จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1212

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1212

ลำแสงที่ส่องประกายระยิบระยับดูเหมือนจะบ่งบอกถึงอนาคตอันแสนวิเศษ พวกเขาพันกัน เต่าดำสองตัวเข้าหากันโดยมีแสงเป็นฉากหลัง พวกเขาแตะหน้าผากและจ้องมองกันและกันด้วยท่าทางอ่อนโยน

” ขอขอบคุณ… ”

เต่าสีดำเดิมเป็นหนึ่งเดียว เป็นเรื่องปกติที่เต่าดำแห่งความตายและน้ำจะรวมตัวกันอีกครั้ง ทว่ากริดกลับรู้สึกอยากจะร้องไห้ออกมา เสียงสุดท้ายของเต่าดำแห่งความตายฝังลึกอยู่ในหัวใจของเขา “จดจำ! อย่าลืมว่าคุณเป็นที่รักและน่านับถือมากที่สุดในโลก!”

” …ขอขอบคุณ ”

เต่าดำแห่งความตายกล่าวขอบคุณก่อนจะกระจัดกระจาย ส่วนที่เหลือของเสียงอันอบอุ่นได้หลอมละลายในท้องฟ้าและแผ่นดิน แม่น้ำและทะเล นำพรมาสู่โลก

 

[ เต่าดำแห่งสัตว์มงคลทั้งสี่ ฟื้นคืนชีพได้สำเร็จ!]

[★ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★ ‘ปกป้องเต่าดำ’ ถูกล้าง]

[ ท่านได้รับเปลือกหอยของเต่าดำเป็นรางวัลเคลียร์ภารกิจ]

[ ความสัมพันธ์กับเต่าดำถึงขีดสูงสุด ]

 

เป็นอีกครั้งที่เต่าดำสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ ทิวทัศน์ทางเหนือที่ฉายในดวงตาสีฟ้าของเต่าดำนั้นเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ เปลือกขนาดใหญ่ที่ปกคลุมภูเขาแบกมีราวกับหลังคาดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของร่มที่จะปกป้องทิศเหนือจากกรรมชั่วทุกประเภท

“เต่าดำตัวจริง อย่าลืม…”

กริดแหงนมองท้องฟ้าอันไกลโพ้นและซึมซับความรู้สึกชั่วครู่ มันเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ

『 ทำไมคุณถึงทำกับฉันเหมือนฉันไม่อยู่ทั้งๆ ที่ฉันยังอยู่ที่นี่? 』

เต่าดำเข้าจู่โจมเขา และความรู้สึกของกริดก็จบลง กริดกระแอมด้วยความเขินอายและก้มลงมองพื้น ดอกไม้และต้นไม้หลากสีที่เติบโตจนเต็มที่ราบด้านล่างของภูเขา Baekmi ทำให้เขารู้สึกท่วมท้น อารมณ์ของการชื่นชมโลกที่ดีกว่าที่สร้างขึ้นจากการทำงานหนักของเขานั้นเกินคำบรรยาย ความจริงที่ว่าเขาได้รับรางวัลที่ดีก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขามีความสุข

กริดเปิดช่องเก็บของและหยิบกระดองเต่าดำออกมา เขาคาดว่ามันจะเป็นโล่เนื่องจากชื่อ แต่เขาคิดผิด มันเป็นสิ่งของประเภทหนึ่งที่สลักไว้บนร่างกาย เหมือนกับเครื่องหมายแห่งวิวัฒนาการที่สร้างโดยซาแบกผู้เหนือธรรมชาติ

 

[กระดองเต่าดำ]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ป้ายที่จารึกการคุ้มครองเต่าดำ หนึ่งในสี่สัตว์มงคล

จะได้รับค่าสถานะ 300 แต้มเมื่อติดเข้ากับร่างกาย

ผู้ใช้มีภูมิคุ้มกันต่อพิษอย่างสมบูรณ์และสามารถหายใจใต้น้ำได้

เวทมนตร์และทักษะธาตุน้ำจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติม 50%

เวทย์มนต์และทักษะพิษจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติม 50%]

 

เหตุผลที่พวกยังบันพยายามพัฒนาเครื่องหมายแม้จะได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ก็ถูกเปิดเผย

‘พวกเขาต้องการสร้างมันขึ้นมาใหม่’

มันเป็นการแสดงที่ผ่านพ้นไม่ได้จริงๆ ขอบคุณงานของข่าน วัลฮัลลา กริดได้รับผลจากภูมิคุ้มกันต่อหมื่นพิษแล้ว แต่เขาไม่รู้สึกผิดหวังใดๆ ค่าสถานะ 300 แต้มไม่ต่างจากการได้รับ 30 ระดับ แต่น่าประหลาดใจที่มีการเพิ่มความเสียหายของแอตทริบิวต์จำนวนมาก

‘การได้หายใจใต้น้ำก็ยังดี’

พูดได้อย่างปลอดภัยว่าเมื่อความเป็นไปได้ของการจมน้ำหายไป ความสามารถในการเอาชีวิตรอดของเขาก็เพิ่มขึ้น มันจะง่ายกว่ามากที่จะทำเมื่อน้ำเป็นเวที เครื่องหมายไม่ได้ครอบครองช่องรายการ มันถูกแกะสลักโดยตรงบนร่างกายเหมือนรอยสักและอยู่ที่นั่นเสมอ

ณ จุดนี้ อาจเป็นรางวัลทางกายภาพที่มีค่าที่สุดที่เขาได้รับในทวีปตะวันออก กริดมองดูเปลือกหอยอย่างมีความสุขเพียงเพราะสีหน้าของเขามืดลงเท่านั้น เป็นเพราะค่าสถานะทำให้เขานึกถึงแนวคิดเรื่องระดับ

‘มันไม่สมเหตุสมผลเลยไม่ว่าฉันจะคิดยังไงกับมันก็ตาม’

กริดสังหารยังบันในเมืองเจียวซูไปทั้งหมด 13 ศพ เขาฆ่ายังบันไปสามคนโดยลำพังเกือบหมดตัว และการมีส่วนร่วมของเขาในการตายของอีก 10 คนนั้นยอดเยี่ยมมาก นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่ามารูได้ทำลายตัวเองแล้ว กริดคาดการณ์ว่าเขาจะได้รับอย่างน้อยสองระดับ อย่างไรก็ตาม เขาได้รับเพียงหนึ่งระดับ กริดมีเลเวล 408 แล้ว แถบประสบการณ์ของเขาเต็มเพียง 30% เท่านั้น

‘รู้สึกเหมือนกับว่าต้องใช้ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุกครั้งที่ฉันเลเวลอัพ…’

มันไม่ใช่การพูดเกินจริง นี่คือประสบการณ์จริงของเขา มันเป็นเกมที่ยาก แต่ใช้เวลานานหลังจากระดับ 403

‘อันที่จริง สิ่งนี้สมเหตุสมผลหรือไม่’

เมื่อเขาได้รับกระดองเต่าดำ กริดก็ได้รับชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ทุกประเภท ด้วยเหตุนี้เขาจึงเกินระดับของเขาและไปถึงขอบเขตของการต่อสู้และเอาชนะพวกยังบัน ผู้เล่นโดยเฉลี่ยต่างจากกริด จำนวนผู้เล่นที่ได้รับชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่มากที่สุดเท่าที่กริดสามารถนับได้ด้วยมือเดียว แม้ว่าพวกเขาจะบรรลุระดับเดียวกับกริดในอนาคต แต่พวกเขาก็ไม่น่าจะเอาชนะยังบันได้

‘ดังนั้นผู้เล่นทั่วไปจึงต้องปรับปรุงระดับของพวกเขาเพื่อให้ทันกับ NPC’

ระดับสูงสุดของผู้เล่นตั้งไว้ที่ 400 หรือไม่? ถูกไหม?

‘ไม่ มันผิด บางสิ่งบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง.’

แม้ว่าจะไม่รวมยังบันเพราะระดับของพวกมันสูงเกินไป แต่ก็มีศัตรูที่มีศักยภาพมากมาย เช่น ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เทวทูต และสปีชีส์ที่แตกต่างกัน นี่หมายความว่าแม้ว่าผู้เล่นจะไม่สามารถครองโลกได้ พวกเขาจะต้องเติบโตในขอบเขตที่พวกเขาสามารถเข้าใจตำแหน่งศูนย์กลางได้

จะเกิดอะไรขึ้นหากระบบตั้งขีดจำกัดระดับไว้? มันก็แค่ทำให้ความหวังของผู้เล่นหมดไป ผู้คนนับไม่ถ้วนจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยและล้มเลิกเกม ผู้เล่นที่กลายเป็นคอขวดในระดับหนึ่งอาจไม่ใช่ภาพที่กลุ่ม SA ต้องการ

‘บางทีฉันอาจมองข้ามบางสิ่งบางอย่าง?’

มีสองวิธีหลักในการเพิ่มระดับ—การล่าสัตว์และเควส แน่นอน มันเป็นไปได้ที่จะเพิ่มระดับผ่านการผลิต แต่ประโยชน์ประเภทนี้มีให้สำหรับผู้ใช้ระดับการผลิตเท่านั้น เมื่อระดับก้าวหน้า เอฟเฟกต์ก็มีประสิทธิภาพน้อยลง ความจริงก็คือผู้เล่นส่วนใหญ่ รวมถึงกริด เลเวลอัพจากการล่าและภารกิจ

ในขณะนี้ กริดต้องเผชิญกับขีดจำกัด สิ่งนี้แนะนำเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น

‘จากนี้ไป มีอีกวิธีในการเพิ่มระดับ อีกวิธีหนึ่งในการยกระดับของฉัน…’

แน่นอนว่ามันเป็นไปได้ที่ค่าประสบการณ์สูงนั้นจำเป็นสำหรับส่วนระดับหนึ่งเท่านั้น หลังจากระดับ 409 และ 410 ประสบการณ์ที่ต้องการจะลดลงอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม แทนที่จะรอเวลานั้น คุณควรเปิดโอกาสไว้เสมอ

‘…ครอเกลน่าจะกังวลเรื่องนี้เหมือนกัน’

กริดต้องแบกรับภาระหนักอีกครั้งจากการอยู่ในตำแหน่งสูงสุด เป็นคนที่ก้าวหน้าที่สุด มันยากและโดดเดี่ยวเพราะเขาประสบปัญหาที่คนอื่นไม่เคยประสบมาก่อน

‘รอ.’

อะไรจะเป็นวิธีอื่นในการยกระดับ? จู่ๆ กริดก็นึกถึงหอคอยแห่งปัญญา ตามชื่อหอคอยแห่งปัญญา มันควรจะมีข้อมูลมากมาย และสามารถเข้าถึงได้โดยผู้บุกเบิกเท่านั้น

‘ฉันจะต้องแวะที่หอคอยแห่งปัญญา’

แน่นอนว่าเขาต้องการพักก่อน หลังจากมาถึงทวีปตะวันออก กริดก็หมดแรงทางจิตใจ เขาต้องการยืนยันความปลอดภัยของบราฮัมด้วยตาของเขาเองและเพื่อถ่ายทอดเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบให้ปิอาโร่ ที่สำคัญที่สุด เขาต้องการพบไอรีน ลอร์ด และเมอร์เซเดส เขาต้องการแบ่งปันการพบปะกับเพื่อนร่วมงานที่กลับมาจากการแข่งขันระดับประเทศ

“ยังไงก็ตาม ปีศาจดาบเฒ่า”

“ หืม? ” เก่าดาบปีศาจได้รับไม่สามารถใช้สายตาของเขาออกเต่าสีดำเช่นถ้าหลงโดยลักษณะเต่าสีดำ ตอนนี้เขาหันไปหากริด

กริดไม่รีรอที่จะเข้าประเด็น “กรุณามาที่กิลด์โอเวอร์เกียร์”

น่าเสียดายที่คำตอบเป็นไปตามที่คาดไว้

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผู้สูงสุดได้เชิญข้าพเจ้า น่าเสียดายที่ฉันมีกลุ่มอยู่แล้ว”

“มันคืออาณาจักรคายะเหรอ?”

“…ฮวังกิลดงพูดอะไรบางอย่างอีกครั้ง”

“มาเป้ของคายะคืออะไร?

“ฉันขอโทษ แต่ฉันยังบอกคุณไม่ได้ ไม่ใช่เพราะฉันไม่เชื่อใจคุณ มันเป็นส่วนหนึ่งของกฎ”

“ฉันเข้าใจ.” กริดพยักหน้าและดึงม้วนกระดาษออกมาเพื่อกลับไปยังทวีปตะวันตก “ไว้เจอกันใหม่คราวหน้านะครับ”

“ฉันแน่ใจว่าเราจะได้พบกันอีก โดยวิธีการใดๆ ฉันจะอธิบายว่ามาเป้[1]คืออะไรในเวลานั้น”

ตามที่คาดไว้ Old Sword Demon เป็นสุภาพบุรุษ การตีความ ID ของเขาที่แปลกประหลาดนั้นเป็นเพราะบุคลิกของกริดนั้นเสื่อมทราม กริดบอกลาอสูรกระบี่โบราณแล้วโบกมือให้เต่าดำ

“ดูแล. ฉันดีใจที่ได้พบคุณ”

『 จีกริด. 』

“ หือ? ”

『 …ฉันหวังว่าคุณจะมาเยี่ยมฉันบ้างเป็นครั้งคราว 』

“แน่นอน.”

กริดตอบด้วยรอยยิ้มและร่างของเขาก็ค่อยๆ จางลง ใบหน้าของอสูรกระบี่โบราณและเต่าดำเต็มไปด้วยความเสียใจเมื่อมองไปยังที่ว่างที่กริดทิ้งไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Old Sword Demon รู้สึกเหมือนมีหนามติดอยู่ที่คอของเขา เขารู้สึกอึดอัดเพราะตราบาปที่ไม่อาจปฏิเสธได้

‘มิร์…รอดูก่อน’

Old Sword Demon กล่าวคำอำลาเต่าดำและลงมา Mount Baekmi เขาเสียใจที่เขาไม่สามารถกลับไปที่ Kaya และมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงของ Xing หลังจากนั้นครึ่งวัน เขาก็รู้ว่ากำลังมุ่งหน้าไปยัง Kaya และต้องหันหลังกลับ Old Sword Demon ยังไม่ถึงระดับ 380 เพราะเขาหลงทางและเสียเวลาบ่อยครั้ง

 

***

 

ที่เมืองหลวงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไรน์ฮาร์ด…

“ หือ? ”

กริดส่ายหัวขณะบินผ่านท้องฟ้าและข้ามกำแพง เป็นเพราะระดับเฉลี่ยของทหารที่เฝ้าประตูนั้นสูงกว่าระดับก่อนเกือบ 20 ระดับ

‘ฉันเพิ่งไปไม่ถึงเดือนกว่าๆ พวกเขาเลเวลอัพเร็วมากเหรอ?’

กริดมองไปที่ชื่อ ระดับ และความผูกพันของทหารโอเวอร์เกียร์ มันใช้อำนาจพื้นฐานของกษัตริย์ นอกจากทหารที่เฝ้าประตูแล้ว เขายังยืนยันว่าทหารยามที่ลาดตระเวนตามท้องถนนและทหารที่รวบรวมและฝึกฝนในกองทัพกลางได้ปรับปรุงระดับของพวกเขาแล้ว กริดจึงรีบไปที่วัง

“ยินดีต้อนรับ.”

กริดยืนยันว่าแม้แต่ราชองครักษ์ยังเพิ่มระดับและตั้งคำถามกับลอเอลที่มาหาเขาว่า “เจ้าลำบากมามากแล้วตอนที่ข้าไม่อยู่ ลอเอล เจ้าใช้วิธีใดในการยกระดับทหารอย่างรวดเร็ว?”

จากนั้นลอเอลก็มีท่าทีแปลกๆ

“ฉันต้องการปรึกษากับฝ่าบาทเกี่ยวกับเรื่องนี้จริงๆ คราวที่แล้วคุณบอกว่าอายุขัยของเซอร์ดันเต้สั้นนักเหรอ?”

“ฉันทำ.”

“อย่างไรก็ตาม เขามีพลังมากขึ้นเรื่อยๆ”

“…?”

“ไม่กี่วันหลังจากที่ฝ่าบาทเสด็จไปยังทวีปตะวันออก ทันใดนั้นเขาก็รู้สึกว่าปริมาณพลังงานเพิ่มขึ้น ทันใดนั้นหลังของเขาโค้งคำนับให้ตรง รอยด่างอายุที่ปกคลุมผิวของเขาหายไปราวกับถูกล้างออกไป”

“…??”

“จากนั้นเขาก็เริ่มสอนวิชาดาบให้กับทหาร ตั้งแต่นั้นมา ระดับของทหารก็เพิ่มขึ้นในอัตราที่น่าขัน…”

ลอเอลหยุดอธิบาย เป็นเพราะกริดมองไปที่บันไดด้านหลังลอเอล ดวงตาของเขาเริ่มสั่นเทาอย่างรุนแรง เมื่อมองย้อนกลับไป ลอเอลเห็นบราฮัมมีเฝือกที่แขน

‘คุณรูบี้รักษาเขาอย่างดี’

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเมื่อบราฮัมกลับมาพร้อมกับแขนที่ขาด กริดตายไปแล้ว และลอเอลกังวลว่ากริดจะกลับมาอย่างผิดหวัง

“บราฮัม!”

กริดวิ่งผ่านลอเอลและกระโดดขึ้นไปบนบันไดก่อนจะตะโกนใส่บราฮัมว่า “บัดซบ! ทำไมคุณถึงอยู่และต่อสู้หลังจากใช้ Meteor แขนหัก?”

มันเกิดขึ้นเมื่อเขาเพิ่งเข้าไปในปราสาท Chiaotzu มารุพูดถึงการเสียสละของเผ่าอสูรผมสีเงิน และกริดก็เสียสติไป ดูเหมือนน้ำเสียงของมารุจะสื่อถึงการตายของบราฮัม หัวใจของกริดจึงทรุดโทรมลงและเขารู้สึกโกรธเคือง จากนั้นเขาก็ฟื้นความสงบของเขาอย่างรวดเร็ว กริดมีความผูกพันกับบราฮัม

 

[พันธบัตร]

[รายการเป้าหมายที่คุณมีความผูกพันอย่างลึกซึ้งในขณะนี้

★ ปิอาโร่ ★

★บราฮัม ★

บอนด์ Lv. 1.

สถิติทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 3% เมื่อคุณอยู่ด้วยกัน

สามารถตรวจสอบได้ว่า OverGeared เป้าหมายสุขภาพของเป้าหมายอยู่ในระดับอันตรายหรือไม่]

 

พวกเขาเป็นเพื่อนร่วมทางจิตวิญญาณ หากบราฮัมอยู่ในภาวะวิกฤติจริง เป็นไปไม่ได้ที่กริดจะไม่รู้ กริดจึงคลายความกังวลเกี่ยวกับบราฮัมได้

ไอ้บ้า. ตอนนี้กริดเห็นว่าบราฮัมสวมชุดเฝือก นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานในชุดนักแสดงเป็นภาพที่ตลกขบขัน

“ถ้ามันไม่หายในทันที แสดงว่ากระดูกถูกทุบจนเกลี้ยงไม่ใช่เหรอ? ไม่ ทำไมคุณถึงโง่เขลาและต่อสู้อยู่? ฉันไม่น่าไว้ใจขนาดนั้นเลยเหรอ?”

กริดไม่รู้ว่าแขนของบราฮัมถูกตัดขาดอย่างน่ากลัว เขาไม่เคยได้ยินว่า Saintess Ruby รักษาแขนที่ได้รับความเสียหายจนไม่สามารถฟื้นฟูด้วยพลังเวทได้ ไม่ เขาจะไม่มีวันรู้เรื่องนี้ เป็นเพราะบราฮัมได้ข่มขู่พวกเขาให้นิ่งอยู่

บราฮัมสงสัยว่า “คุณคิดว่าคุณน่าเชื่อถือหรือไม่”

“ เอ่อ.. ”

“อย่าพูดเรื่องไร้สาระและออกไปให้พ้นทาง ฉันกำลังยุ่ง.”

บราฮัมพ่นลมและเดินลงบันไดไป บางทีอาจเป็นเพราะนักแสดงแต่เขาสวมเสื้อผ้าไม่สบาย ดังนั้นการได้เห็นตัวตนที่เปลือยเปล่าของบราฮัมที่คลุมด้วยเสื้อคลุมจึงน่าตื่นเต้นแม้แต่กับชายอีกคนหนึ่ง

“สวมเสื้อผ้าเพียงชิ้นเดียวและเดินไปรอบๆ…”

วินาทีที่กริดพึมพำสิ่งนี้…

“ หึหึเป็นที่พึงปรารถนาอย่างยิ่ง” ที่ด้านล่างของบันได ลอเอลต้อนรับบราฮัม “แค่ไปรอบ ๆ เมืองในรัฐนี้ เด็กจำนวนมากจะตั้งครรภ์ในวันนี้ และจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างไม่รู้จบ…”

“บ้า บ้า”

กริดส่ายหัวแล้วเดินออกไป

เขาย้ายไปที่สนามฝึกซ้อมขนาดใหญ่เพื่อยืนยันอาการของดันเต้และแจ้งให้ปิอาโร่ทราบถึงบทสรุปของเทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบ

[1] ในประวัติศาสตร์เกาหลี Mapae ถูกเรียกว่า ‘แผ่นใบขอม้า’ แท็บเล็ตใบขอม้าถูกนำมาใช้เพื่อจำกัดการใช้ม้า จำนวนม้าที่อนุญาตสลักบนแผ่นจารึกแตกต่างกันไปตามยศของผู้ที่ได้รับและจะได้รับม้าจากสถานีที่รัฐบาลตั้งขึ้นโดยแสดงแผ่นจารึก

 

ติดตาม  จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ต่อได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง