จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1215

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1215

‘มันคงจะน่ากลัวถ้าปิอาโร่ได้เทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบ’

ตำนานของคนรุ่นปัจจุบันยังไม่สมบูรณ์ เมื่อเทียบกับตำนานในอดีต ประสบการณ์ของพวกเขายังน้อยเกินไปและมีข้อบกพร่องมากมาย อย่างไรก็ตาม หากปิอาโร่ได้รับเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้ เขาจะเป็นผู้ครอบครองตำนานในปัจจุบัน กริดผู้มั่นใจและยิ้มแย้มหวนนึกถึงการต่อสู้

‘ฉันควรพยายามตีกลับโดยใช้ Revolve หรือไม่’

ถึงแม้ว่าความเสียหายของ Pounding Mortar จะมาในสามระดับ จะไม่เพียงพอที่จะตอบโต้ด้วย Revolve, Flower Revolve และตามด้วย Divinity เพื่อใช้ Flower Revolve อีกครั้งหรือไม่? กริดครุ่นคิดก่อนจะส่ายหัว

‘การเคลื่อนไหวไม่สามารถจัดการได้’

ทั้ง Revolve และ Flower Revolve เป็นทักษะที่ต้องใช้ดาบในการเหวี่ยง มันเป็นไปไม่ได้ทางกายภาพที่จะตีโต้ Pounding Mortar ที่โจมตีสามครั้งโดยไม่มีความแตกต่างของเวลา แน่นอนว่าต้องมีเงื่อนไขก่อนว่าจะต้องโจมตีคริติคอลถึงสามครั้ง และไม่มีการรับประกันว่าปิอาโร่จะสามารถทำการโจมตีคริติคอลให้กับกริดได้ ถ้าเทพีแห่งโชคอยู่ข้างกริด ครกตำน่าจะตีกริดเพียงครั้งเดียวและเขาสามารถใช้การตีโต้กลับได้ ทำให้ง่ายต่อการจัดการกับปูนปอนด์

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ต้องการความโชคดี ก็ไม่ต่างจากการพนัน กริดต้องการเผชิญหน้ากับปิอาโร่ด้วยพลังที่แท้จริงของเขา ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องไร้สาระที่จะบอกว่าเขาพึ่งพาการพนัน

‘เป็นสิ่งที่ดีที่ฉันไม่ได้ใช้ดาบบดกองทัพ 200,000 เล่ม’

200,000 Army Crushing Sword บดขยี้ทักษะของเป้าหมาย ครกโขลกของปิอาโร่อาจเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ดีที่สุด แต่มันคงไร้ประโยชน์ต่อหน้าดาบบดขยี้กองทัพ 200,000 เล่ม มันเป็นเพียงความเสี่ยงของการใช้ดาบบดกองทัพ 200,000 เล่มนั้นมากเกินไป ยิ่งพลังของทักษะที่ถูกบดขยี้มากเท่าไหร่ แรงถีบกลับก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น หากกริดใช้มันกับค้อนทุบ เขาจะสูญเสียพลังชีวิต 50% โดยไม่มีเงื่อนไข เป็นไปได้ว่าเขาจะหักแขนหรือไหล่ของเขา มันคงเป็นเรื่องยากที่จะรับมือกับการติดตามของปิอาโร่ ทางเลือกที่เขาเลือกเมื่อต้องเผชิญกับความแข็งแกร่งนี้ถูกต้อง

‘…ในความเป็นจริง มันจะแตกต่างออกไป’

ในสภาพอมตะของเขา กริดมีระยะเวลาผ่อนผันห้าวินาทีแม้ว่าสุขภาพของเขาจะเหลือน้อยก็ตาม หากการต่อสู้กับปิอาโร่เป็นการต่อสู้ที่แท้จริงแทนที่จะเป็นนักฟันดาบ กริดคงจะเชื่อในห้าวินาทีนั้นและต่อสู้อย่างดุดัน อย่างไรก็ตาม กริดระมัดระวังตัวมากกว่าปกติ เนื่องจากโหมดการซ้อมรบเป็นระบบที่กำหนดผลลัพธ์เมื่อพลังชีวิตเหลือน้อยที่สุด ปรากฎว่าโหมดการต่อสู้มีความสมจริงมากกว่าความเป็นจริง

‘ฉันคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ผู้คนต่อสู้โดยปราศจากความเป็นอมตะ’

กริดเข้าใจว่าทำไมคนที่ไม่มีความเป็นอมตะจึงอยู่เฉยๆในการต่อสู้มากกว่า ต่างจากตัวเขาเองที่เชื่อในความเป็นอมตะและแสดงอารมณ์แห่งชัยชนะ พวกเขามีชีวิตเดียวและต้องอดกลั้นในหลายๆ ด้าน

‘ถ้าแร้งเกอร์มีพาสซีฟอมตะ ความแข็งแกร่งของพวกเขาควรจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า…’

จิตใจของกริดกำลังจดจ่ออยู่กับที่ในขณะที่เขากำลังฟื้นตัว มีเพียงความคิดของเขาที่จะสลายไปเท่านั้น

“ท่านปิอาโร่!”

ปิอาโร่เป็นดยุคแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แม้แต่กริดก็ไม่สามารถปฏิบัติกับเขาอย่างประมาทได้ (อันที่จริง กริดต้องการใช้คำให้เกียรติกับปิอาโร่ แต่ก็ต้องหยุดเพราะปิอาโร่อารมณ์เสีย) และมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถตะโกนใส่เขาได้ การปรากฎตัวของแรบบิทฝ่ายปกครองดึงดูดสายตากริด

“คุณจะไม่ได้รับเงินเดือนอีกเจ็ดเดือนข้างหน้า!”

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นแบบรวมศูนย์ คิงกริดผูกขาดทรัพยากรทั้งหมดของอาณาจักร กริดมอบความรับผิดชอบอันหนักหน่วงในการจัดการคลังสมบัติของชาติให้แก่แรบบิท และอำนาจของเขานั้นทรงพลังอย่างแท้จริง

“ขอโทษนะกระต่าย…”

กริดไม่สามารถเพิกเฉยต่อปิอาโร่ได้ และกำลังจะขอให้แรบบิทถอนคำพูดอย่างจริงจังเมื่อเขาถูกขัดจังหวะ เขาอยากจะบอกว่าแรบบิทนั้นมากเกินไป แค่ได้ยินคำพูดของแรบบิทก็พูดยาก

“ฝ่าบาท โปรดอย่าปกป้องท่านปิอาโร่ อย่างที่คุณเห็น สนามฝึกถูกทำลาย ค่าใช้จ่ายในการสร้างอาคารอีกครั้งและดำเนินการด้านวิศวกรรมโยธานั้นเทียบเท่ากับค่าใช้จ่ายในการฝึกทหารหลายพันนาย”

“…..”

“เพื่อชดเชยการสูญเสีย จำเป็นต้องขึ้นภาษีในอีกสองเดือนข้างหน้า เช่นเดียวกับการริบเงินเดือนของลอร์ดปิอาโร่เจ็ดเดือน ขออนุญาตนะครับ”

“…..”

อันที่จริง แรบบิทได้เตรียมการมาอย่างดีแล้ว เขาดึงเอกสารสำหรับการขึ้นภาษีออกทันทีและประทับตราที่มีชื่อของกษัตริย์โอเวอร์เกียร์กริด มอบให้กริด กริดผู้กระหายเลือดและเหงื่อออกสบตาปิอาโร่ ตาของปิอาโร่แตกต่างจากความมั่นใจตามปกติของเขา หน้าตาน่าสงสารเหมือนลูกสุนัขที่หวังอาหาร

กริดถอนหายใจและฉีกเอกสาร “ฉันรับผิดชอบการทำลายสนามฝึกด้วย ดังนั้นฉันจะรับผิดชอบเอง อย่าแตะต้องภาษีและเงินเดือนของปิอาโร่”

อย่างที่ไอรีนและลอร์ดรู้ ปิอาโร่เป็นคนที่กริดรักเหมือนคนในครอบครัว ปิอาโร่เคยเป็นครูและเพื่อน และปัจจุบันเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งหลังจากข่านเสียชีวิต เขาคือเพื่อนร่วมทางของกริดที่อยากจะอยู่ด้วยตลอดชีวิต ปิอาโร่เพิ่งเริ่มต้นฮันนีมูน ดังนั้นกริดจึงไม่อยากให้เขาเสียศักดิ์ศรีและโกรธเคืองภรรยา

ลอเอลยังบอกเขาด้วยว่าไม่ควรขึ้นภาษีในขณะนี้ ปัจจุบันราชอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้กำหนดภาษีเงินได้ 5-12% และภาษีการบริโภค 7% มันต่ำกว่าอัตราภาษีของจักรวรรดิ 30% และสูงกว่าอาณาจักรอื่น 30% มันเทียบเท่ากับการรักษาระดับที่เหมาะสมที่ผู้เล่นยอมรับได้ หากภาษีเพิ่มขึ้นชั่วคราว การออกเดินทางครั้งใหญ่อาจเกิดขึ้น ผู้เล่นมีแนวโน้มที่จะถูกจักรวรรดิลักพาตัวไปอีกครั้ง ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดคือให้กริดคืนทรัพย์สินบางส่วนของเขากลับคืนสู่อาณาจักร

“ท่านฝ่าบาท…” ปิอาโร่ตื่นเต้นกับการตัดสินใจอันหนักหน่วงของกริด เกือบจะเทียบเท่ากับตอนที่เขาคืนดีกับอัสโมเฟล

‘เพื่อให้พระองค์ได้ทรงกระทำเช่นนี้เมื่อทรงถือว่าเงินมีค่าเท่ากับมิตรภาพ…’

กริดสัมผัสได้ถึงน้ำหนักของการเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว และจับปิอาโร่ไว้แน่นบนไหล่ของเขา

“ปิอาโร่ ฉันสามารถกระโดดลงไปในหลุมนรกเพื่อคุณได้ โปรดเข้าใจหัวใจของฉันด้วย”

“ความโปรดปรานของพระองค์นับไม่ถ้วน!”

 

[ ความหมายของความผูกพัน ถูกเรียกคืน ]

[ ความสัมพันธ์ของคุณกับอัศวิน ‘ปิอาโร่’ แข็งแกร่งขึ้น]

[พันธบัตร]

[รายการเป้าหมายที่คุณมีความผูกพันอย่างลึกซึ้งในขณะนี้

บอนด์ Lv. 2.

★ ปิอาโร่ ★

สถิติทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 5% เมื่อคุณอยู่ด้วยกัน

สามารถตรวจจับได้ว่าเป้าหมายความสมบูรณ์ของพันธะอยู่ในระดับอันตรายหรือไม่

การส่งสัญญาณเสียงทั้งหมด (รวมถึงเสียงกระซิบ) สามารถทำได้ภายในระยะ 10 กิโลเมตร

บอนด์ Lv. 1.

★บราฮัม ★

สถิติทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 3% เมื่อคุณอยู่ด้วยกัน

สามารถตรวจสอบได้ว่าเป้าหมายสุขภาพของเป้าหมายอยู่ในระดับอันตรายหรือไม่]

 

“…..”

อย่างที่กริดบอก ความรับผิดชอบในการทำลายสนามฝึกก็ตกอยู่กับเขาเช่นกัน ไม่ กริดต้องรับผิดชอบมากกว่าเดิมเพราะเขาสมัครดวลกันตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตาม ปิอาโร่ไม่ได้คิดอย่างนั้นเลย กริดรู้สึกสำนึกผิดเมื่อเห็นความซาบซึ้งจากปิอาโร่และความรู้สึกเชื่อมโยงที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

‘กษัตริย์ควรทำสิ่งนี้’

กริดเกาแก้มและมองไปรอบๆ เมอร์เซเดส ดันเต้ อัศวินคนอื่นๆ และทหารนับพันกำลังจ้องมองกริดด้วยสีหน้าสดใส พลังต่อสู้ที่เทียบเท่าปิอาโร่ อันเป็นสัญลักษณ์แห่งกองทัพของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และบุคคลที่คิดเรื่องไพร่พลและประชาชนของเขาเอง…

พวกเขาซาบซึ้งใจเมื่อได้เห็นกริดแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นต้นแบบของผู้ปกครอง พวกเขารู้สึกถึงความรักอันลึกซึ้งต่อกษัตริย์ของพวกเขา ความจริงก็คือ…

 

[ ความใกล้ชิดกับอัศวินของคุณ ‘ดันเต้’ เพิ่มขึ้น 20]

[ ความใกล้ชิดกับอัศวิน ‘Singuled’ ของคุณเพิ่มขึ้น 20]

 

ดันเต้และซิงกูเลดมาที่กริดเพราะปิอาโร่ พวกเขามีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับกริดน้อยลง และตอนนี้ทัศนคติของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก ในฐานะอัศวิน ความจงรักภักดีของพวกเขาสูงตั้งแต่เริ่มต้น แต่ความสัมพันธ์เป็นอีกแนวคิดหนึ่ง ดังนั้น นี่จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับกริด เมอร์เซเดสอ้าปาก “เซอร์ แรบบิท แทนที่จะขอทรัพย์สินจากพระองค์ ริบเงินเดือนของฉันไปตลอดชีวิต นั่นจะเพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายในการกู้คืนหรือไม่”

 

[คุณรู้สึกผูกพันอย่างลึกซึ้งเกินกว่าจะชอบอัศวินของคุณ ‘Mercedes’]

[ เพิ่ม Mercedes ในรายการพันธบัตรระดับ 1 แล้ว ]

 

“ก็พอแล้ว ค่อนข้างจะดีกว่า เงินเดือนของเลดี้ เมอร์เซเดส เป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกของราชอาณาจักร ดังนั้น แค่ริบเงินสองปีก็พอ…”

“รอ.” กริดถอนหายใจขณะแยกเมอร์เซเดสและแรบบิทที่พูดได้ “เมอร์เซเดส ฉันเป็นคนจ่ายเงินให้คุณเอง ทำไมต้องกังวลเรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้ คุณควรพิจารณากองทุนเกษียณอายุของคุณ คุณจะใช้จ่ายเงินของคุณอย่างประมาทได้อย่างไร คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณไม่มีเงินในวัยชราและกำลังป่วยอยู่” ถูกบังคับให้อยู่บนถนน?”

“…..”

ดวงตาที่สงบสุขของ Mercedes เริ่มเย็นลงบ้าง กริดไม่สามารถเดาเหตุผลได้ แต่คนอื่นๆ ต่างออกไป ปิอาโร่และแรบบิทแสดงสีหน้าเศร้าและเดินกลับ ในเวลาเดียวกัน เมอร์เซเดสก็ดึงดาบเสือขาวและโล่ออกมา เธอประกาศว่า “ฉันจะยอมรับการประลองของฝ่าบาท”

เป็นแบบนั้น…? กริดสัมผัสได้ถึง Keen Insight และรู้สึกหนาวถึงกระดูกสันหลัง ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขากำลังเตือนเขาถึงอันตราย มันเป็นคำเตือนที่ไม่เกิดขึ้นเมื่อเขาประลองกับปิอาโร่ ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขากำลังเตือนเขาว่าเมอร์เซเดสแข็งแกร่งกว่าปิอาโร่

‘อะไร?’

ความแตกต่างเนื่องจากเทคนิค Matchless Heart หรือไม่? หรือความคาดหวังของการเติบโตของ Mercedes สูงขึ้นหรือไม่? Mercedes อายุน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ Piaro แต่เธอถูกตัดสินให้แข็งแกร่งขึ้น? กริดค่อนข้างสับสนกับคำตัดสินที่ไม่คาดคิด แต่ไม่นานก็รู้คำตอบ

เป็นเพราะรูปแบบการต่อสู้ของเขาไม่เข้ากับเมอร์เซเดสมากนัก การโจมตีของเขาถูกปิดกั้น แนวคิดเรื่องความเร็วนั้นไร้ความหมายต่อหน้า Mercedes ที่สามารถอ่านการโจมตีของบุคคลโดยใช้ทักษะแฝง Keen Insight และ Incomplete Predictions กล่าวอีกนัยหนึ่งมันไม่มีประโยชน์แม้ว่าเขาจะสามารถหาช่องว่างและเชื่อมโยงการเต้นรำของดาบได้ Mercedes เพิ่มการป้องกันจนถึงขีดจำกัดด้วยการเปิดใช้งาน Noble Valor และ Knight’s Resolution และเธอยังมีสกิลติดตัวที่เรียกว่า Shield Block พลังโจมตีที่โหดเหี้ยมของกริดไม่มีผลกับเธอ

อย่างไรก็ตาม OverGeared นี่เป็นสิ่งที่ดี การโจมตีของเมอร์เซเดสก็ไม่กระทบกับกริดเช่นกัน Mercedes มีสถิติที่สมดุลและไม่มีพลังระเบิดเหมือนปิอาโร่ มันเป็นขีดจำกัดของทักษะดาบของ Vaintz ที่เธอได้เรียนรู้ ระดับของความชำนาญดาบของ Vaintz ที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวของ Mercedes นั้นด้อยกว่าทักษะในตำนานอย่างมาก

ต่างจากกริดที่เรียนรู้ระบำดาบของแพ็กม่าหลังจากกลายเป็นตำนาน และปิอาโร่ที่สร้างฟาร์มอิสระหลังจากกลายเป็นตำนาน เมอร์เซเดสมีความมั่นคงมากกว่าความดุดัน และเธอค่อนข้างไร้พลังเมื่ออยู่ต่อหน้าความอดทนในการต่อสู้ของกริดที่เอาชนะแม้แต่ครึ่งเทพ

‘การต่อสู้จะไม่จบลงแบบนี้’

กริดและเมอร์เซเดสใช้เวลาไม่นานในการตัดสินใจ”

“ปีกสีเงิน”

พลังงานดาบสีเงินแผ่กระจายเหมือนปีกหลังเมอร์เซเดส

“ อา… ”

กริดอดไม่ได้ที่จะถอนหายใจ เขารู้สึกว่าภาพของ Mercedes นี้สวยงามและประเสริฐกว่า Archangel Sariel ที่เขาเคยเห็น จากนั้นเขาก็สงบลงอย่างรวดเร็วและควบคุมหัวใจของเขา Mercedes ติดปีกไม่เพียง แต่มีสถิติเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่เธอยังสามารถบินได้ไม่สมบูรณ์ นอกจากนี้ เธอยังปล่อยพลังงานดาบออกจากปีกอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมาย หากเขาละเลยความงามของเธอไป เขาจะไม่มีวันชนะ

กริดต้องต่อสู้อย่างจริงจัง “ขอยืนเคียงข้างฉัน”

 

[ พลังของ Duke of Virtue กำลังขอความช่วยเหลือจากอัศวินของคุณ ‘Mercedes’]

 

“…!”

ดวงตาสีฟ้าใสของ Mercedes สั่น เธอลังเลอยู่ 0.5 วินาที โดยไม่รู้ว่าจะตอบสนองต่อคำขอของกษัตริย์ในการขอยืม Keen Insight อย่างไร แล้วเธอก็หยุดลังเล เธอตำหนิตัวเองที่ลังเลและยอมรับคำขอของกริด ภูมิทัศน์ที่กริดมองเห็นได้เปลี่ยนไป

 

[Mercedes ยินดีที่จะตอบคำขอของคุณ]

[Keen Insight ของ Mercedes ถูกฝังอยู่ในดวงตาของคุณ]

[Keen Insight พบพลังที่ถูกจำกัดของคุณ]

[ เอฟเฟกต์ ‘ความปีติยินดีแห่งความปรารถนา’ ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นในดาบสายฟ้าที่เกิดจากการตรัสรู้และความปรารถนาอันแรงกล้า]

[ พลังโจมตีของคุณจะเพิ่มขึ้นสามครั้งเป็นเวลา 20 วินาที และอัตราการหลบหลีกจะเพิ่มขึ้นถึง 99% อย่างไรก็ตาม พลังป้องกันเป็นศูนย์]

 

กริดมอบร่างกายให้ Ecstasy of Desire และแสดงการเคลื่อนไหวที่ต่างไปจากเดิม การโจมตีของเขาหายไปอย่างรวดเร็วและงดงาม และเป็นการยากที่จะจับภาพด้วยการคาดการณ์ที่ไม่สมบูรณ์ของเธอ เขาใช้ Keen Insight เพื่อค้นหาและเจาะเข้าไปในช่องว่างในการป้องกันของ Mercedes ในที่สุด…

“…ฉันแพ้.”

Mercedes ได้รับความเสียหายมากเกินไปใน 20 วินาทีและต้องถอยกลับและยอมรับความพ่ายแพ้ ถือเป็นชัยชนะที่สมบูรณ์แบบสำหรับกริดที่ฉวยโอกาสจากการที่เมอร์เซเดสไม่เคยขัดคำสั่งของเขา เสียงที่สั่นเทาของปิอาโร่แทรกซึมอยู่ในหัวใจของกริดในขณะที่เขาชื่นชมในความเฉลียวฉลาดของเขา “ถ้าเป็นเช่นนี้ จะดีกว่าถ้าสั่งให้เธอยอมจำนน…”

“…!”

เขาจดจ่อกับความแข็งแกร่งของ Mercedes มากเกินไปและลืมเกี่ยวกับธรรมชาติของสปาร์ กริดตระหนักรู้ถึงความผิดพลาดของตัวเองและต้องการขอโทษ

“M-Mercedes สู้กันใหม่นะ”

“ครับ ฝ่าบาท”

“ฉ-ฉันขอโทษ”

ดูเหมือนเธอจะเข้าใจผิดว่าเธอกำลังถูกล้อเลียน ขณะที่เมอร์เซเดสถือดาบของเธอโดยไม่มีแรงจูงใจ กริดขอโทษอย่างเร่งด่วนและเปลี่ยนเรื่อง “ปิอาโร่และเซอร์ดันเต้ ฉันมีเรื่องจะพูด ไปที่ค่ายทหารกัน…”

อาทุกอย่างพังทลาย

“ไปที่ปราสาทกันเถอะ”

 

ติดตาม  จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ต่อได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง