OverGeared 1228

‘มันแตกต่าง!’

สิ่งประดิษฐ์โบราณ—เป็นฉลากที่ติดอยู่กับเครื่องจักรเวทย์มนตร์ เครื่องจักรเวทย์มนตร์เป็นมรดกจากกว่าพันปีมาแล้ว ทว่าเครื่องจักรวิเศษทั้งแปดในโรงงานของ Radwolf นั้นแตกต่างกัน ในขณะนี้ อาวุธต่อสู้ล้ำสมัยกำลังถูกผลิตและดัดแปลง เป็นเพียงว่ารูปลักษณ์เปลี่ยนไปอย่างมาก สะท้อนถึงยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เมื่อเทียบกับ Zibal’s Raiders เครื่องจักรเหล่านี้มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่า

‘เป็นการต่อสู้กับมังกรหรือไม่?

ยักษ์โบราณสร้างเครื่องจักรเวทย์มนตร์เพื่อเผชิญหน้ากับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ หลายปีผ่านไปและโลกก็เปลี่ยนไป เป้าหมายของ Radwolf ในตอนนี้คือมังกร ไม่ใช่ปีศาจที่ยิ่งใหญ่ ดูเหมือนว่าเขาจะรู้สึกว่ามันไม่เหมาะที่จะเผชิญหน้ากับมังกร ดังนั้นเขาจึงเพิ่มขนาดและน้ำหนักของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ เป็นเพราะพลังของสิ่งที่ใหญ่กว่าและหนักกว่านั้นสูงกว่า นี่อยู่ภายใต้สมมติฐานที่ว่าสามารถควบคุมได้

‘ดวงตาของแพ็กม่า’

กริดตกตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของเครื่องจักรเวทมนตร์ขนาดมหึมา ในที่สุด เขาก็ฟื้นตัวช้าและใช้ทักษะ

 

[เวอร์ชันผู้รับเหมาของแพ็กม่า-บาอัล]

 

เมื่อเขาใช้สายตาของแพ็กม่าเพื่อตรวจสอบไอเท็มเป้าหมาย ความเข้าใจของไอเท็มจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก จากนั้นเขาสามารถยืนยันค่าสถิติและตัวเลือกต่างๆ และแม้กระทั่งคัดลอกรายการ

….

กริดวางแผนที่จะเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องจักรเวทมนตร์ในอนาคต เขายังอยากรู้รายละเอียดของเครื่องจักรเวทย์มนตร์อย่างหมดจด อย่างไรก็ตาม เขาล้มเหลว

 

[รายการนี้อยู่ในโดเมนที่คุณไม่เข้าใจ]

 

‘อย่างที่คาดไว้ มันน่ากลัวมาก’

“เฮ้.”

“…!”

กริดประหลาดใจเมื่อได้ยินเสียง เขาตื่นตระหนกราวกับเด็กถูกจับได้ว่าขโมยเมื่อ Radwolf เดินเข้ามา

“มีอะไรแปลก ๆ เมื่อคุณเปิดประตู?”

“?”

กริดนึกถึงประตูเหล็กที่เขาเพิ่งเปิดเข้าไปและเงยศีรษะขึ้น

“ลองดูสิ… มันแค่สกปรก ไม่ ฉันแค่คิดว่ามันหนัก”

“ประตูที่ทำจากเหล็กคืนพระจันทร์”

“เหล็กคืนพระจันทร์?”

“มันเป็นเหล็กที่ปิดกั้นสถานะ”

“สถานะ? คุณกำลังพูดถึงระดับของการมีชัยเหรอ?”

“ทุกสิ่งและชื่อที่คุณสร้างขึ้นมาจนถึงตอนนี้คือสถานะของคุณ ทั้งหมดนั้นถูกบล็อกโดย Moon Night Iron คุณเพิ่งเปิดประตูที่หนักพอๆ กับประตูหลายสิบบานด้วยความแข็งแกร่งอันบริสุทธิ์”

“…!”

กริดรู้สึกแปลกๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงรู้สึกเหมือนมีบางอย่างหายไปจากร่างกายของเขา เขาสงสัยว่ามันคืออะไร ปรากฎว่าผลของฉายาและความสามารถที่สร้างขึ้นโดยสถานะเหนือธรรมชาติของเขาได้หายไปชั่วคราว

‘มีแร่ดังกล่าวในโลกนี้หรือไม่’

แร่ที่มีความสามารถในการป้องกันพลังเวทย์นั้นหายาก อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับแร่ที่ปิดกั้นสถานะและเขาไม่เคยคิดมาก่อน แรดวูล์ฟอ่านแววตาที่ตื่นเต้นของกริดและพูดอย่างภาคภูมิใจว่า “เกราะของเครื่องจักรเวทมนตร์สร้างจากเหล็กรัตติกาลจันทร์ นั่นเป็นเหตุผลที่หมัดของเครื่องจักรเวทมนตร์สามารถเจาะพลังเวทย์มนตร์ของมังกรและทุบเกล็ดของพวกมันได้ เป็นยังไง? มันไม่ดีเหรอ?”

“…!”

มังกรนั้นแข็งแกร่งโดยเนื้อแท้ เป็นเพราะพวกมันเป็นเผ่าพันธุ์เหนือธรรมชาติ สถานะโดยกำเนิดของพวกมันนั้นสูง ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีของสิ่งมีชีวิตชั้นล่าง นี่ยังหมายความว่าความแข็งแกร่งของมังกรสามารถถูกระงับได้โดยการปิดกั้นสถานะของพวกมัน

“Biban สามารถตัดปีกข้างหนึ่งของ Stone Dragon Gujel ออกได้เนื่องจากการสนับสนุนของเครื่องจักรเวทย์มนตร์”

“ข้าเห็น…”

ความคิดของกริดว่างเปล่าอยู่พักหนึ่ง เพราะเขารู้สึกทึ่งกับแร่ใหม่ที่เรียกว่า Moon Night Iron จากนั้นเขาก็สงบลงอย่างรวดเร็วและถามว่า “Radwolf เหล็กทมิฬคืนพระจันทร์เป็นแร่ที่เพิ่งค้นพบหรือไม่”

“ทำไมคุณคิดอย่างงั้น?”

“ฉันได้ต่อสู้กับเครื่องจักรเวทมนตร์ แต่มันไม่มีอะไรมาขวางสถานะของฉันได้เลย”

กริดเป็นช่างตีเหล็ก เขาสนใจแร่ธาตุมากกว่าใครและต้องศึกษาแร่ธาตุเหล่านี้

“คุณต่อสู้กับเครื่องเวทย์มนตร์หรือไม่? อ่าคุณกำลังพูดถึงของเสียข้างนอกนั่นหรือเปล่า? เกราะชั้นนอกของพวกมันแต่เดิมทำมาจาก Moon Night Iron อย่างไรก็ตาม มันถูกกู้คืนเมื่อหลายร้อยปีก่อนเมื่อเครื่องจักรเวทมนตร์เหล่านั้นถูกทิ้ง”

“คุณหมายความว่า Moon Night Iron มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ…”

อย่างไรก็ตามมันไม่เป็นที่รู้จัก มันเป็นเพราะมันมีค่ามากจนต้องกู้คืน ใบหน้าของกริดเปลี่ยนไปในขณะที่เขาเต็มไปด้วยความปรารถนาที่จะครอบครอง Moon Night Iron

“ใช่ มันเป็นแร่พื้นเมืองของอาณาจักรยักษ์”

“…!”

อาณาจักรยักษ์ถูกทำลายโดยมังกรเมื่อพันกว่าปีก่อน ว่ากันว่าเกาะนี้ถูกฝังไว้อย่างสมบูรณ์ในทะเลเนื่องจากลมหายใจของมังกร

“นี่คือเหล็กแห่งราตรีคืนเดือนสุดท้ายที่อยู่ในโลก นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันดูแลมัน”

 

[คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับแร่ใหม่!]

[ ‘Moon Night Iron’ จะถูกเพิ่มในรายการข้อมูลแร่]

[ มูนไนท์ ไอรอน ]

[วัสดุพื้นเมืองที่มีอยู่ในอาณาจักรของยักษ์โบราณ ปิดกั้นสถานะของบุคคลชั่วคราว]

 

“……”

กริดจ้องมองไปที่ประตูเหล็กที่เขาเพิ่งเปิดเมื่อไม่นานนี้เอง ในเวลาเดียวกัน คำพูดของ Radwolf ก็กระทบเขา

“อย่าโลภมัน ฉันต้องซ่อมเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่ถูกทำลายทุกครั้งที่เราต่อสู้กับมังกร Moon Night Iron ปัจจุบันที่ฉันมีไม่เพียงพอ”

“ฉันอดไม่ได้ที่จะอยากได้มัน ฉันยังสงสัยว่าทำไมคุณถึงทำประตูจาก Moon Night Iron”

“นั่นเป็นคำถามที่โง่ ไม่มีใครสามารถเข้ามาได้ มีคนจำนวนไม่มากที่มีระดับความแข็งแกร่งของคุณในโลกนี้”

“……”

Radwolf เป็นคนที่ระมัดระวังตัวมาก ไม่เหมือนกับหน้าตาของเขา โจรประเภทใดที่สามารถบุกรุกหอคอยแห่งปัญญาได้? แรดวูล์ฟหัวเราะขณะอ่านท่าทางไร้สาระของกริด

“คุณเคยได้ยินเรื่อง Great Robber of the Red Night ไหม”

“…!”

ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง—เป็นชื่อที่กริดได้ยินเมื่อเขาได้รับพิมพ์เขียวของพระราชวัง ระบบได้เตือนเขาว่ามหาโจรแห่งราตรีสีแดงสนใจเขา กริดรู้สึกหนาวเหน็บ

“โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงแอบเข้าไปในหอคอยแห่งปัญญา?”

“ถูกตัอง.”

“ไม่ นี่…”

มันวิเศษมากที่คนผู้นี้ค้นพบหอคอยที่ถูกปกปิดด้วยเวทมนตร์ทุกประเภท โจรลอบลวงประสาทสัมผัสของสมาชิกได้อย่างไร? กริดอ้าปากค้างด้วยความประหลาดใจ และไม่นาน เขาก็ตั้งสมมติฐานได้

“เขาเป็นคนเหนือธรรมชาติ?”

“ถูกตัอง. เขาใช้งานมาอย่างน้อย 600 ปี อายุของเขาแข่งขันกับเรา”

“ ว้าว… ”

“ไอ้เวรนั่นขโมยสร้อยคอของเนวาร์แทน ที่ซ่อนอยู่ที่นี่เมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว”

“เนวาร์แทน? สร้อยมังกร?”

“ใช่ มันเป็นสร้อยคอที่ทำมาจากกรงเล็บที่หักของเนวาร์แทน มันหลอกลวงผู้ที่ดูมันและขับผู้สวมใส่ไปสู่ความบ้าคลั่ง”

“ทำไมคุณถึงทำเรื่องแบบนี้…?”

กริดค่อยๆสังเกตเห็น คำพูดและการกระทำของ Radwolf นั้นรุนแรง แต่จริงๆ แล้วเขาใจดี ทัศนคติที่เขาตอบทุกคำถามคือหลักฐาน

“มันเป็นประเภทของของขวัญ ถ้าคุณเป็นฉัน คุณจะโยนกรงเล็บมังกรที่คุณได้รับไปไหม”

“ เอ่อใช่…”

คำตอบนั้นดี แต่ดูเหมือนไม่มีค่าอะไร แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะได้ Moon Night Iron มา ดังนั้นข้อมูลนี้จึงไม่จำเป็น… กริดคิดเช่นนี้ แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

“เลือดของช่างตีเหล็กของคุณเดือดหรือไม่เมื่อมองไปที่ Moon Night Iron?” แรดวูล์ฟสงสัย

“แน่นอน. ฉันอยากจะทำงานกับ Moon Night Iron ถ้าฉันมีโอกาส”

“จากนั้นนำสร้อยคอของเนวาร์แทนไปคืน ฉันจะให้รางวัลคุณด้วยชิ้นส่วนของ Moon Night Iron”

“…!”

Radwolf เป็นสมาชิกหอคอย เขาไม่ใช่คนที่จะพูดคำเบาๆ หรือพูดพล่อยๆ ไร้สาระ เขาวางแผนที่จะมอบภารกิจให้กับกริดตั้งแต่ตอนที่เขานำ Moon Night Iron ขึ้นมา

“ที่นั่งที่ 1 คิดว่าเหตุผลในการขโมยของ Great Robber of the Red Night คือการตอบสนองความต้องการของเขาในการรวบรวมอย่างหมดจด ไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาจะปล่อย Nevartan’s Necklace ออกสู่โลก อย่างไรก็ตาม ความคิดของฉันแตกต่างออกไป ฉันจะเชื่อโจรได้อย่างไร? ไม่เป็นไรใช่ไหม?”

 

[คุณต้องการรับเควส ‘สร้อยคอของเนวาร์แทน’ หรือไม่]

[สร้อยคอของเนวาร์แทน]

[ความยาก: ???

นำสร้อยคอของเนวาร์แทนที่ถูกขโมยไปโดยโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: ส่งสร้อยคอของ Nevartan ไปยังที่นั่งที่ 3 Radwolf

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: The Moon Night Iron ความใกล้ชิดกับ Radwolf จะเพิ่มขึ้น]

 

“ อา… ”

มันเป็นภารกิจที่โลภ แต่ก็ยากที่จะยอมรับ เขาไม่เห็นความเป็นไปได้ใด ๆ ที่จะเคลียร์มัน กริดลังเลถามตรงๆ “ฉันจะเอาสร้อยคอคืนจากมหาโจรแห่งราตรีสีแดงได้อย่างไร”

“ถ้าฉันรู้ ฉันจะไม่ไปเยี่ยมเขาโดยตรงแล้วไปเอาคืนเองเหรอ?”

“……”

สีหน้าของกริดดูมืดมนลงอย่างเห็นได้ชัด และแรดวูล์ฟก็กระแอมก่อนจะอธิบายว่า “ฉันจะไม่ให้ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้แก่คุณ ฉันรับรองกับคุณว่าไม่ช้าก็เร็วคุณจะตกเป็นเป้าหมายของ Great Robber of the Red Night ไอ้บ้านั่นมีความสนใจที่ป่วย”

“ดอกเบี้ยป่วย?”

“ใช่. เขาได้ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักโดยการขโมยสิ่งของจากผู้ที่เป็นตัวแทนของเวลา เป็นความทะเยอทะยานที่ชัดเจนสำหรับการสะสมและชื่อเสียง แม้ว่าคุณจะไม่มีทรัพย์สมบัติ เขาจะวิ่งไปขโมยชามเปล่าจากคุณ”

“ …เอ่อ.. ”

ข้อเท็จจริงใหม่ได้ถูกเปิดเผย เหตุผลที่กริดหลงใหลโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงคือพิมพ์เขียวของพระราชวัง แต่มีแนวโน้มว่ากริดจะมุ่งความสนใจไปที่กริดเอง ไม่ใช่แบบพิมพ์เขียว

“เขาจะปรากฏตัวต่อหน้าคุณอย่างแน่นอน เมื่อถึงเวลานั้น สมบัติชิ้นหนึ่งของท่านจะอยู่ในมือของเขาแล้ว”

เกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาเอาสร้อยคอของเนวาร์แทนไป? Radwolf นึกถึงเหตุการณ์นี้และพูดผ่านฟันที่ขบขันว่า “มันเป็นโอกาสสั้น ๆ แต่คุณจะมีโอกาสได้คุยกับเขา ในขณะนั้นก็พยายามเจรจากับเขา จากนั้นคุณจะได้รับสร้อยคอของเนวาร์แทนกลับมา”

ตั้งแต่ต้นจนจบ Radwolf ไม่เคยบอกกริดให้กดขี่โจรโดยใช้กำลัง เหตุผลก็ชัดเจน หมายความว่าเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่กริดใช้กำลังไม่ได้ แม้แต่แรดวูล์ฟ สมาชิกหอคอย พลาดจับเขา

‘เขาแข็งแกร่งจริงๆ หรือมีวิธีหลบหนีที่ยอดเยี่ยม…’

แน่นอนว่าน่าจะเป็นทั้งสองอย่าง เหนือธรรมชาติและหัวขโมย…

มันเป็นลูกผสมที่แย่มาก อย่างไรก็ตาม เขาไม่ต้องการที่จะเกี่ยวข้องกับบุคคลนี้ อย่างไรก็ตาม หากเป็นคนที่เขาต้องเข้าไปพัวพันกับเขา เขาควรจะใช้ประโยชน์จากมัน

“ฉันเข้าใจ แรดวูล์ฟ ฉันจะพยายาม.”

“ คุ้กกี้ผู้ชายคนนี้ ฉันจะปล่อยให้คุณ

 

[ ภารกิจได้รับการยอมรับ ]

 

Moon Night Iron—แร่ที่มีพลังในการปิดกั้นสถานะของใครบางคนชั่วคราว ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เทวทูต ตำนาน เหนือธรรมชาติ และเทพ เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับกริดในการเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์เหล่านี้ในอนาคต

“ฉันชอบจิตวิญญาณของคุณ” แรดวูล์ฟยิ้มอย่างพึงพอใจกับความเต็มใจของกริดที่จะยอมรับภารกิจและยื่นมือไปหากริด “ฉันจะรอข่าวดี”

“ฉันจะทำงานหนัก อีกอย่าง ฉัน… มีเครื่องจักรเวทมนตร์ทั้งหมดแปดเครื่อง หมายความว่าสมาชิกหอคอยอื่นที่ไม่ใช่คุณและ Fronzaltz สามารถควบคุมเครื่องจักรเวทมนตร์ได้เหรอ?”

“ไม่เลย. มันถูกออกแบบมาเพื่อให้มีเพียงยักษ์ใหญ่เท่านั้นที่ขับมันได้”

สมาชิกหอคอยเป็นยอดของทุ่งนาของพวกเขาเอง หากพวกเขาใช้เครื่องจักรเวทมนตร์ พวกเขาจะต้องผนึกทักษะของตนเอง

“เหตุผลของเครื่องจักรเวทมนตร์ทั้งแปดนั้นเป็นเพราะคุณสมบัติ มังกรแต่ละตัวมีคุณสมบัติของตัวเอง ฉันต้องติดตามพวกเขาให้มากที่สุดเพื่อต่อสู้กับพวกเขา”

“ เอ่อฉันเห็น”

กริดเคยคิดว่าเครื่องจักรเวทมนตร์มีพลังงานที่แตกต่างออกไป มันเป็นเพราะความแตกต่างในคุณลักษณะ กริดพยักหน้าและถามคำถามที่สำคัญจริงๆ “ขอโทษนะ ฉันขอถามคุณอีกคำถามหนึ่ง เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่มนุษย์ขับเคลื่อนได้ ไม่ใช่ยักษ์?”

อย่างที่คาดไว้ มันเป็นไปไม่ได้เหรอ? กริดไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แม้แต่ซีบาลก็สามารถควบคุมเครื่องจักรเวทย์มนตร์ได้หลายสิบวินาทีเท่านั้น เผ่าพันธุ์มนุษย์เองนั้นไม่เหมาะสำหรับการขับเครื่องจักรเวทย์มนตร์ อย่างไรก็ตาม คำตอบกลับแตกต่างจากที่กริดคาดไว้อย่างสิ้นเชิง

“เป็นไปได้ก็ต่อเมื่อหลายฟังก์ชันถูกลดขนาดลงและเอาท์พุตลดลง”

“…!”

“ให้ฉันสอนทำไหม”

“…!!”

เขาจะได้สูตรสำหรับเครื่องจักรวิเศษที่มนุษย์ขับเคลื่อนด้วยคำพูดเพียงไม่กี่คำได้อย่างไร? หอคอยแห่งปัญญาเป็นสถานที่ที่ให้และให้อย่างแท้จริง กริดตื่นเต้นพยักหน้า และแรดวูล์ฟเดินไปที่โต๊ะก่อนจะควานหากองเอกสาร เขารีบหยิบพิมพ์เขียวและส่งให้กริด

“อยู่นี่ไง. อย่างไรก็ตาม คุณต้องใช้พาเฟรเนี่ยมเพื่อทำสิ่งนี้”

“ …หือ? ”

กริดตัวแข็งทื่อขณะยอมรับพิมพ์เขียวอย่างตื่นเต้น

“เพื่อลดเอาต์พุตและปล่อยให้เคลื่อนที่ได้เต็มที่ คุณต้องมีคุณลักษณะ ‘เคลื่อนที่ด้วยตัวเอง’ เฉพาะที่เป็นของพาเฟรเนียม คุณต้องการอย่างน้อยสองตัน ที่จริงแล้วคุณไม่สามารถทำได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมมนุษย์จึงไม่มีเครื่องจักรวิเศษสำหรับมนุษย์มาเป็นเวลากว่าพันปีแล้ว ยังไงก็เอาเถอะ นี่คือพิมพ์เขียวของฉัน ไม่ใช่ของใคร ทำให้มันเป็นสมบัติของครอบครัว”

แรดวูล์ฟยังไม่รู้ ความจริงที่ว่าพาเฟรเนี่ยมได้พัฒนาเป็นความโลภและสามารถขยายพันธุ์ได้ไม่จำกัด ในความคิดของกริด ความยิ่งใหญ่ของยูนิตจักรกลเวทมนตร์ได้เผยออกมา

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง