จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1213

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1213

นี่คือจุดสิ้นสุดของการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 5 จากรายการพิเศษก่อนพิธีเปิดจนถึงพิธีปิด ผมขอขอบคุณผู้ชมที่ติดตามสถานี BBD ของเรามาตลอดสัปดาห์ที่ยาวนาน 』

เควส Call of the Heavens ไม่มีผลกระทบมากนัก มีเพียง 11 คนที่เพิกเฉยต่อคำเตือนของกลุ่ม SA และออกจากการแข่งขันระดับประเทศ บางคนไม่ได้เป็นผู้ชนะเลิศด้วยซ้ำ เป็นการยากที่จะสร้างปัญหาเกี่ยวกับการไม่มีคนสองสามคนเมื่อโลกสั่นสะเทือนด้วยการแสดงของ Demon King Damian นอกจากนี้…

เกาหลีใต้มาเป็นอันดับหนึ่ง แม้จะไม่มีกริด แต่เหรียญของเกาหลีใต้ก็ยังแซงหน้าสหรัฐอเมริกาและจีนอยู่มาก คนส่วนใหญ่ในโลกกำลังยุ่งอยู่กับการพูดคุยเกี่ยวกับผลการแข่งขันระดับประเทศ

“ทั้งหมดเป็นเพราะครอเกลนั่น!”

ชาวจีนโห่ร้องครอเกลซึ่งคว้าเหรียญทองของจีนได้หลายครั้ง

“การที่ลอเอลหายไปนั้นน่าเศร้า…”

ชาวอเมริกันตระหนักดีว่าบุคคลที่ชื่อลอเอลช่วยสหรัฐฯ ได้มากเพียงใด บางคนแย้งว่ามันจะเป็นปัญหาใหญ่หากลอเอลแปลงสัญชาติเป็นเกาหลีใต้ และรัฐบาลควรป้องกันไม่ให้ลอเอลอพยพไปยังเกาหลีใต้ นี่หมายความว่าการแสดงของจิสึกะยอดเยี่ยมเกินไป

สนามบินนานาชาติอินชอนเป็นอัมพาตจากฝูงชนเมื่อเธอกลับมาที่เกาหลีใต้หลังจากได้รับสามเหรียญทองและหนึ่งเหรียญเงิน ซึ่งรวมถึงการแข่งขันแบบทีม เธอมีส่วนอย่างมากในการจัดอันดับโดยรวมของเกาหลีใต้

“จิสึกะ จิสึกะ จิสึกะ!”

“ผู้เล่น จิสึกะ! คุณได้กลายเป็นวีรบุรุษของชาติทันทีที่คุณแปลงสัญชาติเป็นเกาหลีใต้! ฉันขอถามความรู้สึกของคุณตอนนี้ได้ไหม”

“ในสหรัฐอเมริกา อาหารเกาหลีถูกเปิดเผยและกลายเป็นหัวข้อใหญ่ในหมู่ผู้คน คุณพบว่าอาหารนั้นเหมาะกับรสนิยมของคุณหรือไม่และทำให้คุณปรับตัวเข้ากับชีวิตเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว”

นักข่าวส่วนใหญ่ที่ยิงคำถามใส่เธอโดยตรงพูดภาษาโปรตุเกสโดยไม่ต้องใช้นักแปล มีวัตถุประสงค์เพื่อทำคะแนนกับ Jishuka ซึ่งเป็นชาวบราซิล

จิสึกะยิ้มและตอบเป็นภาษาเกาหลีอย่างคล่องแคล่ว “ฉันยินดีที่จะช่วยบ้านเกิดของกริด ตอนนี้มันเป็นบ้านเกิดของฉัน โอ้ฉันชอบอาหารเกาหลี เป็นเพราะทักษะการทำอาหารของพ่อแม่บุญธรรมของฉันดีมาก ฉันคิดว่าการรับรู้ของฉันเกี่ยวกับอาหารเกาหลีดีขึ้นตั้งแต่ฉันเห็นมันครั้งแรก”

“พ่อแม่บุญธรรมของคุณ?”

“โอ้ใช่ใช่ พ่อแม่บุญธรรมของฉัน ฮิฮิฉันยังงุ่มง่ามในภาษาเกาหลีอยู่”

รอยยิ้มเขินอายของจิสึกะทำให้นักข่าวหน้าแดง ผู้ชมก็กระตือรือร้นเช่นกัน เธอเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่แข็งแกร่ง แต่เธอก็แสดงใบหน้าที่น่ารักซึ่งแตกต่างจากภาพลักษณ์ปกติของเธอ รู้สึกถึงเสน่ห์แบบใหม่และพวกเขาก็หลงใหลอีกครั้ง

การสัมภาษณ์ดำเนินไปอย่างอบอุ่นเมื่อมีตัวเอกอีกคนปรากฏตัว มันคือยูร่าซึ่งมีผิวขาวราวกับเกล็ดหิมะเป็นพิเศษ นักข่าวต้อนรับเธอที่ปรากฏตัวช้ากว่าจิสึกะเล็กน้อยเพราะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งในการรับข้าวของของเธอ

“ยูร่า! ปีนี้คุณทำงานหนัก!”

“คุณเล่นเคียงข้าง Jishuka และพาเกาหลีใต้ขึ้นที่หนึ่ง! โปรดบอกเราว่าคุณรู้สึกอย่างไร!”

“ฉันหวังว่าพ่อแม่สามีของฉันจะมีความสุข”

“ หือ? ”

“ อาใช่ พ่อแม่บุญธรรมของฉัน”

ยูร่ายิ้มอย่างสดใส แต่ดวงตาของเธอไม่ยิ้ม ดวงตาของเธอดูเหมือนจะแทงทะลุด้านหลังศีรษะของจิสึกะ จิสึกะทำหน้าเหมือนไม่เข้าใจและมองไปรอบๆ “คุณได้ยินเสียงสุนัขเห่าไหม”

“…!”

นักข่าวเหงื่อตกเมื่อผู้หญิงสองคนทำสงครามประสาทโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับกล้องหลายร้อยตัว นักข่าวรู้ว่าทั้งยูร่าและจิสึกะไม่ใช่คนธรรมดา และพวกเขาต่างก็เป็นห่วงกริดอย่างแท้จริง

‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาถูกลักพาตัวและถูกคุมขังโดยหนึ่งในนั้นในภายหลัง’

‘พวกเขาจะผ่ากริดออกเป็นสองส่วนและแบ่งเขาออกเป็นสองส่วนหรือไม่’

‘บอกตามตรง กริดราคาถูก’

‘กริดต้องแสดงทัศนคติที่ชัดเจนเพื่อให้ยูร่าและจิสึกะมีความสุข’

‘สุนัขตัวนั้นกริด’

กริดควรเลือกคนเดียว ควรจะเร็วเพื่อคนที่ไม่ได้รับเลือกจะได้มีเวลารักษาบาดแผลของเธอ อย่างไรก็ตาม ทัศนคติของกริดมีปัญหาอย่างชัดเจน และเขาชอบทั้งคู่มาหลายปีแล้ว บอกตรงๆ ว่าไม่ได้ดูดี สาวงามระดับโลกที่มีทั้งความมั่งคั่งและชื่อเสียงได้เจอคนผิดแล้ว พวกเขารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ผู้หญิงเหล่านี้จะต้องทนทุกข์ทรมาน

 

***

 

‘มีคนด่าฉันอีกแล้ว’

กริดกำลังข้ามใจกลางเมืองไรน์ฮาร์ด ระหว่างทางไปสนามฝึก เขาตั้งใจที่จะเปรียบเทียบการพัฒนาของไรน์ฮาร์ดกับสิ่งที่เขาเห็นในทวีปตะวันออก

‘ทำไมช่วงนี้มีแต่คนด่าฉัน ทั้งๆที่ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด? Tsk.’

กริดหยุดอยู่ตรงกลางของฝูงชนและกระซิบที่ข้างหูของเขา หลายคนเดินผ่านเขาไปแต่ไม่เหลียวมองแม้แต่ครั้งเดียว สาเหตุมาจากการสวมฮู้ด Zip Up คนธรรมดาไม่สามารถตรวจจับสถานะล่องหนของกริดได้ และเขาสามารถท่องไปในใจกลางเมืองได้อย่างอิสระ

“ อืมม… ”

แน่นอนว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ ภายในเวลาไม่ถึงทศวรรษ มีอารยธรรมที่เทียบเท่ากับจักรวรรดิซาฮารัน ซึ่งปกครองทวีปตะวันตกมาหลายร้อยปี ขนาดของเศรษฐกิจที่สร้างขึ้นจากการส่งออกอาวุธจำนวนมากทำให้อาณาจักรโอเวอร์เกียร์แข็งแกร่งขึ้น ถึงกระนั้นก็ยังขาด อารยธรรมของอาณาจักรโชและซิงเหนือกว่าจักรวรรดิซาฮารัน พวกเขาก้าวหน้าไปมากในขณะที่ถูกพวกยังบันครอบงำ

‘คราวหน้าไปถามกษัตริย์โชเรื่องเทคนิคการก่อสร้างดีกว่า อืมฉันหวังว่าฉันจะมีความสัมพันธ์กับ Xing

เขาเดินด้วยความเสียใจเมื่อเห็นฉากที่สนามฝึกขนาดใหญ่ ทหารหลายพันนายกำลังเข้าสู่สนามฝึก เมื่อเห็นว่าพวกเขาถูกปกคลุมไปด้วยสิ่งสกปรก พวกเขาจึงต้องเดินทางกลับจากการทำฟาร์มภายใต้หน้ากากแห่งการฝึกฝน

‘ไม่ ฉันคิดว่าผลของการทำงานภาคสนามภายใต้สมมติฐานของการฝึกอบรมนั้นดีมาก’

งานภาคสนามของปิอาโร่มีผลอย่างมาก อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เดิมเป็นอาณาจักรใหม่ เนื่องจากการปรากฏตัวของปิอาโร่ ทหารจึงสามารถยกระดับของพวกเขาให้ใกล้เคียงกับทหารของอาณาจักรที่มีอยู่

‘อย่างไรก็ตาม เมื่อเลเวลของทหารเพิ่มขึ้น ผลการฝึกของปิอาโร่ก็ลดลง…’

มีการจำกัดการเติบโตของ NPC ทั่วไป มีขีดจำกัดว่าสถิติของพวกเขาจะเติบโตได้อย่างไร ยิ่งค่าสถิติใกล้ถึงค่าสูงสุด ความเร็วในการเพิ่มระดับช้าลงอย่างเห็นได้ชัด นี่คือเหตุผลที่ความพยายามของทั้งปิอาโร่และอัสโมเฟลไม่เพิ่มระดับของทหาร

ทหารของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้เติบโตขึ้นใกล้ขีดจำกัดแล้ว แล้วดันเต้ก็แข็งแรงขึ้นทันใด และระดับของทหารก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว? มันยากที่จะเข้าใจ กริดรู้สึกสงสัยเมื่อดันเต้ปรากฏตัว

“…!”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง เขาคิดว่าคำพูดของลอเอลเกินจริงไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้พูดเกินจริงเลย ดันเต้ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเดือนที่แล้ว ริ้วรอยแห่งวัยยังคงหลงเหลืออยู่ แต่จุดสีดำที่เป็นสัญลักษณ์ของความชราได้หายไปและดวงตาของเขาก็ชัดเจนอย่างสมบูรณ์ เขาดูอ่อนกว่าวัยอย่างน้อย 20 ปี

‘อะไร?’

กริดตะลึงงันพูดถึงรายละเอียดของดันเต้

 

[ชื่อ: ดันเต้

อายุ: 73 เพศ: ชาย

เผ่าพันธุ์: มนุษย์

ชื่อเรื่อง: Veteran

* การโจมตีทั้งหมดจะทำการโจมตีคริติคอลและมีโอกาสสูงที่จะทำให้เกิดการโจมตีที่อ่อนแอ

* เมื่อทำการโจมตี 30% ของเกราะของเป้าหมายจะถูกเพิกเฉยและมีโอกาสน้อยที่จะปลดอาวุธ

ชื่อเรื่อง: Vigorous Old Age

* ต้านทานการโจมตีคริติคอลและรับความเสียหายในนามของพันธมิตรที่อยู่ใกล้เคียงเสมอ บรรเทาความเสียหาย 80% ที่ทำกับเพื่อนร่วมทีม

ระดับ: 482

ความแข็งแกร่ง: 3,490 ความอึด: 1,760

ความว่องไว: 2,515 สติปัญญา: 1,503

เทพ: 1

ทักษะ: วิชาดาบของจักรวรรดิ (S), วิชาดาบ Dotage (S), บอดี้การ์ด (S), กำลังสำรอง (SS)

อัศวินคนที่เก้าของอดีตอัศวินแดง—เขาเป็นพลังที่เชี่ยวชาญพื้นฐานของวิชาดาบของจักรวรรดิและเป็นที่ปรึกษาให้กับอัศวินสีแดงทั้งหมด]

 

“…!”

กริดรู้สึกเศร้าใจเมื่อได้พบกับดันเต้เป็นครั้งแรก

 

[★ ชีวิตของคนนี้กำลังจะถึงจุดจบ

ตอนนี้เขาแก่ลงมากแล้ว แต่เขามักจะแสดงความแข็งแกร่งที่น่าแปลกใจ]

 

ประโยคที่บอกใบ้ในตอนท้ายได้เติมเต็มหน้าต่างสถานะของดันเต้ ตอนนี้ไม่พบประโยคเหล่านั้น สถานะเทพถูกเพิ่มเข้ามาแทน

‘ อ่า…! ‘

กริดสังเกตเห็นสาเหตุของเหตุการณ์

 

[ คุณได้รับความสำเร็จ ‘นักฆ่าครึ่งเทพ’!]

[ ความสำเร็จของ Half-God Killer ได้เพิ่มสถานะเทพของคุณหนึ่งจุด]

 

มันเป็นผลที่กริดได้รับเมื่อสังหารฮันยอลยังบัน

 

[ ‘พุงซา’ มองเห็นคุณได้ขณะที่คุณยืนอยู่เหนือศพของฮันยอล]

[★ หมายเหตุ ★ อัศวินของคุณดันเต้ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นมิตรกับอาณาจักรฮวาน]

 

เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้ใช้กับดันเต้ด้วย

‘ถูกตัอง. ดันเต้ถูกตัดสินให้ครองตำแหน่ง Half-God Killer เพราะพุงซ่าเข้าใจผิดคิดว่าผมเป็นดันเต้’

เทพกล่าวถึงศักดิ์ศรีของเทพเจ้าซึ่งเป็นศักดิ์ศรีอันศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่สามารถบรรลุได้ มันหายากมากท่ามกลางสถานะที่ซ่อนอยู่และมูลค่าก็สูงอย่างท่วมท้น หลังจากบรรลุ 10 แต้มในสถานะเทพ กริดก็กลายเป็น Duke of Fire และ Duke of Virtue

‘ในกรณีของฉัน มันยากที่จะเห็นผลจนกว่าฉันจะได้ 10 คะแนน…’

ดันต้าเป็น NPC เขาแตกต่างจากผู้เล่น มันสามารถตีความได้ว่าการดำรงอยู่ของศักดิ์ศรีของ OverGeared พระเจ้าไม่สามารถเชื่อมโยงกับช่วงชีวิตของมนุษย์ได้ ดังนั้นมันจึงนำไปสู่การเพิ่มอายุขัย

‘ … ฮะ. ‘

กริดที่ตื่นเต้นมองดูดันเต้ด้วยรอยยิ้ม จิตใจของเขาเต็มไปด้วยความเป็นไปได้ไม่รู้จบในการใช้มาสก์ผิวมนุษย์ ดันเต้กำลังจัดเรียงกองทหารที่เพิ่งกลับมา เขาทำให้พวกเขาถือดาบโดยไม่หยุดพักและแสดงการสาธิตการใช้ดาบ

‘วิชาดาบของจักรวรรดิ?’

กริดสังหารทหารจักรวรรดิไปอย่างน้อยสองสามพันนาย เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะไม่รู้จักวิชาดาบของจักรวรรดิ อย่างไรก็ตาม เมื่อการสาธิตดาบของดันเต้ยาวนานขึ้น ความมั่นใจของกริดก็ลดลง

‘มันง่ายกว่าวิชาดาบของจักรวรรดิมากแต่ก็รู้สึกมีพลัง…’

มันถูกทำให้ง่ายขึ้น อันที่จริง ทหารติดตามการเคลื่อนไหวของดันเต้ได้อย่างง่ายดาย โมเมนตัมของดาบนั้นสูงมาก วิชาดาบที่ดันเต้ถ่ายทอดให้กับเหล่าทหารนั้นเป็นศาสตร์ที่มุ่งแสวงหาประสิทธิภาพสูงสุด มันเกิดขึ้นในขณะที่กริดกำลังจดจ่ออยู่กับการสังเกต

“เซอร์ดันเต้เป็นตำนานในหมู่อัศวินสีแดง ว่ากันว่าไม่มีใครสอนโดย Dante ล้มเหลวในการพัฒนา”

“…?!”

เสียงที่สงบและชัดเจนเข้ามาในหูของเขา กริดที่ตื่นตระหนกหันศีรษะไปและเห็นอัศวินผมขาวผู้งดงามที่มีใบหน้าไร้อารมณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ มันคือเมอร์เซเดส การล่องหนของ Hooded Zip Up นั้นไร้ประโยชน์ต่อหน้า Keen Insight ของเธอ

“ฉันไม่มีงานอดิเรกแอบดู แค่พยายามขยับตัวให้สบาย…”

กริดถอดฮู้ด Zip Up ออกและเพิ่มคำอธิบายที่ไร้ประโยชน์ เขาไม่ต้องการให้ Mercedes เข้าใจผิด แน่นอน เมอร์เซเดสไม่สงสัยกริด ไม่ว่าเมื่อไหร่ อะไร หรือที่ไหน เธอแค่เชื่อใจและทำตาม

“ฉันไม่ได้สงสัยความประพฤติของฝ่าบาท ฉันจะอยู่เงียบๆ เคียงข้างคุณ แม้ว่าคุณจะแอบดูห้องอาบน้ำของผู้หญิง”

“มึงจะแอบดูห้องน้ำหญิงทำไม…”

…เขาไม่เคยมีความคิดแบบนั้น เขาควรจะไปที่นั่นในภายหลังหรือไม่? กริดครุ่นคิดอย่างจริงจังเมื่อเมอร์เซเดสเอนหน้าผากของเธอลงบนหน้าอกของกริดอย่างนุ่มนวล

“ฉันดีใจที่คุณปลอดภัย ฝ่าบาท”

“สิ่งที่ไร้ประโยชน์ที่สุดในโลกคือการกังวลเกี่ยวกับฉัน”

กริดไม่หลบเลี่ยงอ้อมกอดอันเงอะงะของเมอร์เซเดส เขาวางคางลงบนหน้าผากของเธอและตบหลังเธอเบาๆ จากนั้นเขาก็เห็นปิอาโร่เดินมา

กริดชักดาบออกมา “ปิอาโร่ เมอร์เซเดส ฉันอยากชวนพวกคุณมาดวลกัน”

กริดต้องการตรวจสอบพลังของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

 

ติดตาม  จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ต่อได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง