OverGeared 1233

“ได้โปรดกลับไปทันทีในคืนนี้ ที่นี่อันตราย”

‘อะไร?’

เสียงกระซิบของ Duke Steim ทำให้กริดเต็มไปด้วยความสงสัย

พรมแดน—เป็นตอนเหนือสุดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มันถูกล้อมรอบด้วยพายุหิมะและภูเขาที่ขรุขระตลอดทั้งปี ดังนั้นการสื่อสารกับรัฐบาลกลางจึงไม่ราบรื่น ปัญหาพื้นฐานคือมันอยู่ไกลเกินไป ชายแดนเป็นพื้นที่ห่างไกลที่กองกำลังต่อต้านกริดดำเนินการในความมืด

อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ ได้เปลี่ยนไปแล้ว ภายหลังเหตุการณ์ต่อต้านกองกำลังผสม การแจ้งเตือนของกริดได้ส่งสมาชิกโอเวอร์เกียร์บางส่วนไปทางเหนือ เขาขอให้พวกเขาแจ้งให้เขาทราบหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในภาคเหนือ พวกเขาเสริมพลัง Duke Steim ผู้ซึ่งปกป้องทางเหนือเพียงลำพังจากสัตว์ประหลาดและคนป่าเถื่อนที่อยู่นอกกำแพงและจากศัตรูภายใน

ใช่แล้ว กริดสามารถเห็นสถานการณ์ของฟรอนเทียร์ได้แบบเกือบเรียลไทม์ จนเมื่อวานไม่มีเหตุเกิดขึ้นที่ชายแดน

‘แล้วอะไรจะอันตรายขนาดนั้น’

“เข้าไปในปราสาทกันเถอะ”

รอยยิ้มที่สดใสแผ่กระจายไปทั่วใบหน้าของ Duke Steim ขณะที่เขาเงยหน้าขึ้นและนำทางกริด การแสดงออกที่จริงจังจากตอนนี้หายไปราวกับเขาสำนึกในสายตาของใครบางคน

“คุณดูเย็นชา”

Duke Steim ถอดเสื้อคลุมและคลุม Jishuka จิสึกะเป็นเจ้าของคันศรฟินิกซ์แดงและไม่รู้สึกหนาวมาก แต่เธอไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องปฏิเสธความโปรดปราน ดังนั้นเธอจึงคลุมตัวด้วยผ้าคลุม

“ฝ่าบาท เจ้าไม่ต้องการมันหรือ”

“แน่นอน.”

กริดแตะวัลฮัลลาและได้รับคำแนะนำจากดยุคสไตม์ จากนั้นเมื่อเขามาถึงสำนักงานของ Duke Steim เขาถามว่า “ทำไมคุณถึงบอกว่ามันอันตราย? มันเป็นส่วนที่เหลือของอาณาจักรนิรันดร์หรือไม่”

“ไม่ พวกเขาถูกกำจัดออกไปแล้ว”

“แล้ว…?”

“ลูกครึ่งมังกรบางคนได้ย้ายไปอยู่ที่เทือกเขา Chaos”

“…!!”

นอกเหนือจากกำแพงแล้ว Chaos Mountains เป็นเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดและขรุขระที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปตะวันตก มีภูเขาแปดลูกประกบกันเหมือนน้ำวน มีตำนานเล่าขานว่าเป็นสถานที่ซึ่งมังกรเคยอาศัยอยู่

– ฉันได้ยินมาว่ามีมอนสเตอร์เลเวล 400 ใกล้ทางเข้า? หากคุณลึกลงไปอีกเล็กน้อย มอนสเตอร์ที่มีระดับ 500 ขึ้นไปจะปรากฏขึ้น พวกลูกครึ่งมังกรต้องกล้าทำรังในสถานที่แบบนี้?

จิสึกะประหลาดใจส่งเสียงกระซิบให้เขา กริดส่ายหัว

– มอนสเตอร์ระดับ 400 หรือสูงกว่าจะปรากฏหลังจากทางเข้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ระดับของมอนสเตอร์ที่อาศัยอยู่บริเวณทางเข้ามีค่าเฉลี่ย 200~300

– อา~ ข่าวลือเกินจริง

– ไม่เลย

-…?

– มอนสเตอร์ที่เลเวลสูงกว่า 500 จะปรากฏขึ้นหากคุณเข้าไปลึกลงไปอีกเล็กน้อย สกั๊งค์บอกฉัน

-…!

ระดับความยากของ Chaos Mountains เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อข้ามสันเขา สันเขาแรกเป็นที่อยู่ของมอนสเตอร์ตั้งแต่ระดับ 200~300 และพวกมันเป็นศัตรูของทางเหนือ กองทัพทางเหนือต่อสู้กับพวกเขามาหลายร้อยปีแล้ว ในบางกรณี สัตว์ประหลาดชั้นยอดที่เบี่ยงเบนจากสันเขาที่สองและสามปรากฏขึ้นและแทบไม่ถูกขัดขวางโดย Duke Steim ซึ่งเป็นผู้นำของอัศวิน ตั้งแต่สันเขาที่สี่เป็นต้นไป ระดับความยากต่างกันโดยสิ้นเชิง

Duke Steim พยายามสำรวจสันเขาที่สี่หลายครั้ง แต่พวกเขาก็กลับมาอย่างไร้ประโยชน์ มีข่าวลือว่ามีมอนสเตอร์ที่มีพลังเป็นสองเท่าของมอนสเตอร์บนสันเขาที่สาม

“ข้อมูลนี้ถูกต้องหรือไม่? มีสัตว์ประหลาดที่คุกคามมากมายในเทือกเขา Chaos แม้แต่กับพวกครึ่งมังกร”

“นี่คือเหตุผลที่พวกเขาย้ายไปที่เทือกเขา Chaos กล่าวกันว่าเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการสนองความดุดันของลูกครึ่งมังกร”

“ที่บอกว่า?”

“พวกลูกครึ่งมังกรเอง”

“ หือ? ”

“ทูตจากครึ่งมังกรมาแต่เช้า” Duke Steim เริ่มสั่น เขารู้สึกหวาดกลัวเมื่อนึกถึงเหตุการณ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน “ทูตกล่าวว่าภายในเช้าวันพรุ่งนี้ เราต้องนำมนุษย์ที่ทรงพลังที่สุดในดินแดนนี้มาหาเขา เขาจะไม่รุกรานดินแดนนี้ไปตลอดชีวิตถ้าเขาสามารถมีความสุขได้แม้แต่นาทีเดียว”

มันคือผลกระทบของผีเสื้อจากนโยบายของจักรวรรดิซาฮาราเพื่อความสามัคคีกับเผ่าพันธุ์อื่น ชาวครึ่งมังกรแต่เดิมถูกโดดเดี่ยวโดยจักรวรรดิซาฮารัน หลังจากที่ได้อิสรภาพกลับคืนมา พวกเขาก็มาถึงที่ห่างไกลแห่งนี้

“…เนื่องจากพวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีความนับถือตนเองสูง ฉันเชื่อว่าพวกเขาจะปฏิบัติตามคำสัญญาของพวกเขา”

พวกลูกครึ่งมังกรนั้นฉาวโฉ่ แม้แต่จักรวรรดิซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีนโยบายกำจัด ก็ยังไม่สามารถปราบพวกครึ่งมังกรและระมัดระวังตัวได้ ครึ่งหนึ่งของอัศวินแดง กองต่อต้านอากาศยาน นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ และกองทหารหลายหมื่นนายประจำการอยู่ที่นั่นเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูข้ามพรมแดนของจักรวรรดิ

นี่หมายความว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะต่อสู้กับพวกครึ่งมังกรด้วยพลังแห่งทิศเหนือ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ทั้งหมดสามารถต่อสู้กับพวกมันได้ แต่การเสียสละครั้งใหญ่ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้

ใบหน้าขาวของ Duke Steim หันไปหา Laden ที่ยืนอยู่ข้างเขาในทันใด การแสดงออกของ Laden ถูกกำหนด “ฉันจะนำความสุขมากมายมาสู่ลูกครึ่งมังกร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ไม่ต้องกังวล

“……”

ในที่สุดก็ถูกเปิดเผยว่าทำไม Duke Steim จึงขอให้กริดออกไป เป็นเพราะกริดแข็งแกร่งกว่าลาเดน หากกริดอยู่ที่นี่จนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ เขาจะเป็นผู้ที่ต้องเสียสละให้กับพวกครึ่งมังกร ไม่ใช่ลาเดน ถูกต้อง—มันถูกกำหนดไว้แล้วว่าลาเดนจะต้องถูกสังเวย เป็นเรื่องน่าขันที่คนหนุ่มสาวที่จะเป็นผู้นำอนาคตของภาคเหนือจะต้องเสียสละเพื่อภาคเหนือ

“ไอ้พวกนี้…!” จิสึกะหน้าแดงหลังจากเข้าใจสถานการณ์แล้วพุ่งออกจากที่นั่ง เธอดูพร้อมที่จะต่อสู้กับพวกครึ่งมังกรด้วยตัวเธอเอง

กริดจับข้อมือของเธอและจ้องไปที่ดวงตาของลาเดน “อัศวิน…ไม่ใช่ มนุษย์”

กริดจำได้ สมัยที่โรงเรียนที่เขาถูกมองว่าเป็นของเล่นจากคนที่เขาจำไม่ได้ด้วยซ้ำ พระองค์ทรงแจกจ่ายแก่พวกเขา ไม่ มันไม่ควรจะเกิดขึ้น

“คุณไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นของเล่นของคนอื่น”

“…!”

“คุณกำลังถูกเล่นโดยถังขยะ อย่าปิดท้ายด้วยคำฟุ่มเฟือย เช่น เรียกว่าเป็นการเสียสละอันยิ่งใหญ่”

“…!”

สีหน้าของลาเดนทรุดลงอย่างรวดเร็ว ใบหน้าของเขาบิดเบี้ยวด้วยความเจ็บปวดและเขากำหมัดของเขา เลือดที่ไหลจากมือของเขาหยดลงบนหินอ่อนขณะที่เขาพูด “แล้วฉัน… ฉันควรทำอย่างไรดี?”

เขาเกิดบนแผ่นดินนี้ ครอบครัวของเขาได้รับความเดือดร้อนจากความหนาวเย็นและสัตว์ประหลาด ดังนั้นเขาจึงเคารพ Duke Steim อย่างสุดซึ้งในการปกป้องผู้คนของเขา เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นอัศวิน โชคดีที่เขาพบว่าเขามีความสามารถ จากนั้นเป็นต้นมา เขาสาบานว่าจะปกป้องแผ่นดินและ Duke Steim นั่นเป็นเหตุผลที่เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะเสียสละ ตอนนี้พระราชาเสด็จมาเขย่าโลกด้วยคำพูดไม่กี่คำ ทำให้เขารู้สึกขุ่นเคืองเล็กน้อย

“……”

กริดลุกขึ้นจากที่นั่งขณะจ้องมองลาเดนด้วยแววตาสั่นคลอน วัยรุ่นคนหนึ่งที่ยังคงหน้าเด็กตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเขาพบกันได้เติบโตขึ้นเป็นชายหนุ่มที่อายุใกล้เคียงกัน กริดเคยได้ยินว่าลาเดนมีลูกสามคนแล้ว

กริดเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงและตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ของลาเดน หมวก, เกราะ, การ์ดไหล่, ถุงมือ, เข็มขัด, สนับแข้ง, รองเท้า, เสื้อคลุม, ดาบ และโล่—กริดครุ่นคิดทุกอย่างด้วยสายตาของแพ็กม่า เป็นไปตามคาด ในฐานะอัศวินแห่งภาคเหนือ อุปกรณ์ของเขาอยู่ในสภาพดีเยี่ยม Duke Steim ไม่ได้ละเว้นการสนับสนุนของเขาและ Laden ก็ติดอาวุธด้วยไอเท็มอันดับพิเศษ น่าเสียดายที่เนื่องจาก Laden ได้กลายเป็น ‘สัญลักษณ์’ ของภาคเหนือ มีอุปกรณ์มากมายที่ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์มากกว่าการใช้งานจริง นอกจากนี้ยังไม่มีรายการชุด โชคดีที่มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความแข็งแกร่ง

“คุณควรทำอะไร?”

กริดตบไหล่ลาเดนและเดินไปที่หน้าต่าง ขณะที่เขาเปิดหน้าต่างราวกับว่ากำลังพยายามระบายอากาศในสำนักงาน เขาประกาศว่า “คุณแค่ต้องทุบตีพวกเขาและฆ่าพวกเขา”

“…!”

“คุณจะทำให้พวกเขามีความสุข? พล่าม กำจัดพวกมันให้หมด”

พวกเขาจำเป็นต้องเตือนผู้รุกรานที่หยิ่งผยองว่าชาวแผ่นดินนี้แข็งแกร่ง พวกเขาไม่ใช่ของเล่นที่สามารถเล่นได้ กริดจะทำให้เป็นเช่นนั้น สายตาที่มุ่งมั่นของกริดมุ่งไปที่เทือกเขาเคออสที่อยู่เหนือกำแพง เขายังคงจ้องมองที่สันเขาต่อไปจนกว่า Shunpo จะเปิดใช้งาน

“ฉันจะทำอะไรได้…?”

มันเป็นช่วงเวลาที่ Laden ที่ไม่สนใจพูดพึมพำ จู่ๆ กริดก็หายวับไปจากตำแหน่งของเขา จิสึกะถูกทิ้งไว้ข้างหลังพร้อมกับดยุคสไตม์และลาเดนที่ตกตะลึงและยิ้ม

“นานมากแล้วที่ไม่ได้เห็นเขาเป็นแบบนี้”

เหตุผลที่จิสึกะชอบกริดคือคำพูดและการกระทำที่ตรงไปตรงมา เธอชอบบุคลิกที่สง่างามที่แสดงความรู้สึกของเขาอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ต้องมองไปรอบๆ ตัวเขา เธอคิดว่ามันดีกว่าคนที่เป็นสุภาพบุรุษหลายร้อยเท่าในขณะที่มีแผนร้ายอยู่เบื้องหลัง

“ทุบมันให้แหลกเลย… เจ๋งไปเลย”

“……”

“……”

Duke Steim และ Laden เงียบเพราะพวกเขาอายเพราะหน้าแดงกะทันหันของ Jishuka

 

***

 

‘ โอ้ฉันคิดว่าที่นี่โอเคสำหรับฉันไหม’

เทือกเขาแห่งความโกลาหลเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ระดับสูงและไม่ได้ถูกใช้เป็นพื้นที่ล่าสัตว์เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย มีพายุหิมะที่ผ่าเนื้อ พิษในอากาศที่เยือกแข็ง หนองน้ำที่กัดกร่อนอุปกรณ์ และกับดักที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจากพืชมีพิษและหนามทุกชนิด มีข้อจำกัดมากเกินไปสำหรับผู้เล่น

ตามคำแนะนำของ Skunk เงื่อนไขพื้นฐานในการดำเนินการที่นี่คือความต้านทานความเย็นอย่างน้อย 90% ความต้านทานพิษ 80% และทักษะการค้นหากับดักขั้นสูงระดับ 5 ว่ากันว่าหากผู้เล่นไม่ต้องการเสียไอเทมในขณะที่ตกลงไปในหนองน้ำ พวกเขาต้องการอุปกรณ์ที่มีความทนทานอย่างน้อย 800

‘ฉันกังวลเกี่ยวกับกับดัก แต่ฉันสามารถตรวจจับพวกมันได้ด้วยประสาทสัมผัสที่เหนือธรรมชาติของฉัน’

สำหรับกริด ความหนาวเย็นและพิษไม่ใช่อุปสรรค นอกจากนี้ อุปกรณ์ส่วนใหญ่ของเขายังมีความทนทานเป็นอนันต์ กริดหลบกับดักทุกประเภทเล็กน้อยและข้ามสันเขาที่สี่ มอนสเตอร์ที่นี่มีเลเวลใกล้ถึง 450 แต่ก็ไม่เป็นอันตรายต่อกริดเลย สัตว์ประหลาดที่คล้ายกับอาร์คีออปเทอริกซ์นั้นยาก แต่ก็ค่อนข้างง่ายด้วยความช่วยเหลือจากหัตถ์เทวะ

‘มันอาจจะค่อนข้างอันตรายที่นี่’

กริดก้าวข้ามสันเขาที่ห้าอย่างรวดเร็วและหยุดชั่วครู่ โกเลมลาวาที่สร้างเปลวไฟในความหนาวเย็นทำให้เขารู้สึกงงงวย

‘480.’

กริดขมวดคิ้วเมื่อเห็นข้อมูลของสัตว์ประหลาดที่ปรากฎบนทุ่งหิมะที่ปกคลุมหนองบึง ผลการตรัสรู้หมายถึงประสบการณ์ที่เขาได้รับเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่เขาไม่มีเวลาที่จะมีความสุข หากฐานของลูกครึ่งมังกรอยู่ลึกกว่านี้ แสดงว่ามีระดับเฉลี่ยมากกว่า 500

มันเป็นไปไม่ได้ Laden เป็น NPC ที่มีชื่อเรียกว่าอัจฉริยะที่ดีที่สุดของทางเหนือ แต่เขายังมีเลเวลเพียง 380 เท่านั้น บางทีอาจเป็นเพราะความเยาว์วัยของเขา แต่อัตราการเติบโตอยู่ที่ด้านล่าง

‘มันจะเป็นเรื่องยากที่จะจำกัดความแตกต่าง 200 ระดับให้แคบลงไม่ว่าจะมีความพร้อมแค่ไหนก็ตาม’

สถิติมีผลปลุกพลังทุกๆ 100 ระดับ ความแตกต่างระหว่างระดับ 499 และ 500 นั้นใหญ่เท่ากับความแตกต่างระหว่างสวรรค์และโลก ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับ Laden ในการต่อสู้กับครึ่งมังกรและชนะคือให้ลูกครึ่งมังกรมีระดับ 400

‘ตามที่ Teruchan พิสูจน์ ระดับของสปีชีส์อื่นนั้นสูง แต่สำหรับ NPC ที่มีชื่อเท่านั้น’

ไม่ว่าลูกครึ่งมังกรจะน่ากลัวแค่ไหน ระดับของคนธรรมดาควรอยู่ในช่วง 400 ปี ความเร็วในการคิดของกริดเพิ่มขึ้น ยิ่งเขาเข้าไปในภูเขาลึกเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งมีเสียงดังมากขึ้นเท่านั้น เพื่อดึงดูดความสนใจของครึ่งมังกร เขาจงใจใช้ทักษะดังและฆ่ามอนสเตอร์ด้วยทักษะฉูดฉาด ผลที่ได้คือแน่นอน

“มนุษย์? แฮท! คุณใจร้อนเกินไป! เราบอกว่าเราจะพบคุณพรุ่งนี้เช้า!”

ครึ่งมังกรปรากฏตัวขึ้น สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือชายคนนี้โจมตีทันทีที่เขาพบกริด

‘ผลของสัญญานั้นไร้ประโยชน์’

ในฐานะราชาแห่งเผ่าพันธุ์ต่างๆ กริดได้เซ็นสัญญากับฮาโอะและเพลิดเพลินไปกับเอฟเฟกต์แบบพาสซีฟของการลดความรุนแรงของพวกครึ่งมังกร นั่นเป็นเหตุผลที่เขาคิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะมีการสนทนา แต่ก็ไม่มีอะไรแบบนั้น

เผ่าพันธุ์กึ่งมังกรนั้นมีความรุนแรง เป็นสิ่งที่ดีในมุมมองของกริด กริดสะท้อนการโจมตีด้วย Revolve และพุ่งเข้าใส่ลูกครึ่งมังกรที่ประหลาดใจขณะยิ้มอย่างเคร่งขรึม

‘มาดูกันว่าจุดอ่อนของพวกเขาคืออะไร’

พรุ่งนี้ตอนเช้า…

พวกลูกครึ่งมังกรจะตกตะลึงเมื่อถูกตอบโต้ด้วยสิ่งของของลาเดน พวกเขาจะไม่สนุกกับมัน พวกเขาจะเสียใจ พวกเขาจะได้ลิ้มรสความสยองขวัญ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง