OverGeared 1243

เฮเลน่าเป็นคนเดียวที่หยุดพวกเขาได้…

คูเบะตัดสินเรื่องนี้และเริ่มหลีกเลี่ยงอาณาเขตของซันจู เขาไม่ได้เสี่ยงและนำกริดไปยังอาณานิคมของครึ่งมังกร ด้วยเหตุนี้ กลุ่มของกริดจึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ พวกเขาไม่ต้องเสียเวลาเดินไปรอบๆ และมุ่งความสนใจไปที่การล่าเพียงอย่างเดียว ส่งผลให้ได้รับค่าประสบการณ์มากกว่าสามเท่า ความแตกต่างนั้นใหญ่มากจนคริสซึ่งเดิมได้รับประสบการณ์ 0.2% ในสี่ชั่วโมง จริง ๆ แล้วได้รับ 0.5% ในสองชั่วโมง

“บราฮัม ขอบคุณ”

ที่ระดับ 397 ค่าประสบการณ์เฉลี่ยของ Chris ที่เพิ่มขึ้นในหนึ่งสัปดาห์มีเพียง 5-6% เท่านั้น เป็นไปได้เพราะเขาออกจากตำแหน่งลอร์ดและล่าสัตว์ในวิหารกัลกูโนส เขาได้รับประสบการณ์พิเศษเป็นครั้งคราวเมื่อเขาได้รับภารกิจที่ซ่อนอยู่ แต่มันก็เป็นเพียงเรื่องราวเมื่อเขาโชคดีเท่านั้น

คริสรู้สึกขอบคุณและชื่นชอบบราฮัมอย่างสุดซึ้ง เขาสงสัยว่าเมื่อไหร่เขาจะสนุกกับการอยู่บนรถบัสที่หรูหราเช่นนี้อีกครั้ง บราฮัมตอบรับคำขอบคุณอย่างเย็นชา “อย่ารั้งกริดไว้เลย”

ความโปรดปรานของบราฮัมที่มีต่อผู้ติดตามผู้มีชื่อเสียงทั้ง 10 คน ท้ายที่สุดแล้วเป็นการกระทำของกริด กริดต้องการเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม 10 คนให้เติบโต ดังนั้นเขาจึงช่วยพวกเขาตามล่า เขาไม่ได้ทำเพื่อบำเพ็ญประโยชน์แก่ผู้ติดตามผู้มีเกียรติทั้ง 10 คน

คริสยิ้มให้กับทัศนคติที่ชัดเจนของบราฮัมในการวาดเส้นแบ่งระหว่างพวกเขา เขาสงสัยว่ากริดทุ่มเทเวลาและความพยายามมากแค่ไหนเพื่อสร้างคนที่เย็นชาเช่นนี้เป็นของตัวเอง คริสตระหนักอีกครั้งถึงความชั่วร้ายของกริดในการดูแลสิ่งรอบตัวในขณะที่รักษาอันดับที่หนึ่ง ต่างจากคริสที่ลาออกจากตำแหน่งลอร์ดเพื่อยกระดับของเขา

กริดขมวดคิ้วจากตำแหน่งผู้นำ

‘ค่าประสบการณ์ที่ได้รับไม่ค่อยดี’

เคล็ดลับในการได้รับประสบการณ์มากมายจากกริดคือการจู่โจมซันจู เนื่องจากกระบวนการจู่โจมสัตว์ในตำนานนั้นให้ประสบการณ์ เขาจึงสะสมประสบการณ์มากกว่าการฆ่าสัตว์ประหลาดเบ็ดเตล็ดหลายร้อยหรือหลายพันตัว วิธีการล่าสัตว์โดยเฉลี่ยหมายความว่าเขาได้รับประสบการณ์ช้ากว่าคริส ต้องขอบคุณดาบแห่งการตรัสรู้และพรของเนเฟลิน่า การเพิ่มจำนวนประสบการณ์ที่ได้รับจากการตรัสรู้จึงถูกบดบัง

มันเป็นเรื่องธรรมดาเมื่อพิจารณาถึงความแตกต่างของระดับ เขาแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมช่องว่างประสิทธิภาพระหว่างการล่าทั่วไปกับการโจมตีจึงกว้างมาก…

‘…ไม่รอ. ไม่ดีจริงหรือ’

นับตั้งแต่ระบบการรู้แจ้งตื่นขึ้น การจู่โจมก็มีประสิทธิภาพมากกว่าการล่าสัตว์หลายเท่า นี่เป็นข่าวดีสำหรับกริด เดิมที กริดจะเลเวลอัพด้วยการบุกแทนที่จะออกล่า ไม่เหมือนคนอื่น ๆ เขามีความสามารถในการบุกเดี่ยว กริดซึ่งส่วนใหญ่เพิ่มระดับของเขาโดยใช้การจู่โจม สามารถใช้ประโยชน์จากระบบการรู้แจ้งได้

‘บางทีนี่อาจจะเป็น…’

อัตราการเติบโตของเขาในอนาคตอาจเกินความคาดหมาย ผู้ใช้ทั่วไปจะถูกจับได้ใน 300s ในอีกสองปีข้างหน้าในขณะที่เขาอาจดูระดับ 500

‘นั่นคือเมื่อช่องว่างระดับที่มีชื่อ NPC จะแคบลงอย่างมาก’

หากมีโอกาสสังหารเทพที่ถูกขับไล่มา…

กริดคิดขึ้นถึงตรงนี้และเพิ่มความเร็วในการฝ่าฟันเข้าไป การเผชิญหน้าครึ่งมังกรบนสันเขาที่สองอาจเกิดขึ้นอีกครั้ง ดังนั้นเขาจึงเริ่มร่ายดาบมากเกินไป แน่นอนว่าการร่ายดาบที่มีคูลดาวน์ยาวนานนั้นไม่นับรวมอยู่ด้วย เขาติดอยู่กับการใช้รำดาบเดี่ยว

“…!”

การกระทำทั้งหมดของผู้ติดตามรางวัลทั้ง 10 คนหยุดลง สัตว์ประหลาดจากสันเขาที่ห้า—พวกมันถูกดีบัฟของบราฮัมและคำสาปของฮิวรอยและอ่อนแอลง เวลาเฉลี่ยที่ใช้ในการฆ่าพวกเขาคือประมาณ 15 วินาที มอนสเตอร์มีเลเวลถึง 430 มหาศาล ผู้ติดตามทั้ง 10 คนเห็นว่าพวกเขาแข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อนมาก และความภาคภูมิใจของพวกมันก็ทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า

อย่างไรก็ตาม กริดได้ทำลายความภาคภูมิใจของผู้ติดตามทั้ง 10 คนในทันที ผู้ติดตามที่มีเกียรติทั้ง 10 คนเฝ้าดูกริดสังหารมอนสเตอร์ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวและได้ตระหนักถึงความจริงใหม่

‘เขาเคยใช้แต่การโจมตีปกติจนถึงตอนนี้หรือเปล่า’

เมื่อไม่นานมานี้ กริดสังหารมอนสเตอร์ด้วยความเร็วเฉลี่ย 1 ตัวในทุก ๆ ห้าวินาที มันเร็วกว่าผู้ติดตาม 10 คนถึงสามเท่า จากมุมมองของผู้ติดตามทั้ง 10 คน เชื่อกันว่ากริดกำลังผสมผสานทักษะต่างๆ พวกเขาคิดผิด มันเป็นภาพลวงตาที่เกิดจากกริดทำให้นิสัยชอบเรียกชื่อทักษะลดลงหลังจากที่ระบำดาบของแพ็กม่าเปลี่ยนเป็นระบำดาบของกริด

“…มันเป็นผลของการโจมตีปกติ”

มีช่วงพักสั้น ๆ เมื่อการร่ายดาบเดี่ยวอยู่ในคูลดาวน์ ผู้ติดตามที่มีเกียรติทั้ง 10 คนไม่สามารถหุบปากได้เมื่อมองดูกริดเริ่มใช้เฉพาะการโจมตีปกติอีกครั้ง เปลวเพลิง สายฟ้า หนามที่พุ่งสูงขึ้น และพลังการต่อสู้ที่ร้อนแรง สถานะของกริดได้รับการปรับปรุงด้วยเอฟเฟกต์ทั้งหมดของไอเท็มและฉายาของเขา ดังนั้นการโจมตีปกติของเขาจึงคุ้มค่าที่จะเป็นเทคนิคขั้นสูงสุดของใครบางคน มันแปลกที่คิดว่าพวกมันเป็นการโจมตีปกติ ไม่ใช่ทักษะ

“…ดูเหมือนว่าเรากำลังจะถึงที่หมายแล้ว”

กริดเล็งไปที่ปีกของเรซัวร์ระดับ 470 อย่างแม่นยำด้วยขีปนาวุธเวทมนตร์ บังคับให้มันพัง จากนั้นกริดก็ใช้การฆ่า เหยียบหัวมหึมาและเช็ดเหงื่อออก สัตว์ประหลาดที่เขาเพิ่งฆ่ากลายเป็นขี้เถ้าสีเทาจากซ้ายไปขวา นี่หมายความว่าเขาได้ฆ่ามอนสเตอร์ตัวใหม่ก่อนที่อนิเมชั่นการตายของมอนสเตอร์ตัวก่อนจะจบลง

ผู้ติดตามที่มีเกียรติทั้ง 10 คนกำลังยุ่งอยู่กับการชื่นชมกริดในขณะที่อัศวินของเขาก้าวไปข้างหน้า

“ฝ่าบาท เราจะเป็นผู้นำจากที่นี่”

สัตว์ประหลาดในสันเขาที่หกอยู่ในยุค 400 ต้นๆ อย่างไรก็ตาม มอนสเตอร์ในช่วงปลายยุค 400 ก็ปรากฏตัวขึ้น เป็นข้อพิสูจน์ว่าพวกเขามาถึงส่วนลึกของภูเขาแล้ว เว้นแต่คำพูดของคูเบะจะเป็นเท็จ บ้านของลูกครึ่งมังกรก็อยู่ใกล้ ๆ

‘มันคงจะไร้สาระถ้าพวกลูกครึ่งมังกรสร้างบ้านของพวกเขาบนสันเขาที่เจ็ด’

กริดตระหนักดีถึงพลังของครึ่งมังกร ระดับของนักรบอาวุโสที่เขาระวังอยู่ต่ำกว่า Seven Dukes จากระดับโดยรวม พวกเขาไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากสันเขาที่เจ็ดได้

‘ระดับของผู้นำนั้นสูงอย่างเห็นได้ชัด แต่จะคล้ายกับ Teruchan… พยายามที่จะครอบงำ Frontier ด้วยพลังเพียงเท่านี้? พวกโง่เขลา’

พวกเขาไม่เข้าใจเป้าหมายเลย นี่คือการประเมินของกริดเกี่ยวกับครึ่งมังกร เป็นการประเมินที่ผิดมาก อัศวินสีแดงเพียงหลักเดียวสามารถพิชิตอาณาจักรเล็กๆ ได้เพียงลำพัง…

ในขั้นต้น นี่เป็นสามัญสำนึกในทวีปตะวันตก พลังของเฮเลน่า พร้อมด้วยนักรบระดับกลางที่เทียบได้กับอัศวินแดงเลขตัวเดียว และนักรบอาวุโสทั้งห้าที่อยู่เหนือพวกเขา เป็นพลังที่สามารถครองอาณาจักรเดียวได้ มันเป็นเพียงว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีความพิเศษ เหตุผลที่พวกครึ่งมังกรไม่พิชิต Frontier ไม่ใช่เพราะพวกเขาอ่อนแอ เป็นเพราะอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นแข็งแกร่ง

“…!”

คูเบลูกครึ่งมังกรที่เดินพร้อมกับกริดสะดุ้ง เขาได้เห็นถึงพลังของชาวนา แวมไพร์ตัวน้อย และอัศวินแล้ว นอกจากจู๊ดที่ดูไร้ความสามารถแล้ว พวกเขาทั้งหมดยังเป็นบุคคลที่ทรงพลังเทียบได้กับกริด Kube รู้สึกวิตกกังวลอย่างมากเมื่อพวกเขาเป็นผู้นำ เขารู้สึกว่ามันคงจะยากสำหรับแม้แต่เฮเลน่าที่จะจัดการกับการโจมตีแบบผสมผสานของพวกเขา

‘เฮเลน่า คุณต้องจัดการกับสิ่งที่ไร้ประโยชน์เหล่านี้เสียก่อน ก่อนที่คุณจะมีโอกาสชนะ’

คิวเบะเหลือบมองรีเทนเนอร์ผู้มีเกียรติ 10 คนที่อยู่ด้านหลังด้วยความเสียใจ

“จู่โจม.”

จากนั้นคิวบ์ก็ได้ยินเสียงที่คุ้นเคย สายตาของกริดหันไปทางต้นเสียง ช่องว่างบนเนินเขาสูงชันที่ดูเหมือนไม่มีใครสามารถยืนได้ รังสีสีดำถูกไล่ออกจากที่นั่น

“ล่าถอย!”

ลมหายใจของครึ่งมังกร—รังสีแห่งพลังทั้งห้าที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนถูกเล็งไปที่ผู้คุ้มกัน 10 คนที่อยู่ด้านหลังอย่างแม่นยำ นี่หมายความว่าลูกครึ่งมังกรมีความเข้าใจที่ถูกต้องว่าใครอ่อนแอและใครแข็งแกร่งในกลุ่มของกริด

กริดรีบบินไปจับยูร่าและจิสึกะ ขอบคุณ Holy Light Shield ซึ่งเขาทำขึ้นเพื่อสำรอง เขาสามารถสัมผัสได้ถึงพลังแห่งลมหายใจที่อ่อนลงอย่างรวดเร็วหลังจากที่ชนกับโล่ กริดเปลี่ยนมุมของโล่เพื่อหมุนวิถีแห่งลมหายใจและมองไปรอบๆ

ในขณะเดียวกัน เมอร์เซเดส แอสโมเฟล และนอลล์ก็ทำหน้าที่เหมือนกริดและปกป้องสมาชิกคนอื่นๆ ของผู้ติดตามผู้มีชื่อเสียงทั้ง 10 คน ดาบ โล่ และเวทย์มนตร์บิดหรือทำลายวิถีของลมหายใจ แค่คนคนหนึ่ง…

“ ไอ! ”

ปิอาโร่ยังคงดิ้นรนเพื่อสลัดลมหายใจออก ต้นถั่วสองต้นที่เขาปลูกนั้นพันกันอย่างแน่นหนาเพื่อกั้นลมหายใจ แต่ดูเหมือนพวกมันจะรับมือไม่ได้โดยอาศัยการสั่นและการแตกร้าว

“ปิอาโร่!”

“ท่านปิอาโร่!”

กริด เมอร์เซเดส และแอสโมเฟลบินผ่าน พวกเขาพยุงต้นถั่วสองต้นและปิอาโร่ด้วยการยืนหลังสั่นสะท้านเพื่อเพิ่มพลังให้กับเขา แล้วตาก็เบิกกว้างพร้อมกัน พลังแห่งลมหายใจอยู่เหนือจินตนาการ กริด เมอร์เซเดส และแอสโมเฟลสั่นสะท้านขณะพยุงหลังปิอาโร่ด้วยมือของพวกเขา

“ ไอ!”

แอสโมเฟลเป็นคนแรกที่กระอักเลือด เขามีอาการบาดเจ็บภายในและผิวของเขาเป็นสีฟ้าอมขาว อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยปล่อยมือไปหนุนหลังปิอาโร่ นี่ทำให้เขาเป็นเป้าหมายแรก

“เจ้ากล้ามาทางนี้ได้อย่างไร ในเมื่อเจ้ายังต้านลมหายใจไม่ได้”

ผมสีส้มเรืองแสงรบกวนการมองเห็นของพวกเขา

เมอร์เซเดส—คนแรกที่ตอบสนอง—เหวี่ยงดาบของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถใช้พลังได้เต็มที่ เนื่องจากอีกมือของเธอสนับสนุนปิอาโร่ หญิงครึ่งมังกรสังเกตเห็นหรือไม่? เธอไม่ได้ป้องกันดาบของเมอร์เซเดส เกล็ดบนไหล่ของครึ่งมังกรหญิงตกลงไปหลังจากถูกดาบของเมอร์เซเดสฟันเฉือน

กรงเล็บของหญิงสาวครึ่งมังกรแทงทะลุท้องของอัสโมเฟลอย่างง่ายดาย

“แอสโมเฟล…!” ความโกรธของกริดพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อได้เห็นวิกฤติของเพื่อนร่วมงาน อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ เขาไม่สามารถเพิกเฉยต่อศัตรูที่ผูกมัดปิอาโร่ไว้ได้ด้วยลมหายใจเดียว ในขณะที่ลดสุขภาพของอัสโมเฟลลงหนึ่งในสามด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว กริดยังคงสงบนิ่งแทนที่จะโกรธจัด หลังจากยืนยันว่าพลังงานแห่งลมหายใจที่พุ่งเป้าไปที่ปิอาโร่กำลังจางหายไป กริดจึงปล่อยมือพยุงหลังปิอาโร่และพุ่งไปที่หญิงครึ่งมังกร

0.5 วินาที ดวงตาของครึ่งมังกรหญิงหันกลับมาจากการสังเกตคนอื่น ๆ ต่อกริด จากนั้นลมหายใจที่พุ่งออกมาจากปากอันน่าหลงใหลของเธอก็พุ่งไปที่กริด

‘มันร้ายแรง!’

“…?!”

กริดรู้สึกหนาวเหน็บเมื่อเขาดึงโล่แสงศักดิ์สิทธิ์ออกมาและปิดกั้นลมหายใจ ลมหายใจครึ่งมังกรไม่หายไปหลังจากชนกับโล่และทำให้เกิดดีบัฟทุกประเภท

 

[คุณได้สัมผัสกับวิญญาณชั่วร้ายของมังกรร้าย พลังแห่งลมหายใจอันทรงพลังได้กดทับร่างกายของคุณ คุณจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เป็นเวลา 5 วินาทีจนกว่าลมหายใจจะหายไป]

[ความต้านทานล้มเหลว]

[ วิญญาณชั่วร้ายของมังกรร้ายจะทำลายร่างกายของคุณจากภายใน สถานะผิดปกติ ‘พิษ’ ‘เลือดออก’ และ ‘การบาดเจ็บภายใน’ เกิดขึ้น]

[คุณได้ต่อต้าน.]

[ วิญญาณชั่วร้ายของมังกรชั่วร้ายได้สาปแช่งคุณ เป็นเวลา 10 วินาทีข้างหน้า ทักษะและความเร็วในการร่ายเวทย์จะลดลงสองเท่า ในขณะที่อัตราการหลบหลีกและอัตราการโจมตีลดลง 80% เป็นเวลา 5 วินาที]

[ความต้านทานล้มเหลว]

 

ความสามารถในการเพิกเฉยต่อการต่อต้านสถานะผิดปกติ—โดยปกติแล้วจะเป็นการครอบครองสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์เพียงผู้เดียว และทำให้กริดเป็นอัมพาตชั่วขณะหนึ่ง สายตาที่สั่นเทาของกริดจับจ้องไปที่หัวของหญิงสาวครึ่งมังกร เฮเลนา—ชื่อที่มีสีสันสดใสของเธอช่างเจิดจ้าเป็นพิเศษ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง