OverGeared 1223

‘ฉันไม่ได้คาดหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น…’

การมาเยือนหอคอยแห่งปัญญาของกริดเป็นเพราะเขาต้องการความช่วยเหลือจากบีบัน เขาหวังว่าเขาจะพบเบาะแสเกี่ยวกับความก้าวหน้าที่คอขวดของเขาและได้รับอนุญาตให้เผยแพร่เคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้ ใช่ การได้พบกับสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ และการทำภารกิจภารกิจของหอคอยให้สำเร็จเป็นเพียงจุดประสงค์รองเท่านั้น ด้วยความสัตย์จริง เขาไม่เต็มใจที่จะพบกับสมาชิกหอคอย

กริดรู้จากประสบการณ์ว่าผู้ที่สร้างความเชื่อของตนเองมาหลายร้อยปีสามารถทำลายล้างผู้อื่นได้อย่างไร มันเหมือนกับการพบกันครั้งแรกของเขากับบราฮัมและบีบัน การพบกับสมาชิกหอคอยใหม่ดูเหมือนจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เหน็ดเหนื่อย ดังนั้นเขาจึงไม่เต็มใจที่จะทำเช่นนั้น แต่ความเป็นจริงคืออะไร?

“เป็นยังไงบ้าง? คุณจะยอมรับคำสอนของฉันสักพักไหม”

“……”

ลักษณะและทัศนคติของสมาชิกหอคอยแตกต่างไปจากที่กริดคาดหวังไว้มากเกินไป พวกเขาอาจจะภูมิใจในตัวเอง แต่ก็ไม่ได้หยิ่งผยอง พวกเขารู้วิธีเคารพผู้อื่น พวกเขาแสดงสติปัญญาโดยเน้นที่เบื้องหลังของเรื่องมากกว่าข้อเท็จจริงที่อยู่ตรงหน้า พวกเขาเป็นคนดี พวกเขาเป็นคนที่น่านับถือ

กริดมั่นใจ ‘จะไม่มีอะไรดีมาจากการหลอกลวงพวกเขา’

หอคอยแห่งปัญญาคิดว่าเหล็กมังกรบ้านั้นอันตราย พวกเขาวิเคราะห์ว่าผู้ที่เป็นเจ้าของเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งในปัจจุบันจะทำลายโลกหากมันถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด ผู้ที่มีเหล็กมังกรคลั่งคือกริด

‘พวกเขาเป็นคนที่ฉันสามารถคุยด้วยได้ ฉันสามารถไว้วางใจให้พวกเขาฟังและพิจารณาคำพูดของฉัน ถ้าฉันบอกพวกเขาว่าฉันสามารถควบคุมเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งได้’

ไม่มีความลับนิรันดร์ เขาจะไม่สามารถจัดการกับมันได้หากภายหลังเขาถูกจับโดยสมาชิกหอคอยและพวกเขารู้สึกโกรธและผิดหวัง มันจะดีกว่าที่จะซื่อสัตย์ตั้งแต่เริ่มต้น ขณะที่กริดกำลังคิด ฮายาเตะรู้สึกลำบากใจ “ดูเหมือนว่าคำแนะนำของฉันจะทำให้คุณสับสน ขอโทษ.”

ดาบสังหารมังกร—เขารู้สึกงุนงงเล็กน้อยที่กริดไม่ตอบสนองแม้ว่าเขาจะพยายามถ่ายทอดเทคนิคลับที่ฆ่ามังกร แต่เขากังวลว่าเขาทำผิดพลาดโดยอาศัยปฏิกิริยาของกริด กริดมองดูสีหน้าของฮายาเตะที่มีสีสันราวกับอายุของเขา และลุกขึ้นจากที่นั่งอย่างรวดเร็ว จากนั้นเขาก็โค้งคำนับอย่างสุภาพและลึกซึ้ง

“ฮายาเตะ อันที่จริง ฉันเคยหลอกลวงหอคอยแห่งปัญญา”

“ หืม? ”

“เจ้าของเหล็กมังกรบ้า…คือฉันเอง ฉันมีเหล็กมังกรบ้าอยู่แล้วก่อนที่ฉันจะรู้ว่ามีหอคอยอยู่”

กริดหลับตาลง เป็นการเตรียมพร้อมสำหรับความโกรธของฮายาเตะ น่าแปลกที่ฮายาเตะเงียบ ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองใดๆ เป็นเวลานาน กริดที่งงงวยค่อยๆ ลืมตาขึ้นและเงยศีรษะขึ้น ฮายาเตะจ้องตรงไปที่กริดและเปิดปากของเขา “คุณต้องกังวลมาตลอดหลังจากที่รู้ว่าเหล็กมังกรบ้าสามารถทำลายโลกได้”

“ไม่ ฉันควบคุมเหล็กมังกรบ้าได้อย่างสมบูรณ์”

กริดมีความจริงใจ ในกระบวนการสร้าง Greed โดยใช้เหล็กมังกรบ้า เขาเข้าใจดีถึงวิธีการระงับคุณสมบัติของเหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง นั่นเป็นเหตุผลที่เขามั่นใจ

“ทำไมคุณถึงสารภาพแบบนี้? ไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะควบคุมได้อย่างสมบูรณ์และเก็บเป็นความลับตลอดไป”

“หอคอยแสดงให้ฉันเห็นถึงความไว้วางใจก่อน ดังนั้นฉันคิดว่ามันถูกต้องที่จะมอบความไว้วางใจนี้กลับคืนมา”

“มันเป็นการสารภาพอย่างหุนหันพลันแล่น จากจุดยืนของหอคอย ฉันไม่สามารถละเลยเจ้าของเหล็กมังกรบ้าได้ ฉันต้องกู้คืนเหล็กมังกรบ้า”

“หมายความว่าคุณไม่เชื่อฉันเหรอ”

“ฉันไว้ใจคุณ. ถ้าฉันไม่เชื่อในตัวคุณที่ใช้ชีวิตร่วมกับนกฟีนิกซ์สีแดงผู้สูงศักดิ์ ฉันจะไว้ใจใครในโลกนี้? ปัญหาคือโลกไม่ง่าย มีเพียงหนึ่งหรือสองคนที่มุ่งเป้าไปที่เหล็กมังกรบ้าในโลกนี้ได้อย่างไร”

“มีคนเล็งไปที่เหล็กมังกรบ้าหรือเปล่า”

“คุณควรรู้ว่าถ้าเหล็กมังกรบ้าเติบโตเกินจำนวนที่กำหนด พลังเวทย์มนตร์ของเหล็กมังกรบ้าจะแข็งแกร่งขึ้นและมันจะเป็นเป้าหมายของมังกรทั้งหมด”

“ใช่.”

“เป็นเรื่องปกติที่โลกจะพินาศเมื่อมีความขัดแย้งระหว่างมังกร มีสิ่งมีชีวิตมากมายที่ต้องการให้โลกพินาศ”

“คุณกำลังพูดถึงปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เป็นตัวอย่างเหรอ?”

“มันสามารถเป็นมนุษย์หรือพระเจ้าได้ พวกเขาเกิดมาพร้อมกับความแค้นต่อโลก”

“……”

“มีคนมากมายที่จะหลอกลวงคุณหรือทำร้ายคุณด้วยการกำหนดเป้าหมายไปที่เหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง หรือคุณคิดว่าคุณสามารถปกป้องเหล็กมังกรบ้าจากพวกมันได้ตลอดไป”

“ที่…”

กริดไม่สามารถตอบได้ ความโลภเป็นไอเท็มเฉพาะคลาส มีเพียงกริดเท่านั้นที่มีสิทธิ์ครอบครองและใช้มัน ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหล่นลงมาตาย อย่างไรก็ตาม เหล็กมังกรบ้าจำนวนเล็กน้อยที่เหลืออยู่หลังจากผลิตความโลภนั้นแตกต่างกัน กริดมั่นใจว่าเขาสามารถปกป้องกรีดได้ แต่เขาไม่สามารถอ้างว่าสามารถปกป้องเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งซึ่งแยกออกจากเขาได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วหอคอยล่ะ?

“…แล้วหอคอยล่ะ? คุณกำลังพูดว่าหอคอยสามารถปกป้องเหล็กมังกรบ้า? กริดรีบถาม

คำตอบที่คาดไม่ถึงอีกครั้ง “เลขที่.”

“…?”

“เราจะป้องกันอันตรายด้วยการทำลายมัน”

“……”

“ฉันจะถามคุณตรงๆ เหล็กมังกรบ้าที่ยังไม่ได้ผสมกับพาเฟรเนี่ยมมีปริมาณเท่าใด?”

“……! คุณรู้เรื่องพาเฟรเนี่ยมหรือไม่”

“แพ็กม่า ผู้บุกเบิกเส้นทางของตัวเองด้วยศรัทธาอันแรงกล้า บราฮัมผู้เกินขีดจำกัดด้วยความหลงใหลที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง มุลเลอร์ผู้ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนทุกสิ่งในโลกให้กลายเป็นดาบ และมาดราซึ่งมีพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลในทิศตะวันออกและทิศตะวันตก—หอคอยให้ความสนใจกับกิจกรรมของพวกเขา เป็นเพราะการปรากฏตัวของพวกเขามีขนาดใหญ่มาก เป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่รู้ว่าแพ็กมาและบราฮัมสร้างพาเฟรเนี่ยมแร่อันยิ่งใหญ่”

“……”

ฮายาเตะซึ่งมีสีหน้าแข็งทื่อหลังจากกริดสารภาพผิด เริ่มยิ้มอีกครั้ง “ฉันรู้แล้ว ฉันสังเกตว่าคุณจงใจซ่อนพาเฟรเนี่ยมไว้เพราะฉันไม่เคยเห็นร่องรอยของพาเฟรเนี่ยมในชุดเกราะของคุณเลย ฉันสงสัยว่าทำไมคุณถึงต้องซ่อนมันไว้และฉันก็คิดถึงเหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง”

“คุณเห็นมันแล้ว… ฉันหลอมรวมเหล็กมังกรบ้ากับพาเฟรเนี่ยมเข้าด้วยกันแล้ว และเหลือเหล็กมังกรบ้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

สิ่งนี้ไม่ดี กริดไม่เคยคิดฝันว่าฮายาเตะจะรู้เรื่องส่วนผสมของพาเฟรเนี่ยมและเหล็กมังกรบ้าคลั่ง ความโลภตกอยู่ในอันตราย เขาอาจต้องแยกพาเฟรเนี่ยมกับมังกรบ้าเพื่อมอบมันให้กับหอคอย

‘ฉันแสดงท่าทางหยิ่งยโสเกินไป’

ฮายาเตะคำนับกริดที่กำลังกัดเล็บอย่างประหม่า “ขอขอบคุณ.”

“ …หือ? ”

“ขอบคุณที่บอกฉันอย่างจริงใจและไว้วางใจในหอคอย ต้องขอบคุณสิ่งนี้ หอคอยนี้จึงสามารถไขข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวคุณได้แม้แต่น้อย ฉันดีใจที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่”

“…?”

“ฉันจะฝากเหล็กมังกรบ้าไว้ให้คุณ เราไม่มีอำนาจที่จะนำมันออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสามารถควบคุมมันได้อย่างสมบูรณ์ คุณเป็นผู้มีอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในเรื่องแร่ธาตุไม่ใช่หรือ?”

“ไม่เป็นไรจริงๆเหรอ? จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนเอาเหล็กมังกรบ้าไป?”

“เหล็กมังกรบ้าที่หลอมรวมกับพาเฟรเนี่ยมไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นสามารถเอาไปได้ง่ายๆ ปัญหาคือปริมาณของเหล็กมังกรบ้าที่ยังไม่ได้หลอม… คุณไม่ได้บอกว่ามันเป็นเพียงจำนวนเล็กน้อยเหรอ? หากคุณควบคุมมันได้ดี ฉันมั่นใจว่าคุณจะไม่ปล่อยให้เหล็กมังกรบ้าคลั่งเพิ่มจำนวนขึ้นจนถึงจุดนั้น”

“ทำไม… ทำไมคุณถึงเชื่อใจฉันมากขนาดนี้”

ณ จุดนี้มันเกือบจะเป็นภาระ ฮายาเตะตรวจสอบและเติมแก้วเปล่าของกริดที่กำลังกังวลและพูดอย่างเร่งรีบว่า “เหตุผลที่ฉันสามารถเชื่อใจคุณด้วยรอยยิ้ม ไม่ใช่เพราะฉันประทับใจในพลังของคุณ”

ถ้วยชาก็เต็ม ใบชาในถ้วยชาหยุดสั่นและกลายเป็นศูนย์กลางเมื่อน้ำร้อนเต็ม

“มหากาพย์ของคุณที่คุณต่อสู้เพื่อผู้อื่นและโลกทำให้ฉันเคารพและไว้วางใจคุณ นั่นคือทั้งหมดที่ เหตุผลที่ฉันเชื่อใจคุณ ก็เพราะว่าคุณคือคุณ”

“……!”

ข้อสงสัยและความสับสนของกริดหมดลง เขาตื่นขึ้นจากความคิดที่ซับซ้อนและรูม่านตาที่สั่นไหวของเขาก็แน่น

“ฉันจะตอบแทนความศรัทธาของคุณ”

เหตุผลที่กริดทิ้งเหล็กมังกรบ้าจำนวนเล็กน้อยไว้เบื้องหลังนั้นเรียบง่าย ด้วยความคิดที่คลุมเครือว่าวันหนึ่งมันจะถูกนำกลับมาใช้ใหม่ อันที่จริงเขาไม่จำเป็นต้องทิ้งมันไว้ข้างหลัง กริดมีความโลภอยู่แล้ว บทบาทของเหล็กมังกรบ้าสามารถแทนที่ด้วยความโลภ อย่างไรก็ตาม เหล็กมังกรบ้าไม่สามารถแทนที่บทบาทของกรีดได้

“ขอโทษนะครับ สักครู่” กริดถามฮายาเตะเพื่อทำความเข้าใจและดึงเตาหลอมแบบพกพาและไม้ฟอสฟอรัสขาวออกมา เขาหยิบเหล็กมังกรบ้าๆ ที่เขามีออกมาแล้วละลายในกองไฟ “ไม่จำเป็นต้องมีวัตถุที่เป็นอันตรายเพียงอย่างเดียว ไม่เป็นไรใช่ไหม?”

“ อืม… ”

คำพูดที่กริดพูดขณะทำงานทำให้ฮายาเตะตระหนักว่ากริดจริงจังมาก มีคนปกติเพียงไม่กี่คนในตำนานและเหนือธรรมชาติ

“กางเกง กางเกง. กางเกง”

บน ชั้น 10 ของหอคอยแห่งปัญญา…

ในพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้ฆ่ามังกรอาศัยอยู่ เสียงเครื่องสูบลมก็ก้องกังวานอยู่ตลอดเวลา เป็นฉากที่ไม่มีใครคาดคิด

 

***

 

“ไม่ใช่ดาบสังหารมังกรที่ฉันพยายามจะสอนคุณ”

พลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดเป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาดาบสังหารมังกร ฮายาเตะตั้งใจสอนกริดเพียงเท่านี้

“นั่นเป็นเพราะว่าหัวใจของคุณยังไม่แข็งแรงพอที่จะรับดาบสังหารมังกร คุณอาจถูกดาบสังหารมังกรกลืนกินในขณะที่พยายามควบคุมพลังงานการต่อสู้”

“ฉันเข้าใจ. เป็นเกียรติที่ได้รับการสอนทุกอย่าง”

สนามซ้อมถูกย้อมเป็นสีขาวทั้งหมด ในมิติที่แตกต่างกันของอวกาศที่จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดนั้นไม่เป็นที่รู้จัก กริดพบว่ามันยากที่จะระงับการเต้นของหัวใจของเขา ตำนานแรกของมนุษยชาติ—นี่เป็นโอกาสที่จะสอนโดย Dragon Slayer ผู้ซึ่งกำลังก้าวไปสู่ตำนาน… รู้สึกเหมือนหัวใจของเขาจะแตกสลาย

ฮายาเตะดึงดาบออกมาแล้วจับไว้ พลังงานดาบที่ปล่อยออกมาในทันทีก่อตัวเป็นคลื่นและครอบงำพื้นที่

“แนวทางสู่พลังงานแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล บางคนสะสมและบางคนยืมมัน ตัวอย่างง่ายๆ คือ เทคนิค Heartless Heart และสภาวะทางธรรมชาติ เทคนิค Heartless Heart เป็นวิธีการสะสมในขณะที่ Natural State ยืมมา ในทางกลับกัน ดาบสังหารมังกร—”

พลังงานดาบค่อยๆแข็งแกร่งขึ้น ดาบของฮายาเตะถูกย้อมด้วยแสงสีขาวบริสุทธิ์

“มันเป็นภาพจริง นั่นเป็นเหตุผลที่ไม่มีข้อ จำกัด ”

“……!”

ในความคิดของกริด โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเบริทก็ผุดขึ้นมาในสมอง มันเป็นตอนที่เขาถูกตัดด้วยดาบหัวใจของนักดาบครอเกล

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง