OverGeared 1230

“นายกรัฐมนตรี! ทำไมท่านไม่หยุดยั้งฝ่าบาท”

ผู้ดูแลแรบบิทไปเยี่ยมสำนักงานของลอเอลและขึ้นเสียง เขาโกรธมากจนทั้งใบหน้าและลำคอของเขาแดงก่ำ

“ทำไมคุณถึงเงียบในขณะที่ฝ่าบาททำลายเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งของอาณาจักรทั้งหมด!”

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดเศรษฐกิจของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เกษตรกรรมเคยเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ แต่ตอนนี้ธุรกิจคลังอาวุธได้กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เป็นตัวแทนของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เหตุผลเบื้องหลังนี้คือเหล็กมังกรบ้า ต้องขอบคุณการเพิ่มจำนวนมหาศาลของเหล็กมังกรบ้าคลั่ง ทำให้อุปกรณ์ต่อสู้ทั้งหมดถูกผลิตขึ้นโดยแทบไม่เสียค่าใช้จ่าย นี่หมายถึงการทำกำไรมหาศาล เหล็กมังกรบ้าเป็นหนึ่งในสมบัติที่ส่งเสริมผลกำไรของอุตสาหกรรมอุปกรณ์ต่อสู้ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

จากนั้น แรบบิทก็ได้รับข่าวว่าหลังจากกลับมาวันนี้ คิงกริดได้ฟื้นฟูและทำลายเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งทั้งหมด แรบบิทเป็นผู้บริหารที่มีหน้าที่ทำให้อาณาจักรร่ำรวยและรู้สึกเหมือนถูกฟ้าผ่าจากฟ้า

“ฝ่าบาทควรมีเหล็กมังกรบ้าที่เขาเป็นเจ้าของต่างหาก! คุณต้องเกลี้ยกล่อมให้ฝ่าบาทส่งเหล็กมังกรบ้าให้กับช่างตีเหล็ก!”

หลังจากที่แรบบิทยืนกราน หน้าต่างแจ้งเตือนก็ปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของลอเอล

 

[ผู้ดูแลแรบบิทได้เสนอภารกิจ ‘ชักชวนกษัตริย์’]

 

แรบบิทเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ดูแลกระทรวงการคลัง เป็นเรื่องยากสำหรับผู้เล่นของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่จะปฏิเสธภารกิจที่เขามอบให้เพราะเป็น ‘คำสั่ง’ อย่างไรก็ตาม ลอเอลมีตำแหน่งที่สูงกว่าแรบบิท มันสูงกว่ามาก เขาปฏิเสธภารกิจอย่างง่ายดายและถามคำถามกับแรบบิทว่า “เหล็กมังกรที่บ้าคลั่งเป็นของอาณาจักรเมื่อใด?”

“ที่…”

“เหล็กมังกรบ้านั้นเป็นของกษัตริย์กริดมาโดยตลอด เขาเพิ่งให้อาณาจักรยืมไปชั่วขณะหนึ่ง เราไม่มีสิทธิเข้าไปแทรกแซง ไม่ว่าฝ่าบาทจะทรงจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร”

“นั่นก็จริง แต่… หน้าที่ของท่านที่จะตักเตือนฝ่าบาทเมื่อจำเป็นไม่ใช่หรือ? ถ้าเขากำจัดเหล็กมังกรบ้า อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะต่ำกว่าที่เป็นอยู่หลายเท่าในตอนนี้ เราอยู่เฉย ๆ ไม่ได้…”

“ไม่ใช่ เป็นหน้าที่ของผู้รับใช้ที่แท้จริงที่จะต้องวางใจในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก่อนจะตักเตือน ทำไมพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตัดสินใจเช่นนี้”

“……”

กระต่ายจ้องเขม็ง เขาตระหนักว่าเขาอารมณ์เสียไปครู่หนึ่งเนื่องจากแรงกดดันในการคำนวณกำไรขาดทุน คำพูดของลอเอลถูกต้อง เขาเคยเป็นผู้รับใช้ของกริดมาก่อนเป็นผู้ดูแล แทนที่จะถามถึงทางเลือกของกริด ทัศนคติที่ถูกต้องคือการเชื่อใจเขาและพยายามทำความเข้าใจ

แรบบิทครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะพูดว่า “ฝ่าบาทรับภาระอันตรายจากเหล็กมังกรบ้าหรือเปล่า?”

“ใช่ ถูกต้อง ส่วนตัวคิดว่าฝ่าบาททำได้ดี”

ทุกคนเคยทำผิดพลาด ช่างตีเหล็กหนึ่งในหลายหมื่นคนอาจลืมที่จะระงับลักษณะการเพิ่มจำนวนของเหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง เป็นไปได้ว่าเหล็กมังกรบ้าจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เมื่อมองย้อนกลับไปในเหตุการณ์ที่จักรวรรดิพยายามจัดการกับเข็มเหล็กมังกรบ้าที่ฝังอยู่ในกำแพงของจักรวรรดิและของขวัญที่มอบให้จักรพรรดินี อันตรายของเหล็กมังกรบ้านั้นยิ่งใหญ่เกินไป

‘มันสามารถนำมังกรมาได้’

ลอเอลส่ายหัวขณะนึกถึงข้อมูลที่ได้รับจากกริด เนื่องจากเขาไม่ต้องการเข้าไปพัวพันกับมังกร เหล็กมังกรที่บ้าคลั่งจึงมอบครีพให้เขา

‘ฉันไม่รู้ว่าเราจะเจอคนที่พูดเหมือนเนเฟลิน่าได้ไหม’

การปรากฏตัวของมังกรในการแข่งขันระดับชาตินั้นยิ่งใหญ่มาก ผลกระทบที่ตราตรึงในสมองของเขายังไม่หายไป แรบบิทพูดกับลอเอลที่ถอดแว่นแล้วเอามือแตะที่หน้าผาก “ฉันจะเคารพและปฏิบัติตามพระราชประสงค์ของฝ่าบาท”

ความปั่นป่วนของเขาลดลงอย่างสมบูรณ์

“ธุรกิจมีความคล้ายคลึงกับการพนัน ดังนั้นคุณต้องเสี่ยงและทำกำไรก่อน อย่างไรก็ตาม การพิจารณาคดีนั้นแตกต่างกัน”

“ขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณ.”

ลอเอลยิ้มขณะหันมองออกไปนอกหน้าต่าง ทิวทัศน์ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่กลายเป็นพลังอันยิ่งใหญ่นั้นทั้งงดงามและมีพลัง กริด ลอเอล แรบบิท และเพื่อนร่วมงานร่วมกันสร้าง ไม่ยอมรับความเสี่ยง สถานที่แห่งนี้จะต้องได้รับการคุ้มครอง ขณะที่ลอเอลกำลังปฏิญาณตนอยู่ ก็เกิดการสั่นเล็กน้อย วังมีความแข็งแกร่งมากขึ้นตั้งแต่การขยายตัวของ Dwarf Ke ซึ่งบ่งชี้ว่าได้รับผลกระทบอย่างมาก ใช่ ผลกระทบ ‘ขั้นต่ำ’ ที่จำเป็นในการสร้างช็อตนี้…

“อย่าบอกนะว่า?”

ดวงตาของกระต่ายสั่นเทาด้วยความตื่นตระหนกและใบหน้าของเขาเป็นสีขาว

“แอดมินแรบบิท! คุณอยู่ที่นี่!”

อัศวินคนหนึ่งรีบเข้ามา เขาทักทายลอเอลก่อนก่อนที่จะรายงานสถานการณ์ต่อแรบบิท “เค-คิงกริดและเซอร์ปิอาโร่เริ่มต่อสู้กันในทุ่งนา!”

“อีกครั้ง?!”

ปิอาโร่มีตำแหน่งที่สูงมากในกระต่ายอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ซึ่ง ไม่อยากตำหนิเขา เนื่องจากเขาเป็นคนที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองรองจากกริด ทว่าแรบบิทต้องเล่นเป็นวายร้ายต่อไป

“ไอ้บ้า! หากพวกเขากำลังจะต่อสู้กันตัวต่อตัว ให้ไปที่ดินแดนรกร้างที่อยู่ห่างไกลออกไป!”

เขาไม่รู้ว่าทำไมคนสองคนที่มีพลังทำลายภูเขายังคงต่อสู้กันอยู่ที่นี่ พวกเขาสามารถปรับพลังได้ แต่ปัญหาคือทั้งกริดและปิอาโร่ไม่อยากพ่ายแพ้

“ฉันต้องไปแล้ว!”

“ฉันจะไปกับคุณ. ฉันต้องการตราประทับของฝ่าบาทที่นี่”

ใบปลิวถืออยู่ในมือของลอเอลขณะที่เขาไล่ตามกระต่ายเพื่อดึงดูดความสนใจของแรบบิท เป็นใบปลิวที่ได้รับมอบหมายจาก Picasso โดยเฉพาะเพื่อรับสมัครเกษตรกรรายใหม่ โมเดลหลักคือปิอาโร่ชาวนาในตำนานโดยธรรมชาติ โมเดลย่อยคือ Aura Master Hurent ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะทายาทของ Piaro ปิอาโร่แบกกระสอบข้าวไว้บนบ่าของเขา และฮูเร็นต์ก็ถือมันฝรั่งสีรุ้งจำนวนหนึ่งที่ก้านของมัน ทั้งคู่โชว์ฟันขาวในขณะที่ยิ้มอย่างมีความสุขพร้อมกับอุทานว่า “การทำฟาร์มสนุกมาก!”

“นั่นคืออะไร…?”

ใบปลิวในมือของลอเอลดึงดูดความสนใจของแรบบิท

★ ข้าวของเรย์ดันที่ปลูกโดยชาวนาในตำนานและปรมาจารย์ออร่าโดยตรง ★

★ มันฝรั่งสายรุ้ง เพลิดเพลินกับนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ ★

ดังที่ดยุคปิอาโร่กล่าวไว้ว่า

“ฉันได้พบกับคิงกริดและได้เรียนรู้รสชาติที่แท้จริงของการทำฟาร์ม!”

ได้ชิมมั้ย? มันฝรั่งสายรุ้ง~

คุณรู้สึกไหม? ร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้น~

ทั้งหมดนี้เป็นพระคุณของเกษตรกร! มันคือความสง่างามของการทำฟาร์ม!

มาเป็นเกษตรกรภาคภูมิใจไปด้วยกัน!

ชนบท! มันกำลังโทรหาคุณ!

“……”

มันเป็นใบปลิวที่ไม่สามารถเมินได้แม้ในขณะที่เขาเร่งรีบ กระต่ายหมกมุ่นอยู่กับวลีที่มีสีสันและหยาบคายและหยุดเดินครู่หนึ่ง ผลของใบปลิวได้รับการยืนยันจากปฏิกิริยาของแรบบิท และลอเอลพอใจก็อธิบายว่า “มีเหมืองมากมายในดินแดนของอาณาจักรเกาส์ก่อนหน้านี้หรือไม่? ดูเหมือนว่าคนหนุ่มสาวจำนวนมากจะได้รับความสนใจจากที่นั่น ดังนั้นใบปลิวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดสิ่งนี้ให้เหลือน้อยที่สุด เกษตรกรรมคือกระดูกสันหลังของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

“ไม่… ถึงอย่างนั้นก็ใช้ขุนนางผู้สูงศักดิ์เป็นแบบอย่างในการสรรหาเกษตรกร…”

“ขอฉันได้ยินเรื่องนี้จากคนที่พยายามริบเงินเดือนของดยุคผู้สูงศักดิ์คนนั้นได้ไหม”

“……”

“เอาล่ะคุณไม่ต้องกังวล ผู้คนคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ของปิอาโร่”

ปิอาโร่เป็นขุนนางที่มีตำแหน่งสูงสุดรองจากกษัตริย์และแม่ทัพที่นำทัพนับหมื่น แต่เขาใช้เวลากับประชาชนอยู่เสมอ สำหรับคนทั่วไป เขาเป็นเหมือนชาวนาข้างบ้าน เขาเป็นลุงที่หล่อเหลาและน่ารักเล็กน้อย

ลอเอลมั่นใจว่าเขาเป็นที่รักของสาธารณชนและคงจะเป็นมาสเตอร์สโตรกที่จะใช้ปิอาโร่เป็นแบบอย่างในการประชาสัมพันธ์

 

***

 

มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการดวลเมื่อไม่กี่วันก่อน กริดและปิอาโร่ทบทวนการต่อสู้ครั้งก่อนหลายสิบหรือหลายร้อยครั้ง นี่หมายความว่าพวกเขาโจมตีคู่ต่อสู้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น นำไปสู่การต่อสู้ระยะยาว ส่วนใหญ่เป็นเพราะกริดระมัดระวังตัวมากขึ้น

ในการดวลครั้งก่อน กริดได้ทุ่มทักษะทั้งหมดของเขาตั้งแต่เริ่มต้น คราวนี้ สไตล์ของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขาสังเกตสถานการณ์ รอจนกระทั่งปิอาโร่โจมตี จากนั้นใช้การหลบเลี่ยงหรือป้องกันในขณะที่เขาใช้เวลาเพื่อโอกาสในการโต้กลับ

‘เขาได้พัฒนาเทคนิคการเผชิญปัญหาหลังจากประสบการทำฟาร์มอิสระหลายครั้งหรือไม่’

แน่นอนว่ากริดตอบสนองได้ดีต่อการทำฟาร์มอิสระ เขาฉวยโอกาสอย่างเต็มที่จากความจริงที่ว่าเขาเหนือกว่าปิอาโร่ในแง่ของความเร็ว และเขาก็เปลี่ยนการโจมตีส่วนใหญ่ของปิอาโร่ให้สูญเปล่า อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของผู้สังเกตการณ์ รวมทั้ง Dante และ Singuled นั้นไม่สดใสนัก

นี่เป็นทุ่งนาที่อุดมสมบูรณ์ มันเป็นพื้นที่ที่ปิอาโร่ชื่นชอบอย่างล้นหลาม พืชผลทุกประเภทกำลังฟื้นฟูความแข็งแกร่งและสุขภาพของเขาในแบบเรียลไทม์ ดังนั้นการต่อสู้ในระยะยาวจึงเป็นข้อเสียสำหรับกริด ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือตัวแปรของการหว่านเมล็ดในวิธีการทำนาแบบเสรี เมล็ดพืชนับสิบกระจายอยู่รอบๆ กริด และไม่รู้ว่าเมื่อใดที่พวกมันจะแตกหน่อและคุกคามกริด

‘เขาจะไม่รู้เรื่องนี้ได้อย่างไร’

เป้าหมายของกริดคืออะไร? กษัตริย์หนุ่มจะมีกลยุทธ์ในการกำหนดเป้าหมายปิอาโร่ที่คุ้นเคยกับการต่อสู้หรือไม่?

“…!”

ท่ามกลางผู้สังเกตการณ์ที่ตั้งคำถามหลายสิบคน ดวงตาของ Dante, Singuled และ Hurent ก็เบิกกว้างขึ้นในทันใด เป็นเพราะรูปแบบการโจมตีของปิอาโร่เปลี่ยนไปอย่างมากในทันใด

“การทำฟาร์มที่ไม่มีใครเทียบได้ สไตล์ที่ 2!”

“…?!”

มันคือการทำฟาร์มที่ไม่มีใครเทียบได้ ไม่ใช่การทำฟาร์มแบบเสรี?

“การเติบโตที่ยอดเยี่ยม!”

แผ่นดินก็สั่นสะเทือน เมล็ดพืชทั้งหมดที่กระจัดกระจายอยู่รอบ ๆ กริดได้แตกหน่อพร้อมกันและกลายเป็นต้นไม้ ต้นไม้ที่แข็งแรงขวางทางหนีทั้งหมดของกริดและกดดันไปทั้งตัว

‘อะไร?’

ผู้สังเกตการณ์ทั้งหมดประหลาดใจกับโมเมนตัมของ Free Farming Style ในอดีตซึ่งตอนนี้ทรงพลังมากกว่าที่เคยเป็นมา ในหมู่พวกเขาออร่ามาสเตอร์ฮูเร็นท์ประหลาดใจ

‘นี่คืออะไร?’

ปิอาโร่ได้เรียนรู้สภาวะธรรมชาติ ในฐานะที่เป็นปรมาจารย์ออร่า ฮูเร็นต์สามารถอ่านแนวคิดเรื่อง ‘พลังงาน’ และรู้ว่าปิอาโร่ฟื้นและสะสมความแข็งแกร่งของเขาอยู่เสมอผ่านกระบวนการรวบรวมและบรรเทาพลังเวทย์มนตร์โดยรอบ เมื่อมองแวบแรก ทรัพยากรใกล้จะสิ้นสุดแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ข้อได้เปรียบที่สมบูรณ์ เขาต้องรวบรวมและรวบรวมมัน มีความล่าช้าที่ชัดเจนในกระบวนการชุดนี้ ดังนั้นบางครั้งปิอาโร่จึงเปิดโปงช่องว่าง

Free Farming Style เป็นทักษะที่ใช้ทรัพยากรเป็นจำนวนมาก ยิ่งใช้ Free Farming มากเท่าไหร่ คูลดาวน์ก็จะยิ่งนานขึ้นและพลังก็จะค่อยๆ หายไปทีละน้อย ทว่าในเวลานี้มันเปลี่ยนไป พลังงานบริสุทธิ์ของปิอาโร่ฟื้นคืนเร็วกว่าเมื่อก่อนหลายเท่า นอกจากนี้ ความจุของพลังงานที่สามารถสะสมได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้พลังและความเร็วของ Free Farming เพิ่มขึ้นอย่างมาก

‘เกิดอะไรขึ้นกะทันหัน?’

ฮูเร็นเพ่งสายตาไปที่กริดในทันใด คนที่ควรจะหงุดหงิดที่สุดก็ดูสงบนิ่งจริงๆ ในขณะเดียวกันการต่อสู้ก็ทวีความรุนแรงขึ้น พลังของการทุบมันเทศทำให้เกิดการกระแทกที่รองเพียง ครกตำ ทำให้ร่างของผู้สังเกตการณ์สั่นสะท้าน

‘ปิอาโร่สุดยอดมาก…!’

มันแตกต่างไปจากการต่อสู้ครั้งก่อนอย่างสิ้นเชิง ในเวลาเพียงไม่กี่วัน ทักษะของปิอาโร่ก็แซงหน้ากริดไปแล้ว ขณะที่ฮูเร็นท์มีความคิดนี้ ไฟก็ปรากฏขึ้นรอบๆ กริด มันคือการใช้ Storm of the Fire God ที่เคยทำมันเทศของปิอาโร่ ท่ามกลางกองไฟ—

“ดอกไม้, ลิงค์, ก้าวข้าม, ฆ่า, โบกมือ, วาง, จุดสุดยอด, หมุนรอบตัว…”

กริดเริ่มร่ายรำดาบและระบำดาบทั้งหมดที่เขามี มันเหมือนกับว่าทรัพยากรของเขาไม่มีที่สิ้นสุดในขณะที่เขาใช้มันอย่างไม่หยุดหย่อน! ทุ่งนากลายเป็นซากปรักหักพังอย่างสมบูรณ์ อีกครั้งไม่มีข้อยกเว้น

“เชี่ยยย ปิอาโร่!”

สามารถมองเห็นกระต่ายได้ใกล้เข้ามา กริดและปิอาโร่ซึ่งแลกหมัดกันด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า แข็งทื่อราวกับรูปปั้น และผู้สังเกตการณ์ค่อยๆ ถอยกลับ

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง