OverGeared 1232

ความสำเร็จในการสังหารครึ่งเทพของกริดกลายเป็นสิ่งที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน ผู้เล่นหลายคนถูกกระตุ้นโดยมหากาพย์ของเขาที่ประกาศว่าเขาจะกลายเป็นพระเจ้า พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาสามารถก้าวต่อไปได้อีกและทุ่มเทเวลา ความกระตือรือร้น และเงินให้กับซาทิสฟายมากขึ้น อัตราการเติบโตของผู้เล่นโดยเฉลี่ยสูงเป็นประวัติการณ์

วัฏจักรคุณธรรมได้เริ่มต้นขึ้น

เมื่อกิจกรรมของผู้เล่นในแต่ละภูมิภาคเติบโตขึ้น ความคับข้องใจของชาวท้องถิ่นก็ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านสามารถมุ่งความสนใจไปที่ธุรกิจได้ และราคาของสินค้าอุปโภคบริโภคก็ทรงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคาของโพชั่นบัฟก็ถูกลง พวกเขารักษาสถานะยาสลบอย่างเต็มที่และไม่ต้องทนทุกข์ทรมานขณะล่าสัตว์

ประสิทธิภาพการล่าของผู้เล่นเพิ่มขึ้น ทำให้ไอเทมทุกประเภทออกสู่ตลาดได้ง่ายขึ้น ผู้เล่นได้รับอุปกรณ์ที่ง่ายกว่าและถูกกว่าที่เคยเป็นมาและก้าวไปสู่พื้นที่ล่าสัตว์ชั้นยอด บางส่วนของพื้นที่ที่ถูกรุกรานโดยมอนสเตอร์ที่ถูกน้ำท่วมได้ถูกตัดสิน

เมื่อพื้นที่ที่วุ่นวายลดลง ขอบเขตของกิจกรรมของโบสถ์ยาธานก็ลดลง การเกิดขึ้นของโบสถ์ยาธานลดลงและผู้เล่นของโบสถ์รีเบคก้ามีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ขอบเขตกิจกรรมของพวกเขามีอิสระมากขึ้นและกว้างขึ้นมาก ทำให้รูปแบบ ‘ความแห้งแล้งที่เยียวยารักษา’ ของซาทิสฟายเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นหมอในหลายฝ่าย ปาร์ตี้ที่มีผู้รักษาเริ่มทำการบุกโจมตีบอสและเข้าสู่พื้นที่ล่าสัตว์ที่พวกเขาไม่เคยกล้าเข้าไป เพื่อเพิ่มการเติบโตโดยรวมของผู้เล่นให้สูงสุด

ทั้งหมดนี้เกิดจากผู้เล่นคนเดียว เป็นอิทธิพลของผู้ทรงอำนาจสูงสุด กริด ผู้เปลี่ยนแปลงโลก SA Group ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ผ่านสถิติต่างๆ และรู้สึกประหลาดใจ เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าผู้เล่นทั่วไปที่เริ่มเล่นภายใต้เงื่อนไขเดียวกันกับคนอื่นๆ สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากได้

กริดไม่รู้ถึงการเปลี่ยนแปลง

 

***

 

ตารางการเดินทางอันยาวนานของกริดได้เริ่มขึ้นแล้ว

เริ่มจากอดีตอาณาจักรเกาส์ไปทางเหนือที่ปกครองโดยดยุคสไตม์ กริดวางแผนที่จะตรวจสอบอาณาเขตทั้งหมดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ จุดประสงค์คือเพื่อตรวจสอบดินแดนที่แท้จริงของเขาเพื่อปิดผนึกเวทย์มนตร์การเคลื่อนไหวทันทีเช่นการเคลื่อนย้ายทางไกล เขาเดินด้วยสองเท้าของตัวเองและสัมผัสได้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ เขายิ้มในขณะที่เขาโต้ตอบกับผู้คนในขณะที่ทำภารกิจของกษัตริย์

“ยังไงก็ตาม บรรยากาศดีมาก”

แน่นอนว่ามันเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ใช่แค่เมืองใหญ่เท่านั้น อันที่จริง แม้แต่คนในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความปลอดภัยน้อยก็ยังพอใจกับชีวิตของพวกเขา เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้คนในหมู่บ้านเล็กๆ ต่างหวาดกลัวพวกโจรหรือสัตว์ประหลาดมาก แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป

“ผู้เล่นในหมู่บ้านนี้ดูเหมือนจะกระตือรือร้นมาก ตามรายงานของ Shadow Guild โจรในบริเวณใกล้เคียงถูกกำจัดออกไปแล้ว”

“กวาดล้าง? ฐานโจรถูกโจมตีทุกครั้งที่เกิดใหม่?”

“ใช่.”

“ อืมม… ”

เควสต่อสู้กับโจรมักเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ เป็นเพราะพวกโจรยากจะอาศัยอยู่ใกล้เมืองที่มีทหารจำนวนมาก นี่คือจุดที่ปัญหาสำคัญของภารกิจการต่อสู้กับโจรปรากฏขึ้น ชาวบ้านในหมู่บ้านเล็กๆ ยากจน รางวัลภารกิจที่พวกเขาสัญญาไว้กับผู้เล่นนั้นแย่มาก นี่หมายความว่าผู้เล่นมีแรงจูงใจที่จะเข้าร่วมน้อยลง

ผู้เล่นส่วนใหญ่ปฏิเสธภารกิจของโจรเว้นแต่พวกเขาจะพบว่ามันยากที่จะหาเงินหรือมีความยุติธรรม แม้ว่าพวกเขาจะได้รับภารกิจ พวกเขาก็ทำได้เพียงบรรลุเงื่อนไขที่ชัดเจนของภารกิจเท่านั้น และจากนั้นมันก็จบลง มันปลอดภัยที่จะสมมติว่ามีผู้เล่นไม่กี่คนที่จะโจมตีฐานโจร

ยัง…

“ที่นี่ด้วยเหรอ”

“ใช่.”

“ที่นี่ด้วยเหรอ”

“ใช่.”

กริดได้ยินมาว่าหมู่บ้านเล็กๆ ทั้งหมดได้รับการปลดปล่อยจากพวกโจร ฐานโจรในทุกพื้นที่ถูกปราบปราม เมื่อถึงจุดนี้ กริดตั้งคำถาม ครั้งหนึ่งหรือสองครั้งอาจถูกไล่ออกโดยบังเอิญ แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะเผชิญกับสถานการณ์เดียวกันในทุกหมู่บ้าน

เขาถามจิสึกะที่มากับเขา “ลอเอลจ้างทีมปราบปรามแยกกันเหรอ?”

“มันจะไม่ยากหรือที่ลอเอลจะสนใจพื้นที่ห่างไกลเช่นนี้?”

“เช่นนั้นเป็นสิ่งที่เจ้าเมืองทำหรือไม่? ใครเป็นเจ้าแห่งพื้นที่นี้?”

“ตูน”

“…ฉันไม่คิดว่าเขาจะสามารถจัดการตำรวจที่พิถีพิถันแบบนี้ได้”

“ถูกต้อง. เราไม่สามารถทำได้ตั้งแต่แรก นี่เป็นการจำกัดจำนวนทหารที่ปฏิบัติการได้ มันเป็นเพียงผลจากกิจกรรมของผู้เล่นทั่วไป”

“……”

นี้ไม่เชื่อ จำเป็นหรือไม่ที่ผู้เล่นธรรมดาจะต้องกระตือรือร้นในการทำลายโจร? กริดรู้สึกซาบซึ้งมากสำหรับอาณาจักรของเขา แต่…

เมื่อได้ยินคำพูดของจิสึกะ กริดก็คิดและเดินตรงไปหาหัวหน้าหมู่บ้าน “หัวหน้า มีงานให้ฉันทำไหม? เช่น ต่อสู้กับโจร”

กริดกำลังสวมหน้ากากผิวหนังอยู่ เขาจะเดือดร้อนประชาชนถ้าเขาแสดงตัวตนของเขาในพื้นที่ชนบทเพื่อตรวจสอบ นี่คือการพิจารณาของเขาเองสำหรับพวกเขา

“ อืมมาดูกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้มันค่อนข้างสงบสุขต้องขอบคุณนักผจญภัยที่ปราบฐานของโจร”

มันเหมือนกันแม้แต่ในหมู่บ้านนี้เหรอ? เป็นการยากที่จะตรวจสอบเนื้อหาของภารกิจ เกิดขึ้นเมื่อกริดรู้สึกเสียใจ…

“ผู้ใหญ่บ้าน! คนตัดไม้ เด็กซ์เห็นโจรกลุ่มใหม่มารวมตัวกันที่ด้านหลังภูเขา!”

“…!”

ทันใดนั้นทัศนคติของหัวหน้าก็เปลี่ยนไป

“ฉันคิดว่ามันจะเป็นการดีสำหรับหมู่บ้านถ้าคุณสามารถกำจัดพวกโจรได้”

 

[ต่อสู้กับโจร]

[ความยาก: D

ต่อสู้กับโจรที่คุกคามนักผจญภัยและชาวบ้าน

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: สังหารโจร 50 คน (ปัจจุบันคือ 0/50)

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: 10 ทอง]

 

“……”

เป็นไปตามที่เขาคาดไว้ รางวัลภารกิจนั้นต่ำมากเมื่อเทียบกับความพยายามที่ต้องทำ มันเป็นภารกิจที่ไม่มีประโยชน์สำหรับผู้เล่นจำนวนมาก

“ ว้าวรางวัลเพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อเทียบกับที่ผ่านมา สมัยของเราประมาณสามเหรียญทองใช่ไหม”

“เป็นข้อพิสูจน์ว่าชีวิตของผู้คนโดยรวมดีขึ้น”

ส่วนที่ยากของภารกิจคือการค้นหาโจร โจรคือผู้ที่เลือกที่จะขโมยจากผู้อ่อนแอเท่านั้นจึงมักจะซ่อนตัวเป็นความลับ ใช้เวลาค่อนข้างนานและทำงานเพื่อค้นหาพวกเขา

‘แล้วทำไมผู้เล่นถึงกระตือรือร้นที่จะกวาดล้างพวกโจร’

กริดได้รับภารกิจแล้ว ดังนั้นการยืนยันโดยตรงจึงเร็วยิ่งขึ้น กริดชำเลืองมองจิสึกะและมองไปยังภูเขานอกหมู่บ้าน

“…!”

จิสึกะรู้สึกประหลาดใจ เป็นเพราะกริดที่อยู่ข้างๆ เธอหายตัวไป เหลือเพียงสายลมเท่านั้น

-เฮ้! ทำไมต้องใช้ชุนโป? ฉันอยากอยู่กับคุณ ฉันจึงเดินตาม มันมากเกินไปสำหรับคุณที่จะโยนฉันทิ้งไป!

– ข-ขอโทษมันเป็นนิสัย ฉันจะกลับมาเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นเพียงแค่รอ

“…เขาเป็นนักมายากลเหรอ?” หัวหน้าหมู่บ้านปากกว้างถามอย่างระมัดระวัง เขาอาศัยอยู่ในชนบท ดังนั้นเขาจึงไม่เคยเห็นเวทย์มนตร์เทเลพอร์ตมาก่อน เขาเห็นกริดหายตัวไปอย่างเงียบๆ โดยปราศจากแสงใดๆ และเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเวทมนตร์ชนิดหนึ่ง

ภายใต้หมวกที่เธอสวมอยู่ จิสึกะเกาแก้มของเธอ “เขายังเป็นนักมายากล”

 

***

 

“…?!”

กริดมาถึงที่หมายด้วยความช่วยเหลือจากชุนโปและตกใจ

บนภูเขาลูกเล็ก…

ผู้คนหลายร้อยคนกำลังวิ่งไปรอบ ๆ สถานที่ซึ่งผู้เล่นมีโอกาสน้อยที่จะเยี่ยมชมเนื่องจากมีโอกาสน้อยที่มอนสเตอร์จะปรากฏตัว

“ที่นี่! โจรอยู่ที่นี่!”

“……”

พวกเขาอยู่ครึ่งทางถึงระดับ 200 หรือไม่? ใบหน้าของผู้เล่นที่วิ่งไปรอบๆ พร้อมอุปกรณ์หรูหราเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น ระหว่างทางขึ้นไปบนยอดเขา พวกเขาล่าเสือและหมีก่อนจะโจมตีพวกโจรที่ปรากฎตัว โจรมีจำนวนมากกว่ามากและกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทาอย่างรวดเร็ว

ผู้เล่นรีบคว้าเงินจำนวนเล็กน้อยและสิ่งของเบ็ดเตล็ดที่พวกโจรหล่นลงมาก่อนที่จะวิ่งลงจากภูเขา จากนั้นพวกเขาก็ปีนกลับขึ้นไปบนยอดเขาอีกครั้งเพื่อล่าสัตว์ป่าที่พวกเขาพบระหว่างทาง หากพบสัตว์ประหลาดโดยบังเอิญพวกเขาจะรีบเร่งด้วยดวงตาเบิกกว้างเพื่อไม่ให้คนอื่นขโมยไป จากนั้นเมื่อพวกเขาไปถึงยอดเขา พวกเขาก็ล่าพวกโจรที่เกิดใหม่อีกครั้ง

“นี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่?”

มีกลุ่มคนไม่อยู่ ในที่สุด กริดก็เข้าใจสถานการณ์และคลิกลิ้นของเขา

 

***

 

“ทำไมคุณถึงมาล่าที่นี่ทั้งๆ ที่มีฝูงคนไม่เยอะ”

“พื้นที่ล่าสัตว์เต็มและไม่มีพื้นที่ล่าสัตว์ โจรเป็นสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์และให้ประสบการณ์มากมาย ดังนั้นเราจึงกำลังล่าสัตว์ที่นี่แทน”

“อะไร? สิ่งนี้สมเหตุสมผลหรือไม่”

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ซึมซับอาณาจักรเกาส์และตอนนี้อาณาเขตก็ค่อนข้างใหญ่ ตั้งแต่พื้นที่ล่าสัตว์ระดับต่ำไปจนถึงระดับสูง มีสถานที่ล่าสัตว์หลายประเภททั่วทั้งราชอาณาจักร แต่พื้นที่ล่าสัตว์เต็มแล้วเหรอ? มันไร้สาระเว้นแต่ผู้เล่นส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ล่าสัตว์

“ …อา? ”

ความเย็นลงกระดูกสันหลังของจิสึกะ เธอตระหนักว่าหมู่บ้านต่าง ๆ เงียบราวกับหนูที่ตายแล้ว เฉพาะชาวเมืองเท่านั้นที่เคลื่อนไหวตามท้องถนน มันยากที่จะเห็นผู้เล่นทุกที่ที่เธอมองไปรอบ ๆ มีเพียงผู้เล่นที่วิ่งไปและกลับจากร้านค้าทั่วไปเพื่อซื้อโพชั่นเท่านั้นที่จะสังเกตเห็นได้

‘อย่าบอกฉัน?’

จิสึกะกลืนน้ำลาย กริดเองก็สังเกตเห็นถึงความแปลกประหลาดนี้เช่นกัน

“ผู้เล่นทุกคนออกไปล่าสัตว์”

ผู้ใช้ระดับการผลิตปกติจะไม่ไหลเข้าไปในชนบท พวกเขาชอบเมืองที่มีตลาดซื้อขายคล่อง ดังนั้นเธอจึงสังเกตเห็นมันสายเกินไป เธอไม่เคยคิดให้รอบคอบว่าทำไมทุกหมู่บ้านจึงมีคนน้อยลงและเอาแต่คิดไปเอง เป็นการตัดสินที่ไม่คำนึงถึงนิสัยของผู้เล่นคลาสการต่อสู้ที่ไปทุกที่ที่มีพื้นที่ล่าสัตว์ ใช่ ไม่ว่าหมู่บ้านจะเป็นชนบทแค่ไหน มันก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีผู้เล่นจำนวนหนึ่งหนาแน่น โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว

“ดูเหมือนว่าจะมีการบูมระดับขึ้น”

ผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะล่าสัตว์ แม้แต่ในหมู่บ้าน มันก็เหมือนกับพวกแร้งเกอร์ ยุคดังกล่าวมาถึงแล้ว หลังจากนั้น…

“……”

กริดเดินทางไปทางทิศใต้และทิศตะวันตกของอาณาจักรเกาส์ และตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยอีกครั้ง ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน ผู้เล่นต่างรุมล้อมพื้นที่ล่าสัตว์ อัตราส่วนของผู้เล่นที่เล่นเกมแบบสบาย ๆ กับความคิดของ ‘เกมคือความสนุก’ ลดลงอย่างมาก รู้สึกว่าผู้เล่นเต็มไปด้วยความหลงใหล

เรามี!

หัวใจของกริดเต้นแรง ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ยางบัน เทพเจ้า มังกร ฯลฯ พวกเขาเป็นศัตรูที่คุกคามมนุษยชาติ กริดรู้สึกว่าผู้เล่นไม่สามารถเป็นคู่ต่อสู้ได้ ตอนนี้ไหล่ที่หนักของเขาเริ่มเบาลง

“ฉันดีใจที่มีคู่แข่งมากขึ้น”

ต้องมีวันที่ผู้เล่นต้องร่วมมือกัน การเปลี่ยนแปลงในวันนี้จะเป็นจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ในขณะนั้น รอยยิ้มของกริดเปี่ยมล้นด้วยความปิติยินดี ตำแหน่งระดับสูง Jishuka ยอมรับว่าผู้เล่นคนอื่นเป็นคู่แข่ง และเธอไม่เข้าใจทัศนคติของผู้สูงสุด

ทันใดนั้น ประตูปราสาทก็ลงมาและคูเมืองก็ปิดลง อัศวินหลายร้อยคนวิ่งข้ามสะพานที่เชื่อมระหว่างปราสาทกับทุ่งหิมะ พวกเขาล้อมกริดและจิสึกะไว้ ชักดาบออกมาแล้วทำความเคารพ

“ยินดีต้อนรับสู่ฟรอนเทียร์ ราชาโอเวอร์เกียร์ผู้ยิ่งใหญ่!”

“ท่านได้รับความเดือดร้อนมาตลอดทางนี้ ฝ่าบาท”

Duke Steim เดินออกมาจากท่ามกลางอัศวิน เขาปกป้องอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จากการรุกรานของพวกป่าเถื่อนและสัตว์ประหลาดในภาคเหนือ ตอนนี้เขาแก่และซีดเซียว หัวใจของกริดเริ่มหนักอึ้งขึ้นเมื่อเขารู้ว่าคนๆ นี้มีเวลาเหลืออยู่อีกไม่มาก อย่างไรก็ตาม เขายิ้มและจับมือของ Duke Steim

“ในระหว่างนี้คุณแข็งแกร่งขึ้น”

Duke Steim เป็นพ่อของ Irene และผู้พิทักษ์ที่เก่าแก่ที่สุดของ Grid กริดยังคงสุภาพกับเขา

จากนั้น Duke Steim ที่ยิ้มแย้มก็กระซิบด้วยเสียงที่กริดได้ยินเพียงคนเดียว “ได้โปรดกลับไปทันทีในคืนนี้ ที่นี่อันตราย”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง