OverGeared 1236

“ลักษณะของลูกครึ่งมังกรเหมือนกับมนุษย์ แต่จะแตกต่างออกไปเมื่อพวกเขาถอดเสื้อผ้า มีมาตราส่วนที่ครอบคลุมทุกส่วนที่สำคัญ ดังนั้นกุญแจสำคัญคือการมุ่งสู่สิ่งนี้ คุณไม่สามารถตัดตาชั่งด้วยเทคนิคดาบธรรมดาได้”

ลาเดนมาถึงสนามฝึกหลังจากกริดและตั้งใจฟัง

แค่ชั่วโมงเดียว…

ในช่วงเวลาสั้นๆ นั้น กริดอ้างว่าเขากลับมาจากการล่าลูกครึ่งมังกรแล้ว มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกาย ประการแรก เขาถูกผูกมัดด้วยแนวคิดเรื่องระยะทาง อย่างไรก็ตาม มันเป็นความจริง กษัตริย์ของพวกเขาทำการอัศจรรย์มากมายและจะไม่ล้อเลียนเรื่องนี้

“รูปร่างของตาชั่งเป็นแบบนี้…”

กริดอธิบายด้วยการวาดรูป การแสดงภาพของใบมีดที่เลื่อนเข้าหาตาชั่งช่วยให้ลาเดนเข้าใจ

 

[ ท่านได้รับทักษะ ‘ศิลปะเริ่มต้น’ แล้ว!]

[มันแสดงถึงขนาดของครึ่งมังกรที่ไม่ค่อยมีใครเห็น อัพเกรดจาก Beginner Arts เป็น Intermediate Arts!]

 

ต้องขอบคุณความคล่องแคล่วสูง สิ่งที่กริดทำกับมือเป็นมากกว่าแค่พื้นฐาน

“นี่คือเหตุผลที่การเปลี่ยนแปลงของครึ่งมังกรนั้นน่ากลัว ทันทีที่พวกเขาแปลงร่าง ร่างกายทั้งหมดของพวกเขา ยกเว้นใบหน้า จะถูกปกคลุมไปด้วยเกล็ด ทำให้ทั้งตัวของพวกเขากลายเป็นอาวุธ…”

กริดวัดค่าลักษณะทางกายภาพ วิธีการต่อสู้ คุณลักษณะ และเทคนิคของครึ่งมังกร พร้อมรายละเอียดข้อมูลจำเพาะ เช่น การโจมตี การป้องกัน พลังเวทย์มนตร์ และการต่อต้าน ในเวลาเพียงชั่วโมงเดียว เขาก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในครึ่งมังกร ราวกับว่าเขาศึกษาพวกครึ่งมังกรมาหลายสิบปี ถึงตอนนี้ จิตใจของลาเดนเริ่มไม่สงบ กษัตริย์จะไม่โกหก แต่ลาเดนกังวลว่าเขาอาจจะบลัฟเล็กน้อย

ในทางกลับกัน ดวงตาของ Duke Steim เป็นประกายเจิดจ้า “ตามความคาดหมายของฝ่าบาท! คุณคือลูกสะใภ้ของฉัน! ลูกสาวฉันไม่คุ้ม!”

“ไม่ ไอรีนดีเกินไปสำหรับฉัน ฉันเป็นสามีที่น่าสงสารสำหรับเธอมาตลอดในขณะที่เธอเป็นภรรยาที่ดีที่สุด ไม่น่าเสียใจเลยพ่อตา”

“ฝ่าบาท…!”

“……”

นี่คือความไว้วางใจที่แท้จริง ลาเดนรู้สึกละอายใจเมื่อเห็นดยุคสไตม์ที่ไว้วางใจกริดอย่างที่สุด เขาตำหนิตัวเองที่กล้าสงสัยในกษัตริย์กริด

กริดอธิบายต่อไปสองสามนาทีก่อนจะถามลาเดนว่า “คุณคิดถูกหรือเปล่า?”

ลาเดนเป็นอัจฉริยะ เขาเข้าใจประเด็นของคำถามทันทีและพยักหน้า “ใช่ ข้อมูลที่ท่านมอบให้นั้นกว้างใหญ่และมีรายละเอียดมากจนสามารถดึงออกมาได้ง่าย”

มันเป็นภาพเสมือนจริงของลูกครึ่งมังกร ตอนนี้ Laden สามารถนำลูกครึ่งชนชั้นกลางที่ชื่อ Heltavon เข้ามาในความคิดของเขาได้ ตอนนี้สามารถเข้าร่วมการต่อสู้เสมือนจริงได้แล้ว เป็นผลมาจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวของพรสวรรค์ของ Laden และข้อมูลที่ถูกต้องจาก Keen Insight

กริดพยักหน้าและดึงเตาแบบพกพาและไม้ฟอสฟอรัสขาวออกมา “เอาล่ะ จากนี้ไป ฉันจะเป็นช่างตีเหล็ก อย่าลืมสะสมประสบการณ์การต่อสู้”

จากนั้นกริดก็หยิบทั่งกับค้อนออกมา ช่างตีเหล็กในสนามฝึก…

จากมุมมองทั่วไป มันเป็นฉากที่ไม่ธรรมดามาก อย่างไรก็ตาม ลาเดนและผู้คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ไม่เคยลืมว่ากริดเป็นช่างตีเหล็ก

“ใช่! ฉันจะเชื่อฟังคำสั่งของคุณ!” ลาเดนตอบอย่างจริงจังและหลับตาลงหลังจากดึงดาบและโล่ออกมา เขาสร้างครึ่งมังกรเสมือนและวางไว้ต่อหน้าตัวเอง

“ ครัว! ”

Heltavon ครึ่งมังกรเสมือนจริงมีพื้นฐานมาจากข้อมูลของกริดและมีความสามารถทางกายภาพอย่างมาก เขาหัวเราะเยาะลาเดน ลดระยะห่างอย่างรวดเร็ว และทำให้โล่เป็นกลางด้วยเทคนิค เมื่อโล่ของลาเดนล้มลงกับพื้น เขาก็พ่นลมหายใจและเปลี่ยนลาเดนให้เป็นเถ้าถ่าน

“ ปัง… ปัง!”

ในการต่อสู้เสมือนจริงครั้งแรก Laden เสียชีวิตภายใน 20 วินาทีและอ้าปากค้างในขณะที่เขาลืมตา กริดแค่จุดฟืน เขาเหลือบมองไปที่ Laden ที่ขับเหงื่อและดุว่า “เสร็จแล้วเหรอ? คุณต่อสู้กับคนที่แปลงร่างมาตั้งแต่ต้นแล้วเหรอ?”

“เนื่องจากการแปลงร่างเป็นพลังของพวกเขา ฉันคิดว่าฉันสามารถฝึกฝนได้หลังจากที่พวกเขาแปลงร่างแล้วเท่านั้น”

“ อืม… ลองด้วยตัวคุณเอง”

ถ้าเขาสามารถฆ่าครึ่งมังกรก่อนที่พวกมันจะแปลงร่างได้ ก็ไม่จำเป็นต้องรับสภาพของการเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม ลาเดนไม่มีพลังโจมตีมากขนาดนั้น กริดเริ่มใช้เครื่องสูบลมในขณะที่ลาเดนหลับตา สร้างเฮลทาวอนเสมือนจริงและเริ่มต่อสู้อีกครั้ง

ในเวลาของเขา เขาทิ้งดาบและโล่เพื่อถือคทาและหอกสั้น จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคลาสอัศวินคือความสามารถในการจัดการอาวุธทั้งหมดอย่างชำนาญ ทักษะการขว้างหอกของลาเดนนั้นยอดเยี่ยมมาก หอกของเขาพุ่งเป็นเส้นตรงและไปถึงเฮลทาวอนอย่างรวดเร็ว ลาเดนวิ่งอยู่หลังหอกอยู่แล้ว มันมีจุดประสงค์เพื่อใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของพวกครึ่งมังกรในการปิดกั้นขีปนาวุธโดยใช้ปีก อย่างไรก็ตาม มีตัวแปรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ตอง!

Heltavon ไม่ได้พับปีกของเขาและปล่อยให้หอกสั้นของ Laden ตีร่างกายของเขา จากนั้นหอกของลาเดนก็ล้มลงกับพื้นโดยไม่แม้แต่จะเกาตาชั่ง Heltavon จับหน้า Laden ด้วยมือข้างหนึ่งแล้วยิ้ม มันเป็นรอยยิ้มที่เยาะเย้ยเหยื่อผู้กล้าหาญที่วิ่งเข้ามาด้วยตัวเอง การจ้องมองที่สั่นคลอนของ Laden ทำให้เห็นปากของ Heltavon เปิดอยู่ หลังจากนั้นไม่นาน ลมหายใจก็ถูกไล่ออก

“… แพน! กางเกง! กางเกง!”

เขาแพ้อีกครั้ง แต่ใบหน้าของลาเดนกลับสดใสอย่างน่าประหลาด ไม่เหมือนกับการเผชิญหน้าครั้งแรกที่เขาไม่ได้พยายามด้วยซ้ำ เขาไม่เสียใจกับการเผชิญหน้าครั้งที่สอง หัวใจของเขารู้สึกชัดเจน

‘นี่คือการแข่งขันการต่อสู้ที่เก่งในการต่อสู้ เขาเข้าใจว่าการโจมตีของฉันไม่อันตรายและไม่สนใจมัน…’

คำอธิบายของกริดทำให้ดูเหมือนว่าลูกครึ่งมังกรมี ‘สัญชาตญาณ’ ในการสกัดกั้นขีปนาวุธ กริดกล่าวว่าเมื่อโยนสิ่งใดออกไป ครึ่งมังกรจะกางปีกเพื่อป้องกัน อย่างไรก็ตาม นี่เป็นผลลัพธ์เพราะคู่ต่อสู้คือกริด เขาคงกางปีกออกเพราะเขาไม่สามารถต้านทานพลังโจมตีของกริดได้

“ อืม…? ไอ, ไอ. ”

ยังมีเวลา เขาจะลองอีกหน่อย ลาเดนไอขณะที่เขาลุกขึ้นจากที่นั่ง เมื่อมองไปรอบ ๆ เขาสังเกตเห็นว่าทุกหนทุกแห่งเต็มไปด้วยควัน มันเป็นควันจากไฟ พื้นที่ฝึกซ้อมพิเศษสำหรับอัศวินของปราสาทฟรอนเทียร์มีพื้นที่หลายร้อยตารางเมตร แต่อยู่ในอาคาร ดังนั้นการระบายอากาศจึงไม่ดี ไม่นานควันจากเตาหลอมแบบพกพาจะเต็มสนามฝึก

“ ไอ… ”

Duke Steim ดูเหมือนไม่สบายใจ ลาเดนหยิบผ้าเช็ดหน้าออกมาแล้วยื่นให้อย่างสุภาพก่อนจะหันไปสนใจกริด หลังจากที่เขาเป่านกหวีดเสร็จแล้ว กริดก็หยิบลูกปัดสีดำที่ลาเดนเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิตออกมา จากนั้นกริดก็เข้าสู่โรงถลุงแร่ ดูเหมือนเขาจะไม่สนใจเรื่องควัน

‘ อา! ‘

Laden เล่าถึงสภาพแวดล้อมของเทือกเขา Chaos เป็นสถานที่ที่หายใจลำบาก Laden ดูเหมือนจะเข้าใจเจตนาของกษัตริย์ที่อยู่เบื้องหลังการเผาฟืนในบ้านในห้องที่ไม่มีปล่องไฟ

‘พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงจงใจสร้างสภาพแวดล้อมของเทือกเขา Chaos ขึ้นใหม่… ใช่ ฉันกำลังต่อสู้อยู่ในเทือกเขา Chaos เช่นเดียวกับพระองค์’

ถ้าเขาสามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งนี้ได้ ก็จะสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ทุกประเภทได้อย่างง่ายดายเมื่อต่อสู้กับพวกครึ่งมังกรใน Frontier ลาเดนหลับตาลงอีกครั้ง ตอนนี้เขากำลังยืนอยู่ในเทือกเขาแห่งความโกลาหล เขาเริ่มต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายกว่าเมื่อก่อนมาก จากนั้นเขาก็พ่ายแพ้ พ่ายแพ้ และพ่ายแพ้อีกครั้งโดยเฮลทาวอน เขาทำซ้ำเกือบ 100 การต่อสู้จนกระทั่งความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจของเขาถึงขีด จำกัด แต่เขาใช้เวลามากกว่าหนึ่งนาทีในการต่อสู้เพียงสี่ครั้ง

” อืมก็ได้”

กริดตอกตะปูเสร็จแล้ว สิ่งที่เขาทำด้วยสุดใจคือแท่งเหล็กสีเข้ม แท่งเหล็กกลวง ในพื้นที่ว่างนั้น กริดได้เสียบมีดที่แหลมคมราวกับหนาม ใบมีดสั้นบางบางซุกเข้าไปในราวเหล็กอย่างแน่นหนา

“…?”

นี่คืออะไร? เครื่องมือที่มีรูปแบบใหม่ทั้งหมดได้จุดประกายความอยากรู้ของลาเดน แต่เพียงครู่เดียวเท่านั้น ความเข้มข้นของลาเดนนั้นดีมาก เขาจำหน้าที่ของเขาและหลับตาอีกครั้ง เขามีศัตรูเสมือนอยู่ในหัวของเขาและสภาพแวดล้อมก็สงบ ถ่านเตาแบบพกพาที่กริดใช้ดับลงและควันก็หายไป การมองเห็นและการหายใจของ Laden กลับมาเป็นปกติ

“ฮ่าๆๆๆ!”

ในจินตนาการของลาเดน ลูกครึ่งมังกรที่ชนะการต่อสู้มาหลายครั้งก็หยิ่งผยอง เขายิ้มและรีบวิ่งไปหาลาเดน นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาประมาท การตัดสินและการกระทำทั้งหมดของลูกครึ่งมังกรนั้นซับซ้อน ครึ่งมังกรกระพือปีกของเขา แบกรับแรงลมด้วยโล่ จากนั้นเขาก็บล็อกลูกเตะที่เข้ามาด้วยกระบอง

มีรอยขีดข่วนเล็กน้อยบนเกล็ดของหน้าแข้งครึ่งมังกรที่ชนกับกระบองและลาเดนจำได้ การหายใจไม่ออกของมังกรครึ่งมังกรเสมือนเป็นชุดของข้อมูลทั้งหมดที่กริดรวบรวมจาก Keen Insight

หมัดและเตะของครึ่งมังกรยังคงเชื่อมโยงกัน ราวกับน้ำตกและลาเดนก็ถูกกดทับอย่างต่อเนื่อง หลังจากเตะที่ข้อเท้าและเกาที่ใบหน้า ครึ่งมังกรก็เล็งไปที่ร่างกายส่วนล่างเพื่อทำลายการทรงตัวของลาเดน เมื่อสิ่งนี้ล้มเหลว เขาก็หมุนและเตะยอด

ในตอนแรก ลาเดนล้มเหลวในการรับมือกับการรุกที่ผิดปกตินี้เป็นเวลาห้าวินาที ซึ่งเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ตอนนี้หลังจากการต่อสู้ 100 ครั้งและเขาก็ชินกับมัน ทำให้เขาใช้โล่ได้กระฉับกระเฉงมากขึ้น เขาขยับโล่เร็วกว่าแต่ก่อนและถือโล่ไว้อย่างวิจิตรบรรจง โมเมนตัมของการโจมตีของครึ่งมังกรค่อย ๆ ลดลงอย่างช้า ๆ แต่แน่นอน

‘ตอนนี้!’

โล่ป้องกันการโจมตีในมุม 90 องศาและขาของครึ่งมังกรทะยานขึ้นไปในอากาศ หลังจากนั้น ลาเดนก็เล็งไปที่หน้าแข้งด้วยกระบอง แล้ว-

เป็นครั้งแรกที่เกล็ดของครึ่งมังกรหัก

‘ อ๊ะ! ‘

Laden รู้สึกตื่นเต้น การทำลายตาชั่งเป็นเพียงก้าวแรกในการโจมตีพวกครึ่งมังกร เกล็ดถูกทำลาย แต่การเคลื่อนไหวต่อมาของครึ่งมังกรก็พัดศีรษะของลาเดนไป

“ …ปัง! ”

ลาเดนพ่ายแพ้ในการต่อสู้อีกครั้ง กริดมองดูเขาต่อสู้เพียงลำพังสองสามชั่วโมงแล้วกวักมือเรียก

“มานี่สิ.”

“ใช่!”

ลาเดนเป็นตัวอย่างของอัศวินอย่างแท้จริง เขาวิ่งตรงไปหากริดทั้งๆ ที่เหนื่อยมาก กริดยื่นแท่งเหล็กสีดำให้

“กริปเป็นยังไงบ้าง”

“กริปนั้นคุ้นเคยมากกว่าอาวุธที่ฉันใช้มา 10 ปีแล้ว”

มันไม่ใช่การเยินยอ ลาเดนพูดตามความรู้สึกของเขาในขณะที่เหวี่ยงราวเหล็ก มันมีน้ำหนักที่เหมาะสมจึงส่งกำลังอย่างเหมาะสม เหนือสิ่งอื่นใด เขารู้สึกว่าพลังงานของเหล็กนั้นผิดปกติ

“ไม่มีปุ่มบนที่จับเหรอ? กดเลย”

ภาระกดปุ่มและใบมีดพุ่งออกมาจากแท่งเหล็ก ความเร็วเหมือนสายฟ้าและโมเมนตัมก็มาก ฉันเป็นอาวุธปกปิด ภาระต้องถอยและยืดใบมีดซ้ำแล้วซ้ำเล่า และค่อยๆ คุ้นเคยกับการใช้แท่งเหล็ก แท้จริงแล้วมันเป็นอาวุธคุณภาพสูงและปรับเปลี่ยนได้สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอาวุธ

กริดพยักหน้าอย่างพึงพอใจและอธิบายให้ลาเดนฟัง “มันเป็นอาวุธต่อต้านมังกรที่ยอดเยี่ยม ลมหายใจของเต่าดำในราวเหล็กจะกัดกร่อนเกล็ดของเผ่ามังกร ตีพวกเขาด้วยแท่งเหล็ก ทำลายตาชั่ง แล้วใส่ใบมีด เป็นยังไง? มันไม่ง่ายเหรอ?”

“ใช่!”

ลาเดนเป็นอัศวิน เดิมทีเขาคงรู้สึกรังเกียจที่จะใช้อาวุธปกปิด อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเขาไม่อยู่ในฐานะที่จะโต้แย้งเรื่องนี้ได้ ชะตากรรมของเขาเป็นเดิมพัน อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกสงสัยเล็กน้อย ไม่เพียงแต่เทพเจ้าเต่าดำที่ไม่คุ้นเคยกับเขาเท่านั้น แต่ยังสงสัยว่าดาบบางนี้สามารถเจาะผิวหนังของครึ่งมังกรได้หรือไม่ กริดหยิบแท่งเหล็กและกรีดข้อมือของเขาด้วยมีด

“ฝ่าบาท!”

ใบหน้าของ Duke Steim และ Laden เป็นสีขาวด้วยความประหลาดใจจากพฤติกรรมทำร้ายตัวเองของกริด กริดชี้ไปที่พวกเขาเพื่อถอยหนีและหยดเลือดจากข้อมือลงบนราวเหล็ก จากนั้นเขาก็อุ่นแท่งเหล็กเล็กน้อยโดยใช้ความร้อนที่เหลือของเตาหลอมและเริ่มให้ความร้อน

เขาตั้งใจที่จะทำซ้ำหนามแห่งความคับข้องใจ มันเป็นอาวุธที่เพิกเฉยต่อการป้องกันของเป้าหมายในระดับหนึ่งและมีทักษะที่ดีที่สุด ‘Cursed Bloodline’ และ ‘Laceration’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันมีทักษะ Laceration ที่สร้างความเสียหายคงที่เทียบเท่ากับ 60% ของพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมาย

ยิ่งระดับเป้าหมายสูงเท่าไหร่ เป้าหมายก็ยิ่งล้มเหลวมากขึ้นเท่านั้น ระดับของคู่ต่อสู้ของกริดมักจะสูงมากจนเขามองข้ามทักษะนี้ไป แต่คราวนี้ลาเดนจะต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ ‘เกรดต่ำ’ พูดอีกอย่างก็คือมันเป็นคู่ต่อสู้ระดับต่ำ

‘มันจะได้ผล’

หนามเต่าดำ (ชื่อบนเวที) ย่อมทำลายเกล็ดของศัตรูและแทงทะลุหัวใจได้อย่างแน่นอน

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

การแบ่งเบาบรรเทากำลังจะสิ้นสุดลง อาวุธรูปแบบใหม่ที่มีเลือดของกริดอยู่เพียงปลายนิ้วของกริดในขณะที่เขาอยู่ในภวังค์

 

[ ‘เลือดของราชาโลหิต’ แทรกซึมรายการการผลิต…]

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง