OverGeared 1225

กริดไม่รู้เงื่อนไขของมหากาพย์ที่จะเกิดขึ้น เขาแค่คิดอย่างคลุมเครือว่าเขาต้องประสบความสำเร็จอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ความจริงนั้นแตกต่างออกไป มหากาพย์ที่กริดเคยเขียนมาจนถึงตอนนี้ ไม่ได้เน้นที่ความสำเร็จเท่านั้น แต่ยังเน้นที่ความสัมพันธ์ด้วย มหากาพย์ที่ห้าพิสูจน์สิ่งนี้ ดังนั้น…

“ฉันถูกสาปเพราะคำดูถูกเหยียดหยามและความเกลียดชังที่พวกมังกรมีต่อฉัน ดังนั้นจงเลิกอิจฉาริษยาเสีย เป็นคุณ ไม่ใช่ฉัน ที่สมควรได้รับรูปลักษณ์นั้น”

“……”

ในกระบวนการสนทนาและสร้างสายสัมพันธ์กับคนพิเศษที่เรียกว่าผู้สังหารมังกร กริดรู้สึกคาดหวัง เขาคิดว่ามหากาพย์ที่หกจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แล้วคำทำนายของเขาก็เป็นจริง

 

[จุดเริ่มต้นของการเล่าเรื่องเริ่มต้นด้วยการสารภาพรักแอบโซลูท]

 

“ผมรู้จักคุณ”

 

[เขากล้าปลอบคนที่ยืนอยู่สูงกว่าเขา]

 

“ไอ้กิ้งก่าพวกนั้นที่สาปแช่งเจ้า สักวันข้าจะทำลายพวกมันอย่างแน่นอน”

มหากาพย์เกิดขึ้นและกริดก็แสดงความรู้สึกตามความจริง เขาพูดอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความเจ็บปวดและความเศร้าโศกของฮายาเตะ และความปรารถนาที่จะเอาชนะมันไปด้วยกัน กริดรู้ดีว่าพอแล้ว จนถึงตอนนี้ มหากาพย์ตอบสนองต่อความรู้สึกของเขาแล้ว และเขาเชื่อว่าครั้งนี้จะเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้แตกต่างออกไป

“ ชู. ” ฮายาเตะปิดกั้นปากของตาราง การแสดงออกของเขาแข็งกระด้างขึ้นเป็นครั้งแรก “เอาสิ่งที่นายพูดไปคืนมา”

 

[การประกาศว่าเขาจะ #%content%amp;을 *% ถูกบล็อกโดย Absolute]

 

“…?”

ข้อความถูกทำลาย ด้วยเหตุนี้ คำประกาศของกริดจึงไม่ถูกประทับบนมหากาพย์นี้และไม่ถูกเปิดเผย กริดกำลังตื่นตระหนกกับสถานการณ์เมื่อฮายาเตะอธิบายว่า “เทพเจ้าที่ไร้คุณสมบัติแห่งตะวันออกได้ทำลายประสาทสัมผัสของคุณ”

“…?”

“เทพเจ้าแห่งตะวันออกจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อคุณมากนัก ไม่ถูกต้องหรือไม่”

“…!”

ฮายาเตะเห็นมันอย่างแม่นยำ บนทวีปตะวันออก ภัยคุกคามต่อกริดคือยังบัน เทพเจ้าที่แท้จริงที่สร้างหรือสอนพวกยังบันไม่ได้คุกคามกริดโดยตรง มันเป็นธรรมชาติ ในตอนแรก ผู้อาวุโสทั้งห้าไม่เคยปรากฏตัวต่อหน้ากริด ฮายาเตะตอบคำยืนยันเงียบๆ ของกริดว่า “เหล่าทวยเทพที่ตอนนี้ปกครองตะวันออกคือผู้ที่พ่ายแพ้ในสงครามของทวยเทพ”

กล่าวอีกนัยหนึ่ง—

“พวกเขาได้รับบาดเจ็บและสูญเสียอำนาจ อิทธิพลของพวกเขามีน้อยมากเมื่อเทียบกับความประทับใจที่ผู้คนมักมีเกี่ยวกับเทพเจ้าผู้มีอำนาจทุกอย่าง นั่นเป็นเหตุผลที่คุณยังคงปลอดภัย”

“……”

“ในทางกลับกัน มังกรนั้นแตกต่างจากเทพเจ้าแห่งตะวันออก พวกเขามีหูที่ดีและไม่มีความรอบคอบเกี่ยวกับการกระทำของพวกเขา หากพวกเขาได้ยินมหากาพย์ของคุณ พวกเขาสามารถทำร้ายคุณได้ทุกเมื่อ”

คำพูดที่ฮายาเตะต้องการสื่อนั้นเรียบง่าย เขากำลังบอกกริดให้ระวังไม่ให้เป็นศัตรูกับมังกร

 

[คำเตือนอันวิตกกังวลของ Absolute ได้ครอบคลุมถึงมหากาพย์ของคุณแล้ว]

[หน้าที่หกของมหากาพย์ยังไม่สมบูรณ์]

[ไม่มีใครสามารถเห็นคำลับที่ซ่อนอยู่ในหน้าว่างได้]

 

‘อะไร?’

กริดเต็มไปด้วยความสับสนอลหม่านในหลายๆ ด้านและปิดปากเงียบ มหากาพย์จะจบลงแบบนี้? เป็นการพัฒนาที่แย่ที่สุดสำหรับกริด ผู้ได้รับรางวัลจากทุกๆ มหากาพย์

‘เป็นชั้นเรียนเกี่ยวกับมหากาพย์ แต่มหากาพย์ก็ยุ่งเหยิง…!’

Duke of Wisdom และ Magic Swordsman ของคลาส Epics ที่กริดมีมีผลพิเศษเพียงเล็กน้อย ในหมู่พวกเขา Magic Swordsman of the Epics ได้เพิ่มจำนวนรวมของพลังงานดาบและมานาขึ้น 20% เช่นเดียวกับ ‘การเขียนมหากาพย์’ อย่างไรก็ตาม กริดพอใจกับรางวัลที่มอบให้กับแต่ละมหากาพย์

ใช่แล้ว มันเป็นชั้นเรียนเกี่ยวกับมหากาพย์ ตอนนี้มหากาพย์จบลงด้วยสภาพที่ไม่สมบูรณ์ เป็นแนวคิดที่นักดาบเวทมนตร์แห่งมหากาพย์แข็งแกร่งขึ้นด้วยการ ‘รู้จัก’ ผ่านมหากาพย์ มันยังหมายความว่ารางวัลนั้นหายไปแล้ว

“…?”

กริดขมวดคิ้วด้วยความหงุดหงิดเมื่อมีหน้าต่างแจ้งเตือนใหม่ปรากฏขึ้นในสายตาของเขา

 

[เรื่องราวที่ไม่ได้บันทึกจะถูกส่งต่อแบบปากต่อปาก อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าคนที่มีปากหลวมจะถูกเกลียด]

[ ทักษะเฉพาะคลาสของ Magic Swordsman of the Epics ‘Oral Traditions’ ถูกเปิดใช้งาน]

 

[ประเพณีปากเปล่า]

[แบ่งปันเนื้อหาของมหากาพย์กับผู้อื่น จำนวนครั้งที่สามารถแชร์ได้คือ 1 ครั้งต่อเรื่องราวลับ

เงื่อนไขการเปิดใช้งานทักษะ: ส่งเรื่องราวลับไปยังเป้าหมายที่คุณมีความสัมพันธ์สูงสุด

ผลการเปิดใช้งานทักษะ: สถานะของเป้าหมายจะเพิ่มขึ้นหรือทักษะหรือชื่อใหม่จะตื่นขึ้น ค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น ทักษะใหม่ และเอฟเฟกต์ชื่อได้รับผลกระทบจากเนื้อหาของเรื่องราวลับ]

 

“…!”

เขาคาดหวังไว้เสมอ เช่นเดียวกับผู้สืบทอดของแพ็กม่า เขาเชื่อว่าสักวันหนึ่งนักดาบเวทมนตร์แห่ง Epics และ Duke of Wisdom จะเปิดเอฟเฟกต์เฉพาะคลาสใหม่ขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Magic Swordsman of the Epics เป็นคลาสในตำนานประเภทเติบโต ดังนั้นเขาจึงมีความคาดหวังมากขึ้น ความคาดหวังเหล่านี้ไม่ได้ทรยศต่อกริด

ประเพณีปากเปล่า—พูดง่ายๆ ว่าทักษะที่เลี้ยง NPC หรือสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกริดที่ต้องพึ่งพาเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก

‘ฮายาเตะเป็นแอ็บโซลูท แต่เขาก็ยังรู้สึกถึงขีดจำกัดของเขา’

ไม่ว่าเขาจะแข็งแกร่งเพียงใดก็ตาม เขาต้องการเพื่อนร่วมงานที่คอยสนับสนุนเขา เพื่อนร่วมงานควรเข้มแข็งไปด้วยกัน…

ใบหน้าของกริดสว่างขึ้นในขณะที่เขาคิดอยู่นาน

เขาชอบทักษะใหม่ของนักดาบเวทมนตร์แห่งมหากาพย์

‘น่าเสียดายที่มันเป็นประเพณีปากเปล่าเพียงหนึ่งเรื่องต่อเรื่อง แต่เวลาสามารถแก้ปัญหานี้ได้ ฉันต้องเขียนเรื่องลับๆ ต่อไป’

คนที่มีปากหลวมจะถูกเกลียด ดังนั้นจำนวนครั้งที่สามารถใช้ได้จึงมีจำกัด นี้มากเป็นที่น่าสนใจ รอยยิ้มของกริดแข็งแกร่งขึ้นเมื่อวิเคราะห์

“ฉันกังวลว่าคุณจะอารมณ์เสีย ฉันดีใจ.”

ฮายาเตะโล่งใจที่ได้เห็น กริดตอบอย่างสุภาพว่า “คุณไม่แนะนำผมบ้างเหรอ? ฉันมีความสุขที่ได้ยินมัน”

“ขอบคุณที่เข้าใจ. จำสิ่งหนึ่ง มังกรไม่ใช่เป้าหมายที่จะต่อสู้ พวกเขาจะต้องหลีกเลี่ยง”

“ฉันจะจำไว้…”

แม้แต่หอคอยแห่งปัญญาอันยิ่งใหญ่ก็ไม่ได้บอกว่าพวกเขาจะปราบมังกร งานหลักของพวกเขาคือควบคุมการเกิดขึ้นของมังกร

‘ฉันเกรงใจเกินไป’

เขาประกาศว่าเขาจะทุบมังกรต่อหน้าผู้ฆ่ามังกร…

จู่ๆ กริดที่ละอายใจก็กลายเป็นกังวล

“เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของฉันมีความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นมิตรกับมังกร”

ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากปอน ก่อนพบกับกริด ปอนกลายเป็นศัตรูกับมังกรไฟ เทราอูก้าและต้องทนทุกข์กับคำสาปของเทราอูก้า เขาเคยประสบเหตุการณ์อะไรบ้างระหว่างการฝึก? ไม่นานมานี้ กริดเห็นพลังแห่งคำสาปในทวีปตะวันออกและรู้สึกไม่สบายใจ Pon อยู่ในรายชื่อศัตรูของ Trauka และมันก็เหมือนกันสำหรับ Overgeared Guild และ Overgeared Kingdom ที่เขาเป็นสมาชิก

“มีความเป็นไปได้ไหมที่มังกรจะบุกอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในวันหนึ่ง?”

“มันปลอดภัยที่จะบอกว่าไม่มีความเป็นไปได้เช่นนั้น มังกรหมกมุ่นอยู่กับรังของตัวเอง พวกเขาคิดว่ามันเป็นการสูญเสียที่จะปล่อยให้ล่ามนุษย์ ไม่ พวกเขาจะไม่พิจารณามันตั้งแต่แรก”

มันก็เหมือนกับความเห็นของสติกส์

ฮายาเตะเตือนกริดอีกครั้งว่า “อย่างไรก็ตาม ทัศนคติของพวกเขาอาจเปลี่ยนไปเมื่อพวกเขารู้ว่าสถานที่นั้นมีคนจำนวนมากที่พวกเขาเป็นศัตรู จากนั้นพวกเขาก็อาจออกจากถ้ำแม้ว่าจะลำบากก็ตาม นั่นเป็นเหตุผลที่มีคาถาปิดบังหลายสิบครั้งบนหอคอยแห่งปัญญา”

“มันจะเป็นหายนะถ้ามังกรกลายเป็นศัตรูกับฉันเช่นกัน”

มีบราฮัมอยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ด้วย บราฮัมมีประวัติการขโมยของจาก Fire Dragon Trauka หากกษัตริย์กริดแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่ปนและบราฮัมตั้งอยู่กลายเป็นศัตรูกับเทราอูก้า เขาจะกระทืบพวกเขาอย่างแน่นหนา กริดครุ่นคิดไปไกล ขณะที่ฮายาเตะดีดนิ้ว โลกจิตของฮายาเตะถูกยกขึ้นและท้องฟ้ายามราตรีทักทายกริด ฮายาเตะตรวจสอบตำแหน่งของดวงจันทร์และผลักกริดเบาๆ

“ได้เวลานอนแล้ว”

“ เอ่อครับ”

กริดกระตุ้นหัวใจของฟีนิกซ์สีแดง เขาสูดหายใจเข้าลึก ๆ เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดและในที่สุดก็ใช้พายุแห่งเทพอัคคีตัวใหม่ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของ Storm of the Fire God คือมันถูกเปิดใช้งานทันที ไม่มีความล่าช้า ไม่เหมือนกับสมัยของ Storm Demonic Energy Field

จู่ๆ เปลวไฟขนาดใหญ่ก็ปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์และเปลวเพลิงแห่งจิตตานุภาพหมุนวนอย่างเงียบ ๆ แต่รุนแรง เดิมทีนี่คือจุดจบของมัน แต่ตอนนี้มันแตกต่างออกไป มีกาแล็กซีสีเงินอยู่ในโลกแห่งเปลวเพลิงสีแดง มันเป็นพลังงานดาบ มันเป็นพลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด

 

[พายุแห่งเทพอัคคี]

[คุณได้ตระหนักถึงศักดิ์ศรีของเทพแห่งไฟที่เพิ่งเกิดใหม่

– เอฟเฟกต์ฟิลด์ 1-

[เปลวไฟศักดิ์สิทธิ์]

ปลดปล่อยเปลวไฟที่แฝงอยู่ในหัวใจดวงที่ 9 ของ Red Phoenix เพื่อสร้างพายุแห่งเปลวไฟศักดิ์สิทธิ์

พายุจะควบคุมพื้นที่รัศมี 200 เมตรรอบๆ ผู้ร่าย เพิ่มผลการรักษาของพันธมิตรทั้งหมด (ยกเว้นเป้าหมาย Undead หรือ Demonkin) รวมถึงผู้ร่าย 20% นอกจากนี้ยังลดผลการรักษาของศัตรูทั้งหมด 50% ไม่สามารถต้านทานได้

เมื่อเป้าหมายที่มีเอฟเฟกต์การรักษาลดลงพยายามรักษา ‘Rage of the Fire God’ จะสร้างความเสียหายคงที่ 15,000 ดาเมจและอาจย้อนกลับผลการรักษา

หากเผ่าพันธุ์เป็นพวกอันเดดหรือเผ่าอสูร พวกเขาจะได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากความโกรธของพายุ

– เอฟเฟกต์ฟิลด์ 2-

[ไฟแห่งจิตตานุภาพ]

เสริมความแข็งแกร่งให้กับพายุแห่งเทพแห่งอัคคีด้วยเจตจำนงอันไร้รูปแบบของ Duke of Fire

ศัตรูทั้งหมดในระยะของพายุจะได้รับความเสียหายแอตทริบิวต์ ‘หัวใจ’ ตามสัดส่วนของพลังใจและสถานะความแข็งแกร่ง จะเพิ่มความเสียหายจากไฟตามสัดส่วนของพลังใจและสถิติสติปัญญา ความเสียหายแบบคู่จะเจาะการป้องกันและการต่อต้านของเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายด้วยสถิติพลังจิต เป้าหมายจะมีโอกาสสูงที่จะถูกเผาและจะประสบกับความมุ่งมั่นที่ตกต่ำ

– เอฟเฟกต์ฟิลด์ 3-

[น้ำท่วมไฟ]

ยิ่งเปิดใช้งานฟิลด์นานเท่าใด ขอบเขตของอิทธิพลก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น สูงสุด 300 เมตร

– เอฟเฟกต์ฟิลด์ 4-

เปิดเมื่อหัวใจดวงที่ 9 ของ Red Phoenix เติบโตขึ้น

– เอฟเฟกต์ฟิลด์ 5-

เปิดเมื่อค่าพลังจิตถึง 2,000 แต้ม

-ผลฟิลด์ 6-

เปิดเมื่อการแข่งขันเปลี่ยนเป็นครึ่งเทพหรือเทพ

★ เทคนิคพิเศษ ★

[พลังงานดาบไม่มีที่สิ้นสุด]

คุณจะได้รับพลังงานดาบจำนวนไม่สิ้นสุดเมื่อสนามทำงาน

ทันทีที่เปิดใช้งานสนาม พลังงานดาบจะฟื้นคืนสู่ระดับสูงสุด และพลังงานดาบจะไม่ถูกใช้ไปสำหรับทักษะใดๆ ที่ต้องใช้

ทรัพยากรที่ใช้เมื่อเปิดใช้งานฟิลด์: 1,000 มานาต่อวินาที

เวลาที่ใช้ในการอัญเชิญสนาม: ทันที

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 20 นาที]

 

“ เอ่อ…! ”

มันเต็มไปด้วยพลัง กริดถูกพลังดาบไร้ขอบเขตพัดพาไปในพายุแห่งเทพอัคคีและรู้สึกเหมือนอยู่ยงคงกระพัน เขาไม่สามารถควบคุมความตื่นเต้นของเขาได้เนื่องจากพลังงานการต่อสู้รอบๆ ตัวของเขาเปลี่ยนไป ดูเหมือนว่าพลังดาบอันไร้ขอบเขตจะพัดพาไปและผ่านกระบวนการผสมและรวมเข้าด้วยกัน กริดบรรลุจุดประสงค์ของเขาแล้ว

 

[ พลังการต่อสู้ของราชาฮีโร่หลอมรวมกับพลังดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด]

[เนื่องจากพลังงานต่อสู้ พลังของทักษะทั้งหมดที่ใช้พลังงานดาบเพิ่มขึ้น 20%]

[จากนี้ไป พลังต่อสู้จะอยู่ที่ 50 เสมอ ตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นเมื่อเลเวลของคุณเพิ่มขึ้น]

[ ร่างกายของคุณได้ระงับพลังการต่อสู้และอยู่ในความสามัคคี ]

[ เอฟเฟกต์การตรัสรู้เปิดใช้งานอย่างสมบูรณ์ ปรับปรุงสูตรการได้รับประสบการณ์ใหม่]

 

“……”

เขาจะไม่มีวันปล่อยมือจากอันดับหนึ่งไปจนกว่าเขาจะตาย กริดให้คำมั่นในขณะที่เขาถูกห้อมล้อมด้วยพายุแห่งเทพอัคคีและพลังต่อสู้สีม่วง-แดงที่เข้มกว่าเมื่อก่อน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง