OverGeared 1218

“แอกนัส!”

เขาเป็นคนที่พูดถึงเสมอเมื่อพูดถึง 10 อันดับแรกของคนที่แข็งแกร่งที่สุด ไม่ใช่ 100 อันดับแรก มันคือ Agnus เขาเป็นหนึ่งในคนที่แข็งแกร่งที่สุดในซาทิสฟายที่สามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับกริดผู้สูงสุดและนักบุญครอเกล

“ทำไมคุณมองอย่างโง่เขลา? อย่ารบกวนฉัน กินยาแล้วหาย”

ไม่ มันเหมาะสมกว่าที่จะบอกว่าเขาแย่ที่สุดมากกว่าดีที่สุด หมอเฮร่าสู้ไม่ได้และเธอก็ไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้ แต่แอ็กนัสก็น่าอับอาย เขาเป็นคนร้ายที่บังเอิญทำสิ่งผิดจรรยาบรรณ เช่น ฆ่าผู้เล่นทุกคนที่เขาพบในสนามล่าสัตว์ ผูกขาดพื้นที่ล่าสัตว์ หรือทำลายล้าง NPC เพื่อเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นทหารโครงกระดูก เมื่อเร็ว ๆ นี้ เธอได้ยินข่าวลือว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับปีศาจร้ายที่ชั่วร้ายที่สุดของมนุษย์ พูดตามตรง เขาเป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่ในโลก และเธอได้ยินแต่ข่าวลือที่น่ารังเกียจเกี่ยวกับเขาเท่านั้น

อึก.

Hera กลืนน้ำลายของเธอและรู้สึกว่าถูกเล็ดลอดออกมาจากดวงตาสีทองที่ว่างเปล่าของ Agnus แขนขาของเธอสั่น นี่คือความกลัวที่แท้จริง มันไม่ได้เกิดจากแอ็กนัสเท่านั้น แอ็กนัสเป็นผู้รับเหมาของ Baal ผู้ยิ่งใหญ่ที่ 1 และเป็นขุนนางแห่งโลกปีศาจ เขาพัฒนาทักษะที่ทำให้ผู้ที่มีระดับต่ำกว่าเขาเป็นอัมพาตด้วยความกลัว

มันเกิดขึ้นเมื่อแอ็กนัสและเฮร่าเผชิญหน้ากัน

“ ฮะฮะ! ฮ่าฮ่าฮ่า! ลาก่อน! ลาก่อนชีวิตบ้าๆนี้!” ลูกค้าที่ร้องไห้สะอึกสะอื้นเกี่ยวกับการปลดปล่อยของเขาในทันใดก็หัวเราะและลุกขึ้นจากที่นั่งของเขา เขาไม่ได้ดูแม้แต่แอ็กนัสที่เตะเขาขณะที่เขาตะโกนใส่เด็กชายบนเตียง “พอล[1] ! มาปลดโซ่ตรวนใส่ข้า! ให้รางวัลฉันสำหรับการรับใช้คุณเพียงคนเดียวเป็นเวลา 31 ปีด้วยอิสรภาพของฉัน!”

’31 ปี?’

เขากำลังพูดถึงอายุ 31 ปี กับเด็กชายที่ดูเหมือนอายุน้อยกว่า 15 ปี? เป็นเรื่องแปลกในหลายๆ ด้าน เฮร่ารู้สึกเป็นลางไม่ดีและก้าวถอยหลัง เด็กชายที่นอนเหมือนคนตายบนเตียงลืมตาขึ้น ดวงตาสีเข้มจ้องไปที่เพดานด้วยผิวสีซีดซึ่งดูเหมือนไม่เคยเห็นดวงอาทิตย์เลยสักครั้งในชีวิต

“…ดี.”

เด็กชายพูดด้วยท่าทางพอใจและค่อยๆ ยกร่างของเขาขึ้นเป็นมุมฉาก ขณะที่เขาลอยขึ้นไปใกล้โคมระย้า เขาก็มองไปรอบๆ

“แสงสว่าง. ฉันสามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนในสมัยมนุษย์ พลังงานของโสมคุนหลุนเข้ามาแทนที่เลือดและเติมพลังให้กับอวัยวะที่อ่อนล้า”

‘วันมนุษย์?’

เด็กคนนี้เป็นลิชจริงหรือ? สายตาที่สั่นเทาของเฮร่าหันไปทางแอ็กนัส มันเป็นสัญญาณที่จะแก้ไขปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม แอ็กนัสคิดว่าเฮร่าเป็นกระต่ายที่สามารถจับได้ตลอดเวลา ดวงตาที่ตายแล้วของเขาเป็นประกายเมื่อเขาจ้องไปที่เด็กชายที่ลอยอยู่ในอากาศ แล้วเขาก็ถามว่า “จริงหรือ? ดูเหมือนเจ้าได้กลายเป็นมนุษย์ไปแล้ว?”

“ความรู้สึกส่วนใหญ่ของฉันกลับมาแล้ว เป็นเพียงว่าฉันต้องบริโภคโสมคุนหลุนต่อไปเพื่อรักษาสภาพนี้ ยังไงก็เถอะ…” เด็กชายอธิบายอย่างใจดีและค่อยๆ หันศีรษะ ชื่อของเขาซึ่งซ่อนอยู่ในเงามืดถูกเปิดเผยอย่างชัดเจนว่าเป็น ‘พอล’ “คุณคือใคร?”

“ฉัน-ฉันเป็นหมอที่ทำยา…” เฮร่ากลัวชื่อสีทองและตอบอย่างสะท้อนกลับ

“งั้นก็มาอาเจียนยาที่กินไปซะ” สีหน้าของแอ็กนัสไม่เคยเปลี่ยนในขณะที่เขาสั่งด้วยสายตาแปลก ๆ

Pauld สงสัยในหูของเขา “อาเจียนยา? ฟังก์ชั่นการได้ยินของฉันบกพร่องหรือไม่? ฉันไม่คิดว่าฉันทำผิดพลาดกับเวทมนตร์แห่งการอนุรักษ์”

“ป-พอล! ปล่อยโซ่ตรวนของฉันก่อน…!”

“รักษาศักดิ์ศรีของคุณ Haltez คุณอาจเป็นคนร้ายที่ฆ่าคนนับพัน แต่รากของคุณคือนักมายากล เหตุผลและความสงบเป็นคุณธรรมและความภาคภูมิใจที่นักมายากลไม่ควรลืม”

“ครับ-ครับ… ผม-ผมขอโทษ”

Pauld ถามว่า “แล้วผู้ชายคนนี้มีตัวตนอย่างไร?”

“อ-เอ่อ? ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน คุณคืออะไร?”

‘มายากลล้างสมอง?’

Pauld พบว่าร่างกายของเขาไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และจ้องมองที่ Agnus ด้วยสายตาที่ลึกซึ้ง ในเวลาเดียวกัน หน้าต่างแจ้งเตือนก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าแอ็กนัส

 

[เวทย์มนตร์ของ Great Magician Pauld กำลังพิจารณาคุณอยู่]

[ ค่าสติปัญญาและมานาของคุณจะถูกเปิดเผยต่อ Pauld]

[ สิ่งประดิษฐ์ของพอล ‘ดวงตาแห่งความไร้สาระ’ กำลังพิจารณาคุณอยู่]

[ สถิติและทักษะบางอย่างของคุณถูกบังคับให้เปิดเผยต่อ Pauld]

 

ดวงตาของพอลเบิกกว้าง “ผู้รับเหมาของบาอัล?”

Pauld เป็นนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ที่ว่องไวในสมัยของบราฮัม เขาเป็นคนที่สองชั่วนิรันดร์ อัจฉริยะผู้โชคร้ายที่ไม่เคยข้ามกำแพงสูงซึ่งเป็นอัจฉริยะในตำนานของบราฮัม เขาเป็นเป้าหมายของความเห็นอกเห็นใจต่อผู้คนในยุคของเขา หลายร้อยปีต่อมา เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักมายากลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เป็นเพราะสิ่งประดิษฐ์ที่เขาสร้างขึ้นช่วยในการพัฒนาอารยธรรมอันยอดเยี่ยมที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ สิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่าไม่มีใครเทียบได้เกิดขึ้นจากมือของพอล

“ช่างน่าประหลาดใจเสียนี่กระไร… ฉันทำอย่างระมัดระวังแต่ก็ถูกจับได้…”

มีขั้นตอนสำคัญเมื่อนักมายากลเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นลิช มันสลายตัว เหลือแต่แกนมานาและกระดูกสีขาวที่อยู่เบื้องหลัง มันเป็นพิธีกรรมประเภทหนึ่งสำหรับการละทิ้งร่างกาย เพื่อที่จะได้เกิดใหม่ในรูปแบบของจิตใจ ไม่จำเป็นต้องหมกมุ่นอยู่กับร่างกายที่จะสลายไปหลังจากเวลาผ่านไประยะหนึ่ง เวทย์รักษาสามารถป้องกันร่างกายไม่ให้เน่าเปื่อย แต่ทำไมต้องกังวล?

เพื่อคงไว้ซึ่งเวทมนตร์แห่งการรักษา เลือดจะต้องถูกระบายออกจากร่างกายและฉีดมานาเพื่อรักษารูปร่างของร่างกาย นอกจากจะต้องทนกับความเจ็บปวดสุดขีดแล้ว ยังใช้มานาจำนวนมากอีกด้วย นี่หมายความว่ามีข้อจำกัดอย่างมากในการศึกษาเวทมนตร์

พวกเขาเลิกเป็นมนุษย์เพื่อไล่ตามเวทมนตร์ขั้นสูงสุด ดังนั้นจึงเป็นการลงโทษโดยไม่มีเหตุผล สำหรับพวกเขา ร่างกายเป็นอุปสรรคที่ยุ่งยากและสามารถทิ้งได้โดยไม่เสียใจ

อย่างไรก็ตาม กรณีของ Pauld ค่อนข้างผิดปกติ

เหตุผลที่เขากลายเป็นลิชก็เพราะเขาต้องการเห็นอนาคต

เครื่องมือของเขาจะถูกนำไปใช้อย่างไรในอนาคต? ลูกหลานของเขาจะเข้าใจเจตนาของเขาหรือไม่? บางทีมันอาจจะแสดงการตีความใหม่ที่เกินความตั้งใจของเขา?

Pauld ภาคภูมิใจในสิ่งประดิษฐ์ของเขาและเพียงต้องการทราบสิ่งนี้

ดังนั้นเขาจึงกลายเป็นลิชและใช้มานาและความแข็งแกร่งทางจิตใจเพื่อรักษาร่างกายของเขา ในช่วงหลายร้อยปีที่ผ่านมา เขาไม่ได้พัฒนาและเพิ่งลืมตาขึ้นเพื่อเปลี่ยนเตียงเป็นระยะ นอกจากนี้ เมื่อใดก็ตามที่เขาเปลี่ยนเตียง เขาก็ได้รับคนใช้เพื่อจัดการตัวเอง เขาสวมห่วงให้คนใช้และมอบวิธีการผลิตยาโสมคุนหลุนให้พวกเขา

แล้ววันนี้ Pauld ก็เป็นอิสระจากเวทมนตร์แห่งการอนุรักษ์ในที่สุด ในอนาคตจะไม่มีการใช้มานาอย่างต่อเนื่องและความจำเป็นในการนอนหลับเพื่อชะลอการใช้มานา ลิชเป็นมนุษย์แล้วและสามารถเดินบนโลกใบนี้ได้อย่างมั่นใจ ถึงเวลาพักผ่อนและชื่นชมผลงานของเขาในอนาคต ใช่ ในที่สุดเขาก็บรรลุเป้าหมาย แล้วเขาเห็นผู้รับเหมาของ Baal ทันที?

Pauld สังเกตว่า Agnus มี Rune of Death ที่มีอิทธิพลต่อคนตายและพูดอย่างระมัดระวังกับ Agnus “บอกฉันว่าคุณต้องการอะไร คุณแค่ต้องการโสมคุนหลุนหรือเป็นเป้าหมายสูงสุดของคุณในการรวบรวมฉัน”

“มอบโสมคุนหลุนให้ฉัน แค่นั้นแหละ.”

 

[ รีเทนเนอร์ผู้ซื่อสัตย์ของ Baal ‘Chepardea’ โกรธจัด]

 

– ฉันโกรธ! ฉันไม่ได้ขอให้คุณรวบรวม Pauld?

“ฉันไม่สนใจเรื่องนั้น”

แอ็กนัสสะบัดกบตัวเล็กที่นั่งอยู่บนไหล่ของเขาออกไป แอ็กนัสมีเควสต่อเนื่องที่เรียกว่า ‘รวบรวม Lich Pauld’ แต่ฉันเป็นภารกิจที่เขาไม่ได้คิดด้วยซ้ำ แอ็กนัสไม่มีเวลามากพอที่จะอยู่กับลูน่าคนรักของเขา จากนั้นเขาก็ได้ยินเรื่องราวของโสมคุนหลุนและทนไม่ได้ พระองค์จึงเสด็จมาที่แห่งนี้และเผชิญกับสถานการณ์นี้

“ฉันไม่สนใจคุณ แค่จ่ายยาให้ฉัน!” แอ็กนัสรู้สึกใจร้อนเมื่อพอลด์ไม่ตอบและขึ้นเสียง บางทีมันอาจจะเป็นนิสัยเมื่อตื่นเต้น แต่เขาไม่ชอบที่คนคนนี้สั่นในขณะที่ริมฝีปากของเขาโค้งขึ้น

Pauld อธิบายว่า “ยาที่ฉันกินไปนั้นฉันดูดซึมไปหมดแล้ว ฉันให้ยาที่ยังไม่ได้กินได้เท่านั้น”

“ คลึง! ถ้าฉันผ่าท้องออกแล้วค้นดู ฉันก็เจอยาตกค้าง! แค่ค้นหา!”

“ จ๊าก! ” เฮร่ากรีดร้องเป็นตัวแทนเรียกอัศวินตาย

ในทางกลับกัน Pauld สงบ “ฉันไม่รู้ว่าคุณกำลังพยายามจะฟื้นคืนชีพอะไร แต่ถึงแม้ว่าคุณจะผ่าท้องของฉันและขโมยยาของฉันไป มันก็จะมีปริมาณไม่เพียงพอ ทั้งคุณและฉันต้องการยาเพิ่ม”

“…”

“เป็นยังไงบ้าง? ฉันจะมอบสูตรยาให้ งั้นเจ้าไม่ไปทวีปตะวันออกหรือ?”

สิ่งมีชีวิตที่ไม่สมบูรณ์นั้นง่ายต่อการจัดการ ผู้รับใช้ของเขา Haltez ได้พิสูจน์แล้ว Pauld มีความมั่นใจว่าเขาสามารถควบคุม Agnus ได้ มันเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพราะเขาเชื่อว่าแอ็กนัสมีเหตุผล

“คุณจะไม่ทิ้งสูตรถ้าฉันฆ่าคุณ?”

“…?”

“ข้าจะฆ่าเจ้าและขัดเกลาศพของเจ้า กุก”

“….!”

ร่างของ Pauld ถูกโยนออกจากกำแพงปราสาทที่ระเบิด เขารีบใช้โล่ป้องกันการโจมตีของอัศวินความตายเพียงเพื่อจะตกใจ เป็นเพราะพลังเวทย์มนตร์สีรุ้งที่ระเบิดออกมาจากปราสาท

“ม-มูมูด?”

 

***

 

“ อืม… ”

มันเป็นพื้นที่ล่าสัตว์โดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นอันดับหนึ่ง นี่คือวิธีที่เขาอธิบายให้จิสึกะฟัง ในที่สุด กริดก็ไปเยี่ยมหอคอยแห่งปัญญาและตรวจสอบสภาพของเขาก่อนจะเข้าไปในหอคอย ความโลภ—พูดให้ถูกคือ เขาถอดไอเท็มทั้งหมดที่ทำจากเหล็กมังกรบ้า วันนี้ กริดสวมไอเทมทั้งหมดในช่วงก่อนยุคบูทมังกรน้ำเงิน ด้านหนึ่งของสินค้าคงคลังของเขามีเหล็กมังกรบ้าหลายชิ้น

‘ดี.’

 

[ภารกิจของหอคอย]

[★ ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★

หอคอยแห่งปัญญาเป็นองค์กรที่ซ่อนอยู่ซึ่งต่อสู้เพื่อสันติภาพของโลก

บทบาทหลักของพวกเขาคือการควบคุมหายนะของมังกร

โปรดร่วมมือกับหอคอยเพื่อค้นหาเจ้าของเหล็กมังกรบ้า!

รางวัลการตอบรับภารกิจ: 1,000 ทอง 20 โพชั่นบัฟระดับสูง

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: นำเหล็กมังกรที่บ้าคลั่งออกจากเจ้านายของมัน หรือสังหารปรมาจารย์เหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: เกล็ดมังกร (คุณสมบัติสุ่ม)]

 

หอคอยที่ปกป้องโลกจากมังกร เหล็กมังกรบ้าเป็นสิ่งที่ทำให้แม้แต่ผู้ยิ่งใหญ่เหล่านี้ยังแสดงความไม่พอใจ จากมุมมองของกริด ภารกิจนี้เคลียร์ง่ายพอๆ กับการกินข้าวต้ม กริดเองก็เป็นเจ้าของเหล็กมังกรที่บ้าคลั่ง

‘ด้วยประสิทธิภาพของเกล็ดมังกร จะดีกว่าไหมถ้าจะเพิ่มเป็นวัตถุดิบในการสร้างแร่ใหม่ด้วยบราฮัม’

แน่นอนว่าเขาได้รับความตื่นเต้นจากการเคลียร์ภารกิจ ในที่สุด กริดที่ยิ้มแย้มก็เข้าไปในหอคอย

 

[คุณได้เยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญาในฐานะผู้บุกเบิก]

[นี่คือชั้นแรก]

 

‘ทำไมมันมืดจัง’

ขนาดของหอคอยนั้นมหาศาลจากภายนอก เพื่อรักษาร่างของมังกรที่ถูกล่า พื้นที่แผ่นดินนั้นใหญ่กว่าปราสาทของจักรพรรดิและความสูงก็เพียงพอที่จะทะลุทะลวงท้องฟ้าได้ ดังนั้น กริดจึงคาดว่าภายในหอคอยจะงดงามและตระการตา เขายังมีความคาดหวังว่าทักษะสายตาที่ชาญฉลาดของเขาอาจได้รับการตรัสรู้ แต่เมื่อเขาเข้าไปในหอคอยจริง ๆ มีเพียงความมืดเท่านั้นที่รอเขาอยู่ เขามองไม่เห็นสิ่งใดต่อหน้าเขาทั้งๆ ที่สัมผัสได้เหนือธรรมชาติ

“ยินดีต้อนรับ.”

หลังจากนั้นไม่นาน กริดก็ค่อยๆ ปรับเข้าสู่ความมืด เสียงของผู้หญิงที่เป็นมิตรสะท้อนออกมาและภายในก็เผยออกมาในวิสัยทัศน์ของกริด เขาเห็นที่ราบกว้างใหญ่เหลือคณานับ

“พิสูจน์ข้อมูลประจำตัวของคุณในฐานะผู้บุกเบิก ก่อนอื่น มาทดสอบร่างกายกันก่อน”

 

[ ไอเท็ม ทักษะ และเวทย์มนตร์ทั้งหมดถูกห้าม ]

 

“ไปถึงชั้นสอง จำกัดเวลาห้าชั่วโมง”

“…?”

ไม่นะ ไอ้บ้า พวกเขาไม่แม้แต่จะมองหน้าเมื่อมีแขกมา พวกเขากำลังจะไปทดสอบผู้มีพระคุณ (?) ที่เข้ามาหลังจากเคลียร์ภารกิจ (?) กริดรู้สึกไม่พอใจแต่ก็เริ่มวิ่ง เขาไม่มีความกล้าที่จะปฏิเสธการทดสอบของ Tower of Wisdom

‘บ้าจริง เมื่อไหร่ที่ฉันกลายเป็นคนที่เชื่อฟังอย่างนี้’

ว่าแต่ทำไมเวลาจำกัดถึงห้าชั่วโมงล่ะ? ไม่ถึงชั่วโมงต่อมา กริดก็พบบันไดที่นำไปสู่ชั้นสอง เขายืนอยู่หน้าบันไดแล้วถามว่า “นี่ไม่ใช่ทางไปชั้นสองเหรอ?”

“…”

“ขอโทษ? มีใครอยู่ไหม”

“…”

 

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง