จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1203

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1203

“ถ้าเราพบกันอีกครั้งในสงคราม ฉันหวังว่าเราจะไม่ใช่ศัตรูอีกต่อไป”

คำพูดเหล่านี้สร้างความประทับใจให้กับบูบัตอย่างมาก ความสุขที่บูบัตรู้สึกเมื่อได้ยินว่าผู้สูงสุดซึ่งเขาตั้งเป้าต้องการต่อสู้กับเขานั้นสุดจะพรรณนา เขานึกถึงการปรากฏตัวในอนาคตของเขากับผู้สูงสุดและกระตือรือร้นมากขึ้นและทำงานหนักขึ้น ดังนั้นความผิดหวังของเขาจึงยิ่งใหญ่

‘น่าเบื่อ’—คำพูดของกริดตอนที่ประกาศว่าจะไม่เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศทำให้บูบัตรู้สึกสูญเสีย

“ช่วยเราแทนที่จะขัดขวางเรา…! หมายความว่าเราไม่ใช่คู่แข่งของคุณเหรอ?”

เมื่อกริดไม่แม้แต่จะมองเขาหลังจากกลับมาพบกันอีกครั้ง บูบัตก็ควบคุมความโกรธไม่ได้ คำพูดเมื่อสองปีที่แล้วเป็นเพียงการเสแสร้ง…

บูบัตจ้องไปที่กริดด้วยความขุ่นเคือง กริดก็จ้องกลับมาที่เขา

“เหตุผลที่ฉันช่วยคุณไม่ใช่เพราะฉันไม่สนใจคุณ ฉันเพิ่งทำมัน”

“…!”

มันเตือนวิญญาณของบูบัต สติสัมปชัญญะของเขาซึ่งถูกฝังไว้ด้วยความโกรธก็ฟื้นขึ้นมาในทันใด ผลลัพธ์…

“ดอกลิงค์อวสาน”

“กอดเอ็นไขว้!”

บูบัตฝันอยากร่วมงานกับกริด ต่อต้าน ‘เทพเจ้า’ แห่งทวีปตะวันออกพร้อมกับกริด เขาไม่กลัว เขาเป็นผู้ควบคุมฝูงชนที่แข็งแกร่งที่สุด และหากเขาเข้าร่วมกับกริด ผู้อวดการโจมตีที่แข็งแกร่งที่สุด เขามั่นใจว่าเขาจะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้คนใดก็ได้

“ลากแขน!”

“เชื่อมโยงจุดสุดยอดดอกไม้สังหาร”

ผู้ควบคุมฝูงชนที่ไม่อาจต้านทานและการโจมตีที่ทรงพลัง การผสมผสานระหว่างกริดและบูบัตนั้นยอดเยี่ยมมากจนเรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล มันเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบมากจนมีการคาดเดาว่าพวกเขาเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบในชีวิตก่อนหน้านี้หรือไม่

“ไอ ไอ ไอ!”

“คุณ…! คนเหล่านี้!!”

กี่ครั้งแล้ว? ความพิโรธของพวกยังบันพุ่งขึ้นไปบนฟ้าขณะที่พวกเขาถูกมนุษย์ทุบตีลงกับพื้น ถูกแทง และปกคลุมไปด้วยดินและเลือด จุดอ่อนของบูบัตถูกเปิดเผย เขาไม่มีทักษะในการเยาะเย้ย โดยทั่วไป ช่วงเวลาที่การควบคุมฝูงชนสิ้นสุดลง ช่องว่างจะเต็มไปด้วยผู้ยั่วยุที่จะทำหน้าที่เป็นเรือบรรทุกน้ำมันเสริม อย่างไรก็ตาม มันเป็นไปไม่ได้สำหรับบูบัต เช่นเดียวกับกริด เขาตกเป็นเหยื่อของความสมดุล

Crusher—มันมีทักษะการควบคุมฝูงชนจำนวนมากที่ต้านทานไม่ได้ ดังนั้นจึงไม่มีการเยาะเย้ยด้วยเหตุผลเรื่องความสมดุล นี่หมายความว่ามันไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องในฐานะเรือบรรทุกน้ำมัน

“กริด!”

บูบัตตกใจตะโกนอย่างสิ้นหวังขณะที่ยังบันลุกขึ้นจากพื้นและวิ่งไปหากริดโดยไม่สนใจบูบัต aggro มุ่งเน้นไปที่ผู้ทำความเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บูบัตคร่ำครวญถึงขีดจำกัดของเขาที่ไม่สามารถหยุดมันได้ และเล็งเห็นถึงความตายของกริด บูบัตลืมไปเลย อะไรทำให้กริดถูกเรียกว่าราชาโอเวอร์เกียร์?

“……”

กริดไม่ได้เป็นเพียงตัวสร้างความเสียหายเท่านั้น เขาเป็นคนที่สามารถแสดงได้ทุกบทบาท

“อะไร?!”

ใบหน้าของยังบันเต็มไปด้วยความประหลาดใจ พวกเขาวางแผนที่จะลงโทษมนุษย์ซึ่งเป็นศพที่มีชีวิตอยู่แล้ว ก่อนที่จะไปสู้กับเพื่อนร่วมงานของมนุษย์ แล้วแผนของพวกเขาก็ผิดพลาด กริดก้าวเท้าออกและเอียงร่างกายท่อนบนเพื่อสร้างท่าทางนักล่าของนักล่า ไม่เพียงแต่เขาปิดกั้นดาบของยังบันด้วยความแน่นหนาที่ต่างไปจากเดิม เขายังเรียกเปลวเพลิงอีกด้วย พวกมันเป็นเปลวเพลิงที่มาจากท่าทางของพยัคฆ์ขาวที่ลุกเป็นไฟ

‘นี่คือฟีนิกซ์สีแดงหรือไม่’

พวกยังบันต่างตกตะลึงกับเปลวเพลิงที่ไม่คาดคิดและถอยกลับไป มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ มันเป็นความผิดพลาดเพราะพวกเขาไม่รู้ว่ากริดสามารถเอาตัวรอดได้แข็งแกร่งกว่าแมลงสาบ

 

[ ผลของท่าทางของเสือขาวที่ถูกดูดกลืนในเปลวเพลิงได้เพิ่มการฟื้นฟูสุขภาพ 50% ]

[ พลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ Belial ที่ถูกผนึกไว้ใน Rune of Gluttony ได้เปิดออกแล้ว!]

[เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์จะย่อยพลังทั้งสามของบีเลียล]

[หัวใจดวงที่ 9 ของฟินิกซ์แดงกำลังเสริมพลังให้กับร่างกายของคุณ คุณสามารถทนต่อแรงกดดันของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ได้ อย่างไรก็ตาม มันยังคงเป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์จะย่อยพลังของบีเลียลทั้งสามในเวลาเดียวกัน]

[ คุณสามารถใช้หนึ่งในสามพลังของบีเลียล: ความมืด ไฟ หรือภาพลวงตา]

[คุณได้เลือกพลังแห่งไฟ!]

[ ราชินีแห่งไฟใช้ทักษะติดตัวเป็นเวลาสองนาทีในขณะที่พลังของบีเลียลยังคงอยู่ คุณยังสามารถใช้ Queen’s Flames of Hell และ Flames of Hell Path ได้]

[ ผลของราชินีอัคคีเพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 300% ]

[ ไม่มีความเสียหายเป็นเวลา 5 วินาที สกิล Wind of Recovery ของ Tiramet’s Belt จะเปิดใช้งาน อัตราการฟื้นฟูสุขภาพจะเพิ่มเป็นสองเท่า]

 

เปลวไฟที่ทับซ้อนกันด้วยเปลวไฟ ลมแรงพัดเปลวเพลิงและมันเพิ่มขึ้น

“อะไร?”

ยังบันและแร้งเกอร์ต่างจ้องมองไปที่กริดที่รายล้อมไปด้วยเปลวไฟด้วยดวงตาเบิกกว้าง เป็นเพราะบาดแผลต่างๆ บนร่างกายของกริดกำลังฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าบาดแผลจะลึกแค่ไหน ไม่นานมันก็ตกสะเก็ดและเกิดเนื้อใหม่ ทำให้ผิวของกริดเรียบเนียน นี่เป็นปาฏิหาริย์ที่อยู่เหนือระดับการฟื้นฟู มันเป็นปาฏิหาริย์ของการเกิดใหม่

“คุณ… คุณเป็นใคร!”

เหตุผลที่พวกยังบันไม่กลัวมนุษย์นั้นง่าย ยังบันมีความชัดเจนเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของมนุษย์ พวกเขาไม่รู้สึกกลัวมนุษย์เพราะพวกเขารู้ทุกอย่าง OverGeared ทว่าในขณะนี้ กริดกำลังเข้าสู่สถานะที่ไม่รู้จัก พวกยังบันเริ่มกลัวเพราะพวกเขาไม่เข้าใจ

“เฮ้อ…”

กริดฟื้นมานาเพียงพอหลังจากดื่มโพชั่น และหันไปมองยังก์บันคนใดคนหนึ่ง เขาชื่อนาคิล จากยังบันทั้งสองที่กริดพบ เขาเป็นคนที่มีการป้องกันทางกายภาพสูงสุด ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่าเขามีการป้องกันสูงสุดหลังจากการัม

“ราชินีเพลิงนรก”

มันเป็นเวทย์มนตร์ที่ทรงพลังอย่างยิ่งที่ใช้ 90% ของพลังเวทย์มนตร์สูงสุดของเขา กริดลดการใช้พลังเวทย์ลงครึ่งหนึ่งด้วย Ring of Absurdity และเวทมนตร์ก็ระเบิดไปที่ร่างของนาคิล

“…!”

นาคิลลืมตาและทรุดตัวลงอย่างช่วยไม่ได้ เขาอาจมีการป้องกันทางกายภาพสูง แต่นี่หมายความว่าเขามีความต้านทานเวทมนตร์ค่อนข้างต่ำ

“คุณ!”

เมื่อน้องชายอีกคนล้มลง ยางบัน โดดัมที่โกรธจัดก็เปิดพลังของเต่าดำ พลังแห่งความตายรวมตัวกันที่ดาบของเขาและพุ่งไปข้างหน้าราวกับน้ำตก ทำให้ไฟของกริดแตกเป็นเสี่ยง ๆ

“ข้าจะฉีกเจ้าเป็นชิ้นๆ แล้วโยนวิญญาณของเจ้าลงนรก!”

พลังน้ำและไฟปะทะกันและไอน้ำเข้าครอบงำพื้นที่ บูบัตและพวกแร้งเกอร์ถูกไอน้ำหนาปกคลุมจนมองไม่เห็น พวกเขาไม่ได้สังเกตว่าเต่าดำหันมองจากท้องฟ้าไปที่พื้น ตาสีแดงของเต่าดำกำลังสั่นขณะที่เขาจ้องไปที่กระแสน้ำของโดดัม

คลื่นกระแทกที่เกิดขึ้นเมื่อดาบของกริดและโดดัมชนกัน และปฏิกิริยาที่เกิดจากพวกเขาพยายามดับกันและกันทำให้ไอน้ำระเหยไปทุกทิศทาง บูบัตและพวกแร้งเกอร์มองเห็นกริดและโดดัมต่อสู้กันอย่างไม่ขาดสาย

แล้วไม่นานก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ขณะที่ดาบของกริดและโดดัมประสานกัน ไอน้ำหนาก็พุ่งขึ้นอีกครั้งและบดบังทัศนวิสัยของบูบัตและพวกแร้งเกอร์ สิ่งเดียวกันถูกทำซ้ำ ทุกครั้งที่เกิดคลื่นกระแทกที่ใจกลางไอน้ำ มันจะกระจายไปทั่วเมืองและเผยให้เห็นการปรากฏตัวของกริดและโดดัมอีกครั้ง เมื่อการต่อสู้ของคนสองคนเข้าสู่โหมดกล่อมชั่วคราว ไอน้ำก็จะเข้ามาเติมเต็มอีกครั้งและปิดกั้นการมองเห็นของผู้คน

“เกิดอะไรขึ้น?”

มันเกิดขึ้นเมื่อแร้งเกอร์พยายามที่จะเข้าใจกระแสการต่อสู้ที่อยู่ในมิติที่ต่างออกไป กระแสไฟฟ้าปรากฏขึ้นและไอน้ำสีเทาเปลี่ยนเป็นสีเหลือง โดดัมตะโกนด้วยเสียงสั่นเล็กน้อย เขาสังเกตเห็นบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่

“ตายซะ เจ้ามนุษย์!”

มันอาจจะไม่ถึงระดับของอุกกาบาตดั้งเดิม แต่มีการระเบิดครั้งใหญ่ที่เพียงพอที่จะเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นเถ้าถ่าน เป็นการระเบิดที่เกิดจากกระแสไฟฟ้าที่เผาไหม้ไอน้ำและฝุ่นที่เกิดจากการต่อสู้ระหว่างกริดและโดดัม

โดดัมใช้ลมหายใจของมังกรฟ้า ใบหน้าของ Dodam มีรอยยิ้มลึก ๆ ขณะที่เขาดูการระเบิดอย่างต่อเนื่องซึ่งไม่ได้ยินแม้แต่เสียงกรีดร้องของมนุษย์ที่กำลังจะตาย

‘เขาเป็นคนที่ชุบชีวิตฟีนิกซ์สีแดง’

โดดัมสัมผัสได้ถึงรัศมีของฟีนิกซ์สีแดงจากเปลวไฟรอบตัวมนุษย์ เขาถูกบังคับให้ยอมรับว่ามนุษย์คนนี้เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง

‘ถึงกระนั้นเขาก็เป็นมนุษย์ในที่สุด เขาเสียโอกาสตั้งแต่ตอนที่ฉันหายใจสองครั้งพร้อมกัน”

ไม่มีทางที่มนุษย์จะตอบสนองต่อไฟฟ้ากะทันหัน…

โดดัมกวาดล้างไอน้ำทั้งหมดและหันหลังกลับ เขาไม่พบศพมนุษย์ มนุษย์ต้องตายอย่างไร้ร่องรอย

“ลุกขึ้น นาคิล”

ดวงตาของโดดัมเย็นชาราวกับน้ำแข็งเมื่อกวาดไปทั่วบูบัตและพวกแร้งเกอร์ เนื่องจากความพยายามร่วมกันของพวกเขา แร้งเกอร์จึงสามารถรักษาชีวิตของพวกเขาได้ แต่ไม่มีใครอยู่ในสภาพที่ดี

“คุณจะถูกประณามในไม่ช้า”

หัวใจของบูบัตและพวกแร้งเกอร์จมลง พวกเขาช่วยเหลือมากกว่าขับไล่ผู้บุกรุก ดังนั้นพวกเขาจึงก้มศีรษะโดยไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เหตุผลที่พวกเขาก้มศีรษะไม่ใช่เพราะความละอาย พวกเขาแค่ซ่อนทิศทางการจ้องมองเพื่อป้องกันไม่ให้โดดัมสังเกตเห็น

ระหว่างนั้น นาคิลกำลังทรมานกับความตายครั้งสุดท้าย โดดัมได้ยินเสียงมาจากนาคิลและถอยกลับไปหาเขา เส้นผมของโดดัมปลิวไปตามสายลม ตามมาด้วยเสียงอันรุนแรง ตอนนั้นเองที่ Dodam ได้ตระหนักถึงมัน คอของเขาถูกตัด

“…?”

ร่างของโดดัมเอียงตามความประสงค์ของเขา ร่างมนุษย์ถูกฟ้าผ่า

“สายฟ้า…พระเจ้า!”

 

[บุคคลที่ไม่รู้จักกำลังเขียนมหากาพย์ที่ห้า]

 

โดดัมจำพลังอันน่าสะพรึงกลัวของมังกรสีน้ำเงินที่กลายเป็นสายฟ้าและเจาะทะลุผ่านผู้อาวุโสทั้งห้า ผู้อาวุโสทั้งห้าในเส้นทางของมังกรสีน้ำเงินสูญเสียพลังและตื่นตระหนก เหมือนกับตัวเขาในตอนนี้

 

[จุดเริ่มต้นของการเล่าเรื่องมาจากความทรงจำของตำนานที่ถูกลืม]

 

“ อุ๊ย! ”

โดดัมสูญเสียพลังเวทย์มนตร์และไม่สามารถควบคุมลมหายใจพยัคฆ์ขาวได้ ทั้งหมดที่เขาทำได้เพื่อหยุดเลือดที่ไหลจากคอครึ่งซีกของเขาคือใช้มือปิดไว้ โดดัมจับคอด้วยมือข้างหนึ่งและอีกมือหนึ่งถือดาบ เขาเล็งไปที่มนุษย์…

 

[เขาสร้างพระเจ้าที่ถูกลืมขึ้นใหม่]

 

ไม่ เขาเล็งไปที่เทพสายฟ้า มันเป็นการต่อสู้ที่ไร้ความหมาย พลังของเทพสายฟ้าทำให้กริดสามารถต้านทานการโจมตีทางกายภาพได้ การสกัดกั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยเว้นแต่จะใช้เวทมนตร์

กริดฟันโดดัมครั้งแล้วครั้งเล่า กระแสน้ำสีน้ำเงินที่ไหลตามหลังเขาทำให้เวียนหัวและดูเหมือนว่ามังกรสีน้ำเงินจะลงมาที่พื้น

 

[ตราประทับแห่งความจริงถูกจารึกไว้บนพื้นซึ่งปกคลุมไปด้วยตำนานเท็จ]

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง