OverGeared 1216

“ท่านดันเต้ ฉันดีใจที่คุณดูดี”

ทันทีที่กริดนั่งบนบัลลังก์ บรรยากาศของวังก็เปลี่ยนไป 180 องศา ความเหงาของบัลลังก์ถูกยกขึ้น และพื้นที่ก็เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่อันน่าสะพรึงกลัว

ดันเต้กลืนน้ำลายและตอบอย่างสุภาพ “ตามคำพูดของ Great Sage Sticks บรรยากาศของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นเหมาะสมกับรัฐธรรมนูญของฉันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาวินิจฉัยว่าคุณภาพน้ำที่ยอดเยี่ยมของ Reinhardt ส่งผลดีต่อฉัน ผู้ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับน้ำ”

“นั่นเป็นเคล็ดลับของคุณในการฟื้นสุขภาพและความอ่อนเยาว์หรือไม่”

ดันเต้พบกับกริดเมื่ออายุมากเท่านั้น เขาไม่สามารถตรวจสอบกริดได้อย่างถูกต้องเนื่องจากวิสัยทัศน์ที่มืดมนตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีศักดิ์ศรีที่ตรงกันข้ามกับคำพูดและการกระทำที่ไร้สาระของเขา อายุที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเยาวชน และความเข้าใจในดวงตาที่ยั่วยุ ดันเต้รู้สึกว่ากริดเป็นชายผู้ยิ่งใหญ่โดยที่มองไม่เห็นสิ่งใดแน่นอน

“พูดให้ถูกก็คือ พระคุณของฝ่าบาท ต้องขอบคุณการต้อนรับอย่างมีเมตตาของฝ่าบาท ฉันสามารถเป็นพลเมืองของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้”

ดันเต้รู้สึกดีมากเมื่อได้เผชิญหน้ากับกริดโดยตรงเพราะสุขภาพของเขาดีขึ้น เขามีความสุภาพต่อกริดมากกว่าจักรพรรดิองค์ก่อนที่เขาชื่นชม กริดพยักหน้า “มันเป็นคุณธรรมของฉันล้วนๆ การวินิจฉัยของ Stick ผิดพลาด ถ้าคุณสามารถฟื้นคืนความกระปรี้กระเปร่าได้หลายทศวรรษโดยการใช้ชีวิตในที่ที่เหมาะสม แล้วใครในโลกนี้ที่จะกลายเป็นคนแก่”

“ ฮึ่ม ฮึ่ม. ” ลน Piaro ไอเมื่อกริดออกมาในลักษณะเก๊กมากขึ้นกว่าปกติ แต่ตารางไม่ได้ดูแล เขาโอหังเพราะเขาแค่พูดความจริง

“อย่างไรก็ตาม เซอร์ดันเต้ สุขภาพและความเยาว์วัยที่ฉันมอบให้คุณมีผลข้างเคียงอย่างมาก”

“…?”

ดันเต้และปิอาโร่คิดว่ากริดล้อเล่นและสับสน พวกเขาตระหนักว่าผู้อุปถัมภ์ของพวกเขาจริงจังและรับฟัง

“เทพเจ้าแห่งทวีปตะวันออกกลายเป็นศัตรูกับคุณ”

“…!”

พวกเขาเป็นคำที่ไร้สาระ พวกเขาไม่สามารถโต้ตอบได้อย่างรวดเร็วในขณะที่กริดดึงหน้ากากผิวหนังออกมาแล้วแตะที่พักแขน เขากำลังรอใครสักคน หลังจากนั้นไม่นาน สติกส์ก็มาถึง และเรื่องราวของกริดก็เริ่มขึ้น

“ …ฮะ ”

“เรื่องแบบนั้น!”

เป็นเรื่องราวของกริดที่ฆ่าฮันยอลและพุงซาเห็น การแสดงออกของดันเต้และปิอาโร่เริ่มจริงจังเมื่อต้องเผชิญหน้ากับตำนาน

“คุณคิดว่าท่านดันเต้จะได้รับการลงโทษจากสวรรค์หรือไม่”

สติกส์ตอบปิอาโร่ที่กังวลว่า “ไม่”

สติกส์มีความแน่วแน่ “เทพเจ้าที่ถูกขับออกไปนั้นถูกลืมว่าเป็นสิ่งมีชีวิตในทวีปตะวันตก น้อยคนนักที่จะจดจำและบูชาตำนานของพวกเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะมีอิทธิพลในทวีปตะวันตก ตามที่พวกเขาได้แสดงมาสองสามครั้ง การล่อลวงมนุษย์ไปยังทวีปตะวันออกอย่างหลอกลวงนั้นเป็นขีดจำกัดของพวกเขา”

“หมายความว่าเซอร์ดันเต้จะปลอดภัยถ้าเขาอยู่ในทวีปตะวันตก?”

“ถูกตัอง. เหตุการณ์นี้เป็นประโยชน์อย่างไม่มีเงื่อนไขต่อเซอร์ดันเต้ คุณจะไม่เป็นเป้าหมายของอาณาจักรฮวาน ตราบใดที่คุณไม่ไปยังทวีปตะวันออก ในขณะเดียวกัน คุณจะมีชีวิตที่ยืนยาวโดยไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใดๆ อันเนื่องมาจากพระเจ้าเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสร้างขึ้น”

“ โอ้ย! ”

ใบหน้าของปิอาโร่กลายเป็นสีดอกกุหลาบ เมอร์เซเดสที่อยู่ถัดจากกริดก็โล่งใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ดันเต้เองก็มีการแสดงออกที่ซับซ้อน กริดอ่านความกังวลของเขาและถามสติกส์ว่า “ถ้าเซอร์ดันเต้กลายเป็นวัตถุแห่งศรัทธา เขาจะกลายเป็นครึ่งเทพเหมือนพวกยังบันไหม?”

“มันเป็นไปไม่ได้. หากคุณสามารถเป็นครึ่งเทพได้โดยการสร้างความเป็นพระเจ้าเพียงเล็กน้อยและกลายเป็นวัตถุแห่งศรัทธา โลกก็จะเต็มไปด้วยเทพครึ่งองค์ พวกเขาจะเป็นเทพเจ้าของนิกายหลอก”

“ทำไมจะเป็นไปไม่ได้”

“มันเป็นเรื่องของการเกิด เซอร์ดันเต้ต่างจากยังบันที่สร้างโดยพระเจ้า เซอร์ดันเต้เป็นมนุษย์ธรรมดาและยากที่จะได้รับคุณสมบัติของเทพเจ้า แน่นอนว่ามันจะเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไป ถ้าเขามีพลังมหาศาลเช่นฝ่าบาทหรือกลายเป็นตัวเอกของตำนานและยังคงสร้างสถานะของเขาต่อไป แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นเรื่องยากมาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวควรจะคุ้นเคยกับเรื่องนี้มากใช่ไหม”

สติกส์จ้องมองกริดอย่างอบอุ่น น้ำเสียงและการแสดงความเคารพของเขาดูสุภาพกว่าเมื่อก่อน และดูเหมือนว่าเขาจะเคารพความสำเร็จของกริดอย่างมาก กริดพยักหน้าและหันกลับมาสนใจดันเต้ “เป็นยังไงบ้าง? หากคุณสร้างความสำเร็จที่กลายเป็นตำนาน คุณก็สามารถกลายเป็นครึ่งเทพได้”

“ฉันแตกต่าง ฝ่าบาท ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะสร้างความสำเร็จในตำนาน ฉันแค่อยากจะเป็นมนุษย์ ถ้าฉันสามารถอยู่ได้นานขึ้นและมีสุขภาพดีกว่าคนอื่นนิดหน่อย… แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ไม่ ฉันแค่รู้สึกขอบคุณ”

ดันเต้ลุกขึ้นจากตำแหน่งและโค้งคำนับให้กริด “ฝ่าบาท ขอบพระคุณ ขอบคุณครั้งแล้วครั้งเล่า… ฉันไม่รู้ว่าจะตอบแทนพระคุณของคุณอย่างไรที่ให้ชีวิตใหม่แก่ฉันหลังจากที่ฉันถูกตราหน้าว่าเป็นคนทรยศและใช้ชีวิตอย่างน่าสังเวช”

อัศวินสีแดงแห่งยุคปิอาโร่ได้สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับดันเต้ จักรวรรดิได้ประกาศให้ดันเต้เป็นคนทรยศ แต่ลูกชายสองคนของเขา ลูกสะใภ้ และหลานของเขามีความผิดจากการคบหาสมาคมและถูกนำตัวไปที่สนามประหาร ดันเต้มีชีวิตใหม่และเขารู้สึกถึงหน้าที่ที่จะใช้ชีวิตร่วมกับส่วนของเขา เขาสาบานว่าจะอยู่ในโลกนี้และทิ้งชื่อของเขาไว้แทนหลาน ๆ ของเขาที่เสียชีวิตก่อนที่จะบานสะพรั่ง

 

[ ความใกล้ชิดกับอัศวิน ‘ดันเต้’ ของคุณถึงขีดสูงสุดแล้ว]

[ในอนาคต ดันเต้จะภักดีต่อคุณไปตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม หากคุณออกคำสั่งผิด เขาจะบอกคุณ แม้ว่ามันจะหมายถึงการเสี่ยงชีวิตของเขา]

 

ทหารผ่านศึก—นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่สถิติของเขาลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากความสัมพันธ์กับอายุขัย ดันเต้มีทักษะที่โดดเด่นในหมู่อัศวินสีแดง และตอนนี้เขาเกิดใหม่เป็นอัศวินที่แท้จริงของกริด

กริดควบคุมความสุขไม่ได้และพยายามสงบสติอารมณ์ เขาจับมือดันเต้และส่งเสียงเชียร์ก่อนจะถามอย่างระมัดระวัง “เซอร์ดันเต้ ความลับเบื้องหลังการเติบโตอย่างรวดเร็วของทหารคืออะไร? ทหารของ Reinhardt ส่วนใหญ่เติบโตขึ้นจนสุดขีด ดังนั้นพวกเขาไม่ควรถูกกำแพงกั้นไว้เหรอ?”

มีการจำกัดสถานะของ NPC ปกติ ยิ่งเข้าใกล้ขีดจำกัดมากเท่าไหร่ อัตราการเติบโตก็จะยิ่งช้าลงเท่านั้น นี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ NPC ที่มีชื่อ พวกเขาเป็น NPC ปกติที่เติบโตช้ากว่าผู้เล่น

แน่นอน เพียงเพราะสถานะทั้งหมดของพวกเขาถึงขีดจำกัด ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถเลเวลอัพได้ พวกเขาสามารถเลเวลอัพได้ช้าและเพลิดเพลินไปกับเอฟเฟกต์เสริมกันของการเพิ่มพลังโจมตี อัตราการโจมตี และความต้านทานทุกประเภทผ่านการอัพเลเวล มันช้าอย่างที่เน้น ทว่าในเวลาเพียงหนึ่งเดือน ดันเต้ยกระดับทหารขึ้นโดยเฉลี่ยเกือบ 20 คน

“จำกัด… แน่นอน ทหารส่วนใหญ่ได้ทำ ‘ร่างกาย’ เสร็จแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีช่องว่างให้พัฒนาอีกมากเพราะ ‘ทักษะ’ และ ‘หัวใจ’ ของพวกเขายังไม่บรรลุนิติภาวะ”

“…?”

ร่างกาย ทักษะ หัวใจ—นี่คือแนวคิดที่บีบันเน้นย้ำ กริดคิดว่ามันเป็นระบบลับที่มีแต่สิ่งมีชีวิตที่ไปถึงระดับพิเศษเท่านั้นที่จะกล่าวถึงได้ ตอนนี้มันโผล่ขึ้นมาเมื่อพูดถึงการเติบโตของทหารธรรมดา?

ดันเต้อธิบายให้กริดงง

“มีข้อ จำกัด อย่างแน่นอนเนื่องจากทหารส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวธรรมดา แม้ว่าพวกเขาจะฝึกร่างกายจนถึงขีดจำกัด แต่ก็ไม่สามารถยกก้อนหินขนาดใหญ่ได้ นอกจากนี้ยังไม่สามารถทำงานเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาเรียนรู้ ‘ทักษะ’ พวกเขาก็สามารถหยิบหินก้อนใหญ่ได้ชั่วคราวและเรียนรู้ที่จะไม่ได้รับบาดเจ็บ หากพวกเขาสะสม ‘หัวใจ’ ไว้ พวกเขาก็จะสามารถวิ่งอย่างเต็มกำลังได้เป็นระยะเวลานาน”

มันง่ายที่จะเข้าใจ ทักษะหมายถึงเทคนิคอย่างแท้จริงและหัวใจที่อ้างถึงความคิด

“สิ่งที่ฉันทำนั้นเรียบง่าย ฉันให้ทหารมีวิธีในการกวัดแกว่งดาบด้วยพลังที่น้อยลงและสอนวิธีฆ่าศัตรูให้ง่ายขึ้น หากพวกเขาเหนื่อย ฉันก็พัฒนาความดื้อรั้นที่จะรักษาไว้ชั่วขณะหนึ่ง มันเป็นพื้นฐาน สำหรับทหารของ Reinhardt ที่เสร็จสิ้น ‘ร่างกาย’ แล้ว พื้นฐานเหล่านี้มีบทบาทสำคัญ ในกระบวนการปรับสมดุลร่างกาย ทักษะ และหัวใจ ทหารสามารถทลายกำแพงและเติบโตอย่างรวดเร็ว”

“ อืม… ”

สอนทักษะที่ดีขึ้นและฝึกหัวใจ…

ดันเต้พูดง่ายแต่จริงๆแล้วยาก แม้แต่ปิอาโร่และอัสโมเฟลก็ไม่สามารถระดมทหารได้เร็วขนาดนี้ อย่างน้อยเมื่อพูดถึงการฝึกทหาร ความสามารถของดันเต้ผู้มีประสบการณ์เหนือกว่าปิอาโร่และอัสโมเฟล

“ท่านดันเต้ เป็นเรื่องดีที่มีท่าน ต้องขอบคุณท่านดันเต้ ผมมั่นใจว่ากองทัพโอเวอร์เกียร์จะเก่งที่สุดในทวีป”

กริดไม่ได้กล่าวอะไรเกี่ยวกับการเป็นผู้ดีที่สุดในโลก ระดับของทหารในทวีปตะวันออกนั้นสูงเกินไป ดันเต้สังเกตเห็นสิ่งนี้และดวงตาของเขาก็เร่าร้อนมาก “ฉันจะพยายามแสดงให้ฝ่าบาทแสดงผลงานที่ดีเกินคาด”

เขาดื้อรั้นจริงๆ กริดพยักหน้าและหันความสนใจไปที่ปิอาโร่ ปิอาโร่มองดูกริดอย่างมีความสุขตั้งแต่วินาทีที่เขารู้ถึงความเยาว์วัยและสุขภาพของดันเต้ เขาเริ่มพูดว่า “ในระหว่างนี้ ฉันได้สอนวิธีระบุและจัดการดิน เพื่อให้ทหารของ Reinhardt ทุกคนสามารถเคลียร์ทุ่งได้ทุกที่…”

“บอกฉันอีกครั้งเกี่ยวกับต้นกำเนิดของวิชาดาบสูงสุด”

“…มันเป็นวิชาดาบที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวของฉัน ฉันไม่รู้แน่ชัดว่าวิชาดาบถูกส่งผ่านไปยังครอบครัวได้อย่างไร แต่เราคาดเดาว่ามันมีต้นกำเนิดมาจากทวีปตะวันออกเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันมีพื้นฐานมาจากบันทึกว่าไม่มีภาษาใดในทวีปตะวันตกสามารถตีความได้”

“ถ้าอย่างนั้นครอบครัวของคุณก็เข้าใจเพราะคุณสามารถตีความได้”

“มันยากที่จะมั่นใจว่าฉันเชี่ยวชาญวิชาดาบสูงสุด เป็นวิชาดาบที่หัวหน้าครอบครัวพัฒนาขึ้นมาโดยตีความสูตรในแบบฉบับของตนเองและส่งต่อให้คนรุ่นหลัง แตกต่างไปจากเดิมมาก”

“คุณมาจากตระกูลเดียวกับ Sword Saint Biban เหรอ?”

“บีบัน? เขาเป็นคนที่ไม่เกี่ยวข้องอย่างสมบูรณ์”

“ อืม. ”

เขาเป็นหุ่นเชิดเมื่อหลายร้อยปีก่อน แม้ว่าจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างครอบครัวของปิอาโรกับบีบัน แต่ก็อาจไม่มีการบันทึกไว้ด้วยเหตุผลหรือบันทึกอาจถูกทำลายลง ดังนั้นปิอาโรจึงไม่ทราบเรื่องนี้ กริดพยักหน้าและไปยังประเด็นหลัก “มีสิ่งที่เรียกว่าเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบ มันเป็นเทคนิคที่สร้างขึ้นโดย Biban”

“ หึเป็นทักษะหัวใจอันทรงพลังที่อิงจากชื่อเท่านั้น”

“ฉันได้เรียนรู้มันแล้ว”

“…?”

บีบันเตือนกริดว่าข้อมูลของหอคอยรั่วไหลเป็นปัญหาร้ายแรง อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้ทำให้ข้อมูลของหอคอยรั่วไหล เขาแค่รั่วข้อมูลส่วนตัวของบีบัน แม้แต่ตัว Biban เองก็ได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวให้กับบุคคลที่สามอย่าง Mercedes เป็นครั้งแรก (แม้ว่า Biban ไม่ได้ตั้งใจก็ตาม)

“ต่อจากนี้ฉันจะสอนเธอ” กริดพูดอย่างมีความหมายขณะที่เขาสลับกันมองระหว่างเมอร์เซเดสและสติกส์

ประการแรก Great Sage Sticks มีทักษะเชิงรับในการเรียนรู้และการศึกษา หากเขามีข้อมูลเพียงพอ เขาก็จะสามารถเรียนรู้และสอนได้อย่างง่ายดาย Mercedes ยังใช้ Keen Insight เพื่อเปิดเผยความลับของเทคนิค Matchless Heart ถ้าคนสองคนร่วมมือกัน มันจะไม่ยากสำหรับปิอาโร่ที่จะเรียนรู้เทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้

‘นอกจากนี้ หากศาสตร์ดาบสูงสุดมาจากเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบของ Biban จริงๆ มันก็อาจเป็นคำใบ้ที่จะทำให้วิชาดาบสูงสุดสำเร็จ’

กริดอดไม่ได้ที่จะกลืนน้ำลายเมื่อนึกถึงที่นี่ Biban เป็น Sword Saint และตอนนี้เขาใช้งานในฐานะสมาชิกของ Tower of Wisdom ปิอาโร่จะแข็งแกร่งเพียงใดถ้าเขาดูดซับพลังของหนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและหลอมรวมพลังนั้นเป็นของเขาเอง กริดถึงกับขนลุกเมื่อนึกภาพออก

“ต่อจากนี้ไป Mercedes ร่วมมือกับ Sticks เพื่อสอน Piaro เทคนิค Heartless Heart”

“ใช่.”

นี่ไม่ใช่การกระทำเพื่อเปิดเผยความลับของหอคอย ตัว Biban เองที่เป็นผู้นำในการมอบมันให้กับบุคคลที่สามคือ Mercedes คงจะเป็น ‘ความดี’ ที่จะแจกจ่ายเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบให้คนที่มีคุณสมบัติมากขึ้น บีบันคงจะยินดีถ้าเขารู้เรื่องนี้

‘…ไอ้บ้า. เรามาเก็บเป็นความลับกันเถอะ’

กริดรู้ดีว่ามันไม่สุภาพแต่เขาต้องการกำลังที่แข็งแกร่งกว่านี้ มันเป็นพลังอันทรงพลังที่สามารถนำกลับมาได้เมื่อเขากลับไปยังทวีปตะวันออกในวันหนึ่ง

‘ บีบัน ฉันจะตอบแทนพระคุณของคุณในภายหลังอย่างแน่นอน วุ้ย.’

กริดควบคุมจิตใจและลุกขึ้นจากที่นั่งทันที จากนั้นเขาก็ถอนคำสั่งที่เขาเพิ่งให้ไป “ขอพักเรื่องนี้ไว้ก่อน”

กริดกำลังจะไปเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญาอยู่ดี ถูกต้องแล้วที่จะขออนุญาตจากบีบันก่อน เป็นการถูกต้องที่จะเคารพเขาและป้องกันอันตรายใด ๆ ล่วงหน้า

“แยกย้ายกันไปที่นี่”

หยุดพัก. ในขณะเดียวกัน เขาจะเยี่ยมชมหอคอยแห่งปัญญาในฐานะผู้บุกเบิก กริดวางแผนและจากไป ฝีเท้าของเขาเบากว่าที่เคยเมื่อเขาไปเยี่ยมไอรีนและลอร์ด

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง