OverGeared 1217

Reinhardt กำลังสร้างโรงตีเหล็กที่ใหญ่ที่สุดในทวีป มีปล่องไฟหลายพันแห่งปล่อยควันออกมาอย่างไม่รู้จบ ดังนั้นภูมิทัศน์ของไรน์ฮาร์ดจึงชวนให้นึกถึงอังกฤษในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม Reinhardt มี Sticks ในฐานะนักธาตุ เขาทำงานร่วมกับธาตุลมเพื่อทำให้อากาศของ Reinhardt บริสุทธิ์ ดังนั้นอากาศและท้องฟ้าของ Reinhardt จึงชัดเจนอยู่เสมอ

“นี่คือสิ่งที่หยางเฟยพูด…”

ทุ่งข้าวสาลีสีทองแผ่ออกไปภายใต้ท้องฟ้าสีคราม

รอยยิ้มนั้นไม่หายไปจากใบหน้าของไอรีน ขณะที่เธอเดินไปพร้อมกับกริดท่ามกลางทิวทัศน์ที่งดงามราวกับภาพวาด เธอเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างที่กริดไม่อยู่และดูมีความสุขมากกว่าใครๆ ในโลก

‘เธอเก่งขนาดนี้ได้ยังไง’

เธอคงจะเหงาแต่ไอรีนพูดแต่เรื่องมีความสุขเท่านั้น ธรรมชาตินี้สัมผัสหัวใจของกริดอีกครั้ง พระเจ้าอายุ 13 ปีได้พิสูจน์กาลเวลาแล้ว เป็นเรื่องที่น่ากังวลที่ไอรีนจะแบกรับสิ่งนี้ไว้เพียงลำพังและพยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่แสดงความวิตกกังวลและความเศร้าของเธอต่อกริด

‘เธอกำลังร้องไห้อยู่คนเดียวในที่ที่ฉันมองไม่เห็น’

ไอรีนแข็งแกร่งมาก เธอเป็นทั้งแม่และราชินี อย่างไรก็ตาม เธอถูกลักพาตัวโดยโบสถ์ยาธาน และเธอมีความเสี่ยงที่จะโดดเดี่ยวและวิตกกังวลเป็นพิเศษ

“……”

ไอรีนหันไปทางกริดทันที เธอสังเกตเห็นว่ากริดจ้องมองไปที่รอยย่นจางๆ รอบดวงตาของเธอ เธอปิดตาด้วยท่าทางเขินอายเพียงเพื่อให้กริดจับคางและหันศีรษะ จากนั้นเขาก็ลูบไล้รอยยับของเธอและให้คำมั่นว่า “เราจะมีอายุยืนยาวเท่าๆ กัน”

“ฝ่าบาท…?”

“ฉันจะไม่ทำให้คุณเหงา”

Skin Mask ของ Berith ยังคงมีความทนทานเหลืออยู่แปดครั้ง นี่หมายความว่ามีโอกาสอย่างน้อยแปดครั้งที่จะทำให้ไอรีนเป็นพระเจ้า ไอรีนจะสร้างความเป็นพระเจ้าของเธอเองอย่างแน่นอน กริดผู้มุ่งมั่นร่วมโอบกอดไอรีนอย่างแนบแน่น

 

***

“ ว้าว ฉันไม่รู้ว่าคุณเป็นลูกของใคร แต่คุณน่าทึ่งมาก”

หลังจากแยกทางกับไอรีน ซึ่งตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมของโบสถ์รีเบคก้า กริดมาที่ศูนย์ฝึกเพื่อพบลอร์ดและคลิกลิ้นของเขา หน้าต่างสถานะของ ลอร์ด—ซึ่งจะมีอายุ 14 ปีในอีกไม่กี่เดือน—ไม่ปกติ

นอกจากการขยายทักษะการต่อสู้พื้นฐาน เช่น วิชาดาบ ธนู หอก และทักษะร่างกายแล้ว ความชำนาญของทักษะพิเศษเช่น วิธีการของดาลูก้า ทักษะทางเชื้อชาติของเอลฟ์ และวิธีการของแลนเทียร์ก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก เขายังเพิ่มระดับของทักษะแฝงเช่น Insight และ Wise Man’s Wisdom ซึ่งประสบการณ์มีบทบาทสำคัญ

สถิติความรู้ วินัยอันยอดเยี่ยมของไอรีน และคำสอนของสติกส์ ดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญ

‘ยังไงก็ตาม ทำไมอันดับของสกิล Overwhelming Charm ถึงสูงขึ้น?’

เสน่ห์เป็นแนวคิดที่สามารถได้มา ผู้คนพยายามเพิ่มเสน่ห์ของตัวเองด้วยการแก้ไขคำพูด ควบคุมอารมณ์ และแต่งตัวให้ดูดี อย่างไรก็ตาม เสน่ห์ล้นเหลือของลอร์ดไม่ธรรมดา ระดับพื้นฐานคือระดับ S และมันเป็นทักษะ ไม่ใช่สถิติ ระดับ S หมายความว่าผู้ชาย ผู้หญิง คนแก่ และคนหนุ่มสาวล้วนมีความรู้สึกดีๆ ต่อเขา แต่มันไม่ใช่ข่าวดีหากคะแนนถึงระดับ SS

“แล้วถ้าเขาถูกลักพาตัวล่ะ”

กริดกังวลเรื่องนี้มากเมื่อมีคนโผล่ออกมาจากเงามืดของลอร์ด มันเป็นรูปลักษณ์ของเฟคเกอร์ ซึ่งตอนนี้จัดการกับเงาได้เก่งพอๆ กับคาซิม

“อย่ากังวลไป ฝ่ายลอร์ดได้รับการปกป้องจากเงาโอเวอร์เกียร์”

Faker มุ่งความสนใจไปที่การฝึกฝนของเขาและการปกป้องอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เพียงอย่างเดียว เขาเข้าใจแก่นแท้ของแลนเทียร์และเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้เขากลายเป็นอาวุธชิ้นสุดท้ายของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ กริดเป็นเพียงคนเดียวในกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่มีทักษะส่วนตัวดีกว่าเฟคเกอร์ กริดโล่งใจที่เฟคเกอร์อยู่เคียงข้างลอร์ดและบอกเขาว่า “ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง”

“มันเป็นหน้าที่ของตัวฉันเอง”

‘ฉันอยากจะขอบคุณที่ไว้วางใจฉันและทิ้งสิ่งนี้ให้ฉัน … ‘

Faker ต้องการเพิ่มสิ่งนี้ แต่เขาก็อาย เขายังคงเงียบและซ่อนตัวอยู่ในเงามืดอีกครั้ง

‘ฉันจะต้องทำให้ Faker เป็นชุด Blue Dragon อย่างรวดเร็วด้วยลมหายใจของ Blue Dragon ที่ฉันได้รับจากทวีปตะวันออก’

กริดสัญญาและในไม่ช้าก็วิ่งไปบนบ่าของเขาอย่างกระตือรือร้นพร้อมกับลอร์ด เขายิ้มขณะเดินไปที่ห้องอาหาร ทว่าความรู้สึกแปลก ๆ นี้มันคืออะไรกัน?

“แล้วน้าเสือก็บอกฉัน”

“น้าเสือพูด”

“คุณป้า…”

…เป็นเสือเสมอ

ไม่มีทางใช่ไหม กริดภาวนาให้ไม่เป็นเช่นนั้น หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ กริดก็ไปเยี่ยมโรงตีเหล็กกับลอร์ดเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เขาใช้ Open Potential และแสดงทักษะการตีเหล็กที่เหมือนพระเจ้าของเขา สร้างแรงบันดาลใจให้ช่างตีเหล็กและทำให้ลอร์ดภาคภูมิใจ เจ้าของชุด Blue Dragon ที่สร้างขึ้นในวันนี้คือ Faker

 

***

 

“แค่นี้เหรอ?”

“ใช่.”

“อย่างที่คาดไว้…”

ความปรารถนาของกริดในการครอบครอง Beith’s Skin Mask ตลอดไปเพิ่มขึ้นหลังจากเรียนรู้วิธีใช้ประโยชน์จากมัน เขาต้องการกำจัดโทษที่ ‘ซ่อมแซมไม่ได้’ ของมาส์กผิว อย่างไรก็ตาม แม้แต่สติกส์และบราฮัมก็ไม่สามารถให้คำแนะนำใดๆ กับกริดได้ ในท้ายที่สุด กริดก็รบกวนช่างหนังที่กระจัดกระจายไปทั่วราชอาณาจักร

ผลที่ได้คือแย่มาก การสนทนากับช่างฝีมือที่ลอเอลรวบรวมมานั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย พวกเขาไม่กล้าทำอะไรกับงานของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่สร้างจากหนังมนุษย์

‘ฉันต้องใช้มันด้วยความระมัดระวัง’

กริดลุกขึ้นจากที่นั่ง เพียงห้าวันหลังจากกลับบ้าน เขากำลังจะจากไปอีกครั้ง เขาเคยทำงานมาห้าวันแล้วด้วยซ้ำ เขาไม่สามารถพักผ่อนได้เลยเพราะเขาได้สร้างไอเท็มให้กับสมาชิกโอเวอร์เกียร์โดยใช้ลมหายใจที่ได้รับจากการแข่งขันระดับประเทศ

ลอเอลจึงอยากให้กริดพักผ่อนสักสองสามวัน เขาต้องการเกลี้ยกล่อมกริดให้ไปสำรวจดินแดนที่เพิ่งถูกยึดครอง เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่รู้ว่าลอเอลกำลังดูแลเขาอยู่ และกริดก็ยิ้ม

“ฉันจะตรวจสอบดินแดนใหม่เมื่อฉันกลับมา ฉันขอโทษครั้งนี้ อย่างที่คุณรู้ ฉันยุ่งมาก”

ความรู้สึกสาธารณะของอาณาจักรเกาส์เก่ายังไม่ถึงระดับสูงสุด สมาชิกโอเวอร์เกียร์และแอสโมเฟลพยายามแต่กลับสับสนเพราะกษัตริย์องค์ใหม่ไม่เคยเผยพระพักตร์ แน่นอน กริดรู้สถานการณ์และตั้งใจจะไปเยี่ยมพวกเขา หากความรู้สึกสาธารณะของเมืองสูง ทรัพยากรและผลิตภาพประชากรก็จะเพิ่มขึ้น

“ฉันเข้าใจ. ฉันหวังว่าคุณจะสามารถแก้ปัญหาการปรับระดับของคุณและกลับมาได้”

“ลาก่อนพ่อ”

“ฉันอบขนมแล้ว เอาไปเมื่อหิว”

“ขอให้คุณกล้าหาญอย่างหาที่เปรียบมิได้”

“ฉันกำลังไป.”

กริดออกจากวังหลังจากบอกลาครอบครัวและเพื่อนฝูง จากนั้นเขาก็เห็นตัวเลขที่ไม่คาดคิดรอเขาอยู่

“คุณกำลังจะไปผจญภัยอีกครั้งในทันที?”

เหล่าฮีโร่ของการแข่งขันระดับประเทศ ผู้ที่ทำให้เกาหลีเป็นอันดับหนึ่งโดยไม่มีกริด พวกเขาคือจิสึกะและยูร่า พวกเขารีบวิ่งไปทันทีเมื่อได้ยินว่ากริดกำลังจะจากไป

“เราจะไปกับคุณ”

พวกเขาสัมผัสได้ถึงความแข็งแกร่งของพวกยังบันโดยตรง พวกเขาได้เห็นระดับของศัตรูเพิ่มขึ้นจนถึงจุดที่กริดเพียงลำพังไม่สามารถรับมือได้และไม่ยอมปล่อยเขาไปโดยลำพัง พวกเขามั่นใจว่าจะไม่รั้งกริดไว้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม กริดส่ายหัว เขาชื่นชมหัวใจของพวกเขาและความแข็งแกร่งของพวกเขาก็มีประโยชน์เช่นกัน แต่เป้าหมายครั้งนี้คือหอคอยแห่งปัญญา เป็นสถานที่ที่มีเพียงผู้บุกเบิกเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เยี่ยมชมและเขาไม่สามารถพาเพื่อนร่วมงานไปด้วยได้

ยูร่าพยักหน้าขณะที่จิสึกะตัวสั่น

“มันเป็นสถานที่ที่มีเพียงผู้เล่นอันดับหนึ่งเท่านั้นที่สามารถไปได้? โอ้ฉันอิจฉา”

ความฝันของจิสึกะไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากความรักที่มีต่อกริดแล้ว เธอยังมีความทะเยอทะยานที่จะเป็นคนที่ดีที่สุด อุดมคติที่ดีที่สุดสำหรับเธอคือการเป็นผู้สูงสุดและทำให้กริดต้องพึ่งพาเธอ เธอต้องการให้กริดนั่งบนตักของเธอและ…

“ … เอ่อ. ”

จิสึกะหน้าแดงเมื่อใจของเธอเริ่มไหลไปผิดทาง จากนั้นเธอก็ประกาศด้วยรอยยิ้มที่สุภาพ “ไม่ช้าก็เร็ว ฉันจะขึ้นอันดับหนึ่งและผูกขาดสิ่งที่อยู่ในหอคอย กริด คุณแค่ดูดน้ำผึ้งจนถึงเวลานั้นเท่านั้น”

“ ฮะๆ ใช่…”

คุณสมบัติในการเป็นผู้บุกเบิกคนต่อไปคือการไปถึงระดับ 500 ก่อน ไม่ใช่อันดับแรกในการจัดอันดับ อย่างไรก็ตาม กริดไม่ต้องการจัดการกับจิสึกะที่มีแรงจูงใจสูงและจากไป ไม่นานหลังจากนั้น ยูร่าถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังกับจิสึกะและจ้องมอง “นายจะเป็นอันดับหนึ่งก่อนฉันเหรอ?”

“เย็นนี้ฉันจะไปกินสตูถั่วเหลืองที่บ้านกริด”

“…คุณอาศัยอยู่ข้างบ้านเท่านั้น คุณไม่ไปที่นั่นบ่อยเกินไปเหรอ?”

“ใช่~ เมื่อคืนฉันกินหมูสามชั้น…”

จิสึกะไม่ได้ล้อเล่นอีกต่อไป ยูร่าบรรจุกระสุนเวทย์มนตร์ใส่ปืนของเธอแล้วชี้ไปที่จิสึกะ จิสึกะพูดติดอ่าง “อะ-อะไรนะ? ถ้ารู้สึกว่าไม่ยุติธรรม ให้ย้ายไปบ้านกริดข้างๆ! ที่ไหนในโลกที่มี X บ้าๆบอๆ ที่จะเริ่มยิงทันที…? จ๊าก! ”

“ ว้าวรถไฟที่วิ่งหนีถูกชน”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์คลิกลิ้นของพวกเขาเมื่อพบว่าจิสึกะหยิ่งทะนงวิ่งหนีจากยูร่าที่ไล่ตามอย่างเงียบๆ แน่นอน จิสึกะที่สมาชิกเซดาก้าห์คนก่อนเรียกรถไฟหนี จิสึกะที่พวกเขารู้จักคือคนที่ไม่มีความกลัวในโลก มันวิเศษมากที่ได้เห็นเธอวิ่งหนีจากยูรา ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ชื่อเล่นของยูราคือ ‘แม่มด’…

“กริด อย่าตายนะ”

พวกเขารู้สึกเสียใจกับกริดที่เดินไต่เชือกท่ามกลางผู้หญิงที่น่ากลัวที่สุดในโลก

 

***

 

เฮร่ากอดยาที่ทำจากโสมคุนหลุนไว้ในอ้อมแขนและเข้าไปในหมู่บ้านอันเงียบสงบ ชื่อหมู่บ้านคือลันเตโต เป็นสถานที่ที่ลูกค้าของเธอที่ขอให้เธอช่วยลูกชายของเขาอาศัยอยู่

‘มีหมอกตลอดทั้งปีหรือไม่’

เหมือนกับตอนที่เธอไปเมื่อครึ่งปีที่แล้ว บ้านต่างๆ ก็มีหมอกปกคลุม ยังไม่มีวี่แววของชีวิต ไม่มีใครอยู่

“ เอ่อ… ”

เฮร่าประหลาดใจกับเสียงค้างคาวที่ผ่านไปและร้องออกมา เธอรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์สยองขวัญ ทิวทัศน์ของหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ดูแปลกและน่ากลัว ถึงอย่างนั้น เฮร่าก็ไม่หยุดเคลื่อนไหว ปราสาทที่อยู่เหนือม่านหมอกเข้ามาในสายตาของเธอ และเธอก็ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง มีผู้ป่วยรายหนึ่งต้องการความช่วยเหลือจากเธอ

“โฮป! ”

เฮร่าแทบจะไม่ปีนขึ้นไปบนเนินเขาและมาถึงหน้าปราสาท แล้วเธอก็สูดหายใจเข้าและชะงักด้วยความตกใจ เธอไม่รู้ว่าอย่างไร แต่ประตูก็เปิดโดยอัตโนมัติ เสียงบานพับเก่าๆ ทำให้เฮร่าคืบคลานออกมามากขึ้น แล้วลูกค้าก็ปรากฏตัวขึ้น

“ยา… เจ้าได้รับมาหรือไม่”

มีใบหน้าขาวซีด มันโปร่งใสมากจนอ่านอารมณ์ได้ยาก ลูกค้าดูไม่เหมือนมนุษย์ แต่เป็นแวมไพร์ที่ปรากฎในภาพยนตร์ ดูเหมือนว่าเขี้ยวแหลมจะถูกเปิดเผยเมื่อเขาอ้าปาก ถ้าสถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้กับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เธอคงมั่นใจว่าเขาเป็นแวมไพร์

โชคดีที่มันอยู่ห่างจากอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มากกว่า 1,000 ไมล์ และฟันของลูกค้าไม่คม ใช่ นี่คือมนุษย์ เป็นพ่อที่เฉื่อยชาเพื่อปกป้องลูกชายที่กำลังจะตายของเขา

“ใช่ ฉันได้รับมันแล้ว มันจะได้ผลอย่างแน่นอน”

“ เอ่อ…เข้า มา”

เฮร่าตามลูกค้าขึ้นไปที่ชั้นสอง เสียงฝีเท้าของลูกค้าเร็วมากราวกับมีความสุขที่ได้ช่วยชีวิตลูกชายไว้ มันเกือบจะเป็นการวิ่ง เฮร่าเปิดปากของเธอ “ฉันต้องการเตรียมจำนวนเงินที่สามารถถ่ายได้หลายครั้งตามที่คุณพูด อย่างไรก็ตาม โสมคุนหลุนมีค่ามาก ดังนั้นฉันจึงเตรียมได้เพียงสองอย่างเท่านั้น”

เฮร่าไม่รอช้าหลังจากมาถึงห้องคนไข้ เธอหยิบยาออกมาแล้วเทลงในปากของเด็กชายที่หลับใหล แล้ว-

หัวใจของเด็กชายซึ่งดูไม่อยู่กับที่ เริ่มเต้นและมันก้องไปทั่วห้อง ลูกค้าเป็นไข้ “ร้องไห้…! กรี๊ดดดดดดดดด! ในที่สุด…! ในที่สุดฉันก็เป็นอิสระ!!”

“…?”

ฟรี? คำนั้นค่อนข้างแปลก เฮร่ารู้สึกแปลกเมื่อได้ยินเสียงอึกทึกในหูของเธอ “ฉันไม่ได้คาดหวังว่ามันจะให้ชีวิตแก่ลิช ข่าวลือที่ว่ามันสามารถช่วยชีวิตเจียงซีได้นั้นเป็นเรื่องจริง”

“…!”

เฮร่าหันศีรษะและประหลาดใจ ชายร่างผอมที่มีผมสีเขียว…

บุคคลที่ผู้เล่นคนใดรู้จักกำลังเดินเข้ามาหาเธอ มีประกายสีทองอยู่ใต้ผมที่ยุ่งเหยิงของเขาราวกับว่าเขารู้สึกรำคาญกับลูกค้าที่สะอื้นไห้เกี่ยวกับการปลดปล่อยของเขา

“เอายาที่เหลือมาให้ฉัน”

“แอกนัส!”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง