OverGeared 1224

“มันเป็นการสร้างภาพจริง… นี่ไม่ใช่อาณาจักรของ Sword Saint เหรอ?”

ดาบสังหารมังกรและดาบหัวใจของครอเกลมีแนวคิดเดียวกัน นี่หมายความว่าโดยการเรียนรู้ดาบสังหารมังกร เขามีคุณสมบัติที่จะเป็นเซียนกระบี่ กริดไม่พอใจ เขารู้สึกไม่สบายใจ เขากังวลว่าเขาจะทำลายความภาคภูมิใจและความนับถือตนเองของครอเกล

ฮายาเตะหัวเราะขณะอ่านอารมณ์ที่ซับซ้อนบนใบหน้าของกริด “อย่างที่คาดไว้. ในยุคปัจจุบัน คุณเต็มไปด้วยความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Sword Saint”

“ หือ? ”

“Heart Sword ไม่ใช่การวัดของ Sword Saint มันเป็นเพียงหนึ่งในวิชาดาบมากมายที่ Sword Saint สามารถสร้างได้”

“…?”

“แม้ว่า Dragon Killing Sword จะมีแนวคิดเดียวกับ Heart Sword แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถเข้าสู่อาณาจักรของ Sword Saint เพียงแค่เรียนรู้มัน”

“……”

“ในยุคนี้ น้ำหนักของชื่อ Sword Saint นั้นเบาเกินไป อาจเป็นเพราะนักดาบครอเกลในยุคปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา”

ฮายาเตะยิ้ม เป็นเพราะว่าดวงตาของกริดดูดุร้ายขึ้นเล็กน้อย “อย่าเข้าใจฉันผิด ฉันไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่นครอเกล”

“คุณกำลังพูดอะไร… ฉันไม่ได้เข้าใจผิด”

‘คุณรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังแสดงออกประเภทใด’

ฮายาเตะสรุปความสัมพันธ์ระหว่างกริดและครอเกลอย่างคลุมเครือและยิ้ม “พูดตรงๆ ดาบสังหารมังกรนั้นแตกต่างจากฮาร์ทซอร์ด คุณกำลังเข้าใจผิดแนวคิดของศูนย์รวมและจิตตานุภาพ จิตตานุภาพคือหัวใจที่พยายามทำบางสิ่งให้สำเร็จ ในขณะที่การแสดงภาพหมายถึงการแสดงสภาวะของจิตใจ มันเกี่ยวกับภาพที่ครอบคลุมเจตจำนง”

“ถ้ามันครอบคลุมมัน… คุณหมายความว่าดาบสังหารมังกรเป็นระดับที่สูงกว่าดาบหัวใจ?”

ถ้าฮายาเตะเป็นคนธรรมดา เขาจะปฏิเสธอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ฮายาเตะเป็นผู้ฆ่ามังกร

“ใช่.”

“ แพน… ”

“แค่มันยังไม่สมบูรณ์ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสภาวะจิตใจของผู้ใช้ บางครั้งจึงไม่สามารถใช้อำนาจของตนได้ พูดอย่างเคร่งครัดมันเป็นทักษะที่ต้องใช้ระดับความยากสูงกว่า Heart Sword

“…!”

ราวกับสายฟ้าจากฟ้าสู่กริด มันยากกว่า Heart Sword?

‘ฉันจะเรียนรู้ได้อย่างไร’

อย่างน้อยกริดก็ฉลาดพอที่จะไม่ประเมินตัวเองสูงเกินไป เขาเชื่อมั่นว่าพรสวรรค์ของเขาจะไม่ยอมให้เขาเรียนรู้ดาบสังหารมังกร

“อย่ากังวล อย่างที่ฉันพูดไป ฉันไม่ได้พยายามที่จะส่งต่อดาบสังหารมังกร ฉันแค่อยากจะสอนพลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดให้คุณ

พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดเป็นเพียงเงื่อนไขเดียวในการได้รับดาบสังหารมังกร นิ้วของฮายาเตะชี้ไปที่หน้าอกของกริด “ภาชนะของมนุษย์มีขีดจำกัด แม้ว่าพวกเขาจะสะสมพลังงานเป็นเวลาหลายพันปี แต่ก็ไม่สามารถไม่มีที่สิ้นสุดได้”

นิ้วของฮายาเตะชี้ขึ้นไปในอากาศในครั้งนี้ ท่าทางมือที่สง่างามนั้นน่าประทับใจ

“ในทางกลับกัน จักรวาลไม่มีที่สิ้นสุดและพลังงานที่มีอยู่ในจักรวาลทั้งหมดนั้นไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตาม เป็นไปไม่ได้ที่จะยืมทั้งหมด เป็นเพราะขนาดของมนุษย์นั้นเล็กกว่าฝุ่นเมื่อเทียบกับทุกสิ่ง และพวกมันถูกผูกมัดด้วยแนวคิดเรื่องอวกาศ”

กริดย้อนรำลึกถึงสภาพธรรมชาติของปิอาโร่และมานาเดรนของบราฮัม ปิอาโร่ดึงพลังแห่งธรรมชาติจากสิ่งรอบตัว ขณะที่บราฮัมนำมานาของทุกสิ่งรอบตัวมาสร้างเป็นของตัวเอง พวกเขาไม่ได้ใช้อิทธิพลไปทั่วโลก

“ฉันเข้าใจ. คุณกำลังพูดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุพลังดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดในแบบปกติ”

“ใช่ นี่คือเหตุผลว่าทำไมแม้แต่ตำนานหรือผู้เหนือธรรมชาติก็ไม่สามารถตัดเกล็ดของมังกรได้ ตำนานธรรมดาหรือผู้เหนือธรรมชาติอยู่แล้ว”

ฮายาเตะหวนคิดถึงอดีตอันไกลโพ้น มันเป็นมังกรเขียวที่เคี่ยวด้วยความโกรธ การปรากฏตัวของญาติที่เสียชีวิตจากผู้ที่ทำลายบ้านเกิดของเขาและเปลี่ยนให้เป็นดินที่ไหม้เกรียมถูกลืมไปแล้ว เหลือเพียงความเสน่หาที่พวกเขามอบให้เขาเท่านั้น

“ครั้งแรกที่ฉันพบมังกร… ฉันใช้ทุกวิถีทางเพื่อฟันมัน ฉันแทง ใช้อาวุธทุกประเภท และโจมตีเขาด้วยพลังเวทย์มนตร์ที่ฉันภาคภูมิใจ แต่มันก็ไร้ประโยชน์ การโจมตีที่ฉันฝึกฝนมาตลอดชีวิตมีเพียงรอยขีดข่วนบนเกล็ดแข็งเท่านั้น”

มีความหวัง เกล็ดของสถานที่ที่ศัตรูถูกมังกรตัวอื่นกัดนั้นเน่าเสียและไม่สามารถงอกใหม่ได้ มังกรหมดแรงและพลังเวทย์มนตร์ส่วนใหญ่ของเขาถูกใช้เพื่อปกป้องและฟื้นฟูบาดแผลของเขา การโจมตีที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ของเขาล้มเหลวในการยุติฮายาเตะ ฮายาเตะมีโอกาสโต้กลับ

“เมื่อฉันรู้ว่าฉันไม่สามารถฟันมังกรด้วยแนวคิดทางกายภาพที่ฉันรู้ ฉันก็ต้องการพลังที่แข็งแกร่งกว่านี้ อย่างแรก ฉันทิ้งแม่พิมพ์ของทักษะ ฉันเพิ่งมีความคิดที่จะตัดเขาลงดังนั้นฉันจึงได้รับ Heart Sword

‘นี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่…?’

ร่างกายของยอดมนุษย์ พลังเวทย์มนตร์ที่เขาภาคภูมิใจ และสุดท้ายฮาร์ทซอร์ด…

ฮายาเตะแข็งแกร่งที่สุดแล้วก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้สังหารมังกร กริดกลืนน้ำลายอย่างนึกคิด เขาเห็นมาดรามากกว่าฮายาเตะ ราชามาดราผู้ไร้พ่าย แม้แต่ฮายาเตะยังให้คะแนนเขาเกี่ยวกับผู้ที่มีพรสวรรค์มากที่สุดจากตะวันออกไปตะวันตก… ยิ่งกริดค้นพบมากเท่าไหร่ มาดราก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น

“ความตั้งใจของฉันคือการฟันเขา ฟันเขา และฟันเขาอีกครั้ง

“……”

“ถึงกระนั้นก็ยังขาด แค่พลังใจที่จะฟันเขาก็ไม่สามารถขับมังกรในตำนานให้ตายได้ มันเป็นสถานการณ์ที่น่าผิดหวัง ร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้าของฉันหยุดทำงานในขณะที่มังกรกำลังฟื้นตัวตามเวลาจริง ฉันต้องดูตาชั่งของเขาฟื้นตัวและอารมณ์ของฉันในขณะนั้นคือ … ”

พื้นที่สีขาวบริสุทธิ์—พื้นที่ที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งถูกกวนโดยพลังงานดาบของฮายาเตะสงบลง พลังงานดาบไม่ได้หายไป มันไหลอย่างเงียบ ๆ ราวกับแม่น้ำตื้นและพลังงานดาบของฮายาเตะไม่แห้ง

“…น่าสนใจนะ ฉันแพ้ไปแล้วและไม่รู้ว่าฉันเจออะไรมาบ้าง ฉันแค่ขยับตัวเหมือนเครื่องจักร ฉันก้าวก้าวหนึ่งเพื่อที่จะไปถึงบางสิ่งที่อยู่ข้างหน้าฉันและจบลงด้วยการเหวี่ยงดาบของฉัน ”

ร่างกายของเขายุ่งเหยิงอยู่แล้ว แต่เขาไม่รู้ตัวเพราะเขาไม่รู้สึกเจ็บปวด เขาสามารถเคลื่อนไหวได้เพราะไม่มีความเจ็บปวด มันเป็นสภาวะหมดสติโดยสิ้นเชิง

“นี่คือภาพที่ครอบงำฉันในเวลานั้น ความปรารถนาทั้งหมดจารึกอยู่ในหัวใจของฉัน—ความปรารถนาในอำนาจที่ยิ่งใหญ่กว่า, ความหลงใหลในการตัดเขา, และความหวังที่จะยุติภัยพิบัตินี้—พวกเขาปลุกฉันให้ตื่นสู่โลกใหม่”

โลกนั้นคือ…

“สถานที่นี้?”

พลังที่จำเป็นในการตัดมังกร พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดมีอยู่ในพื้นที่สีขาวบริสุทธิ์นี้ กริดถึงกับขนลุก

“ถูกต้อง” ฮายาเตะตอบอย่างมั่นใจ

ดาบที่ส่องแสงระยิบระยับเต็มไปด้วยพลังที่นับไม่ถ้วน

“เทคนิค Heartless Heart ของ Biban คือการ ‘ฟื้นฟูพลังดาบอย่างต่อเนื่อง’ ในขณะที่ Dragon Killing Sword คือการสร้างเทคนิคดาบที่ ‘ไม่มีวันแห้ง’”

“……”

“วิธีที่ Sword Saint Muller ใช้ในการปราบปรามพลังงานการต่อสู้คือการล็อคมันไว้ในแกนมานาของเขา เขาวางน้ำที่เรียกว่าพลังงานต่อสู้ลงในบ่อน้ำที่เรียกว่าแกนมานาและปกคลุมด้วยพลังงานดาบ”

มันไม่ใช่การหลอมรวม แต่เป็นเพียงความสมดุลที่สร้างขึ้นตามกฎที่กำหนดโดยมุลเลอร์

“ในทางกลับกัน พลังการต่อสู้ของคุณจะอยู่ในโลกจิตของคุณ พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่ลอยอยู่ในโลกแห่งจิตของคุณจะรวมเข้ากับมันในที่สุดกลายเป็นหนึ่งเดียว นั่นคือการหลอมรวมที่แท้จริง ความกลมกลืน”

ฮายาเตะยืนกรานว่าทิศทางที่เขานำเสนอจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าทิศทางที่มุลเลอร์ไล่ตาม

“……”

ร่างกายของกริดสั่นสะท้าน Sword Saint Muller ถูกกล่าวถึงเสมอเมื่อพูดถึงตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล กริดอดไม่ได้ที่จะสั่นสะท้านเมื่อเห็นความเป็นไปได้ที่จะก้าวข้ามมุลเลอร์ในทางใดทางหนึ่ง แน่นอน มันเป็นเพียงครู่เดียวเท่านั้น ใบหน้าของกริดแดงก่ำด้วยความตื่นเต้นไม่ช้าก็เย็นลง “มีอีกอย่างที่ฉันไม่ได้สารภาพ”

“…?”

“ฉัน… ฉันขาดความสามารถ ฮายาเตะ ฉันจะไม่สามารถเรียนรู้มันได้แม้ว่าคุณจะสอนฉันก็ตาม”

แม้แต่ยังบัน การัมก็ยังไม่รู้จักโลกจิตอย่างถูกต้อง ถ้าเขาสามารถรวบรวมโลกแห่งจิตเช่นนี้ได้ เขาจะแยกกริดออกจากโลกโดยสมบูรณ์โดยไม่ต้องใช้ทางลัดเช่นเครื่องรางเพื่อแยกพื้นที่ เท่าที่กริดรู้ บราฮัมและฮายาเตะเป็นเพียงสองคนที่สามารถสร้างโลกจิตที่สมบูรณ์แบบได้ พวกเขาล้วนเป็นอัจฉริยะแห่งศตวรรษ เขาเป็นคนโง่ที่ไม่มีพรสวรรค์ เขาจะเปิดโลกจิตได้อย่างไร…?

นิ้วของฮายาเตะปรากฏขึ้นต่อหน้าต่อตากริดที่ผิดหวัง นิ้วของฮายาเตะชี้ไปที่หัวใจของกริด ไม่สิ พูดให้ถูกคือ เขากำลังชี้ไปที่หัวใจของฟีนิกซ์สีแดงที่ซ้อนทับกับหัวใจของกริด “คุณมีมากกว่าพรสวรรค์”

“…?”

“มันเป็นพลังของพระเจ้า ดูข้างหลัง. คุณสามารถสร้างพื้นที่อื่นที่แยกออกจากโลกได้แล้ว”

“…!”

หัวใจของฟีนิกซ์สีแดง พลังเทพ. พื้นที่ที่แยกจากโลก

ทักษะหนึ่งแวบเข้ามาในหัวของกริดเมื่อเขาฟังคำพูดของฮายาเตะ ‘พายุแห่งเทพอัคคี!’

มันเป็นเวทย์มนตร์ภาคสนามที่เพิ่มการมีอยู่ของผู้ร่ายให้มากที่สุด เห็นได้ชัดว่าเป็นพื้นที่ที่แตกต่างจากพื้นที่ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง กริดตระหนักดีว่าเหตุใดเวทมนตร์ภาคสนามจึงหายาก เวทมนตร์สนามก็เป็นโลกแห่งจิตประเภทหนึ่งเช่นกัน ไม่จริง มันคือโลกแห่งจิต ไม่ว่าในกรณีใด มีเหตุผลที่ทำให้ทุกคนไม่สามารถใช้มันได้

“ข-แต่ที่จะเรียกสิ่งนี้ว่าโลกจิตของฉัน…”

“พูดตรงๆ ก็คือ โลกแห่งจิตของฟีนิกซ์สีแดง”

“…?!”

“มันเป็นโลกแห่งจิตของพระเจ้า มันอาจจะเป็นแค่ชิ้นเล็กๆ แต่หน้าที่ของมันนั้นแน่นอน’

นิ้วของฮายาเตะแทงเข้าที่หน้าอกของกริด

“ เอ่อ! ” กริดครางที่ความรู้สึกแปลก ๆ

อย่างไรก็ตาม ฮายาเตะไม่สนใจ กริดเปลี่ยนเป็นสีแดงอย่างรวดเร็ว แต่ฮายาเตะเพิกเฉยและอัดพลังเวทย์มนตร์ใส่นิ้วของเขามากขึ้น จากนั้นพลังดาบไร้ขอบเขตที่ไหลเข้าสู่โลกแห่งจิตของฮายาเตะก็เริ่มถูกดูดเข้าไปในหัวใจของกริด ไม่สิ หัวใจของฟีนิกซ์สีแดง

ฮายาเตะยิ้ม “ยิ่งเรียนง่ายยิ่งดี”

“ อ่า…! อนิจจา … ! ”

การดูดซับพลังงานดาบยังคงดำเนินต่อไป กริดลืมหายใจเมื่อประสบการณ์สูงสุดที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนไหลเข้าสู่ร่างกายของเขา หัวใจของนกฟีนิกซ์สีแดงกำลังสร้างความแตกต่าง

 

[ พลังแห่งสัมบูรณ์ไหลเข้าสู่หัวใจดวงที่ 9 ของฟินิกซ์แดง]

[ เพิ่มเอฟเฟกต์สนามใหม่ ‘พลังงานดาบไร้ขอบเขต’ ในพายุแห่งเทพอัคคี]

 

“…แน่นอน?”

จิตวิญญาณของกริดตื่นขึ้นจากความสุข รูม่านตาที่สั่นเทาของเขาเห็นแสงสีทองส่องรอบร่างของฮายาเตะ สีหน้าของฮายาเตะขมขื่นราวกับกินยาเข้มข้น

“ไม่มีบันทึกในโลกที่ฉันฆ่ามังกร เป็นเพราะพยานทั้งหมดตายไปแล้ว”

“……”

“มันเป็นเผ่าพันธุ์มังกร ไม่ใช่เผ่าพันธุ์มนุษย์ ที่เอาแต่พูดถึงฉัน ฉันถูกสาปเพราะคำดูถูกเหยียดหยามและความเกลียดชังที่พวกมังกรมีต่อฉัน ดังนั้นจงเลิกอิจฉาริษยาเสีย เป็นคุณ ไม่ใช่ฉัน ที่สมควรได้รับรูปลักษณ์นั้น”

“…!”

อาจเป็นเพราะพวกเขาเชื่อมต่อกันด้วยพลังงานดาบ? กริดกัดฟันในขณะที่เขาสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดและความเศร้าโศกอันน่าสยดสยองของฮายาเตะ ดวงตาของเขากลายเป็นเลือด

 

[บุคคลที่ไม่รู้จักกำลังเขียนมหากาพย์ที่หก]

[จุดเริ่มต้นของการเล่าเรื่องเริ่มต้นด้วยการสารภาพรักแอบโซลูท]

 

“ฉัน… ฉันรู้จักคุณ”

 

[เขากล้าปลอบคนที่ยืนอยู่สูงกว่าเขา]

 

“ไอ้กิ้งก่าพวกนั้นที่สาปแช่งเจ้า สักวันข้าจะทำลายพวกมันอย่างแน่นอน”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง