OverGeared 1221

“ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ฉันสามารถช่วยคุณได้ ฉันรู้สึกได้จากพลังของเหล็กมังกรบ้าในมือของคุณว่าคุณได้ทำภารกิจที่ฉันมอบหมายให้คุณสำเร็จแล้ว นี่จะเป็นรางวัล”

บีบันเป็นผู้อุปถัมภ์กริด หากไม่ใช่เพราะความโปรดปรานที่เขาแสดงออกมาในการทดสอบครั้งที่ 9 กริดคงไม่ได้รับเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้ บีบันยังแก้ไขวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายอีกด้วย กริดชอบบีบัน มันเป็นความสัมพันธ์สั้น ๆ แต่เขารู้สึกชอบและขอบคุณอย่างยิ่ง เขาไม่เชื่อใจ Biban มากนักในตอนนี้เพราะคนๆ นี้ไม่รู้ว่าพลังต่อสู้คืออะไร ในตอนแรก Biban ไม่รู้จักพลังการต่อสู้ หลักฐานก็คือเขาเข้าใจผิดว่ากริดเป็นคนรับใช้ของเมอร์เซเดสในการพบกันครั้งแรก

‘ถ้า Biban รู้เกี่ยวกับพลังการต่อสู้ของ Hero King เขาคงไม่เข้าใจผิดในตัวตนของฉัน’

บุคคลดังกล่าวสามารถช่วยหลอมรวมพลังการต่อสู้และพลังงานดาบได้หรือไม่? อาเบลลิโอก้าวไปข้างหน้าขณะที่กริดรู้สึกงุนงง

“เทคนิคลับที่ Biban ทิ้งไว้สำหรับอัจฉริยะที่ไม่รู้จักตกไปอยู่ในมือของ Muller และ Muller ก็กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล มันเป็นเพียงแวบหนึ่งของดาบที่ไม่มีใครเทียบได้”

“……”

“อาจกล่าวได้ว่า Biban เป็นผู้ริเริ่มของ Matchless Sword และต้นกำเนิดของ Muller เขาจะเป็นประโยชน์กับคุณมาก”

“เกิดบ้าอะไรขึ้น”

บีบันลุกขึ้นบีบผ้าเปียกและกระตุ้นให้อาเบลลิโอไปถึงจุดนั้น อาเบลลิโอหลีกเลี่ยงน้ำสกปรกและชี้ไปที่พลังงานต่อสู้ของกริด

“ผู้บุกเบิกแห่งยุคนี้ได้รับคุณสมบัติของ Hero King และทำลายความสามัคคีของหัวใจ ร่างกาย และทักษะ มันขึ้นอยู่กับคุณที่จะช่วยเขา เป็นไปได้ไหม?”

“…ราชาฮีโร่?”

บีบันส่ายหัวและทำเหมือนไม่รู้ ทัศนคติของเขาทำให้กริดรู้สึกไม่สบายใจมากขึ้นไปอีก ท้ายที่สุด กริดก็ถามออกไปตรงๆ ว่า “บีบัน เธอไม่รู้หรือว่าฉันคือราชาผู้กล้า?”

“ หึคุณยังกล้าอยู่เลย คุณกำลังพยายามที่จะทดสอบฉัน? อย่าสงสัยคน ฉันแค่ดีใจที่ได้ยินว่าคุณเป็นราชาฮีโร่”

“คุณเพิ่งได้ยินเกี่ยวกับมันตอนนี้? ฉันกลายเป็นราชาผู้กล้าเมื่อหลายปีก่อน…”

“สำหรับผู้อยู่เหนือธรรมชาติอย่างฉันที่ดำรงอยู่ชั่วนิรันดร์ เวลานั้นไร้ค่า ทศวรรษที่ผ่านมาก็เหมือนกับเมื่อวาน และไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็เหมือนกับตอนนี้ มันไม่มีประโยชน์ที่จะพูดถึงอดีตและปัจจุบัน”

“แล้วทำไมคุณถึงหลบตาฉันอยู่เรื่อย”

“ฉันได้รับภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการชำระหอคอย และกำลังมองหาฝุ่นที่อาจติดอยู่ที่ไหนสักแห่ง”

‘เขานี่มัน…’

กริดส่งสายตาขอความช่วยเหลือจากอาเบลลิโอ อาเบลลิโอยิ้มและปลอบกริด “อย่าคิดมาก เขาล้อเล่น”

อันที่จริง ความคิดภายในสุดของ Abellio นั้นแตกต่างกัน เขาสังเกตเห็นว่าบีบันไม่รู้จริงๆ เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ พลังการต่อสู้ของราชาฮีโร่เป็นพลังในตำนาน เขาไม่รู้ว่าพลังงานที่กริดสวมใส่นั้นกำลังต่อสู้กับพลังงานเมื่อกริดเป็นตำนานมาน้อยกว่า 20 ปี ไม่ แม้ว่าเขาจะรู้ว่ามันคือพลังงานต่อสู้ แต่เขาอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกับราชาผู้กล้า

ในวิสัยทัศน์ของบีบัน ราชาวีรบุรุษนั้นแข็งแกร่งอย่างยิ่ง แต่กริดยังไม่ถึงระดับนั้น

“เข้าใจแล้ว…”

กริดไม่ค่อยมั่นใจนัก แต่เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องพยักหน้า เขาไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อความจริง มันไม่สำคัญหรอกว่าบีบันรู้เรื่องการต่อสู้พลังงานหรือไม่

ขั้นตอน ขั้นตอน

บีบันกำลังลงบันได เขาถือถังที่เต็มไปด้วยน้ำสกปรกและผ้าเปียก แต่ดวงตาของเขาลึกและนิ่งราวกับว่าเขากำลังมองดูจักรวาล

“ไม่ว่าในกรณีใด เราเสียเวลาไปมากแล้ว”

“……”

“ถ้าคนธรรมดามีประสบการณ์เช่นคุณ พวกเขาจะได้รับความเข้าใจอย่างถ่องแท้และปรับปรุงโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ร่างกายของคุณถูกกลืนกินโดยพลังงานต่อสู้ และสิ่งนี้ไม่ได้ผลอย่างเต็มที่ คุณแทบจะไม่ได้ก้าวหนึ่งก้าวในขณะที่คนอื่นเดินสิบก้าว น่าเสียดายจริงๆ”

“…?”

ความไม่ไว้วางใจของกริดที่มีต่อบีบันถูกชะล้างออกไป เมื่อเห็นว่าเขาให้คำอธิบายแบบเดียวกับอาเบลลิโอ ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นสมาชิกหอคอยจริงๆ ทำให้นึกถึงกริดว่าบิบันคือผู้ที่เป็นต้นเหตุของนักดาบมุลเลอร์ ในเวลาเดียวกัน เขารู้สึกเหมือนถูกตีที่ด้านหลังศีรษะ

‘คุณแทบจะไม่ก้าวหนึ่งก้าวในขณะที่คนอื่นเดินสิบก้าว น่าเสียดายจริงๆเหรอ?’

กริดนึกย้อนถึงข้อมูลจากระบบตรัสรู้ที่เปิดใช้งานเมื่อสักครู่นี้ เป็นระบบที่อนุญาตให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์อย่างต่อเนื่องเมื่อทำกิจกรรมหรือการต่อสู้เฉพาะคลาส มันเป็นระบบ ‘สาธารณะ’ ขั้นสูง (ปลุก) ระดับสี่ อย่างไรก็ตาม กริดได้เพิ่มข้อความเตือน

 

[คุณไม่สามารถเพลิดเพลินกับผลของการตรัสรู้ได้เนื่องจากทรัพยากร ‘พลังงานต่อสู้’]

 

‘ … อา. ‘

กริดรู้สึกเวียนหัว เขาตระหนักได้ ถ้าเขาไม่มีพลังงานต่อสู้ ระบบการตรัสรู้ก็จะเปิดใช้งานตามธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการรับข้อมูลนี้ นี่หมายความว่าผู้เล่นทั่วไปไม่มีปัญหาในการเติบโตหลังจากไปถึงระดับ 400 แต่ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่จะสามารถเติบโตได้เร็วขึ้นหลังจากระดับ 400

ระบบการตรัสรู้มีอยู่เพราะตัวระบบเองดูแลคลาสหรือคลาสอาชีพที่ไม่ใช่การต่อสู้ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะได้ ‘ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม’

‘ยิ่งระดับสูงขึ้นช่องว่างระหว่างผู้เล่นก็จะยิ่งลดลง นี่เป็นสาเหตุหนึ่งหรือไม่?’

กริดถอนหายใจเฮือกใหญ่ ใบหน้าแดงของเขากลับมาเป็นปกติ ความโกรธของเขาลดลงอย่างรวดเร็ว อันที่จริง ระบบการรู้แจ้งนั้นน่าเชื่อถือเมื่อเขามองดูมัน วิธีดั้งเดิมในการเพิ่มเลเวลคือการเคลียร์เควสที่มีความยากสูงหรือเอาชนะมอนสเตอร์และ NPC ระดับสูง นี่มันโหดร้ายเกินไปสำหรับญาติที่ตกอับซึ่งเป็นผู้เล่นส่วนใหญ่จากสองพันล้านคน

‘ฉันไม่คิดว่าประสบการณ์ที่จำเป็นในการเลื่อนระดับจะเหมาะสม’

มันเป็นเกมที่ยากอย่างแน่นอนหากจำเป็นต้องเพิ่มระดับในลักษณะปกติ กริดถอนหายใจเมื่อหวนคิดถึงความยากลำบากและความทุกข์ยากทั้งหมดที่เขาประสบจนถึงระดับ 408 ‘ฉันมีพลังการต่อสู้ดังนั้นฉันจึงสามารถเอาชนะพวกยังบันได้และเลเวลของฉันก็เพิ่มขึ้น…’

อย่าเสียใจจนเกินไป อย่าคิดว่าเขาเป็นคนที่ได้รับความเสียเปรียบเพียงคนเดียว ตั้งแต่ตอนที่เขาได้รับพลังงานต่อสู้ เขาก็มีความแข็งแกร่งเหนือระดับของเขา ด้วยพลังต่อสู้ เขาจึงสามารถไปถึงตำแหน่งนี้ได้อย่างรวดเร็ว…

กริดจัดระเบียบจิตใจและถามบีบันอย่างสุภาพว่า “บีบัน ช่วยสอนวิธีควบคุมพลังงานต่อสู้ให้ฉันด้วย”

“ อืม… ”

บีบันไม่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว เขาไม่สนใจผ้าเปียกสกปรกที่สัมผัสปลายแขนของเขาและครุ่นคิดอย่างหนักพร้อมกับกอดอก กริดกลืนน้ำลาย ความเงียบของบีบันทำให้รู้สึกราวกับว่ามันกินเวลานานเป็นพิเศษ

“ อืมม… ”

อะไรที่รบกวนจิตใจเขา? บีบันรู้สึกไม่สบายใจที่หาคำตอบไม่ได้และเอาผ้าเปียกเช็ดจมูก เขาเช็ดจมูกแล้วพูดด้วยท่าทางที่ซับซ้อน “ในความคิดของฉัน วิธีเดียวที่จะระงับพลังต่อสู้คือการหลอมรวมเข้ากับพลังงานดาบและทำให้ผลกระทบโดยธรรมชาติของพลังงานต่อสู้อ่อนแอลง อย่างไรก็ตาม เพื่อสะสมพลังงานดาบที่สามารถรับพลังในตำนานนี้ได้ คุณต้องเชี่ยวชาญเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้…”

ใบหน้าของบีบันมืดลงเมื่อเขามองไปยังพลังงานดาบของกริด “เทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบของคุณยังคงเป็นระดับ 1”

ระดับ 1 นี่คือสถานะปัจจุบันของเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบที่กริดได้เรียนรู้ มันมีเพียง 50% ของแถบประสบการณ์ที่เต็มไป

“ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าฉันจะไปถึงระดับเชี่ยวชาญในเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้’

ข่าวดีก็คือสูตรของการได้รับประสบการณ์ด้วยเทคนิค Heartless Heart คือ ‘การกู้คืนพลังงานดาบ’ หลังจากที่กริดใช้พลังงานดาบ ค่าประสบการณ์จะเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของปริมาณพลังงานดาบที่ฟื้นฟูด้วยเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบ นี่หมายความว่าเขาจงใจได้รับประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับทักษะส่วนใหญ่ อัตราการได้รับประสบการณ์จะลดลงเมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะถึงระดับ 10

“ เฮ้อ… ” กริดถอนหายใจยาวและก้มหน้าลงในที่สุด ความสิ้นหวังที่ทนไม่ได้เกิดขึ้นกับเขา

บีบันตบไหล่เขา “อย่าหงุดหงิดเกินไป นี่คือหอคอยแห่งปัญญา เป็นที่รวมตัวของอัจฉริยะในแต่ละยุค นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ลึกลับที่วิ่งบนหัวใจของมังกร จะต้องมีวิธีการที่ดีอย่างแน่นอน”

“……”

“ก่อนอื่น เราไปดูสมาชิกหอคอยคนอื่นกันก่อน ฉันแน่ใจว่าทุกคนจะต้อนรับการมาถึงของคุณหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแรกของคุณสำเร็จแล้ว”

“…ขอบคุณนะบีบัน”

กริดไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษให้กับบีบัน แต่เขาประทับใจมากเพราะบีบันใจดีกับเขา ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถพูดอะไรได้ กริดซึ่งเดินตามหลังบีบันขึ้นบันได หยุดอยู่กับที่และยืนอยู่ข้างๆ อาเบลลิโอ เขาเดินให้ไกลจากบีบันให้มากที่สุด

บีบันไม่สามารถซ่อนความโศกเศร้าของเขาได้ “มันคืออะไร? ความสัมพันธ์ของเราลึกซึ้งยิ่งขึ้น ทำไมคุณถึงเดินข้าง Abellio แทนฉัน”

“ที่…”

กริดไม่สามารถพูดตรงไปตรงมาได้ และอเบลลิโอก็ตอบแทนเขาว่า “เป็นเพราะเจ้าได้กลิ่น”

“กลิ่น?”

“เอาผ้าชุบน้ำถูหน้า กลิ่นเหม็นกระจาย”

“อึ! ทำไมเพิ่งมาพูดตอนนี้”

บีบันโยนผ้าเปียกออกแล้วรีบขึ้นบันได เขาอายที่จะอวดรูปลักษณ์ที่น่าเกลียดนี้

อเบลลิโอบอกกริดที่เสียใจว่า “บีบันเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เมื่อเทียบกับสมาชิกหอคอยทั่วไปแล้ว เขามีสมาธิที่ดีมาก เมื่อจมอยู่ในสถานการณ์ เขามักจะมองไปรอบๆ ไม่ได้ โปรดเข้าใจ.”

“ อา… ฉันรู้แล้ว”

“ หึหึฉันดีใจที่นายรู้ ฉันกลัวว่าคุณจะผิดหวัง”

“ ฮะฮะ… ”

ไม่มีอะไรต้องผิดหวัง ความประทับใจแรกนั้นแย่ที่สุดแล้ว กริดส่ายหัวและเดินเคียงข้างอาเบลลิโอไปยังชั้นบนสุดของหอคอย ชั้น 10

“ที่นั่งที่เจ็ด Abellio นำเสนอผู้บุกเบิกแห่งยุคนี้” อเบลลิโอนำกริดเข้ามาในห้องและโค้งคำนับให้ผู้คนที่นั่งโต๊ะกลมอย่างสุภาพ

ทุกคนที่โต๊ะกลมลุกขึ้นโค้งคำนับอาเบลลิโอแล้วหันไปทางกริด

“ข้าสัมผัสได้ถึงพลังของแพ็กม่า”

“นี่คือพลังเวทย์มนตร์ของบราฮัมเหรอ?”

“พลังการต่อสู้ของราชาฮีโร่! มันเยี่ยมมาก!”

ปรมาจารย์หอคอยคนอื่นๆ ต่างจาก Biban อย่างสิ้นเชิง จากการพบกันครั้งแรก พวกเขาได้เห็นสิ่งต่างๆ มากมายเกี่ยวกับกริดและแสดงความสนใจอย่างมาก อย่างไรก็ตาม มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ทะลุทะลวงกริดได้อย่างสมบูรณ์

“พลังของเทพ”

ที่นั่งที่ 1 ฮายาเตะ—มีเพียงเขาเท่านั้นที่ให้ความสนใจกับหัวใจของกริด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง