OverGeared 1239

มีเพียงเหตุผลเดียวที่เหล่าลูกครึ่งมังกรชอบการต่อสู้ เพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้น จุดประสงค์ของพวกเขาคือการได้รับประสบการณ์มากขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และฆ่าผู้คนได้ง่ายขึ้น ถูกตัอง. แนวคิดนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการบูชาพลังของทไวไลท์ออร์ค

Twilight Orcs ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักรบที่น่านับถือในขณะที่ครึ่งมังกรซื่อสัตย์ต่อความปรารถนาดั้งเดิมของพวกเขา มันเป็นความปรารถนาของ Evil Dragon Bunhelier ที่จะสังหาร

“ … ก๊าก! ”

ปราบาถูกแทงด้วยหนามแหลมคมและกางปีกออกด้วยเสียงคำราม เขาใช้คลื่นกระแทกเพื่อพัดตัวเองถอยหลัง เขาบินไปจนสุดเวทีขณะจ้องมองที่ราวเหล็กของลาเดน

“มันทำมาจากอะไร?”

เกล็ดของครึ่งมังกรไม่เพียงแต่แข็งเท่านั้น แต่ยังลื่นอีกด้วย หมายความว่าผลกระทบที่ได้รับมากกว่าครึ่งหนึ่งอาจสูญหายและจะไม่เสียหายง่าย มันเป็นไปไม่ได้ทางกายภาพสำหรับแท่งเหล็กบาง ๆ ที่มีน้ำหนักเท่ากับดาบยาวที่จะทำลายเกล็ดของมังกรครึ่งมังกรได้อย่างง่ายดาย

ปราบาสังเกตว่ามีความลับซ่อนอยู่ในราวเหล็ก อย่างไรก็ตาม เขาไม่รู้แน่ชัดว่ามันคืออะไรเพราะสติปัญญาของเขามีจำกัด เขาสามารถรับรู้ถึงพลังของเทพเจ้าแห่งทวีปตะวันออกที่ถูกลืมไปนานแล้วได้อย่างไร ใต้เวที เจดมองดูการต่อสู้ด้วยท่าทางแข็งทื่อและพึมพำ “…อาวุธไม่ใช่สิ่งสำคัญ”

สายตาของเขาจับจ้องไปที่ลาเดน ไม่ใช่ราวเหล็ก

‘เขารู้จักเราดี’

Praba อยู่ในการต่อสู้และต้องให้ความสนใจกับราวเหล็กที่ทุบตาชั่งของเขา แต่ Jad ซึ่งเป็นบุคคลที่สามนั้นแตกต่างออกไป ในความเห็นของเขา แท่งเหล็กเป็นเพียงปัญหารอง เขาตัดสินว่าพวกเขาควรระมัดระวังความสามารถของ Laden ในการจับและโจมตีบุคลิกภาพและลักษณะเฉพาะของครึ่งมังกร

‘มันเหมือนกับว่าเขาได้ต่อสู้กับเราหลายร้อยครั้ง…’

ความสามารถทางกายภาพของ Laden นั้นต่ำกว่าปราบาในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่มีข้อได้เปรียบในเรื่องความแข็งแกร่งและความเร็ว ถึงกระนั้น ลาเดนก็เข้าใจนิสัยของพวกเขาทุกประเภท เช่น วิธีที่ลูกครึ่งมังกรใช้ปีกและหางของพวกมัน เวลาที่ใช้ในการยิงลมหายใจ และวิธีกำหนดเป้าหมายช่องว่าง เขาดูเหมือนต่อสู้กับพวกครึ่งมังกรมาตลอดชีวิต

‘เขามาจากกองทัพจักรวรรดิ?’

ไม่ ผิวของเขาสวยเกินไปสำหรับเรื่องนั้น อัศวินและทหารของจักรวรรดิที่อยู่รอบๆ บ้านของครึ่งมังกรมีบาดแผลบนร่างกายนับไม่ถ้วน ขณะที่ร่างกายของลาเดนค่อนข้างสะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่มีบาดแผลลึกที่ดูเหมือนจะเกิดจากกรงเล็บของครึ่งมังกร

Praba กำลังพ่นลมหายใจ Laden ดูเหมือนจะคาดหวังสิ่งนี้และเปลี่ยนเกราะของเขาเพื่อป้องกันมัน เขาเร่งความเร็วในทันทีและพุ่งไปด้านหน้าปราบา ถ้าเขาเล็งไปด้านข้างหรือด้านหลัง Praba ก็สามารถโต้กลับได้ แต่ Praba จะไม่มีโอกาสใช้หางถ้าเขามาจากด้านหน้า

“มันไร้สาระ!”

ความคิดของปราบานั้นง่ายมาก เขาเหยียดแขนไปทางลาเดนที่มาจากด้านหน้าเหมือนตัวมอด กรงเล็บอันแหลมคมของเขาสะท้อนรังสีของดวงอาทิตย์และส่องประกาย ทำให้การมองเห็นของ Laden เป็นประกาย อย่างไรก็ตาม ลาเดนก็สงบนิ่ง เขาโน้มตัวไปข้างหน้าขณะพุ่งตรงไปข้างหน้าตามแผนที่วางไว้

กรงเล็บของปราบาตัดผมของลาเดน ไม่ใช่ที่หน้าผากของเขา กรงเล็บของครึ่งมังกรนั้นไม่เหมือนกับกรงเล็บของสัตว์อสูรอื่น ๆ กรงเล็บของครึ่งมังกรนั้นตรงเหมือนมีดและดังนั้นจึงค่อนข้างเสี่ยงต่อศัตรูที่โจมตีจากด้านล่าง

“…!”

ความหนาวเย็นลงไปที่กระดูกสันหลังของปราบา ในที่สุดเขาก็ตระหนักได้หลังจากเห็นลาเดนหลีกเลี่ยงกรงเล็บด้วยช่องว่างน้อยกว่าหนึ่งเซนติเมตร ‘ผู้ชายคนนี้ เขากำลังเล็งจุดอ่อนของฉันอยู่หรือเปล่า’

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร

ปราบาถูกแทงที่หน้าอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไอ. เขากระอักเลือดและสุขภาพของเขาก็ต่ำมาก อย่างไรก็ตาม Praba สังเกตเห็น ความเสียหายของ Laden ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่ผ่านมา

‘คนนี้อยู่ในขีดจำกัดของเขา’

เหตุผลที่ Laden สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากต่อ Praba ในการโจมตีครั้งแรกและครั้งที่สองของเขานั้นเนื่องมาจากผลความเสียหายตามสัดส่วนของการสังหารด้วยทักษะ Ferocious Pierce เมื่อการต่อสู้ดำเนินต่อไป หนามก็ไม่เป็นอันตรายต่อปราบาอีกต่อไป ซึ่งพลังชีวิตลดลงเหลือ 20% Praba ทนต่อแรงกระแทกได้อย่างง่ายดายและรีบไล่ล่า Laden เขาโจมตีลาเดนโดยไม่ลังเล

หลังจากถูกเตะเข้าที่หน้าท้อง ลาเดนก็บินไปที่ขอบเวทีแล้วกลิ้งไปมา เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในและไอเป็นเลือด Praba ละทิ้งนิสัยของเขา เดิมที เขาควรจะยิงลมหายใจจากระยะไกล แต่เขากลับบินและเข้าหาลาเดน แทงเล็บเท้าของเขา กรงเล็บของ Praba สอดเข้าไปในช่องว่างระหว่างหนามของ Triple Layers และถูกปิดกั้น

‘ชุดเกราะและโล่นั้นน่ารำคาญ’

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปราบาคลิกลิ้นและพยายามดึงเล็บเท้าออก…

หนามทำให้กรงเล็บของปราบาแตกได้ง่ายโดยไม่ต้องปล่อย มันเป็นเอฟเฟกต์เบรกเกอร์อาวุธ Triple Layers ของ Laden เป็นเพียงแบบจำลองของ Triple Layer ของ Grid แต่ทำงานได้ดีกว่าของจริง เป็นเพราะระดับฝีมือของกริดในปัจจุบันนั้นสูงกว่าตอนที่สร้างต้นฉบับ

“ กุก! คุฮะฮะ! ” Praba หัวเราะออกมาเมื่อกรงเล็บที่สวยงามของเขาหัก มันเป็นความตื่นเต้นและความคาดหมายที่รู้สึกได้เมื่อฆ่าแมลงต่อหน้าเขา

“ใช่! อดทนไว้ให้นานที่สุด!” ปราบาตะโกนขณะที่เขาเพิกเฉยต่อความเสียหายของหนามซึ่งตกลงมาจนเหลือเพียงไม้เสียบ เขาเล็งหมัดและเท้าไปที่ลาเดน

“ กึ๊ก…! ”

สีหน้าของลาเดนมืดลง เขารู้สึกหงุดหงิดกับปราบาที่เปลี่ยนกรงเล็บของเขาด้วยหมัดทันทีที่เขาตระหนักถึงบทบาทที่ Triple Layers เล่น สเปรย์ที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่ Laden ใช้แท่งเหล็กป้องกันการโจมตีได้กัดกร่อนเกล็ดของ Praba แต่ Laden ไม่พบห้องที่จะต่อสู้กลับและสงสัยว่าเขาจะสามารถเอาชนะมอนสเตอร์ตัวนี้ได้หรือไม่

“ลาเดน!”

“กรุณาเงยหน้าขึ้น ลาเดน!”

ลาเดนนอนขดตัวเหมือนเต่าพร้อมโล่และสามารถมองเห็นใต้เวทีได้ ชาวเมืองนับหมื่นกำลังเชียร์เขา พวกเขาคือผู้ที่รับภาระที่สาบานว่าจะปกป้อง แต่เขาไม่มีความมั่นใจที่จะปกป้องพวกเขา เขามองดูความพ่ายแพ้ทั้งๆ ที่อาวุธ โล่ทั้งสอง และชุดเกราะที่กริดสร้างขึ้นมาทั้งคืน

‘…ข้าขอโทษ ฝ่าบาท’

เขาต้องการทำตามความคาดหวังของกษัตริย์ แต่ร่างกายที่บาดเจ็บของเขาไม่ขยับ กระดูกหักมากเกินไป ในที่สุดเข่าของลาเดนก็คุกเข่าลง น้ำหนักของการทิ้งระเบิดอย่างต่อเนื่องของปราบาต่อโล่ทำให้ร่างของลาเดนถึงขีดจำกัด

“ เอ่อ…! ”

ความหนาวเย็นลงไปที่กระดูกสันหลังของ Laden ขณะที่เขาตัวสั่น เขาเกือบจะสูญเสียโล่ของเขา แม้แต่โล่แสงก็ยังรู้สึกหนัก

‘มันเป็นจุดสิ้นสุด.

ในช่วง 10 นาทีแรกของการต่อสู้กับปราบา ลาเดนเต็มไปด้วยความหวัง ระดับของปราบานั้นด้อยกว่าลูกครึ่งมังกรเสมือนจริงมาก เขาอาจไม่ได้เอาชนะคนครึ่งมังกรสมมุติ แต่เขาตัดสินใจว่ามีโอกาสกับปราบา เขาตื่นเต้นกับการสร้างศักดิ์ศรีของฟรอนเทียร์และทำตามความคาดหวังของคิงกริด หลังจากผ่านไป 20 นาที เขาก็ตระหนักว่ามันเป็นเพียงภาพลวงตาชั่วขณะ

‘ฉันไร้ยางอาย’

ผู้คนยกย่องลาเดนว่าเป็นอัจฉริยะ และเขาไม่ได้ปฏิเสธ เหตุผลที่เขาสามารถยอมรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ Duke Steim มอบให้เขาได้เพราะเขาเชื่อว่าเขามีพรสวรรค์ที่จะตอบสนองความคาดหวังของ Duke Steim สุดท้ายนี้มันก็แค่ความเย่อหยิ่ง เขาไม่มีคุณสมบัติ

มันเป็นช่วงเวลาที่ Laden ตระหนักถึงสิ่งนี้ …

คลื่นฟ้าร้องที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่ Praba เหวี่ยงหมัดและเท้าของเขาช้าลงอย่างกะทันหัน หมัดและเท้าของปราบาดูเชื่องช้า และลาเดนแทบจะไม่สามารถติดตามได้ด้วยตาของเขา รู้สึกว่าเขาสามารถหลีกเลี่ยงได้ วิสัยทัศน์ของเขาจับหางของปราบาที่พุ่งทะยาน เล็งไปที่ช่องว่างเล็กๆ ระหว่างโล่กับพื้น

“…อะไร?!” ใบหน้าของ Praba แข็งทื่อขณะที่เขาพยายามเจาะคอของ Laden ด้วยการโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัว เขารู้สึกชาเมื่อเห็นลาเดนหลีกเลี่ยงหางด้วยการบิดศีรษะเล็กน้อย

‘ส่องแสงเจิดจ้าก่อนตาย?’

Praba ได้กระทำการสังหารหลายครั้งและประสบกับมัน มันเป็นความจริงที่ว่าสัตว์ร้ายและผู้คนมักใช้พลังของพวกเขาเมื่อพวกเขาใกล้จะตาย นี่คือภาระปัจจุบัน ดังนั้นปราบาจึงตัดสินใจถอยออกมาซักพัก เขาคาดหวังว่าจะได้เห็นลาเดนตายในไม่ช้า แต่ก็ไม่เกิดขึ้น

นี่คืออัจฉริยะที่ตรวจพบ Shadow King Kasim เมื่อตอนที่เขายังเด็ก Laden พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาหลายปีและต่อสู้กับ Heltavon ครึ่งมังกรหลายร้อยครั้งเมื่อวานนี้ ในขณะนี้ เขาอยู่ในการต่อสู้ชีวิตและความตายกับปราบา นี่หมายความว่าเขาได้รับประสบการณ์เพียงพอสำหรับความสามารถตามธรรมชาติของเขาที่จะเบ่งบาน

 

[ อัจฉริยะคนหนึ่งได้บังเกิดใหม่อีกครั้งจากความพ่ายแพ้ ]

 

ในเวลาเดียวกัน ข้อความจากโลกก็ปรากฏขึ้น

คลื่นกระแทกถูกปล่อยออกมาจากลาเดน Praba ไม่ได้พับปีกของเขาแม้จะเห็นหอกที่ Laden ขว้างไปอย่างน่าประหลาดใจ แต่คลื่นกระแทกนี้ก็ยังทรงพลังพอที่จะทำให้ Praba พับปีกของเขาอย่างสะท้อนกลับ

“ ครัว! ”

Praba พยายามจะขึ้นไปบนท้องฟ้าเป็นครั้งแรก เขาต้องการเวลาเพื่อค้นหาสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม ลาเดนไม่ได้ให้โอกาสเขา เลือดสีแดงที่โปรยปรายไปทั่วเวทีราวกับทาสี เลือดทั้งหมดที่เขาได้หลั่งออกมานั้นถูกรวบรวมไว้ที่หนามเต่าทมิฬ และเขาก็รีบไปที่ปราบา ซึ่งไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ชั่วคราวหลังจากพับปีกของเขา

“คุณ!” Praba กางปีกออกเพื่อสร้างคลื่นกระแทก แต่มีความรู้สึกว่า Laden ได้อ่านพลังงานที่จับต้องไม่ได้นี้ ความสามารถของเขาในการเพิ่มความรู้สึกด้วยการกระตุ้นเซลล์ของร่างกายทั้งหมดของเขานั้นคล้ายกับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระของกริด

Laden รอดจากคลื่นกระแทกและรีบไปถึงจมูกของ Praba ปราบ้าสัมผัสได้ถึงมันโดยสัญชาตญาณ เขาไม่สามารถหยุดพลังของแท่งเหล็กสีแดงนี้ได้ นี่คือเหตุผลที่—

“ โอ้โหหหหหหหหหหหหหห! ” Praba พ่นลมหายใจในขณะเดียวกันก็ผายแขนออก ลมหายใจสีดำเล็งไปที่ใบหน้าของลาเดนอย่างแม่นยำ ขณะที่กรงเล็บอันแหลมคมของเขาเล็งไปที่หน้าอกของลาเดน ก่อนที่การโจมตีทั้งหมดจะกระทบ Laden แท่งเหล็กของ Laden ก็เจาะ Praba ลมหายใจที่พัดไปถึงปลายจมูกของลาเดนหายไปราวกับเป็นเรื่องโกหก มันเป็นปรากฏการณ์ที่หมายถึงการตายของปราบา

“ว๊ายยยยยย!” ชาวฟรอนเทียร์ส่งเสียงเชียร์เมื่อมองดูปราบากลายเป็นเถ้าถ่านสีเทา หน้าต่างของบ้านที่ปิดสนิทเปิดออกและผู้คนมองออกไป ชาวฟรอนเทียร์ทุกคนมีความยินดี

“ ปัง… ปัง… ปัง… ” คนเดียวบนเวที ลาเดนสะดุดล้มลง เงาปกคลุมร่างกายของเขาในขณะที่เขาไม่สามารถขยับนิ้วเดียวได้ มันคือเงาของเจด

เสียงเย็นชาของ Jad เมื่อเขากางปีกและบินขึ้นไปบนเวทีทำให้เกิดความปั่นป่วนใน Frontier “นี่เป็นการต่อสู้ที่สนุกมาก ดังนั้นฉันจะรักษาสัญญา อย่างไรก็ตาม เจ้าต้องตาย”

เจดเห็นศักยภาพของลาเดน เขารู้ว่าหลังจากผ่านไปอีกเล็กน้อย คนๆ นี้จะแซงหน้าอัศวินแดงที่มีเลขตัวเดียว อย่างไรก็ตาม เทือกเขา Chaos มีมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งกว่า Laden มันไม่คุ้มค่าที่จะให้ Laden มีชีวิตอยู่เพื่อความสุขในอนาคต จำเป็นต้องกำจัดความสามารถนี้เพื่อครอง Frontier ไม่มีเหตุผลที่จะต้องลังเลเมื่อมีเหตุผลที่ประชาชนของเขาได้รับอันตราย หางที่ยาวกว่าปราบาสองเมตรค่อย ๆ เลื่อนลงมาที่คอของลาเดน ปลายหางที่แหลมคมดูเหมือนจะเป็นอันตรายต่อลาเดนได้ง่าย

“……”

ลาเดนไม่ขัดขืน เขาเพียงแค่จ้องมองอย่างเงียบ ๆ ที่หาง เขายอมรับความตายหรือไม่? ไม่ เขารู้ว่าเขาจะไม่มีวันตายหลังจากการต่อสู้จบลง

“ดอกลิงค์อวสาน”

เป็นเพราะกริดอยู่ที่นี่ พลังดาบสีน้ำเงินพุ่งเข้าหาจาด

“เชื่อมโยงจุดสุดยอดดอกไม้สังหาร”

การปรากฏตัวที่ผู้คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ชื่นชมได้ลงมาและทุบจาด

‘…ปรมาจารย์?’

ดวงตาของ Jad เต็มไปด้วยความประหลาดใจในขณะที่เขากลายเป็นเศษผ้าอย่างรวดเร็ว เขาไม่รู้ว่าทำไมคนที่มีทักษะเทียบเท่ากับผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวรรดิซาฮารันจึงอยู่ที่ชายแดนของอาณาจักรนี้

บทที่แล้ว
บทต่อไป

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง