OverGeared 1226

‘แน่นอน… มันเข้มกว่าสีของมุลเลอร์’

กริดประสบความสำเร็จในการหลอมรวมพลังต่อสู้และพลังดาบเข้าด้วยกัน ปากของฮายาเตะกระตุกเมื่อเห็น ความสุขที่เขาสัมผัสได้นั้นยิ่งใหญ่จนเขาอยากจะส่งกำลังใจให้กริด Hero King เป็นคนที่สร้างสันติภาพในโลก การเติบโตของกริดจะช่วยหอคอยแห่งปัญญาได้เป็นอย่างดี อันที่จริง อดีตราชาวีรบุรุษมุลเลอร์ได้ช่วยหอคอยโดยตรงด้วยการปราบปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ต้องขอบคุณการปรากฏตัวของ Muller สมาชิกหอคอยจึงสามารถมุ่งเน้นไปที่การบรรจุ Baal และมังกร

‘บุคคลนี้อาจจะสามารถก้าวข้ามช่วงไพรม์ของมุลเลอร์หรือแม้แต่ฉัน’

ที่ไหนในโลกนี้จะมีบุคคลที่สามารถก้าวหน้าไปพร้อม ๆ กันในด้านอัจฉริยภาพทั้งสามอย่างแพ็กมา บราฮัม และมาดรา? มันอาจจะไม่ปรากฏขึ้นสองครั้ง กริดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่แรกเกิดและได้แสดงความสามารถของเขาด้วยการบรรลุความสำเร็จหลายอย่าง หัวใจของฟีนิกซ์สีแดงที่เขาถืออยู่นั้นเป็นข้อพิสูจน์

“ฮายาเตะ!” กริดขยับร่างกายที่กระฉับกระเฉงก่อนจะโค้งคำนับฮายาเตะ “ขอบคุณสำหรับคำสอนที่ยอดเยี่ยมของคุณ! ฉันจะไม่ลืมพระคุณของวันนี้”

“คุณไม่จำเป็นต้องขอบคุณ คุณมีศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุดอยู่แล้ว และฉันก็ให้ทางลัดกับคุณ”

ฮายาเตะพูดอย่างถ่อมตน แต่จริงๆ แล้ว มันแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง หากไม่ใช่เพราะความช่วยเหลือของเขา กริดคงไม่สนุกกับระบบการรู้แจ้งเป็นเวลาอย่างน้อยสองปี นั่นคือระยะเวลาที่จะเติบโตเทคนิค Matchless Heart ให้อยู่ในระดับที่เชี่ยวชาญในลักษณะปกติ นอกจากนี้ ของขวัญจากฮายาเตะที่มอบให้กริดไม่ใช่แค่พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดเท่านั้น การสนทนากับเขาทำให้กริดมีความรู้ลึกซึ้งขึ้น

“ลงไปกันเถอะ ฉันสังเกตว่าบีบันดูเหมือนจะต้องการกลับมารวมตัวและคุยกับคุณ เขาจะบ่นว่าฉันเป็นคนแก่ที่ไม่มีไหวพริบที่รักษาคุณไว้”

“ ฮะๆ ใช่…”

เขามีธุรกิจกับบีบันด้วย เขาต้องการอนุญาตให้สอนปิอาโร่เทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้ และเขาก็อยากรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่แน่นอนระหว่างบีบันและปิอาโร่ ตอนนี้เขามีคำถามมากกว่านั้น

“เดี๋ยวก่อน ฉัน…”

“บอกฉัน.”

“ Absolute และ God อยู่ในคลาสเดียวกันหรือเปล่า”

ตำนานคืออาณาจักรที่เข้าถึงได้ด้วยการบรรลุผลสำเร็จ ในขณะที่การก้าวข้ามคือขอบเขตที่บุคคลที่มุ่งความสนใจไปที่การฝึกฝนมาถึง ในทางกลับกัน แอ็บโซลูทเกิดก็ต่อเมื่อพวกเขาบรรลุผลสำเร็จในการฆ่าเทพเจ้าหรือมังกรในขณะที่สะสมความมีชัยในระดับสูง มันครอบคลุมทั้งแนวความคิดของตำนานและเหนือธรรมชาติ กริดมีข้อมูลฉายา ‘สเลเยอร์’ และรู้เรื่องนี้ดี

“ อืม. ”

ดูเหมือนจะงงกับคำถามเล็กน้อย ฮายาเตะก็เปิดปากของเขาหลังจากครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง “มันควรจะคล้ายกันในแง่ของกำลัง มีเทพเพียงไม่กี่องค์ที่สามารถเอาชนะข้าได้เว้นแต่พวกเขาจะเป็นเทพเจ้าที่สมบูรณ์หรือเทพแห่งการต่อสู้”

“…!”

ในทางหนึ่งมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ข้อกำหนดเบื้องต้นในการเป็น Absolute พิสูจน์ว่าความแข็งแกร่งของ Absolute สามารถแข่งขันกับมังกรหรือพระเจ้าได้ อย่างไรก็ตาม น้ำหนักของมันกลับรู้สึกแตกต่างออกไปเมื่อได้ยินจากปากของฮายาเตะโดยตรง หัวใจของกริดเต้นแรง เขาได้ตระหนักอีกครั้งถึงความยิ่งใหญ่ของชายที่เขากำลังเผชิญหน้าอยู่ จากนั้นเขาก็สงสัยว่า “ฮายาเตะ แม้คุณจะปราบมังกรไม่ได้… มังกรแข็งแกร่งขนาดไหน?”

“มังกรเป็นสายพันธุ์ที่มีมาตั้งแต่เกิดความวุ่นวายและสายพันธุ์เองก็เหมือนกับเทพเจ้า พวกเขาไม่ใช่วัตถุแห่งศรัทธาและพรสวรรค์ของพวกเขามีจำกัด แต่พลังเวทย์มนตร์โดยกำเนิดและความสามารถทางกายภาพของพวกเขาเป็นอันดับสองรองจากเทพแห่งการต่อสู้ แน่นอนว่าเด็กที่เกิดจากมังกรนั้นอ่อนแอมากในตอนแรก พวกเขาแค่ระมัดระวังและไม่เปิดเผยตัวต่อโลก”

“……”

กริดคิดว่าชะตากรรมของเนเฟลิน่านั้นรุนแรงมาก เธออายุน้อยพอที่จะได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็น ‘เด็ก’ จากฮายาเตะ และกริดนึกไม่ถึงว่าจะต้องฝ่าฟันความยากลำบากและความทุกข์ยากขนาดไหนก่อนจะแก้แค้นให้พ่อแม่ของเธอ

‘ฉันจะดูแลเธออย่างดีจนกว่าเธอจะเป็นอิสระ’

เนเฟลิน่าไม่ใช่คนดีอะไรเหมือนรูปร่างหน้าตาของเธอ เขาคิดว่าการป้อนอาหารให้เธอนั้นคุ้มค่าตั้งแต่วินาทีที่เธออวยพรกริด นอกจากนี้ กริดยังสัญญาว่าจะปกป้องเนเฟลิน่า เขายังคงจำเสียงของคนที่ขอบคุณเขาได้ชัดเจน นี่คือเหตุผลที่เขาไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเนเฟลิน่า

‘อันที่จริงเขาอาจเคยเห็นพรของมังกรแล้ว’

กริดส่ายหัวขณะมองดูดวงตาอันเงียบสงบของฮายาเตะ พรของมังกรแตกต่างจากหัวใจของฟีนิกซ์สีแดงที่เป็นวัตถุทางกายภาพ เขาวิเคราะห์ว่าไม่มีทางที่ฮายาเตะจะตรวจจับได้ อย่างแรก ฮายาเตะบอกว่าเขาคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับกริดได้แล้ว

“แล้วฉันจะไป ถ้าคุณมีอะไรโทรหาฉันได้ตลอดเวลา ฉันจะรีบวิ่งไป”

“มันทำให้อุ่นใจมาก ฉันขอให้คุณโชคดีแม้อยู่ไกลๆ”

ในที่สุดกริดก็บอกลาฮายาเตะ ขอบคุณความช่วยเหลือจากฮายาเตะ เขาเข้าใจความสมดุลของพลังของโลกได้อย่างแม่นยำและรู้สึกว่าหมอกที่อยู่ตรงหน้าเขาหายไปแล้ว

‘ฉันสามารถไปถึงห้าผู้อาวุโสได้ถ้าฉันสามารถไปถึงขอบเขตของ Absolute ได้’

เขาจะกลายเป็น Absolute ได้หรือไม่? เขาไม่มีความมั่นใจ มันอาจจะยาก แต่กริดตั้งเป้าที่จะเป็นแอ็บโซลูท เขาพร้อมที่จะทำงานหนักและต่อสู้เพื่อบรรลุความฝัน แม้ว่ามันจะเป็นความฝันที่ลวงตาก็ตาม

 

***

 

“เพิร์ช”

ที่พักของบีบันอยู่บนชั้นสองของหอคอย พื้นที่ใช้สอยเช่นห้องนอนและห้องครัวแคบมากในขณะที่สนามฝึกซ้อมมีขนาดใหญ่และน่าประทับใจ มันเป็นเลย์เอาต์ที่เผยให้เห็นบุคลิกของบีบัน

“คุณควรจะมาเร็วกว่านี้”

Biban กำลังมุ่ย เขาเต็มไปด้วยเหงื่อ ดูเหมือนว่าเขาจะฝึกฝนอย่างหนักในขณะที่กริดไม่อยู่ เป็นความหลงใหลที่ไม่อาจมองข้ามได้ เปรียบได้กับความกระตือรือร้น

‘ อา… เขากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่’

บีบันเป็นสมาชิกหอคอยด้วย เขาออกจากโลกไปแล้ว แต่เขากำลังต่อสู้กับมังกรอยู่เบื้องหลัง

“ทำไมมองฉันแบบนั้นล่ะ”

บีบันผงกศีรษะขึ้นขณะที่เช็ดเหงื่อด้วยผ้าขนหนูเปียก และกริดก็พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า “นั่นเป็นเพราะฉันเคารพคุณ”

“ อืม อืม. ”

ริมฝีปากของบีบันโค้งขึ้นด้วยรอยยิ้ม เขาอดหัวเราะไม่ได้และตีกลับกริด

“ฉันเป็นคนน่านับถือ ยิ่งใหญ่! ฮ่าฮ่าฮ่า! คุณมีสายตาที่เฉียบแหลมอย่างแท้จริง!”

 

[คุณได้รับความเสียหาย 8,930 ดาเมจ!]

 

“ เอ่อ.. ”

เขาอาจจะถอดอุปกรณ์ทั้งหมดของเขาที่ทำจาก Greed ออกแล้ว แต่การโดนโจมตีที่หลังเพียงครั้งเดียวทำให้ดาวส่องแสงต่อหน้าต่อตาเขา เป็นเรื่องน่าอับอายเพราะเขายังเป็นตำนาน ผู้อยู่เหนือธรรมชาติ และเป็นราชาผู้กล้า บีบันไม่ได้สังเกตเห็นความหงุดหงิดของกริดและยังคงพูดต่อไปว่า “ฉันบอกได้เลยว่านายคือราชา…”

“……”

บีบันยังเป็นคนช่างพูดเมื่อพวกเขาคุยกันในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาเปิดเผยความลับของหอคอยด้วยตัวเขาเอง แล้วตอนที่เขาอยู่ในหอคอยล่ะ? ไม่จำเป็นต้องไปสนใจตาและหูของคนอื่น ดังนั้นบีบันจึงพูดไปเรื่อยเป็นเวลาหลายสิบนาทีโดยไม่หยุดพัก กริดกลับกลายเป็นเรื่องลำบากสำหรับกริดที่กลับมาหลังจากคุยกับฮายาเตะหลายชั่วโมง หูของเขาแสบ

คำพูดของบีบันไม่สำคัญ อย่างไรก็ตาม กริดเพียงแค่ยิ้มและฟัง เป็นเพราะบีบันบริสุทธิ์เกินไป นี่อาจไม่ใช่คำอธิบายที่เหมาะสมสำหรับชายชราที่อายุหลายร้อยปี แต่เมื่อเห็นความบริสุทธิ์ของเขา กริดจึงรู้สึกไว้วางใจโดยธรรมชาติ กริดเชื่อว่าบุคคลผู้นี้จะไม่มีวันทรยศเขา

“ เอ่ออีกอย่างหนึ่ง”

บีบันกำลังคุยกันอยู่เมื่อเขาปรบมือราวกับกำลังคิดอะไรบางอย่างอยู่

“ฉันได้ศึกษาวิธีการระงับพลังงานต่อสู้โดยไม่จำเป็นต้องเชี่ยวชาญเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบ และฉันได้ทำสำเร็จแล้ว”

“……”

ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะกล่าวถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหลัง กริดแสดงสีหน้าไร้เหตุผล แต่บีบันไม่สนใจ แต่เขายกคางขึ้นอย่างภาคภูมิใจและโมเมนตัมของเขาทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า

“วางพลังงานต่อสู้ลงในแกนมานาและปิดด้วยพลังงานดาบ ถ้าคุณไม่กินพลังงานดาบ คุณก็สามารถควบคุมพลังงานการต่อสู้ต่อไปได้”

“นี่หมายความว่าฉันต้องผนึกทักษะดาบของราชาไร้พ่ายและวิชาดาบของฉันหรือไม่ หากฉันไม่ต้องการใช้พลังงานดาบ?”

กริดระเบิดอารมณ์และบีบันก็หงุดหงิด

“แล้วจะทำอะไรได้? อัตราการกู้คืนพลังงานดาบของคุณช้ามาก ดังนั้น คุณไม่สามารถกินมันได้หากต้องการปกปิดพลังการต่อสู้”

“แล้วฉันควรทำอย่างไรในขณะที่ฉันกำลังต่อสู้…”

“หากคุณแข็งแกร่งเพียงพอ ไม่สำคัญว่าคุณจะปิดผนึกวิชาดาบของมาดราหรือวิชาดาบของคุณ คุณไม่ได้ต่อสู้กับมังกรเหมือนพวกเรา คุณจัดการกับคนเลวเท่านั้น”

“Biban คุณอาจไม่รู้ แต่มีศัตรูที่แข็งแกร่งมากมายในโลก”

“ อืม… จากนั้นควบคุมพลังการต่อสู้เพื่อให้หัวใจ ร่างกาย และทักษะของคุณมีความกลมกลืน จากนั้นเติบโตและใช้พลังงานดาบของคุณเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าเป็นไปไม่ได้ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเติบโตได้เร็วกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้”

มันไม่ใช่ความซับซ้อน บีบันได้คิดหาวิธีสำหรับกริดและเตรียมมาตรการรับมือที่เหมาะสม มีปัญหาเพียงอย่างเดียว

“ไม่ฉันสบายดี.”

กริดบรรลุความกลมกลืนระหว่างร่างกาย หัวใจ และทักษะ

“ไม่เป็นไร?”

“ขอบคุณความช่วยเหลือจากฮายาเตะ ฉันประสบความสำเร็จในการหลอมรวมพลังการต่อสู้และพลังงานดาบเข้าด้วยกัน”

“อะ-อะไรนะ! ทำไมเพิ่งมาพูดตอนนี้”

“ฉันคิดว่าคุณจะสังเกตเห็นว่าสีของพลังการต่อสู้ของฉันหนาขึ้น…”

“ไอ้บ้า! คุณไม่ใช่สาวสวย ทำไมฉันต้องมองคุณอย่างใกล้ชิด ฉันจะรู้ได้อย่างไรถ้าคุณไม่บอกฉัน”

“ไม่ ให้โอกาสฉันพูดบ้าง…”

“ ฮะ! อย่าพูดตรงไปตรงมาตอนนี้! คุณแค่พูดกลับดีๆ ก็พอ!”

“……”

“ฉันมันน่าสมเพชที่เอาแต่คิดแทนเธอทั้งวัน!”

“ฉันขอโทษ…”

กริดรู้สึกเสียใจ เขาต้องพยายามบรรเทาความรู้สึกของบีบัน เพียง 10 นาทีต่อมา บีบันก็ปล่อยมันไป

“วิชาดาบสูงสุด”

บีบันส่ายหัวเมื่อได้ยินเรื่องราวของกริด “จักรวรรดิซาฮารันไม่มีอยู่จริงเมื่อฉันเป็นคนธรรมดา ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับครอบครัวของเพื่อนคุณที่ชื่อปิอาโร่ ถึงกระนั้น ศาสตร์ดาบสูงสุดก็ดูเหมือนจะเข้ากับดาบที่ไม่มีใครเทียบได้”

เมื่อถึงเวลาที่ Biban ออกจากโลก เทคนิคที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลังก็ผ่านมือไปหลายมือแล้ว มุลเลอร์เป็นคนเดียวที่เข้าใจและเรียนรู้เนื้อหาของเทคนิคลับอย่างเต็มที่

“วิชาดาบสูงสุดที่บรรพบุรุษของปิอาโร่ได้เรียนรู้จะต้องมาจากการแปลของดาบที่ไม่มีใครเทียบได้”

หนึ่งในคนที่ค้นพบเทคนิคลับที่ Biban ทิ้งไว้นั้นมาจากทวีปตะวันออก พวกเขาแปลเป็นภาษาของทวีปตะวันออกเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น มันผ่านไปทั่วโลกจนกระทั่งถึงบรรพบุรุษของปิอาโร่

“ต้นกำเนิดของวิชาดาบสูงสุดคือดาบไร้ที่เปรียบ แต่มันเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ”

“……”

เงาปรากฏบนใบหน้าของกริดเมื่อเขาได้ยินการตีความของบีบัน เขาหวังว่า Biban จะเป็นบรรพบุรุษของ Piaro หรือเป็นคนรู้จักของบรรพบุรุษของเขา แต่พวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย เรื่องนี้ยิ่งทำให้อายมากขึ้นที่จะถามว่าเขาจะถ่ายทอดเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบให้ปิอาโร่ได้หรือไม่

‘ไม่มีเหตุผล’

ราวกับกริดกำลังรู้สึกท้อแท้…

“มันช่างน่าสมเพช. ถ้าฉันไม่ได้ถูกห้ามไม่ให้ออกไปไหน ฉันคงแข่งกับเพื่อนที่ชื่อปิอาโร่ได้”

“…?”

“ทำไมคุณส่ายหัวของคุณ? ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องบังเอิญหรือเรื่องบังเอิญ เขาก็ยังเป็นเหมือนผู้สืบทอดของฉัน เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่จะต้องตรวจสอบทักษะของเขา”

“ม-อย่างนั้นหรือ”

“ อืม… ฉันเกรงว่าเขาจะไม่เข้าใจมันอย่างถูกต้อง เขาจะไม่ทำให้ดาบไร้ที่เปรียบเสียเปรียบใช่ไหม”

“ไม่เลย. แต่เขาสร้างชื่อเสียงด้วยการปราบปีศาจร้ายและสะสมความสำเร็จในสงคราม”

“ โฮ้! ตามคาดของผู้สืบทอดของฉัน! ฉันกังวลว่าเขาเป็นคนบ้าเพราะเขาทำฟาร์มด้วยดาบที่ไม่มีใครเทียบ โชคดีที่ไม่เป็นเช่นนั้น”

“ใช่… น่าเสียดายที่เขาไม่ได้เรียนรู้เคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้…”

“อะไร?” ดวงตาของบีบันกลายเป็นดุร้าย “แก่นของดาบไร้ที่เปรียบคือเคล็ดวิชาหัวใจที่ไร้ที่เปรียบ แต่เขายังไม่ได้เรียนรู้มันหรือ?”

“เป็นเพราะบรรพบุรุษของปิอาโร่ไม่เข้าใจสูตรของดาบไร้ที่เปรียบและล้มเหลวในการส่งต่อให้ลูกหลานของพวกเขา”

“อะไรนะ?” บีบันตะโกนอย่างโกรธจัด “ทำอะไรน่ะ!”

“…!”

“เธอน่าจะสอนเคล็ดวิชาหัวใจที่หาที่เปรียบมิได้ให้เขา! ถ้าไม่ใช้จะมีประโยชน์อะไร!”

“…!!”

อัศจรรย์. กริดกังวลว่าจะได้รับอนุญาตแต่ก็ไม่จำเป็น

‘หอคอยนี้…!’

หัวใจของกริดเต็มไปด้วยอารมณ์

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง