OverGeared 1235

ผมสีส้มสดใสราวกับกำลังมองดวงอาทิตย์—รู้สึกเหมือนดวงอาทิตย์บนท้องฟ้าซึ่งถูกพายุหิมะบดบังไว้ ตกลงสู่พื้นจริงๆ

“57 นาที”

เฮเลน่าปัดผมที่พลิ้วไหวของเธอกลับแล้วมองไปรอบๆ สันเขาสุดท้ายของ Chaos Mountains…

เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เธอมาถึง เธอถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในสถานที่ที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่ดุร้าย อย่างไรก็ตาม เธอรู้ว่ามันเป็นเพียงแค่ความเงียบสั้นๆ ในไม่กี่วินาที มอนสเตอร์ใหม่จะพุ่งเข้ามา และเฮเลน่าไม่มีพลังเหลือพอที่จะจัดการกับพวกมัน

” หึหึหึ… ”

รอยยิ้มแผ่ซ่านบนใบหน้าที่เย็นชาของเฮเลน่า มันเป็นรอยยิ้มที่สวยงาม แต่กลับเต็มไปด้วยความเย้ยหยัน เธอเยาะเย้ยผู้คนที่ยังคงอยู่ในบ้านเกิด หมกมุ่นอยู่กับความคิดที่ว่า ‘ไม่มีของเล่นใดดีไปกว่าอาณาจักร’

‘ฉันรอคอยที่จะผิดหวังเมื่อพวกเขารู้ว่าไม่ช้าก็เร็วที่อาณาจักรไม่คุ้มค่าที่จะเล่นด้วย’

“เฮเลน่า!”

เธอจะต้องก้าวหน้าไปอีกแค่ไหนหากเธอต้องการต่อสู้แบบไม่หยุดยั้งบนสันเขาที่เจ็ด? เฮเลนากลับมาที่สันเขาที่หกอย่างมีความสุขเมื่อเธอหยุด Jad ซึ่งเป็นลูกครึ่งมังกรได้พบเธอและกำลังวิ่งเข้าหาเธอ

“มันคืออะไร?” เฮเลน่าถามอย่างเย็นชา

น่าเสียดายที่ 3 0 ครึ่งมังกรที่มาที่ Chaos Mountains พร้อมกับเธอไม่ได้รับความรัก เจตนาชัดเจนเกินไป พวกเขาทั้งหมดเป็นผู้ชายที่กระตือรือร้นที่จะได้รับเลือกให้เป็นคู่ครองของเฮเลนาแต่มันเป็นไปไม่ได้ เฮเลนาต้องการให้คู่ของเธอแข็งแกร่งกว่าเธอโดยไม่มีเงื่อนไข

“พลังงานของเฮลทาวอนหายไป!”

“ฉันรู้.”

“…!”

“ฉันรู้สึกได้ว่าคนที่ชื่อเฮลตายแล้วหรือยังมีชีวิตอยู่ แม้ว่าเขาจะอยู่ห่างไกลออกไป”

บุนและเฮล—สายเลือดของบรรพบุรุษของพวกเขายังคงอยู่ในอีกหนึ่งพันปีต่อมา ขุนนางของครึ่งมังกรทั้งหมดได้รับการตั้งชื่อตามบุนและเฮล คราวนี้ถึงคราวของเฮเลน่าที่จะเป็นลอร์ด มันอยู่บนพื้นฐานของกฎที่ว่าลูกหลานของบุนและเฮลควรเป็นขุนนางในทางกลับกัน

อย่างไรก็ตาม เฮเลน่าไม่สามารถเป็นลอร์ดได้ เป็นผลพวงของข้อเสนอของเธอที่จะย้ายครึ่งมังกรทั้งหมดไปยัง Chaos Mountains เมื่อเธอกำลังจะได้รับเลือกให้เป็นลอร์ดคนต่อไป มีการโต้กลับเกี่ยวกับพวกครึ่งมังกรผู้สูงศักดิ์ที่ต้องปะปนกับสัตว์ประหลาดที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากสัญชาตญาณ ทำให้ตำแหน่งของเฮเลน่าอ่อนแอลง

ผลที่ได้หมายความว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของครึ่งมังกร บุคคลที่มีชื่อบันได้รับเลือกให้เป็นลอร์ดสองครั้งติดต่อกัน เฮเลนารู้สึกละอายใจในตอนนั้น แต่ในไม่ช้าเธอก็รู้ว่านี่เป็นโอกาสที่ดี จุดเปลี่ยนคือการมาเยือนของหนึ่งในเจ็ดดยุก หอกเซนต์ราเชล

คนที่ไปเยี่ยมพวกครึ่งมังกรโดยปราศจากความกลัวนั้นอ่อนแอเมื่อเทียบกับมาตรฐานของเฮเลน่า เมื่อเทียบกับสมัยที่พวกเขาเป็น Nine Dukes ไม่ใช่ Seven Dukes ระดับนั้นแย่ แต่นักรบอาวุโสไม่สามารถจัดการกับเธอได้อย่างง่ายดาย จักรวรรดิอ่อนแอลงตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ความแข็งแกร่งของครึ่งมังกรซึ่งคุ้นเคยกับการเล่นกับจักรวรรดิก็ลดลงเช่นกัน

บุนสเดล ซึ่งเข้ามาแทนที่เฮเลนาในฐานะลอร์ด ก็รู้ความจริงข้อนี้เช่นกัน เป็นเพียงว่าเขาเกิดมาพร้อมกับโชคชะตาที่ไม่ได้เป็นลอร์ด ดังนั้น ความหลงใหลในการเป็นเจ้านายของเขาจึงน่าทึ่งมาก เขาหันหลังให้ความจริงที่มองเห็นได้และสนับสนุนให้ผู้คนของเขาเล่นกับอาณาจักร

นี่เป็นโอกาสสำหรับเฮเลน่า ขณะที่บุนสเดลยึดติดกับตำแหน่งของลอร์ดอย่างหมกมุ่น เธอจึงออกจากบ้านของพวกเขาที่ตกเป็นสนามเด็กเล่นที่ไม่สนุกเลย เธอเกลี้ยกล่อมเพื่อนคนอื่นๆ ให้เข้าร่วมกับเธอ แต่มีผู้ชายเพียง 30 คนที่ติดตามเธอ เฮลทาวอนเป็นหนึ่งในนั้น เฮเลน่าคาดหวังในตัวเขาต่ำตั้งแต่เริ่มแรก

“เขาอยู่ในระดับที่เขาจะถูกฆ่าโดยมอนสเตอร์จากสันเขาที่หก ฉันรู้สึกขอบคุณที่เขาเสียชีวิตแทนที่จะมีชีวิตอยู่อย่างเหนียวแน่นเพื่อทำให้ชื่อของเฮลเสื่อมเสีย”

“ต-ถูกต้อง ฮา… ”

สัตว์ประหลาดจากสันเขาที่หกนั้นแข็งแกร่งเกินไป สัตว์ประหลาดตัวหนึ่งแข็งแกร่งกว่ากองทหารชั้นยอด 100 นายของจักรวรรดิ และพลังการผสมพันธุ์ของพวกมันนั้นไร้ขีดจำกัด ดังนั้นพวกมันจึงอันตราย Jad มีความกังวลเช่นนี้ ดังนั้นการตายของนักรบที่แข็งแกร่งคนหนึ่ง Heltavon จึงเป็นความกังวล อย่างไรก็ตาม เมื่อเฮเลน่าตอบโต้อย่างเย็นชา เขาไม่สามารถพูดได้อีกต่อไปและทำได้เพียงยิ้ม เฮเลน่าส่งเขาเข้าไปในกระท่อมที่โทรม เธอเข้าไปในอ่างอาบน้ำเล็กๆ แล้วถามว่า “พรุ่งนี้คุณจะไปกับทูตที่ฟรอนเทียร์ไหม”

“ใช่ ฉันจะนำชุดกลับมามากมายให้เฮเลน่าใส่” เจดตอบขณะหยิบเสื้อผ้าที่เฮเลน่าโยนทิ้งอย่างไม่ใส่ใจ เขาไม่คุ้นเคยกับเสื้อผ้าของเฮเลน่าที่กลายเป็นผ้าขี้ริ้วในการต่อสู้เพียงครั้งเดียว

เธอได้สังหารอัศวินสีแดงเพียงหลักเดียวของจักรวรรดิและทหาร 10,000 นายโดยไม่มีเลือดหยดลงบนเสื้อผ้าของเธอแม้แต่หยดเดียว สิ่งนี้ทำให้เขาสงสัยเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่บนสันเขาที่เจ็ด

เรามี! เรามี!

เฮเลนาเย้ยหยันเจดซึ่งถูกครอบงำด้วยความก้าวร้าวและจ้องมองที่สันเขาที่เจ็ด

“ลองดูก็ได้ ถ้าอยากจะตายอย่างเลวร้ายกว่าเฮลทาวอน”

“น-ไม่ ฮาฮา… ฉันจะไปที่ฟรอนเทียร์ก่อน”

“นำไวน์มาด้วยเมื่อคุณกลับมา”

“ข้าจะพาไปโดยเกวียน!”

เจดออกจากกระท่อมและเฮเลน่ามองดูเขา สำหรับทั้งสองคนนั้น Frontier ไม่ใช่เมืองที่ร่ำรวยในเขตชานเมือง ดูเหมือนดินแดนมนุษย์ทั่วไปที่สามารถควบคุมได้ในลมหายใจเดียว

 

***

 

ในจตุรัสกลางของ Frontier…

ที่ซึ่งเดิมไม่มีที่ว่างให้เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ถูกปิดกั้นโดยสมบูรณ์

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

เสียงตอกและเลื่อยไม่เคยหยุดนิ่ง ช่างไม้หลายร้อยคนกำลังสร้างเวทีถัดจากน้ำพุที่สวยงาม มันคือหลุมฝังศพของลาเดน ช่างไม้ไม่รู้ แต่ลาเดนรู้

“……”

ลาเดนหวนนึกถึงรุ่งอรุณอันเงียบสงบ

ทูตของครึ่งมังกรได้แสดงท่าทางที่น่ากลัวของเขาในขณะที่เขาบุกเข้าไปในปราสาทและก้าวขึ้นไปบนระเบียงที่มีเพียงเจ้านายเท่านั้นที่สามารถเหยียบได้ เขามาถึงชายแดนและชี้ไปที่จตุรัสขนาดใหญ่ในใจกลางเมือง

“สร้างเวทีที่นั่น พรุ่งนี้เช้า ต่อหน้าคนดูทั้งหมด ฉันจะต่อสู้กับผู้แข็งแกร่งที่สุดของ Frontier อย่าใช้คนที่อ่อนแอเป็นเครื่องสังเวย ถ้าคนที่คุณส่งออกไปนั้นแย่มากและทำให้เรารู้สึกเบื่อ เราจะฆ่าชาวเมืองนี้ครึ่งหนึ่ง”

เป็นการแจ้งฝ่ายเดียว มันเป็นโทษประหารสำหรับลาเดน หลังจากการประชุมสั้นๆ Laden รู้สึกถึงความแตกต่างในทักษะและตกอยู่ในความสิ้นหวังอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ลาเดนไม่ได้ตั้งใจจะหลบหนี เขากลายเป็นอัศวินเพื่อปกป้อง Duke Steim เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะละทิ้งนายและผู้คนของเขาให้หนีไป

เรามี!

ขณะที่ช่างไม้สร้างเวที การเต้นของหัวใจของลาเดนก็เร็วขึ้น

เรามี!

เมื่อบันไดของเวทีเสร็จสิ้น หัวใจของลาเดนก็ทรุดลง บันไดดูเหมือนปากของปีศาจร้ายที่นำเขาไปสู่นรก ความกลัวอย่างใหญ่หลวงเริ่มครอบงำเขา แต่เขาไม่ได้แสดงออกมา

“ลาเดน”

“พระเจ้าข้า!”

ลาเดนยืนจ้องไปที่เวทีอย่างว่างเปล่า เพียงเพื่อจะสะดุ้งและก้มศีรษะลง Duke Steim กำลังเข้าใกล้เขา โดยปกติเขาจะอ่านใจของดยุคแล้วและเตรียมพร้อม ลาเดนตระหนักถึงสภาพที่ย่ำแย่ของเขาและพยายามควบคุมจิตใจของเขา Duke Steim กำมือที่สั่นเทาของเขาไว้แน่น

“หนีไป”

นี่คือสิ่งที่เขาต้องการจะพูดตั้งแต่ต้น

Duke Steim เฝ้าดู Laden ตั้งแต่ Laden ยังเป็นเด็ก และเขาถือว่า Laden เป็นลูกของเขาเอง ลาเดนเป็นคนที่ปลอบโยนไอรีนหลังจากที่เธอเพิ่งแต่งงานและกลายเป็นคนเหงาเมื่อสามีของเธอ กริด ออกเดินทางจากการผจญภัยของเขา ตัวละครที่ตรงไปตรงมาของ Laden คือความภาคภูมิใจของ Duke Steim และความสามารถที่โดดเด่นของเขาคือความสุขของ Duke Steim

Duke Steim ไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยให้ Laden ตายเปล่า ๆ เมื่อเขาควรจะเติบโตเพื่อเป็นหนึ่งในเสาหลักที่สนับสนุนอาณาจักร Overgeared เหตุผลที่เขาไม่สามารถบอกให้ลาเดนหนีไปได้ก็เพื่อปกป้องความภาคภูมิใจของลาเดน เขาจะเพิกเฉยต่อความมุ่งมั่นของอัศวินในการต่อสู้ได้อย่างไร? เขานิ่งเงียบสนับสนุนลาเดนขณะสวดอ้อนวอนขอให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

เมื่อชั่วโมงที่แล้ว เขาก็บังเอิญเห็น ลาเดนที่หมดหนทางเต็มไปด้วยความหวังเพราะคำพูดไม่กี่คำของกษัตริย์กริด มันเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ Duke Steim ได้เห็นมันอย่างชัดเจน เขารู้สึกปรารถนาที่จะรักษาชีวิตของลาเดน

“ฉันจะดูแลลูกครึ่งมังกร ดังนั้นคุณควรไปที่ Reinhardt ซักพัก ช่วยเจ้าชายและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นตัดสินใจว่าคุณต้องการกลับมาที่นี่อีกในอนาคตหรือไม่ขึ้นอยู่กับคำสั่งของฝ่าบาท”

Duke Steim อาจไม่ตกอยู่ในประเภทของอัจฉริยะ แต่ก็ไม่มีอะไรน่าละอายเกี่ยวกับความสามารถในการต่อสู้ของเขา เขาแข็งแกร่ง นั่นเป็นเหตุผลที่เขาสามารถปกป้องภาคเหนือได้ เขาอาจจะแก่และอ่อนแอ แต่ประสบการณ์ตลอดหลายปีที่ผ่านมาได้ซึมซาบเข้าสู่ร่างกายของเขา หมายความว่ามีพรสวรรค์มากพอที่จะปกป้องผู้คนจากครึ่งมังกร

‘มันถูกต้องสำหรับฉันที่จะก้าวออกไป’

ชีวิตของเขาก็กำลังจะจบลงในไม่ช้าอยู่ดี แทนที่จะรอความตายอย่างเปล่าประโยชน์ การปกป้องลาเดนและอาณาจักรของเขาเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

“อย่ากังวล พวกครึ่งมังกรกำลังตามหาเสบียงของ Frontier ไม่ใช่การทำลายล้าง ไม่เป็นไรตราบใดที่ประชาชนยังปลอดภัย ในอนาคต คิงกริดจะเอาชนะพวกครึ่งมังกรและปกครองฟรอนเทียร์ด้วยวิธีที่ถูกต้องยิ่งขึ้น”

เหตุผลที่ Duke Steim ล้มเหลวในการตอบสนองต่อวิกฤตินั้นง่าย ไม่มีเวลา เหล่าลูกครึ่งมังกรที่ไม่สามารถจัดการกับพลังของ Frontier ได้ปรากฏตัวขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้เขาไม่มีเวลาทำอะไรเลย เขาทำได้เพียงหลับตาทั้งสองข้างและถูกทุบตีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ในที่สุดมันก็เป็นปัญหาที่เวลาจะแก้ Duke Steim ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอาณาจักร Overgeared จะเอาชนะพวกครึ่งมังกรและปลดปล่อย Frontier

“เลขที่.” ลาเดนส่ายหัว เขาเชื่อฟัง Duke Steim ไม่ว่าเวลาและสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ตอนนี้เขากบฏเป็นครั้งแรก “ฉันจะสู้.”

ลาเดนไม่รู้สึกจำเป็นต้องพูดมาก เขาแค่พูดให้ชัดเจน ทันใดนั้น มีคนปรากฏตัวขึ้นและเสริมพลังให้คำพูดของลาเดน

“แน่นอน. คำพูดของพ่อตาหยาบคาย… ไม่ควรเล่นให้อยู่ในมือของผู้บุกรุกที่ไร้อารยธรรม”

“…ฝ่าบาท!”

Duke Steim และ Laden ประหลาดใจ พวกเขาประหลาดใจที่จู่ๆ กริดก็หายตัวไปและปรากฏขึ้นอีกครั้งระหว่างการสนทนา

แม้ว่าจิสึกะจะบอกพวกเขาว่า ‘คุณต้องเชื่อในกริดเท่านั้น’ พวกเขาไม่มีความรู้สึกถึงความเป็นจริงเพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์ได้ พวกเขาไม่รู้ว่ากริดหายไปไหนและจะกลับมาเมื่อไร ทำไมพวกเขาถึงทำกับกริดในใจ?

กริดอธิบายกับ Duke Steim ที่ตกตะลึงว่า “ฉันกลับมาจากการไล่ล่าลูกครึ่งมังกรแล้ว พ่อตาที่ฉันไม่ได้อธิบายเพราะฉันจะรีบกลับมา ฉันขอโทษสำหรับความไม่สะดวก.”

“…คุณกลับมาจากการล่าลูกครึ่งมังกรแล้วเหรอ?”

ผ่านไปเพียงชั่วโมงเดียวที่กริดหายตัวไป ในหนึ่งชั่วโมง เขาได้บินไปยัง Chaos Mountains ล่าสัตว์ครึ่งมังกร แล้วกลับมา? มันคือ Duke Steim ที่ตะโกนว่า ‘ลูกเขยของฉันดีที่สุดในทวีป!’ ตั้งแต่สมัยอาณาจักรอีเทอนัล แต่เขาไม่อยากเชื่อสิ่งที่กริดพูดในตอนนี้

“งั้นไปฝึกกันก่อน”

กริดหยิบ Duke Steim ที่ไม่สนใจและบินไปทางปราสาท ลาเดนไล่ตามสุดกำลัง แต่ไม่นานเขาก็ตามหลัง ไม่อาจจำกัดระยะทางให้กริดซึ่งกำลังบินอยู่ขณะอุ้มดยุคสไตม เขาสัมผัสได้ถึงกำแพงขนาดใหญ่ที่อยู่ระหว่างกริดและตัวเขาเอง

เรามี!

หัวใจของลาเดนเต้นแรงขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้ไม่ใช่เพราะความสิ้นหวัง เขาตื่นเต้นกับความหวังอันยิ่งใหญ่ที่ไม่อาจเทียบได้กับความสิ้นหวังที่พวกครึ่งมังกรมอบให้เขา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง