จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1214

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1214

“ ฮ่าๆ. ”

ปิอาโร่กลับมาพร้อมกับทหารจากการขุดมันฝรั่งและสังเกตว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จกลับมา พลังการต่อสู้ของเขาพุ่งสูงขึ้นราวกับยั่วยุให้ท้องฟ้า ปิอาโร่สามารถรับรู้ถึงจิตวิญญาณที่ดุร้ายที่ทำให้แม้แต่ธรรมชาติของแม่ประหม่า

“เมอร์เซเดสต้องเสียใจ คุณแค่กอดเธอเพื่อสมัครดวลเท่านั้น”

ปิอาโร่หลอมรวมเข้ากับสายลมผ่านสภาวะธรรมชาติและวิ่งไปที่สนามฝึก เขามีความสุขที่ได้เห็นกริดและเมอร์เซเดสกอดกัน เมอร์เซเดสแสดงความรักเป็นครั้งแรกและแทนที่จะตอบสนองต่อความกล้าหาญของเธอ กริดจึงขอดวล เมอร์เซเดสคงรู้สึกเจ็บ เมอร์เซเดสเผยรอยยิ้มจางๆ ที่เธอแสดงให้กริดในทันที และเผชิญหน้ากับปิอาโร่ด้วยใบหน้าที่ไร้อารมณ์ “เราไม่เคยกอดกัน”

“ฉันเคยเห็นแล้ว”

“ฉันเวียนหัวอยู่ครู่หนึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสนับสนุนฉัน”

“ ฮิฮิสดชื่นจัง”

เมอร์เซเดสไม่รู้ว่าแก้มของเธอแดงเล็กน้อย ปิอาโร่ยิ้มเมื่อเห็นเธอกำลังฟุ้งซ่านและคุกเข่าลงต่อหน้ากริด เป็นการยกย่องกริดที่มอบชีวิตที่สองให้กับอัศวินแดง เขายังรู้สึกขอบคุณสำหรับการกลับมาอย่างปลอดภัยของกริด “ปิอาโร่ผู้นี้ยินดีต้อนรับฝ่าบาทที่กลับมาจากการโจมตีที่คุกคามท้องฟ้าอย่างกระตือรือร้น”

“ฉันได้ยินมาว่าคุณจับอาณาจักรเกาส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบในขณะที่ฉันไม่อยู่? คุณทำงานหนักมาก”

“นี่คือชีวิตที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงประทานให้ ถ้าเธอไม่พาฉันไป ฉันก็จะไม่เป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ เหตุผลเดียวที่ฉันสามารถชนะสงครามได้ก็เพราะพระคุณของฝ่าบาท ดังนั้นฝ่าบาทไม่ควรสรรเสริญฉัน”

“……”

เดิมทีปิอาโร่ขาดความคิด ไม่ว่าคนรอบข้างเขาจะเป็นอย่างไร เขาก็แค่ยิ้มและเดินไปตามทางของเขาเอง มันหายากสำหรับเขาที่จะตื่นเต้นมาก กริดยิ้มเมื่อเห็นว่าปิอาโร่มีรอยย่นอยู่เสมอ และวันนี้ได้รีดเสื้อผ้าที่คลุมด้วยสิ่งสกปรก “ทำไมรู้สึกเหมือนวิญญาณของคุณทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า? วันนี้คุณมีความสุขไหม? เป็นเพราะภรรยาของคุณหรือเปล่า?”

“ …ฮึ่มฉันไม่ปฏิเสธหรอก ฉันจะไม่มีความสุขได้อย่างไรเมื่อฝ่าบาททรงสร้างฉันให้เป็นมนุษย์อีกครั้งและเบนิยารุให้ความรักแก่ฉัน” ปิอาโร่ตอบอย่างตรงไปตรงมาแล้วเปิดใช้งานพลังงานบริสุทธิ์ของเขา

โคลนที่ติดอยู่กับคันไถและเคียวถูกเผาด้วยพลังงานบริสุทธิ์อันแข็งแกร่ง จอบและเคียวมีความคมราวกับดาบที่น่ากลัว

“ฉัน ปิอาโร่ จะยอมรับคำขอของฝ่าบาทเพื่อดวล”

“ดีที่คุณตรงไปตรงมา”

 

[การต่อสู้กับ ‘ปิอาโร่’ เริ่มต้นขึ้น]

[ในโหมดการดวล จะไม่มีใครตายแม้ว่าพวกเขาจะมีสุขภาพขั้นต่ำก็ตาม]

[ การต่อสู้จะตัดสินในทันทีที่พลังชีวิตของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหลือน้อยที่สุด]

 

เมื่อกริดเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ปิอาโร่ก็เติบโตขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สภาพธรรมชาติของเขาได้มาถึงขั้นที่ลึกกว่านั้นตั้งแต่ได้รับการสอนจากบราฮัม

“จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Natural State คือความแปรปรวนของพลังงาน”

ปิอาโร่จารึกคำสอนของบราฮัมอีกครั้งในหัวใจของเขาและมอบร่างกายของเขาให้กับสายลม เขาหลับตาและอ่านธรรมชาติของลมที่สัมผัสผิวของเขา จากนั้นเขาก็สร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วยพลังงานบริสุทธิ์

“……!”

“……!”

ดวงตาของกริดและเมอร์เซเดสเบิกกว้าง พลังงานบริสุทธิ์ของปิอาโร่ ซึ่งเดิมแข็งและแหลมคม ได้เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นมันจึงนุ่มราวกับน้ำและยืดหยุ่นได้ดั่งสายลม

‘มันเป็นสมบัติที่ไม่สามารถทำลายได้ด้วยกำลัง’

เมอร์เซเดสมองดูกริดอย่างกังวลใจ ปิอาโร่กำลังเข้าสู่ช่วงใหม่ที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน เมอร์เซเดสกังวลว่ากริดจะหงุดหงิด

“ อา…! เมอร์เซเดสอุทาน เป็นเพราะกริดเพิ่มพลังและความเร็วและพุ่งตรงไปที่ปิอาโร่ เห็นได้ชัดว่าเธอคิดว่าเขาจะถูกพัดพาไปโดยพลังงานบริสุทธิ์ของปิอาโร่ ซึ่งเหมือนกับลมเอง เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงกระทำโดยประมาท”

ดันเต้ อัศวินผมขาว—เขาไม่มี Keen Insight เหมือนเมอร์เซเดส แต่เขามีประสบการณ์ จากประสบการณ์หลายปีของเขา เขาสังเกตเห็นว่าพลังงานบริสุทธิ์ของปิอาโร่มีความแข็งแกร่งสูงสุด เขาวิ่งเข้ามาหลังจากได้ยินเสียงความวุ่นวายขณะฝึกทหาร และคิดว่ากริดจะต้องล้มลงในไม่ช้า

‘พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะถูกกวาดล้างด้วยพลังงานบริสุทธิ์ของปิอาโร่ และแผ่นหลังของเขาจะแตะพื้น’

ดันเต้กำหมัดแน่น เขารู้สึกว่าหัวใจของเขากำลังเดือด เขาเต็มไปด้วยความปรารถนาที่จะสอนกริดซึ่งมีความเป็นไปได้มากกว่าใครๆ จะไม่เสียใจถ้าเขาสามารถให้ความช่วยเหลือแก่ผู้มีพระคุณและเจ้านายคนใหม่ได้แม้เพียงเล็กน้อย

ในทางกลับกัน…

“ยังเร็วเกินไปที่ฝ่าบาทจะแข่งขันกับปิอาโร่?”

Singuled มาถึงที่เกิดเหตุหลังจากติดตาม Piaro ซึ่งจู่ๆ ก็วิ่งหนีไปแทนที่จะขุดหามันฝรั่ง ตอนนี้เขาแสดงความสงสัย เขาเคยเห็นทักษะของกริดมาหลายครั้งแต่คิดว่ากริดไม่เหมาะกับปิอาโร่ อย่างไรก็ตาม ความคิดของ Hurent นั้นแตกต่างกัน “เราจะเห็น คุณไม่รู้จักกริดดีพอ”

“…?”

Singuled เอียงศีรษะของเขา ฮูเร็นท์ถือว่าปิอาโร่เกือบจะเป็นพระเจ้าแล้วไม่ใช่หรือ? แต่เขายังสงสัยในชัยชนะของปิอาโร่? ฮูเร็นท์ยักไหล่ขณะวางกระสอบข้าวลงและนั่งบนนั้น “ใช่ เขาจะต้องพ่ายแพ้ต่อกริดแน่”

“…?”

ทันใดนั้นก็มีการระเบิดเกิดขึ้น

“……!”

คนแรกที่ประหลาดใจคือเมอร์เซเดส จังหวะที่กระแสลมที่เกิดจากพลังงานบริสุทธิ์ของปิอาโร่ชนกับดาบของกริด ร่างของกริดน่าจะถูกพัดพาไปในกระแสลม เขากลับหยุดนิ่งอยู่ท่ามกลางกระแสลมแทน

‘ท่าเสือขาว!’

ใช่แล้ว กริดหมอบลงเหมือนเสือและหยั่งรากลึกในดิน คล้ายกับต้นไม้ยักษ์ ผลกระทบ ‘เคลื่อนที่ไม่ได้’ ของท่าทางของเสือขาวควรจะเป็นการยับยั้งชั่งใจ แต่ตอนนี้มันถูกใช้เพื่อรองรับร่างกายที่ควรจะถูกลมพัดพาไป

“……!”

คนต่อไปที่น่าประหลาดใจคือดันเต้ เขาไม่พลาดที่จะจ้องไปที่เคียวของปิอาโร่ที่พุ่งตรงมาที่เขา

‘เขาไม่ได้หลีกเลี่ยง?’

การอ่านการโจมตีล่วงหน้าแต่ไม่ตอบสนองหมายความว่าอาจมีเจตนาแอบแฝง เป็นไปตามคาด ปิอาโร่ก็ดูเหมือนจะสังเกตเห็นมันเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เคียวของเขาได้เล็งไปที่คิ้วของกริดแล้ว มีเสียงเหมือนโลหะชนกับหิน ข้อมือของปิอาโร่เป็นตะคริวอย่างบ้าคลั่ง ขณะที่กริดยังปกติดีแม้จะโดนกระแทกที่หน้าผาก เขามีภูมิคุ้มกันเพราะเขาเชื่อมโยงท่าทางของเสือขาวกับทักษะหิน

“……!”

คนสุดท้ายที่ต้องแปลกใจคือ Singuled ความรู้สึกของเขาเรียบง่าย

‘หัวหิน…!’

เคียวแหลม กะโหลกของกริดแข็งแกร่งพอที่จะทนต่อเคียวที่ปิอาโร่ถืออยู่หรือไม่ ปิอาโร่ยังคงควงเคียวของเขาขณะที่ซิงกูเลดคลิกลิ้นของเขา เขาแทงซ้ำไปซ้ำมาที่จุดหนึ่งราวกับปฏิเสธความแข็งแกร่งของกริด เมื่อกริดไม่ขยับเขยื้อน เขาก็ยอมแพ้และถอยออกมาซักพัก

‘เขามีภูมิคุ้มกันต่อใบมีดหรือไม่’

ปิอาโร่พยายามที่จะไม่ขมวดคิ้วที่ข้อมือที่เจ็บปวดของเขา OverGeared ในที่สุดเขาก็แสดงทักษะที่แท้จริงของเขา รูปแบบแรกของการทำฟาร์มอิสระ การหว่านเมล็ดพืช กางออกอย่างวิจิตรงดงาม เมล็ดกลมเล็ก ๆ นับร้อยกระจายอยู่รอบ ๆ กริด ก่อนหน้านี้ ปิอาโร่ได้เชื่อมโยงมันเข้ากับการขัดเงาเพื่อระเบิดหรือปลูกไว้บนพื้น

ตอนนี้เขาสามารถปลูกพืชได้โดยไม่ต้องปลูกเมล็ดในดิน มันเป็นเพราะเข้าสู่ระยะที่ลึกของสภาพธรรมชาติ เมล็ดพืชที่เขาโยนนั้นมีพลังงานบริสุทธิ์ของแผ่นดินอยู่แล้ว เขาสามารถแตกหน่อใหม่ได้ทันทีแม้ว่าเขาจะไม่ได้ยืมพลังของแผ่นดินก็ตาม

“ฟรีฟาร์มแบบที่ 2! สุดยอดการเติบโต!”

เมล็ดพืชนับร้อยในอากาศรอบๆ กริดได้แตกหน่อและขยายใหญ่ขึ้น มันเทศหลายสิบตัวที่ใหญ่กว่าผู้ใหญ่ได้ปล่อยก้านที่พันกันและเข้ายึดครองพื้นที่รอบๆ กริด ปิอาโร่สานลำต้นหลายสิบต้นให้เป็นหนึ่งเดียวและเริ่มควงมัน

“การทุบมันฝรั่งหวาน!”

การทุบตีมันเทศเป็นหนึ่งในเทคนิคของการทำฟาร์มอิสระ และเดิมเป็นเทคนิคที่สามารถใช้ได้โดยการเชื่อมโยงเมล็ดหว่าน การเติบโตอย่างรวดเร็ว และการเก็บเกี่ยวเท่านั้น เป็นแนวคิดที่เพาะเมล็ดในดิน ปลูกมันเทศและเก็บเกี่ยว แน่นอนว่าต้องผ่านขั้นตอนเหล่านี้ทั้งหมด

ตอนนี้ปิอาโร่สามารถปลูกมันเทศได้เพียงแค่โปรยเมล็ด เป็นไปได้ที่จะเริ่ม Sweet Potato Battering ทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการเหล่านั้นทั้งหมด มันเทศหลายสิบต้นห้อยลงมาจากลำต้นและทำลายล้างแผ่นดิน เขาเหวี่ยงก้านมันเทศเหมือนตั้งใจจะทุบกระดูกของกริดให้หมด เขารู้ว่าเขาไม่ควรควบคุมความแข็งแกร่งของเขา

“อ-อ่าาาา! ”

เหล่าทหารมารวมตัวกันเพื่อชมการต่อสู้กระสับกระส่าย ทุกครั้งที่ก้านมันฝรั่งหวานกระทบพื้น พื้นที่ฝึกทั้งหมดจะสั่นไหวและทหารรู้สึกเวียนหัว

“มันอาจจะเป็นสปาร์ แต่นี่มันโหดเหี้ยมเกินไปสำหรับฝ่าบาท…”

ตัวสั่นทีเดียว. เขาเห็นปิอาโร่ทุบสนามซ้อมและนึกถึงความทรงจำในอดีต สำหรับปิอาโร่ซึ่งมักจะกลายเป็นปีศาจในขณะที่เขาถือดาบ นักดาบก็ไม่ต่างจากการต่อสู้จริง เขากระตือรือร้นที่จะต่อสู้กับผู้แข็งแกร่งเพื่อไปถึงอาณาจักรแห่ง Sword Saint Singuled เป็นคนที่ไม่พอใจกับบุคลิกภาพของ Piaro ในด้านนี้ มีอัศวินคนใดที่จะต่อสู้กับผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยสุดกำลังของเขา?

‘เขาสูญเสียความรู้สึกกล้าหาญหลังจากที่กลายเป็นชาวนาหรือไม่’

ในขณะเดียวกัน Hurent ก็พูดเรื่องไร้สาระกับ Singuled ว่า “มันเทศกำลังปรุงอยู่”

“…คุณหิวไหม?”

ไม่ ทำไมจู่ๆ เขาถึงพูดถึงมันเทศที่กำลังปรุงอยู่ท่ามกลางการต่อสู้ที่ดุเดือด? Singuled รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเหลวไหลเพียงที่จะตกใจและจมูกของเขาสั่น หอมอร่อยจริงๆ มันเป็นกลิ่นของมันฝรั่งหวานปรุงสุกอร่อย

‘อะไร?’

Singuled เริ่มจดจ่อกับการเผชิญหน้าที่เขารู้ว่ากำลังจะจบลง เขาจับภาพช่วงเวลาที่มันฝรั่งหวานทุบพื้นปรากฏขึ้นผ่านผงคลี จากนั้นเขาก็เห็นมัน มันเทศของปิอาโร่ทั้งหมดเป็นสีน้ำตาลทองในลักษณะปรุงสุก เมื่อมันฝรั่งหวานที่ปรุงสุกแล้วกระแทกกับพื้น พวกมันก็ถูกบดขยี้และไม่เป็นอันตรายอีกต่อไป เมฆฝุ่นค่อยๆจางหายไป แล้ว-

โครงร่างของเปลวไฟที่ปกคลุมเริ่มปรากฏขึ้นทีละน้อย

“ม-นี่มันเป็นไปไม่ได้!”

ปิอาโร่กวัดแกว่งมันเทศหนักแค่ไหนที่เขาสร้างเมฆฝุ่นขนาดใหญ่ที่สามารถปกคลุมพายุแห่งเปลวเพลิงได้? วิสัยทัศน์ของ Singuled ที่ตกใจกลายเป็นสีแดง มีพายุแห่งเปลวเพลิงในภูมิประเทศที่เขาเห็น กริดยืนอยู่ตรงกลางและไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ปิอาโร่มีแผลไหม้ทั้งเล็กและใหญ่ทั่วร่างกาย การเผชิญหน้าที่ดูเหมือนนำโดยปิอาโร่นั้นกลับถูกกริดครอบงำ

“…ฉันได้ยินมาว่าคุณฆ่าครึ่งเทพ”

ปิอาโร่วางก้านมันฝรั่งหวานที่เขาถืออยู่และเพาะเมล็ดที่เขาปลูกไว้ก่อนหน้านี้ พวกเขากลายเป็นแตงโมอย่างรวดเร็ว แตงโมหลายร้อยลูกกักเก็บความชื้นของพื้นดินและทำให้ความร้อนของพายุไฟสงบลง กริดรู้สึกชื่นชมและพูดอย่างจริงใจว่า “ครึ่งเทพไม่ใช่พระเจ้า ส่วนใหญ่อ่อนแอกว่าคุณ ปิอาโร่”

“อย่างไรก็ตาม ฉันแน่ใจว่ามีคนที่ดีกว่าฉัน”

เงาขนาดใหญ่ปกคลุมท้องฟ้า มันเป็นเงาที่สร้างขึ้นโดยพลังงานบริสุทธิ์ที่แข็งแกร่ง

“ด้วยทักษะที่ต่ำต้อยของข้า ข้าสามารถจัดการกับฝ่าบาทได้ก็ต่อเมื่อข้าพร้อมสำหรับความตายเท่านั้น”

ครกหินปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าที่ปั่นป่วน เทคนิคขั้นสูงสุดของ Free Farming ที่ใช้กำหนดเป้าหมายศัตรูของกริดได้มุ่งเป้าไปที่กริดแล้ว

“…ผมตั้งตารอคอยมัน”

กริดสัมผัสได้ถึงความตึงเครียดที่น่าขนลุกและใช้ศักยภาพแบบเปิด Pounding Mortar มีตัวแปรที่จะโจมตีสามขั้นตอนหากเกิดการโจมตีคริติคอล มันไม่ง่ายที่จะต่อสู้กลับ ดังนั้นเขาจึงมุ่งมั่นที่จะเผชิญหน้ากับมันด้วยความแข็งแกร่ง

“จุดสุดยอดแห่งคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงข้ามขั้น”

กริดครองพื้นที่

“โขลกปูน”

พื้นที่ที่กริดครอบงำโดยปิอาโร่

“……!”

“……!”

Dante และ Singuled ตกตะลึง เมอร์เซเดสกำมือแน่นและฮูเร็นท์ลุกขึ้นจากที่นั่ง แบกกระสอบข้าวไว้บนไหล่อีกครั้ง

“……”

กริดนอนอยู่บนพื้นอย่างเงียบๆ เขามองขึ้นไปบนท้องฟ้าแจ่มใสและบ่นว่า “ อืมมันแข็งแกร่งกว่าตอนที่ฉันใช้มันมาก”

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ปิอาโร่เติบโตขึ้นอย่างมาก ครกโขลกของปิอาโร่ที่บรรจุพลังงานแห่งธรรมชาติอยู่มากเกินกว่าพลังของปูนตำที่กริดผลิตซ้ำ นี่จริงๆ…

‘…มันรู้สึกดี.’

ได้ยินเสียงปิอาโร่เหนือกริดยิ้ม “ฉันละอายใจตัวเองในอดีตที่ไม่รู้จักความสามารถของฝ่าบาท”

ปิอาโร่ก็นอนอยู่บนพื้นเช่นกัน ศีรษะของเขามุ่งไปทางกริด มันเป็นการจับสลาก หากเป็นการต่อสู้จริง ทั้งคู่จะเข้าสู่สถานะอมตะทันทีที่พลังชีวิตของพวกเขาเหลือน้อยที่สุด มันไม่ชัดเจนว่าตัวแปรใดจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น แต่อย่างน้อยในการดวล มันก็เสมอกัน

ทั้งสองคนยิ้มอย่างสดใสเมื่อมีคนมาตะโกนใส่พวกเขา “ท่านปิอาโร่! คุณจะไม่ได้รับเงินเดือนอีกเจ็ดเดือนข้างหน้า!”

“…!!”

มันคือผู้ดูแลระบบแรบบิท ภาพของปิอาโรที่กระสับกระส่ายราวกับได้ยินข่าวร้ายโดยไม่คาดฝัน เผยให้เห็นถึงน้ำหนักของหัวหน้าครอบครัว

 

ติดตาม  จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ต่อได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง