จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1201

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1201

“ อุ๊ย! ”

บางสิ่งที่ยิ่งใหญ่และน่าเกลียดคือวิธีการสร้างความกลัวในขั้นต้น เต่าสีดำเพียงแค่ร้องออกไปบนท้องฟ้า แต่เหล่าผู้อาวุโสก็สั่นเทาด้วยความกลัว พวกเขารู้สึกว่าถูกคุกคามโดยเต่าดำขนาดมหึมาและรังเกียจกับรูปร่างหน้าตาของมัน กริดเองก็เหมือนกัน ไม่ ความสับสนที่เขารู้สึกนั้นยิ่งใหญ่กว่ามาก มันเป็นผลข้างเคียงของการรู้หลายสิ่งหลายอย่าง

‘นี่เป็นหนึ่งในสี่สัตว์มงคลใช่หรือไม่’

กริดรู้ดีว่าอสูรมงคลทั้งสี่เป็นเทพผู้พิทักษ์ของมนุษยชาติ เกิดจากปณิธานของมนุษยชาติ เป็นหน้าที่ของพวกเขาในการช่วยให้เกิดความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของมนุษยชาติ โดยธรรมชาติแล้วพวกมันเป็นที่ชื่นชอบของมนุษยชาติและการดำรงอยู่ของพวกมันเองนั้นเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ นี่ไม่ใช่การเก็งกำไร มันเป็นเรื่องจริง

กริดได้เห็นการฟื้นคืนชีพของฟินิกซ์แดงที่เพิ่มคุณค่าทางตอนใต้ ตอนนี้เต่าดำในปัจจุบันแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง การฟื้นคืนชีพของเต่าดำไม่ได้ช่วยทางเหนือ ของเหลวเหนียวสีดำไหลออกมาจากเกล็ดงูและกัดเซาะอารยธรรมของโลก ควันที่มาจากพวยไฟที่โผล่ออกมาจากกระดองเต่าปกคลุมดวงอาทิตย์บนท้องฟ้า

 

[ความตายกำลังมา!]

[ความตายกำลังมา!]

[ความตาย…!]

 

ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติที่ตรวจจับและเตือนถึงอันตรายทำให้กริดเกิดความสับสน ข้อความเตือนดังขึ้นเรื่อยๆ และกริดก็เวียนหัว

‘…นี่ไม่ใช่เทพผู้พิทักษ์’

กริดมองดูแอ่งน้ำสีดำที่กำลังเติบโตและมั่นใจ

‘พระเจ้าที่ได้รับบาดเจ็บ’

มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากฟีนิกซ์สีแดง เต่าดำเป็นเทพเจ้าที่ยับยั้งชีวิตมนุษย์และโชคชะตาเพียงแค่การดำรงอยู่ของมัน เดิมมันเป็นแบบนี้เหรอ?

‘ไม่ มันเป็นไปไม่ได้’

สิบสองราศีบอกเขาว่าเต่าดำเป็นสัตว์มงคลที่อ่อนโยนที่สุดทั้งสี่ พวกเขากล่าวว่าเหตุผลที่เต่าดำปฏิเสธและกำจัดสารเทียมนั้นเป็นเพราะมนุษย์

‘โดยการรักษาธรรมชาติ มันคือการปกป้องเผ่าพันธุ์มนุษย์’

มันเป็นเหตุผลสุดโต่งที่เทียบได้กับการอ้างว่าไม่มีสงครามโดยไม่มีกองทัพ ไม่ว่าในกรณีใด การกระทำส่วนใหญ่ของเต่าดำมาจากหัวใจหรือสัญชาตญาณของมนุษยชาติ

‘มันแตกต่างออกไปในตอนนี้’

กลางคืนมาถึงโลกเพราะพิษที่เต่าดำปล่อยออกมาปกคลุมดวงอาทิตย์อย่างสมบูรณ์ ความมืดมิดที่ทำให้ชีวิตนี้เหี่ยวแห้งไปเพื่อมนุษยชาติหรือ? ไม่เลย.

‘บางสิ่งบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง.’

เป็นเรื่องแปลกตั้งแต่เริ่มต้นการฟื้นคืนพระชนม์ ดูเหมือนว่าพวกยังบันจงใจปล่อยเต่าดำ

‘พวกเขาทำเต่าดำชนิดนี้หรือไม่’

มันเกิดขึ้นเมื่อกริดครุ่นคิดอยู่ตลอดเวลา

“ไอ้บ้า! พวกเขาซ่อนสัตว์ประหลาดแทนที่จะเป็นสมบัติ!”

“พวกเราถูกพวกยังบันหลอก! เราต้องหนี!”

“อย่างไรก็ตาม หากเราทำภารกิจล้มเหลว เราทุกคน…!”

“ภารกิจคือการปกป้องสมบัติ แต่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสมบัติอยู่ที่ไหน! สมควรที่จะหนี!”

พวกระดับสูงตะโกนและเคลื่อนไหว พวกเขาเก่งมากและหลีกเลี่ยงของเหลวสีดำที่ตกลงมาจากเกล็ดของเต่าดำ เมื่อใดที่พิษสัมผัสผิวหนัง พวกเขาก็รีบหยิบยาแก้พิษออกมาดื่ม อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ของนักเวทย์บางคนนั้นไม่ดี พวกเขามีความสามารถทางกายภาพค่อนข้างต่ำเนื่องจากการลงทุนในสติปัญญา พวกเขาถูกครอบงำด้วยการหลีกเลี่ยงทั้งสระน้ำสีดำและของเหลวที่ตกลงมาจากท้องฟ้า

“เฮ้! มาทางนี้!”

พลรถถังออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือนักมายากล พวกเขาซ่อนนักเวทย์ที่อยู่ข้างหลังพวกเขาในขณะที่ยกโล่ขึ้นเพื่อหยุดของเหลวสีดำที่ตกลงมาจากท้องฟ้า พวกเขาไม่รู้ถึงพลังของเต่าดำ ดังนั้นมันเป็นความผิดพลาดที่โง่เขลา

“อ้าปากค้าง”

โล่ของเรือบรรทุกน้ำมันถูกของเหลวสีดำสึกกร่อนและกลายเป็นเศษเหล็ก เรือบรรทุกน้ำมันพบว่ามันไม่คาดคิดว่าวัตถุที่มีไว้สำหรับการป้องกันตัวจะละลายโดยไม่ปกป้องพวกมัน เต่าดำไม่รู้สถานการณ์บนพื้น มันยังคงคำรามอยู่บนท้องฟ้าโดยไม่ได้มองดูมนุษย์ที่จำเป็นต้องดูแล ทุกครั้งที่คำราม ของเหลวสีดำใหม่จะไหลออกมาจากตาชั่งและกระจัดกระจายเหมือนฝน

“เวร…!”

พลรถถังที่สูญเสียโล่และนักเวทย์ที่อยู่ข้างหลังพวกเขาหน้าซีด หยดน้ำสีดำขนาดเท่าบ้านกำลังตกลงมาบนหัวของพวกเขา

“โล่!”

“ต่อต้านเวทย์มนตร์!”

พวกนักมายากลใช้เวทย์มนตร์ต่างๆ แต่ก็ไร้ประโยชน์ Shield ไม่สามารถจัดการกับมวลของของเหลวได้ และ Anti-magic ก็ไม่ทำงานเลย

‘เรากำลังจะตาย!’

พวกแร้งเกอร์ก็มีความคิดแบบนี้ มันคือผู้บุกรุกสีบลอนด์—บุคคลที่มีคนอ้างว่าเป็นอัศวินของกริดที่ปรากฏตัวขึ้นระหว่างหยดสีดำกับแร้งเกอร์ ด้วยเหตุผลบางอย่าง เกราะและหมวกของเขาถูกถอดออก เขาสวมแต่เสื้อเชิ้ต สนับไหล่ สนับแข้ง และรองเท้าบูท หยดน้ำที่ควรจะทำให้พวกแร้งเกอร์เปียกโชกไปทั่วทั้งชายผมบลอนด์ เกราะไหล่ สนับแข้ง และรองเท้าบูทของอัศวินผมบลอนด์ละลายหายไปในทันที

“ฮ-เฮ้!”

“ จ๊าก! ”

เขาจะละลายและตายโดยไม่เหลือกระดูกสักชิ้นเดียว…

ทำไมคนนี้ถึงช่วยพวกเขา? แร้งเกอร์ตะลึงงันกรีดร้องด้วยการเสียสละที่เข้าใจยากของชายผมบลอนด์เพียงเพื่อจะหุบปาก เกราะป้องกันไหล่ รองเท้าบูท และสนับแข้งของอัศวินผมบลอนด์ฟื้นขึ้นมาทันทีหลังจากที่ของเหลวสีดำสัมผัสมัน พวกเขาหลอมละลายและคืนร่างซ้ำแล้วซ้ำเล่า กระบวนการนี้ทำซ้ำอย่างรวดเร็วหลายสิบครั้ง และร่างกายของอัศวินผมบลอนด์ก็ไม่เสียหายเลย เส้นผมไม่เสียหายแม้แต่เส้นเดียว

มีเพียงเสื้อที่ละลายและหายไป ชายผมบลอนด์ครึ่งตัวพูดว่า “ของเหลวนี้ดับสารเทียมเท่านั้นและไม่เป็นอันตรายต่อสารอินทรีย์ ดังนั้นถอดทุกอย่างออกและวิ่งหนีไป”

“ เอ๊ะ? ”

เอามันออก? แร้งเกอร์หญิงงงงวยในขณะที่แร้งเกอร์ชายถอดไอเท็มออกโดยไม่ลังเล จากนั้นพวกเขาก็ตะโกนใส่อัศวินผมบลอนด์ “คุณคือศัตรูของเรา! ทำไมจู่ๆถึงมาช่วยพวกเราล่ะ?”

อัศวินผมบลอนด์ กริดยักไหล่ด้วยรูปลักษณ์ของอัสโมเฟล “ฉันไม่เคยคิดว่าคุณเป็นศัตรู”

ถ้าเขาถือว่าพวกเขาเป็นศัตรู เขาจะฆ่าพวกเขาทันทีที่เขาเห็นพวกเขา เขาจะก้าวข้ามระดับการเจาะเกราะและเกราะของพวกมันได้

“อย่าพูดไร้สาระและออกไปจากที่นี่” กริดเร่งเร้าพวกเขา เขาสังเกตเห็นว่าทำไมพวกแร้งเกอร์จึงมาที่นี่

‘พวกเขาถูกเรียกจากสวรรค์ที่นี่เหมือนกับฉันเมื่อก่อน’

พวกมันถูกใช้โดยพวกยังบันและห้าผู้อาวุโสเท่านั้น ไม่ช้าก็เร็วพวกเขาจะเสียใจ ไม่จำเป็นต้องสร้างความเจ็บปวดให้กับพวกเขา กริดนึกถึงช่างตีเหล็กที่เคยถูกการัมฆ่าก่อนที่จะมองดูเต่าดำ ในโลกที่มืดมน แสงสีแดงที่แผดเผาเป็นปีศาจมากกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่

“ เอ่อ…? ”

พวกแร้งเกอร์รู้สึกงุนงงกับทัศนคติของอัศวินผมบลอนด์และรีบออกจากจุดนี้ไปทันทีที่พวกเขาตัวแข็งทื่อราวกับรูปปั้น พวกเขาจ้องไปที่อัศวินผมบลอนด์อย่างว่างเปล่าโดยไม่สามารถหุบปากได้

 

[ ความคงทนของสกินมาส์กของ Berith ลดลง 1]

 

ไม่มีอสูรตัวใดเทียบได้กับพระเจ้า เบริท ซึ่งอยู่อันดับที่ 22 เท่านั้น เทียบไม่ได้เลยกับเทพเจ้า มันหมายความว่าหน้ากากผิวหนังที่ผลิตโดย Berith จะไม่ปลอดภัยก่อนพลังของเต่าดำ เขาถอดหน้ากากผิวหนังออกเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ความทนทานลดลง

ผมสีบลอนด์ที่งดงามกลายเป็นผมสั้นสีดำและดวงตาที่เย็นชาก็แหลมคม กล้ามเนื้อที่ประกอบเป็นหน้าอกและเอวหนานั้นชวนให้นึกถึงรูปปั้นของเทพเจ้า

“…กริด?”

พวกแร้งเกอร์ได้เรียนรู้ความจริงของอัศวินผมบลอนด์และประหลาดใจ จากนั้นไม่นานใบหน้าของพวกเขาก็บิดเบี้ยว อารมณ์ที่กระทบพวกเขาคือความโกรธ “กริด!”

นักสู้บางคนหยุดเคลื่อนไหว พวกเขาจ้องไปที่กริดที่ยืนอยู่ตรงหน้าเต่าดำ บูบัต เชน โรนัม ฯลฯ—พวกเขาเป็นตัวแทนของประเทศของตน หากพวกเขามีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขาจะต้องทนทุกข์ทรมานจากกริดทุกครั้งที่แข่งขันกันเพื่อประเทศของตน

“กริด! ทำไมคุณถึงช่วยเรา”

สำหรับแร้งเกอร์ กริดคือคนพิเศษ พวกเขาอิจฉาเขาและจับเขาเป็นเป้าหมาย ใช่เป้าหมายของพวกเขา ไม่ว่าพวกเขาจะชอบกริดหรือไม่ก็ตาม พวกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อตามเขาให้ทันและเรียนรู้จากเขา พวกเขาแอบหวังว่ากริดจะหันกลับมามองพวกเขา

“คุณ… เราไม่ได้เป็นอะไรกับคุณจริงๆ…!”

เหตุผลที่บูบัตไม่เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศในปีนี้ก็เนื่องมาจากคำประกาศของกริดว่าจะไม่เข้าร่วม บูบัตเริ่มมีความมุ่งมั่นหลังจากได้เห็นการสัมภาษณ์ของกริดเกี่ยวกับวิธีที่เขาจะไม่เข้าร่วมงานนี้เพราะมันน่าเบื่อ เขาจะแข็งแกร่งขึ้น เขาจะต้องแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน เพื่อที่กริดจะได้ไม่ต้องพูดอะไรแบบเดิมอีก การเข้าร่วมภารกิจนี้เป็นเพียงวิธีหนึ่งในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ภารกิจนี้กลายเป็นวิกฤต ไม่ใช่โอกาส และกริดคือผู้ที่พยายามเอาชนะมัน บูบัตไม่อยากทนต่อสถานการณ์นี้

“ช่วยเราแทนที่จะขัดขวางเรา…! หมายความว่าเราไม่ใช่คู่แข่งของคุณเหรอ?” OverGeared บูบัตตะโกนด้วยดวงตาแดงก่ำ

เช่นเดียวกับสายตาของนักสู้คนอื่นๆ พวกเขาโกรธ พวกเขาตกตะลึงด้วยความสมเพชของตัวเอง ที่ทำได้เพียงโกรธกริดที่ทำสิ่งดี ๆ ให้พวกเขา มันเป็นความรู้สึกซับซ้อนที่พวกแร้งเกอร์เองก็ไม่เข้าใจ อย่างไรก็ตาม กริดเข้าใจดี—เขารู้ถึงความรู้สึกของผู้อ่อนแอ “คุณเข้าใจผิดอะไรบางอย่าง”

เขาได้ยินคนยังบันพูดว่า “ความพิโรธของเต่าดำพุ่งไปที่ท้องฟ้า”

“จงกระตุ้นและกระตุ้นให้มันเผาโลก”

กริดบินขึ้นไปบนท้องฟ้าและเห็นยังบันทั้งสองคุยกัน จากนั้นเขาก็เปิดใช้งานทักษะ Open Potential “ฉันฝันร้ายทุกคืน ฝันร้ายที่โดนคุณหลอกอีกแล้ว”

“…!”

“เหตุผลที่ฉันช่วยคุณไม่ใช่เพราะฉันไม่สนใจคุณ ฉันเพิ่งทำมัน”

ยังบันสงสัยว่า “ใครคือคนนั้น?”

“กำจัดเขาซะ”

ยังบันทั้งสามพบกริดที่คุยกับแร้งเกอร์อย่างล่าช้าและกระโดดไปในอวกาศ พวกเขาทำให้แนวคิดเรื่องระยะทางไร้ความหมายและเข้าถึงกริดได้ในทันที ขนลุกขึ้นบนผิวหนังของแร้งเกอร์ที่สั่นสะท้านกับการกระทำของ ‘เทพเจ้า’

ดาบสามเล่มเคลื่อนไหวราวกับงูที่มีชีวิต ล้อมรอบกริดและแทงที่จุดสำคัญของเขา เป็นการจู่โจมอย่างรวดเร็วและน่าทึ่งซึ่งยากต่อการติดตามแม้แต่นักสู้ที่เฝ้าดูอยู่ไกลๆ ในทางกลับกัน การโจมตีของกริดนั้นไม่รวดเร็วและไม่ฉูดฉาด ไม่มีแร้งเกอร์แม้แต่คนเดียวที่ประทับใจในทักษะดาบของกริด

มันมองไม่เห็น ดาบของยังบันหยุดลงก่อนจะแทงกริดและสั่นสะท้าน

“…?”

“…?”

เกิดความเงียบขึ้นครู่หนึ่ง…

จากนั้นสายตาของพวกยังบันก็สูญเสียแสงไป เลือดพุ่งออกมาเหมือนน้ำพุจากคอและทรวงอกของยังบัน นี่คือดาบล่องหนของกองทัพ 300,000 อัน ซึ่งเป็นเทคนิคของมาดรา ราชาผู้ไร้พ่ายที่สังหารทหารศัตรู 300,000 นายโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว ถูกสร้างขึ้นใหม่เพียงปลายนิ้วสัมผัสของกริด

 

[วิกฤต!]

[ ผลกระทบของ 300,000 Army Stealth Sword เพิ่มความเสียหายของการโจมตีคริติคอล 2,000%!]

[ เอฟเฟกต์ 300,000 Army Stealth Swordได้เปิดเผยจุดอ่อนของคู่ต่อสู้!]

[ ร่างกายของคุณไม่ผ่านมาตรฐานที่จำเป็นสำหรับการใช้ดาบกองทัพ 300,000 อัน มีภาระหนักต่อร่างกายของคุณมาก แต่ผลของไหล่การ์ดของเสือขาวที่มีการป้องกันของฟีนิกซ์แดงได้ป้องกันการบาดเจ็บได้สำเร็จ!]

 

“ … กึ๊ก! ”

คอของผู้นำยังบันได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยไม่ได้สังเกต เขากลอกตาและกลืนเลือดลงไป จากนั้นเขาก็ใช้ลมหายใจของพยัคฆ์ขาวและลมหายใจของฟีนิกซ์แดงในทันทีเพื่อพยายามฟื้นฟู มันเป็นอัตราการเกิดปฏิกิริยาและความคิดที่เกินระดับสามัญสำนึกมาก

อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้คนปัจจุบันนั้นแย่ที่สุด กริดรู้วิธีฆ่ายังบัน

“ความเป็นพระเจ้า” เป็นการตีพวกเขาอย่างแรง “เปิดศักยภาพ”

อย่าปล่อยให้พวกเขาหยุดพัก

“จุดสุดยอดแห่งคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงข้ามขั้น”

“…!”

โรงฆ่าสัตว์

บูบัตและพวกแร้งเกอร์สูญเสียกำลังขาและนั่งลงหลังจากได้เห็นการสังหารพระเจ้าอย่างน่ากลัวโดยมนุษย์

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง