริชเย็นติดอยู่ในลำคอของเขา

“เข้าใจแล้ว. ขอบคุณที่สั่งสอนข้า ฝ่าบาท นับเป็นเกียรติของชาติที่จะคงอยู่ต่อไปชั่วอายุคน” มันแตกต่างกัน โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว Duke Jinteri ตอบอย่างสุภาพในขณะที่เขาตระหนักถึงความจริงและพยายามปราบหัวใจที่ตื่นเต้นของเขา Basara พยักหน้าอย่างนอบน้อมและกลับไปที่หัวข้อหลัก

“จักรวรรดิกำลังวางแผนที่จะส่ง Berserk King กลับคืนมา ซึ่งถือว่าเป็นปีศาจที่อันตรายที่สุดที่บุกเข้ามาในครั้งนี้ ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าเราจะสามารถทำวงกลมเวทย์มนตร์ให้เสร็จก่อนที่เขาจะมาถึงป้อมปราการ Henlutu ได้หรือไม่”

อย่างไรก็ตาม จักรวรรดิไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเดิมพัน เป็นเพราะว่าเมื่อ Berserk King ผ่าน Henlutu Fortress มีส่วนที่เขาจะทับซ้อนกับเส้นทางของ Dantalion ทันทีที่ทั้งสองเข้าร่วมกองกำลัง อาณาจักรอาร์คจะพินาศ

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด พวกเขาต้องเสี่ยงที่จะจัดตั้งวงเวทย์ขึ้นที่ Henlutu Fortress เป็นเพียงการวิเคราะห์ความน่าจะเป็นของการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จเพียง 10% เท่านั้น ความเร็วของการเดินทัพของ Berserk King เกินความเร็วการติดตั้งของวงเวทย์

เมื่อมาถึงจุดนี้ กริดก็มา เธอรู้สึกขอบคุณที่มีผู้ช่วยที่ชื่อกริดอยู่ด้วย และรู้สึกอุ่นใจขึ้น

“ตอนนี้เรื่องราวแตกต่างออกไป สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง คิงกริดที่ออกมาข้างหน้าได้เพิ่มโอกาสที่วงเวทย์อัญเชิญแบบย้อนกลับจะเสร็จสมบูรณ์ เราสามารถตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแทนที่จะเตรียมรับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด” Basara ชี้ไปที่เครื่องหมายดอกจันสองในห้าที่เล็กที่สุดบนแผนที่ “ราชาแห่งเบอร์เซิร์กจะมอบความไว้วางใจให้กับราชากริด เราจะเน้นพลังทั้งหมดของเราในการขับไล่ Ronove และ Dantalion”

สายตาที่ชัดเจนของ Basara ศึกษาใบหน้าของคนที่นั่งทางด้านซ้าย บรรดาผู้นำของ 11 ชาติ รวมทั้งจักรวรรดิซาฮารันและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ต่างพยักหน้าด้วยความมุ่งมั่น เมื่อเห็นฉากนี้ Basara ยิ้มและดวงตาค่อนข้างกังวลของเธอเลื่อนไปที่คนที่นั่งทางขวา ตัวแทนของเผ่าพันธุ์ทั้งเก้า รวมทั้งออร์ค เอลฟ์ คนสีเขียวสั้นที่มีตาสีแดง คนขาสั้นหลังค่อม ฯลฯ ต่างจ้องมองมาที่เธอด้วยสีหน้าไม่พอใจ

เธอถอนหายใจและพยักหน้าเล็กน้อยให้พวกเขา หัวใจของบาซาร่าหนักอึ้ง เธอรู้ดีว่าพวกเขาจะรู้สึกเจ็บปวดและตั้งใจเพียงใดเมื่อตัดสินใจเข้าร่วมจักรวรรดิเมื่อพวกเขาถูกเลือกปฏิบัติและถูกรุกรานโดยจักรวรรดิมาตลอดชีวิต เธอรู้สึกเสียใจอีกครั้งที่ไม่มีพวกครึ่งมังกรซึ่งเธอไม่สามารถตกลงกันได้ และเปิดเผยกลยุทธ์ที่เตรียมโดยนักยุทธศาสตร์หลายร้อยคนในจักรวรรดิ

อย่างแรก เธอเสนอกลยุทธ์เพื่อต่อสู้กับโรโนฟ ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นหมอกสีแดงเพื่อเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ จากนั้นเธอก็พูดถึงวิธีการแอบดูหนังสือของ Dantalion กองกำลังของพวกเขาถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ กองกำลังที่จะมุ่งเป้าไปที่โรโนฟคือจักรวรรดิ สี่อาณาจักร และห้าเผ่าพันธุ์ กองกำลังที่จะโจมตี Dantalion คืออาณาจักรโอเวอร์เกียร์ อีกห้าอาณาจักร และสี่เผ่าพันธุ์

Ares ราชาแห่ง Valhalla ดูพอใจหลังจากพบว่าเขากลายเป็นทีมเดียวกับอาณาจักร Overgeared จากนั้นเขาก็ตั้งคำถาม “ขอโทษนะ ฝ่าบาท แล้วใครจะขัดขวางมือของดยุคประหลาดและสิตรี?”

พวกเขาอาจจะร่วมมือกันซักพักเนื่องจากมีศัตรูร่วมกัน แต่ Valhalla และจักรวรรดิต่างก็เป็นศัตรูกันอย่างเคร่งครัด ไม่มีใครชี้ให้เห็นถึงลักษณะการพูดที่ก้าวร้าวของ Ares และ Basara เองก็ไม่สนใจ เธอชื่นชมและยอมรับความใจกว้างของ Ares ที่ตัดสินใจเข้าร่วมกับเธอเพื่อสันติภาพของโลก ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นศัตรูก็ตาม

“มือของสิตรีเป็นเพียงส่วนหนึ่งของอสูรผู้ยิ่งใหญ่และไร้เหตุผลหรือปัญญา ดังนั้นเขาจึงดูเหมือนเป็นคู่ต่อสู้ที่ง่าย แต่ความเป็นจริงแตกต่างออกไป คนทั่วไปไม่สามารถเข้าใกล้เขาได้เลย เพราะเขาปล่อยเวทมนตร์แบบเดียวกับนรก ไม่ว่าร่างกายของเขาจะไหม้แค่ไหนก็ตาม”

“ร่างกายของเขากำลังไหม้? นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะทำลายตัวเองในไม่ช้านี้หรอกหรือ? แค่ไม่สนใจเขาก็พอแล้วเหรอ?”

“ถ้าเรารอให้สิตรีทำลายตัวเอง ครึ่งหนึ่งของทวีปจะถูกทำลายล้าง”

“แล้วใครเล่าจะหยุดชายที่ไม่สามารถเข้าถึงได้? คุณกำลังมุ่งเป้าไปที่เขาด้วยวงเวทย์อัญเชิญแบบย้อนกลับ?”

บาสรายิ้ม. “มนุษยชาติมีโบสถ์รีเบคก้า”

ในเวลาเดียวกัน ในป้อมปราการกาลาตันในอาณาจักรอาร์ค…

“……”

ป้อมปราการก็เงียบ สาวกของรีเบคก้ารู้สึกถึงความกลัวพื้นฐานเมื่อเห็นมือใหญ่ เหมือนช้าง 10 ตัวเกาะติดกัน คลานช้าๆ ในที่ราบด้านล่างป้อมปราการ รู้สึกเหมือนพวกเขาได้พบกับบางสิ่งที่ควบแน่นสิ่งเลวร้ายทั้งหมดในโลก

อึก.

เหล่าสาวกตัวสั่นด้วยความตกใจแม้ว่าพระสันตะปาปาดาเมียนและธิดาของรีเบคก้าจะอยู่แถวหน้า สาวกเห็นมือของสิตรีและเชื่อว่าถ้ามีปีศาจที่ครองโลกก็ต้องเป็นคนนั้น

“มันแสบตา” ขนสีขาวพลิ้วไหวอยู่เหนือป้อมปราการ มันคือการปรากฏตัวของหัวหน้าทูตสวรรค์ซึ่งเป็นตำนานที่มีอยู่ซึ่งจุดประกายขวัญกำลังใจของผู้ติดตามรีเบคก้า

“ฉันสายหรือเปล่า?” สาวงามผมดำเดินเข้ามาช้าไปหนึ่งก้าวและขอโทษ ทำให้จิตใจของสมเด็จพระสันตะปาปาดาเมียนสั่นสะท้านด้วยความกลัวในใจ

ขณะเดียวกัน อาเรส…

“ …หือ? เป็นการผสมผสานระหว่างโบสถ์รีเบคก้ากับปีศาจสเลเยอร์ ฉันไม่คิดว่าจะมีอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถเอาชนะได้ด้วยการผสมผสานนี้” เขาพยักหน้าด้วยความสนใจเมื่อได้ยินพลังจากป้อมปราการ Kalantan จากจักรพรรดินี Basara ถึงกระนั้น เขาก็ยังมีคำถาม “ใครกันที่ขวางกั้น Duke ประหลาด?”

“ดยุคประหลาดเป็นพลังที่ไม่สมเหตุสมผล” การแสดงออกของ Basara ก็มั่นใจอีกครั้ง “คนเดียวที่สามารถหยุดเขาได้คือ Sword Saint ที่ใช้ความไร้เหตุผลแบบเดียวกัน”

“ครอเกล? เขายังไม่ใช่เหรอ…”

มีระดับต่ำ? Ares แทบจะกลั้นคำพูดที่ต้องการจะโผล่ออกมาเมื่อคำพูดของ Basara เข้าหูของเขา

“คุณอาจไม่สนใจ Sword Saint แต่มีผู้คนมากมายในโลกที่ติดตามเขา โดยไม่คำนึงถึงเจตนาของเขา พวกเขาดูแข็งแกร่งมาก”

ในเวลาเดียวกัน ในป้อมปราการลิลชาร์ดในอาณาจักรอาร์ค…

“ หึหึนี่คือชะตากรรมของบรรดาผู้ถูกยกย่อง” หอกเซนต์คิรินัสพูดด้วยเสียงหัวเราะ ขณะที่ครอเกลนิ่งเงียบมองกลับมาอย่างเงียบๆ

มีแร้งเกอร์ที่ไม่เป็นทางการหลายร้อยคน รวมถึงคนดำ, คนขาว, Tarma, สมาชิก Blood Carnival คนอื่นๆ, Death God Knight และผู้เล่นหลายพันคนที่เคยได้ยินชื่อที่ไหนสักแห่ง คนพเนจรเหล่านี้มาเต็มป้อมปราการเพราะพวกเขาหลงใหลในวิชาดาบของครอเกลหรือไม่มีที่พึ่งอื่นนอกจากครอเกล เหมือนอยู่กลางตลาด ไม่มีรูปแบบที่เป็นระเบียบ แต่ความภาคภูมิใจที่พวกเขาแสดงออกมาพวกเขาไม่ได้อิจฉากริด

“เฮ้! ครอเกล! ลากจากด้านหน้าอย่างถูกต้อง! เอ๊ะ? หากเจ้าทำได้ไม่ดี เจ้าอาจถูกแทงข้างหลังได้ในอนาคต!”

“ Tarma เป็นคนงี่เง่าที่เพิ่งพูด!”

“ อ๊ะหุบปาก!”

“ ชู. จากนี้ไป ฉันจะฆ่าใครก็ตามที่ทำให้ครอเกลขุ่นเคือง ระวัง. อย่าลืมว่าถ้าครอเกลหนีไปเพราะสิ่งที่เราทำ เราจะต้องต่อสู้กับจักรวรรดิหรืออาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

“มันเหนื่อยที่จะทำงานกับทหาร นี่คือเกม? มันคือกองทัพ ไม่ว่าภารกิจจะได้รับรางวัลตอบแทนอย่างไร ฉันคงอยู่กันเป็นกลุ่มแบบนี้ไม่ได้”

“ดังนั้นฉันเดาว่าทุกคนติดอยู่ที่นี่ เฮ้ ครอเกล! มีแรง! ไปปราบปีศาจร้ายนั่นซะ! ในระหว่างนี้ เราจะทำเท่าที่เราทำได้!”

“……”

เมื่อสองวันก่อน ครอเกลได้รับภารกิจลับ มันเป็นภารกิจที่นำเสนอโดยจักรพรรดินี Basara เธอบอกเขาว่าถ้าเขารับผิดชอบการต่อสู้ จะมีคนมากมายที่จะเข้าร่วมเป็นกำลังของเขาและเป็นกำลังของเขา มันเป็นความจริงที่น่าประหลาดใจ ปัญหาคือมีคนกล้าไม่กี่คน

ครอเกลยืนอยู่คนเดียวบนกำแพงและจ้องมองผู้คน ดูสวยงามไม่เหมือนใครขณะที่เขาถามพวกเขาว่า “ทำไมต้องเป็นฉัน”

“อะไร? จู่ๆ พูดอะไรไร้สาระ? ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่จะมาถึงในไม่ช้า ขัดดาบของคุณอีกครั้ง!”

ฝูงชนสบถและเย้ยหยันโดยไม่คิดถึงประเด็นของคำถาม

ครอเกลขมวดคิ้วและพูดให้ชัดเจนยิ่งขึ้น “นอกจากที่นี่ ยังมีสนามรบที่กริดรับผิดชอบอยู่ ทำไมคุณถึงมาที่สนามรบของฉันแทนที่จะเป็นสนามรบของกริด?”

คำถามของครอเกลเป็นเรื่องธรรมชาติ กริดแข็งแกร่งกว่าครอเกลมาก คนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในการหยุดยั้งอสูรที่ยิ่งใหญ่คือกริด ไม่ใช่ครอเกล ยังมีผู้คนหลายพันคนที่เข้าร่วมในสนามรบของเขาเอง ไม่ใช่สนามรบของกริด พวกเขายังมีความสามารถที่ดีที่สุด

ครอเกลพบว่ามันเข้าใจยากจริงๆ แต่คนที่เขาถามกลับหัวเราะราวกับว่ามันเป็นเรื่องเหลวไหล

“นี่ไม่ใช่คำถามที่โง่เหรอ? พวกเราบ้าพอที่จะไปล่าอสูรตัวที่ 13 หรือไม่?”

“กริดอาจจะแข็งแกร่งแต่ถึงแม้จะทนไม่ได้ ฉันคาดว่าเขาจะถูกฆ่าตายในหนึ่งนาที”

“…เข้าใจแล้ว.”

ครอเกลจ้องมองไปที่หุบเขาใต้กำแพง เขาเห็นนักรบสวมมงกุฎและชุดเกราะสีเงินเดินเพียงลำพัง

ครอเกลพึมพำ “สถานที่นี้จะถูกทำลายล้าง”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง