OverGeared 1227

รูปแบบการเล่นของกริดนั้นไม่เหมือนใคร ต่างจากคนอื่นๆ ที่ชอบสัมผัสประสบการณ์เนื้อหาใหม่ๆ ทันทีที่ปรากฏ กริดมักจะทิ้งสถานการณ์ต่างๆ ไว้ตามลำพัง มันเป็นนิสัยชนิดหนึ่ง มันเป็นนิสัยที่เกิดจากความล้มเหลวมากเกินไปเมื่อพยายามทำเนื้อหาใหม่ นั่นเป็นเหตุผลที่กริดเข้าหาภารกิจและระบบใหม่อย่างอดทน

เช่นเดียวกับการเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญา สิทธิพิเศษประเภทใดที่ได้เป็นอันดับแรกในการจัดอันดับแบบรวมศูนย์? ผู้เล่นธรรมดาจะได้เยี่ยมชม Tower of Wisdom อย่างตื่นเต้นทันทีที่พวกเขารู้ถึงการมีอยู่ของมัน อันที่จริง ครอเกลไปเยี่ยมหอคอยแห่งปัญญาทันที

ระหว่างนั้น กริดก็ผลักการมาเยือนหอคอยกลับคืนมา เขาไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องเข้าถึงเนื้อหาที่เขาสามารถทำได้ทุกเมื่อ ทัศนคติแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากผู้เล่นทั่วไปที่พยายามเข้าถึงเนื้อหาใหม่เพื่อให้เติบโตเร็วขึ้น

“……”

ที่สำนักงานใหญ่ของ SA Group…

ผู้กำกับยุนซังมินมองดูสถานการณ์ที่หอคอยแห่งปัญญาและคลิกลิ้นของเขา เห็นได้ชัดว่าหอคอยแห่งปัญญาเป็นที่โปรดปรานของผู้บุกเบิก เป็นเพราะว่าถ้ามีปัญหาในโลกเช่นเหล็กมังกรบ้า หอคอยต้องแก้ไขผ่านผู้บุกเบิก มันเป็นความโน้มเอียงของหอคอยที่จะทะนุถนอมและสอนผู้บุกเบิก ครอเกลอดีตผู้บุกเบิกได้เพิ่มพลังการต่อสู้ของเขาอย่างมากผ่านขั้นตอนการทดสอบหอคอย

ใช่นี่คือมัน หอคอยแห่งปัญญาไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้และให้เท่านั้น มันคือการให้เนื้อหาที่ ‘ช่วยเหลืออย่างเหมาะสม’ ผู้บุกเบิก คราวนี้ เวลาที่กริดมาเยี่ยมหอคอยนั้นช่างน่าทึ่งเหลือเกิน ขณะที่เขาถูกปิดกั้นจากระบบการตรัสรู้ เขาได้ไปที่หอคอยและเปลี่ยนความช่วยเหลือที่เขาได้รับจาก ‘เหมาะสม’ เป็น ‘สิ่งที่ยิ่งใหญ่’ นอกจากนี้ เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับฮายาเตะเนื่องจากมีหัวใจของฟีนิกซ์สีแดง

“ความชื่นชอบของฮายาเตะที่มีต่อกริดได้เพิ่มความชื่นชอบโดยรวมของสมาชิกหอคอย โดยเฉพาะความชื่นชอบของบีบันที่มีต่อกริดเพิ่มขึ้นอย่างมาก”

“มันเป็นเพราะความโปรดปรานที่ Biban ยินดีที่จะอนุญาตให้ส่งต่อเทคนิค Heartless Heart”

“ใช่ โชคดีมากที่กริดชะลอการเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญา”

“ อืมม… ”

ผู้กำกับยุนซังมินฟังคำอธิบายและการแสดงออกของเขาค่อนข้างบอบบาง เห็นได้ชัดว่าความเร็วในการโจมตีเนื้อหาของกริดนั้นช้ากว่าปกติมาก น่าแปลกที่ภารกิจมักถูกละเลยและเป็นผลให้พบระบบใหม่ล่าช้า อย่างไรก็ตาม หอคอยแห่งปัญญาเป็นสิทธิพิเศษที่มีให้สำหรับผู้เล่นอันดับ 1 เท่านั้น เมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มปกติของกริด เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่าทำไมเขาจึงเลื่อนการเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญาโดยไม่มีเหตุผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกริดสามารถเคลียร์ภารกิจมังกรเหล็กบ้าคลั่งได้ทุกเมื่อ

“บางที… เขาจงใจเลื่อนเวลามาเยี่ยมเขางั้นหรือ?”

“ หือ? กริด? เขาทำนายทั้งหมดนี้หรือไม่? ไอซ์ คุณมากเกินไปแล้ว”

“ไม่ มันน่าเชื่อถือพอ มุ่งเน้นไปที่ความจริงที่ว่า Tower of Wisdom เป็นองค์กรที่ต่อสู้เพื่อปกป้องโลก”

“ อา…! ”

กริดรู้อยู่แล้วว่าหากเขาไปที่หอคอยหลังจากช่วยทวีปตะวันออก เขาจะได้รับความโปรดปรานจากสมาชิกของหอคอยมากขึ้น แน่นอน กริดเดาไม่ถูกว่ารางวัลจะเป็นอย่างไร แต่เขาคงรู้ว่ามันจะไม่เลวร้ายอะไร

“ไม่รู้เหรอ? โชคทั้งหมดนี้มาจากความตั้งใจของกริด เขาเป็นผู้ชายที่ประธานลิมชอลโฮและฉันรับทราบ”

ผู้กำกับยุนซังมินมีรอยยิ้มบนใบหน้าของเขา

 

***

 

‘ฉันน่าจะมาเร็วกว่านี้’

กริดได้รับอนุญาตให้ถ่ายทอดเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้และรู้สึกเสียใจอย่างหลัง เขาสงสัยว่าจะดีแค่ไหนหากเขาได้ไปเยี่ยมชมหอคอยก่อนหน้านี้เล็กน้อย

‘ฉันน่าจะมาที่หอคอยก่อนจะไปยังทวีปตะวันออก’

ถ้าอย่างนั้นมันจะง่ายกว่ามากที่จะต่อสู้กับพวกยังบัน ระดับของเขาจะสูงกว่าตอนนี้มาก

“น่าเสียดาย น่าเสียดาย”

กริดถอนหายใจพร้อมกับกล่าวอำลาบีบันและเดินไปตามทางเดินของหอคอยอันเงียบงัน เขากำลังจะไปพบกับสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ ด้วยลักษณะที่เป็นประโยชน์ของสมาชิกหอคอย เขามั่นใจว่าการพบปะกับสมาชิกคนอื่นๆ จะเป็นประโยชน์

‘ฉันจะพบพวกเขาทีละคนในขณะที่ฉันอยู่ที่หอคอย’

พวกเขาอาจจะแตกต่างจากฮายาเตะและบีบัน พวกเขาอาจแสดงความโปรดปรานแก่เขา แต่มีแนวโน้มว่าจะไม่ให้ของขวัญแก่เขา ถึงกระนั้น กริดก็ต้องพบกับพวกเขา ไม่มีอะไรจะเสียแม้ว่าเขาเพิ่งเห็นพวกเขา

บนชั้นสามของหอคอยแห่งปัญญา…

ก๊อกก๊อก.

กริดเคาะประตูห้องทดลองของเจสสิก้าที่นั่งที่ 8 อย่างระมัดระวัง

“……”

ไม่มีการตอบสนอง เธอดูเหมือนจะไม่อยู่ เขาคิดว่ามันจะมีประโยชน์มากสำหรับ Zednos และ Laella ถ้าเขาได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเวทมนตร์สะท้อน

“ หืม. ”

กริดที่ผิดหวังหันไปมองอีกด้านของทางเดิน ตามรายงานของ Biban บ้านพักของสมาชิกหอคอยหญิงอยู่บนชั้นสาม ที่นั่งที่ 4 เบ็ตตี้—เธอยังเด็กและพูดน้อยมาก ในระหว่างการแนะนำตัว เธอไม่ได้ทักทายอย่างสุภาพและพูดเพียงชื่อของเธอเท่านั้น

‘เธอเรียนวิชาอะไร’

เธอไม่ใช่คลาสการต่อสู้เมื่อพิจารณาถึงร่างกายที่บอบบางของเธอโดยไม่มีกล้ามเนื้อแม้แต่นิดเดียว ดูเหมือนไม่น่าเป็นไปได้ที่เธอจะเป็นนักมายากลเมื่อมีเจสสิก้าอยู่แล้ว

‘อย่างที่คาดไว้ เธอน่าจะเป็นสายโปรดักชั่น’

เลือดช่างตีเหล็กของเขาเดือด เขาตื่นเต้นที่จะคิดถึงสิ่งที่เขาเรียนรู้ได้จากช่างฝีมือคนอื่น

ก๊อกก๊อก.

กริดยืนอยู่หน้าบ้านพักของเบ็ตตี้และเคาะอย่างระมัดระวัง โชคดีที่เบ็ตตี้อยู่ด้วย

“อะไรทำให้คุณมาที่นี่?”

ดวงตาของ Betty ใหญ่มากขณะที่เธอยื่นหัวออกมาทางช่องว่างของประตูที่เปิดออกเล็กน้อย เขาสัมผัสได้ถึงครั้งแรกที่เห็นเธอ แต่ดวงตาที่กลมโตและดำคล้ำของเธอช่างงดงาม พวกมันไม่ได้ส่องประกายจนดูเหงาๆ แต่นี่คือสิ่งที่ทำให้พวกเขามีเสน่ห์ ถ้าเธอไม่ใช่คุณย่าที่อายุหลายร้อยปี เขาคงอยากให้เธอเป็นลูกสะใภ้

“ฉันอยากจะทักทายคุณก่อนจะจากไป”

“ครับ… บาย”

“…?”

ประตูปิด

อาเบลลิโอที่นั่งที่ 7 ขึ้นมาจากชั้นสองและหัวเราะเมื่อเห็นกริดที่เขินอายที่ทางเดิน “เบ็ตตี้เป็นคนขี้อายมาก โปรดเข้าใจ.”

“ อา? ใช่…”

คนแก่ที่มีชีวิตอยู่หลายร้อยปีขี้อาย? เป็นเรื่องราวที่ไม่มีใครเชื่อ

‘ฉันเดาว่าเบ็ตตี้ไม่ชอบฉัน’

เขาไม่ได้ทำอะไรผิด แต่บางครั้งคนๆ หนึ่งก็ไม่ชอบโดยไม่มีเหตุผล กริดเคยชินกับความเกลียดชังและไม่สนใจมัน

“ยังไงก็ตาม Abellio ไม่ใช่ที่พักของคุณบนชั้นสี่เหรอ?”

“ฉันมาที่นี่เพื่อพบคุณ ถนนของเราบรรจบกัน”

“ผม?”

“ผมอยากให้ของขวัญคุณ”

“นี้…!”

กริดเบิกตากว้างเมื่ออเบลลิโอส่งภาพวาดให้เขา มันเป็นภาพเหมือนของกริด ภาพเหมือนแสดงให้เห็นแม้แต่คิ้วของเขาอย่างประณีตและเน้นไปที่การแสดงออกของกริด บุคลิกของกริดแสดงออกได้อย่างสมบูรณ์แบบผ่านการแสดงออกทางสีหน้า

“จริงๆ… มันเป็นภาพวาดที่ยอดเยี่ยม”

กริดได้ผลิตไอเท็มในตำนานหลายสิบชิ้น ดวงตาที่เฉียบแหลมของเขานั้นรับรู้ได้ทันทีว่าภาพนี้มีความโดดเด่นมากกว่าภาพวาดที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ที่เขาเคยเห็น

“มันดีกว่างานของ Tarkai มาก”

งานของ Tarkai เป็นสมบัติที่ราชวงศ์และขุนนางทุกคนอยากได้ ทว่าการเป็นเจ้าของงานของ Tarkai ก็เป็นเรื่องยาก เว้นแต่คุณจะเป็นจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิซาฮารัน มันเป็นเพราะมันมีค่ามาก เมื่อเวลาผ่านไป งานของ Tarkai ทั้งหมดเป็นของราชวงศ์และขุนนางของจักรวรรดิ กริดเคยไปเยือนพระราชวังหลายครั้ง เขาเคยเห็นและชื่นชมงานของ Tarkai ทุกครั้ง แต่งานของ Abellio ก็รู้สึกดีขึ้นไปอีก

อเบลลิโอส่ายหัว “ไม่มีความเหนือกว่าในงานศิลปะ”

“ความอ่อนน้อมถ่อมตนของคุณ…”

“มันไม่ใช่ความอ่อนน้อมถ่อมตน ก่อนอื่นฉันคือทาร์ไค”

“ …หือ? ”

“หากมองไม่เห็น ศิลปะก็จะสูญเสียความหมายไป ทุกๆ ครั้ง ฉันจะใช้ตัวตนที่สมมติขึ้นและเผยแพร่ผลงานของฉันสู่โลก ฮาฮาแน่นอน มันเป็นสิ่งที่ฉันทำหลังจากได้รับอนุญาตจากสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ”

“เข้าใจแล้ว.”

เขาได้ยินมาว่าผลงานของ Tarkai เพียงชิ้นเดียวก็สามารถซื้อปราสาทได้ คงจะดีถ้าได้รับงานของ Tarkai แทนที่จะเป็นรูปเหมือนของเขา…

อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้แสดงออกมา เขายิ้มและขอบคุณที่ได้รับภาพเหมือน จากนั้นดวงตาของเขาก็เบิกกว้าง

 

[ ท่านได้รับภาพวาดอันทรงเกียรติอันใหม่แล้ว ]

[ สกิลตัวเอกของภาพวาดอันทรงเกียรติได้รับการอัพเดต ]

[ตัวเอกของจิตรกรรมที่มีเกียรติอย่างยิ่ง]

[*สกิลจำกัดครั้งเดียว

เมื่อใช้แล้ว ข้อมูลของคุณจะกลับไปเป็นตอนที่สร้างภาพวาดอันทรงเกียรติอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม มันจะเป็นข้อมูลสถิติและทักษะเท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ตำแหน่ง คลาส สถานะ เชื้อชาติ อายุ และอื่นๆ จะไม่ได้รับผลกระทบ]

 

“…!!”

มันง่ายที่จะบอกว่าตัวเอกของภาพเขียนที่มีเกียรติอย่างยิ่งเป็นจุดเซฟ มันสามารถอธิบายได้ว่าเป็นระบบโกงที่ละเมิดกฎของเกมออนไลน์ อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้ตั้งใจจะใช้ภาพวาดอันทรงเกียรตินี้ เป็นเพราะจุดบันทึกของภาพวาดที่มีเกียรติอย่างยิ่งนั้นเก่าเกินไป เป็นการดีกว่าที่จะตายกว่าการใช้ภาพวาดที่มีเกียรติอย่างยิ่งเป็นล้านเท่า

ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ ได้เปลี่ยนไป กริดได้เรียนรู้ว่าภาพวาดอันทรงเกียรติอย่างยิ่งเป็นระบบหมุนเวียนใหม่ และเขาต้องพิจารณาที่จะส่งเสริมมัน

‘ทุกครั้งที่ฉันเลเวลอัพ ฉันควรขอให้ Picasso วาดใหม่’

แน่นอนว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้น ภาพวาดอันทรงเกียรติอย่างยิ่งของปิกัสโซเป็นภาพแรกที่เกิดใน 177 ปี นี่หมายความว่าความน่าจะเป็นของความสำเร็จนั้นต่ำ ยังคงไม่มีอะไรจะเสียจากการพยายาม

“แล้วฉันจะไป ครั้งต่อไปที่คุณมาที่หอคอย อย่าลังเลที่จะมาเยี่ยมฉันทุกเวลา”

“ขอบคุณมากนะ อาเบลลิโอ”

กริดแยกทางจากอาเบลลิโอและพบกับที่นั่งที่ 5 เคน และที่นั่งที่ 6 จูรีน พวกเขาไม่ให้ของขวัญหรือคำแนะนำแก่กริด ต่างจากเบ็ตตี้ตรงที่ กริดพอใจเพราะพวกเขาแสดงความปรารถนาดีมากพอ

“…แน่นอน เฉพาะที่นี่เท่านั้นที่แตกต่าง”

กริดขึ้นไปถึงชั้นเจ็ดและสำรวจเพดานสูง ความสูงของเพดานสูง 12 เมตร สูงกว่าชั้นอื่นเกือบสามเท่า ตอนแรกเขาไม่สามารถหาเหตุผลและไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มันแตกต่างออกไป ตอนนี้กริดรู้แล้วว่าเหตุใดชั้นเจ็ดจึงแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

‘เครื่องวิเศษ’

ชั้นที่เจ็ดถูกใช้ทั้งหมดโดย Radwolf ที่นั่งที่ 3 นี่คือที่ตั้งของโรงงานเครื่องจักรเวทมนตร์ กริดผู้มั่นใจเดินเข้ามาใกล้ประตูเหล็กขนาดยักษ์และกลืนน้ำลาย

แม้แต่เครื่องจักรเวทมนตร์โบราณที่ตั้งชื่อตามมังกรก็ยังมีความสามารถในการต่อสู้อย่างท่วมท้น เขาสงสัยว่าเครื่องเวทย์มนตร์รุ่นล่าสุดจะทำงานได้ดีเพียงใด (TL: Raiders และ Gourmet Dragon ถูกตั้งชื่อว่า Reiders ก่อนที่ผมจะรู้ว่าเครื่องวิเศษนั้นตั้งชื่อตามมังกร ผมแยกชื่อพวกมันแยกกันเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสน แต่เนื่องจากมันเหมือนกัน ผมเลยกลับไปเปลี่ยนชื่อมังกรเป็น ไรเดอร์)

เขามีความคาดหวังที่จะได้รับเครื่องเวทย์มนตร์เป็นของขวัญและสงสัยอยู่แล้วว่าเขามีพรสวรรค์ในการควบคุมเครื่องจักรเวทย์มนตร์หรือไม่ เทียบเท่ากับการดื่มซุปกิมจิอย่างเหมาะสม [1]

อย่างไรก็ตาม มูลค่าของเครื่องวิเศษนั้นสูงมากจนเป็นเรื่องปกติที่จะดื่มซุปกิมจิ

“เข้ามาได้ถ้าเปิดประตูได้” เสียงของแรดวูล์ฟดังมาจากด้านหลังประตูเหล็ก มันเป็นประตูเหล็กที่มีความหนามากกว่าสามเมตร แล้ว-

“คราง…!”

กริดกัดฟันแน่นขณะที่เขาผลักประตูที่เปิดออกซึ่งให้ความรู้สึกชั่วร้ายในที่สุด

กางเกง กางเกง. ขณะที่เขาหอบหายใจ โลกใหม่ก็เข้ามาในวิสัยทัศน์ของเขา สายตาของเครื่องจักรเวทมนตร์แปดเครื่องที่ยืนเคียงข้างกันทำให้เขารู้สึกท่วมท้น

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง