OverGeared 1220

มีความคาดหวังเป็นพิเศษจากผู้บุกเบิกหรือไม่? หรือเขาเพิ่งพลาดการโต้ตอบกับผู้อื่น? ทัศนคติของอเบลลิโอที่มีต่อกริดนั้นเป็นมิตรมาก

“มันหมายความว่าอะไรที่มีภาระมากมายในร่างกายและหัวใจของฉันที่ฉันไม่สามารถพัฒนาได้”

“มันหมายถึงสิ่งที่มันหมายถึง ทักษะที่เป็นภาระแก่ร่างกายและหัวใจของคุณกำลังขัดขวางการเติบโตของคุณ”

“ทำไม?”

“ทุกครั้งที่คุณใช้ทักษะ ร่างกายและหัวใจของคุณจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟู และคุณไม่สามารถรับการตรัสรู้ที่จำเป็นสำหรับการเติบโตได้”

“ตรัสรู้ … ment?”

“โดยพื้นฐานแล้วการเติบโตมาจากประสบการณ์ แต่ประสบการณ์จะเต็มวันในวันหนึ่ง ในเวลานี้ แนวคิดที่มาแทนที่ประสบการณ์คือการตรัสรู้”

“……”

กริดพยายามตีความให้เข้าใจง่ายที่สุด ตามคำพูดของ Abellio การเติบโตหมายถึงระดับและประสบการณ์ก็คือประสบการณ์

กริดมองย้อนกลับไปและหวนคิดถึง—เพื่อที่จะไปถึงระดับปัจจุบันของเขา เขาเพิ่มเลเวลซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยการสะสมประสบการณ์ผ่านเควสต์และการล่า แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง มันก็กลายเป็นเรื่องยากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จำนวนประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับการเลื่อนระดับได้เพิ่มขึ้นมากเกินไป นับตั้งแต่เขาไปถึงระดับหนึ่งและเริ่มบุกโจมตียังบัน

‘บางทีโดยการฆ่าสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่เป็นครึ่งเทพ ประสบการณ์ที่ผู้เล่นสามารถสะสมได้ถึงขีดจำกัดแล้ว?’

ไม่สิ เขาควรคิดให้ง่ายกว่านี้ สิ่งนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับพวกยังบัน ระดับ 400 ต้องเป็นระดับสูงสุดที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ผ่านประสบการณ์เพียงอย่างเดียว เพื่อให้ระดับง่ายขึ้นหลังจากมาถึงจุดนี้ พวกเขาต้องการแนวคิดของการตรัสรู้ แล้วการตรัสรู้คืออะไร?

เขาเดินตามอาเบลลิโอไปที่ชั้นสี่และโครงสร้างก็ซับซ้อนราวกับเขาวงกต จากขั้นตอนอย่างระมัดระวังของ Abellio ดูเหมือนว่าต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะถึงที่หมาย นี่หมายความว่ายังมีเวลา กริดรู้สึกว่าไม่ควรพลาดโอกาสนี้ และเริ่มมีคำถามมากมาย “การตรัสรู้คืออะไร? ฉันต้องได้รับความรู้อะไร? ฉันต้องหลับตาและนั่งสมาธิใต้น้ำตกเป็นระยะเวลาหนึ่งหรือไม่?”

กริดรู้สึกกังวลใจเมื่อนึกถึงฉากของสาวกเทพยุทธ์นั่งสมาธิอยู่ใต้น้ำตก ตรัสรู้? การทำสมาธิ? เขาจำเป็นต้องยกระดับแบบนั้นจริงๆเหรอ?

‘นี่คือเกมจริงๆเหรอ? มันจะเป็นศูนย์สวดมนต์เสมือนจริงแห่งแรก อึ.’

อเบลลิโอยิ้มให้กริดที่ตกตะลึงกับเรื่องไร้สาระ “การตรัสรู้ได้มาโดยธรรมชาติ อันที่จริง มันไม่ใช่สิ่งที่ต้องระวัง”

“โดยธรรมชาติ…?”

“เป็นการสำนึกในทักษะที่สะสมในร่างกายและหัวใจในกระบวนการเติมเต็มร่างกายด้วยทักษะและสะท้อนถึงหัวใจ”

“จากคำพูดของคุณ ฉันไม่คิดว่ามันต่างจากประสบการณ์เลยเหรอ?”

“ไม่ มันแตกต่างกัน ประสบการณ์คือสิ่งที่สะสมเมื่อแก้ไขเหตุการณ์หรือเอาชนะศัตรู ในขณะเดียวกัน การตรัสรู้สามารถบรรลุได้โดยไม่ต้องทำสิ่งเหล่านั้น”

“…?”

เคลียร์เควสหรือล่าเพื่อรับประสบการณ์ นี่คือ ‘ประสบการณ์’ ที่ Abellio กำลังพูดถึง แล้วอะไรคือความรู้แจ้งที่สามารถได้รับโดยไม่ต้องเคลียร์เควสหรือออกล่า?

“อย่าบอกนะว่ากำลังพรวนดินอยู่ในอากาศเพียงลำพัง… ไม่สิ ถ้าฉันฝึกฝนด้วยตัวเอง ฉันจะได้ตรัสรู้และพัฒนา?”

“ ฮ่าฮ่าดูเหมือนว่าการฝึกในโลกนี้เรียกว่าการพรวนดินในอากาศทุกวันนี้”

“……”

การฝึกอบรม? ในช่วงเวลาที่เขาได้รับระบำดาบของแพ็กม่าเป็นครั้งแรก กริดได้ทุ่มเทตนเองในการฝึกฝนเพื่อให้เชื่อมโยงฟุตเวิร์คได้รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น เขายังได้รับการสอนโดยใช้ประสบการณ์ของบราฮัมกับแพ็กม่า กริดเหนื่อยกับการฝึกฝนมาก เขายังแตะลิ้นตัวเองเมื่อได้ยินว่าครอเกลฝึกฝนบนภูเขาเป็นเวลาสามปีในเกม

อาเบลลิโออ่านความรู้สึกของกริดหรือไม่?

“แต่อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ คุณมีประสบการณ์แล้ว คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการไถพรวนในอากาศและสามารถรวมการฝึกของคุณเข้ากับกิจกรรมประจำวันของคุณได้”

“คุณหมายความว่าถ้าฉันมีส่วนร่วมในกระบวนการของช่างตีเหล็กและการต่อสู้ นั่นคือการฝึกฝนนั่นเอง?”

“ใช่ แต่คุณต้องทำในลักษณะที่ไม่ทำลายความสามัคคีของหัวใจ ร่างกาย และทักษะ”

ในที่สุดก็กลับมาที่เดิม

“จนถึงตอนนี้ คุณได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของหัวใจและร่างกายของคุณจนถึงขีดสุด การก้าวข้ามขีดจำกัดเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม จริงไหม”

ใช่แล้ว แม้ในขณะที่ช่างตีเหล็กหรือต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง กริดก็ยังก้าวข้ามขีดจำกัด ได้ผลงาน และพัฒนา

“อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์ของคุณเต็มแล้ว และประสบการณ์การก้าวข้ามขีดจำกัดก็ไม่จำเป็น มองย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของคุณเมื่อเร็ว ๆ นี้”

“……”

ช่วงเวลาที่ยากที่สุดนั้นเป็นธรรมชาติเมื่อเขาต่อสู้กับยังบัน อเบลลิโอตั้งคำถามที่น่าประหลาดใจซึ่งกระทบกับกริด “คุณได้อะไรเมื่อคุณผลักดันร่างกายและหัวใจของคุณให้ถึงขีด จำกัด ?”

ความทรงจำอันเลวร้ายผุดขึ้นในใจของกริด หลังจาก 200,000 Army Crushing Sword เขาจะใช้ Open Potential และติดตามด้วย Army Swordsmanship 300,000 หรือการเต้นรำดาบห้าแบบ เขาไม่สามารถแม้แต่จะควบคุมร่างกายของเขาได้อย่างถูกต้องและทำได้เพียงจ้องมองที่สนามรบอย่างช่วยไม่ได้ ไม่ใช่แค่ตอนที่เขาต่อสู้กับพวกยังบันเท่านั้น เขาเหนื่อยทุกครั้งที่ต่อสู้อย่างหนักและรู้สึกหมดหนทางและอ่อนแอเพียงไม่กี่วินาที

“คุณจะได้รับร่างกายที่ควบคุมไม่ได้และรู้สึกหมดหนทางและสิ้นหวัง ร่างกายและหัวใจของคุณจะยุ่งอยู่กับการส่งคำเตือนถึงคุณในยามวิกฤต และคุณไม่สามารถที่จะรู้สึกถึงการตรัสรู้ได้”

“……”

Abellio มองเห็นสิ่งนี้อย่างแม่นยำ เขาได้เห็นกริดเพียงแวบเดียวโดยใช้ศักยภาพแบบเปิดระหว่างการทดสอบ และสิ่งนี้ทำให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงความยากลำบากล่าสุดที่กริดต้องเผชิญ กริดรู้สึกตัวสั่นอย่างสุดจะพรรณนาและนิ่งเงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะกัดฟัน เขาบ่นโดยไม่ปิดบังความรู้สึก “แล้วฉันควรทำอย่างไร? ฉันต้องผนึกทักษะที่แข็งแกร่งที่สุดของฉันหรือไม่หากต้องการปรับปรุง?

เขารู้สึกถึงอันตรายมานานแล้ว เขาสงสัยว่าจะไม่เป็นไรจริง ๆ ทุกครั้งที่แขนหรือไหล่หักหรือสูญเสียสุขภาพและความแข็งแกร่งทางร่างกายเพื่อแลกกับการใช้ทักษะของเขา ให้ตายสิ มันเจ็บที่เล่นเกม เขาจะเล่นเกมได้อย่างไรเมื่อน้ำตาออกมาจากความเจ็บปวด?

กริดมั่นใจ—มีเพียงไม่กี่คนในโลกที่สามารถใช้ทักษะของตนต่อไปได้ในขณะที่ต้องทนรับความเจ็บปวดจากแขนหรือไหล่ที่หัก เขามั่นใจว่าคนธรรมดาที่ไม่คุ้นเคยกับความเจ็บปวดจะผนึกทักษะหรือออกจากเกม

“ไม่ ถ้าคุณผนึกทักษะที่คุณพยายามสร้างมา ความพยายามทั้งหมดของคุณก็จะสูญเปล่า นั่นเป็นไปไม่ได้”

อันที่จริง คนทั่วไปจะไม่มีทางได้สัมผัสกับสิ่งที่กริดต้องเผชิญ เป็นเรื่องปกติที่บุคคลจะมีทักษะพร้อมรับโทษความเจ็บปวดมหาศาล เมื่อถึงเวลาที่คนทั่วไปมีทักษะนั้น พวกเขาก็จะมีร่างกายที่รับมือได้สำเร็จ

“คุณต้องประสานร่างกาย จิตใจ และทักษะของคุณก่อน”

กริดเติบโตอย่างรวดเร็วจนต้องทนทุกข์ทรมานจากผลข้างเคียง

“แม้ว่าหัวใจและร่างกายของคุณจะสมบูรณ์แล้ว แต่เหตุผลที่คุณทนไม่ได้ก็เพราะว่าคุณได้สะสมทักษะหลายประเภทมากเกินไป ปัญหาพื้นฐานคือพลังการต่อสู้ของราชาฮีโร่”

“ หือ? พลังต่อสู้?”

แหล่งพลังงานการต่อสู้ที่เกิดจากฉายาฮีโร่คิงคือพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกริด ในขณะที่เขาต่อสู้ต่อไป เขาจะสะสมพลังงานการต่อสู้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเพิ่มสถานะของเขาให้สูงขึ้นและสูงขึ้น เป็นทรัพยากรที่ช่วยให้ร่างกายของกริดสมบูรณ์

พลังการต่อสู้ไม่ขัดแย้งกับทักษะและสถิติอื่น ๆ ของเขา กริดผู้ไม่มั่นใจกำลังจะโต้เถียงกันเมื่ออเบลลิโอดึงพู่กันและระบายสีออก และเริ่มวาดภาพบางอย่างบนแผ่นกระดาษ มันคือสีที่คล้ายกับพลังต่อสู้ที่ห่อหุ้มร่างกายของกริดไว้ อเบลลิโอไม่หยุดขยับแปรง เขายังคงวาดด้วยสีม่วงแดงเหมือนเดิมจนกว่ากระดาษจะเปียกและกำลังจะขาด “คุณรู้ไหมว่าอดีตนักดาบมุลเลอร์ใช้การผสมผสานระหว่างพลังงานต่อสู้และพลังงานดาบที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว”

อเบลลิโอเขย่ากระดาษและเริ่มฉีก “มันไม่ได้ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเสริมความแข็งแกร่งของพลังงานดาบและพลังงานการต่อสู้ แต่เพื่อระงับความดุร้ายของพลังงานการต่อสู้”

“……!”

“พลังการต่อสู้เป็นพลังในตำนาน เป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่ภาชนะของมนุษย์ไม่สามารถทนได้ แม้แต่ตำนานหรือผู้เหนือธรรมชาติก็ยังถูกพลังการต่อสู้ครอบงำ ไม่มีที่ว่างสำหรับการตรัสรู้”

กริดตะลึงงันพูดถึงรายละเอียดของฉายาราชาวีรบุรุษ

 

[ราชาฮีโร่]

[ฮีโร่ของฮีโร่! คุณเป็นตำนานที่มีชีวิต]

 

‘นี้…!’

ได้กล่าวไว้ตรงนั้น ตำนาน ในอดีต กริดไม่แน่ใจว่าคลาสในตำนานมีอยู่จริงและตีความว่าเป็นการแสดงออกเชิงเปรียบเทียบ แต่ไม่ใช่ในตอนนี้ คลาสระดับตำนานนั้นเป็นแนวคิดที่ชัดเจน และกริดก็ไม่ใช่ตำนาน

“คุณต้องหลอมรวมพลังต่อสู้และพลังงานดาบก่อน คุณต้องระงับพลังงานต่อสู้ที่กลืนกินร่างกายของคุณอย่างมองไม่เห็นและเปลี่ยนเป็นพลังที่สมบูรณ์ จากนี้ไป พลังงานของคุณจะเสถียรและหัวใจ ร่างกาย และทักษะของคุณจะกลมกลืนกัน”

 

[คุณได้รับข้อมูลใหม่]

[ ขั้นที่สี่ (ปลุก) ระบบสาธารณะ ‘การตรัสรู้’ เปิดใช้งานแล้ว]

[การตรัสรู้]

[ได้รับประสบการณ์อย่างต่อเนื่องระหว่างการต่อสู้หรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคลาส]

[คุณไม่สามารถเพลิดเพลินกับผลของการตรัสรู้ได้เนื่องจากทรัพยากร ‘พลังงานต่อสู้’]

 

“ อา…! ฉันเข้าใจสิ่งที่คุณหมายถึง อย่างไรก็ตาม ฉันไม่สามารถติดตามความคืบหน้าของมุลเลอร์ได้ ฉันควรจะทำอย่างไร…”

ขั้นตอน

Abellio หยุดเดินผ่านส่วนเดิมที่ทำซ้ำเหมือนเขาติดอยู่ในเขาวงกต จากนั้นเขาก็ผลักไปที่กำแพงทึบเพื่อให้มีที่ว่างใหม่ปรากฏขึ้น มีบันไดขึ้นสู่ชั้นห้า อาเบลลิโอพากริดขึ้นไปชั้นบนแล้ว กริดสังเกตเห็นการพิจารณาของอาเบลลิโอและรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย

“ อา! ถ้าไม่ใช่กริด?!”

ได้ยินเสียงที่คุ้นเคย กริดเงยหน้าขึ้นและพบบีบัน ค่อนข้างแปลกใจที่ Sword Saint ถือเศษผ้าแทนดาบในมือของเขา …

อเบลลิโอยิ้มให้กริดที่กำลังหงุดหงิด “เขาเป็นครูของมุลเลอร์ เขาถ่ายทอดเทคนิคของเขาทางอ้อมเท่านั้น แต่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าเขาคือรากฐานของมุลเลอร์ Pioneer Grid ฉันแนะนำให้คุณเรียนรู้วิธีหลอมรวมพลังงานต่อสู้และพลังงานดาบจาก Biban”

“ หือ? ดูเหมือนบีบันจะไม่รู้เรื่องพลังงานต่อสู้เลย…”

บีบันเคยประลองกับกริดแต่เขาไม่เคยพูดถึงเรื่องพลังงานการต่อสู้เลย จริงๆ แล้ว กริดไม่เชื่อว่าตนจะได้รับความช่วยเหลือที่เชื่อถือได้จากเขา การที่บีบันทำท่าแมวลงบนพื้นขณะทำความสะอาดไม่ได้แสดงถึงความสง่างามใดๆ อย่างไรก็ตาม บีบันก็มั่นใจ “ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ฉันสามารถช่วยคุณได้ ฉันรู้สึกได้จากพลังของเหล็กมังกรบ้าในมือของคุณว่าคุณได้ทำภารกิจที่ฉันมอบหมายให้คุณสำเร็จแล้ว นี่จะเป็นรางวัล”

“……”

เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่เขาจะช่วย? พวกเขาทั้งสองเป็นสมาชิกหอคอย แต่ทำไมจึงมีความแตกต่างกันมาก? กริดมองระหว่างอาเบลลิโอและบีบันด้วยสายตาที่ซับซ้อน

 

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง