OverGeared 1231

“พวกเจ้าสองคนต้องระวังให้มากกว่านี้! ฉันต้องบอกคุณกี่ครั้ง!

แรบบิทยืนอยู่ข้างกริดและปิอาโร่และเริ่มกล่าวสุนทรพจน์ยาวเหยียด ไม่มีอะไรจะหักล้างได้ท่ามกลางคำพูดที่ร้อนแรงที่เขาหลั่งไหลออกมาเพราะคำพูดของเขาถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ในหูของกริดและปิอาโร่ คำพูดของแรบบิทฟังดูเหมือน— “ บลา บลา บลา! สั่งเลย สั่งเลย! กริ๊ง กริ๊ง!”

“……”

“……”

แม้คำแนะนำจะดีสักเพียงใด ตอกย้ำมันก็แค่จู้จี้ ในตอนแรก กริดและปิอาโร่รับฟังกระต่ายและยอมรับความผิดของพวกเขา จากนั้นพวกเขาก็ค่อยๆ รู้สึกถึงขีดจำกัดของความอดทน พวกเขาแลกเปลี่ยนสายตาและทิ้งกระต่ายไว้อย่างไม่ลดละ การเคลื่อนไหวของพวกเขาเป็นความลับและรวดเร็วมากจนกระต่ายเพิ่งรู้ว่าพวกเขาจากไปเพียงไม่กี่วินาทีหลังจากที่พวกเขาจากไป

“ราชากรีอิด! เชี่ยยย ปิอาโร่!” เสียงกรีดร้องของกระต่ายดังก้องไปทั่วทุ่งข้าวสาลีที่รกร้าง

อัศวินรู้สึกเสียใจเมื่อเห็นเขากำผมแน่น

 

***

 

“อะไรนะ… ทำไมรู้สึกเหมือนใบปลิวโฆษณาชวนเชื่อจากเกาหลีเหนือ”

บนถนนสู่ปราสาทหลังออกจากแรบบิท…

ลอเอลยื่นใบปลิวให้กริดและขมวดคิ้ว เป็นใบปลิวที่มีวลีหยาบเน้นด้วยสีแดง สัญญาณของความเลวมีอยู่ทุกที่ เป็นการสิ้นเปลืองภาพที่ปิกัสโซวาดโดยปิอาโรและฮูเร็นต์เสียเปล่า

เดี๋ยวก่อน ฮูเร็น?

“ทำไมฮูเร็นถึงอยู่ที่นี่”

“มีข่าวลือว่า Hurent จะเป็นผู้สืบทอดเทคนิคการทำฟาร์มของปิอาโร่ มันคือการตลาด เขาก็ยังดูดี”

“ผู้สืบทอดเทคนิคการเพาะปลูก…”

กริดรู้สึกหนาวเหน็บ เขากลัวจริงๆ ว่า Hurent จะกลายเป็นชาวนา

“ หึหึ ดีจัง”

ปิอาโร่ยิ้มราวกับไม่รู้ความกังวลของกริด เขาพอใจมากกับความสมบูรณ์ของใบปลิวการรับสมัครเกษตรกร กริดถอนหายใจและเหลือบมอง Hurent ฮูเร็นท์ยักไหล่ “ไม่น่าสนใจเหรอ? มันฉูดฉาดพอที่จะทำให้ผู้คนรู้สึกว่าราคาถูก แต่ในขณะเดียวกันก็สะดุดตามากด้วย”

“ไม่ เป็นการถูกเข้าใจผิดในฐานะชาวนาหรือไม่? ไม่อยากเป็นเกษตรกรจริงๆ เหรอ?”

“ฉันจะไม่ว่าอะไรถ้าฉันสามารถเป็นเหมือนปิอาโร่ได้”

“……”

เขาไม่อยากเชื่อเลยว่าอาจารย์ออร่ากำลังคิดที่จะเป็นชาวนา กริดมีความคาดหวังสูงต่อฮูเร็นท์ ดังนั้นเขาจึงอดคร่ำครวญไม่ได้ แน่นอน เขาเข้าใจความคิดของฮูเร็นท์ด้วย พลังของการทำฟาร์มที่ปิอาโร่แสดงให้เห็นนั้นช่างน่ากลัว อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ปิอาโร่แข็งแกร่งมากไม่ใช่เพราะเขาเป็นชาวนา แต่เพราะเขาคือปิอาโร่

Hurent จะไม่เป็นเหมือนปิอาโร่แม้ว่าเขาจะเป็นชาวนาในตำนานก็ตาม ดูเหมือนว่า Hurent เองก็รู้เรื่องนี้ “ใช่ ฉันไม่สามารถเป็นเหมือนปิอาโร่ได้”

“……”

“ฉันตระหนักได้อย่างแน่นอนเมื่อได้เห็นความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของปิอาโรในวันนี้ เหตุผลที่ปิอาโร่เข้มแข็งไม่ใช่เพราะเขาเป็นชาวนา”

ฮูเร็นเห็นทันที เกษตรกรเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในโลก พวกเขามีชีวิตที่ยอดเยี่ยมแต่พวกเขาไม่ใช่อาชีพการต่อสู้ที่แข็งแกร่ง ปิอาโร่แข็งแกร่งมาก และตั้งแต่เช้าวันนี้เป็นต้นมา เขาก็เริ่มเติบโตมากขึ้นไปอีก

‘เขารู้สึกแข็งแกร่งเป็นสองเท่าตั้งแต่เรียนรู้เทคนิค Heartless Heart มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าพลังของมันเทศที่เป่ามันเทศนั้นเทียบเท่ากับ ครกตำดั้งเดิม’

บีบันเคยกล่าวไว้—ดาบที่ไม่มีใครเทียบได้โดยไม่มีเคล็ดวิชาหัวใจไร้ที่เปรียบนั้นเป็นเพียงคริสตัลกลวง มันเป็นธรรมชาติ เทคนิค Heartless Heart ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะดาบไร้ที่เปรียบ มันคือดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งถือกำเนิดขึ้นจากเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้ ดาบที่ไม่มีใครเทียบได้หากไม่มีเทคนิค Heartless Heart ไม่สามารถแสดงพลังที่แท้จริงของมันได้ ปิอาโร่ก่อนจะเรียนรู้วิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้และปิอาโร่หลังจากเรียนรู้ว่าเป็นคนสองคนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

“เป็นอย่างไรบ้าง?”

กว่าพวกเขาจะรู้ตัว พวกเขาก็มาถึงสนามฝึกขนาดใหญ่แล้ว สนามฝึกซ้อมขนาดใหญ่เป็นที่ที่กำลังทำงานเพื่อฟื้นฟูค่ายทหารที่พังทลายเมื่อไม่กี่วันก่อน คนแคระ Ke ผู้สร้าง และคนงานหลายพันคนทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างค่ายทหาร

“ดีมาก.”

เช้าวันนี้ ปิอาโร่ได้รับเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบผ่าน Mercedes และทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการเรียนรู้มัน เขาต่อสู้กับกริดและถูกแรบบิทดุจึงเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกเหนื่อย อย่างไรก็ตาม ปิอาโร่ก็สบายดี ไม่ เขามีพลังมากกว่าเมื่อก่อน

“ดูเหมือนจะปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือบรรพบุรุษของวิชาดาบสูงสุด”

ปิอาโร่รู้สึกตื่นเต้น The Sword Saint Biban—Piaro รู้สึกถึงชะตากรรมบางอย่างเมื่อเขารู้ว่าเขาเชื่อมโยงกับตัวละครเมื่อหลายร้อยปีก่อน

“บีบัน… เขาต้องเป็นบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แน่ๆ”

ตำนานเก่าแก่ที่ทิ้งเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบให้คนรุ่นหลัง หัวใจของปิอาโร่อุ่นขึ้นเมื่อเขาจินตนาการถึงบุคคลนี้ เขาจินตนาการว่าบีบันน่าจะเป็นผู้ชายที่เท่ที่สุดในโลก

“…ก็ต้องเป็นอย่างนั้น”

กริดไม่สามารถทำลายจินตนาการของปิอาโร่ได้และดูเคอะเขิน ก็เขาไม่ได้โกหก Biban, Sword Saint ที่กลายเป็นสมาชิกหอคอยเพื่อสันติภาพของโลกเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ ปัญหาคือเขาค่อนข้างแตกต่างจากที่ปิอาโร่จินตนาการไว้ ถึงกระนั้นก็ไม่จำเป็นต้องอธิบาย

“มันอาจจะฟังดูตลก แต่…”

“…?”

กริดมองดูงานบูรณะค่ายทหารและเข้าใจความคับข้องใจของแรบบิท เขาสาบานว่าจะต่อสู้กับปิอาโร่บนเกาะห่างไกลหรืออะไรทำนองนั้นในอนาคตเมื่อเขาฟังคำพูดต่อไปของปิอาโร่

“ฉันคิดว่าสักวันฉันจะได้พบกับบีบัน…ฉันรู้สึกแบบนี้”

“…!”

“ ฮ่าฮ่ามันเป็นแค่ความรู้สึก ฉันอยากเห็นคนตายไปนานแล้ว”

วิชาดาบของบีบันได้ส่งต่อไปยังตระกูลปิอาโร่โดยบังเอิญ และเวอร์ชันเต็มก็มาถึงปิอาโร่โดยบังเอิญผ่านทางกริด มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะถือว่านี่เป็นเพียงเรื่องบังเอิญ ปิอาโร่สัมผัสได้ถึงชะตากรรมอันล้ำลึก เขาคิดว่าความสัมพันธ์ของเขากับบีบันจะไม่จบแค่นี้

 

***

 

“ทำไม?”

ไอเท็มของกริดที่มีราคาแพงอยู่แล้วก็พุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคาของอาวุธพุ่งสูงขึ้นจากเพียงสามเท่าไปจนถึงสูงถึงหลายสิบเท่าของราคาเดิม นี่เป็นสิ่งเดียวกันแม้แต่กับอาวุธระดับต่ำ เหตุผลก็ง่ายๆ เป็นเพราะได้รับการพิสูจน์แล้วว่าอาวุธของกริดสามารถ ‘เติบโต’ ได้

ทันทีที่มีการเปิดเผยว่าประสิทธิภาพของอาวุธจะเพิ่มขึ้นเมื่อกริดใช้คำขอยืนเคียงข้างฉัน ผู้คนต่างพยายามอย่างเต็มที่เพื่อซื้ออาวุธของกริด พวกเขาตั้งตารอศักยภาพที่จะระเบิดเมื่ออาวุธของกริดเติบโตอย่างต่อเนื่องและบรรลุการเติบโตสูงสุด

นักเล่นเกมตัวจริงต่างกระตือรือร้นที่จะได้อาวุธที่แข็งแกร่งขึ้น คนทั่วไปมุ่งหวังที่จะทำเงิน และคนรวยคิดว่ามันเป็นการลงทุนที่มั่นคง ผลลัพธ์ก็คือ อาวุธของกริดที่จำหน่ายในตลาดหาที่ไหนไม่ได้

หนึ่งในตัวเอกของเหตุการณ์นี้คืออาสึกะ มหาเศรษฐีรุ่นที่สาม เธอใช้สติปัญญาและเงินเพื่อสะสมอาวุธของกริด อาวุธ 32 ชนิดจากเจ็ดประเภทต่างเต็มคลังของเธอ ตอนนี้ Asuka ต้องทำแค่รอ เธอคอยจับตาดูการแลกเปลี่ยนและการประมูลทุกวัน ด้วยความคาดหมายว่ากริดจะปล่อยอาวุธใหม่จำนวนมากออกสู่ตลาด เธอจึงแลกเปลี่ยนเงินสดจำนวนมากเป็นเหรียญทองคำ แล้ว…

“ทำไมไม่ขายอาวุธ”

ไม่มีอาวุธใหม่ของกริดปรากฏขึ้นในตลาด เธอคุ้นเคยกับตลาดตั้งแต่เกิดมาเป็นลูกสาวของนักธุรกิจและเธอไม่เข้าใจเลย

“เขาจะทำเงินได้ถ้าเขาทำและขายอาวุธในเวลานี้ ทำไมเขาไม่ทำธุรกิจล่ะ!”

ราคาตลาดของไอเท็มที่กริดสร้างขึ้น นี่ไม่ใช่การพูดเกินจริง กริดมีโอกาสเป็นมหาเศรษฐีระดับโลก แต่เขาไม่ได้ทำธุรกิจ เขาหันหลังให้กับโอกาสที่จะร่ำรวยในระดับกลุ่มบริษัท

“เขาเป็นคนงี่เง่า? ฮะ? คนโง่!”

มันกลายเป็นนิสัยของเธอที่จะแตะปุ่มรีเฟรชของการแลกเปลี่ยนและบ้านประมูล Asuka หมดแรงหลังจากกดปุ่มรีเฟรชทุกนาที ความโกรธพุ่งขึ้นไปที่หัวของเธอและเธอก็เริ่มรีเฟรชด้วยความโกรธเป็นชุด เธอกระทืบเท้าและคำรามด้วยดวงตาเบิกกว้าง ดูเหมือนสัตว์ประหลาดในภาพยนตร์สัตว์ประหลาด ดูเหมือนว่าเธอจะพ่นไฟออกจากปากของเธอ

“คุณผู้หญิง อย่าทำอย่างนั้น คุณดูน่าเกลียด”

แบล็กเท็ดดี้พยายามทำให้อาสึกะสงบลงแต่เธอไม่ฟังเขา เธอหมกมุ่นอยู่กับปุ่มรีเฟรชขณะตะโกนว่ากริดเป็นคนงี่เง่า อย่างไรก็ตาม ไม่มีผลงานชิ้นใหม่ของกริดที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หรือบ้านประมูล เมื่อเห็นว่าเลขานุการนอกแคปซูลไม่ติดต่อเธอ ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของไซต์ซื้อขายสินค้าด้วยเงินสดก็ไม่ต่างกัน ผ่านมาเป็นเดือนแล้วตั้งแต่เป็นแบบนี้ Asuka ดูเหมือนเธอจะระเบิดด้วยความหงุดหงิด “สมมติว่าฉันเข้าใจว่าไม่ได้ขายสินค้าใหม่เพราะเขาโง่! แล้วทำไมไม่มีการเรียก? ฮะ? นี่เรื่องตลกใช่ไหม?”

อาวุธของกริดสองชิ้นที่ Asuka ซื้อมานั้นเป็นไอเทมยูนิคอันดับต้น ๆ การแสดงนั้นยอดเยี่ยมมากพอที่จะเทียบได้กับไอเท็มในตำนานที่ดรอปโดยบอส จะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาตอบรับการเรียกของกริด? พวกเขาจะได้เกิดใหม่เป็นไอเทมยูนิคที่เหนือกว่าประสิทธิภาพของไอเท็มในตำนาน ในเวลานั้น Asuka วางแผนที่จะทำให้พวกเขาเป็นรายการโปรดของเธอ อย่างไรก็ตาม ไม่มีเสียงเรียกจากกริด เขาไม่ได้เรียกอุปกรณ์ต่อสู้ใด ๆ เป็นเวลาหนึ่งเดือน

“เขาจงใจ… เขาจงใจรังควานฉันหรือเปล่า”

เธอถูกลอบทำร้าย? ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นการสมรู้ร่วมคิดหรือไม่?

แบล็กเท็ดดี้ทำให้อาสึกะสงบลง “คุณผู้หญิง บางทีกริดอาจจะไม่โลภเงิน”

“อะไร? นั่นเป็นเรื่องตลก ในโลกนี้มีใครบ้างที่ไม่สนใจเรื่องเงิน?”

ทุกคนที่ได้พบอาสุกะต้องการเงิน พวกเขาทั้งหมดมุ่งเป้าไปที่เงินของเธอ

แบล็ก เทดดี้อธิบายกับอาสึกะที่กำลังแสดงท่าทีไม่เชื่อว่า “ก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ กริดยังมีความสามารถที่จะรวยได้มากพอ ถ้าเขาผลิตและขายสิ่งของในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาจะเป็นหนึ่งใน 100 คนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก อย่างที่คุณรู้ การเคลื่อนไหวของเขา…”

เป็นระยะเวลานานที่สุด เขาไปผจญภัยเท่านั้น เขาต่อสู้ทุกวันและเมื่อเร็ว ๆ นี้เขายังเอาชนะครึ่งเทพ เห็นได้ชัดว่าเขาพอใจกับทรัพย์สินมูลค่าหลายแสนล้านวอนและมุ่งความสนใจไปที่การผจญภัยเท่านั้น

“…มีความเป็นไปได้สูงที่กริดจะไม่ฉวยโอกาสจากเหตุการณ์นี้”

“นำเกมไปข้างหน้าของเงิน เขาเป็นนักเล่นเกมตัวจริง” สีหน้าของอาสึกะผ่อนคลายลงเล็กน้อย เธอรู้สึกถึงความคล้ายคลึงกันกับกริด อารมณ์ด้านลบที่มีต่อกริดส่วนใหญ่หายไป ยังคงมีคำถามที่ยังไม่ได้แก้ไข “แล้วทำไมเขาไม่เรียกอุปกรณ์ต่อสู้ออกมาล่ะ”

“คุณไม่คิดว่าคูลดาวน์จะนานมากหรือว่าเป็นทักษะที่ใช้ทรัพยากรในปริมาณมากเป็นพิเศษ”

ทักษะที่เรียกหาอาวุธทุกอันที่เขาสร้างและปล่อยมันลงมา เป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าใจได้ว่าพลังจะยิ่งใหญ่เพียงใดและภาพที่งดงามเพียงใด คงจะแปลกมากถ้าใช้ทักษะนี้บ่อยๆ

อาสึกะมั่นใจ “ หืม… ฉันเห็นแล้ว”

ความเข้าใจผิดถูกคลี่คลาย บุคลิกด้านใหม่ของกริดก็ถูกเปิดเผยเช่นกัน อาสึกะเอาจริงเอาจัง “ฉันควรปล่อยให้กริดฆ่าฉันกี่ครั้ง”

“ หือ…? ”

ความคิดอะไรที่เข้ามาในหัวตัวน้อยนั้น? เขาเฝ้าดูหญิงสาวคนนี้มา 20 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังปรับตัวไม่ได้ Asuka เปิดเผยความคิดของเธอต่อ Black Teddy ที่วุ่นวาย “เราสังหารทหารโอเวอร์เกียร์ไปสองสามนายเมื่อท้าทายการโจมตีของเฟนเรียร์ ฉันคิดว่าเราควรสารภาพตามความจริงและยอมรับการลงโทษ”

“…ทำไมจู่ๆ? ไม่ ไม่ใช่คุณที่ฆ่าทหารโดยตรง แต่เป็น Crayon…”

“ไม่ว่าในกรณีใด ฉันเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด อย่างน้อยฉันต้องกำจัดความสำนึกผิดของฉันออกไปหากต้องการสมัครเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์”

“…!”

กิลด์อสรพิษทองเคยถือว่าดีที่สุดในบรรดาเซเว่นกิลด์ Asuka ซึ่งเคยเป็นผู้บริหารที่นั่น ได้ประกาศว่าเธอจะไม่เข้าร่วมกิลด์อีก ในช่วงเวลาที่กิลด์พัฒนาได้ดี เธอเห็นสมาชิกของกิลด์พ่ายแพ้โดยกิลด์โอเวอร์เกียร์ทีละคน และจากไปทีละคนเมื่อสถานการณ์เริ่มยากขึ้น ทำให้เธอรู้สึกสงสัย ตอนนี้เธอกำลังจะเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์?

“แล้ว… จู่ๆ เหรอ?” Black Teddy ขอคำยืนยันและ Asuka พยักหน้า

“ใช่ มันน่ารำคาญที่จะหาปาร์ตี้ทุกครั้งที่ต้องทำการจู่โจม เราจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งอย่างจริงจัง”

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณถูกปฏิเสธไม่ให้เข้า? อาจนานหลายปี แต่ครั้งหนึ่งเราเคยเป็นศัตรูกับกริด”

“เลขที่.”

มีข้อเท็จจริงที่เธอเรียนรู้ในขณะที่เข้าใกล้ระดับ 400 มอนสเตอร์และชื่อ NPC กำลังเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ กริดคงเป็นคนแรกที่สังเกตเห็น

“กริดจะไม่ปฏิเสธเรา ถ้าเขาเป็นนักเล่นเกมตัวจริง”

เกมนี้เกี่ยวกับการชนะ ใครก็ตามที่มีความคิดว่าศัตรูเป็นศัตรูนิรันดร์จะไม่มีวันชนะ ตอนแรกพวกเขาไม่ได้ทำอะไรแย่ ๆ ให้กริดบ่น

“อืม ถ้าเราถูกปฏิเสธ ก็แค่นั้น”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง