จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1208

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1208

ในประวัติศาสตร์ของซาทิสฟาย Old Sword Demon เป็นบุคคลที่น่าสนใจมาก ประการแรก เขาเป็นคนลึกลับเพราะไม่มีบันทึกการลอบสังหารของเขา ลักษณะของคลาสนักฆ่าคือการสร้าง ‘ความสำเร็จในการลอบสังหาร’ ขึ้น ชื่อเสียงของพวกเขา และได้รับความสามารถเพิ่มเติม หมายความว่าการมีบันทึกการลอบสังหารมีประโยชน์มากกว่าสำหรับพวกเขา แต่ไม่มีบันทึกการลอบสังหารของ Old Sword Demon เพื่อที่จะเป็นนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบ เขาได้ละทิ้งชื่อเสียงและไม่ได้ตีพิมพ์บันทึกการลอบสังหาร แต่เขายังคงเป็นอันดับหนึ่งในการจัดอันดับ

มีข่าวลือเกิดขึ้นในโลก “อสูรดาบเฒ่าอาจไม่รู้ว่าเขาถูกย้ายไปยังคลาสนักฆ่า”

มันเป็นเรื่องน่าขันเมื่อพิจารณาว่า ID ของเขาคือ ‘ดาบปีศาจ’ ซึ่งเป็นเพราะทักษะของเขาในการต่อสู้และการใช้ดาบยาวเป็นอาวุธหลักของเขา ทักษะความเชี่ยวชาญอันเป็นเอกลักษณ์ของนักฆ่าคือการใช้มีดสั้น แต่ Old Sword Demon ใช้ดาบยาวและสนุกกับการแข่งขันที่ยุติธรรมแทนที่จะโจมตีในความมืด เรื่องนี้ทำให้เกิดเรื่องตลกว่าเขาควรจะเป็นนักดาบ ดังนั้นคนรุ่นใหม่จึงมักรู้จัก Old Sword Demon เป็น ‘นักดาบที่ดี’

“อสูรดาบเฒ่า…”

ดวงตาของกริดเป็นประกายเมื่อมองดูอสูรกระบี่โบราณ กริดจำได้ว่าปีศาจดาบเก่าเป็นสิ่งมีชีวิตพิเศษ เช่นเดียวกับที่หลายคนชื่นชมและยกย่องกริดในปัจจุบัน นับตั้งแต่วันที่กริดยังคงมืดมน ในช่วงเวลาที่เขาอิจฉาคนที่หน้าตาดีและรู้สึกต่ำต้อย เขามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับ ID ของ Old Sword Demon เป็นรหัสที่จะทำให้ผู้คนสงสัยในธรรมชาติของบุคคลนั้นตราบเท่าที่เป็นตัวอักษรเกาหลี ย้อนกลับไปในสมัยที่กริดไม่พอใจสังคม เขาคิดว่ามันเป็นบัตรประจำตัวที่ดี เขารู้สึกว่า Old Sword Demon สาบานต่อโลกในนามของเขา

‘ตอนนั้นฉันยังเด็กอยู่’

เขาเคยบิดเบี้ยวแค่ไหน? กริดยิ้มให้กับความไร้สาระของตัวเองในอดีตและจดจ่อกับการสังเกตอสูรกระบี่โบราณ

ในอดีต กริดไม่สามารถวัดทักษะของอสูรกระบี่โบราณได้อย่างแม่นยำ เลเวลของกริดเองนั้นต่ำ ดังนั้นเขาจึงไม่รู้สึกถึงแรงบันดาลใจใด ๆ หลังจากที่ได้เห็นทักษะของอสูรดาบเก่า ผู้ซึ่งเก่งที่สุดในตอนนั้น เขาเพิ่งคิดว่าคนผู้นี้ยอดเยี่ยมมาก ตอนนี้มันแตกต่างกัน กริดแข็งแกร่งขึ้นจากการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับศัตรูที่ทรงพลัง และตอนนี้ก็อยู่ในระดับที่สูงที่สุดในโลกแล้ว

ดาบยาวของ Old Sword Demon เอียงเป็นมุม แล้วภาพอันน่าทึ่งก็ปรากฎขึ้น หอกสั้นที่พันรอบดาบของ Old Sword Demon ไม่สามารถรับกำลังได้และถูกโยนออกไป หอกแหลมถูกขว้างไปทางมารุ หอกสั้นแบบเดียวกับที่ Maru ขว้างออกไปก็โจมตีเขา

‘เขาชำนาญในการใช้ข้อมือมาก’

มันเกือบจะเหมือนกับการโจมตีของครอเกล แต่พลังนั้นอ่อนลงเล็กน้อย ถ้าเป็นครอเกลแทนที่จะเป็นอสูรดาบเก่า หอกที่พุ่งเข้าใส่มารูจะเร็วกว่า 1.2 เท่า หากเป็นกริด หอกจะบินได้เร็วกว่าสองเท่า แต่น่าเสียดายที่กริดไม่มีเทคนิคมากขนาดนี้

“ บา! มารุพ่นลมหายใจและปรากฏตัวต่อหน้า Old Sword Demon เขาเหวี่ยงเท้าพร้อมกับกดไหล่ของปีศาจดาบชราพร้อมกัน

ข้อกำหนดเบื้องต้นสามประการที่จำเป็นสำหรับ Old Sword Demon เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อสิ่งนี้ได้ เขาต้องเข้าใจทักษะชุนโป ทำนายเวลาที่มารุใช้ และมีความว่องไวอย่างน้อย 2,500 Old Sword Demon มีคุณสมบัติครบทั้งสามข้อ ขณะที่เขาถูกกระแทกที่หน้าท้อง เขาก็ตอบสนองทันทีโดยเอียงร่างกายส่วนบนไปด้านหลัง หลีกเลี่ยงการเตะของมารุ เขายังตีกลับ

ดาบของ Old Sword Demon ปัดผมของ Maru ทำให้เกิดแรงดันลมแรง Maru ฟื้นเท้าของเขา เผยให้เห็นหลังของเขากับ Old Sword Demon และเอนหลังราวกับว่าเขาเอนกายเข้าไปในอ้อมแขนของ Old Sword Demon จากนั้นเขาก็คว้าคอของ Old Sword Demon ด้วยแขน และดูเหมือนว่าคอของ Old Sword Demon จะหักแบบนี้

มันเป็นตำแหน่งที่แย่ที่สุดจริงๆ เทคนิคของ Maru ชวนให้นึกถึงของ Bubat และ Old Sword Demon ดูเหมือนว่าเขาอยู่ในตำแหน่งที่เสียเปรียบมาก เป็นเรื่องที่ยุติธรรมที่จะบอกว่าความสามัคคีระหว่าง Shunpo และ Maru ซึ่งแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเข้าใกล้เป้าหมายนั้นดีที่สุด

‘เขาก็ทำไม่ได้เหมือนกัน’

กริดพยายามใช้ชุนโปอย่างเร่งรีบ

 

[ ชุนโปล้มเหลวในการกระตุ้น ]

 

‘เวร!’

ดูเหมือนว่าคอของ Old Sword Demon จะหัก กริดรู้สึกเย็นยะเยือกที่กระดูกสันหลังและกำลังจะยิงขีปนาวุธเวทย์มนตร์ จากนั้นมีการระเบิดเล็ก ๆ และร่างของ Old Sword Demon ถูกปกคลุมไปด้วยควันก่อนที่จะหายตัวไป มือของ Maru ดิ้นรนไปในอากาศแทนที่จะจับคอของ Old Sword Demon

“…?!”

“…?!”

ทั้งกริดและบองเดรที่กำลังเฝ้าดูการต่อสู้อยู่นั้นเต็มไปด้วยความสงสัย มารุมองไปรอบๆ ทันใดนั้น อสูรดาบเก่าที่หายตัวไปก็ปรากฏขึ้นอีกครั้งในตำแหน่งเดิมของเขา คอของเขามีรอยมือสีแดงอย่างชัดเจน ถูกตัอง. Old Sword Demon ไม่ได้ออกจากเงื้อมมือของ Maru เขาเพิ่งปิดบังการปรากฏตัวของเขาจากโลกไปชั่วขณะหนึ่ง อันที่จริง คอของเขายังอยู่ในมือของมารุ แต่มารุก็ไม่ทราบข้อเท็จจริงนี้ ถ้ามารุไม่ปล่อยมือทันที Old Sword Demon คงตายเพราะคอหัก

มารุเริ่มแลกเปลี่ยนอย่างดุเดือดกับดาบของ Old Sword Demon

“น้ำลาย.”

“…!”

“ ถุยน้ำลาย! ”

Old Sword Demon หลีกเลี่ยงและป้องกันการโจมตีของ Maru และถ่มน้ำลายออกมา มันไม่ใช่เทคนิคที่พัฒนามาจากการถ่มน้ำลายเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้ง น้ำลายของเขาพุ่งเข้ารูม่านตาของ Maru อย่างแม่นยำ ดังนั้น Maru จึงต้องมีสติสัมปชัญญะ ด้วยเหตุนี้ Old Sword Demon ที่เกือบจะทรุดตัวลงก็สามารถสลัด Maru ออกไปได้

“…..”

“…..”

ดวงตาของกริดและบอร์นเดรสั่นสะท้านมากยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาเห็นการเผชิญหน้าระหว่างอสูรกระบี่โบราณและมารุ ทั้งคู่ต่างตกตะลึงกับรูปแบบการต่อสู้ที่สกปรกของ Old Sword Demon ข่าวดีก็คือผู้ระดับสูงคนอื่น ๆ ไม่ได้ดูการต่อสู้ระหว่างอสูรดาบเก่าและมารุ เหล่าขุนนางระดับสูงที่กระจัดกระจายไปทั่วสนามรบ กำลังยุ่งอยู่กับการต่อสู้กับพวกยังบัน

มารุขมวดคิ้วขณะที่เขาเช็ดเสมหะออกจากแก้มและวิจารณ์ปีศาจดาบเก่า “ไม่มีความภาคภูมิใจเลยหรือ”

“พวกเจ้ายังบันปฏิบัติต่อมนุษย์เหมือนแมลง แต่ขอให้เรารักษาความภาคภูมิใจของเราไว้ทุกครั้ง แม้แต่มนุษย์ก็ไม่พูดถึงความภาคภูมิใจของสัตว์ที่อยู่ด้านล่างพวกเขา คุณขี้ขลาดแค่ไหนที่คุณพูดถึงความภาคภูมิใจของแมลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ”

“เจ้า…มนุษย์…”

“ปีศาจดาบเก่า”

“…?”

“นั่นคือชื่อของฉัน”

“…..”

กริดมั่นใจว่าอสูรกระบี่โบราณคือฮิวรอยอีกคน การแสดงออกที่เคร่งขรึมและน้ำเสียงของเขาเมื่อดูถูกเป้าหมายมีความคล้ายคลึงกัน

‘ไม่… อย่าบอกนะว่า?’

กริดพยายามปฏิเสธขณะที่หวนนึกถึงคำทักทายอย่างสุภาพบุรุษของปีศาจดาบชรา แต่เขากลับแน่ใจในข้อเท็จจริงอื่นอย่างไม่ต้องสงสัย

‘พวกยังบันอ่อนแอลง’

นี่คือสิ่งที่เขารู้สึกได้เมื่อเขาต่อสู้กับยังบันทั้งสาม รวมทั้งโดดัม ไม่ว่าจะเป็นพลังโจมตี การป้องกัน สุขภาพ และความเร็ว หยางบันทั้งหมดที่เขาพบในเจียวซูนั้นด้อยกว่ายังบันที่กริดเคยพบมาก่อนอย่างชัดเจน Maru ซึ่งมีสถานะเทียบเท่า Garam ก็ไม่มีข้อยกเว้น

‘ยังบันในอาณาจักรโชนั้นดีเป็นพิเศษหรือไม่’

เป็นเรื่องง่ายสำหรับกริดที่จะขยายแนวคิดนี้ เขานึกถึงการฟื้นคืนชีพของนกฟีนิกซ์สีแดง

‘ยังบันคือคนที่เสริมความสามารถของพวกเขาด้วยการดูดซับลมหายใจหรือหัวใจของสัตว์มงคลทั้งสี่’

เป็นตัวอย่างที่ชัดเจน ลมหายใจของฟีนิกซ์แดงให้พลังทำลายล้างและความสามารถในการฟื้นฟูแก่ยังบัน อย่างไรก็ตาม ฟีนิกซ์แดงฟื้นคืนชีพแล้ว และพวกยังบันไม่สามารถควบคุมลมหายใจของฟีนิกซ์แดงได้อย่างถูกต้อง

‘นกฟีนิกซ์สีแดงเริ่มควบคุมลมหายใจที่ถูกขโมยโดยยังบันส์’

เห็นได้ชัดว่าสถิติและทักษะของยังบันที่สูญเสียลมหายใจเพียงครั้งเดียวนั้นลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับยังบันก่อนหน้านี้ อันที่จริง มันถูกต้องแล้วที่ตัดสินเช่นนี้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง—

‘มีความหวังตราบใดที่ฉันร่วมมือกับ Old Sword Demon’

หลังจากรับประทานยา กริดก็หันหลังให้กับปีศาจดาบเก่าและมารุซึ่งเริ่มแลกเปลี่ยนหมัดกันอีกครั้ง เขามองดูพวกนักสู้ระดับสูงที่ต่อสู้กับพวกยังบันในสนามรบและถามบองเดรว่า “คุณฟื้นขึ้นมาบ้างหรือยัง?”

“ใช่. ประสิทธิภาพของยาที่คุณให้นั้นยอดเยี่ยมมาก”

“ดี. มาดูแลยังบันคนอื่นๆ ในขณะที่ Old Sword Demon อุ้ม Maru ไว้ ฉันจะขอความช่วยเหลือบางอย่าง”

บองเดรบอกกริดว่า “ภารกิจของฉันเสร็จสิ้นแล้ว”

“…?”

“ภารกิจของฉันถูกเคลียร์เมื่อชายที่ชื่อ Hwang Gildong คว้าอัญมณีเต่าดำจากยังบัน”

“…??”

“ฉันก็แปลกใจเหมือนกัน ไม่ว่าในกรณีใด ฉันไม่มีเหตุผลที่จะต้องต่อสู้อีกต่อไป”

“…..”

มันเหมือนกันกับคนอื่น ๆ หรือไม่? บองเดรยิ้มให้กริด ผู้ซึ่งกังวลว่าเขาอาจต้องต่อสู้เพียงลำพัง “แต่ถ้าคุณขอให้ฉันช่วย ฉันก็ช่วยได้”

ในฐานะที่เป็นชาวฝรั่งเศสที่ภาคภูมิใจ—ไม่ เขาไม่ควรใช้สำนวนนี้เพราะมันเต็มไปด้วยอคติ ท้ายที่สุดมันเป็นแค่รอยยิ้มที่น่าขยะแขยง บองเดรยิ้มอย่างน่าขยะแขยงและเร่งเร้า“ตอนนี้กริด ขอถามสักครั้ง. ขอความช่วยเหลือจากฉัน”

เขาตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นใบหน้าที่ร้องไห้ของกริด แต่กริดกลับก้มศีรษะลงอย่างง่ายดายโดยไม่เปลี่ยนท่าทาง “ช่วยฉันด้วย.”

“…?”

“นักเวทย์น้ำแข็งที่แข็งแกร่งที่สุดในการจัดอันดับ โปรดช่วยฉันด้วย”

“…อึ.”

กริดยอมก้มหัวอย่างง่ายดาย

‘เขาไม่จำเป็นต้องภูมิใจในตัวเองด้วยซ้ำ…’

Bondre คนเดียวดูเหมือนจะตระหนักถึงความสัมพันธ์ของพวกเขา บอร์นเดรที่รู้แจ้งและท้อแท้บ่นพึมพำและยืนอยู่ข้างกริด บองเดรเคลียร์ภารกิจและฟื้นจากเลเวลที่เขาเสียไป เขาสูงกว่าสองระดับ ดังนั้นพลังเวทย์มนตร์ของเขาจึงแข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อน “ฉันเป็นหนี้คุณคนหนึ่ง ถ้าฉันไม่คืนเงินให้คุณ ความฝันของฉันคงแย่ งั้นฉันจะช่วยคุณเอง”

“ขอขอบคุณ. บุคลิกของคุณดีขึ้นตั้งแต่อยู่กับ Ares”

“หุบปาก. ฉันคือบองเดร ฉันไม่ได้รับผลกระทบจากใคร การเข้าสู่วัลฮัลลาเป็นเพียงการเบี่ยงเบนไปชั่วขณะเท่านั้น”

“ติดต่อฉันถ้าอารมณ์ของคุณเปลี่ยนไป อาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะต้อนรับผู้คนเช่นคุณเมื่อใดก็ได้”

“ยังอยากคุยเรื่องไร้สาระอยู่ไหม”

บองเดรแผ่ใยน้ำแข็งไปทั่วทุกที่ กริดชื่นชมมัน เป็นเพราะใยทั้งหมดที่สร้างขึ้นโดย Bondre ขัดขวางการเคลื่อนไหวของยังบันได้อย่างดีเยี่ยม พวกยังบันได้รับบาดเจ็บสาหัสจากกริด และต้องต่อสู้กับพวกระดับสูงโดยไม่หยุดพัก พวกเขาไม่สามารถเอาชนะความขุ่นเคืองที่เกิดขึ้นในใจและทำลายใยแมงมุมได้ หนึ่งในนั้นคือยังบันที่ตัดเว็บกลายเป็นเป้าหมายของกริด “ดอกลิงค์อวสาน”

“…!”

มันเป็นเพียงชั่วครู่ ยังบันถูกใยน้ำแข็งฟุ้งซ่านและเผยให้เห็นช่องว่าง ทว่ากริดกลับเจาะช่องนั้นอย่างแม่นยำ ยังบันที่หวาดกลัวพยายามหลีกเลี่ยงกลีบดอกสีน้ำเงิน-ดำ แต่ก็ไร้ประโยชน์ มันเป็นเพราะว่าบูบัตคว้าคอเสื้อแล้วปล่อยเขาไป Dopo กระพือปีก เสื้อผ้าที่หลวมโดยไม่จำเป็นของยังบันคือจุดอ่อนที่ร้ายแรงต่อบูบัต

“คุณ…! ไปกันเถอะ!”

“จุดสุดยอดดอกลิงค์อวสาน”

“คคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค! ”

ด้วยความร่วมมืออย่างแข็งขันของ Bondre และ Bubat กริดจึงเริ่มครองสนามรบ พวกเขาเดินทางข้ามสนามรบ และพวกยังบันที่บาดเจ็บก็ถูกทุบทีละคน

“ โอ้โหหหหหหหหหหหหหห! ”

นี่เป็นช่วงเวลาที่ขวัญกำลังใจของเหล่าขุนนางระดับสูงทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า จากนั้นชายคนหนึ่งก็ตกลงระหว่างกริดกับพวกระดับสูง มันเป็นปีศาจดาบเก่าที่มอมแมม

“อ-อสูรดาบเฒ่า!”

พวกระดับสูงได้ลืมเกี่ยวกับ Old Sword Demon ขณะที่พวกเขาจดจ่ออยู่กับยังบัน ดังนั้นพวกเขาจึงสนับสนุนเขาอย่างล่าช้า แก้มสีแดงของ Old Sword Demon บวม และเขากระอักเลือดออกมาในขณะที่เขาจ้องมองไปยังผู้ระดับสูง “ ไอ, ไอ. ละเลยคนที่มาช่วยเจ้า…”

“ฉ-ฉันขอโทษ”

“ เอ่อ… คนไม่ดี…”

“…..”

พลังที่ปีศาจดาบเก่าปรากฏตัวครั้งแรกนั้นไม่มีให้เห็น อย่างไรก็ตาม กริดและแร้งเกอร์ต่างเข้าใจทัศนคติของเขาเป็นอย่างดี เมื่อถูกทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแลเป็นเวลา 10 นาที Old Sword Demon โกรธเพราะเขาต้องจัดการกับ Maru เพียงอย่างเดียว

ขั้นตอน ขั้นตอน ขั้น… มารุกำลังใกล้เข้ามา เขาดูดีไม่เหมือนกับ Old Sword Demon ที่ดูเหมือนว่าเขากำลังจะตาย ไม่พบการแสดงออกที่สงบกับเขา มารุสูญเสียอัญมณีเต่าดำ ถูกมนุษย์มัดไว้เป็นเวลา 10 นาที และสูญเสียพี่น้องทั้งหมด ดังนั้นเขาจึงอารมณ์ไม่ดี

“Chiyou… ถ้าไม่ใช่เพราะ Chiyou ฉันไม่จำเป็นต้องผ่านเรื่องทั้งหมดนี้… นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกโกรธแบบนี้”

เมื่อเขาได้ยินว่าการัมถูกเป้าหมายของเขาสังหาร เขาก็คาดว่าจะมีการต่อสู้ที่ยากลำบาก เมื่อเวลาผ่านไป เขารู้สึกอ่อนแอในการควบคุมลมหายใจของฟีนิกซ์แดงและกังวล อย่างไรก็ตาม เขาเชื่อว่าในที่สุดเขาจะชนะ เขามีพี่น้อง 20 คนอยู่รอบตัวเขา พวกเขาทั้งหมดเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งใหม่ในเซเว่น ที่ระดับพลังนี้ เขามั่นใจว่าเขาสามารถจัดการกับหัวหน้าทูตสวรรค์ได้สองหรือสามคน เขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขาจะพ่ายแพ้ต่อมนุษย์อย่างมหันต์

‘เจ้าอสูรผมสีเงินตัวนั้นคือตัวปัญหา’

เขาทำร้ายตัวเองด้วยพี่น้องกี่คน? OverGeared มารุถอดโดโปที่เขาสวมอยู่อย่างหยาบๆ เขาตระหนักถึงบูบัตและรู้สึกว่าเป็นการดีกว่าที่จะละทิ้งการป้องกันตัว แทนที่จะถูกจับเหมือนพี่น้องของเขา เป็นการตัดสินที่เป็นไปได้เพราะ Maru เชื่อว่ามนุษย์จะไม่สามารถจัดการกับร่างกายที่จะกลายเป็นของพระเจ้าในไม่ช้า

“ฉันจะเหยียบย่ำคุณทีละคน ฆ่าคุณให้หมดก่อนจะคว้าคอของฮวังกิลดง”

“โอ้! ” เก่าดาบปีศาจยิ้มและดูสดใส “ฉันจะเชียร์คุณ! คว้าคอของฮวังกิลดง!”

“…?”

ยิ่งพวกเขารู้มากขึ้น ตัวละครของ Old Sword Demon ก็ยิ่งแตกสลาย กริดจ้องมองมาที่เขา Old Sword Demon รู้สึกถึงการจ้องมองและอธิบายว่า “โปรดเข้าใจ ผู้ชายคนนั้น Hwang Gildong หยาบคายจริงๆ นอกจากนี้…”

Old Sword Demon มองไปที่สถานะของอันดับสูง จำนวนที่เหลือเป็นครึ่งหนึ่งของจำนวนเดิม และผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาที่หนาของบูบัตซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการต่อสู้กำลังสั่นคลอนในขณะที่ใบหน้าของบองเดรซีด บูบัตกำลังจะหมดเรี่ยวแรง และบองเดรกำลังจะหมดพลังเวท กริดทำได้ดี แต่เป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะสู้กับมารุและเอาชนะได้

Old Sword Demon ต่อสู้กับ Maru เป็นเวลา 10 นาทีและรู้สึกว่าการป้องกันของบุคคลนี้น่าทึ่งมาก แม้แต่คิงกริดโอเวอร์เกียร์ก็ยังพบว่ามันยากที่จะสร้างความเสียหายให้กับร่างของมารุซึ่งแข็งกว่าเหล็กกล้า

“เนื่องจากเราทุกคนจะต้องตายอยู่แล้ว… ฉันหวังว่าเขาจะคว้าคอของ Hwang Gildong และทำให้ Hwang Gildong เป็นเพื่อนกับเราในเส้นทางสู่ Underworld เข้าใจความรู้สึกของฉัน”

“แล้วคุณช่วยเราทำไม”

“ฉันหลงทางเพราะ Hwang Gildong ทิ้งฉันและหายตัวไปเพียงลำพัง จากนั้นฉันก็พบคุณและเข้าร่วมเพราะมันดีกว่าการอยู่คนเดียว ทว่ามันก็พังทลาย อึ.”

“…..”

กริดและพวกแรคเกอร์ระดับสูงแสดงสีหน้าอึดอัดใจและพยายามเพิกเฉยต่ออสูรกระบี่โบราณ พวกเขาจับตามองมารุ มารุเริ่มใช้ลมหายใจทั้งสามของมังกรฟ้า เสือขาว และเต่าดำพร้อมกัน แรงกดดันรอบตัวเขาอยู่ในมิติที่ต่างไปจากเดิม ฝนตกหนักและฟ้าผ่าลงมาที่พื้น

“คุณชนะได้ไหม” บองเดรถามขึ้นทันที เขาเห็นว่าพลังของมารูอยู่เหนือยังบันคนอื่นๆ อย่างง่ายดาย แต่เขายังมีความหวัง เป็นเพราะชายที่ยืนอยู่ข้างเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากกริด

บอร์นเดรจ้องไปที่กริดด้วยสายตาที่คาดหวัง แต่อสูรดาบชราก็จัดการกับเขาตามความเป็นจริง “อย่ากดดันผู้สูงสุดมากเกินไป คราวนี้ฝ่ายตรงข้ามแข็งแกร่งเกินไป แทนที่จะต่อสู้ คงจะฉลาดกว่าที่จะหาทางใช้ชีวิต”

พื้นที่ดูเหมือนจะถูกฉีกออกเป็นชิ้น ๆ ขณะที่มารุบินและเล็งหมัดไปที่กริด พายุร้ายเขย่าวิสัยทัศน์ของกริด ดินแดนที่ปั่นป่วนทำลายท่าทางของกริด สายฟ้าแลบผ่านร่างของกริดไปทั้งตัว มารุเหวี่ยงหมัดเพียงครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม เอฟเฟกต์เพิ่มเติมได้ขับเคลื่อน Mother Nature และมันก็เหมือนกับว่าสวรรค์กำลังตีกริด

‘มันพัง’

บูบัต บองเดร และผู้เล่นระดับสูงคนอื่นๆ รู้สึกอุบาทว์

‘ฮวังกิลดง เจ้ามนุษย์นั่น’

มันเกิดขึ้นเมื่อ Old Sword Demon กำลังคลิกลิ้นของเขา หมัดของมารุที่เพิ่งไปถึงจมูกของกริดหยุดลงและแข็งกระด้างราวกับหิน

“…!”

ไม่ใช่แค่มารุเท่านั้นที่กลายเป็นรูปปั้น แม้แต่นักสู้ระดับสูงที่ยืนเคียงข้างกริดก็กลายเป็นหิน พวกเขาไม่สามารถขยับนิ้วได้ ในโลกนี้ที่หยุด—

“การรวมไอเทม”

ความต้านทานต่อฟ้าผ่าของเขาสูงแค่ไหน? แม้จะถูกฟ้าผ่าอย่างต่อเนื่อง กริดยังคงรวมดาบสองเล่มเข้าเป็นหนึ่งเดียว หัตถ์เทวะแต่ละคนดึงมโยลเนียร์ออกมาและวนรอบมารู เตรียมโจมตีเขา

“ขอยืนเคียงข้างฉัน”

กริดยกดาบขึ้นสูง ความปรารถนาของหัวใจของเขานั้นเรียบง่าย มันคือการทำลายศัตรูที่อยู่ข้างหน้าเขา คลื่นแรงของพลังงานบริสุทธิ์กระจายฝนตกหนักและฟ้าผ่าในพื้นที่ เงาขนาดใหญ่ถูกโยนลงมาจากท้องฟ้าเปิด “โขลกปูน”

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared  ต่อได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง