OverGeared 1242

สามัญสำนึกมักจะเป็นความจริงที่ไม่เปลี่ยนรูป สามัญสำนึกเกิดจากความรู้และประสบการณ์ของรุ่นก่อน และไม่เคยย้อนกลับมาง่ายๆ

“…!”

นักรบชั้นต่ำ Kube มีสามัญสำนึก ตามสามัญสำนึกของเขา นักรบอาวุโสเป็นพรสวรรค์ที่ดีที่สุดซึ่งเป็นตัวแทนของลูกครึ่งมังกร พวกเขาพัฒนาขึ้นในช่วงวิกฤต ไม่เคยพ่ายแพ้อย่างง่ายดาย และสามารถสร้างการพลิกกลับในสถานการณ์ที่เลวร้ายได้ นักรบอาวุโสดูเหมือนกับผู้ที่ผูกขาดพรทั้งหมดในโลก

“ก๊ากกกกก!”

คูเบไม่อยากเชื่อแม้จะเห็นนักรบอาวุโสคาสปาร์ถูกฆ่าตายราวกับปศุสัตว์ ความเป็นจริงเริ่มรู้สึกเหมือนฝัน

“ ฮะ-ฮะฮะฮะ…! เข้าใจแล้ว! ฉันฝันไป!”

ความฝันนี้เริ่มต้นเมื่อไหร่? มันมาจากตอนที่ปราบาพ่ายแพ้โดยอัศวินนิรนามของเมืองนี้ในเขตชานเมืองหรือไม่? ตั้งแต่ตอนที่เจดเสียชีวิต? หรือเป็นตอนที่เขาถูกจับเป็นทาสของมนุษย์? ไม่ น่าเสียดายที่สิ่งเหล่านี้เป็นความจริง จุดเริ่มต้นของความฝันเพิ่งเริ่มต้นอย่างเห็นได้ชัด ความฝันต้องเริ่มตั้งแต่ตอนที่คนที่เดินตามหลังเขามากันสามคน จู่ๆ ก็เพิ่มเป็น 16 คน

ตั้งแต่วินาทีที่เขาเห็นซันจูถูกฆ่า ความรู้สึกของความเป็นจริงก็หายไปอย่างสมบูรณ์ ใช่ มันเป็นความฝัน หากไม่ใช่ความฝัน นักรบอาวุโสผู้ยิ่งใหญ่คงไม่ถูกสังหารด้วยเวทย์มนตร์เพียงครั้งเดียว

“ คัวฮะฮะฮะ! ”

Kube คว้าท้องของเขาและเริ่มหัวเราะ เขาพยายามตื่นจากความฝันนี้ ไม่ว่าเขาจะหัวเราะดังหรือตบแก้มแรงแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถตื่นจากความฝันได้ ไม่นานหลังจากนั้น กลุ่มของกริดก็รวมตัวกันในที่แห่งหนึ่งโดยไม่สนใจคูเบะที่ล้มลงด้วยความสิ้นหวัง

“ฉันทำแขนของฉันหัก.”

Vantner มีเลือดเปื้อนหน้าผากสีแดงของเขาและยื่นแขนออกมา เขาชี้ไปที่เพื่อนร่วมงานซึ่งมีบาดแผลทั้งเล็กและใหญ่ และถามบราฮัมว่า “คุณบ้าเหรอ? ทำไมคุณถึงเรียกคนในอากาศ? เราไม่สามารถบินได้เหมือนคุณหรือกริด! เราบินไม่ได้! ฉันต้องบอกคุณสองสามครั้งเพื่อให้เธอเข้าใจหรือไม่”

“เป็นเรื่องน่าสมเพชที่เห็นคุณคุยโอ้อวดเรื่องความไร้ความสามารถของคุณ”

“ไอ้เวรนั่น…! ฉันไม่ใช่นักมายากล ฉันทำไม่ได้!”

“กริดไม่ใช่นักมายากล”

“มันคือพลังของไอเทม!”

“ใช่ ถ้าอย่างนั้นคุณสามารถแก้ไขได้ด้วยไอเทม”

“มันง่ายแค่ไหนที่จะได้ของพวกนี้มา?”

“งั้นก็เรียนเวทมนตร์”

“…?!”

ในบรรดา 10 ผู้ติดตามกิตติมศักดิ์…

Vantner ผู้ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องความหัวล้านในกิลด์โอเวอร์เกียร์ ไม่ใช่คนจู้จี้จุกจิกเกี่ยวกับผู้คน พระองค์ทรงให้ความเคารพอย่างเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงสถานะ อายุ เพศ หรือเชื้อชาติ ถ้าอีกฝ่ายไม่เคารพเขา เขาจะสาปแช่งพวกเขา เขาเท่าเทียมกับทุกคนและซื่อสัตย์เกี่ยวกับความรู้สึกของเขาโดยไม่เสแสร้ง น่าแปลกที่บราฮัมชอบเขา

ทุกคนในกิลด์โอเวอร์เกียร์ทำตัวเหินห่างจากเขาด้วยความกลัวหรือความเคารพ ในขณะเดียวกัน Vantner ก็กรีดร้องใส่เขาราวกับลูกสุนัขที่กล้าหาญและพบว่ามันน่ารัก Braham รู้สึกไว้ใจได้เพราะบุคลิกของ Vantner หมายความว่าเขาจะไม่หลอกลวงใคร

“ค-ฉันสามารถเรียนรู้เวทมนตร์ได้หรือไม่”

“เวทมนตร์ที่ได้รับการปรับปรุงนั้นยาก แต่เวทมนตร์ระดับต่ำปกตินั้นเรียนรู้ได้ง่ายตราบใดที่ได้รับการสนับสนุนจากสติปัญญา แน่นอน คุณต้องการให้ฉันเป็นครูของคุณ”

บราฮัมเป็นอัจฉริยะในหมู่อัจฉริยะและได้ก้าวข้ามตำนานจนไปถึงขอบเขตของการไล่ตามกลายเป็นตำนาน เขามีความมั่นใจที่จะสอนเวทย์มนตร์โดยไม่ต้องสนใจชั้นเรียน คำพูดของเขาตกตะลึง Vantner และสมาชิกคนอื่นๆ ของผู้ติดตาม 10 คนที่ได้รับเกียรติรู้สึกตื่นเต้นเมื่อจินตนาการถึงสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ใช้เวทมนตร์ในอนาคต มีเพียงปัญหาเดียว: ตามมาตรฐานของบราฮัม คนส่วนใหญ่ในโลกนี้โง่ บราฮัมต้องรู้—ความจริงแล้วความเฉลียวฉลาดของกริด (สถิติ) อยู่ในด้านที่สูงมาก

“…คุณไม่เข้าใจสูตรนี้เลยเหรอ?” บราฮัมถาม

“…?”

Vantner รู้สึกสับสนกับคำถามของ Braham เกี่ยวกับความเข้าใจในสูตรนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากผ่านไปเพียงหนึ่งนาที เขาไม่ได้ปิดตาที่สงสัยว่า ‘คนนี้บ้าเหรอ’

บราฮัมถอนหายใจ ทิ้งเขาไว้ข้างหลัง แล้วเดินเข้ามาใกล้กริด กริดกำลังตรวจสอบสภาพของหนังที่ซานจูทิ้งไว้ การแสดงออกของเขาดูไม่ค่อยดีนัก

“นี่ก็โดนสาปเหมือนกัน”

ซาทิสฟายมักมีของสาปแช่ง ในกรณีของอุปกรณ์ต้องสาป หากสวมใส่แล้วจะไม่สามารถนำออกได้อีก ในขณะเดียวกัน ของใช้ต้องสาปทำให้เกิดโรค สุดท้าย วัสดุต้องคำสาปไม่สามารถใช้เป็นวัตถุดิบได้ ดังนั้นพวกมันจึงกลายเป็นขยะจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ซันจูดรอปไอเทมที่ต้องสาปเท่านั้น ถ้ามันเป็นอุปกรณ์ที่ดี ก็สามารถขายให้กับคนที่ใช้มันไปตลอดชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม ซันจูดรอปรายการวัสดุไร้ค่าเท่านั้น

“ฉันจะเก็บไว้ในโกดัง”

กริดรวบรวมหนังต้องคำสาปของซันจูและใส่ลงในช่องเก็บของ ดูเหมือนว่าแคสปาร์ครึ่งมังกรจะไม่ได้ดรอปไอเทมใดๆ แต่ไม่มีใครโต้แย้งเรื่องนี้ เป็นประเพณีที่ยาวนานในการออกล่ากับกริดที่สมาชิกโอเวอร์เกียร์ยอมให้กริดยึดของที่ปล้นมาได้ทั้งหมด

“คุณได้รับประสบการณ์กี่เปอร์เซ็นต์”

ผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คนสนใจแต่ระดับของพวกเขาเท่านั้น สมาชิกผู้มีเกียรติทั้ง 10 คนได้ตอบคำถามของจิสึกะตามลำดับ

“ฉันได้ 1.8%”

“ฉันได้ 1.74%”

Vantner และ Huroi มีอายุเพียง 380 ปลายๆ เท่านั้น และพวกเขาได้รับประสบการณ์เกือบ 2%

“ฉันได้ 0.78%”

“ฉันก็อยู่เหมือนกัน”

Pon, Regas, Jishuka และ Faker อยู่ที่ระดับ 390 และพวกเขาได้รับประสบการณ์เฉลี่ย 0.8%

“ฉัน 0.5%”

“ฉันก็เหมือนกัน”

“ฉันด้วย.”

Katz, Euphemina และ Yura อยู่ในช่วงกลางทศวรรษ 390 และพวกเขาได้รับ 0.5% อย่างแน่นอน

“ฉันได้ 0.2%’

นี่คือคำตอบของคริส มันเป็นความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อน ในเวลาเพียงสี่ชั่วโมง ผู้ติดตามรางวัล 10 คนได้รับประสบการณ์มากมาย บนสันเขาแรก มอนสเตอร์ส่วนใหญ่มีเลเวลต่ำกว่า 200 ดังนั้นการล่าจึงเริ่มต้นอย่างเป็นทางการจากสันที่สามเท่านั้น เมื่อพิจารณาว่าต้องใช้เวลานานในการข้ามภูเขา เวลาในการล่าสัตว์จริงนั้นน้อยมาก

มันหมายความว่าเทือกเขา Chaos เป็นพื้นที่ล่าสัตว์ที่ดีกว่าวิหาร Galgunos การดูแลของบราฮัมก็ช่วยได้เช่นกัน ความจริงที่ว่าบราฮัมมีเลเวลมากกว่า 500 ทำให้เขาไม่ได้รับประสบการณ์จากสัตว์ประหลาดบนสันเขาที่สาม ดังนั้นเขาจึงใช้เวทย์มนตร์เพื่อดักจับสัตว์ประหลาดและปล่อยให้ผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คนฆ่าพวกมัน

นี่คือความลับเบื้องหลังความเร็วในการล่าสัตว์ของผู้ติดตาม 10 คนที่ได้รับเกียรติเพิ่มเป็นสองเท่า

“พี่ยองวู?” ยูราถามอย่างระมัดระวัง

กริดกำลังปาร์ตี้กับผู้ติดตาม 10 คน แม้จะเลเวล 408 แล้ว เขายังใช้เวลามากมายในการซ่อมแซมไอเทมของสหายของเขา ยูร่ากังวลว่ากริดเพียงคนเดียวจะตามหลังขณะพยายามช่วยเพื่อนของเขา กริดตอบกลับขณะตรวจสอบเนื้อหาฉายา ‘ผู้กุมอำนาจในตำนาน’ ที่เขาได้รับจากการฆ่าซันจู

“ฉันได้ 2.3%”

“…?”

“…?”

เกิดความเงียบขึ้นครู่หนึ่ง กริดอธิบายให้ผู้ติดตามทั้ง 10 คนฟังอย่างสงสัย

“ อาต้องขอบคุณผลการตรัสรู้ ประสบการณ์ของฉันเพิ่มขึ้นเมื่อทำการซ่อมไอเท็ม และยังเพิ่มขึ้นในกระบวนการจู่โจมบอสด้วย ดังนั้นอัตราการเติบโตของฉันจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก”

“การตรัสรู้? มันคล้ายกับดาบแห่งการตรัสรู้หรือไม่?”

ดาบสายฟ้าที่เกิดจากการตรัสรู้และความปรารถนาอันแรงกล้า—เป็นดาบที่กริดชื่นชอบมาหลายปีและมีสกิล ‘การรู้แจ้ง’ ติดอยู่ เพิ่มประสบการณ์ตัวละครและประสบการณ์ทักษะที่ได้รับ 10% และความแม่นยำและการหลบหลีก 20%

กริดพยักหน้า

“มันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ประสบการณ์เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม การตรัสรู้ที่ฉันพูดถึงนั้นแตกต่างกัน”

กริดเริ่มอธิบายระบบสาธารณะของความก้าวหน้าครั้งที่สี่ (การปลุกพลัง) ผู้ติดตาม 10 คนได้รับผลกระทบอย่างมากจากการตระหนักว่าพวกเขาสามารถได้รับประสบการณ์ผ่านการต่อสู้อย่างต่อเนื่องหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับชั้นเรียนของพวกเขา

“สรุปคือคุณจะเติบโตเร็วขึ้นโดยเริ่มจากระดับ 400 โดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับ 397 ถึง 399 เป็นนรก ดังนั้นคุณต้องเตรียมพร้อม”

ผู้เล่นทั่วไปจะเพลิดเพลินไปกับการตรัสรู้ทันทีที่พวกเขาไปถึงระดับ 400 ในขณะที่กริดเพียงแค่สนุกกับมันหลังจากไปถึงระดับ 408 เท่านั้น กริด น่าขยะแขยงจริงๆ อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้เล่าเรื่องที่ซ่อนอยู่นี้ เขาไม่อยากดูโง่ต่อหน้ายูร่าและจิสึกะ

ตอนนี้กริดตระหนักดีถึงคนทั้งสองมาก พวกเขาสองคนเป็นคนที่สวยที่สุดในโลก ไม่ว่าจะอยู่ในเกมหรือในความเป็นจริง เป็นธรรมดาที่เขาจะมีสติสัมปชัญญะ ด้วยเหตุนี้ ผู้ติดตาม 10 คนจึงถูกเข้าใจผิดอย่างมหันต์

‘เป็นเพราะการตรัสรู้ที่กริดเติบโตอย่างรวดเร็วในทวีปตะวันออก’

‘ฉันคิดว่าจุดเริ่มต้นของนรกที่แท้จริงคือระดับ 400 แต่จริงๆ แล้วมันเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ’

‘ระดับ 300 เป็นกระบวนการเกตเวย์ มันคือการทดลองเพื่อเป็นนักสู้ที่แท้จริง’

อันที่จริง กริดคงอยู่เหนือระดับ 420 ไปแล้วในตอนนี้ ถ้าเขาไปที่หอคอยแห่งปัญญาก่อนทวีปตะวันออก คนเดียวในโลกที่รู้ความจริงที่น่าเศร้าคือกริด

‘…ไม่ เจ้าหน้าที่ก็รู้เหมือนกัน’

กริดหน้าแดงเมื่อนึกถึงเจ้าหน้าที่หัวเราะขณะเฝ้าติดตามความโง่เขลาของเขา ความกระตือรือร้นของเขาเต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยว

“เราควรไปที่สันเขาถัดไป”

“ใช่!”

“ไป!”

 

[ผู้แย่งชิงตำนาน]

[* คุณได้กำจัดซันจู ผู้มีส่วนร่วมในตำนาน และสลักชื่อของคุณลงบนตำนานที่ซันจูปรากฏตัว (ซันจูในตำนานมีสูตร ‘ถูกกริดพ่ายแพ้ในภายหลัง’)

* พลังโจมตีและพลังโจมตีเวทย์จะเพิ่มขึ้นอย่างมากระหว่างการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดในตำนาน

* หากคุณพบการปรากฏตัวในตำนาน มีความเป็นไปได้ปกติที่จะครอบงำพวกมัน]

 

Myth Usurper—เป็นสมญานามที่กริด อัศวินของกริด และผู้คุ้มกัน 10 คนที่ได้รับจากการสังหารซันจู มันเป็นชื่อเดียวกับ Myth Usurper ของ Braham แต่รายละเอียดและเอฟเฟกต์ต่างกัน ความแตกต่างที่สำคัญคือ:

 

[* คุณมีคุณสมบัติที่จะอัพเกรดระดับคลาสของคุณเป็น ‘ตำนาน’

* สถานะพิเศษ ‘เทพ’ เปิดขึ้น]

 

เป็นการยกเว้นเอฟเฟกต์พิเศษทั้งสองนี้ ซันจูเป็นเพียงส่วนหนึ่งของตำนาน ‘หนึ่ง’ ในขณะที่ไฮดราเป็นส่วนหนึ่งของตำนาน ‘มากมาย’ ซันจูอาจเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานเช่นไฮดรา แต่อิทธิพลของพวกมันต่างกัน ตำแหน่งของกริดน่าผิดหวังมาก

จะดีแค่ไหนหากปิอาโร่, เมอร์เซเดส, แอสโมเฟล, จู๊ด และผู้ติดตามผู้มีชื่อเสียงทั้ง 10 คนมีคุณสมบัติที่จะกลายเป็นตำนาน? ถึงกระนั้น ผู้ติดตามผู้มีชื่อเสียงทั้ง 10 คนยังไม่รู้รายละเอียดและรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้รับตำแหน่งใหม่ กริดไม่ได้ตั้งใจจะทำลายบรรยากาศนี้

‘ฉันควรจะคิดบวก’

Myth Usurper มีคุณค่าเพียงพอในสถานะปัจจุบันเพียงอย่างเดียว เป็นหนึ่งในไม่กี่ชื่อที่สามารถคุกคามการดำรงอยู่ในตำนาน หากพวกเขาสามารถใช้ชื่อนี้เพื่อเอาชนะตำนานในระดับไฮดราหรือเทพเจ้าที่แท้จริงได้ วันหนึ่งพวกเขาอาจมีคุณสมบัติที่จะกลายเป็นตำนาน

กริดปลอบประโลมใจและสั่งคูเบที่มึนงง “นำทางไป”

“ยู-เข้าใจ”

Kube รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาเห็นมนุษย์คนนี้ แต่มันเป็นความรู้สึกกดดันอย่างมาก คิวเบะกลืนน้ำลายและเดินอย่างเร่งรีบ คราวนี้เขาไม่กล้าบุกรุกพื้นที่ซันจู เขาได้เรียนรู้ว่าซันจูไม่สามารถทำร้ายพวกเขาได้ ในขั้นต้น แผนคือการหัวเราะและเพลิดเพลินในขณะที่มนุษย์เหล่านี้ถูกกินโดยซันจู แต่กลับถูกกินซันจู…

ตอนนี้เขาได้เรียนรู้ว่านักรบอาวุโสไม่คู่ควรกับพวกเขา Kube มีเพียงคนเดียวที่เขาสามารถพึ่งพาได้: เฮเลนาเจ้าหญิงครึ่งมังกรที่ควรจะเป็นลอร์ด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง