OverGeared 1229

[ ท่านได้รับ ‘วิธีการผลิตเครื่องจักรเวทมนตร์ขนาดเล็ก’ แล้ว]

[วิธีการผลิตเครื่องจักรเวทมนตร์ขนาดเล็ก]

[เรตติ้ง: โบราณ

วิธีการผลิตเครื่องมายากลที่เหมาะสมกับการควบคุมของมนุษย์

เงื่อนไขการเรียนรู้: ทักษะการผลิตระดับช่างฝีมือห้าทักษะหรือเทคนิคการผลิตในตำนานหนึ่งอย่าง

น้ำหนัก: 1]

 

มันน่าแปลกใจ เดิมทีกริดคิดว่าการผลิตเครื่องเวทย์มนตร์ถูกปล่อยให้เป็นหน้าที่ของนักวิชาการและนักเล่นแร่แปรธาตุ แต่คำทำนายของเขาผิดพลาดอย่างสิ้นเชิง

‘ไม่สำคัญว่ามันจะอยู่ในแหล่งผลิตใดตราบใดที่มันถึงจุดสูงสุด…’

พิมพ์เขียวที่สร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ในตำนานนั้นสมบูรณ์แบบมากจนใครก็ตามที่มีทักษะในการแยกแยะก็สามารถทำตามได้ เขาคิดว่าเขาควรจะเอาจริงเอาจัง

‘การจัดประเภทเป็นแบบโบราณ เช่นเดียวกับ Raiders’

‘โบราณ’ เป็นระดับพิเศษ

มันได้รับการปฏิบัติแยกจากการจัดอันดับตำนานปกติและไม่มีโบนัสสถิติเมื่อสร้างขึ้น ถึงกระนั้น ความเสียใจที่กริดรู้สึกตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการขาดค่าสถานะที่ได้รับ

‘ปัญหาคือฉันต้องการความโลภสองตัน’

ความโลภทวีคูณทุก 10 วัน เป็นไปได้ที่จะได้รับ Greed สองตันหลังจากผ่านไปสองเดือนเท่านั้น แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวที่เขาทิ้งไว้ตามลำพังเป็นเวลาสองเดือน น่าเสียดายที่ความโลภไม่สามารถคูณได้มากกว่าจำนวนหนึ่ง จำเป็นต้องระงับคุณลักษณะนี้ก่อนที่จะสัมผัสถึงพลังเวทย์มนตร์ของเหล็กมังกรบ้า ดังนั้นจะใช้เวลาครึ่งปีในการเก็บรวบรวมความโลภสองตัน หมายความว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งปีในการสร้างเครื่องวิเศษ พลังของเครื่องเวทย์ขนาดเล็กนี้อาจเป็นเพียง 1/5 ไม่ใช่ 1/10 ของพลังของ Raiders แต่มันก็คุ้มค่าที่จะรอนานขนาดนั้น

อย่างไรก็ตาม กริดมีแผนอื่นอยู่แล้ว เขารอไม่ได้ครึ่งปีเหมือนเด็กที่รอวันเกิดของเขา เป็นเพราะจำเป็นต้องสร้างเรือบินขนาดใหญ่ที่เคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเอง—ป้อมปราการทางอากาศ

‘ต้องใช้เวลาอย่างน้อยห้าปีในการรวบรวมปริมาณความโลภที่จำเป็นในการสร้างป้อมปราการทางอากาศ’

นี่คือการวิเคราะห์ของ Great Sage Sticks สติกส์กล่าวว่าการวางรากฐานของป้อมปราการนั้นต้องใช้ความโลภหลายร้อยตัน และจะใช้เวลาห้าปีในการสะสมจำนวนดังกล่าว นี่เป็นเพียงรากฐานเท่านั้น นี่หมายความว่าต้องใช้เวลาห้าปีในการสร้างรากฐานของป้อมปราการหลังจากแยก Greed อย่างต่อเนื่อง

‘หากฉันสร้างเครื่องจักรเวทมนตร์ในระหว่างนี้…’

ซึ่งจะทำให้เวลาล่าช้ายิ่งขึ้นไปอีก กล่าวอีกนัยหนึ่ง เวลาสร้างป้อมปราการจะเสร็จสมบูรณ์จะล่าช้าไปครึ่งปีทุกครั้งที่สร้างเครื่องเวทย์มนตร์หนึ่งเครื่อง กริดรู้สึกว่ามันเป็นการโจมตีครั้งใหญ่ อาวุธยุทธวิธีที่ทำให้เขาสามารถพกพาและควบคุมกองกำลังขนาดใหญ่และอาวุธได้อย่างอิสระ นี่คือบทบาทที่วางแผนไว้สำหรับป้อมปราการทางอากาศของกริด เขาหวังว่าป้อมปราการทางอากาศจะช่วยได้มากในการพิชิตทุกอาณาจักรของทวีปและต่อสู้กับผู้รุกรานเช่นปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

กริดต้องการขจัดอันตรายทุกประเภทให้กับครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และอาณาจักรของเขา ดังนั้น จากมุมมองของเขา ไม่น่ายินดีที่กริดจะชะลอการสร้างป้อมปราการทางอากาศ

‘…แต่.’

กริดรีดเปิดวิธีการผลิต

“คุณกำลังทำอะไรอยู่?”

Radwolf ตื่นเต้นกับการกระทำของเขา มันเป็นวิธีการผลิตที่ไร้ประโยชน์ที่ Radwolf บอกให้กริดเก็บไว้เป็นสมบัติของครอบครัว ดังนั้นเขาจึงรู้สึกสับสนกับพฤติกรรมที่คาดไม่ถึงของกริด

“เฮ้! เฮ้! คุณไม่สามารถสร้างเครื่องจักรเวทย์มนตร์หลังจากเรียนรู้สิ่งนั้น!”

เครื่องมายากลขนาดเล็กเป็นผลงานชิ้นหนึ่งของ Radwolf ที่มีค่าน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเรื่องราวที่มีพื้นฐานมาจากหลักฐานที่ว่า ‘เป็นไปไม่ได้เกินกว่าจะนำไปใช้ได้จริง’ ไม่มีข้อบกพร่องในวิธีการผลิตของเครื่องจักรเวทมนตร์ขนาดเล็กและระดับความสมบูรณ์นั้นสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับวิธีการผลิตอื่น ๆ มันเป็นงานที่ Radwolf ชื่นชอบ

Radwolf หวังว่างานของเขาจะยังคงเป็นสมบัติประจำตระกูลของราชวงศ์โอเวอร์เกียร์ตลอดไป เขาต้องการรู้สึกภาคภูมิใจเมื่อได้ชมผลงานของเขาที่ได้รับการยกย่องจากระยะไกล ทว่า ในตอนนี้…

“ฉันจะดูเองว่ามันเป็นไปไม่ได้หรือเป็นไปได้”

กริดเปิดอ่านพิมพ์เขียว จากนั้นความรู้และข้อมูลทั้งหมดในพิมพ์เขียวก็ถูกโอนไปยังกริด

“ อี๊ก! ”

ใบหน้าของ Radwolf แดงขึ้น เขาจ้องไปที่กริด ที่เพิกเฉยต่อคำเตือนของเขา และเปลี่ยนงานของเขาให้กลายเป็นสิ่งไร้สาระ นักวิทยาศาสตร์ในตำนานในประวัติศาสตร์—เขารู้สึกไม่พอใจกับกริดที่เพิกเฉยต่อคำแนะนำที่มาจากผู้ที่ค้นคว้ามานานกว่าพันปี อย่างไรก็ตาม กริดไม่สนใจ

“หัตถ์พระเจ้า”

สองมือทองคำดำลอยอยู่ต่อหน้ากริด พวกเขาเคลื่อนไหวด้วยตัวเองและเริ่มคลี่คลายใบหน้าสีแดงของแรดวูล์ฟ

“นี้…?!”

Radwolf รู้เรื่องพาเฟรเนี่ยม วิธีการผลิตเครื่องมายากลขนาดเล็กได้รับแรงบันดาลใจจากแร่ที่ดีที่สุดที่บราฮัมและแพ็กมาศึกษาและผลิตร่วมกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เขาสังเกตเห็นทันที—แร่ที่กริดกำลังใช้อยู่ตอนนี้แตกต่างจากพาเฟรเนี่ยมที่เขารู้จักมาก

‘มันมีวิวัฒนาการหรือไม่’

Radwolf สังเกตทุกการเคลื่อนไหวของหัตถ์เทวะที่ลอยอยู่ข้างหน้าเขา ความรู้มากมายของเขาวิเคราะห์ลักษณะของแร่ธาตุที่ประกอบเป็นหัตถ์เทวะและสัมผัสอันละเอียดอ่อนของเขาอ่านพลังงานของหัตถ์เทวะ

“คุณ…!”

การแสดงออกของ Radwolf บิดเบี้ยว ดวงตาที่โตและสดใสของเขาลุกขึ้น กริดสะดุ้งด้วยความตกใจ

“คุณผสมพาเฟรเนี่ยมกับเหล็กมังกรบ้า…!”

“…!”

สำหรับ Tower of Wisdom เหล็กมังกรที่บ้าคลั่งนั้นเป็นหายนะ ภารกิจเร่งด่วนของพวกเขาคือค้นหาและกำจัดเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งทั้งหมดที่คุกคามความสงบสุขของโลก

‘ฉันกำลังมีปัญหา.’

กริดสำนึกผิดเมื่อเห็นแรดวูล์ฟกระวนกระวาย ที่นั่งที่ 1 ฮายาเตะอาจทนต่อการมีอยู่ของกรีด แต่ตำแหน่งของสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ อาจแตกต่างกัน

‘บางทีเขาอาจไม่เคยได้ยินมันจากที่นั่งแรกเลย’

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด กริดต้องโน้มน้าว Radwolf ให้ได้ก่อน ดังที่ฮายาเตะเคยกล่าวไว้ กริดเป็นผู้ควบคุมกรีด มันเกิดขึ้นทันทีที่กริดกำลังจะอธิบาย

“อัศจรรย์! ท้าทายมาก!”

“…!”

Radwolf ยังคงมีท่าทางโกรธ แต่ปากของเขาเบิกกว้างอย่างเต็มที่ในขณะที่เขาคว้าหัตถ์เทวะและเริ่มตรวจสอบพวกเขา

“คุณเอาชนะจุดอ่อนของพาเฟรเนี่ยม ซึ่งมีอยู่ในปริมาณที่น้อยมาก! ในอนาคต พาเฟรเนี่ยมสามารถขยายพันธุ์ได้ไม่จำกัด! น่าทึ่งจริงๆ! ฉันลืมความกลัวไปหมดแล้ว!”

“……”

“คุณมีความกล้าหาญแค่ไหนที่จะรักษาธรรมชาติของเหล็กมังกรบ้า? คุณมีหินมังกรบ้าทั้งหมดใช่ไหม เมื่อไหร่ก็ตามที่มังกรบ้าเหล็กทวีคูณเกินจำนวนที่กำหนด คุณมีวิธีการที่จะปราบปรามมันโดยใช้พลังแห่งการปราบปรามของหินมังกรบ้า? นั่นไม่สามารถ! จำนวนหินมังกรบ้ามีจำกัดเมื่อเทียบกับเหล็กมังกรบ้าที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ คุณวางแผนที่จะปราบปรามเหล็กมังกรบ้าในภายหลังอย่างไร? มันจะไม่ยากที่จะจัดการเมื่อเวลาผ่านไปมากขึ้นหรือไม่”

“……”

กริดไม่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว

การแสดงออกและน้ำเสียงที่รุนแรงของ Radwolf ทำให้เขารู้สึกกังวล

‘เห็นได้ชัดว่าเขาโกรธเพียงแค่มองไปที่การแสดงออกและน้ำเสียงของเขา… ทำไมเขาดูพอใจจริงๆ?’

“ ฮะ! รอ? คุณทำค้อนและทั่งโดยใช้หินมังกรบ้าหรือไม่? คุณสามารถควบคุมการแพร่กระจายของเหล็กมังกรบ้าได้ตลอดเวลาหรือไม่”

“ต-นั่นสินะ”

“มีการคำนวณอย่างพิถีพิถันเบื้องหลังการเลือกก่ออาชญากรรมครั้งใหญ่หรือไม่? คุฮะฮะ! อย่างแท้จริง! มันน่าทึ่ง!”

“……”

Radwolf ยิ้มและกอดหัตถ์เทวะราวกับเป็นหลานสุดที่รักของเขา จากนั้นเขาก็ลูบหัตถ์เทวะที่ต่อสู้อย่างไม่ชอบใจ

“ฉันคิดว่าเนื่องจากคุณเป็นราชาฮีโร่ คุณจะเป็นฮีโร่ที่มีเกียรติและน่าเบื่อ แต่นั่นไม่ใช่กรณีทั้งหมด การหลอกลวงหอคอยด้วยการแสร้งทำเป็นว่าคุณไม่รู้จักเจ้าของเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งนั้นไม่เพียงพอ คุณยังต้องการนำเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งไป ซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพของโลก และทำให้เป็นของคุณเองโดยสมบูรณ์ คุณเป็นคนส่อเสียดอย่างน่าประหลาดใจและโลภ”

“…!”

กริดพยายามอ่านความคิดภายในของแรดวูล์ฟและแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน มันนานมากแล้ว มันทำให้เขานึกถึงตอนที่เขาเพิ่งค้นพบหนังสือหายากของแพ็กม่า การประณามของเอิร์ลอัชชูร์ในขณะที่เขาเผชิญหน้ากับกริดที่พยายามจะขโมยหนังสือหายากของแพ็กม่าอยู่ในใจของกริด เอิร์ลอัชเชอร์เรียกเขาว่าคนลับๆล่อๆ จากนั้นเมื่อสิ้นสุดการจ้องมองอย่างรังเกียจของเอิร์ลอัชเชอร์ ความตายก็รอคอย

“……”

ภาพก่อนหน้าของ Earl Ashur ซ้อนทับกับ Radwolf และ Grid กลืนน้ำลาย มันคงเป็นเรื่องใหญ่แน่นอนหากความสัมพันธ์ของเขากับสมาชิกหอคอยลดลง กริดต้องระมัดระวัง เขาต้องเลือกคำพูดอย่างระมัดระวัง

ขั้นตอน

Radwolf ก้าวขึ้นไปหาชายผู้เงียบงัน จากนั้นเขาก็ปล่อยหัตถ์เทวะที่ผูกมัดด้วย ‘กำลัง’ ของเขาและเอื้อมมือออกไป เขากำลังวางแผนชกอยู่หรือเปล่า? กริดกำลังตึงเครียด

Radwolf กอดกริดและตะโกนด้วยเสียงหัวเราะ “ฉันชอบมัน! ฉันชอบมันมาก! คุณไม่ใช่คนโง่ที่โง่เขลาเหมือนไพโอเนียร์หลายคนจนถึงตอนนี้! แฮท! ฮ่าๆๆๆ! ”

“……”

กริดเตือนตัวเองว่านี่คือหอคอยแห่งปัญญา เป็นสถานที่ที่สมาชิกหอคอยให้และให้เพราะพวกเขาไม่ได้ขาดอะไรเลย

 

***

 

“งั้นฉันจะไป”

หลังจากพบกับแรดวูล์ฟ กริดก็ไม่ไปดูที่นั่งที่ 2 ฟรอนซาลท์ซ นั่นเป็นเพราะเขาเหนื่อยล้าจากการรับมือกับแรดวูล์ฟ กริดต้องการออกจากระบบเร็วกว่านี้สักนิด เขาต้องการหยุดพัก

“ฉันสนุกกับมัน.”

ฮายาเตะจับมือกริดในนามของสมาชิกหอคอย กริดโค้งคำนับอย่างสุภาพและจับมือฮายาเตะด้วยมือทั้งสองข้าง

“ฉันยังสนุกกับมัน ฉันไม่รู้จะขอบคุณอย่างไรสำหรับความโปรดปรานของคุณ”

“คราวหน้าคุณตอบแทนฉันได้นะ”

บีบันกัดหูสั่งกริดอย่างเร่งรีบ “อย่ากังวล แล้วรีบกลับ เจ้าต้องสอนเคล็ดวิชาหัวใจไร้ที่เปรียบให้ลูกหลานข้า”

Radwolf เสริมว่า “ฉันจะดูเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่คุณสร้างขึ้นจากระยะไกล Kukuk กองทัพเครื่องจักรเวทย์มนตร์ของมนุษย์… เลือดของฉันกำลังเดือดดาล แค่จินตนาการ ฉันจะคอยดูและเป็นกำลังใจให้คุณ”

“…ขอบคุณ” กริดเพียงกล่าวย้ำคำเดิม

ไม่มีคำใดที่เขาสามารถพูดได้นอกจากคำขอบคุณ กริดกล่าวอำลาพวกเขาอีกครั้งและออกจากหอคอย ตอนนี้งานที่เหลือของเขาคือสอนปิอาโร่ถึงเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบและจัดการความโลภ

‘ก่อนหน้านั้น-‘

เหล็กมังกรบ้าทั้งหมดที่มอบให้กับช่างตีเหล็กของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะต้องถูกนำกลับคืนมา นี่เป็นวิธีตอบแทนความไว้วางใจที่ฮายาเตะแสดงให้เขาเห็น

‘แร่อะไรที่สามารถทดแทนเหล็กมังกรบ้าได้’

กริดเป็นกังวลตลอดเวลาที่เขาจะกลับไปหาไรน์ฮาร์ด แล้วเขาก็นึกขึ้นได้…

‘แร่ธาตุสำคัญหรือไม่’

เหตุผลที่ชุดกริดที่ผลิตในปริมาณมากมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมนั้นไม่ได้เกิดจากวัสดุ ในขั้นต้น ชุดกริดที่ผลิตเป็นจำนวนมากนั้นทำด้วยโลหะธรรมดาเป็นวัสดุ นี่คือเหตุผลที่เรียกว่า ‘ผลิตเป็นจำนวนมาก’

หลังจากที่กริดได้เรียนรู้วิธีการใช้เหล็กมังกรบ้าแล้วจึงนำไปใช้

‘ฉันไม่จำเป็นต้องหมกมุ่นอยู่กับวัสดุตั้งแต่แรก’

การนำเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งกลับคืนมาจะไม่สร้างความเสียหายให้กับชุดกริดที่ผลิตในปริมาณมาก กริดรู้เรื่องนี้แล้วจึงไปที่โรงตีเหล็ก เขาสั่งให้ช่างตีเหล็กมารวมกันที่ด้านหน้าของเขา จากนั้นนำเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งทั้งหมดที่ใช้ในโรงตีเหล็กกลับคืนมา

“เกิดอะไรขึ้น?”

“ที่…”

ช่างตีเหล็กทำงานในขณะที่เพลิดเพลินกับประโยชน์ของโลหะที่เพิ่มเป็นสองเท่าทุก ๆ 10 วัน ตอนนี้ดวงตาของพวกเขาเบิกกว้างเมื่อเห็น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะได้เห็นความตั้งใจของกษัตริย์โอเวอร์เกียร์กริดที่กำลังฟื้นฟูเหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง กริดตะโกนสั่งช่างตีเหล็กหลายพันคนที่ยืนมึนงง “ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ห้ามใช้เหล็กมังกรบ้า ในอนาคตช่างตีเหล็กทุกคนจะสร้างชุดกริดที่ผลิตขึ้นเป็นจำนวนมากโดยใช้วัสดุเหล็กธรรมดา”

“…!”

ช่างตีเหล็กแสดงความตกใจ พวกเขาไม่มั่นใจกับคำสั่งกะทันหันของกริด กริดระบุถึงสายตาที่สงสัยของช่างตีเหล็กบางคนและเริ่มแสดงทักษะของเขาอย่างเงียบๆ ในวิธีการผลิตจำนวนมากที่เขาเพิ่งทำเมื่อไม่นานนี้

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง