OverGeared 1222

เพียงเพราะว่ากษัตริย์อาเธอร์และอัศวินของเขานั่งเคียงข้างกันที่โต๊ะกลมไม่ได้หมายความว่าตำแหน่งของพวกเขาเท่ากัน ความหมายของโต๊ะกลมคือความเท่าเทียมกัน แต่บางครั้งก็เป็นสัญลักษณ์ มันเป็นกรณีในขณะนี้ ที่นั่งที่ฮายาเตะนั่งเป็นที่นั่งบนสุด

เมื่อเขาเปิดปากของเขา สมาชิกหอคอยทั้งหมดก็ฟังอย่างสุภาพ

“ความชอบธรรมทางทิศตะวันออกได้รับการฟื้นฟู ดูเหมือนว่าเจ้าฟื้นคืนชีพฟีนิกซ์สีแดง?” ฮายาเตะยิ้มขณะจ้องมองไปที่หัวใจของกริด ราวกับว่าเขามองเห็นทุกสิ่งและมองตรงไปยังหัวใจของฟีนิกซ์สีแดง “ฉันไม่เคยคิดว่ามนุษย์จะมีชีวิตอันสูงส่งที่สุดของนกฟีนิกซ์สีแดงของสัตว์มงคลทั้งสี่ ฉันภูมิใจที่ได้เป็นเพื่อนมนุษย์”

“…คุณรู้จักตำนานที่แท้จริงของทวีปตะวันออกหรือไม่”

สำหรับกริด การเผชิญหน้ากับบีบันและอเบลลิโอเป็นเรื่องที่น่าตกใจ ทั้งสองคนตระหนักดีถึงปัญหาที่กริดกำลังประสบและได้สอนเขา ดังนั้น กริดจึงรู้สึกตกตะลึงกับการมีอยู่ของสมาชิกหอคอย อย่างไรก็ตาม ฮายาเตะเห็นมากกว่าที่พวกเขาเห็น เขารู้มากขึ้น

“หอคอยแห่งปัญญาไม่ได้แยกโลกระหว่างตะวันออกกับตะวันตก เราเห็นเสมอว่าเป็นโลกใบเดียวกัน”

“จริงเหรอ?”

คนที่ถามคำถามคือบีบัน ไม่ใช่กริด

ฮายาเตะยิ้มอย่างสง่างามในขณะที่ฟรอนซาลต์ซที่นั่งที่ 2 จ้องไปที่บีบันด้วยท่าทางเคร่งขรึม ฮายาเตะกล่าวว่า “ท่านบีบันอาจไม่รู้ เมื่อเซอร์บีบันเข้าร่วมหอคอย รัศมีการทำงานของมังกรก็ลดลงไปทางทิศตะวันตก”

“ฮายาเตะ! มีบันทึกอยู่ในหอคอยประวัติศาสตร์! ถ้าบีบันมีสติสัมปชัญญะในระดับต่ำสุด เขาก็คงไม่รับรู้ถึงกิจกรรมที่ผ่านมาของเรา!”

ที่นั่งที่ 2 Fronzaltz วิจารณ์ความไม่รู้ของ Biban และทัศนคติที่นุ่มนวลของ Hayate พร้อมกัน เขาไม่พอใจ Biban ที่ไม่ได้สร้างแม้แต่ความรู้พื้นฐาน ทำให้เขาถามคำถามไร้สาระ เขาไม่ชอบที่ฮายาเตะปกป้องเขาแทนที่จะลงโทษเขา

‘สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง…’

เมื่อบรรยากาศเริ่มแย่ลง กริดก็หุบปากและก้าวถอยหลัง จากนั้นเขาก็เหลือบมองไปที่สมาชิกหอคอยคนอื่นๆ Biban ที่ทำให้ Fronzaltz ระเบิด ขยี้หูเหมือนกำลังเยาะเย้ย Fronzaltz ในขณะเดียวกัน เจสสิก้าที่นั่งที่ 8 ก็ส่งคำเตือนให้เขา

สมาชิกที่เหลือก็ยิ้มเหมือนฮายาเตะ พวกเขาดูกล้าหาญและใจกว้างเหมือนอัครสาวกแห่งความยุติธรรมที่อุทิศตนเพื่อปกป้องโลกจากศัตรูผู้ยิ่งใหญ่ มังกร Fronzaltz ถอนหายใจและบอกกับ Biban ว่า “ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อ่านบันทึกของหอคอยและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของหอคอย จากนั้นฉันจะกำจัดการลงโทษการทำความสะอาด 10 ปีของคุณ”

“หนังสือในหอคอยล้วนเขียนด้วยอักษรรูนโบราณ คุณต้องการให้ฉันอ่านพวกเขาอย่างไร”

“ศึกษา!”

“ฉันอยากจะทำความสะอาดมากกว่า ไม่ ฉันจะมุ่งเน้นไปที่การทำให้บริสุทธิ์และการฝึกอบรม”

“คุณ!” ใบหน้าของ Fronzaltz เปลี่ยนเป็นสีแดงขณะที่เขากัดฟัน ในสมาคมที่ค่อนข้างเสรี เขาเป็นคนเดียวที่หมกมุ่นอยู่กับกฎเกณฑ์และการควบคุม

กริดเข้าใจความรู้สึกของเขา ‘เขาอยู่ในตำแหน่งของลอเอล’

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยิ่งผู้นำมีอิสระมากขึ้นเท่าไร ผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาก็จะยิ่งทำเรื่องจริงจังมากขึ้นเท่านั้น บางคนต้องรักษากฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัดเพื่อรักษาองค์กร ฟรอนซาลต์ซเถียงกับบีบันอีกเล็กน้อยก่อนจะถอนหายใจและโค้งคำนับให้กริด เขาขอโทษที่แสดงทัศนคติที่ไม่ดี กริดยิ้มอย่างเชื่องช้าและเหลือบมองบีบัน เขายังคงขุดหูเหมือนเด็กห้าขวบที่ซุกซน ไม่ว่าในกรณีใดบรรยากาศก็สงบลง ฮายาเตะเหลือบมองสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ

จากนั้นสมาชิกหอคอยก็เริ่มแนะนำตัวกับกริด

“ฉันนั่งที่ 8 เจสสิก้า ฉันเคยเป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในยุคเดียวกับบีบัน”

“…!”

มีการกล่าวหลายครั้งว่าประวัติศาสตร์ที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ง่ายเป็นเพียงตำนานรุ่นก่อนเท่านั้น ประวัติศาสตร์ของรุ่นทศวรรษหรือหลายร้อยปีก่อนนั้นยากต่อการเข้าถึงเพราะมันนานมาแล้ว มีเอกสารมากเกินไปที่สูญหายหรือถูกจำแนกในกระบวนการของการชนะหรือแพ้ในสงคราม ถึงอย่างนั้น ชื่อเจสสิก้าก็โด่งดังมากพอที่กริดจะเคยได้ยิน

‘ผู้ก่อตั้งเวทย์มนตร์สะท้อน’

เขามักจะได้ยินชื่อ Haksen และ Jessica จากนักมายากล เช่น Zednos และ Laella ขณะทำภารกิจด้วยกัน เวทมนตร์จุดสูงสุดของ Haksen และเวทมนตร์ก้องของเจสสิก้า… ในหมู่พวกเขา เวทมนตร์สะท้อนก็ยังอยู่ระหว่างการศึกษา

“เป็นเกียรติที่ได้พบคุณ”

เจสสิก้ายื่นมือออกมาและกริดก็ส่ายหน้าอย่างจริงจัง การเผชิญหน้าที่แท้จริงกับสิ่งมีชีวิตในอดีตเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นทุกครั้ง

“ฉันเป็นที่นั่งที่ 6 เคน ฉันเป็นนักศิลปะการต่อสู้”

“ฉันนั่งที่ 5 จูเรเน่ ผู้ฝึกสอนสัตว์ประหลาด”

“ฉันชื่อเบ็ตตี้…ที่นั่งที่ 4”

ทั้งสามเป็นชื่อที่เขาได้ยินเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับอเบลลิโอ พวกเขาต้องเคยเคลื่อนไหวมาก่อนบีบันและเจสสิก้า เป็นเพียงว่าเคนและจูรีนเป็นชายหนุ่มและเบ็ตตี้ยังเป็นเด็กสาว ดังนั้นเขาจึงรู้สึกประทับใจกับการมีอยู่ของตำนานอีกครั้ง

‘สิ่งมีชีวิตอมตะ…’

เป็นเรื่องน่าขันที่ตำนานส่วนใหญ่ของรุ่นก่อนหายไปหลังจากการตายของพวกเขา กริดเต็มไปด้วยอารมณ์แปลกๆ เมื่อที่นั่งที่ 3 ลุกขึ้น เขาเป็นผู้ชายสูงเกินสองเมตรและมือของเขาใหญ่มากจนสามารถถือแตงโมได้ด้วยมือเดียว เขาไม่ได้ดูเหมือนมนุษย์และดูเหมือนจะเป็นสายพันธุ์อื่นแทน

“ฉันคือแรดวูล์ฟ ฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์”

‘นักวิทยาศาสตร์?’

เคยมีนักวิทยาศาสตร์ในตำนานหรือไม่? กริดรู้สึกแปลกๆ เล็กน้อย และแรดวูล์ฟก็เพิ่มคำอธิบายว่า “ฉันคือยักษ์”

“…!!”

กริดนึกถึงโบราณวัตถุของยักษ์โบราณ อาวุธสงครามที่จุดประกายความทะเยอทะยานของเจ้าชายเอดัน

‘เครื่องจักรวิเศษ!’

สมาชิกหอคอยต่อสู้กับมังกรได้อย่างไร? กริดเคยตั้งคำถามนี้หลังจากประสบการณ์ของเขากับบีบันและความสงสัยของเขาก็ได้รับการแก้ไขในที่สุด กริดตระหนักอีกครั้งว่ามาตรฐานของสมาชิกหอคอยที่รวมตัวกันที่นี่มีมากกว่าที่เขาคิด

ฟรอนซาลต์ซจับมือกับกริดที่กลืนน้ำลาย “ฉันเป็นที่นั่งที่ 2 พี่ชายของแรดวูล์ฟ”

ยักษ์ยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ตาม พวกเขาสูญเสียสติปัญญาส่วนใหญ่และได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นสัตว์ประหลาด ในขณะเดียวกัน Radwolf และ Fronzaltz เป็นยักษ์โบราณที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘นักรบที่ฉลาด’ กริดจับมือกับฟรอนซาลท์ซ และในที่สุดก็หันไปมองฮายาเตะที่นั่งบนสุด

ต่างจาก Radwolf และ Fronzaltz ผู้ซึ่งสร้างความประทับใจที่น่ากลัวเนื่องจากกระดูกที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดี Hayate เป็นมนุษย์ที่บริสุทธิ์ เขามีผมสีบลอนด์ ตาสีฟ้า มีเคราที่หล่อเหลา และแสดงออกอย่างสง่างาม เขาเป็นผู้ชายที่มีคุณลักษณะของชนชั้นสูงที่คนทั่วไปนึกถึง

เขาให้การแนะนำสั้น ๆ แต่เข้มข้น “นักฆ่ามังกร”

“…!”

“ฉันคือตำนานคนแรกของมนุษยชาติ”

***

Dragon Slayer—เป็นชื่อที่เกมเมอร์ทุกคนอิจฉา เกมส่วนใหญ่วาดภาพมังกรว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และชื่อ ‘Dragon Slayer’ มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Dragon Slayer ใน Satisfy เกือบจะถูกมองว่าเป็นภาพลวงตา

ใน Satisfy มังกรไม่ใช่เป้าหมายของการจู่โจม แต่เป็นหายนะในตัวเอง ใครจะกล้าสู้กับศัตรูที่ไม่สามารถต้านทานได้? หากผู้เล่นมีฉายา Dragon Slayer อยู่จริง มันก็เป็นเพียงชื่อครึ่งปลอมที่ได้รับจากการล่าไวเวิร์น อันที่จริง ผู้อยู่อาศัยและประวัติศาสตร์ของซาทิสฟายไม่ได้กล่าวถึงคำว่า Dragon Slayer ยิ่งไปกว่านั้น นี่เป็นครั้งแรกที่กริดได้ยินว่ามีนักฆ่ามังกรในตำนาน ทว่าตรงหน้าเขามีชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นผู้ฆ่ามังกรยืนอยู่ตรงหน้าเขา

“ฉันโชคดี.”

ที่ชั้น 10 ของหอคอย…

ฮายาเตะได้เชิญกริดให้เข้าร่วมการศึกษาและเสิร์ฟชา จากนั้นเขาก็เริ่มการสนทนาด้วยท่าทางขมขื่น “ฉันสะดุดกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้แย่งชิงอำนาจ ฉันกลัวความกดดันของเขา ฉันพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดและในที่สุดก็ตัดคอเขา”

“……”

กริดนึกขึ้นได้เมื่อเห็นฮายาเตะพูดราวกับเป็นเรื่องน่าละอาย ความภาคภูมิใจของฮายาเตะในฐานะนักรบนั้นเหนือจินตนาการ ดูเหมือนกริดจะเข้าใจว่าทำไมคนๆ นี้ถึงชอบบีบัน กริดกำลังคิดเรื่องนี้เมื่อจู่ๆ เขาก็สบตากับฮายาเตะ ฮายาเตะจ้องมองไปที่กริดเกินกว่าจะพอใจและกลายเป็นความอิจฉาริษยา ทำไมที่นั่งที่ 1 ของหอคอยถึงมองมาที่เขาแบบนี้?

ฮายาเตะพูดกับกริดอย่างหงุดหงิดว่า “สถานะที่คุณสร้างขึ้น… ไม่ใช่สิ่งที่คุณทำได้เพียงเพราะคุณโชคดี”

แน่นอน กริดอาจได้รับโชคครั้งหรือสองครั้ง ไม่สิ เขาอาจจะโชคดีมากกว่านั้นก็ได้ อย่างไรก็ตาม มันไม่มีเหตุผลที่กริดจะแก้ไขเหตุการณ์ทั้งหมดที่สร้างสถานะของเขาด้วยความโชคดี

“ฉันกลัวการทำงานหนัก ความดื้อรั้น และทักษะทั้งหมดที่คุณแสดงเพื่อเอาชนะเหตุการณ์ทั้งหมดที่คุณเลี่ยงได้หรือเลี่ยงไม่ได้”

“คุณเมินผมมากเกินไป”

“ฉันแน่ใจ ความสำเร็จทั้งหมดที่คุณสร้างขึ้นโดยลำพังนั้นยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่กว่าผลรวมของความสำเร็จของสมาชิกหอคอย สมาชิกหอคอยคนอื่นรู้เรื่องนี้และเชิญคุณไปที่โต๊ะกลมโดยไม่ต้องทำการทดสอบ”

ในขั้นต้น หอคอยมีการทดสอบสองประเภท ประเภทแรกเป็นชุดการทดสอบพื้นฐานเพื่อพิสูจน์คุณสมบัติของผู้บุกเบิก ในขณะที่ประเภทที่สองคือการทดสอบรายบุคคลโดยสมาชิกหอคอยแต่ละคนเพื่อให้ผู้บุกเบิกแสดงทักษะของตนต่อสมาชิกหอคอย อันที่จริง ก่อนที่เขาจะเดินทางไปยังทวีปตะวันออก กริดถูกทดสอบโดยบีบัน ทว่าครั้งนี้ กริดข้ามการทดสอบครั้งที่สอง เป็นสัญญาณว่าทักษะของเขาพัฒนาขึ้นอย่างมากหลังจากเดินทางไปยังทวีปตะวันออก และเขาได้รับการยอมรับจากสมาชิกหอคอย

“…ไม่ มันไม่ใช่สถานะที่ฉันสร้างขึ้นเอง ฉันมีเพื่อนร่วมงานอยู่เสมอ”

มีตั้งแต่โนเอะและแรนดีไปจนถึงผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คนและบราฮัม มีคนอยู่เคียงข้างกริดเสมอ แม้ว่ากริดจะอยู่คนเดียว แต่ผู้คนมากมายสนับสนุนเขาเพื่อให้เขาไปถึงได้ ในยุคที่เขามีเลเวลต่ำ กริดคงไม่สามารถรับผู้ท้าชิงรายใหม่ได้ง่ายๆ หากไม่มีวัสดุและสูตรการประดิษฐ์ที่สมาชิกโอเวอร์เกียร์ได้รับ ถ้าไม่ใช่เพราะลอเอล กริดก็คงไม่ได้บัลลังก์ จิตสำนึกของกริดทำให้เขาไม่สามารถปฏิเสธความช่วยเหลือและกิจกรรมทั้งหมดที่ช่วยให้เขาไปถึงจุดนี้ได้

สายตาของฮายาเตะเข้มขึ้น “นั่นทำให้คุณยิ่งใหญ่ขึ้น คุณได้บรรลุอุดมคติที่ฉันต้องการแล้ว”

“ ไอ… ”

การตีความนี้ไม่ดีเกินไปหรือ กริดเขินจนไอ ฮายาเตะยิ้มราวกับกริดน่ารัก จากนั้นจึงมองข้ามกำแพงห้องอ่านหนังสือของเขา ภาพของสมาชิกหอคอย รวมทั้งฮายาเตะ แขวนอยู่ที่นั่น ฮายาเตะพูดต่อว่า “เหตุผลที่ฉันสร้างหอคอยก็เพราะฉันรู้ข้อจำกัดของตัวเอง ฉันต้องการรวบรวมเพื่อนร่วมงานเพื่อต่อสู้ด้วยกัน”

“ขีดจำกัดของคุณเอง…”

กริดมองเห็นความยากลำบากและความยากลำบากที่ฮายาเตะเคยประสบมา มันจะยากแค่ไหนสำหรับเขาที่จะตัดสินใจต่อสู้เพื่อปกป้องโลกและสร้างหอคอย? กริดหยิบเหล็กมังกรบ้าที่เขาเตรียมไว้แล้วมอบให้ฮายาเตะ แล้ว-

 

[ ภารกิจภารกิจของหอคอย เสร็จสิ้น ]

[ ท่านได้รับกล่องเกล็ดมังกรเป็นรางวัลเควส]

 

ภารกิจเสร็จสิ้นและเขาสามารถได้รับรางวัลที่เขาต้องการ อย่างไรก็ตาม รางวัลที่กริดจะได้รับนั้นยังไม่สิ้นสุด

“การพัฒนาดาบสังหารมังกรนั้นต้องการพลังดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด”

“ หือ? ”

“สิ่งที่คุณต้องพยายามระงับพลังต่อสู้คือพลังงานดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด ฉันคิดว่าฉันสามารถช่วยคุณได้ เป็นยังไงบ้าง?”

“…!”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง